จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1471

16 มีนาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1471

[(เบรก) ฮาสเตอร์ ตำนานอีสปอร์ต ได้เข้าร่วมโอเวอร์เกียร์แล้ว?]

[ มีการพบเห็นเฮสเตอร์อย่างต่อเนื่องในไรน์ฮาร์ดแห่งอาณาจักรโอเวอร์เกียร์

วิดีโอของเขากระโดดข้ามกำแพงพร้อมกับสิ่งของที่บินได้คล้าย ‘หัตถ์เทวะ’ ซึ่งโด่งดังจากการเป็นสัญลักษณ์ของกริด กลายเป็นประเด็นร้อนมาหลายวันแล้ว

ผู้เชี่ยวชาญชาวอเมริกันที่วิเคราะห์วิดีโอกล่าวว่า “ฉันคิดว่า Haster ได้รับเลือกให้เป็นผู้สืบทอดของกริด…” (ใส่ร้ายป้ายสี)

เขาอาจไม่ใช่ผู้สืบทอด แต่การร่วมมือระหว่างเกมเมอร์มืออาชีพในตำนานซึ่งถือเป็นอันดับหนึ่งตลอดกาลและกริดซึ่งเขียนตำนานในซาทิสฟาย ก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้ทุกคนใจสั่น บางคนกังวลว่ามีความคาดหวังมากเกินไปสำหรับ Haster ซึ่งเป็นเหยื่อของ ‘การล่าชั้นเรียนที่ซ่อนอยู่’ และความมั่งคั่งได้สิ้นสุดลงแล้ว…

……

…]

[นักผจญภัย โปรดระวังในเมืองเล็ก ๆ ]

[เขตแดนระหว่างเผ่าพันธุ์มนุษย์กับนรกพังทลายตามที่โบสถ์ยาธานอ้างหรือไม่?

ผู้เล่นรายงานว่าพวกเขาเสียชีวิตหลังจากหยุดโดยเมืองเล็ก ๆ และถูกโจมตีโดยผู้อยู่อาศัย

นี่เป็นเหตุการณ์แรกในหมู่บ้านเล็กๆ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของจักรวรรดิ ผู้อยู่อาศัยในหมู่บ้านจะกลายเป็นสัตว์ประหลาดเมื่อถึงเวลาพลบค่ำและพวกเขาจะโจมตีนักเดินทาง จำเป็นต้องให้ความสนใจอย่างถี่ถ้วน

(ละเว้น).

ที่เรียกว่า ‘เมืองผี’ เหล่านี้มีอยู่ทั่วทั้งทวีป และมีรายงานเหยื่อหลายพันรายในเวลาเพียงสี่วัน…

……

…]

 

ในขณะที่โลกเต็มไปด้วยหัวข้อใหม่ทุกวัน Haster ยังคงดิ้นรนกับหัตถ์เทวะ ต้องขอบคุณไอเท็มที่ซื้อจากกริด ค่าสถานะที่ขาดหายไปของเขาจึงถูกเสริมเข้าไปบ้าง อย่างไรก็ตาม สถิติของเขาเน้นไปที่ความฉลาดเป็นหลัก เป็นเรื่องยากที่จะจัดการกับหัตถ์เทวะทั้งแปดที่ติดอาวุธด้วยดาบศักดิ์สิทธิ์และมโยลเนียร์ ขณะที่พวกเขารุมล้อมด้วยวิชาดาบและขีปนาวุธเวทมนตร์

ประการแรก ความสัมพันธ์ระหว่างคุณลักษณะของพวกเขาทำให้เขาเสียเปรียบ นักปราชญ์แดงมีทักษะความชำนาญการใช้อาวุธที่ทำให้เขาสามารถจัดการกับอาวุธและทักษะการใช้งานทั้งหมดที่มีประโยชน์ในการต่อสู้ระยะประชิด แต่จริงๆ แล้วมีความเชี่ยวชาญด้านเวทมนตร์มากกว่าการต่อสู้ระยะประชิด อย่างไรก็ตาม เขาไม่ใช่นักมายากล ดังนั้นเขาจึงไม่มีทักษะติดตัวที่เกี่ยวข้องกับเวทมนตร์มากนัก ตัวอย่างหนึ่งคือการร่ายเวทย์อย่างช้าๆ หนึ่งในจุดแข็งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขา เวทมนตร์ของเขา ถูกผนึกไว้กับหัตถ์เทวะ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากที่จะได้เปรียบอย่างง่ายดาย

‘วิดีโอนี้… ถ่ายตอนที่ฉันวิ่งไปที่กำแพงหรือเปล่า’

บางทีมหาสงครามมนุษย์และปีศาจอาจเริ่มต้นขึ้นก่อนที่เขาจะกลับไปสำรวจเสียอีก… เฮสเตอร์ออกจากระบบในขณะที่รู้สึกวิตกกังวล และเขาก็หัวเราะเมื่อเห็นว่าเขามีชื่อเสียงในทุกวันนี้ มันเป็นวิดีโอของตัวเองที่กำลังวิ่งหนีในขณะที่หัตถ์เทวะไล่ตามเขาอย่างน่ากลัว มุมในการถ่ายทำวิดีโอนั้นงดงามและดูเหมือนว่าเขากำลังเป็นผู้นำหัตถ์เทวะมากกว่าที่จะถูกไล่ล่า

วิดีโอถูกถ่ายโดยบังเอิญโดยผู้ใช้ที่กำลังถ่ายทำภูมิทัศน์ที่สวยงามของ Reinhardt (ลือกันว่าเป็นสวนที่ Queen Irene เติบโตขึ้นมา) ด้วยเหตุนี้ จึงมีข่าวลือว่าเขาเป็น ‘บุคคลที่กริดไว้วางใจมากพอที่จะทิ้งหัตถ์เทวะให้’

ความจริงก็คือเขาเพิ่งถูกทุบตี…

“ฉันอาย.”

เฮสเตอร์ส่ายหัวและย้ายไปที่ห้องฝึกซ้อม คฤหาสน์ของเขามีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น สนามกอล์ฟ สระว่ายน้ำ และสนามเทนนิส มันยังมีห้องฝึกในร่มที่กว้างขวางซึ่งเปรียบเสมือนสนามเด็กเล่น

“โห…”

เฮสเตอร์ใช้หอกจริงที่สร้างจากหอกในเกมและเข้าสู่สภาวะมีสมาธิด้วยการหายใจลึกๆหนึ่งครั้ง

‘แก้ไขนิสัยที่ไม่ดีของฉัน’

สองสามวันที่ผ่านมามีค่ามากกว่าทองคำสำหรับเฮสเตอร์ ในกระบวนการบันทึกและดูวิดีโอที่เขาต่อสู้กับหัตถ์เทวะ เขาตระหนักว่าเขามีนิสัยที่แย่มาก ตอนแรกมันยากที่จะมองว่ามันเป็นนิสัยที่ไม่ดี นั่นเป็นเพราะมันเป็นรูปแบบที่เขาเรียนรู้จากครูที่เคารพนับถือของเขา เขาไม่เคยคิดฝันว่ามันจะรั้งเขาไว้จริงๆ

‘ฉันแน่ใจว่าอาจารย์ไม่ได้สอนฉันผิดวิธี มันเป็นเพียงพื้นที่ที่ฉันไม่สามารถบรรลุได้ในตอนนี้ ปิดผนึกแบบฟอร์มที่มีอยู่จนถึงวันที่ความตั้งใจของเจ้านายของเขาถูกเข้าใจ

การเคลื่อนไหวของหอกที่เคลื่อนที่ผ่านอากาศนั้นรุนแรงมาก ตำนานแห่งยุคก่อนฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้ง เขาได้แสดงความพอประมาณและให้เกียรติในทุกการกระทำ

 

***

 

‘ฉันกังวลว่าเขาจะยอมแพ้หลังจากผ่านไปสองสามวัน ไม่มีใครประสบความสำเร็จหากไม่มีความพากเพียร’

ไลฟ์สไตล์ของ Youngwoo บังเอิญตรงกับของ Haster เขาเริ่มต้นวันใหม่กับอาที่เหน็ดเหนื่อย (ยากที่จะบอกว่าคนนี้เป็นผู้ชายหล่อ) ในเวลาเดียวกันและออกจากระบบพร้อมกัน จบวันด้วยกัน มันค่อนข้างไม่เป็นที่พอใจ แต่ก็ตลกเมื่อเขารู้ตัว

Haster จับคู่รูปแบบของเขากับกิจวัตรของ Youngwoo เพื่อให้มีเวลาต่อสู้กับ God Hands มากขึ้น ไม่มีเจตนาอื่นใด ยองวูชอบคนที่ทำงานหนักมาก เป็นความจริงที่เขารู้สึกรักใคร่มากขึ้นหลังจากใช้เวลาร่วมกัน

ทันใดนั้น เสียงเรียกเข้าของนาฬิกาอัจฉริยะก็ดังขึ้น เป็นเพลงใหม่ของ Laella ที่ขึ้นอันดับหนึ่งบนชาร์ต Billboard เป็นเวลาสามสัปดาห์ติดต่อกัน เป็นเรื่องดีที่ได้เห็นเธอออกอัลบั้มอย่างต่อเนื่องโดยมีตัวเอกของนิยายเกี่ยวกับเว็บที่มีชื่อเสียงเช่น ‘เธอเป็นผู้เล่นที่เป็นหนึ่งในนักมายากลที่เก่งที่สุดในซาทิสฟาย และเป็นไอดอลระดับโลกในโลกแห่งความเป็นจริง ~นี่คือพลังของไอเทมงั้นหรอ~’

Laella ไม่มีความดื้อรั้นเป็นประจำ และเธอมักจะจัดคอนเสิร์ต หากไม่ออกอากาศ เขาคิดว่ามีเหตุผลที่เธอกลายเป็นไอดอลระดับโลกและระดับสูงตั้งแต่อายุยังน้อย

“วันนี้คุณทำได้ดีมาก”

ยองวูรับโทรศัพท์และพูดด้วยรอยยิ้มกว้าง ยูราซึ่งปรากฏตัวบนหน้าจอโฮโลแกรมตอบด้วยรอยยิ้มที่สวยงาม

“วันนี้ไม่มีใครอยู่เหรอ?”

– ใช่ ทุกคนยึดมั่นดีมาก

นับตั้งแต่เฮสเตอร์ถูกฆ่าตาย แปดวันผ่านไป แต่ทีมสำรวจนรกยังคงรักษาไว้โดยไม่มีใครหลุดออกไป ในระหว่างนี้ ดาบอวกาศของครอเกลได้ผ่านรกถึงห้าครั้ง

“มีโอกาสไหมที่นรกจะพินาศก่อนที่มหาสงครามมนุษย์และปีศาจจะเริ่มต้นขึ้น?”

– แม้ว่ามันจะถูกตัดด้วย Space Sword ภูมิประเทศก็เปลี่ยนไปเพียงเล็กน้อย

“……”

ความไม่แยแสของ Yura ต่อความจริงที่ว่ารูปแบบของโลกถูกเปลี่ยนแปลงโดยดาบนั้นยากที่ Youngwoo จะเข้าใจ เขาคิดว่าสามัญสำนึกของยูร่าแตกต่างออกไป เขาไม่ทราบว่าสามัญสำนึกของเขาในการสร้างหลายร้อยรายการต่อวันนั้นไม่ได้ติดต่อกับคนธรรมดาเลย

– การแสดงของจิสึกะน่าทึ่งมาก ทุกครั้งที่กลุ่มของโชคสูญเสียแรงจูงใจ เธอจะยั่วยุหรือกระตุ้นให้พวกเขาลองอีกครั้ง

“ อืม… ” แม่ทัพทั้งสามแห่งอาเรส ลอเอลบอกว่าจิสึกะดูคาดหวังกับพวกเขาค่อนข้างสูง “ดูเหมือนว่าบุคลิกของพวกเขาจะเข้ากันได้ดี”

– ใช่ ฉันคิดว่าเพราะพวกเขามาจากยุค LTS ภายนอกดูเหมือนศัตรู แต่เหมือนดูครูฝึกและปลาโลมามากกว่า พวกเขาเข้ากันได้ดีทีเดียว

“ปลาโลมาอะไร? พวกมันเป็นลิง”

ยองวูเริ่มหงุดหงิดโดยไม่รู้ตัว ดูเหมือนเขาจะไม่รู้ว่าริมฝีปากของเขายื่นออกมา ยูราหัวเราะราวกับเห็นว่ายองวูน่ารักและเริ่มพูดถึงสิ่งที่เธอเจอในวันนี้ ราวกับว่าเธอไม่ต้องการให้ช่วงเวลานี้จบลง

ยองวูยังเล่าเรื่องของเขาด้วย มันเป็นกิจวัตรประจำวันของคนสองคนมานานแล้ว คือการสิ้นสุดวันด้วยกัน

 

***

 

หลังจากความล้มเหลวที่ No Offspring Tomb แอ็กนัสได้ท้าทายกองทัพภูเขาของ Grenier และรู้สึกถึงกำแพงขนาดใหญ่อีกก้อนหนึ่ง เขาถูกบังคับให้เปลี่ยนหลักสูตร เขาไปเยือนทวีปตะวันออกซึ่งเขาค่อนข้างมีอิสระในการทำงาน เนื่องจากมันไม่ใช่อาณาจักรของกิลด์โอเวอร์เกียร์ เขาบุกเข้าไปในหมู่บ้านและเมืองต่างๆ สังหารหมู่พลเรือนและฟื้นฟูอำนาจของเขา

เขาหลีกเลี่ยงประเทศที่ได้รับการคุ้มครองโดยสี่เทพเจ้าที่ฟื้นคืนชีพให้มากที่สุด เขาเล็งไปที่สถานที่ที่ยังคงอยู่ภายใต้การปกครองของอาณาจักรฮวาน โชคดีที่กิจกรรมของเขาสบายเพราะไม่มียังบันปรากฏตัว ศักดิ์ศรีของทวีปตะวันออกแตกต่างไปจากเดิม

‘มันถูกทุบโดยกริดและครอเกล’

แอ็กนัสสัมผัสได้ถึงการมีอยู่ของชายสองคนที่อยู่ข้างหน้าเขาและมองย้อนกลับไปในชีวิตของเขา วันเวลาที่เขาบ้าๆ บอๆ กลับคืนมาโดยไม่มีการปฏิเสธใดๆ เขาสัมผัสได้ เขาประสบความล้มเหลวมากี่ครั้งแล้ว? มันเป็นความจริงที่ว่าเขาไร้ความสามารถและไม่มีอำนาจที่จะมีบทบาท

“คุณถูกตัด”

มีสายเรียกเข้าจากบาอัล มันเป็นเสียงเรียกที่เกิดขึ้นเมื่อเขากระตือรือร้นที่จะเติบโต ดังนั้นเขาจึงไม่พอใจ ถ้ามันเป็นตัวตนปกติของเขา เขาคงไม่ตอบอะไร อย่างไรก็ตาม นั่นเป็นสถานการณ์ก่อนสงครามมนุษย์และปีศาจที่ยิ่งใหญ่ เขาต้องการรับภารกิจเพื่อฆ่าพลเรือนเหมือนเมื่อก่อน เขาต้องการใช้ ‘โอกาส’ ที่เขาเคยปฏิเสธไปในอดีต ดังนั้นเขาจึงวิ่งไปทางขวา

สถานการณ์ที่ไหลลื่นแตกต่างไปจากที่เขาคาดไว้ Baal ไม่ได้อยู่ในสภาพปกติ นิ้วนางของมือที่ถือถ้วยไวน์เผยให้เห็นบาดแผล แท้จริงแล้วมันไม่ใช่บาดแผล มีเพียงรอยเลือดจางๆ ที่หลั่งไหลออกมา

Baal ดูเหมือนมีความสุข Baal อธิบายกับ Agnus ที่ดูตกตะลึงว่า “ฉันถูกฟันโดยไม่ได้ตั้งใจเมื่อ Sword Saint ผ่านนรก นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันได้รับบาดเจ็บสาหัส มันเป็นสิ่งเร้าที่สดชื่นและน่าพอใจมาก ดังนั้นฉันจึงมีความสุข”

ฟันที่เหมือนใบเลื่อยของเขาดูสะดุดตาเป็นพิเศษในวันนี้ เขามีรอยยิ้มที่ไม่ดีโดยธรรมชาติ เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่เห็นว่าเขาไม่ได้คิดว่ามันเป็นเรื่องใหญ่

“คุณกำลังบลัฟ คุณคือคนที่ถูกกริดฆ่าในโลกมนุษย์”

Chepardea ตะโกนหลังจากได้ยินคำพูดประชดประชันของ Agnus

– ‘หนึ่ง’ ที่ติดอยู่กับคุณเป็นเพียงเศษเสี้ยวของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ครืด! พูดแบบนั้นกับฝ่าบาทได้ยังไง!

“หยุดพูดเรื่องไร้สาระ Baal บอกฉันมาว่าทำไมคุณถึงโทรหาฉัน”

-T-ผู้ชายไม่สุภาพคนนี้!

“หยุดนะ เชพาร์เดีย”

Baal โบกมือให้ Chepardea ที่กระวนกระวายใจราวกับว่าเขาเป็นคนน่ารำคาญและยืดคอของเขา คอหนามีเส้นเลือดสีฟ้ายื่นออกมา มันยืดออกราวกับงูตัวใหญ่ที่ตื่นจากการจำศีล ลักษณะที่ปรากฏนั้นแปลกประหลาดและน่าขยะแขยงมากจนแอ็กนัสไม่สามารถถอยหลังได้ ทว่าใบหน้าของบาอัลถึงจมูกก็ไร้ความหมาย คอยืดออกไปได้มากถึงเจ็ดเมตร

“คุณรู้ไหมว่านรกมีไว้ทำไม? โอ้คุณไม่รู้ เป็นเรื่องเล็กน้อยที่ยากจะคาดเดา”

ดวงตาสีแดงเลือดพลิกกลับเหมือนพระจันทร์เสี้ยวที่เอียง ดวงตาที่พร่ามัวสั่นไหวราวกับคลื่น ราวกับจุดสีคร่าว ๆ บนภาพถ่ายที่เปื้อนเลือด ไม่มีการโฟกัส มันไม่ได้มีอะไร ไม่มีทางรู้ว่าเขาเห็นอะไรแม้ว่าพวกเขาจะเผชิญหน้ากัน

“ไปที่มาร์บาส”

คอยาวของ Baal ลุกขึ้นขณะพันรอบท่อนบนของ Agnus ความเย็นของกระดูกของเขากลายเป็นน้ำแข็งและความร้อนจากการระเหยของเลือดทำให้แอ็กนัสรู้สึกเจ็บปวด แอ็กนัสแทบจะไม่รู้สึกวิงเวียนศีรษะเมื่อริมฝีปากบางของ Baal สัมผัสหูของแอ็กนัส

“เห็นได้ชัดว่าผู้ชายคนนี้เป็นคนรับใช้ที่ซื่อสัตย์ของพ่อฉัน เขาจะคอยดูโอกาสในการติดต่อกับคุณ ฉันเชื่อว่าเขาจะบอกคุณความจริงของโลกและจะอยู่เคียงข้างคุณ จงหลอกลวง โกง เหยียบย่ำ และฉวยสิ่งของ ทำลายโลกที่ทุกอย่างถูกกำหนดขึ้นและไม่สำคัญพร้อมกับศัตรูของคุณ”

ตอนใหม่และภารกิจถูกเปิดขึ้นสำหรับแอ็กนัส

ใบหน้าของ Baal มีรอยยิ้มที่มืดมิดในขณะที่เขาสะบัดลิ้นสีเข้มของเขา “วิ่งอย่างบ้าคลั่งตามที่คุณต้องการและทำให้ฉันมีความสุข”

 

***

 

แรงสั่นสะเทือนที่มากที่สุดจากข่าวที่ว่ากริดกลายเป็นตำนานคือโบสถ์ยาธาน โบสถ์ยาธานยืนอยู่ข้างเหล่าอสูรใหญ่ ดังนั้นจากตำแหน่งของพวกเขา กริดจึงเป็นความยากที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เขาเป็นสุดยอดบอสประเภทหนึ่ง ขณะที่เขาแข็งแกร่งขึ้น ความตึงเครียดของโบสถ์ยาธานก็เช่นกัน มีคนจำนวนมากที่ถูกข่มขู่เพราะนี่เป็นปัญหาร้ายแรงจริงๆ อย่างไรก็ตาม คนรับใช้ที่เป็นเสาหลักของโบสถ์ยาธานก็สงบนิ่ง

“จะกลัวอะไรเมื่อเจ้าแห่งขุมนรกอยู่กับเรา”

สงครามไม่ใช่ปัญหาที่สามารถแก้ไขได้ด้วยพลังของบุคคล กริดมีความพิเศษมากจนสามารถจัดการกับทหารได้หลายร้อยหรือหลายพันคนเพียงลำพัง กองกำลังของอาณาจักรของเขาสามารถรองรับได้หลายหมื่นหรือหลายแสนคน อย่างไรก็ตาม ขนาดของมหาสงครามมนุษย์และอสูรไม่ได้อยู่ที่หลักแสน มันจะเป็นสงครามครั้งใหญ่ที่มี ‘อย่างน้อย’ ทหารหลายสิบล้านนายและทั่วทั้งทวีปเป็นเวที

จำนวนผู้ติดตามยาธานเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และเมื่อไม่นานมานี้ก็เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจนยากที่จะนับ ยิ่งกว่านั้นจะมีปีศาจร้ายที่มีพลังมากพอที่จะทำลายอาณาจักรเพียงลำพัง พวกเขาจะสร้างสภาพแวดล้อมที่ปีศาจร้ายสามารถระดมสัตว์อสูรของพวกเขาได้ เหล่าอสูรผู้ยิ่งใหญ่ที่ต่อสู้อย่างโดดเดี่ยวบนผิวน้ำมาจนถึงตอนนี้ จะนำกองทัพของพวกเขาและพิสูจน์ว่าทำไมพวกเขาถึงถูกเรียกว่าราชา

“เรายังมีไคเมร่า”

การรวมกันของปีศาจและมนุษย์ การทดลองของสปีชีส์ที่สองสำเร็จง่ายเกินไป สิ่งมีชีวิตที่ต่างกันโดยสิ้นเชิง ทั้งสัตว์อสูรและมนุษย์ ได้กลายเป็นหนึ่งเดียวเพื่อสร้างมนุษย์ปีศาจที่ทรงพลัง ตรงกันข้ามกับความคาดหวัง พวกเขาไม่ได้ใช้เวทย์มนตร์และกำลังเทียบได้กับ ‘ปีศาจ’ แต่พวกมันแข็งแกร่งกว่าอัศวินหลายคน กล่าวอีกนัยหนึ่ง คนธรรมดาสามารถใช้เป็นวัสดุในการสร้างสัตว์อสูรอาวุโสได้ ข้อได้เปรียบที่ใหญ่ที่สุดคือง่ายต่อการผลิตจำนวนมาก

ในขณะนี้ มนุษย์ปีศาจได้เติบโตขึ้นเมื่อพวกเขาฆ่าและกินนักเดินทางทั่วทั้งทวีป พวกเขาเป็นผู้กระทำผิดหลักที่อยู่เบื้องหลังเรื่องเมืองผี

“มันเป็นเรื่องจริงที่เราพ่ายแพ้มาตลอด แต่เราจะเป็นผู้ชนะคนสุดท้าย”

ผู้ติดตามยาธานส่งเสียงเชียร์เมื่อคนใช้ยืนยัน ความกลัวที่มีต่อกริดค่อยๆ ลดลง

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง