จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1463

12 มีนาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1463

Sanctuary of the Saintess สามารถขยายได้สูงสุด 900 เมตร หากวิหารแห่งใหม่ถูกสร้างขึ้นและติดตั้งก่อนสิ้นสุดเขตรักษาพันธุ์ที่จัดตั้งขึ้นก่อนหน้านี้ (3 ชั่วโมง) ขนาดจะเพิ่มขึ้นและระยะเวลาจะรีเซ็ต อย่างไรก็ตาม เวลาคูลดาวน์ของทักษะ Sanctuary คือ 2.5 ชั่วโมง เป็นไปไม่ได้ที่จะสร้างเขตรักษาพันธุ์ใหม่ในขณะที่ยังใช้งานอยู่และเชื่อมโยงพวกเขาที่ระดับทักษะปัจจุบัน

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้มีตัวแปรใหม่—ความช่วยเหลือจากดาบศักดิ์สิทธิ์ของพระเจ้าเหนือธรรมชาติ

‘ฉันไม่ได้คนเดียว.’

การโจมตีของสัตว์อสูรเริ่มรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ แต่รูบี้ไม่กลัว ความช่วยเหลือของเพื่อนร่วมงานที่มาถึงตลอดเวลาหมายความว่าเธอยังคงขยายเขตรักษาพันธุ์ต่อไป ผลลัพธ์:

“ โอ้ย!! ”

จากที่ซึ่งประตูนรกเปิดออกสู่ทางเข้าปราสาทคริสตัลสีดำ ระยะทาง 400 เมตร นี้ก็ถูกปกคลุมไปด้วยการคุ้มครองของเขตรักษาพันธุ์ เป็นการกำเนิดของฐานที่สมบูรณ์แบบ

 

***

 

“ ว้าว…ว้าวสุดยอดไปเลย” มันน่าทึ่งจริงๆ เสียงอุทานของสมาชิกการสำรวจยังคงดำเนินต่อไป

อย่างแรก พวกเขาประหลาดใจกับเขตรักษาพันธุ์ของรูบี้ ประการที่สอง พวกเขาประหลาดใจกับพลังของยูร่า พลังการยิงและความเข้าใจอันลึกซึ้งของ Yura นั้นน่าประทับใจเมื่อเธอมองทะลุผ่านปีศาจที่ควบคุมได้ทุกครั้งที่มีปีศาจหลายสิบหรือหลายร้อยตัวปรากฏขึ้น และโจมตีพวกมันด้วยการยิงนัดเดียว หลังจากสูญเสียระบบคำสั่ง สมาชิกโอเวอร์เกียร์ก็จัดการสัตว์อสูรได้อย่างง่ายดาย เมื่อมาถึงจุดนี้ พวกเขาไม่เพียงแต่สำรวจนรกเท่านั้น พวกเขายังสามารถพิชิตมันได้

‘ชื่อเสียงของกิลด์โอเวอร์เกียร์นั้นถูกประเมินต่ำไปจริงๆ’

‘ไม่มีใครที่ไม่ยิ่งใหญ่’

มีข้อเท็จจริงประการหนึ่งที่แม้แต่คนที่มีสายตาดีก็ไม่สามารถสังเกตได้ ความจริงที่ว่ายูร่าสามารถแสดงบทบาทที่แข็งกร้าวได้เนื่องจากข้อดีของครอเกลและจิสึกะ ปิศาจบินได้และสัตว์อสูรที่บินไปในอากาศหลายร้อยเมตร—พวกเขาใช้เมฆมืดเป็นที่กำบังเพื่อเข้าใกล้และโจมตีทีมสำรวจ ทีมสำรวจตรวจไม่พบการมีอยู่ของพวกเขา มันเป็นกลอุบายที่ซ่อนเร้นอย่างแท้จริง แต่ก็ไร้พลังเมื่ออยู่ต่อหน้าครอเกลและจิสึกะในมุมกว้าง

พวกเขาถูกพลังดาบและลูกธนูกวาดไป และกลายเป็นเถ้าถ่านก่อนจะเข้าสู่ระยะโจมตี มันใช้งานไม่ได้เมื่อเทียบกับวิสัยทัศน์ของ Bow Saint ซึ่งเป็นเหมือนดาวเทียม แต่วิสัยทัศน์ของ Barbatos ที่ขยายออกไปได้ถึง 10 กิโลเมตรเป็นหนึ่งในทักษะการค้นหาที่ดีที่สุด เมื่อเชื่อมโยงทักษะการมองเห็นแล้ว สัตว์อสูรที่บินได้ก็ถูกบังคับให้ทำอะไรไม่ถูก

ที่ปราสาทแบล็กคริสตัล…

ทีมสำรวจได้พักช่วงสั้นๆ และสมาชิกโอเวอร์เกียร์ก็มารวมตัวกันที่ห้องประชุม

“บาร์บาโตสกำลังทำอะไร! ไปส่งอีกอัน!” แวนท์เนอร์ได้ยินช้าเกี่ยวกับการแสดงที่ซ่อนอยู่ของครอเกลและเปิดหน้าต่างเพื่อตะโกนขึ้นไปบนท้องฟ้า มันเป็นการกระทำที่โง่เขลาที่กระตุ้นปีศาจตัวเดียว

ปอนปิดกั้นปากของชายผู้นี้ที่ถูกริษยาตาบอดและถามยูราว่า “ไม่มีทางกำหนดจุดกลับในนรกหรือ?”

มรดกของ Dantalion ปราสาทที่สวยงามและแข็งแกร่งแห่งนี้ เหมาะเป็นอย่างยิ่งที่จะเป็นฐานทัพ โดยธรรมชาติแล้วเขาพยายามที่จะกำหนดให้เป็นจุดส่งกลับ แต่ระบบส่งข้อความถึงเขาว่าเป็นไปไม่ได้ ระบบส่งคืนเองถูกปิดใช้งาน

“ใช่ นี่คืออำนาจพิเศษของ Demon Slayer”

นี่หมายความว่าไม่มีใครนอกจาก Demon Slayer ใช้ระบบคืนชีพในนรก หนึ่งในเส้นทางเอาชีวิตรอดที่ชัดเจนที่สุดถูกปิดกั้น

“ หืม… ฉันเตรียมจิตใจไว้แล้ว แต่ยังรู้สึกกลัวอยู่บ้าง”

เขตรักษาพันธุ์อ่อนแอลงครึ่งหนึ่งของการลงโทษของนรก ถึงกระนั้น สถานะของพวกเขาก็ลดลง 15% และมีดีบัฟทุกประเภท นี่ยังคงเป็นนรกในยุค 20 ทันทีที่พวกเขาออกไปสำรวจนอกเขตรักษาพันธุ์… ทีมสำรวจจะได้ลิ้มรสนรก

ยูราให้กำลังใจเพื่อนร่วมงานที่กังวลว่า “มีคนเก่งๆ มากมายมารวมตัวกัน มีกำลัง”

การเดินทางไม่ได้มาที่นรกเพื่อล่าอย่างปลอดภัยในวิหาร เป้าหมายสูงสุดคือการได้สัมผัสกับนรกด้วยตัวเองและเพื่อวัดพลังของปีศาจและสัตว์อสูร เวทีของมหาสงครามมนุษย์และอสูรอาจเป็นโลกมนุษย์ แต่ความน่าจะเป็นของการลงโทษในนรกนั้นสูงมาก ปีศาจจะทำสงครามโดยไม่มีมาตรการใดๆ

ในทางกลับกัน มนุษย์มีการ์ดน้อยมากที่พวกเขาสามารถเตรียมได้ มีการชำระล้างนรกของ Yura, เขตรักษาพันธุ์ของ Ruby และคณะนักบวชของเทพเจ้าทั้งสาม ปัจจุบันมีเพียงสามวิธีในการกำจัดหรือลดโทษลงนรก อย่างไรก็ตาม ขอบเขตไม่ใหญ่มาก และต้องบำรุงรักษาบ่อยๆ มีคำถามว่าเทพทั้งสามจะร่วมมือกันอย่างเหมาะสมหรือไม่ ตั้งแต่กำเนิดของโบสถ์โอเวอร์เกียร์ก็อด ความสัมพันธ์นั้นก็พังทลายลงอย่างสิ้นเชิง แน่นอน พวกเขาจะไม่เพียงแค่ดูดนิ้ว ถ้าปีศาจบุกโลก แต่…

“ผู้คนกำลังรอคอย เราควรออกเดินทาง”

เป็นอย่างที่ยูร่าบอก ผู้คนจำนวนมากมารวมตัวกันเพื่อการสำรวจครั้งนี้ รวมถึงผู้ที่มีคุณสมบัติที่เรียกว่าราชา เช่น จิสึกะและคริส ซึ่งเป็นผู้นำสมาชิกกิลด์จำนวนหนึ่ง อย่างไรก็ตาม หัวหน้าคณะสำรวจคือยูร่า ในนรก เธอคือที่สุด ดังนั้นเธอจึงต้องนำทุกคน

‘ถึงเวลาต้องเปลี่ยนแปลง’

ยูรามักจะแสดงเดี่ยวอยู่เสมอ การนำผู้คนมาเป็นภาระหนักมาก แต่เธอต้องเอาชนะมัน เธอได้รับหน้าที่รับผิดชอบอย่างหนักเมื่อทำสงครามกับพวกปิศาจล่วงหน้า บัดนี้จำเป็นต้องก้าวข้ามขั้นของการหมกมุ่นอยู่กับอำนาจของปัจเจก และในการเตรียมตัว มุ่งมั่น และมีคุณสมบัติจากหลากหลายมุมมอง

มันเหมือนกับกริด

 

***

 

เครื่องจักรเวทย์มนตร์เดิมทีเป็นอาวุธต่อต้านความชั่วร้ายที่ยอดเยี่ยม ยักษ์โบราณทำให้พวกเขาต่อสู้กับปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ สมาชิกสปีชีส์ยักษ์ที่รอดตายได้เข้าร่วมหอคอยและดัดแปลงพวกมันเป็นอาวุธต่อต้านมังกร แต่… แก่นแท้นั้นไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปโดยง่าย

โลหะผสมที่ปิดกั้นพลังเวทย์มนตร์ พลังทำลายล้างนับสิบตัน ระยะปฏิบัติการที่ไม่สามารถทำได้ด้วยร่างกายมนุษย์ และเทคนิคบาเรียทางจิตที่ปกป้องนักบิน คุณสมบัติพื้นฐานของเครื่องจักรเวทย์มนตร์ยังคงเป็นภัยคุกคามต่อ ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่

‘พูดตามตรง มันไม่ได้เป็นเพียงภัยคุกคามต่อปีศาจที่ยิ่งใหญ่เท่านั้น แต่สำหรับสิ่งมีชีวิตส่วนใหญ่ด้วย’

นอกเหนือจากพลังต่อต้านปีศาจที่ยิ่งใหญ่แล้ว ยังปลอดภัยที่จะพูดได้ว่ามันเป็นของหลอกลวง เพราะมันรวมน้ำหนักหลายสิบตันและความคล่องตัวที่มากกว่ามนุษย์ ไม่จำเป็นต้องพูดถึงความเข้ากันได้ ‘น้ำหนักหลายสิบตัน’ ที่กล่าวถึงในที่นี้เป็นไปไม่ได้ที่กริดจะผลิตซ้ำ วิธีการผลิตเครื่องจักรเวทย์มนตร์ที่กริดเรียนรู้นั้นมีขนาดเล็ก เพียงแค่ใช้ชื่อเท่านั้น มีขนาดเล็กและน้ำหนักเบา น้ำหนักรวมเพียง 2.5 ตัน

‘ดังนั้น ฉันต้องใช้วิธีการผลิตของ Raiders’

แน่นอนว่าทักษะของโอเวอร์เกียร์ก็อดกริดเป็นทักษะระดับตำนาน ถ้าไม่อย่างนั้น ฟังก์ชัน ‘คุณสร้างอะไรก็ได้’ ก็ไม่สามารถอธิบายเป็นอย่างอื่นได้นอกจากพลังแห่งเทพเจ้า ใช่แล้ว ตอนนี้กริดสามารถสร้างกลไกถาวรได้แล้ว แม้ว่ากริดจะไม่รู้จักเทคนิควิศวกรรมเวทมนต์ แต่เทคนิคของเทพโอเวอร์เกียร์ กริดหมายความว่าสูตรระดับสูงใดๆ ก็สามารถหาได้ใน ‘รายการผลิตรายการ’

วิธีการผลิตเครื่องมายากลขนาดเล็กของ Radwolf ได้รับแรงบันดาลใจจากข่าวลือเรื่องพาเฟรเนี่ยม ร่างกายที่สร้างจากพาเฟรเนี่ยมใช้พลัง ‘หยาบ’ ในการเคลื่อนไหว Radwolf มั่นใจว่าไม่สามารถทำการค้าได้ (เขาเปลี่ยนใจหลังจากรู้ว่าพาเฟรเนี่ยมพัฒนาเป็น Greed) ถึงกระนั้น ก็ไม่มีเหตุผลที่จะต้องยึดติดกับวิธีการผลิตแบบหยาบนี้ซึ่งได้รับการประเมินว่า ‘ไม่สามารถทำการค้าได้’

‘ฉันจะสร้างกองกำลัง Raiders ไม่ใช่กองกำลังเครื่องจักรเวทมนตร์ขนาดเล็ก’

วิธีหนึ่งคือขอให้ Radwolf ให้สูตรอาหารใหม่แก่เขา ถึงกระนั้นก็ต้องไปรอบ ๆ Radwolf จะไม่ทำอะไรที่เขาโปรดปรานโดยไม่ขออะไร ดังนั้นจึงมีขั้นตอนการดำเนินการกับภารกิจ แม้ว่า Radwolf จะช่วยเหลือเขา แต่ Radwolf ก็ไม่รู้จักความโลภ

กริดเป็นเพียงคนเดียวที่รู้คุณค่าที่แท้จริงของแร่ที่มีเพียงเขาเท่านั้น และวิธีการใช้อย่างถูกต้อง กริดมั่นใจว่ากลไกของกรีดจะได้ผลดีกว่านี้มาก ถ้าเขาออกแบบเอง

‘ในกระบวนการได้มาซึ่งวิธีการผลิตของ Raiders ฉันจะสะสมความรู้และสร้างไอเท็ม’

กริดกำลังวางแผนที่จะลงทุนอย่างกล้าหาญ เขาไม่พอใจแค่ใช้วิธีการผลิต Raiders เขากำลังคิดที่จะสร้างเครื่องจักรเวทย์มนตร์ใหม่โดยใช้วิธีการผลิตนั้น

เครื่องจักรเวทย์มนตร์ที่ทำจากโลหะผสมธรรมดาที่นักบินสามารถควบคุมได้โดยตรง กล่าวอีกนัยหนึ่ง เป้าหมายแรกคือการผลิต Raiders จำนวนมากที่ Zibal กำลังใช้อยู่ เป้าหมายสูงสุดคือการสร้างเครื่องจักรเวทมนตร์อัตโนมัติเต็มรูปแบบซึ่งทำจากความโลภ 100% จากกลไกสู่ร่างกาย

มีทั้งข้อดีและข้อเสีย เครื่องจักรเวทย์มนตร์อัตโนมัติที่สร้างจาก Greed จะมีพลังมากกว่า แต่การใช้ Greed ในปริมาณมากนั้นเป็นปัญหาที่ร้ายแรง การผลิตจำนวนมากยังคงเป็นเรื่องยาก Raiders มีความทนทานและพลังยิงค่อนข้างต่ำ แต่มีแนวโน้มว่าจะแสดงการเคลื่อนไหวได้ดีขึ้นขึ้นอยู่กับความสามารถของนักบิน การผลิตจำนวนมากก็ค่อนข้างง่ายเช่นกัน

เรือรบโอเวอร์เกียร์… เรือบินอะไรไร้สาระ? เป็นการเสียเปล่าที่จะเทความโลภลงในสถานที่นั้นในปัจจุบัน มันจะถูกเลื่อนออกไปจนกระทั่งในภายหลัง เขาจะผลิตเครื่องจักรเวทย์มนตร์ที่มีพลังต่อสู้ บทบาทของซีบาลมีความสำคัญต่อการฝึกนักบิน

เฉกเช่นที่กริดเป็นแบบอย่างของช่างตีเหล็กและให้กำเนิดช่างตีเหล็กผู้ยิ่งใหญ่ รวมทั้งข่านและสมิธ ซีบาลเป็นแบบอย่างสำหรับนักบินและจะผลิตนักบินที่ยอดเยี่ยม

‘ตอนนี้… ฉันต้องช่วยอัพเกรด Raiders เพื่อให้ Zibal เล่นได้’

สิ่งสำคัญคือต้องเพิ่มเวลาปฏิบัติการและประสิทธิภาพของ Raiders ยังไม่ทราบวิธีการ เขาต้องถอดแยกชิ้นส่วนก่อนจึงจะได้คำใบ้

“อัญเชิญผู้บุกรุก” หลังจากคิดค้นเข็มขัดทีราเมท กริดก็ไปที่สวนและเปิดใช้งานอุปกรณ์อัญเชิญเรดเดอร์ที่ซีบาลมอบให้ ร่างสีขาวบริสุทธิ์เข้ามาในวิสัยทัศน์ของกริด ดวงตาสีเขียวอันเงียบสงบจ้องไปที่กริด ที่นี่สามารถรักษาสถานะการอัญเชิญได้จนกว่าจะมีคนขึ้นเครื่อง ปุ่มเปิดปิดถูกปิดจึงไม่ใช้พลังงาน

‘ทำงานหลักจนกว่าเวลาคูลดาวน์ของนวัตกรรมจะสิ้นสุด’

กริดลอยขึ้นเล็กน้อยและลุกขึ้นเหนือไหล่ของเหล่าเรดเดอร์ เครื่องมือทุกประเภทอยู่ในอ้อมแขนของเขา เป็นเครื่องมือในการปลดล็อกมรดกโบราณ

“อึก.” Zibal มองดูโดยไม่ละทิ้งตำแหน่งและกลืนน้ำลาย เขาให้ Raiders ยืมตัวหลังจากที่รู้เจตนาของกริดแล้ว แต่เขาไม่สามารถซ่อนความรู้สึกกังวลใจได้ เขารู้ว่ากริดได้สร้างอุปกรณ์ต่อสู้มากมายจนถึงตอนนี้ เขาเคยสัมผัสถึงความยิ่งใหญ่ของช่างตีเหล็กในตำนานในฐานะศัตรูและพันธมิตร ถึงกระนั้น มันก็ยากที่จะบอกว่าเครื่องจักรเวทมนตร์เป็นอุปกรณ์ต่อสู้ เขาสงสัยว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่กริดจะเข้าใจและอัปเกรดผู้บุกเบิก

‘ไอ้เวรนี่… ฉันเชื่อนาย…’

มันจบลงแล้ว ตอนนี้เขาแค่ต้องเชื่อและรอ เขารู้เรื่องนี้ แต่…

“ อ้าปากค้าง! เฮ้! ทำไมคุณถึงเอาเงินเดิมพันใส่หัวล่ะ!”

การแยกชิ้นส่วนของกริดนั้นรุนแรงเกินไปและเร็วเกินไป Zibal จะสูญเสียทุกอย่างจริงๆ ถ้า Raiders พัง ดังนั้นเขาจึงต้องตอบสนองอย่างละเอียดอ่อน อย่างไรก็ตาม กริดเข้าสู่ภวังค์อย่างสมบูรณ์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของเขา เขาจดจ่ออยู่กับงานโดยไม่ได้ยินเสียงกรีดร้องของซีบาล

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง