จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1464

12 มีนาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1464

“ ฮะ… ฮะฮะ…! ฮับ! ไอ้เหี้ย!”

Zibal เฝ้ามอง Raiders อย่างกระวนกระวายใจที่แยกชิ้นส่วนและทำเสียงทีละส่วน เป็นความชื่นชมยินดี ไม่ใช่คร่ำครวญ ไม่ใช่เพราะ Raiders ได้รับการคิดค้นหรือเสริมความแข็งแกร่งตามที่กริดสัญญาไว้ Raiders ยังคงถูกแยกส่วนไปครึ่งหนึ่ง แต่ Zibal ไม่สนใจ

จะเกิดอะไรขึ้นหากมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นกับ Raiders? ไม่มีเวลารู้สึกวิตกกังวลหรือวิตกกังวลเช่นนั้น กริดคือผู้ที่ไม่อาจละสายตาจากเรดเดอร์ได้ ผ่านไปแล้ว 14 ชั่วโมง ซีบาลรู้สึกประทับใจและตื่นเต้นมากกว่าครึ่งวัน เขารู้สึกตกใจที่ไม่คุ้นเคยเมื่อเห็นกริดซึ่งทำงานหนักโดยไม่เสียเวลาแม้แต่นาทีเดียว

‘คนสามารถทำเช่นนี้ได้อย่างไร’

ขณะที่เขาแยกชิ้นส่วน Raiders ออก เขาได้ค้นพบวิธีสร้างสิ่งใหม่ ๆ ในรายการต่อไป สร้างรายการใหม่ และสร้างสรรค์มันขึ้นมาเมื่อทำเสร็จแล้ว เขาตรวจสอบสิ่งของที่ Overgeared Skeletons และ God Hands ทำขึ้น แล้วตอบคนแคระอย่างจริงใจเพื่อขอคำแนะนำจากข้างสนาม แยกส่วน Raiders ออก คิดเกี่ยวกับมัน สร้างมันขึ้นมาใหม่ และสร้างมันขึ้นมาใหม่…

กริดไม่เคยพักผ่อนเลยในขณะที่ฟังและพูดคุยถึงรายงานของลอเอลที่แวะมา เขาหอมแก้มไอรีนเพื่อขอบคุณสำหรับอาหารกล่องที่เธอให้ แต่ไม่หยุดคิด จิตใจของเขาสดใสและสะอาดเหมือนกระจกทั้งๆ ที่ลูกฟักออกมาและบ่น แม้แต่ตอนที่เขาเรียก Overgeared Corn ออกมาเพราะเขาเหนื่อย เขาก็ยังไม่ปล่อยความคิดในขณะที่จ้องมองไปที่เตาหลอม

นี่ไม่ใช่ทัศนคติของผู้เล่นแล้ว แก่นแท้ของผู้เล่นคือการ ‘ไล่ตามความสุข’ และพวกเขามักจะผ่อนคลายได้ ในขณะเดียวกัน กริดยังคงเครียดและ ‘ทำงาน’ อยู่เสมอ ซีบาลเป็นคนที่ครั้งหนึ่งเคยโลภตำแหน่งสูงสุดและเขารู้แนวคิดของความพยายาม ความอุตสาหะ และการใช้แรงงาน แต่… ต่อหน้ากริด เขาคิดว่ามันเป็นสิ่งที่เขาไม่กล้าพูดถึง

‘ผู้ชายคนนี้… เขามีความคิดที่ต่างไปจากโลกนี้’

ดังนั้นไม่มีใครสามารถเอาชนะเขาได้ แน่นอนว่าซีบาลไม่สามารถชนะได้ Zibal รู้สึกตื่นเต้นเมื่อเขาตระหนักได้อีกครั้ง จากนั้นเขาก็เหลือบไปด้านข้าง ‘ว่าแต่ ผู้ชายคนนี้เป็นอย่างไรบ้าง’

ปิกัสโซ—เห็นได้ชัดจาก ID เท่านั้น แต่ศิลปินอันดับ 1 ที่มีอารมณ์ผิดปกติได้นั่งอยู่ข้างๆ เขาตั้งแต่เมื่อนานมาแล้ว Zibal จ้องไปที่หญิงสาวตัวเล็กที่กำลังเติมผ้าใบในขณะที่จ้องไปที่กริด และในที่สุดก็ทนไม่ไหว เขาถามว่า “ตอนนี้คุณกำลังทำอะไรอยู่”

“วาดรูปครับ”

“รูปเหมือนของกริดเหรอ?”

ปิกัสโซตอบอย่างเฉื่อยชา “โชคดีที่ฉันมีพู่กันและสีที่ดี” มันเป็นทัศนคติที่ Zibal ถามถึงความชัดเจน

อย่างไรก็ตาม มันไม่ชัดเจนสำหรับ Zibal “ทำไมคุณถึงวาดภาพเหมือนของกริด”

เขาได้ยินมาว่ามีจิตรกรอยู่ในกิลด์ แต่มันเป็นแฟน? เธอเข้าร่วม Overgeared Guild ด้วยหัวใจของแฟนคลับและเพื่อสนองความสนใจของตนเองหรือไม่?

“คนธรรมดา… คุณจะไม่เข้าใจมันแม้ว่าฉันจะอธิบายให้คุณฟังแล้วก็ตาม”

Picasso มีทักษะการพูดที่ไม่ดี เธอไม่สนุกกับการพูดคุย การอธิบายแนวความคิดเกี่ยวกับภาพวาดที่มีเกียรติอย่างยิ่งนั้นซับซ้อนและยุ่งยาก ดังนั้นเธอจึงหุบปากเพียงฝ่ายเดียวในระหว่างการสนทนา มันเป็นอารมณ์เฉพาะตัวของศิลปิน คนอื่นเข้าใจผิดได้ง่าย

“ เอ่อ.. สามัญ? ผม?” Zibal สงสัยในหูของเขา เขางงงวยเพราะเขาไม่เคยถูกเรียกว่าธรรมดาในชีวิตของเขา “คุณ… คุณรู้ไหมว่าฉันเป็นใคร”

นับตั้งแต่ที่เขาก้าวลงจากตำแหน่งหัวหน้ากิลด์และเข้าร่วมจักรวรรดิ Zibal ก็ได้ลดเกียรติของเขาลงแล้ว เขาไม่ได้แสดงความปรารถนาแม้แต่นิดเดียวตั้งแต่ติดตาม Zikfrector อย่างไรก็ตาม การได้รับการปฏิบัติอย่างเปิดเผยในฐานะไม่มีใครเป็นคนละเรื่องกับความคิดของเขา ซีบาลคิดว่าหญิงสาวคนนี้คงเริ่มเกมช้า ดังนั้นเธอจึงจำเขาไม่ได้ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เล่นรุ่นแรก เขาต้องการให้แน่ใจว่าความคิดของเขาถูกต้องหรือไม่

ปิกัสโซไม่ตอบ เธอไม่อยากถูกรบกวนอีกต่อไป เธอจึงเงียบและจดจ่ออยู่กับผืนผ้าใบ โลกในสายตาของเธอเต็มไปด้วยกริด และความกังวลของเธอก็จดจ่ออยู่ที่ปลายพู่กันของเธอเท่านั้น ไม่ว่าเครื่องมือจะดีเพียงใด ไม่ว่าจะใช้เวลานานเท่าใด โอกาสในการ ‘อัปเดต’ ภาพวาดอันทรงเกียรติอย่างยิ่งมีน้อยกว่า 2% เธอหมกมุ่นอยู่กับวิธีการเดียวที่เธอสามารถพิสูจน์คุณค่าของเธอในกิลด์โอเวอร์เกียร์ได้

“มันน่าสนใจจริงๆ…” ซีบาลถูกเพิกเฉยในทันใดและหัวเราะ ตอนแรกมันไร้สาระ แต่ในไม่ช้าเขาก็เชื่อ ใช่ เขาเป็นคนธรรมดา เขากลายเป็นคนธรรมดาหลังจากที่กริดได้รับ Zikfrector เมื่อเขารับใช้ Zikfrector เขาเข้าใกล้โลกทัศน์ของ ‘วิสุทธิชนผู้ร้ายทั้งเจ็ด’ ยิ่งเขาเข้าใกล้ขุมนรกมากเท่าไหร่ เขาก็ยิ่งรู้สึกรับผิดชอบมากขึ้นเท่านั้น

เขาได้รับอิสรภาพจากกริดที่รับผิดชอบแทนเขา มันเป็นความจริงที่เขาไม่รู้… เมื่อมองย้อนกลับไป ความกังวลของเขาได้หายไปอย่างสมบูรณ์หลังจากเข้าร่วมกิลด์โอเวอร์เกียร์ เมื่อเร็ว ๆ นี้เขาสบายมาก เขาไม่มีความกังวล

…ฉันละอายใจ.

เขาตระหนักดีว่าความรับผิดชอบที่เขาต้องแบกรับนั้นหนักหนาสาหัสกว่ากริดอีก

“กริด คุณ… คุณโอเคไหม”

ตั่ง! ตั่ง! ตั่ง!

ทิวทัศน์ของโรงตีเหล็กซึ่งเมื่อก่อนดูธรรมดานั้นแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง เปลวเพลิงในเตาหลอมไม่เคยดับเลย และดูเหมือนพวกมันจะฟาดใส่กริดอย่างรุนแรง โลหะบนทั่ง—ค่อยๆ เสริมความแข็งแกร่งและนำพาชีวิตของผู้ที่กริดสัมผัส กริดนั่งทนร้อนจากเปลวเพลิงและเหวี่ยงค้อนไปเงียบๆ ทำให้เขารู้สึกโดดเดี่ยวและน่าสงสารในทันใด ซีบาลเหลือบเห็นไหล่ของกริดที่ไม่สามารถพักได้ครู่หนึ่ง ถูกแบกรับภาระหนักอึ้ง

“…ไอ้บ้า” ความคิดที่น่าอายและซาบซึ้งเหล่านี้คืออะไร? คำพูดที่ไม่คาดคิดของจิตรกรหนุ่มทำให้เขานึกถึงดวงดาว ซีบาลประหลาดใจกับความคิดอย่างกะทันหันและสาบานเมื่อนึกได้ เขาจ้องไปที่ปิกัสโซซึ่งปลูกฝังความรู้สึกอึดอัดใจให้เขาและลุกขึ้นยืน “ฉันยังมีความภาคภูมิใจของผู้สูงสุด นี่ไม่ใช่เวลามาพักผ่อน”

“ผู้สูงสุด? ลุงคนนี้? ฉันคิดว่าคุณเป็นที่สอง”

“คุณก็รู้ว่าฉันเป็นใคร” Zibal พ่นลมหายใจด้วยความโกรธที่คำพูดของ Picasso กับตัวเองและออกจากโรงตีเหล็ก

‘กริด ฉันจะไม่ปล่อยให้นายรับผิดชอบทั้งหมดคนเดียว’

มหาสงครามมนุษย์และปีศาจ—ว่ากันว่ามันจะเป็นสงครามที่ไม่เคยมีมาก่อน ประการแรก พระองค์จะทรงช่วยเหลือตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา จนกว่าจะถึงเวลานั้น เขาจะต้องดิ้นรนมากขึ้นอีกนิดและแข็งแกร่งขึ้นเพื่อที่เขาจะได้แบ่งปันความรับผิดชอบที่หนักอึ้งบนไหล่ของกริด ลองและรู้สึกภาคภูมิใจของคนอเมริกัน

“ปรมาจารย์! หยุดนอนแล้วตื่น! ไปล่าสัตว์กันเถอะ! รีบ!”

รถบัสจำเป็นต้องแข็งแกร่งขึ้นอย่างรวดเร็วในกรณีที่ไม่มีผู้บุกเบิก

 

***

 

หนึ่งสัปดาห์ผ่านไป จำนวนคนที่ตกจากการสำรวจนรกเพิ่มขึ้นทุกวัน ถึงกระนั้น ยูราก็ดูเหมือนจะทำได้ดีเมื่อพิจารณาจากการสำรวจยังดำเนินต่อไป

ในระหว่างนี้ กริดได้สร้างสรรค์ไอเท็มเพิ่มเติมอีก 14 ชิ้น มีการประดิษฐ์สิ่งของทั้งหมด 17 ชิ้น รวมทั้ง Zibal’s Raiders ความเข้าใจของเขาเกี่ยวกับ Raiders เพิ่มขึ้นเป็น 100% นอกจาก ‘Magic Machine: Raiders Production Method’ แล้ว เขายังได้รับวิธีการผลิตที่สร้างสรรค์ของ Raiders อีกด้วย

“ หืม. ”

กริดบินไปกลางทะเลแดงพร้อมกับบราฮัมและกำหนดให้หัตถ์เทวะหนึ่งอันเป็นเป้าหมายของสกิล

ดังก้อง!

ทะเลทะยานขึ้นสูงเมื่อหัตถ์เทวะเติบโตในปริมาณมากและกลายเป็นรูปเป็นร่าง

แฟลช!

นัยน์ตาสีทองที่ไม่สั่นไหวแม้อยู่ในเกลียวคลื่นก็จ้องหน้ากริด ยักษ์สีดำด้านที่กลืนกินแสงจากท้องฟ้าโดยไม่ฉายแสง ไม่ใช่ใครอื่นนอกจากเครื่องจักรเวทมนตร์ Raiders ที่ยืนอยู่ต่อหน้ากริดและรอคำสั่ง การเปลี่ยนแปลงรายการทำให้ง่ายต่อการรับรู้

‘อย่างที่คาดไว้.’

กริดยิ้มอย่างสดใส แต่มีความตึงเครียดบนใบหน้ามากกว่าความพึงพอใจ เป็นเพราะยังมีการทดลองที่สำคัญเหลืออยู่ เหตุผลที่กริดขอให้บราฮัมบินเขาไปที่ทะเลแดงก็เพราะว่า… เขาต้องการวัดศักยภาพของเทคนิคของเทพโอเวอร์เกียร์อย่างแม่นยำ

กริดดึงความโลภก้อนโตออกมาจากช่องเก็บของ ในหนึ่งนาทีพอดี มันจะเพิ่มมวลเป็นสองเท่า ทันทีที่มันมีขนาดใหญ่ขึ้นเป็นสองเท่า พลังงานของมังกรบ้าจะถึงค่าที่เป็นอันตรายและสมาชิกหอคอยจะตอบสนองทันที

‘ฉันไม่คิดว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้น แต่… ถ้าฉันคำนวณมวลผิดพลาดโดยไม่ได้ตั้งใจ กระบวนการกลางอาจข้ามไปและมังกรอาจปรากฏขึ้น’

เขากลัว กริดรออย่างเงียบๆ โดยปกติ ความโลภจะถูกแบ่งครึ่งก่อนเวลาคูลดาวน์ของคุณลักษณะ ‘สองเท่าทุกๆ 10 วัน’ แต่ตอนนี้มันยังคงเหมือนเดิม เร็ว ๆ นี้-

เกิดขึ้นขณะที่กริดกลืนน้ำลาย…

ความโลภเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในปริมาตรและน้ำหนัก อย่างไรก็ตาม…

“……”

…ไม่มีอะไรเกิดขึ้น.

ระบบก็เงียบ มันเงียบโดยไม่มีการเตือนว่าสมาชิกหอคอยจะมาไม่เช่นนั้นมังกรจะโผล่ออกมา

“แค่นั้นแหละ…”

ในที่สุดเงาบนใบหน้าของกริดก็หายไป เขาได้ตั้งสมมติฐานขึ้นหลังจากที่เชื่อว่าเทคนิคของโอเวอร์เกียร์ก็อดกริดเป็นทักษะระดับตำนาน มันเป็นช่วงเวลาที่สมมติฐาน ‘เทคนิคนี้สามารถควบคุมแร่ธาตุได้อย่างสมบูรณ์’ ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นความจริง

เป็นสมมติฐานที่มีความเป็นไปได้สูง เป็นเพราะทักษะการสร้างแร่และการเสริมความแข็งแกร่งของแร่ธาตุในทักษะที่กริดสามารถใช้ได้ ช่างตีเหล็กในตำนานหมายถึงการเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องแร่ คงจะเป็นเรื่องน่าขำถ้าช่างตีเหล็กในตำนานไม่สามารถควบคุมแร่ได้แม้แต่แร่เดียว ไม่ว่าพลังของมังกรบ้าใน Greed จะยิ่งใหญ่และชั่วร้ายเพียงใด มันก็ยังคงเป็นเพียงเศษซากที่เหลืออยู่โดยมังกรที่บ้าคลั่ง ถูกต้องแล้วที่ช่างตีเหล็กที่มีความศักดิ์สิทธิ์จะปรับปรุงสิ่งที่ถูกมองว่าเป็น ‘ข้อบกพร่อง’ เหมือนกับตอนนี้

‘ในอนาคตฉันสามารถเพิ่มความโลภโดยไม่มีใครสังเกตเห็น’

มันเป็นหนึ่งวันก่อนที่สงครามมนุษย์และปีศาจจะเริ่มต้นขึ้น ในวันนี้ ตามที่ลอเอลคาดการณ์ไว้ ผู้เล่นเริ่มแยกออกเป็นสามกองกำลัง นอกจากนี้ ข้อเสียเพียงอย่างเดียวของความโลภก็หายไป มันรักษาการแพร่กระจายที่วุ่นวายอันยิ่งใหญ่ แต่ความบ้าคลั่งที่กระตุ้นมังกรได้หายไป ตอนนี้มีคุณสมบัติเหมาะสมที่จะเป็นสัญลักษณ์ของเทพเจ้า มันเป็นแร่ที่เติบโตมาพร้อมกับเจ้าของ

“แท๊ยยยยย!” เสียงเชียร์ของกริดกระจายไปทั่วคลื่นสูง มันถูกตราตรึงไว้อย่างชัดเจนบนโลก

บราฮัมมองดูกริดกำหมัดแน่นและร้องออกมาด้วยความดีใจ

‘คุณคือตำนานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล’

ไม่มีใครปฏิเสธการยอมรับอย่างเป็นทางการของ Duke of Wisdom รอยยิ้มที่หายากของบราฮัมถูกคลื่นบดบัง

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง