จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1465

12 มีนาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1465

มีชายคนหนึ่งต่อสู้เพื่อปกป้องโลก เขาอยู่เพื่อคนอื่น แต่น่าเสียดายที่เขาทรยศเพื่อนของเขา มีชายคนหนึ่งอยู่เพื่อตัวเอง เขาไม่เชื่อคนอื่น แต่เขาเชื่อในเพื่อนของเขา ผลิตภัณฑ์ที่เป็นจุดรวมของทักษะ ความรู้ ความทะเยอทะยาน และความดื้อรั้นของชายสองคน—ถูกวางยาพิษตั้งแต่กำเนิด มันมีความเกลียดชัง มันคงมาจากนิสัยของผู้ชาย มันไม่สมบูรณ์อย่างละเอียด

ดังนั้นจึงไม่มีพลังงานสำรอง มันรับไม่ได้กับความโลภของเจ้านายคนใหม่ มันย่อยเหล็กมังกรบ้าไม่ได้ ความเกลียดชังยิ่งทวีคูณ เจ้านายของมันถอนหายใจเพราะความโลภของตัวเองทำให้ทุกข์ทรมาน โลหะเย็นผุจากภายใน

เป็นความจริงที่ไม่มีใครรู้ ไม่จำเป็นต้องรู้อีกต่อไป หลังจากย่อยเหล็กมังกรบ้าไปแล้วบรรลุความปรารถนาและความโลภของเจ้านาย ความเกลียดชังก็ได้รับการแก้ไข เรื่องราวที่ไม่รู้จักของโลหะที่ไม่มีใครรู้ถูกฝังไว้ตลอดกาล มันเป็นตอนจบที่ถูกต้อง

บราฮัมเปิดปากของเขา “ให้ฉันสารภาพเถอะ”

เงียบไม่มีปาก เฉยเมยไร้หัวใจ ความโลภซึ่งอยู่เคียงข้างเจ้านายอย่างเย็นชาและเงียบเชียบมาโดยตลอด ตอบสนองต่อเสียงที่ได้ยิน มันยืมดวงตาสีทองของ Raiders และเห็นชายผมสีเงินที่ปรากฏตัว ชายผู้นี้ยังดูเหมือนเดิม ปรากฏตัวท่ามกลางคลื่นที่ทำลายแสงให้เป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย

ความโลภรู้จักเขา พ่อแม่ไม่ใช่เจ้าของ ดวงตาสีแดงที่มองดูมันทำให้เห็นความเสียใจเป็นครั้งคราว อย่างไรก็ตาม ที่ตอนนี้ไม่สามารถมองเห็นได้ ไม่มีความรู้สึกที่เอ้อระเหย

“บางครั้งฉันก็เปรียบเทียบคุณกับแพ็กม่า”

“……”

กริดซึ่งอยู่ในห้วงแห่งสายัณห์ลึกล้ำ ตื่นขึ้นจากห้วงความคิด

“นี่เป็นเรื่องจริงโดยเฉพาะกับพาเฟรเนี่ยม ฉันเคยรู้สึกว่าถ้าเป็นเขา เขาจะใช้สัญลักษณ์นั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น”

กริดเผชิญหน้ากับบราฮัม ดวงตาสีดำที่มีรอยแดง พบกับดวงตาสีแดงที่มีรอยดำ

“คุณทำให้ฉันรู้ว่าความรู้สึกนั้นโง่แค่ไหน คุณดีกว่าเขาในทุก ๆ ด้าน ดีกว่าฉันมาก”

บราฮัมไม่ได้ถูกแพ็กม่าฆ่าเพราะเขาอ่อนแอกว่าแพ็กม่า เพียงเพราะแพ็กม่าได้เตรียมการไว้มากมาย และบราฮัมก็ไม่คิดว่าจะถูกทรยศ มันเป็นความผิดพลาดของชีวิต ความผิดพลาดอันร้ายแรงนั้นได้ขโมยไปหลายร้อยปีจากบราฮัม

อย่างไรก็ตาม ความเย่อหยิ่งของบราฮัมก็ไม่ลดลงเลย เขามั่นใจว่าครั้งนี้เขาจะแข็งแกร่งที่สุด ศรัทธานี้มั่นคงขึ้นหลังจากเอาชนะไฮดรา ได้ข้อสรุปนี้หลังจากชั่งน้ำหนักช่วงเวลาสำคัญและศักยภาพของตำนานในอดีตที่กลายมาเป็นประวัติศาสตร์ เขาคิดว่ากริดอาจจะเหนือกว่าเขา แต่ในอนาคตอันไกลโพ้น เขาตั้งใจแน่วแน่ว่ากริดจะไม่ก้าวข้ามเขาไปจนกว่ากริดจะก้าวข้ามตำนานทั้งหมด ตอนนี้เขาแก้ไขแล้ว

“ศักยภาพของคุณไม่มีขีดจำกัด” มันเกินศักยภาพของเขาที่เป็นเหมือนทะเลมาก “ดังนั้นคุณจึงแข็งแกร่งที่สุด”

ลองนึกภาพดูสิ—ดาบของเซียนดาบที่สามารถฟันโลกและทักษะดาบของราชาผู้ไร้พ่ายที่กวาดล้างคนนับล้านได้ พวกเขาไม่สามารถเอื้อมถึงกริดผู้มีปราการแห่งความโลภได้ แม้ว่าพวกเขาจะไปถึงกริด ก็มีฉากที่ฝนแห่งความกรีดทำให้ร่างกายของพวกเขามีเลือดออกก่อน มันวิเศษมากจนถึงจุดที่หนาวสั่นไปถึงกระดูกสันหลังของเขา

กริดในอดีต—ผู้ถูกขอให้สร้างภาชนะเพื่อกักเก็บวิญญาณ เพื่อทำชามอาหารสุนัข—บินหนีจากความทรงจำของบราฮัม

“เก่งที่สุดในโลก”

 

[ โอเวอร์เกียร์ก็อดกริดกำลังเขียนมหากาพย์ที่ 13 ]

[ชายสูงส่งสนทนากับเขา]

[เขาไม่มีที่สิ้นสุดเหมือนจักรวาล]

[เขาสว่างกว่าดวงอาทิตย์]

[ภาพอันทรงพลังที่ล้อมรอบด้วยกาแล็กซีสีดำ]

[เขา—การพิสูจน์เสร็จสิ้นแล้ว]

……

 

***

 

『 10 วันที่แล้ว มีข่าวว่าการสำรวจแร้งเกอร์นำโดยกองกำลังหลักของกิลด์โอเวอร์เกียร์ ออกจากนรก มีคำถามทุกประเภทเกี่ยวกับเรื่องนี้ ทำไมกิลด์โอเวอร์เกียร์ที่กินผลประโยชน์จากนรกเพียงลำพัง จู่ๆ ก็ร่วมมือกับแรงก์เกอร์เพื่อจัดตั้งทีมสำรวจขึ้นมา? กลายเป็นหัวข้อพิเศษ คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องนี้? 』

『 มันถูกเปิดเผยผ่านสื่อต่างๆ แล้วว่า กิลด์โอเวอร์เกียร์ตระหนักดีว่ามหาสงครามมนุษย์และอสูรเป็นวิกฤต ไม่ใช่เทศกาล พวกเขาได้สร้างพันธมิตรกับกองกำลังขนาดใหญ่ เช่น จักรวรรดิและวัลฮัลลา บ่งบอกถึงความรุนแรงของสถานการณ์ ฉันคิดว่ามันเป็นความตั้งใจของกิลด์โอเวอร์เกียร์ที่จะยกระดับแร้งเกอร์เพื่อตอบสนองต่อสงครามมนุษย์และปีศาจที่ยิ่งใหญ่ 』

『 บางคนบอกว่ามันง่ายเพราะผู้เล่นต่อสู้มีระดับเฉลี่ยถึง 300 คน พวกเขาอ้างว่าเราสามารถชนะสงครามครั้งนี้ได้อย่างง่ายดาย ไม่เหมือนเมื่อก่อนที่พวกเขาถูกครอบงำโดยปีศาจที่ยิ่งใหญ่เพียงไม่กี่ตัว เป็นทัศนคติที่โง่เขลา 』

『 อย่างที่ชื่อบอกไว้ มหาสงครามมนุษย์และปีศาจเป็นสงครามขนาดใหญ่ ไม่ใช่ปีศาจที่ยิ่งใหญ่ไม่กี่ตัวที่บุกรุก แต่เป็นกองทัพแห่งนรก? จะเทียบกับอดีตได้อย่างไร? นี่เป็นสถานการณ์ที่แตกต่างกัน จะมีวิกฤตที่เราไม่เคยประสบมาก่อน เช่นเดียวกับที่กิลด์โอเวอร์เกียร์รวมกลุ่มนักสู้ชั้นนำ ผู้เล่นทุกคนควรทำงานร่วมกันเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับวิกฤตการณ์ 』

หลายปีผ่านไปตั้งแต่ซาทิสฟายเปิดตัว ผู้เชี่ยวชาญปลอมตอนนี้หายาก ผู้ที่นั่งหน้าโต๊ะ รวบรวมข้อมูล วิเคราะห์ และอ้างว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญ ถูกคัดออก บรรดาผู้ที่เล่นจริงและเข้าใจซาทิสฟายอย่างลึกซึ้งเข้ามาแทนที่ ปัญญาชนล่าสุดไม่ได้นั่งและเพิกเฉยต่อคำเตือนของกิลด์โอเวอร์เกียร์ พวกเขาให้ข้อมูลที่ถูกต้องแก่ผู้คนและหวังว่าพวกเขาจะทำตามแบบอย่างของกิลด์โอเวอร์เกียร์เพื่อเข้าร่วมกองกำลัง

มีปัญหาโดยธรรมชาติ โบสถ์ยาธานบูชาปีศาจ ดังนั้นสงครามมนุษย์และปีศาจที่ยิ่งใหญ่จึงเป็นสงครามทางศาสนาด้วย จากมุมมองของโบสถ์ยาธาน สงครามมนุษย์และปีศาจที่ยิ่งใหญ่เป็นการเฉลิมฉลองอย่างแท้จริง จำนวนผู้เชื่อเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วหลังจากได้รับประโยชน์จากรายการเงินสด และพวกเขามีความสุขอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน พวกเขารอคอยที่จะร่วมมือกับนรก จุดจบของโลกจะนำไปสู่ความรุ่งโรจน์นิรันดร์ของพวกเขา

บางคนเริ่มฟังเสียงของโบสถ์ยาธาน มันเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ ความปลอดภัยของทวีปและมนุษยชาติ? ผู้เล่นส่วนใหญ่ไม่สนใจเรื่องนี้เลย พวกเขาหมดหวังที่จะได้รับค่าชดเชยทันที ตามมาด้วยผู้คนที่เปลี่ยนมาโบสถ์ยาธาน พวกเขาต้องการได้รับประโยชน์จากสงครามมนุษย์และปีศาจที่ยิ่งใหญ่ พวกเขาหวังว่าจะยืนเคียงข้างปีศาจและชนะได้ง่ายขึ้นและปลอดภัยยิ่งขึ้นเพื่อรับรางวัลที่ดีกว่า

แน่นอนว่ามีผู้เล่นหลายคนที่มีภารกิจในการปกป้องมนุษยชาติและเข้าร่วมกับสามศาสนาหรือประเทศพันธมิตร อย่างไรก็ตาม มีผู้เล่นเพียงไม่กี่คนที่เข้าร่วมโบสถ์ยาธาน ยังมีผู้เล่นจำนวนไม่มากที่ให้ความสำคัญกับโลกด้วยเหตุผลต่างๆ เช่น มีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับ NPC หรือมีบ้านที่มั่นคง

ท่ามกลางความโกลาหล คริสตจักรทั้งสามประกาศว่าพวกเขาจะดำเนินไปตามวิถีทางของตนเอง พวกเขาปฏิเสธที่จะยืนเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับประเทศพันธมิตร เป็นเพราะอาณาจักรโอเวอร์เกียร์อยู่ในประเทศพันธมิตร อาณาจักรโอเวอร์เกียร์เป็นบ้านของคริสตจักรก็อดเกียร์ไม่ใช่หรือ? หากสามคริสตจักรร่วมมือกับคริสตจักรเทพโอเวอร์เกียร์ ศาสนานั้นจะได้รับการยอมรับว่าเป็นศาสนาใหม่

เทพเจ้าทั้งสามซึ่งกำหนดให้เทพเจ้าที่ไม่ใช่ชาวแอสการ์ดทั้งหมดเป็นพวกนอกรีต—เป็นที่ยอมรับโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับโบสถ์รีเบคก้าซึ่งไม่พอใจอย่างยิ่งที่พระสันตะปาปาและความสามารถอื่น ๆ อีกมากมายของพวกเขาถูกนำตัวไปจากโบสถ์โอเวอร์เกียร์ ในที่สุด โครงสร้างพลังของผู้เล่นก็ถูกแบ่งออกเป็นสองกลุ่ม แม้ว่ามันจะไม่เพียงพอหากพวกเขารวมเป็นหนึ่งเดียว

อย่างไรก็ตาม ผู้นำของพันธมิตรก็สงบ นี่เป็นสถานการณ์ที่คาดการณ์ไว้ในระดับหนึ่ง ในตอนแรก เป็นการยากที่จะรวบรวมผู้เล่นที่มีความเกี่ยวข้องและความคิดต่างกัน

 

***

 

มันเป็นช่วงเวลาที่กิลด์โอเวอร์เกียร์ยอมรับสถานการณ์อย่างใจเย็น…

“ไม่ ไอ้เวรนี่. มนุษย์ประเภทใดที่ยืนหยัดเคียงข้างปีศาจแทนที่จะรวมเป็นหนึ่งเดียว?”

SA Group ถูกไฟไหม้

“มันเป็นพิษที่จะผลักโบสถ์ยาธานขึ้นเพราะความสมดุล”

“ Morpheus เป็นผู้ให้การสนับสนุนโบสถ์ Yatan และ Morpheus ที่เริ่มต้นสงครามมนุษย์และปีศาจครั้งใหญ่ เมื่อถึงจุดนี้ เราต้องสงสัยการตัดสินใจของ Morpheus เล็กน้อย”

“ ชิมันเป็นเรื่องใหญ่”

“ ฮะ… มันไม่คุ้มที่จะเปิดเผยล่วงหน้าว่าจะมีสงครามมนุษย์และปีศาจที่ยิ่งใหญ่”

“ถึงจะหมายถึงการแหกกฎ เราก็ควรประกาศความจริงจังของมหาสงครามมนุษย์และปีศาจ…”

“คุณคิดว่าผู้คนแยกย้ายกันไปคนละค่ายเพราะพวกเขาไม่รู้ว่าสงครามรุนแรงแค่ไหน? พวกเขารู้ แต่พวกเขาไม่สนใจ คนส่วนใหญ่ไม่สนใจโลกในเกม แม้ว่าเราจะแหกกฎและสูญเสียความไว้วางใจในการประกาศ ก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง”

“ ชิ ชิ ชิ! ”

“……”

สมาชิกของทีมผู้บริหารที่กำลังเฝ้าดูสถานการณ์ด้วยสีหน้าขมวดคิ้ว ได้เปลี่ยนความสนใจ เป็นเพราะผู้กำกับยุนซังมินมาเยี่ยม ดูเหมือนว่าเขาจะวิ่งตามการหายใจที่เกรี้ยวกราดของเขา เขาไม่ได้ใช้เวลาสักครู่ในการหายใจ เขามองไปที่ตัวบ่งชี้ที่หัวหน้าทีมมอบให้เขาและการแสดงออกของเขาก็เน่าเสีย ดูเหมือนว่าจะมีการประชุมผู้บริหารอีกครั้ง

มันเกิดขึ้นเมื่อสมาชิกในทีมรู้สึกเห็นใจผู้กำกับยุนซังมิน…

“ เอ๊ะ? ฮะ? ผู้ มา ใหม่ซึ่งได้รับการว่าจ้างให้ทำงานหลักในการสังเกตแนวโน้มโดยรวมของซาทิสฟายตลอด 24 ชั่วโมง กรีดร้องขณะที่เขาจ้องไปที่จอภาพ

“อะไร? เกิดอะไรขึ้นตอนนี้?”

“พวกเขาส่งปาร์ตี้ล่วงหน้าจากนรกไปแล้วเหรอ?”

“ม-นั่นไม่ใช่…”

“ฉันกำลังจะตายเพราะฉันยุ่งมาก แต่นายยังทำตัวงี่เง่า… เอ๊ะ? โรเบิร์ตประณามผู้มาใหม่ขณะที่เขาเข้าใกล้ เพียงเพื่อจะเบิกตากว้าง

“D-ผู้อำนวยการนิม!”

“……?”

บรรยากาศของสำนักงานใหญ่อาจดูมีอิสระ แต่ยากที่รองผู้อำนวยการจะตั้งชื่อผู้อำนวยการ สมาชิกในทีมรู้สึกว่ามีบางอย่างผิดปกติและละสายตาไปอย่างรวดเร็ว ผู้อำนวยการยุนซังมินและหัวหน้าทีมปฏิบัติการเข้าหาโรเบิร์ต เสียงกลืนน้ำลายดังมากเป็นพิเศษ

‘อย่าบอกนะว่าฉันต้องทำงานล่วงเวลาอีก…’

เป็นช่วงเวลาที่สมาชิกในทีมจับหัว…

“ฮะฮะ! ฮ่าๆๆๆ!” ยุนซังมินหัวเราะออกมา มันเป็นเสียงหัวเราะที่ตื่นเต้นมากที่ทำให้ผู้คนให้ความสนใจเขา

“……?”

อะไร? สมาชิกในทีมอดไม่ได้ที่จะอยากรู้อยากเห็นและเข้าหาหน้าจอ มากกว่าครึ่งของหน้าจอหลายร้อยหน้าจอให้แสงสว่างแก่ผู้เล่นเพียงคนเดียว มันคือกริด เขากำลังเขียนมหากาพย์ใหม่ที่ลบลักษณะเชิงลบของ ‘การรักษาสมดุล’ ของ Greed ซึ่งเป็นไอเท็มเฉพาะคลาส

“ …อ้าปากค้าง! ”

สมาชิกในทีมที่น่าสะพรึงกลัวได้ถอยห่างจากผู้อำนวยการยุนซังมิน พวกเขาระวังว่าเขาจะหมดสติเพราะความโกรธมากเกินไป ในที่สุดผู้กำกับยุนซังมินก็หยุดหัวเราะและพูดกับตัวเองว่า “ตอนนี้คุณเป็นคนเดียวที่เราเชื่อได้…”

“……?”

ใบหน้าของสมาชิกในทีมกลายเป็นสีขาว ดูเหมือนพวกเขาจะเชื่อว่าผู้กำกับยุนซังมินบ้าไปแล้ว โชคดีที่ผู้กำกับยุนซังมินเป็นอย่างดี ไม่นานมานี้ เขาได้ตื่นตัวอย่างมากหลังจากที่ได้เห็นกริดได้รับทักษะดาบดั้งเดิมของราชาผู้ไร้พ่าย เลิกชอบกริดแล้ว เขาตั้งคำถามว่าการไว้วางใจกริดแบบไม่มีเงื่อนไขเป็นเรื่องที่ดีหรือไม่

สิ่งนี้กินเวลาจนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ ผู้อำนวยการยุนซังมินได้เห็นแนวโน้มของกริดและมองย้อนกลับไปในเส้นทางที่กริดใช้ไป และเกิดความเชื่อมั่นในสิ่งหนึ่ง นั่นคือเขาสามารถไว้วางใจกริดได้ เป็นเรื่องปกติที่เขาจำได้ว่าทำไมเขาถึงเป็นแฟนของกริด

“ติดต่อทีมเสียงตอนนี้และขอให้พวกเขาเตรียมเพลงธีม 5 เพลง”

“ หือ? เพลงประกอบละคร? ห้าเพลง? โอ้ถ้าคุณกำลังพูดถึงเพลงประกอบในมหาสงครามมนุษย์และปีศาจ ฉันได้ยินมาว่าเพลงเสร็จเมื่อสี่วันก่อน…”

“บทเพลงแห่งกริดเท่านั้น! เล่นเพลงทุกครั้งที่กริดปรากฏบนหน้าจอ!”

“……”

“ท่านผู้อำนวยการ หัวหน้าทีม ประชุมผู้บริหารแล้ว”

“ อานี้เป็นสิ่งที่ดี ฉันจะไปบอกเอง”

“…ตกลงไหม”

“เขาขอให้สร้างบทเพลงสำหรับผู้เล่น คิดว่าโอเคมั้ย?”

หลังจากที่ผู้กำกับยุนซังมินจากไป สมาชิกในทีมพูดคุยด้วยสีหน้ากังวล สำหรับการอ้างอิง ตัวละครในซาทิสฟายที่มีเพลงประกอบเป็นชื่อสุดยอด NPC หรือบอสมอนสเตอร์ มันเป็นเพียงหนึ่งหรือสองเพลงและถูกตั้งค่าให้เล่นก็ต่อเมื่อตรงตามสถานการณ์หรือเงื่อนไขบางประการ การทำเพลงประกอบสำหรับผู้เล่นคนใดคนหนึ่ง (มีห้าเพลงด้วย) และเล่นทุกครั้งที่ปรากฏบนหน้าจอ… เป็นสิ่งที่ต้องการอำนาจของประธาน โดยธรรมชาติแล้ว สมาชิกในทีมคิดว่ามันจะไม่เกิดขึ้นจริง

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง