จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1475

16 มีนาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1475

ความพึงพอใจไม่ได้ใจดี มันไม่ได้อธิบายทุกอย่างให้ผู้ใช้ฟัง หลักฐานทั่วไปคือผู้ที่พยายามเปลี่ยนเป็นคลาสที่ซ่อนอยู่ล้มเหลวในภารกิจเปลี่ยนคลาส และช่างตีเหล็กในตำนานไม่รู้ว่าฟังก์ชัน ‘การผลิตไอเท็มอัตโนมัติ’ ที่สะดวกสบายนั้นมีอยู่จริง

‘นี่เป็นลักษณะเฉพาะของคลาสในตำนานด้วยหรือไม่’

กริดสัมผัสได้ถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในขณะที่เขาเฉือนไมเคิลด้วยการร่ายกระบี่นภา ความสมดุลของร่างกายไม่ทรุดโทรมเมื่อใช้ระบำดาบ สิ่งต่างๆ เช่น การหยุดการกระทำชั่วคราว การถือดาบด้วยมือทั้งสองข้าง หรือการเพิ่มกำลังให้กับส่วนต่างๆ ของร่างกายเพื่อรับมือกับจุดศูนย์ถ่วงที่เปลี่ยนไป ล้วนถูกกำจัดออกไป

‘ฉันมีความสามารถในการมีภูมิคุ้มกันต่อความผิดปกติทางกายภาพ’

นี่หมายความว่าเขาเพิกเฉยต่อกฎทางกายภาพในระดับหนึ่งหรือไม่? เขารู้สึกขอบคุณ ความสามารถของกริดในการใช้ระบำดาบนั้นอิสระมากกว่าที่เคย เขากวัดแกว่งดาบด้วยมือข้างหนึ่ง ปล่อยให้มืออีกข้างมีอิสระเพื่อป้องกันการตีโต้ของไมเคิลหรือฉีกปีกของเขา เขาสามารถถอยหลังได้ในขณะที่ใช้ Kill และหันหลังกลับในขณะที่ใช้ Link

ขอบเขตของการกระทำของการร่ายดาบของเขาขยายออกไปอย่างมาก ความเร็วในการเชื่อมดาบเข้าด้วยกันเร็วขึ้นและเป็นธรรมชาติมากขึ้น ข้อบกพร่องโดยธรรมชาติของการร่ายดาบที่มีอยู่ไม่ว่าเขาจะปรับปรุงกี่ครั้งก็หายไปอย่างสมบูรณ์

การร่ายดาบของกริดยังคงงดงาม แต่ก็เรียบง่ายราวกับวิชาดาบ มันสวยงามมากเมื่อรวมกับไฟขั้วโลกสีส้ม มันให้ความรู้สึกถึงความเป็นพระเจ้า

กริดใช้เวลาในลักษณะที่แตกต่างจากผู้อื่น มันเป็นหลายสิบวันที่ผ่านมา ต่างจากเพื่อนร่วมงานของเขา เขาอยู่คนเดียวในโรงตีเหล็กและทำการสร้างดาบศักดิ์สิทธิ์ของเขาให้สำเร็จ มันเป็นผลมาจากการใช้เวลาตอนที่เขาไม่สามารถไปยังพื้นที่ล่าสัตว์ที่มีค่ายิ่งกว่าทองคำได้

พลังตัดของดาบศักดิ์สิทธิ์ที่ได้รับการคิดค้นและทรงพลังมากขึ้นของเขาเพิ่มขึ้นตามธรรมชาติ ทักษะ ‘การตัด’ ที่เป็นสัญลักษณ์ของความล้มเหลว ติดอยู่ในดาบศักดิ์สิทธิ์ทั้งหมดแล้ว ประสิทธิภาพของเอฟเฟกต์เองได้รับการปรับปรุง นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมร่างของไมเคิลถึงถูกตัดและแยกออกจากกันได้อย่างง่ายดาย

“ เฮ้อ… ” สมาชิกคริสตจักรบนพื้นต่างสะอื้นไห้และคร่ำครวญ พวกเขารู้สึกเหมือนกับว่าไมเคิลเป็นสัตว์ประหลาดในขณะที่เขาสร้างเส้นประสาทและกล้ามเนื้อขึ้นใหม่ซ้ำแล้วซ้ำเล่าจากร่างกายที่ถูกตัดของเขาในขณะเดียวกันก็เชื่อมกระดูกเข้าด้วยกัน

สมเด็จพระสันตะปาปาไมเคิลกางปีกออกหกปีกและใช้ดาบศักดิ์สิทธิ์เพื่อเปิดเผยตัวตนของเขาในฐานะทูตสวรรค์ เขาอยู่ไกลจากรูปเคารพอันสูงส่งของทูตสวรรค์ที่เหล่าสาวกจินตนาการถึง เป็นปัญหาใหญ่เมื่อเปรียบเทียบกับกริดผู้สูงศักดิ์ ความดีและความชั่วดูเหมือนจะกลับกัน เสียงเชียร์และกำลังใจของสมาชิกคริสตจักรที่มีต่อไมเคิลหยุดลง บัพติศมาของการเยียวยาสงบลง ในตอนแรก ไมเคิลไม่ต้องการการรักษา

‘แม้ว่าฉันจะได้รับพรจากเทพเจ้าทั้งสาม—’ ความคิดของไมเคิลถูกขัดจังหวะและซ้ำไปซ้ำมา ขณะที่สมองของเขาถูกแยกออกจากกันและสร้างใหม่ ‘พรของเทพเจ้าทั้งสามนั้นยิ่งใหญ่ แต่เขาแข็งแกร่งมาก?’

ไมเคิลรู้สึกหงุดหงิด นั่นเป็นเพราะเขาถูกครอบงำอย่างสมบูรณ์ ตรีเอกานุภาพหายไปและพลังจำนวนมากถูกผนึกไว้หลังจากการสืบเชื้อสายของเขา แต่ฝีมือดาบของเขาไม่ขึ้นสนิม ทว่ากลับถูกผลักไส ดาบประหารของเขาได้สังหารคนนอกรีตจำนวนมากมาเป็นเวลานาน แต่ก็ไม่สามารถลงโทษกริดได้ กริดไม่ตายแม้ถูกแทง แขนของเขาไม่ได้ถูกตัดออก ในทางกลับกัน ทุกครั้งที่ไมเคิลอนุญาตให้โจมตี กระดูกของเขาหักหรือบางอย่างถูกตัดออก

‘เทพธิดายอมรับว่าเขาเป็นพระเจ้าหรือไม่?’ ทูตสวรรค์ไม่สามารถตัดเทพเจ้าแห่งแอสการ์ดได้ มันเป็นกฎที่ไม่สามารถทำลายได้เว้นแต่พวกเขาจะทุจริตเหมือนซาเรียล ไมเคิลต้องสงสัยว่ากริดกลายเป็นเทพเจ้าแห่งแอสการ์ดหรือไม่

เขาคิดผิด เหตุผลที่เขาไม่สามารถทำร้ายกริดได้เพียงเพราะเขาขาดพลังโจมตี ชุดเกราะทั้งหมดที่กริดสวมนั้นเป็นชุดใหม่ที่คิดค้นขึ้นใหม่ เขายังสร้างพวกเขาจำนวนมากด้วยความโลภ อาจเป็นไปได้ที่จะสะสมแรงกระแทกและสร้างความเสียหาย แต่ก็เป็นไปไม่ได้ที่จะตัดพวกมัน

สถานการณ์จะเหมือนเดิมแม้ว่าตรีเอกานุภาพจะถูกสร้างขึ้นหรือเขาขึ้นไปบนสวรรค์เพื่อปลดปล่อยพลังของเทวทูต ความโลภกลายเป็นตำนานตามการเติบโตของกริด และยอมให้ความเสียหายเท่านั้นที่อาจคุกคามพระเจ้าหรือเท่ากับพระเจ้า

‘ไม่ เทพธิดาคงไม่ทำอย่างนี้โดยไม่พูดอะไร บุคคลนี้ยังไม่ได้รับการยอมรับจากเทพธิดา’

ความรู้สึกไม่มีผลต่อหลักพฤติกรรมของทูตสวรรค์ พวกเขาเคลื่อนไหวด้วยศรัทธาเพียงอย่างเดียว ไมเคิลอาจจะสับสนและสับสนเป็นพันครั้ง แต่ดาบของเขาไม่เคยช้าลง เหตุผลที่เขาระวังกริดไว้ก็เพราะชื่อกริดผู้ฆ่าเทวดา

หลังจากที่สกายเสร็จแล้ว…

ไมเคิลฟื้นแขนของเขาที่ถูกตัดขาดอีกครั้งจากการร่ายดาบฟิวชั่นทั้งสองครั้ง และโจมตีสวนกลับทันที ดาบศักดิ์สิทธิ์ที่เต็มไปด้วยพลังศักดิ์สิทธิ์อันแข็งแกร่งกระทบหน้าอกของกริด แสงสีขาวเจิดจ้าพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้าและดูเหมือนจะตัดผ่านพระอาทิตย์ตก

กริดทนช็อกแล้วลดดาบไร้รูปร่างในมือลง เป็นเพราะไมเคิลขุดลึกลงไปในการต่อสู้ระยะประชิด การใช้ความแข็งแกร่งของดาบไร้รูปแบบนั้นเป็นระยะทางที่ยากลำบาก หัตถ์เทวะองค์ที่ 1 บินเหนือและถือดาบไร้รูปร่างไว้ในมือ ในขณะเดียวกัน กริดก็ดึงเครื่องพ่นพลังเวทออกมา พลังเวทย์มนตร์ผสมกับเงินขู่ยืดออกและพันรอบข้อมือของไมเคิล

กริดดึงและบิดวิถีโคจรของดาบศักดิ์สิทธิ์ก่อนจะสอดเข่าเข้าไปที่หน้าอกของไมเคิล ด้วยเหตุนี้ ดาบศักดิ์สิทธิ์จึงพลาดกริดไป แต่อนุภาคของแสงที่ปล่อยออกมาจากดาบศักดิ์สิทธิ์กลับกลายเป็นมีดและโจมตีกริด กริดไม่ขยับ เขาเชื่อมต่อดาบแห่งการตรัสรู้กับเครื่องขับพลังเวทและเจาะช่องท้องของไมเคิล ไมเคิลปรับเปลี่ยนวิถีของดาบศักดิ์สิทธิ์โดยหักข้อมือของเขาและแทงดาบที่คอของกริด หัตถ์เทวะที่ถือดาบไร้รูปร่าง ปิดกั้นไว้

การโจมตีและการป้องกันเร่งขึ้น

กริดและไมเคิลไม่คิด พวกเขาหมกมุ่นอยู่กับการเคลื่อนไหวที่เรียนรู้อย่างหมดจดจากประสบการณ์และกดคู่ต่อสู้ กริดได้รับความช่วยเหลือจากหัตถ์เทวะและไอเท็มอัตตา ขณะที่ไมเคิลใช้พลังศักดิ์สิทธิ์ มีการแลกเปลี่ยนการโจมตีหลายสิบครั้งต่อวินาที

บนพื้นผิว ดูเหมือนกริดเท่านั้นที่สะสมบาดแผล อย่างไรก็ตาม ไมเคิลไม่ได้อยู่ยงคงกระพันเพียงเพราะแขนขาและปีกของเขางอกใหม่ทันทีที่ถูกตัดออก ทุกครั้งที่เขาถูกตัดและฟื้นฟู ค่าพลังชีวิตของเขาจะลดลง แค่-

‘การใช้แสงนั้นสูงเกินไป’

เศษแสงที่กระจัดกระจายจากดาบศักดิ์สิทธิ์ของไมเคิล—ยื่นออกมาเหมือนหอก งอเหมือนแส้ และระเบิดเหมือนระเบิด ขณะทำลายล้างศัตรู พวกเขาจะค่อยๆ ฟื้นฟูสุขภาพทุกครั้งที่สัมผัสร่างกายของไมเคิล เป็นความสามารถในการฟื้นฟูที่ไม่มีใครเทียบได้ มันเป็นความสามารถที่ยอดเยี่ยมอย่างไร้เหตุผลจริงๆ มันทำให้กริดขนลุกเมื่อนึกถึงคนๆ นั้นที่ตกอยู่ท่ามกลางพันธมิตรของเขา เขาจะไม่ตาย แต่จะสังหารหมู่ทหารจำนวนมากในทันที

‘เขาคงจะช่วยได้มากในสงครามปีศาจมนุษย์ที่ยิ่งใหญ่ถ้าเขาอยู่ฝ่ายเดียวกัน’

กริดไม่เคยเห็นอสูรอันดับ 3 มาก่อน ดังนั้นเขาจึงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากเปรียบเทียบไมเคิลกับบาอัลหรือมารี โรส มากกว่าที่จะเป็นอสูรตัวที่ 3 เมื่อเปรียบเทียบกับพวกเขาแล้ว ความประทับใจของไมเคิลอยู่ในระดับที่ต่ำกว่าเนื่องจากสภาพร่างกายของเขาอ่อนแอ อย่างไรก็ตาม กริดไม่สามารถเข้าใจไมเคิลได้ง่ายๆ ลักษณะการต่อสู้ที่เน้นไปที่การสังหารหมู่และการฟื้นฟูได้รับการปรับให้เป็น ‘อาวุธ’ มันทำให้เขาสงสัยว่านรกกลัวไมเคิลมากที่สุดในบรรดาทูตสวรรค์หรือไม่

‘ฉันต้องฆ่าเขาที่นี่’

วันนี้ ไมเคิลเป็นศัตรูกับคริสตจักรโอเวอร์เกียร์ ถ้าเขาไม่ได้ถูกฆ่าที่นี่ เขาจะต้องกลายเป็นหายนะสำหรับอาณาจักรโอเวอร์เกียร์อย่างแน่นอน วันหนึ่งเขาไม่อยากพบกับไมเคิลเมื่อไปเยี่ยมแอสการ์ดเพื่อช่วยชีวิตเฮกเซเทีย ถ้าหัวหน้าทูตสวรรค์อันดับ 1~3 ก่อตัวเป็นทรินิตี้… ก็คงยากที่จะเห็นโอกาสในการชนะ ดังนั้น-

 

[ พายุแห่งเทพอัคคีถูกกระตุ้น ]

 

กริดยุ่งกับไมเคิลและตั้งอาณาเขตของตนเอง มันไม่ใช่แค่สภาพแวดล้อมของเขาเท่านั้น ท้องฟ้าทั้งหมดถูกย้อมด้วยสีของเขา หัวใจดวงที่ 9 ของฟีนิกซ์แดงและเจตจำนงไร้รูปร่างของ Duke of Fire สะท้อนถึงความเป็นพระเจ้าของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ Storm of the Fire God ที่ไม่สมบูรณ์เสร็จสมบูรณ์หลังจากกริดกลายเป็นเทพเจ้า

 

[ เปลวไฟศักดิ์สิทธิ์จะขยายออกไปตามระดับความรู้สึกของคุณ]

[ พันธมิตรทั้งหมดยกเว้น Undead หรือ Evil Eyes จะได้รับผลการรักษาเพิ่มขึ้น 30% และลดผลการรักษาของศัตรูทั้งหมด 60% เมื่อเป้าหมายที่มีเอฟเฟกต์การรักษาลดลงพยายามรักษา ‘Rage of the Fire God’ จะสร้างความเสียหายคงที่เท่ากับ 5% ของสุขภาพปัจจุบันของเป้าหมายและมีโอกาสสูงที่จะย้อนกลับผลการรักษา]

[ หากเผ่าพันธุ์เป็นพวกอันเดดหรือเผ่าอสูร พวกเขาจะได้รับความเสียหายอย่างหนักอย่างต่อเนื่องในช่วงพายุ เอฟเฟกต์นี้จะคงอยู่ในขณะที่ใช้ Storm of the Fire God]

[ เพิ่มไฟแห่งความมุ่งมั่นใน Divine Flames แล้ว ศัตรูทั้งหมดในระยะของพายุจะได้รับความเสียหายแอตทริบิวต์ ‘หัวใจ’ ตามสัดส่วนของพลังใจและสถานะความแข็งแกร่ง ความเสียหายจากไฟจะถูกเพิ่มเข้าไปตามสัดส่วนของพลังใจและสถิติสติปัญญา ความเสียหายแบบคู่จะเจาะการป้องกันและการต่อต้านของเป้าหมาย อย่างไรก็ตาม มันไม่สามารถสร้างความเสียหายให้กับเป้าหมายด้วยสถานะจิตตานุภาพ เป้าหมายจะถูกเผาโดยไม่มีเงื่อนไขและมีโอกาสสูงที่พลังใจจะตกลงมา เอฟเฟกต์นี้จะคงอยู่ระหว่าง Storm of the Fire God]

[ เปลวไฟศักดิ์สิทธิ์และไฟแห่งจิตตานุภาพล้น ระยะอิทธิพลของเปลวไฟขยายออกไปตามสัดส่วนของเวลาเปิดใช้งานสนาม เอฟเฟกต์นี้จะคงอยู่ระหว่าง Storm of the Fire God]

[ หัวใจดวงที่ 9 ของ Red Phoenix สะท้อนกับฟีนิกซ์สีแดงทางทิศตะวันออก คุณสามารถทำให้ไฟลุกโชนได้โดยการล้มล้างเจตจำนงของฟีนิกซ์สีแดง จำนวนความเสียหายและการฟื้นตัวจากฝนแห่งไฟได้รับผลกระทบจากสถานะของฟีนิกซ์สีแดง ใช้มานา 20,000 ทุกการสืบเชื้อสาย เวลาคูลดาวน์: 10 นาที]

[ หัวใจดวงที่ 9 ของฟีนิกซ์แดงได้สำเร็จหลังจากการเติบโตและเสริมความแข็งแกร่งให้กับเจตจำนงของฟีนิกซ์แดง หากคุณต้องการ ร่างหลักของนกฟีนิกซ์สีแดงสามารถปรากฏออกมาได้ อย่างไรก็ตาม หากนกฟีนิกซ์สีแดงที่อัญเชิญออกมาตาย การลงโทษที่รุนแรงจะถูกลงโทษทั้งคุณและนกฟีนิกซ์สีแดง จะใช้มานา 100,000 มานาเมื่ออัญเชิญ เวลาคูลดาวน์: 12 ชั่วโมง]

[ พลังใจอมตะของคุณจะส่งผลต่อพันธมิตรของคุณ พันธมิตรทั้งหมดในช่วงพายุมีโอกาสน้อยที่จะได้รับสถานะผิดปกติอย่างมีนัยสำคัญ เป็นเวลาสูงสุด 3 นาที และใช้มานาเพิ่มเติม 5,000 ต่อวินาทีในช่วงเวลาดังกล่าว เวลาคูลดาวน์: 3 ชั่วโมง]

[ ทุกครั้งที่พันธมิตรของคุณต่อต้านสถานะผิดปกติ คุณและพันธมิตรของคุณจะได้รับทักษะบัฟ อย่างไรก็ตาม มันไม่ทับซ้อนกับทักษะบัฟประเภทเดียวกัน ระยะเวลาของบัฟขึ้นอยู่กับประเภทของบัฟ]

[ โลกแห่งจิตของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์สามารถปรากฏออกมาได้ชั่วขณะหนึ่ง กำหนดเป้าหมายได้ถึงสี่รายการในพื้นที่ของพายุ มันจะเพิ่มหรือลดอำนาจ ตัวเลขเสริมประสิทธิภาพได้รับผลกระทบจากสถานะของไอเท็มที่ทรงพลังที่สุดที่คุณเคยสร้างมา ตัวเลขที่อ่อนลงนั้นได้รับผลกระทบจากสถานะของไอเท็มที่อ่อนแอที่สุดที่คุณเคยสร้างมา มันอยู่ได้นานถึง 10 วินาทีและใช้มานาเพิ่มเติม 20,000 ต่อวินาทีในช่วงเวลานั้น]

 

“ อืม? ไม เคิลเอียงศีรษะอย่างเป็นธรรมชาติ เป็นเพราะแสงของดาบศักดิ์สิทธิ์นั้นอ่อนแอมากจนแทบไม่เหลืออะไรเลย ราวกับเปลวเทียนก่อนจะจากไป นอกจากนี้ โมเมนตัมของกริดก็ยิ่งแข็งแกร่งขึ้น เขาเกือบถูกข่มขู่จากการจ้องมองที่สงบ มันเป็นประสบการณ์ที่น่าอัศจรรย์มาก มีเทพเพียงสององค์ในแอสการ์ดที่สามารถทำให้เทวทูตถอยกลับได้

“นี่… มันน่าทึ่งจริงๆ ฉันรู้สึกได้เมื่อได้ลงโทษนักบุญที่ชั่วร้ายทั้งเจ็ดเมื่อนานมาแล้ว แต่ฉันรู้เหตุผลที่เทพธิดาหมกมุ่นอยู่กับมนุษย์มาก … ”

ดวงตาสีฟ้าของไมเคิลเป็นประกาย แต่น้ำเสียงที่ตื่นเต้นของเขาไม่สามารถดำเนินไปจนจบได้ แสงจันทร์เย็นยะเยือกเข้าปกคลุมร่างกายของเขา

“ อา. การ มองเห็นของดวงตาทั้งสองข้างลดลง แรกๆก็ค่อยเป็นค่อยไป ไมเคิลรู้ตัวช้าว่าร่างที่ผ่าครึ่งของเขากำลังตกลงมา การล่มสลายของทูตสวรรค์เป็นสัญลักษณ์ของการทุจริต มันเป็นสิ่งที่เขาไม่ต้องการที่จะสัมผัสแม้ว่ามันจะเป็นเพียงสัญลักษณ์

เป็นครั้งแรกที่ใบหน้าของไมเคิลครึ่งหนึ่งเต็มไปด้วยความรังเกียจตามสัญชาตญาณ ความสงบของเขาสั่นคลอน แต่การตัดสินใจและการกระทำของเขารวดเร็ว เขาเป็นเทวดาในหมู่เทวดา เขาไม่ได้รับผลกระทบจากอารมณ์ เส้นประสาทและกล้ามเนื้อเติบโตจากพื้นผิวแต่ละส่วนของร่างกาย

กระดูกเชื่อมต่อกันอีกครั้ง ในพายุแห่งเทพอัคคี เศษแสงพยายามดิ้นรนเพื่อรักษารูปร่างเพื่อให้เกิดบาดแผลสุดท้ายที่เหลืออยู่ มันเกิดขึ้นในทันที การหดตัวเกิดขึ้นทันที

“……?!”

ใบหน้าของไมเคิลบิดเบี้ยวอีกครั้ง นอกจากการสร้างแล้ว การฟื้นฟูเป็นหนึ่งในพลังดั้งเดิมของเทพธิดา ในบรรดาพลังที่เทพธิดามอบให้กับเทวทูต พลังนี้ค่อนข้างใกล้เคียงกับต้นฉบับ แต่ถูกปฏิเสธ?

“อย่าบอกนะว่า…”

ไมเคิลนึกถึงความเป็นไปได้ที่เลวร้ายที่สุด

……เคยมีพระเจ้าองค์ใดสมบูรณ์โดยปราศจากการจดจำของแอสการ์ดนอกจากชีโหยว? ไมเคิลล้มเหลวในการฟื้นตัว แต่เขาก็ไม่ยอมแพ้

ไม่ สำหรับเหล่าทูตสวรรค์ การฟื้นตัวและการฟื้นฟูไม่ใช่เรื่องของการยอมแพ้หรือไม่ มันทำโดยธรรมชาติ ส่วนต่างๆ ของร่างกายที่ถูกตัดออกถูกใส่กลับเข้าไปใหม่หรือสร้างใหม่ และบาดแผลของเขาได้รับการฟื้นฟู มันถูกทำให้ช้าลงและถูกปฏิเสธโดย Storm of the Fire God แต่ก็ทำภารกิจเดิมซ้ำ วิญญาณของเขาเปล่งประกายและไมเคิลมองเห็นจุดจบของเขา

‘สิ่งนี้’ จะตาย

ร่างกายของเขาที่แทบจะไม่รักษารูปร่างของมัน ดาบฟิวชั่นของกริดยังคงร่ายรำอย่างต่อเนื่อง ถูกสร้างใหม่ ตัด สร้างใหม่ และตัดอีกครั้ง ในช่วงเวลาที่ Storm of the Fire God อยู่ในสภาพที่ดีที่สุด เขาใช้ Item Combination และซ้อนการร่ายดาบฟิวชั่น ในทางกลับกัน ดาบของไมเคิลไม่สามารถสัมผัสร่างของกริดได้

“ เอ๊ะ…? ”

“น-นี่?”

มือโลหะสีดำทั้ง 30 อันจับที่เนื้อของไมเคิลและหมุนวนเหมือนกังหันลม เป็นการรำดาบแบบไม่เป็นทางการ เนื้อของเขาถูกบดขยี้ ความเร็วของการตัดและการบดนั้นเร็วกว่าความเร็วของการสร้างใหม่ มันเป็นภาพที่ทำลายล้าง ผู้ชมที่ตกใจและสมาชิกคริสตจักรในจัตุรัสถามตัวเอง

ทูตสวรรค์อ่อนแอหรือไม่? ไม่ เขาแข็งแกร่ง เขาเหนือกว่าปีศาจร้ายที่พวกเขาเคยเห็นมาหลายครั้งในหลาย ๆ ด้าน แค่—ถ้าพวกเขาไม่คิดให้ดี พวกเขาจะจำได้ว่าเขาเป็นคนอ่อนแอ เป็นเพราะความแข็งแกร่งนั้นสัมพันธ์กัน เมื่อเทียบกับคนที่ฆ่าเขา มันโทรมอย่างไม่มีขอบเขต

โลกก็เงียบ

‘การเตรียมตัวของฉันนั้นประมาทเลินเล่อ’

ในที่สุดร่างของไมเคิลก็ถึงขีดจำกัด เนื้อของเขาที่ถูกตัดขาดนั้นไม่ได้รับการฟื้นฟูอีกต่อไป อย่างไรก็ตาม ไมเคิลก็สงบ สำหรับทูตสวรรค์ ความตายไม่ใช่จุดจบ ในการถอดความ ก็เหมือนกับการทิ้งเสื้อผ้าชิ้นหนึ่งทิ้งไป

‘ตอนนี้ฉันรู้ระดับของฝ่ายตรงข้ามแล้ว ฉันจะต้องพยายามอย่างเต็มที่ในครั้งต่อไป’

ไมเคิลรวบรวมพลังศักดิ์สิทธิ์ของเขาไว้ในร่างกายที่แตกสลายของเขา เขาตั้งใจที่จะระเบิดร่างกายของเขาเพื่อคุกคามชีวิตของกริด สมาชิกคริสตจักรจำนวนมากที่กวาดล้างการระเบิดก็จะตายเช่นกัน… เขาตัดสินใจว่าจะดีกว่าสำหรับอนาคตถ้าเขาตายด้วยศักดิ์ศรีขั้นต่ำ

การระเบิดนั้นรวดเร็วและทรงพลัง คลื่นกระแทกเหนือธรรมชาติกระทบกริด และอาคารต่างๆ ของวาติกันก็กลายเป็นเถ้าถ่าน… หรือควรจะเป็นอย่างนั้น

‘……?’

วิญญาณของไมเคิลที่หลุดออกจากร่างที่ระเบิดออกมาหยุดคิด ดวงตาแห่งจิตวิญญาณของเขาสั่นไหวเมื่อจ้องมองแอสการ์ดที่อยู่อีกฟากหนึ่งของท้องฟ้าสีส้มที่เป็นลางไม่ดี เป็นเพราะความมืดดำที่ต้อนรับเขา ไม่ใช่แสงสว่างจ้า บ้านของเขารู้สึกห่างไกล

กริดเรียกหญิงสาวรูบี้ออกมาก่อนจะเดินทางไปวาติกัน เธอออกจากนรกไปชั่วครู่และเข้าร่วมกับกริด ความเป็นพระเจ้าที่แตกต่างจากเทพธิดาของเทพธิดาทำให้เกิดบาเรียปกป้องกริดและสมาชิกคริสตจักร มันยังส่งวิญญาณของไมเคิลกลับคืนสู่ร่างที่หายสาบสูญของเขาอีกด้วย

พลังที่ไม่สามารถต้านทานได้ทำให้ไมเคิลตกใจ เขาสัมผัสได้โดยสัญชาตญาณว่า ‘โอกาส’ ที่เขาชอบเหมือนถูกมองข้ามไปและเขาก็สิ้นหวัง เขาสงสัยและไม่พอใจกับความจริงที่ว่า Templar ไม่เคยปรากฏตัว

มันเป็นงานที่ไร้ประโยชน์ ขนสีขาวกระพือปีกอยู่รอบๆ เสาเถ้าถ่านที่พุ่งสูงเป็นพิเศษ

 

[ ไมเคิล หัวหน้าทูตสวรรค์อันดับ 3 ถูกทำลาย ]

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง