จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1470

14 มีนาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1470

การได้ยินของเฮสเตอร์นั้นเรียบง่ายและแม่นยำ อยู่ในระดับที่สามารถรับรู้พื้นที่และจับการเคลื่อนไหวของวัตถุด้วยเสียงเพียงอย่างเดียว มันเป็นความสามารถที่แท้จริงที่ได้มาจากการขัดเกลาและศึกษามันจนสุดขีดในขณะที่เขากลายเป็นตำนานแห่งโลก FPS การได้ยินที่เฉียบแหลมของเขาเพียงพอที่จะระบุเป้าหมายได้โดยไม่ถูกรบกวนจากเสียงนับสิบหรือหลายร้อยเสียง ดังนั้นจึงเป็นเรื่องปกติที่จะสงสัยว่าเขาใช้การแฮ็กแผนที่ในช่วงที่เขาเป็นนายก

เฮสเตอร์มองตรงไปข้างหน้าขณะแทงหอกไปด้านหลังเพื่อป้องกันการแทงดาบของหัตถ์เทวะ ถ้าใครเห็นฉากนี้คงสงสัยว่าเขามีตาอยู่ด้านหลังหัวหรือเปล่า ถ้าเพียงแต่เขาไม่ล้มลงข้างหน้า…

‘ กึ๊ก… นี่เป็นเรื่องจริงเหรอ?’

เฮสเตอร์ไม่มีความรู้สึกถึงความเป็นจริงเกี่ยวกับสถานการณ์นี้ พลังโจมตีนี่มันอะไรกัน? ทุกครั้งที่เขาสกัดกั้นการโจมตีจากหัตถ์เทวะ กล้ามเนื้อของเขาบิดเบี้ยวและกระดูกของเขาก็สั่น สุขภาพของเขาก็ลดลงเช่นกัน ด้วยวิธีนี้การป้องกันไม่มีความหมาย

‘มี 30 แบบนี้เหรอ’

เขาไม่ได้บอกว่าเขาสามารถชนะแม้ว่าเขาจะต่อสู้ทั้ง 30 คนหรือไม่? กริดหัวเราะเยาะเขามากแค่ไหน?

‘ฉันอยากจะซ่อนตัวอยู่ในรูหนู’

เฮสเตอร์หน้าแดงและหันศีรษะไปทางซ้าย ในเวลาเดียวกัน เขาบิดกระดูกไหปลาร้าและยกไหล่ขึ้น การโจมตีของหัตถ์เทวะกระแทกสะบักไหล่ของเขา เฮสเตอร์ไม่สามารถต้านทานการโจมตีได้และเอนหลัง กระชับเอวให้แน่นก่อนที่หลังของเขาจะแตะพื้น ใบมีดคมกวาดผ่านปลายจมูกของเขา

เฮสเตอร์เอื้อมมือออกไปที่หัตถ์เทวะซึ่งหายไปในมุมของมุมมองของเขา เขากำลังจะจับมันและปราบมัน อย่างไรก็ตาม เขาไม่ได้สัมผัสมัน ความเร็วของเขาช้ากว่าหัตถ์เทวะ เขาได้ยินเสียงทำลายล้างใหม่

เฮสเตอร์จับตำแหน่งนั้นทันทีผ่านเสียงแล้วหมุนเชิงกรานของเขา เสื้อคลุมที่พลิ้วไหวพันรอบดาบที่หัตถ์เทวะใช้แทงเขา เฮสเตอร์จับเสื้อคลุมและโบกมือ เขาตั้งใจที่จะบิดเสื้อคลุมเหมือนเพรทเซลเพื่อถือดาบและนำทางวิถีของหัตถ์เทวะไปในทิศทางที่ต้องการ

‘จากนั้นใช้ทักษะ’

นี่เป็นโอกาสที่ดี เฮสเตอร์ตัดสิน แต่ครั้งนี้ไม่ได้ผล ก่อนที่เสื้อคลุมจะพันรอบดาบ หัตถ์เทวะก็หลุดออกมา

‘ม-มันได้เริ่มต้นอีกครั้ง’

มันกลายเป็นแบบนี้มาสักพักแล้ว เขามั่นใจว่าไม่มีปัญหากับการตัดสินของเขา แต่ผลลัพธ์ก็แย่มากเสมอ ไม่ใช่แค่ร่างกายของเขาไม่สามารถตามทันเพราะความเร็วที่ช้าของเขา มีความไม่สะดวกที่ยากจะอธิบายด้วยคำพูด มีความรู้สึกว่าบางสิ่งที่ไม่รู้จักขัดขวางการกระทำของเขาอยู่เสมอ

‘หรือว่าการตัดสินของฉันผิดตั้งแต่แรก?’

เฮสเตอร์กำลังต่อสู้ 3 ต่อ 1 มันเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ทุกครั้งที่ความตั้งใจของเขา ล้มเหลว ตอนนี้ก็เหมือนเดิม หัตถ์เทวะข้างหนึ่งถูกหลบ ขณะที่อีกสองหัตถ์เทวะดึงเข้าที่เอวของเขา เฮสเตอร์เอียงหอกเพื่อป้องกันใบมีด และเขาต้องทนทุกข์ทรมานจากเอวที่ขาด

‘ กึ๊ก… ชัยชนะหรือความพ่ายแพ้จะตัดสินที่นี่’

เขาสัมผัสได้ถึงหัตถ์เทวะที่เขาหลบได้ไม่นานจากด้านล่าง เขาสามารถหลีกเลี่ยงได้โดยค่อยๆ ขยับเท้าข้างหนึ่ง เขารู้ด้วยประสาทสัมผัสของเขา อย่างไรก็ตาม เขาตัดสินว่าสถานการณ์จะไม่ดีขึ้นแม้ว่าเขาจะหลบการโจมตีนี้ ทันทีที่ตัดสิน ร่างกายเคลื่อนไหวอย่างเป็นธรรมชาติ

เฮสเตอร์เสริมกำลังเข้าที่แขนทั้งสองข้าง เขาผลักดาบสองเล่มที่กดหอกอย่างแรงและใช้มันเป็นพยุงเอวของเขา เขากำลังวางแผนที่จะทำ handstand เพื่อหลีกเลี่ยงการโจมตีจากด้านล่าง และล้มลงเพื่อเปลี่ยนตำแหน่งของเขาในลักษณะที่ได้เปรียบ

เห็นได้ชัดว่ามีภาพวาดที่สวยงามอยู่ในหัวของเขา เป็นอีกครั้งที่ภาพวาดยังไม่เสร็จ ก่อนที่เขาจะยกเอวขึ้นได้เต็มที่ มีดที่ถือโดยหัตถ์เทวะองค์หนึ่งก็ตัดที่เอ็นร้อยหวายของเขา

 

***

 

“นี่มันแปลก.”

กริดไม่หยุดตอกย้ำ เขาอยู่ในกระบวนการผลิตอัตโนมัติ เขาสามารถสร้างไอเท็มได้ในขณะที่ดูการต่อสู้ของ Haster โดยใช้วิสัยทัศน์ของ Barbatos

“เขามีพลังน้อยกว่าหัตถ์เทวะมาก น่าทึ่งที่เขาสามารถอดทนได้ คงไม่แปลกหากเขาหักข้อมือทุกครั้งที่ขวางการ รำดาบ เขาจะดื้อรั้นได้ขนาดนี้ได้ยังไง”

ไม่มีความรู้สึกของการควบคุมที่ดี เฮสเตอร์รู้สึกว่าการควบคุมของเขาไม่ดีเพราะเขามักจะแสดงช่องว่างในท่าทางของเขา ในช่วงเวลาที่เขาถูกตัดที่ข้อเท้าโดยหัตถ์เทวะ สะโพกของเขาขยับไปข้างหลัง มันตลกจริงๆ

“เขาไม่ได้เน้นจุดแข็งของเขาในสถานที่ที่เขาตี แต่เขามีนิสัยชอบขยับพวกมันจากไหล่ไปที่อาวุธ การไหลของออร่าก็สอดคล้องกับนิสัยนั้นด้วย ต้องขอบคุณสิ่งนี้ แม้ว่าการโจมตีที่ค่อนข้างทรงพลังจะโจมตีเขา พลังก็กระจายออกไปและผลกระทบก็ลดลง”

เมอร์เซเดสพูดขณะที่เธอยืนอยู่ข้างหน้าต่างและมองที่เฮสเตอร์

“ยัง ฉันไม่สามารถพูดได้ว่ามันยอดเยี่ยม ข้อมือใช้น้อย สิ่งนี้จำกัดเส้นทางของอาวุธและความแข็งแกร่งของการโจมตีนั้นอ่อนแอ ความว่องไวก็ถูกระงับด้วย”

“เขากำลังกระจายพลังของหัตถ์เทวะอย่างแรงหรือเปล่า?”

“ฉันคิดว่าเขาคงสไตล์นี้ไม่ว่าเขาจะสู้กับใคร ดูเหมือนว่าจะเป็นนิสัยโดยเจตนา”

“ทำไมเขาถึงติดนิสัยนี้ล่ะ”

“ฉันได้ยินมาว่าเซอร์วินเฟรดใช้วิธีการต่อสู้เพื่อย้อนกลับมานาและชักจูง ‘การถอนพลังงาน’ หากสำเร็จ พลังของเป้าหมายจะถูกทำลายอย่างสมบูรณ์ ว่ากันว่าหากทักษะเชื่อมโยงกันในขณะนั้น การโจมตีคริติคอลจะถูกส่งไปยังเป้าหมาย”

การถอนพลังงานเป็นแนวคิดที่ขัดขวางทรัพยากรเช่นมานาและพลังงานดาบ ในระยะสั้นมันเป็นเทคนิคที่น่ากลัวในการยกเลิกทักษะของฝ่ายตรงข้าม ถ้าเขาสามารถเชื่อมโยงเคาน์เตอร์ได้ มันจะเป็นเทคนิคขั้นสูงสุด

“บางทีเซอร์วินเฟรดสร้างนิสัยนี้เพื่อที่เขาจะได้เชื่อมโยงทักษะต่างๆ อย่างเป็นธรรมชาติ ‘หลังจากประสบความสำเร็จในการถอนกำลัง’ ปัญหาคือเขายังไม่ปลุกพลังให้ตื่นเต็มที่ เซอร์วินเฟรดเสียชีวิตก่อนที่จะสร้างเสร็จ”

“ อืม… ”

มีเทคนิคที่ทรงพลังมากที่เรียกว่าการถอนพลังงาน เพื่อที่จะใช้อย่างถูกต้องต้องใช้ทักษะ อย่างไรก็ตาม เพื่อเชื่อมโยงเทคนิคนี้ ต้องมีการดำเนินการเฉพาะก่อน และสิ่งนี้เกี่ยวข้องกับนิสัยของเฮสเตอร์

‘พูดง่ายๆ ว่า. หากผู้สืบทอดของแพ็กม่าต้องการใช้ระบำดาบ เขาต้องก้าวไปข้างหน้า เฮสเตอร์เพิ่งเรียนรู้ก้าวย่างนั้นแล้วเขาใช้ไม่ได้ตามต้องการเหรอ? แม้แต่การก้าวย่างนั้นก็กลายเป็นนิสัยไปแล้ว?’

เฮสเตอร์อาศัยอยู่กับวินเฟรดมากว่า 10 ปี เขาต้องผ่านเควสต่อเนื่องมาเป็นเวลากว่า 10 ปี ตัวอย่างสุดขั้วคือภารกิจเหวี่ยงหอกวันละพันครั้งทุกวัน นี่คือรากเหง้าของผู้เล่นที่มี ‘ครู’ ต่างจากผู้เล่นทั่วไปที่เติบโตจากการผจญภัยและการล่าสัตว์ พวกเขามักจะใช้ชีวิตตามภารกิจ ในกระบวนการนี้ นิสัยบางอย่างอาจได้รับการพัฒนา แต่ก็ไม่ใช่เรื่องแปลก

‘ชีวิตของเฮสเตอร์บิดเบี้ยวก่อนที่วินเฟรดจะอธิบายวิธีใช้การถอนพลังงานได้อย่างเต็มที่ เฮสเตอร์ต้องแก้เควสของคลาสเพื่อที่จะแก้ไขเธรดที่พันกันเหล่านี้ แต่ยังไม่ได้รับการแก้ไข’

ในช่วงเวลาที่กริดกำลังตีความในแบบของตัวเอง พลังชีวิตของเฮสเตอร์ลดลงเหลือน้อยที่สุด

ผ่านไป 15 นาที มันมากกว่าสถิติก่อนหน้าของเขาห้านาที แต่ดูเหมือน Haster ไม่พอใจเลย มันเป็นธรรมชาติ เพื่อให้ Haster ถูกตัดสินว่า ‘ชนะ’ ในการแข่งขันนั้น เขาต้องทำให้หัตถ์เทพทั้งสามแข็งทื่อ อย่างไรก็ตาม เขาล้มเหลวที่จะทำให้แม้แต่หัตถ์เทวะเพียงอันเดียวก็แข็งทื่อ ตอนแรกเขาพูดประมาณ 30 ต่อ 1 แต่เขาไม่สามารถจัดการ 3 ต่อ 1 ได้ด้วยซ้ำ เขาสมควรที่จะอารมณ์เสีย

มันไม่ง่ายเลย เพื่อให้หัตถ์เทวะแข็งทื่อ คุณต้องทำความเสียหายอย่างน้อย 70,000 ดาเมจ’

โดยธรรมชาติแล้วหัตถ์เทวะไม่มีการป้องกัน แต่พวกมันใช้อาวุธ พวกเขาสามารถจับโล่ได้หากต้องการ วิธีการป้องกันการโจมตีมีอยู่ นอกจากนี้พวกเขายังเร็ว สามารถเคลื่อนที่ได้ประมาณ 100 กม./ชม.

“ผู้ชายคนนี้มีปัญหา” การแอบดูของ Mercedes… ไม่ การสอดแนมของเธอยังดำเนินต่อไป “ความสามารถในการรับรู้ของเขานั้นเหนือกว่าความสามารถทางกายภาพของเขามาก ก็เหมือนผู้ใหญ่ที่เคลื่อนไหวไปกับร่างกายของเด็ก ฝ่ายที่เกี่ยวข้องจะต้องรู้สึกถึงช่องว่างขนาดใหญ่ระหว่างการตัดสินและการกระทำของเขา”

‘ อ่า… นั่นเป็นเหตุผลเหรอ?’ จากมุมมองของบุคคลที่สาม การเคลื่อนไหวของ Haster นั้นน่าอึดอัดใจมาก บางครั้งร่างกายของเขาก็งุ่มง่ามเวลาเต้น มันเลยดูไร้สาระไปหน่อย

‘มักพบเห็นได้ในเขตระดับต่ำ’

พวกเขาเป็นคนที่ยังไม่ได้ปรับให้เข้ากับ ‘เนื้อหนังใหม่’ ของพวกเขา คนที่ไม่ได้ปรับตัวเข้ากับร่างกายในซาทิสฟาย ซึ่งแตกต่างจากความเป็นจริง มักจะรู้สึกถึงการแยกจากกันและเคลื่อนไหวอย่างเชื่องช้า เป็นปรากฏการณ์ที่โดดเด่นเป็นพิเศษในผู้สูงอายุและผู้ป่วย อย่างไรก็ตาม เฮสเตอร์ไม่ใช่มือใหม่ เขาเป็นทหารผ่านศึกของซาทิสฟายอย่างน้อย 15 ปี เหตุที่บุคคลดังกล่าวได้รับความเดือดร้อนจากอาการเหล่านี้…

“มีเหตุผลสองประการที่นักรบต้องทนทุกข์ทรมานจากอาการดังกล่าว เขาไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับร่างกายที่อ่อนแอลงอย่างรวดเร็วได้ด้วยเหตุผลบางอย่างหรือเปล่า?”

เมอร์เซเดสยิ้มเล็กน้อย

“อยู่ดีๆ วันหนึ่ง เขาก็ฟื้นคืนสติจากช่วงปกติของเขา”

“Haster Prime สิ้นสุดไปนานแล้ว”

ถ้าเขาฟื้นคืนชีพขึ้นมาทันใด ซึ่งจบลงไปนานแล้ว… ก็คงไม่แปลกถ้าฝ่ายที่เกี่ยวข้องไม่รู้

กริดแตะคางอย่างครุ่นคิดและใช้ดวงตาแห่งเทพโอเวอร์เกียร์ จากนั้นสิ่งของหลายร้อยชิ้นที่วางอยู่บนชั้นวางก็ปรากฏขึ้นในใจของเขาพร้อมๆ กัน ข้อมูลจำนวนมากถูกฉีดพร้อมกัน กริดรู้สึกเวียนหัวเพราะเขายังไม่ชินกับมัน และรีบป้อนคีย์เวิร์ดในหัวของเขา

‘สถิติเพิ่มขึ้น ความแข็งแกร่งและความคล่องตัว’

ข้อมูลที่เติมเต็มขอบเขตการมองเห็นของกริดเริ่มถูกจัดระเบียบ เขาคิดถึงแต่ไอเทมที่เพิ่มความแข็งแกร่งหรือความว่องไว มีทั้งหมด 35 คน

“อันนั้นอันนั้นอันนั้น คนนั้นด้วย”

ไอเทมทั้งหมดที่นี่สร้างขึ้นโดยกริด, หัตถ์เทวะ, เค่อออง และโครงกระดูกโอเวอร์เกียร์ หมายความว่าพวกเขาเป็นสมบัติของกริด

“แฮสเตอร์”

“……?”

Haster กำลังวิเคราะห์ปัญหาในขณะที่รอให้สุขภาพของเขาฟื้นตัว จากนั้นเขาก็ได้ยินเสียงและรู้สึกตัว เขาเงยหน้าขึ้นและเห็นกริดปรากฏขึ้นพร้อมกับหัตถ์เทวะอีกห้าตัว

‘เขาคิดถึงฉันมากไหม’

เขาอาจจะไม่ชนะ 3 ต่อ 1 แต่เขามีคุณสมบัติที่จะต่อสู้ใน 8 ต่อ 1?

‘ อืม… ถ้าฉันเป็นชายหนุ่ม ฉันจะถือว่ามันเป็นเรื่องดี’

ผ่านไประยะหนึ่งแล้วตั้งแต่วัยเด็กของเขาในฐานะตัวละครหลักในละครที่หลงใหลได้หายไป…

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อ Haster ตีความอย่างอิสระและลังเล…

“คุณเคยเล่น MMORPG ไหม?”

“แน่นอน. ฉันเคยเป็นนักเล่นเกมมืออาชีพเพราะฉันรักเกม ฉันจะข้ามประเภทใด ๆ ได้หรือไม่”

“แล้วทำไมคุณถึงเลี้ยงตัวละครด้วยวิธีนี้? ลองแล้ว แต่ยังทำอะไรได้ไม่มาก? หรือนายเหมือนฉัน?”

“……”

มันเป็นการโจมตีส่วนตัวหลังจากถามคำถามไร้สาระ เฮสเตอร์รู้สึกพูดไม่ออกเมื่อหัตถ์เทวะเข้ามาใกล้ ของใหม่ที่กริดนำมานั้นล้วนแต่ถือเกราะชิ้นหนึ่ง

“คุณอยากลองสวมมันไหม”

“……?”

“ไม่ใช่ว่าฉันกำลังให้ของขวัญคุณ ฉันขอยืมเงินคุณสักครู่ คุณมันแย่มากที่ฉันต้องทำอย่างนั้น”

“……”

เฮสเตอร์ได้รับมอบสิ่งของ พวกมันเป็นไอเทมระดับมหากาพย์และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และการแสดงของทั้งหมดนั้นยอดเยี่ยมมาก รองเท้าบู๊ตและถุงมือถุงมือเพิ่มค่าสถานะของเขาขึ้น 200 เมื่อถึงจุดนี้ เป็นเรื่องปกติหรือไม่ที่จะถูกตราหน้าว่าเป็นตำนานแทนที่จะเป็นยูนิค?

“สวมมันและต่อสู้อีกครั้ง”

เฮสเตอร์ติดอาวุธด้วยสิ่งของโดยไม่พูดอะไรสักคำ เขายังรู้สึกถึงบรรยากาศที่จริงจัง เขาทำในสิ่งที่กริดบอกให้ทำโดยไม่แสดงคำถามในใจ แล้วการเผชิญหน้าก็เริ่มขึ้นอีกครั้ง หัตถ์เทวะทั้งสามเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว กระจัดกระจายไปยังจุดบอดในการมองเห็นของเขา และโจมตีจากวิถีที่แตกต่างกัน มันเป็นการโจมตีที่มีคุณภาพและยุ่งยาก แต่สำหรับ Haster มุมของการโจมตีไม่สำคัญ เขาอ่านเสียงและจับตำแหน่งและเส้นทางของหัตถ์เทวะแบบเรียลไทม์ จากนั้นเขาก็ให้ตัวเองกับการตัดสินที่เกิดขึ้นในใจ เหมือนกับตอนที่เขาอยู่ในยามรุ่งโรจน์เมื่อเขาขยับหน้าจอ ได้ยินเสียงฝีเท้าของศัตรู และยิงหัวทันที

“……!”

ดวงตาของเฮสเตอร์เบิกกว้าง ร่างกายของเขาเคลื่อนไหวตามที่เขาคิด คนรอบข้างเขาแข็งกระด้างเหมือนรูปปั้นหิน หัตถ์เทวะทั้งสามถูกโจมตีด้วยทักษะและแข็งทื่อขณะเขย่า มันเป็นช่วงเวลาที่การตัดสินของเขาซึ่งถูกสงสัยมาเป็นเวลานานได้ฉายแววขึ้นจริงๆ

เขาตกตะลึงชั่วครู่เมื่อเสียงของกริดเข้ามาในหู “หากคุณได้รับ 100 ระดับ คุณจะกลับมาเป็นเหมือนเดิม ฉันคิดว่าคุณต้องเคลียร์ภารกิจคลาสสองสามตัว แต่…”

“……”

100 ระดับ มันเป็นเรื่องไร้สาระมากที่เฮสเตอร์มองว่ามันเป็นภาพหลอนและเดินเข้ามาใกล้กริด

“ฉัน… ทำไมคุณถึงสร้างไอเท็มให้ฉัน…?”

“……?”

“คุณคิดว่าฉันจะประทับใจความปรารถนาดีนี้มากจนสมัครเข้าร่วมกิลด์โอเวอร์เกียร์ไหม? หากเป็นกรณีนี้ … การมองการณ์ไกลของคุณดีมาก”

“……”

มันกำลังนับไก่ก่อนที่พวกมันจะฟักออกมา

กริดกำลังยิ้มเมื่อจู่ๆ เขาก็เต็มไปด้วยความคาดหวัง ‘จะมีการทำงานร่วมกันมากมายกับ Haster และอดีต Red Knights หรือไม่?

บางทีก็ไม่เลว…

แน่นอน จำเป็นต้องมีการทดสอบทางอุดมการณ์บางอย่าง ก่อนหน้านั้น-

“ตอนนี้เรามาชนะ 8 ต่อ 1 กันเถอะ คุณบอกว่าคุณอยากลงนรก”

“ เอ่อใช่…”

“ของเหล่านี้ไม่ใช่ของขวัญ ดังนั้นให้คืนหรือจ่ายเงินให้”

การโอเวอร์เกียร์ไม่สามารถหายไปได้เมื่อได้ลิ้มรสแล้ว Haster จ่ายตามธรรมชาติสำหรับไอเท็ม มันค่อนข้างมาก

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง