จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1474

16 มีนาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1474

“ถ้าฉันแสดงพลังออกมาจริงๆ โบสถ์รีเบคก้าจะยังมีอยู่ไหม?”

พวกเขาเป็นคำพูดที่น่าตกใจ เขาหมายความว่าโบสถ์รีเบคก้าสามารถถูกทำลายได้ทุกเมื่อ รู้สึกถึงความบ้าคลั่งที่เกินระดับความเย่อหยิ่ง มันดูไม่เหมือนคำพูดที่มีเหตุผล

“คุณพูดไร้สาระแบบนั้นได้ยังไง”

เกิดความปั่นป่วนในหมู่สมาชิกคริสตจักรที่ถูกกดดันจากกริด ดูเหมือนพวกเขาจะลืมความกลัวไปเพราะความสับสน มีสมาชิกคริสตจักรหลายคนที่ไม่สามารถซ่อนความโกรธได้

รีเบคก้า เทพีแห่งแสง เป็นคนพิเศษ เธอสร้างโลกและสร้างมนุษยชาติ แม้แต่เทพเจ้าผู้สูงศักดิ์แห่งแอสการ์ดก็ยังถือว่าเธอเป็นแม่ นั่นเป็นสาเหตุที่โบสถ์รีเบคก้าสามารถครองราชย์เป็นศาสนาที่ใหญ่ที่สุดและดีที่สุดได้ ใครจะกล้าทำร้ายโบสถ์รีเบคก้าที่ได้รับการคุ้มครองโดยผู้สร้าง?

มันเป็นไปไม่ได้ทางร่างกาย โบสถ์ยาธานได้พิสูจน์มาแล้วหลายครั้ง โบสถ์ยาธานลุกขึ้นหลายครั้งและคุกคามโบสถ์รีเบคก้า แต่โบสถ์รีเบคก้าก็รอดพ้นจากวิกฤตทุกขณะ กริดคือหนึ่งในบทพิสูจน์ กริดต่อสู้เพื่อโบสถ์รีเบคก้าและช่วยเหลือโบสถ์รีเบคก้าทางอ้อมด้วยการสังหารผู้รับใช้ยาธาน

…สมาชิกที่ซื่อสัตย์อย่างยิ่งของโบสถ์รีเบคก้าคิดอย่างนั้น

พวกเขาถูกครึ่งหนึ่ง เหตุผลหนึ่งที่กริดช่วยโบสถ์รีเบคก้าคือข้อความจากสวรรค์ของรีเบคก้า

“ ฮึก! สมาชิก ค ริสตจักรต่างจ้องมองไปที่กริดด้วยความรังเกียจเมื่อพื้นดินสั่นสะเทือนพร้อมกับเสียงอึกทึก มันเป็นผลพวงของอาคารที่เอียงเล็กน้อย

“คุณขู่ฉันด้วยกำลังทันที คุณไม่สามารถควบคุมอารมณ์ของคุณ? หรือคุณไม่ได้ยับยั้งตัวเอง? ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น โลกจะเต็มไปด้วยภัยพิบัติหากมีพระเจ้าเช่นคุณอยู่ในโลก ผู้คนจะระมัดระวังในการดึงดูดสายตาของคุณ” สมเด็จพระสันตะปาปาไม่เคยคิดว่ากริดจะชักดาบออกมาโดยไม่มีพยานหลักฐานมากมายขนาดนี้ เขาดูถูกโบสถ์รีเบคก้าด้วยซ้ำ โป๊ปชอบการกระทำอันดุเดือดของกริด ยิ่งผู้คนในกริดผิดหวังมากเท่าไร การบูชากริดก็ยิ่งอ่อนแอลงเท่านั้น

‘นี่คือหนึ่งในดาบศักดิ์สิทธิ์เหล่านั้นหรือไม่’ สมเด็จพระสันตะปาปาขยับดวงตาสีฟ้าของเขาและมองไปที่ดาบที่อยู่ถัดจากใบหน้าของเขา มันถูกโยนทิ้งด้วยพลังอันยิ่งใหญ่และฝังลึกลงไปในกำแพง อย่างไรก็ตามดาบนั้นใช้ได้ดี จากมุมมองของเขา มันเป็นดาบที่ยิ่งใหญ่ ‘มันดูไม่เหมือนดาบศักดิ์สิทธิ์ที่ลือกันว่า เขาเพิ่งสร้างใหม่

โป๊ปไม่ยอมรับความเป็นพระเจ้าของกริด อย่างไรก็ตาม เขาไม่ได้ปฏิเสธว่าอุปกรณ์ต่อสู้ของกริด ซึ่งถูกเรียกว่าดาบศักดิ์สิทธิ์ในที่สาธารณะนั้นยอดเยี่ยม เป็นเพราะแอสการ์ดอยากได้พวกเขา โป๊ปคิดว่ากริดเข้ามาแทนที่เฮกเซเทีย หลักฐานที่ชัดเจนคือเทพธิดาไม่ได้รับพรที่เธอมอบให้เขา

‘ดูเหมือนพวกเขาไม่ได้ตั้งใจจะปล่อยเฮกเซเทีย ชายคนนี้จะเป็นเทพแห่งช่างตีเหล็กคนต่อไป ฉันต้องแก้ไขเขาก่อนที่จะส่งเขาขึ้นสวรรค์ ‘

ระหว่างการเดินทางเพื่อการเติบโตของกริด มีพรและความโปรดปรานจากเทพเจ้าต่าง ๆ รวมถึงเทพธิดารีเบคก้า โป๊ปตั้งใจจะแก้ไขกริดให้เป็นระเบียบในแอสการ์ด ไม่ควรมีภาพลวงตาว่าเขาเท่ากับเทพองค์อื่น

สมเด็จพระสันตะปาปาดึงดาบออกจากกำแพง สายตาของเขายังคงจับจ้องมาที่กริดอีกครั้ง เมื่อมีดถูกปัดที่ติ่งหูของเขาอีกครั้ง เลือดไหลออกจากใบหูส่วนล่างซึ่งถูกดาบเล่มที่สองที่กริดขว้าง เกราะป้องกันไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมา ดังนั้นเขาจึงถูกมีดบาด

เมื่อมาถึงจุดนี้ เป็นที่แน่ชัดว่าตัวตนของสมเด็จพระสันตะปาปาเป็นทูตสวรรค์ มันไม่ใช่ข้อเท็จจริงพิเศษ นับตั้งแต่เวลาที่พระสันตะปาปาองค์ใหม่ได้รับการตัดสินและได้เห็นรูปลักษณ์ของพระองค์ ราชอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ก็ได้อนุมานถึงตัวตนของพระสันตะปาปา เช่นเดียวกับ Amoract ที่อยู่เบื้องหลังโบสถ์ Yatan มีเทวดาอยู่ด้านหลังโบสถ์ Rebecca

‘ตอนแรกฉันคิดว่าเป็นซาเรียล’

ซาเรียลบอกว่าพวกเขาถูกไล่ออกจากสวรรค์และร่างกายของพวกเขาไม่สามารถแทนที่ได้ อันที่จริง สำเนาของซาเรียลกำลังทำงานอยู่ในโบสถ์รีเบคก้า ตัวตนของเทมพลาร์คือสำเนาของซาเรียล ไม่แปลกที่สำเนาใหม่จะปรากฏขึ้นอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม สมเด็จพระสันตะปาปาแตกต่างจากซาเรียล บรรยากาศโดยรวมคล้ายคลึงกันเนื่องจากผมสีบลอนด์และรูปลักษณ์ที่แยกความแตกต่างระหว่างเพศได้ยาก แต่เมื่อมองใกล้ ๆ ก็มีความแตกต่างในลักษณะใบหน้า โครงหน้าหนาขึ้นเล็กน้อยและเขาสูง 10 เซนติเมตร ซาเรียลให้ความประทับใจอย่างมากต่อความงาม แต่สมเด็จพระสันตะปาปาดูเป็นผู้ชายมากกว่าเล็กน้อย

“คุณเห็นแผลของฉันไหม” สมเด็จพระสันตะปาปาซึ่งใบหูส่วนล่างเต็มไปด้วยเลือด ยกพระหัตถ์ขึ้นสูง “ราชาโอเวอร์เกียร์ได้พิสูจน์ความรุนแรงของเขาแล้วด้วยการทำลายสัญลักษณ์ของเทพเจ้าที่เขาควรจะรับใช้ ในที่สุดเขาก็ได้เปิดเผยลักษณะที่แท้จริงของเขาในตอนนี้ เขาใช้ความรุนแรงโดยไม่ให้หลักฐานว่าเขาไม่ใช่คนร้ายหลักที่ทำให้เกิดมนุษย์ปีศาจหรือพยายามเกลี้ยกล่อมฉันผ่านการสนทนา ฉันรู้สึกเศร้าและโกรธที่เจตคติของการขู่ว่าจะทำลายคริสตจักรของเรา”

“บู! บ๊าย!” ฝูงชนเริ่มโห่ไล่กริด พวกเขาเป็น NPC

ผู้เล่นที่เป็นสมาชิกกำลังย่องออกจากที่เกิดเหตุ ผู้เล่นมองเห็นโลกอย่างเป็นกลางเมื่อเทียบกับ NPC เป็นเพราะพวกเขาได้สัมผัสกับสื่อทุกประเภท เป็นเรื่องยากสำหรับผู้เล่นที่จะเชื่อในสมเด็จพระสันตะปาปาอย่างสุ่มสี่สุ่มห้า

“แกะสลักภาพของเขาในใจของคุณ เขาไม่ใช่พระเจ้า เขาอาจได้รับสิ่งที่เทียบเท่ากับพระเจ้า แต่เขาไม่มีความยุติธรรมในการใช้อย่างถูกต้อง เขาเป็นเพียงราชา พระองค์จะทรงจัดลำดับความสำคัญของอาณาเขตของตนเอง ไม่ใช่อาณาเขตของมนุษยชาติหรือความปลอดภัยของมนุษยชาติ…” สุนทรพจน์ของโป๊ปเริ่มต้นขึ้น เสียงที่ชัดเจนและอบอุ่นจารึกอยู่ในใจ ไม่ใช่ที่ศีรษะ ของสมาชิกคริสตจักร เนื้อหาของสุนทรพจน์นั้นเรียบง่าย

กริดไม่ใช่พระเจ้า คุณต้องไม่เชื่อในเขาหรือพึ่งพาเขา คุณต้องปฏิเสธผู้ที่เรียกตัวเองว่าพระเจ้า ถ้าเขาแสดงความรุนแรงต่อคริสตจักรของเรา ฉันจะปกป้องคุณ ดังนั้นอย่ากลัวที่จะตำหนิเขา

เนื้อหามีความเรียบง่ายและชัดเจน สมเด็จพระสันตะปาปาแสดงได้ดีมาก และทรงสร้างความประทับใจให้ผู้คนด้วยความจริงใจต่อสมาชิกคริสตจักร

กริดค่อยๆ เคลื่อนตัวลงมา ระดับสายตาของเขาอยู่ในแนวเดียวกับสมเด็จพระสันตะปาปา

“บู๊!” เสียงโห่ร้องจากสมาชิกคริสตจักรรุนแรงขึ้น

มีรอยยิ้มจาง ๆ บนใบหน้าของสมเด็จพระสันตะปาปา เขาดูมีชัยและมั่นใจว่ากริดจะก้าวลงจากความตั้งใจที่จะใช้ความรุนแรงที่นี่ มีข้อเท็จจริงที่เขามองข้ามไป

“ลิ้นของคุณยาว”

ไม่มีเหตุผลใดที่ผู้คนจะปฏิเสธกริด กริดได้พิสูจน์คุณสมบัติของเขาและกลายเป็นเทพเจ้าไปแล้ว แม้ว่าใครจะปฏิเสธเขาในตอนนี้ ความเป็นพระเจ้าของเขาก็ไม่หวั่นไหว นอกจากนี้…

“เจ้าจะตายที่นี่”

พลังของกริดเหนือจินตนาการของโป๊ป ตั้งแต่เวลาที่เขาปฏิเสธตัวตนของกริด ดาบมังกรไฟหมุนไปด้วยมือซ้ายของกริดที่ยื่นขึ้นไปในอากาศ มันเล็งไปที่สมเด็จพระสันตะปาปาทันทีและพ่นลมหายใจ ในเวลาเดียวกัน กริดถือดาบไร้รูปร่างในมือขวาของเขา

“ กึ๊ก…! เทวดา ละเลยการโจมตีระยะไกล โป๊ปไม่รู้สึกว่าจำเป็นต้องหยุดหายใจ แต่สุดท้ายเขาก็คร่ำครวญ เป็นเพราะเขาถูกตัดด้วยใบมีดที่ทะลุผ่านการระเบิดที่เกิดจากลมหายใจ เขาพยายามสกัดกั้นมันด้วยดาบศักดิ์สิทธิ์ที่เขาเก็บมาได้ก่อนหน้านี้ แต่ดาบศักดิ์สิทธิ์นั้นหักไปอย่างเปล่าประโยชน์ เขาดึงดาบศักดิ์สิทธิ์ออกมาทันที แต่มันก็สายเกินไป ใบมีดเกลียวพันรอบคอของเขาและกดทับ

หัวของสมเด็จพระสันตะปาปาถูกแยกออกจากร่างกายของเขา ศิลปะสามารถมองเห็นได้ในเลือดที่กระจัดกระจายภายใต้แสงสีส้ม

“……?”

“……?”

สมาชิกคริสตจักรในจัตุรัสต่างสงสัยในสายตาของพวกเขา ผู้ชมไม่สามารถหุบปากได้ มันเป็นในทันที คอของสมเด็จพระสันตะปาปาถูกตัดขาดในทันทีและแม้แต่เวลา—ในไม่กี่วินาที—ไม่สามารถคาดเดาได้ เมื่อพิจารณาถึงบทบาทและน้ำหนักของเขาในเกม คู่ต่อสู้น่าจะเป็น NPC ที่มีชื่อว่าสุดยอด แต่เขาถูกลดขนาดลงเป็นศพด้วยการโจมตีเพียงครั้งเดียว พวกเขาแทบไม่เชื่อเลยแม้แต่ตอนที่เห็น

“คิกๆๆๆ!”

“ท่านศักดิ์สิทธิ์!”

เสียงกรีดร้องที่ล่าช้าก้องกังวาน ต้นไม้ที่เติบโตบนภูเขารอบ ๆ วาติกันดูเหมือนจะสั่นไหวเล็กน้อย การรักษาสมาชิกคริสตจักรหลายหมื่นคนได้หลั่งไหลเข้ามาหาพระสันตปาปา มันเป็นฝนแห่งแสงสว่าง

กริดจ้องมองไปที่จัตุรัส Overgeared God’s Observation เริ่มทำงาน ทำลายการรักษาส่วนใหญ่ มันเป็นเพียงว่ามีการรักษาหลายหมื่น มันเป็นไปไม่ได้ที่จะบล็อกแหล่งที่มา ในตอนแรกเขาไม่ได้ตั้งใจจะปิดกั้นพวกเขา

กริดขยับสายตาจากจัตุรัสไปยังอาคาร พวกเขายังคงนิ่ง ไม่เหมือนกับสมาชิกในจัตุรัส พวกเขาไม่ได้ใช้การรักษาหรือบัฟใด ๆ กับสมเด็จพระสันตะปาปา พวกเขาไม่ได้โจมตีหรือตำหนิกริด บางคนดูถูกราวกับว่าพวกเขาเขินอายและบางคนก็ถอนหายใจด้วยความโล่งอก กริดหยุดความตั้งใจที่จะปราบพวกมัน ‘ดูเหมือนว่าจะมีเรื่องราว แต่ฉันยังคงกำจัดคริสตจักรของเทพเจ้าทั้งสาม’

ด้วยเหตุผลที่ซับซ้อน กริดไม่เคยต่อต้านโบสถ์รีเบคก้า โบสถ์โดมิเนียน และโบสถ์ยูดาร์

ประการแรกพวกเขาเป็นคนดีโดยพื้นฐานแล้ว พวกเขาแตกต่างจากความเป็นจริงของพระเจ้า ผู้เชื่อในเทพเจ้าทั้งสามส่วนใหญ่ดูแลประชาชน พวกเขายังมีบทบาทสำคัญในการขัดขวางการขยายตัวของโบสถ์ยาธาน นอกจากนี้ คริสตจักรของเทพเจ้าทั้งสามยังเป็นองค์กรที่หล่อเลี้ยงผู้รักษา ซึ่งหาได้ยากในซาทิสฟาย ยิ่งพลังของทั้งสามคริสตจักรอ่อนแอลงเท่าใด ผู้รักษาก็ยิ่งมีค่ามากขึ้นเท่านั้น บางทีพวกเขาอาจจะสูญพันธุ์ ในที่สุด กริดก็มีความสัมพันธ์อันลึกซึ้งกับโบสถ์รีเบคก้า มีความทรงจำที่ไม่ดีมากมาย แต่ก็มีความทรงจำดีๆ มากมายเช่นกัน ดังนั้นเขาจึงไม่อยากเป็นศัตรูกับมัน

อย่างไรก็ตาม เขาตระหนักได้ในวันนี้ โบสถ์ของเทพเจ้าทั้งสามมีไว้เพื่อเทพเจ้าแห่งแอสการ์ดเท่านั้น หลักฐานคือความตั้งใจของสมเด็จพระสันตะปาปาที่จะทำลายตำแหน่งของกริดและอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ ท่ามกลางสงครามมนุษย์และปีศาจที่ยิ่งใหญ่

อิทธิพลของแอสการ์ดส่งผลต่อคริสตจักรของเทพเจ้าทั้งสาม มันเป็นทุ่นระเบิดที่สามารถระเบิดได้ตลอดเวลา ดีกว่าที่จะกำจัดพวกเขา แน่นอนว่ามันจะไม่ง่าย กองกำลังมีมากมายจนแทบเป็นไปไม่ได้เลยที่จะถอนรากถอนโคนพวกมันทั้งหมด มีความเป็นไปได้สูงที่ความรู้สึกสาธารณะจะสั่นคลอน คงจะมีกระแสตอบรับมากมาย

‘ถึงกระนั้นฉันต้องกำจัดพวกเขา ยุบพวกเขา.’

เขาไม่ได้ตั้งใจจะทำการสังหารหมู่ ก็เพียงพอที่จะสร้างความเสียหายให้กับองค์กร เขาจะไม่อายที่จะฆ่าใด ๆ ที่จำเป็นในกระบวนการนี้ มันคงเป็นเรื่องที่เจ็บปวดหากไม่ได้รับความช่วยเหลือจากผู้รักษาในระหว่างสงครามมนุษย์และปีศาจที่ยิ่งใหญ่ แต่… เมื่อสิ่งต่างๆ ยังคงอยู่ คนเหล่านี้คงไม่ช่วยตั้งแต่แรก

แฟลช!

แสงระเบิดออกมา

 

[ไม่มีการโจมตีใดที่คุณไม่รู้จัก]

 

การอยู่เหนือของเขาถูกกระตุ้น หมายความว่ามีการโจมตีอย่างรวดเร็ว ในช่วงเวลาที่เร่งรีบ กริดใช้ดาบพุ่งเข้าใส่เส้นแสงเป็นเส้นตรง ดาบมังกรไฟในมือซ้ายของเขาลอยขึ้นไปในอากาศ ทันทีที่ดาบเล่มที่สองถูกทิ้ง ดาบไร้รูปร่างก็เร็วขึ้นและซับซ้อนมากขึ้น

มันเลื่อนผ่านดาบศักดิ์สิทธิ์ของสมเด็จพระสันตะปาปาที่ศีรษะได้รับการฟื้นฟู แล้วเขาก็แทงที่คอของสมเด็จพระสันตะปาปาอีกครั้ง คราวนี้พระสันตะปาปาสบายดี พลังของดาบไร้รูปแบบลดลงเนื่องจากม่านแสงรอบกายของเขา มันเป็นการป้องกันตัวที่แข็งแกร่งโดยใช้พลังศักดิ์สิทธิ์ ดาบมังกรไฟเคลื่อนไหวด้วยตัวมันเองและแทงพระสันตปาปาที่ด้านหลัง แต่ก็ล้มเหลวมาก

“ เอ๊ะ…? เอ๊ะ? สมาชิก ค ริสตจักรรู้สึกงุนงงกับการฟื้นตัวของโป๊ปที่เหมือนโกหก พวกเขารู้ว่าเขาไม่สามารถตายได้ง่ายๆ และใช้การรักษาโดยหวังว่าเขาจะยังมีชีวิตอยู่ แต่พวกเขาไม่ได้คาดหวังว่าเขาจะสวมศีรษะที่ถูกตัดออกและฟื้นคืนชีพทันที พวกเขาประหลาดใจมากกว่ามีความสุข

“คุณเป็นคนที่มีประสบการณ์ในการฆ่าเทวดาอย่างแท้จริง คุณเก่งจริงๆ”

ทูตสวรรค์—กองทัพที่สร้างขึ้นเพื่อเทพเจ้าแห่งแอสการ์ดเท่านั้น พวกเขาถูกเรียกว่ากองทัพที่อยู่ยงคงกระพันเพราะพวกเขามีการป้องกันที่บล็อกการโจมตีระยะไกลทั้งหมดรวมถึงเวทย์มนตร์ พวกเขาไม่สามารถตายจากลูกศรที่ถูกยิงจากจุดบอด เพื่อที่จะฆ่าเทวดา เราต้องเข้าใกล้และต่อสู้โดยตรง เป็นการตัดสินใจเรื่องชีวิตหรือความตายโดยไม่มีสงครามการขัดสี

กริดตระหนักดีถึงข้อเท็จจริงนี้ ดังนั้นเขาจึงละทิ้งข้อดีของการบินและลงมาที่พื้น ความต้องการที่หายไปในขณะนี้

สมเด็จพระสันตะปาปากางปีกสีขาวออก ขนนกกระพือปีกหกปีก มงกุฏของสมเด็จพระสันตะปาปาร่วงหล่นและมีรัศมีแห่งแสงลอยอยู่เหนือศีรษะของเขา ชื่อที่ถูกเปิดเผยคือไมเคิล

ซาเรียลบอกว่านี่คือทูตสวรรค์ที่มีตำแหน่งสูงในหมู่ทูตสวรรค์ เป็นทูตสวรรค์องค์แรกของพระเจ้าหรือไม่? อีกชื่อหนึ่งคืออัศวินหรือผู้บังคับบัญชา เขามีพลังที่โดดเด่นที่สุดรองจากหัวหน้าทูตสวรรค์ราฟาเอลและกาเบรียล เขาอาจจะเก่งที่สุดเมื่อพูดถึงทักษะ ‘การฆ่า’ นั่นเป็นเพราะเขาอยู่ที่แนวหน้าของเหล่าทูตสวรรค์ เขามีประสบการณ์ในสงครามมากที่สุดและจัดการลงโทษจากสวรรค์มากที่สุด

“ใครพูดถึงเทพ”

ในช่วงเวลาที่ไมเคิลท่อง ขนาดของดาบศักดิ์สิทธิ์ก็เพิ่มขึ้นพร้อมกับเสียงที่ทำให้คนหูหนวก เป็นผลจากการดูดกลืนแสงอย่างต่อเนื่องซึ่งแผ่กิ่งก้านสาขาออกไปหลายสิบกิ่ง เมื่อถึงเวลาดาบศักดิ์สิทธิ์ยาว 5 เมตร ไม่มีใครในที่เกิดเหตุสามารถลืมตาได้ แสงนั้นสว่างมาก

ด้วยเหตุนี้ กริดจึงได้เรียนรู้คุณสมบัติที่ซ่อนอยู่ของคลาสในตำนาน เขาไม่ได้ตาบอดเมื่อเผชิญกับแสงจ้าที่แผ่ไปทั่วนครวาติกัน ไม่มีความไม่สะดวกเลย พระเจ้าคือที่ประทับที่สัมผัสดวงอาทิตย์ เป็นธรรมดาที่พระเจ้าจะไม่ต้องทนทุกข์จากแสงจ้า

“วิธีการของคุณในการเป็นพระเจ้านั้นผิดอย่างมหันต์ เทพเจ้าจะต้องเกิดจากเทพธิดาหรือได้รับการยอมรับจากแอสการ์ด มันไม่ได้ทำด้วยตัวเอง ฉันจะแก้ไขให้คุณ มาแปลงโฉมคุณก่อน”

ไมเคิลประกาศและลดดาบศักดิ์สิทธิ์ขนาดมหึมาของเขา พลังทำลายล้างนั้นไม่ธรรมดา กริดจึงถอยหนี เขารู้ทันทีว่านี่เป็นความผิดพลาด เศษแสงกระจายไปทุกทิศทุกทางและแผ่ออกไปราวกับหอกที่พุ่งเข้าใส่กริดหรือรวมตัวเป็นทรงกลมซึ่งแสดงให้เห็นสัญญาณของการระเบิด

สำหรับกริด ความผิดพลาดยังไม่สิ้นสุด เขามีหลายวิธีในการชดเชยความผิดพลาด เขายังมีรากฐานของการพัฒนาจากความผิดพลาดของเขาตามประสบการณ์

กริดไม่สนใจที่จะใช้ชุนโป หลักการของ Shunpo คือการย้ายร่างของเขาไปยังที่ที่เขา ‘มองเห็น’ ได้ เป็นไปได้สำหรับคนที่มีทักษะโดดเด่นในการอ่านสายตาของเขาและทำนายจุดกระโดดของชุนโป การใช้ Shunpo กับ Michael น่าจะเป็นจุดอ่อนแทน

กริดพุ่งเข้าไปปกป้องชุดเกราะแห่งเทพทั้งสี่ เขาใช้ Lightning God รอบตัวเพื่อหลีกเลี่ยงหอกแสงในขณะที่ลดความเสียหายระเบิดของทรงกลมด้วยท่าทางของเสือขาว มันเกิดขึ้นตอนที่เขากำลังเคลื่อนที่ผ่านอากาศแบบนี้…

ไมเคิลลดดาบแห่งแสงลงอีกครั้ง พื้นที่ถูกตัดและเศษแสงกระจัดกระจายอีกครั้ง มันเป็นช่วงเวลาที่พื้นที่นี้ตกอยู่ภายใต้การควบคุมของไมเคิล พัน หมื่น. ไม่สิ เศษแสงไร้ขอบเขตที่มีพลังทำลายล้างจำกัดการกระทำของกริด ในขณะที่ตัวหลักของดาบยักษ์ฉีกเนื้อของกริด

ดวงตาสีฟ้าของไมเคิลขยับไปทางซ้าย ช่วงเวลาที่สัมผัสกับดาบแห่งแสง ภาพติดตาหายไป และกริดก็ปรากฏขึ้นในทิศทางที่เขากำลังมอง ดาบแห่งแสงขนาดใหญ่กำลังเติบโตตามเวลาจริง ก่อนที่มันจะพุ่งไปที่กริดโดยไม่รู้ตัว ความยาวถึง 7 เมตร

แสงสว่างได้ลบล้างโลก มันส่องแสงเจิดจ้าและกลืนกินทัศนียภาพทั้งหมด แสงสีส้มที่ล้อมรอบร่างของกริดก็หายไปเช่นกัน

ไม่.

“ท้องฟ้า.”

มันไม่ได้หายไป มันแกะสลักจุดเล็ก ๆ ในโลกแห่งแสงอันเงียบสงบ ในไม่ช้าจุดก็กลายเป็นเส้น มันแผ่กระจายไปเหมือนคลื่น กริดถูกดาบแห่งแสงฟาดเข้าที่ไหล่ แต่เขาพุ่งไปข้างหน้าโดยอาศัยผู้คุ้มกันของพยัคฆ์ขาวผู้พิทักษ์แห่งฟีนิกซ์แดง ใบมีดที่หนักและคมค่อยๆ ขุดลึกเข้าไปในสะบักไหล่ของเขา แต่เขาไม่หยุด เขาเพิ่งเร่ง

ไมเคิลเห็นกริดที่เดินเข้ามาอย่างรวดเร็วและสังเกตเห็นช้า ๆ ว่าเสียงกรีดร้องที่มาจากไหล่การ์ดไม่ใช่เสียงกรีดร้อง แต่เป็นเสียงคำราม

 

[หอน! ระดับ 1]

[อัญเชิญรูปเสือขาวหอน

ศัตรูทั้งหมดที่อยู่ในระยะของเสียงหอนของเสือขาวจะแข็งทื่ออย่างน้อยหนึ่งวินาทีจนถึงสูงสุดเจ็ดวินาที ในขณะที่ฝ่ายเดียวกันจะมีการป้องกันเพิ่มขึ้น 10%

ใช้มานา: 2,000

เวลาคูลดาวน์: 12 ชั่วโมง]

 

“……!” ไมเคิลกำลังวางแผนที่จะแสดงทันทีที่กริดเข้าใกล้ขึ้นเล็กน้อย แต่สีหน้าของเขากลับแข็งทื่อ เป็นเพราะร่างกายของเขาไม่ได้เคลื่อนไหว เขาต้องการที่จะลดดาบลงมากกว่านี้ แต่เขาไม่สามารถให้กำลังในมือของเขาได้

‘สัตว์ร้ายแห่งตะวันออกกำลังรบกวน’

ไมเคิลอารมณ์เสีย แต่เขาผ่อนคลายการแสดงออกแทนที่จะแสดงออกมา ถ้าร่างกายของเขาไม่ขยับ เขาก็จะใช้เวทย์มนตร์ เขาเพิ่มเวทย์มนตร์ให้กับพลังศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่รอบดาบแห่งแสง มันเป็นเหตุการณ์ที่น่าอัศจรรย์ ไม่ใช่แค่แสงที่ล้อมรอบดาบยักษ์ แสงสว่างทั้งหมดที่อยู่เต็มพื้นที่มีพลังศักดิ์สิทธิ์แทนที่ด้วยพลังเวทย์มนตร์ ทุกอย่างเชื่อมโยงกันโดยใช้ดาบศักดิ์สิทธิ์เป็นสื่อกลาง

การทำลาย.

มันคือการพัฒนาเวทมนตร์อันยิ่งใหญ่ที่เขามักใช้เมื่อทำการลงโทษจากสวรรค์ และสามารถอธิบายได้ว่าเป็นภัยธรรมชาติ ไมเคิลคาดหวังให้กริดเห็นความอัศจรรย์ใจ เขานึกภาพกริดกระอักเลือดและล้มลง มันมาจากเวทมนตร์ของเขาเอง

เขาไม่ได้คาดการณ์ถึงความทุกข์ทรมานของตัวเองจนกว่าการลงโทษอันยิ่งใหญ่ของพระเจ้าจะถูกทำลายไปพร้อมกับการเปิดตัว เจตนาฆ่าของไมเคิลเต็มเปี่ยมเมื่อกริดเข้ามาใกล้อย่างรวดเร็วโดยใช้พลังเวทย์มนตร์และด้ายเงินผสมกัน มันเป็นเพียงจุดเริ่มต้น การรำดาบในอดีตเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น

กริดไม่เกรงกลัวเหล่าทวยเทพอีกต่อไป ตั้งแต่เขากลายเป็นคลาสในตำนาน เขาก็ไม่กลัวเทพเจ้าอีกต่อไป ในโลกที่แสงจางลง ภาพติดตาสีส้มขยายขอบเขตออกไป ทุกครั้งที่มีเสียงคำรามอึกทึก มันคือเสียงระบำดาบฟ้าที่เชื่อมกับระบำดาบเดี่ยว พวกเขาฟันฝ่าลมและฟันใส่ไมเคิล มันเหมือนฟ้าร้อง

มันเป็นการลงโทษจากสวรรค์ที่แท้จริง

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง