จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1469

14 มีนาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1469

Overgeared God’s Affection เป็นถ้วยวางยาพิษ ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีอาจเป็นประโยชน์ต่อความเจริญของชาติ แต่ก็ควรที่จะระมัดระวังอำนาจของศาสนาที่เข้มแข็งขึ้น ทุกประเทศยกเว้นอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ไม่พึงพอใจกับความรักของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ พวกเขาไม่สามารถเมินเฉยต่อมันได้

ปัญญาชนยืนกรานว่าควรเสิร์ฟกริด ‘พระเจ้า’ อย่างเหมาะสม นักการเมืองบางคนแสดงความคิดเห็นเชิงลบ โดยกล่าวว่าเป็นการทรยศต่อเทพธิดาแห่งแสงสว่างและจะทำให้เกิดความสับสนในสังคมอย่างมากเมื่อพวกเขาเผชิญกับศรัทธาที่พวกเขารับใช้มาหลายร้อยปี อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนน้อย

ตอนนี้ไม่ใช่แค่ช่างตีเหล็กทุกคนที่ต้องการอยู่ในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ แต่ ผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิค ทุก คน เป็นเรื่องบังเอิญที่ ผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิคกำลังจะถูกพาตัวออกไปในขณะที่ผู้คนกำลังอ่านบรรยากาศของคริสตจักรของเทพเจ้าทั้งสาม เหนือสิ่งอื่นใด เทพทั้งสามได้สูญเสียศรัทธาของคนจำนวนหนึ่ง

ประเทศที่ฉลาดหลักแหลมส่วนใหญ่ประกาศว่าพวกเขาจะรับใช้พระเจ้าโอเวอร์เกียร์ นี่คือปฏิกิริยาของอาณาจักรที่เป็นกลาง ไม่ใช่ของ ‘พันธมิตร’ บรรดาชาติพันธมิตรที่สาบานว่าจะต่อสู้กับอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ในสงครามมนุษย์และปีศาจครั้งยิ่งใหญ่ เดิมทีมีความเป็นมิตรกับอาณาจักรโอเวอร์เกียร์และไม่มีความขัดแย้งภายใน พวกเขาแสดงความวางใจในกริดอย่างเต็มที่ และขยายวิหารของกริดทันที พร้อมกับกำหนดให้คริสตจักรโอเวอร์เกียร์เป็นศาสนาประจำชาติ

อย่างไรก็ตาม เกิดปัญหาขึ้น หัวข้อความรักของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์นั้นจำกัดอยู่ที่ ‘ดินแดนที่กริดควบคุมโดยตรง’

ถูกตัอง. ไม่ว่าพวกเขาจะรับใช้ Overgeared God และสร้างวิหารด้วยความกระตือรือร้นเพียงใด ก็เป็นไปไม่ได้ที่จะได้รับความรักจาก Overgeared God ตราบเท่าที่พวกเขาไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของอาณาจักร Overgeared อาณาจักรถูกบังคับให้เปลี่ยนเส้นทาง รัฐบาลใช้มาตรการชั่วคราว เช่น ห้ามการย้ายถิ่นฐานของ ผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิคหรือจ่ายเงินให้พวกมันในราคาที่สูง พระราชกฤษฎีกาบังคับเป็นความผิดที่ไม่มีความหมายเนื่องจากไม่สามารถมัดเท้าของผู้เล่นได้ ถึงกระนั้นก็ไม่มีทางอื่น

“…ผมขอร้องคุณ”

จักรวรรดิซาฮารันมีลางสังหรณ์ว่าสถานการณ์ไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยตนเอง ดังนั้น Immortal King Grenhal ได้มาเยือนอาณาจักร Overgeared ด้วยตนเองและก้มศีรษะลง

“ในอัตรานี้ ผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิค ส่วนใหญ่ จะออกจากอาณาจักร ประชาชนจะวิตกกังวล”

นี่กำลังไปไกลเกินไป ผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิค ของ ผู้เล่นทุกคน อาจออกจากอาณาจักร แต่ ผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิค ของ NPC จะยังคงอยู่ พวกเขาเป็นคนจริงที่ถูกผูกมัดด้วยกฎหมายและถือว่าจักรวรรดิเป็นบ้านเกิดของพวกเขา อย่างไรก็ตาม เทคโนโลยีมีความจำเป็นในทุกด้าน จำนวน ผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิค ที่ลดลง หมายความว่าอำนาจการพัฒนาของประเทศอ่อนแอลง อาณาจักรที่สูญเสีย ผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิคจะถูกบังคับให้ถดถอย

“เงยหน้าขึ้น”

กริดวางค้อนลง แต่เสียงค้อนยังคงดังก้องอยู่ในโรงตีเหล็ก 30 หัตถ์เทวะกำลังสร้างสิ่งของ สิ่งแรกที่กริดทำหลังจากกลับจากทะเลแดงคือการคิดค้นหัตถ์เทวะและผลิตออกมาเป็นจำนวนมาก เนื่องจากการจำกัดปริมาณของความโลภได้หายไป แรงงานของเขาต้องได้รับการคุ้มครองก่อน ความโลภส่วนใหญ่ที่เขามีถูกใช้เป็นวัตถุดิบสำหรับหัตถ์เทวะ

หัตถ์เทวะที่ได้รับการคิดค้นนั้นได้รับค่าความแข็งแกร่งและความชำนาญ 60% ของมาสเตอร์ และสร้างทักษะเฉพาะตัวของเจ้านายด้วยความแข็งแกร่ง 40% (ประสิทธิภาพ) พวกเขายังครอบครอง ‘ทักษะช่างตีเหล็ก’ มานาของกริดถูกใช้จนหมดทุกครั้งที่หัตถ์เทวะสร้างไอเท็ม แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ การฟื้นฟูมานาและมานาของกริดนั้นสูงมาก

 

[ หัตถ์พระเจ้าของคุณ (3) ประสบความสำเร็จในการสร้างไอเท็มใหม่]

[ หัตถ์เทวะของคุณ (19) ประสบความสำเร็จในการผลิตไอเท็มใหม่]

[ หัตถ์เทวะของคุณ (6) สำเร็จแล้ว…]

 

“ผมได้คุยกับนายกรัฐมนตรีมาสองวันแล้ว ราชอาณาจักรโอเวอร์เกียร์จะไม่อนุญาตให้ ผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิคไหลเข้ามาโดยไม่มีเงื่อนไข”

Duke Grenhal มีอำนาจในการควบคุมโลกที่มีผู้คนมากกว่า 10,000 คนในขณะที่อยู่ต่ำกว่าคนคนหนึ่ง ถึงกระนั้น เขาก็แสดงความไว้วางใจและความปรารถนาดีต่ออาณาจักรโอเวอร์เกียร์เนื่องจากความสัมพันธ์ของเขากับกริด เขาเข้าร่วมงานใหญ่และงานเล็ก เช่น พิธีสำเร็จการศึกษาของสถาบันโอเวอร์เกียร์และพิธีการบรรลุนิติภาวะของลอร์ด ช่วยเพิ่มการแสดงตนในระดับนานาชาติของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์

Duke Grenhal มีบทบาทในการตัดสินใจของกริดและลอเอลที่จะไม่ยอมรับ ผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิคจากประเทศอื่น อย่างไม่มีเงื่อนไข แน่นอน ไม่ได้หมายความว่านโยบายนี้ได้รับการตัดสินโดย ‘ในแง่ของตำแหน่งของอาณาจักรอื่น’ ล้วนๆ

ลอเอลมองสถานการณ์ตามความเป็นจริง เป็นเรื่องยากสำหรับอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ที่จะอำนวยความสะดวกให้กับ ผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิค ทุกคน ในทวีป ย่อมไม่สามารถควบคุมราคาสินค้าบางรายการได้อย่างแน่นอน และราคาที่ดินและบ้านจะสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้เกิดความวุ่นวายทางเศรษฐกิจ ไม่ใช่เรื่องดีที่จะมีปัญหาด้านความปลอดภัยก่อนเกิดสงครามมนุษย์และปีศาจ

การไหลเข้าของประชากรจำนวนมากเป็นไปอย่างช้าๆ จะดีกว่า ไม่มีเหตุผลที่จะต้องเร่งรีบ อาณาจักรโอเวอร์เกียร์สามารถซื้อได้ ไม่เหมือนสมัยที่พวกเขาพยายามนำช่างตีเหล็กมาสู่อาณาจักรโอเวอร์เกียร์อีกคนหนึ่ง

ลอเอลยังเชื่อมั่นด้วยว่าผู้คนมักจะคลั่งไคล้เค้กข้าวที่พวกเขากินไม่ได้ ยิ่งอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ป้องกันการหลั่งไหลของ ผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิคได้มากเท่าไร ผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิคก็ยิ่งต้องการความรักจากพระเจ้าโอเวอร์เกียร์มากขึ้นเท่านั้น และราชวงศ์ก็มักจะต่อสู้ดิ้นรนเพื่อควบคุมพวกเขาเมื่อเวลาผ่านไป เมื่อราชวงศ์ของแต่ละประเทศได้ข้อสรุปว่า ‘ไม่มีทางอื่นนอกจากร่วมมือกับอาณาจักรโอเวอร์เกียร์’ ลอเอลวาดภาพว่าเขาทำดีกับพวกเขาล่วงหน้าและเลือกวิธีที่เป็นมิตรมากขึ้น

สรุปแล้ว:

การไหลเข้าของ ผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิคไม่จำเป็นในขณะนี้ อันที่จริงมันเป็นแค่ความรำคาญเท่านั้น ดังนั้นพวกเขาจะได้รับความโปรดปรานจากประเทศอื่น ๆ และป้องกันไม่ให้ ผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิค หลั่งไหลเข้ามา ชั่วขณะหนึ่ง

ไม่น่าแปลกใจที่กริดรับฟังความคิดเห็นของลอเอล กริดเชื่อมั่นในตัวอัจฉริยะที่ขยายอาณาจักรโอเวอร์เกียร์มาไกลถึงขนาดนี้ บางครั้งเขาก็เพิกเฉยต่อลอเอลเมื่อคนๆ นี้พูดเรื่องไร้สาระ… มันเป็นเรื่องของมังกรดำหรืออะไรสักอย่าง

“เราต้องอยู่ด้วยกัน ถึงตอนนี้ จดหมายทางการน่าจะมาถึงทุกประเทศในทวีปนี้แล้ว รวมทั้งจักรวรรดิด้วย มันเป็นจดหมายอย่างเป็นทางการที่ระบุว่าเราไม่ต้องการที่จะขโมย ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคจากประเทศอื่น ๆ ”

“ เอ่อ…! โอ้ย! ช่างวิเศษเหลือเกิน…!”

“อย่าได้หวั่นไหว ฉันจะไม่หันหลังให้กับ ช่างฝีมือ ที่ มี ฝีมือ จุดยืนของฉันคือความสามัคคีของทวีปเป็นสิ่งสำคัญ แต่ฉันไม่สามารถยืนนิ่งได้เมื่อพูดถึงการพัฒนาอาณาจักรบ้านเกิดของฉัน”

“อย่างแท้จริง! ฉันเข้าใจ! ตอนนี้ก็ดีพอแล้ว ความเอื้ออาทรของคุณเหมือนทะเลกว้าง!

“ ฮะฮะ… ”

กริดรู้ดีถึงสายตาของเกรนฮาล ดูเหมือนดวงตาของคนที่ทำให้เขานับถือ

‘ฉันอายนิดหน่อย’

กริดรู้สึกผิดทุกครั้งที่ทำตามความประสงค์ของลอเอล

 

***

 

มันเป็นหลังจากที่ Grenhal ออกไป

กริดจดจ่อกับงานของเขาอีกครั้งโดยรอวันที่เสียงต่างๆ เริ่มปรากฏในจักรวรรดิซาฮารันเกี่ยวกับ ‘มาทำให้อาณาจักรโอเวอร์เกียร์ เป็น อาณาจักร ใหม่กันเถอะ’ จากนั้นเขาก็สังเกตเห็นการรบกวน หน้าต่างแชทกิลด์ได้รับการอัปเดตอย่างรวดเร็ว

“แฮสเตอร์?”

เฮสเตอร์หลุดออกมาจากทีมสำรวจขุมนรกเมื่อสองวันก่อน และตอนนี้เขากำลังถูกขอให้ส่งกลับนรก

“ อืม.. ”

ชื่อเสียงของ Haster ลดลงอย่างมากและเขาก็ตกเป็นเป้าหมายของการเยาะเย้ย เขาหายไปนานและน่าประทับใจที่เห็นเขาสมัครเข้าร่วมการสำรวจขุมนรก ลอเอลให้คะแนนความแข็งแกร่งของเขาว่าไม่ได้แย่เกินไป นอกจากนี้ เขายอมรับ Haster ในการเดินทางเพราะเขาได้รับแจ้งว่า Red Sage ของ Red Knights รุ่นก่อนเป็นบุคคลที่ยอดเยี่ยม

ผลที่ได้คือความล้มเหลว การเอาชีวิตรอดจนถึงนรกที่ 22 นั้นเป็นสิ่งที่ดี แต่ก็ไม่ได้เป็นไปตามความคาดหวัง Haster ทิ้งความอัปยศไว้ที่ชื่อของ Red Sage อีกครั้ง คงไม่แปลกถ้า Winfred ที่ปรึกษาของเขาและอัศวินที่ 1 ของอดีตอัศวินแดงระเบิดด้วยความโกรธในนรก

นั่นไม่ใช่ทั้งหมด เฮสเตอร์ยังทำลายชื่อเสียงของเขาในฐานะจักรพรรดิแห่งอีสปอร์ตอีกด้วย เขายังทำให้ชื่อของครอเกลเป็นมลทินซึ่งครั้งหนึ่งเขาเคยพ่ายแพ้ แน่นอน ระดับของครอเกลถูกรีเซ็ตเมื่อเขาเอาชนะเฮสเตอร์ได้ แต่… ครอเกลเป็นคนที่ผิดหวังมากที่สุดกับเฮสเตอร์ซึ่งแสดงออกน้อยกว่าที่คาดไว้

– แล้วไม่มีความละอาย เขาต้องการไปนรกอีกครั้ง

สมาชิกโอเวอร์เกียร์บางคนมีปฏิกิริยาตอบโต้ที่ไม่ดี แทนที่จะเกลียดชังหรือประณามเฮสเตอร์ ดูเหมือนพวกเขาจะสงสารเขา พวกเขาเป็นคนที่คาดหวังกับเฮสเตอร์ ยิ่งมีประสบการณ์การเล่นเกมนานเท่าไร พวกเขาก็ยิ่งผิดหวังมากขึ้นเท่านั้น เพราะมีบางครั้งที่พวกเขาเทิดทูน Haster ดูเหมือนว่าพวกเขาจะรู้สึกสูญเสียบางอย่าง

“เมอร์เซเดส”

“ใช่.”

Mercedes เพิ่งกระตือรือร้นในการฝึกอบรม ว่ากันว่าเธอไม่ได้พักผ่อนตั้งแต่เช้าจรดบ่าย แต่กลับอยู่เคียงข้างกริดอีกครั้งในตอนกลางคืน อย่างไรก็ตามเธอไม่มีความเหนื่อยล้าบนใบหน้าเลย ตรงกันข้าม เธอกลับมีชีวิตชีวา

‘ม้วนหนังสือเหล่านั้นคืออะไร’

กระดาษหนาๆ ถูกใส่เข้าไปในเข็มขัดที่เดิมถืออาวุธรองไว้เป็นชีวิตเสริม? เขาสงสัยว่าตัวตนของพวกเขา คืออะไร ด้วยเหตุนี้ อาวุธที่ผูกติดกับโล่จึงสั่นสะเทือน ตอนนี้ความกังวลของกริดถูกแยกออกจากกัน

“ความสามารถของ Red Sage ในอดีตนั้นเป็นอย่างไรเมื่อเทียบกับ Piaro และ Asmofel?”

“ลอร์ดวินเฟรดมีบทบาทของตัวเอง ดังนั้นจึงยากที่จะเปรียบเทียบเขากับทั้งสอง ฉันได้ยินมาว่าเขาทำงานอิสระในทุกงานที่ได้รับมอบหมาย”

“เขาถูกเรียกว่าปราชญ์ ดังนั้นจึงหมายความว่าเขาต้องมีความรู้มาก มันไม่ใช่แค่ระดับความแข็งแกร่งเท่านั้นเหรอ?”

“เขาอยู่ในระยะประชิดแย่กว่า Asmofel หรือ Singuled แต่มีอาวุธให้จัดการอีกมาก เวทย์มนตร์ที่เขาคิดค้นขึ้นเองสามารถดักจับนักมายากลผู้ยิ่งใหญ่ได้… นั่นคือทั้งหมดที่ฉันรู้ ฉันขอโทษที่ฉันไม่สามารถให้คำตอบที่ถูกต้องแก่คุณได้”

“ไม่หรอก แค่นี้ก็พอแล้ว”

เมอร์เซเดสเป็นเด็กสาวเมื่ออัศวินแดงรุ่นก่อนเริ่มทำงาน มันคงเป็นเรื่องยากสำหรับเธอที่จะวัดทักษะของอัศวินที่ 1 ในขณะนั้น แม้กระทั่งด้วยพลังของ Keen Insight ความทรงจำของเธอจะเบลอ

“คุณไปหาผู้ชายที่ชื่อแฮสเตอร์มาให้ฉันหน่อยได้ไหม? ถ้าเขาต่อต้านอย่าฆ่าเขา”

“ตามที่ท่านสั่ง”

สำหรับเมอร์เซเดส คำสั่งของกริดคือกฎหมายที่สำคัญกว่าสิ่งอื่นใดในโลก เธอกางปีกสีเงินออกทันทีและหายตัวไปบนกำแพงอย่างรวดเร็ว ใครก็ตามที่เห็นฉากนี้จะคิดว่ามีปีศาจผู้ยิ่งใหญ่หรือผู้ติดตามเทพแห่งการต่อสู้ปรากฏตัวขึ้น

หลังจากผ่านไป 10 นาที กริดและหัตถ์เทวะได้สร้างไอเท็มแปดชิ้น

“ฉันพาเขามา” เมอร์เซเดสกลับมา เธอกำลังอุ้มเฮสเตอร์ไว้ที่คอของเขา

“……”

กริดบอกเธอว่าอย่าฆ่าเขา ดูเหมือนว่าเขาจะถูกทุบตีจนใกล้ตาย

“คุณต่อต้านเหรอ” กริดถามเฮสเตอร์ที่บาดเจ็บราวกับเป็นเรื่องตลก

ดวงตาของ Haster นั้นลึกและนิ่งในขณะที่เขาตอบว่า “ฉันไม่ได้ขัดขืน ฉันแค่ขอโต้เถียง ฉันคิดว่ามันเป็นโอกาสอันมีค่าเพราะทักษะของเธอเป็นที่รู้จักกันดี” มันยากสำหรับเขาที่จะปฏิเสธมัน ไม่ เขารู้สึกชัดเจนว่าไม่ควรปฏิเสธ

ทัศนคติของ Haster นุ่มนวลกว่าที่เคยเป็นมา ไม่ได้หมายความว่าเขาเคยเป็นป่าในสมัยก่อน แม้ว่าพวกเขาจะพบกันครั้งแรก ทัศนคติของเขาก็ไม่เลว เขาสุภาพต่อกริดซึ่งอายุน้อยกว่าเขามาก ครั้งหนึ่งเขาเคยเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุด แต่ดูเหมือนเขาจะเคารพผู้เล่นคนอื่น นี่คือสิ่งที่กริดรู้สึกในวันแรกที่เขาเห็นเฮสเตอร์ เป็นเพียงว่าไม่มีความอาฆาตพยาบาทในสายตาของเขา มีความรู้สึกของการลาออก

‘เขาสูญเสียแรงจูงใจหลังจากที่ถูกล่าโดยนักล่าระดับที่ซ่อนอยู่หรือไม่? ไม่ คนที่ไม่มีแรงจูงใจจะไม่สมัครสำรวจนรกและจะไม่เอะอะกับการอยากกลับมา คนนี้เป็นอะไร ‘

กริดไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเฮสเตอร์เคยมีทัศนคติที่ดีต่อตนเอง สิ่งนี้ถูกโยนทิ้งทันทีหลังจากพบกับ Hurent ไม่ว่าในกรณีใด แม้แต่อดีตอันสั้นของเขาก็ยังน่าอายและเขาก็ถ่อมตัวต่อหน้ากริดอย่างมาก พูดตามตรง เขายังรู้สึกอึดอัดเวลาสบตา

“แล้วมันเป็นยังไงบ้าง?”

“เธอแข็งแกร่งจริงๆ”

มันเป็นคำถามที่ไม่มีความหมาย เฮสเตอร์ถูกเหยียบย่ำเพียงฝ่ายเดียว เขากลายเป็นเศษผ้าในขณะที่ Mercedes ไม่มีบาดแผลที่เล็กที่สุด แม้แต่อาวุธรองของเธอก็ยังติดอยู่กับเกราะของเธอ ม้วนกระดาษที่ไม่ปรากฏชื่อนั้นปลอดภัย

– มันแปลก

Mercedes ส่งเครื่องเสียงให้เขา

– เขาใช้เทคนิคของเซอร์วินเฟรด แต่เขายังอ่อนแอมาก

– ไม่มีพรสวรรค์เหรอ?

– นั่นไม่ใช่มัน เป็นความรู้สึกใส่เสื้อผ้าที่ไม่เข้าท่า

– เขากำลังเปลี่ยนรูปแบบการต่อสู้อยู่หรือเปล่า?

– มันผิดธรรมชาติมากกว่านั้น ฉันคิดว่าเราจำเป็นต้องดูอีกสักหน่อยเพื่อเข้าใจเจตนาของเขา

– เขาจะเป็นอย่างไรถ้าเขาสวมเสื้อผ้าที่เหมาะสม?

– เขายังอ่อนแอ

…มันค่อนข้างน่าผิดหวัง การประเมินของ Mercedes โดยใช้ Keen Insight ของเธอนั้นแม่นยำมาก หากเธอทำพลาด ย่อมมีปัญหากับความปลอดภัยของกริด แน่นอนว่าสมัยนี้ไม่รู้ว่าจริงหรือไม่

กริดมองที่เฮสเตอร์ด้วยสีหน้านิ่งๆ ชั่วครู่ก่อนจะเข้าประเด็น “คุณต้องการกลับไปที่การสำรวจนรกหรือไม่”

“ถูกตัอง. ฉันจะทำให้ดีที่สุดในครั้งนี้ ดังนั้นฉันหวังว่าคุณจะให้โอกาสฉัน”

“เธอคิดว่ามันคุ้มค่าที่จะเสียเวลาของยูร่าไหม?”

“……”

แฮสเตอร์ไม่สามารถตอบได้ ตอนนี้เขาสามารถประเมินทักษะของเขาอย่างเป็นกลางได้แล้ว ทำไมยูร่าถึงทิ้งที่ของเธอเพื่อพาตัวเองกลับไปนรก? ไม่ มันจะทำให้ทีมสำรวจไม่สะดวกเท่านั้น แต่…

“ฉันรู้ว่ามันเป็นเรื่องน่ารำคาญ แต่ฉันอยากกลับมาโดยปราศจากความละอาย” เฮสเตอร์เชื่อในความเป็นไปได้ของเขาเอง ช่วงเวลาสูงสุดของเขาอาจสิ้นสุดลงและสภาพร่างกายและการตัดสินของเขาไม่ดีนัก แต่เขาไม่ต้องการปฏิเสธพลังของ Red Sage และพลังของนักบุญที่ร้ายกาจทั้งเจ็ด เป็นบาปที่ทำให้พลังเหล่านี้เน่าเปื่อย “ถึงแม้จะเป็นแค่ขนาดเท่าอาหารก็ตาม… ฉันจะช่วยคุณในสงครามมนุษย์และปีศาจอันยิ่งใหญ่”

“คุณคิดว่ามหาสงครามมนุษย์และปีศาจเป็นวิกฤตหรือไม่”

“……? แน่นอน. อาณาจักรโอเวอร์เกียร์กำลังเตรียมตัวอย่างหนักเพราะคุณคิดแบบนี้ไม่ใช่เหรอ? อาจารย์วินเฟรดบอกว่าฉันควรระวังสัตว์นรก”

“ทำไมคุณถึงอยากมีส่วนร่วมในสงครามมนุษย์และปีศาจที่ยิ่งใหญ่?”

“แน่นอน มันเป็นเพราะเกียรติของฉัน”

‘มันจะดีกว่าที่จะซื่อสัตย์.

ศักยภาพของ Red Sage นั้นแสดงให้เห็นโดยอดีตอัศวินสีแดง นี่คือเหตุผลที่กริดคิดว่าเขาควรพบกับเฮสเตอร์ กริดต้องการเห็นและตัดสินเขาโดยตรง

ในขณะนี้ เขาได้ยืนยันปณิธานของเฮสเตอร์ ไม่มีเหตุผลใดที่จะไม่ช่วยในเวลาที่แม้แต่มือที่หายไปเพียงมือเดียวก็ยังน่าผิดหวัง เกิดอะไรขึ้นถ้าเขาช่วย Haster เพียงเพื่อถูกแทงที่ด้านหลังในภายหลัง? มันเป็นคำถามที่งี่เง่า เขาไม่ได้อยู่ในระดับที่จะต้องกังวลเกี่ยวกับการทรยศของผู้เล่นอีกต่อไป ถ้าเขายังกลัวผู้เล่นอยู่ เขาก็คงไม่สามารถช่วยเฮกเซเทียได้ เขาจะงี่เง่าขนาดไหนถ้าเขาแข็งแกร่งขึ้นและไม่สามารถไว้วางใจในตัวเองได้? สิ่งที่กริดต้องการในตอนนี้คือความไว้วางใจ ไม่ต้องสงสัยเลย เชื่อมั่นในตนเองและผู้อื่น

“ฉันเข้าใจ. ฉันจะเกลี้ยกล่อมยูร่า แต่มีเงื่อนไข” กริดมีหัตถ์เทวะแปดพระหัตถ์อยู่ข้างๆ ขณะส่งคำขอประลองให้เฮสเตอร์ ไม่มีบทลงโทษสำหรับการตายในสนามรบ “ต่อสู้และชนะ”

“ ฮ่าฮ่า… คุณกำลังขอให้ฉันต่อสู้กับ AI หรือเปล่า” เฮสเตอร์อดหัวเราะไม่ได้ หัตถ์เทวะ—อาจเป็นตัวแทนของกริด แต่ข้อจำกัดคือไม่สามารถทำตามคำสั่งอันละเอียดอ่อนได้ เฮสเตอร์ได้เห็นการต่อสู้นับไม่ถ้วนของกริดซ้ำแล้วซ้ำเล่าทางอินเทอร์เน็ต แต่เขาไม่ค่อยชื่นชมพลังของหัตถ์เทวะมากนัก ในความเป็นจริง จำนวนครั้งที่หัตถ์เทวะมีบทบาทสำคัญมีน้อย ในยุคแรกอาจแตกต่างออกไป แต่หัตถ์เทวะในปัจจุบันไม่ใช่กำลังหลักของกริด พวกเขาเป็นเพียงรายการรอง

“ฉันมั่นใจว่าฉันจะสามารถต่อสู้กับพวกมันทั้ง 30 ตัว นับประสาแปดคน แต่ฉันเข้าใจ.”

เฮสเตอร์หัวเราะอย่างขมขื่นเมื่อรู้ว่าเขาล้มได้ไกลแค่ไหนและยอมรับการทดสอบ เขาเดินตามหัตถ์เทวะทั้งแปดเข้าไปในที่โล่ง กริดยังคงอยู่ในโรงตีเหล็กและเริ่มทำงานอีกครั้ง สี่นาทีต่อมา…

เฮสเตอร์กลับมาอย่างขาดๆ หายๆ และร้องขอ “8 ต่อ 1 จะไม่ทำงานตั้งแต่แรก 6 ต่อ 1 ไม่สิ ฉันต้องการเริ่มต้นด้วย 3 ต่อ 1 และค่อยๆ ปรับ”

เขาสามารถประเมินทักษะของเขาอย่างเป็นกลาง กริดพยักหน้าเงียบๆ อันที่จริง เขาเฝ้าดูการต่อสู้โดยใช้วิสัยทัศน์ของบาร์บาโตส เมอร์เซเดสก็มองจากหน้าต่างเช่นกัน ทั้งสองคนดูเหมือนคุ้นเคยกับการแอบดู

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง