จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1454

8 มีนาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1454

Galgunos อาจเป็นลิชที่มีความศักดิ์สิทธิ์ แต่โลกของเขาเป็นเพียงวิหารเล็ก ๆ เขายังพ่ายแพ้ในวิหาร เมื่อผู้เชื่อจำนวนหนึ่งเฝ้าดู เขาถูกเหยียบย่ำโดยตำนานใหม่ จิสึกะและยูเฟอมิน่า พลังของเขาจะไม่เสียหาย แม้ว่าเขาจะยืมร่างโอเวอร์เกียร์สเกเลตันทูเพื่อชุบชีวิตก็ตาม

มันคงไร้ความหมายแม้ว่าจะไม่เสียหายก็ตาม เขาเป็นเพียงสิ่งมีชีวิตที่ถ่อมตัวและโทรมในโลกอันกว้างใหญ่ที่เรียกว่ากริด สรุป ชัยชนะของกริดเกิดขึ้นตั้งแต่เริ่มต้น

ยูเฟอมิน่าเองก็รู้ดีถึงข้อเท็จจริงนี้เช่นกัน แต่เธอไม่เคยคิดเลยว่ามันจะจบลงง่ายๆ เธอรู้จักความแข็งแกร่งของกัลกูนอสดีกว่าใครๆ เธอคาดการณ์ว่าจะเกิดวิกฤตและการพลิกกลับที่รุนแรงกว่านี้ แล้วนี่อะไร…

“…อะไรคือจุดจบที่ไร้สาระนี้?”

คำพูดที่แสดงถึงความรู้สึกของยูเฟอมิน่าก็โผล่ออกมาโดยไม่รู้ตัว เธอเป็นอัจฉริยะ แต่เธอไม่เข้าใจการต่อสู้ของกริด แม้จะฉลาดและสัมผัสได้ถึงความเป็นอัจฉริยะก็ตาม เหตุผลก็ง่าย Galgunos ที่ท่วมท้นเป็นไปไม่ได้แม้แต่ในอาณาจักรแห่งอัจฉริยะ

อันที่จริง กริดไม่คิดว่าตนเองจะเอาชนะกัลกูนอสได้ ยูเฟอมิน่าอาจรู้สึกไร้ความหมาย แต่เป็นการสู้รบที่ดุเดือดเพื่อกริด

‘เขาเป็นคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งกว่าที่ฉันคิด’

มีเหตุผลว่าทำไมเขาถึงไม่ถอดอุปกรณ์ฝึกของลีจองออกตั้งแต่ต้น กริดยอมรับว่าลิช กัลกูนอสเป็นคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่ง แต่เชื่อว่ากัลกูนอสนั้นแย่กว่าตัวเขาเอง อย่างไรก็ตาม มีตัวแปรที่เรียกว่า Spatial Distortion

‘การบิดเบือนเชิงพื้นที่… มันดูไม่ค่อยดีเท่าไหร่ตอนที่ฉันเพิ่งได้ยินเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่มันทรงพลังจริงๆ’

ไม่เพียงแต่กัลกูนอสได้รับความเสียหาย แต่เขาถูกลดระดับเพราะเขายืมร่างของโอเวอร์เกียร์สเกเลตันทู ‘คุณภาพ’ ของร่างกายอาจดีขึ้น แต่อัตราการเติบโตลดลง นอกจากนี้ อุปกรณ์ทั้งหมดที่เขาจะใช้ในช่วงเวลาที่ Lich Galgunos หายไป

หลังจากเชื่อมโยง Falling Moon Sword กับ Item Combination แล้วเท่านั้นจึงเป็นไปได้ที่จะทำให้ Galgunos ล้มลง ตามที่คาดไว้ การทำลาย Galgunos ทำได้ง่ายกว่ามาก แต่ก็ไม่ได้ท่วมท้นเมื่อเทียบกับเงื่อนไขที่เอื้ออำนวยต่างๆ

‘การบิดเบือนเชิงพื้นที่เป็นการหลอกลวง…’

กริดวิเคราะห์สาเหตุและขมวดคิ้ว จากนั้นไม่นานเขาก็ยิ้มเหมือนการขมวดคิ้วเป็นเรื่องโกหก Overgeared Skeleton Two เติบโตและพัฒนารูปร่างที่สมส่วน กริดโล่งใจเมื่อเห็นรอยยิ้มของผู้ที่อยู่ระดับสายตาเดียวกับกริด ความคาดหวังนั้นยอดเยี่ยมมาก Overgeared Skeleton Two ดูดซับพลังของ Galgunos ได้มากขนาดไหน?

[ฉัน… ฉันไม่ได้แพ้… ฉันแค่ถอยออกมาซักพักเพราะว่าเวลามันไม่ถูกต้อง…]

ได้ยินเสียงอึกทึกจากแกนกลางของ Galgunos ซึ่งปัจจุบันเป็นแกนกลางของ Overgeared Skeleton Two มันเป็นเสียงของ Galgunos ผู้ซึ่งได้รับผลกระทบจากการให้อัตตา กริดเพิกเฉยต่อข้อแก้ตัวที่เข้ามาในหูของเขาและพูดถึงรายละเอียดของโอเวอร์เกียร์สเกเลตันทู

 

[ชื่อ: โอเวอร์เกียร์สเกเลตันทู

ระดับ: 430]

อยู่ในระดับดี

เนื่องจากผลที่ตามมาของการดูดซับลิชที่สร้างสถานะของเขา ทำให้โอเวอร์เกียร์สเกเลตันทูได้เลื่อนขั้นคลาสที่สี่ในคราวเดียวและได้รับเพิ่มอีก 30 ระดับ การเติบโตนั้นเกินความคาดหมาย แต่ชื่อคลาสนั้นน่าผิดหวังอย่างยิ่ง

[คลาส: ลิชเต้นรำผู้บิดเบือนอวกาศ]

 

“……”

มันเป็นเรื่องที่น่ายินดีและมหัศจรรย์เพราะมันพิสูจน์ให้เห็นว่าพลังของการบิดเบือนอวกาศถูกดูดซับ แต่ลิชเต้นรำคืออะไร? แน่นอน ความรักในการเต้นของ Overgeared Skeletons หมายความว่าพวกเขาเป็นอัจฉริยะแห่งการยั่วยุและสามารถรำดาบได้

‘…มันดูไม่ค่อยดีเท่าไหร่’

อันที่จริง เขาคิดว่า Overgeared Skeleton Two จะกลายเป็นราชาลิช

‘บางทีมันอาจจะเป็นเช่นนี้ก่อนความก้าวหน้าครั้งที่ห้า’

แล้วชื่อชั้นเกี่ยวอะไรด้วย? กริดยิ้มกว้างขึ้นหลังจากตรวจสอบค่าสถานะและทักษะของโครงกระดูกโอเวอร์เกียร์ มีการเปลี่ยนแปลงค่าสถิติ

ความแข็งแกร่งและความว่องไวยังคงต่ำและสัดส่วนของสถานะความแข็งแกร่งนั้นต่ำกว่าเมื่อก่อน แต่กลับได้รับสติปัญญา 4,800 และข้อมูลเชิงลึก 2,000 เมื่อได้รับข้อมูลเชิงลึก 2,000 ครั้ง มันจะพัฒนาวิสัยทัศน์แบบไดนามิกและความสามารถในการเข้าใจสถานการณ์ ดังนั้นจึงไม่ถูกผลักกลับในการต่อสู้ที่รวดเร็วพอสมควร

ไม่ นี่ไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุดที่จะพูด พลังทางปัญญาของ NPC นั้นแปรผันตามสติปัญญา การทำงานร่วมกันของพลังทางปัญญาสูง (ความฉลาด) และความเข้าใจอาจนำไปสู่ความคิดที่นอกเหนือไปจากยุทธวิธีและกลยุทธ์

‘โอเวอร์เกียร์สเกเลตันทูจำเป็นต้องเปิดสถานะผู้นำเพื่อให้เก่งขึ้นหรือไม่’

สายตาที่เฉียบแหลม ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับสิ่งนี้ถูกเพิ่มเข้าไปในกริด นอกเหนือจากการยอมรับการเปลี่ยนแปลงใน Overgeared Skeleton Two แล้ว เขายังสรุปเหตุผลของการเปลี่ยนแปลง เขาควรค้นคว้าวิธีใช้ Overgeared Skeleton Two เป็นผู้บัญชาการหรือนักยุทธศาสตร์ มากกว่าที่จะเป็นแค่ลิช

‘นอกจากนี้ มันยังได้รับ 12 สถานะต่อระดับ… รู้สึกค่อนข้างต่ำเมื่อเทียบกับสถานะ แต่ก็ยังสมเหตุสมผล’

ถ้ากริดต้องเลือกชิ้นส่วนที่น่าผิดหวัง มันคือค่า Stamina ที่ต่ำ ถึงกระนั้นก็ไม่จำเป็นต้องเป็นปัญหา พวกอันเดดไม่เหนื่อยและพลังเวทย์มนตร์ของลิชนั้นไม่มีที่สิ้นสุด อันที่จริง Overgeared Skeleton Two ตอนนี้มีลักษณะของ ‘มานาจะไม่หมดลง’ ส่งผลให้ค่า Mana Shield เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว การขาดสุขภาพถูกแทนที่ด้วย Mana Shield

น่าแปลกที่ลักษณะหลอกลวงของมานาที่ไม่หมดคือ ‘ความสามารถพื้นฐาน’ ของลิช จุดแข็งที่ใหญ่ที่สุดของ Overgeared Skeleton Two หลังจากดูดซับซากและแกนกลางของ Galgunos คือความเป็นไปได้ของ ‘การสร้างตัวเร่งปฏิกิริยา’ และ ‘การบิดเบือนเชิงพื้นที่’

 

[ตัวเร่งปฏิกิริยารุ่น Lv. 2 (ไม่สามารถสะสมความชำนาญได้)]

[สกิลติดตัว

สร้างตัวเร่งปฏิกิริยาสำหรับการใช้เวทย์มนตร์อวกาศโดยอัตโนมัติ

สร้างตัวเร่งปฏิกิริยาสำหรับการใช้เวทย์มนตร์โดยอัตโนมัติ

การใช้ทรัพยากรเวทมนตร์: 2,000~26,000 มานา

เวลาร่ายเวทย์: ไม่มี.

เวลาคูลดาวน์: ไม่มี.]

 

[การบิดเบือนเชิงพื้นที่ (เชี่ยวชาญ)]

[ใช้เพื่อบิดเบือนพื้นที่ ณ จุดที่กำหนด

การใช้ทรัพยากรเวทมนตร์: 20,000 มานา, ฮอแรนเดีย, เซลทิโรฟ

ระยะเวลาร่ายเวทย์: 2 วินาที

เวลาคูลดาวน์: 3 วินาที]

 

‘การใช้ทรัพยากรมีขนาดใหญ่อย่างน่าขัน’

เวลาในการร่ายและเวลาคูลดาวน์ของ Spatial Distortion นั้นน่าประหลาดใจมาก เขาไม่ได้คาดหวังว่าซีรีส์สุดขั้วจะมีข้อจำกัดที่เสรีและง่ายดายเช่นนี้ ข้อเสียที่ไม่ได้นำไปใช้กับ lich คือมันใช้ทรัพยากรจำนวนมาก

‘ตั้งแต่ Galgunos ได้แกะสลัก Spatial Distortion บนร่างกายของเขา…’

กริดยืนยันข้อมูลเวทมนตร์ของโอเวอร์เกียร์สเกเลตันทูอีกชิ้นหนึ่ง

 

[ แกะสลักสูตรเวทย์มนตร์ Lv. 5 (ไม่สามารถสะสมความชำนาญได้)]

[สกิลติดตัว

หากการแสดงเวทย์มนตร์ยังไม่ทำงาน การกำหนดค่าเวทย์มนตร์จะยังคงอยู่

สามารถสลักเวทย์มนตร์ได้สูงสุด 20 อัน]

 

สูตรเวทย์มนตร์จารึกอยู่บนกระดูกของ Galgunos มีความเข้ากันได้ดีที่สุดกับ Alarm magic เวทมนตร์ปลุกต้องการการเลือกล่วงหน้าและการร่ายเวทย์มนตร์ก่อนที่จะตั้งเวลาเปิดใช้งาน ในขณะเดียวกัน มีอิสระมากขึ้นเมื่อ ต้องการ ใช้งานเวทมนตร์ที่ร่ายล่วงหน้าแล้วสลัก

‘ไม่ มันไม่เหมาะสมที่จะคิดว่ามันเป็นเวอร์ชันที่เหนือกว่าของเวทมนตร์ปลุก ไม่มีการจำกัดจำนวนการส่ง Alarms’

นอกจากนี้ นาฬิกาปลุกอาจถูกกระตุ้นในที่ที่เหมาะสม ทั้งนี้ ขึ้น อยู่กับความสามารถของผู้ใช้ ยิ่งความสามารถของผู้ใช้สูงเท่าไหร่ก็ยิ่งยิ่งใหญ่กว่าการแกะสลักสูตรเวทย์มนตร์ แน่นอนว่านี่เป็นหนทางไกลจากกริด กริดตรวจสอบและจัดระเบียบข้อมูลของโอเวอร์เกียร์สเกเลตันทูเป็นเวลานานก่อนจะเอ่ยปากออกมา “สเกเลตัน”

แกร๊ก! แกร๊ก แกร๊ก แกร๊ก!

“อย่าตีคางของคุณ พูด พูด”

[ใช่หัวหน้า…]

‘ เอ่อ…! ‘

เสียงที่ดังก้องอยู่หลายปีในที่สุดก็สามารถพูดได้ กริดมีความรู้สึกแปลกๆ เหมือนเห็นลูกเติบโต

[ฉันดีใจที่ได้คุยกับอาจารย์]

Overgeared Skeleton Two ก็ดูเคลื่อนไหวอย่างลึกซึ้งเช่นกัน มีชนิดของความอบอุ่นในการแสดงออกที่มีสีสันเดิม

“เสียงของคุณเย็นชา”

[นี่คือของขวัญจากอาจารย์ ฉันรู้สึกขอบคุณมาก]

เสียงทุ้มต่ำแผ่ซ่านไปทั่วห้วงอวกาศ มันจริงจังและทรงพลัง มันเป็นเสียงที่ทำให้น้ำหนักอยู่ในเสียง มันทำให้เขานึกถึงคำมังกรเท็จของมังกร

“มักจะมีบางครั้งที่อัตตาของ Galgunos ขัดขืน มามุ่งหมายเพื่อการควบคุมที่สมบูรณ์แบบของเขา เป็นความจริงที่คุณต้องการความช่วยเหลือจากเขาในการปรับตัวให้เข้ากับเวทมนตร์และการบิดเบือนอวกาศในร่างกายของคุณ”

[ใช่หัวหน้า.]

[ ฮึ่มใครสามารถควบคุมฉันได้ตามใจชอบ…]

[หุบปาก.]

[หน้าด้านนี้…]

[ถ้าเจ้าพูดอีกคำเดียว ข้าจะทำลายเจ้า]

[……]

แก่นของ Galgunos ถูกจัดประเภทเป็นไอเทม จิสึกะและยูเฟอมิน่าจึงได้รับมันจากการปล้นสะดมและตกไปอยู่ในมือของกริด Galgunos หมกมุ่นอยู่กับชีวิตและแทนที่จะตายอย่างมีเกียรติ เขาเลือกที่จะมีชีวิตอยู่ จากช่วงเวลาที่เขาถูกผนึกไว้ในแกนกลาง พลังเหนือชีวิตหรือความตายของเขาตกไปอยู่ในมือของกริดโดยสมบูรณ์ ไม่ว่าจิตใจของเขาจะคิดอย่างไร เขาก็เป็นเพียงหุ่นเชิดของกริดเท่านั้น อย่างไรก็ตาม มันจะมีปัญหามากสำหรับเขามีทัศนคติร่วมมือเล็กน้อย กริดโล่งใจที่โอเวอร์เกียร์โครงกระดูกสองสามารถควบคุมเขาได้ด้วยตัวเอง

‘มันเลเวลอัพแล้ว ดังนั้นฉันควรจะสร้างอุปกรณ์ใหม่ ถ้า Overgeared Skeleton Two ปรับตัวเข้ากับร่างกายและเวทมนตร์ที่ได้มาใหม่อย่างเต็มที่ ฉันสามารถโอนอัตตาของ Galgunos ไปที่อุปกรณ์และ… อ่าคิดถึงมันไหม’

กริดครุ่นคิดอยู่ครู่หนึ่งก่อนจะคิดไอเดียดีๆ ออกมา “ทำไมท่านไม่ไปวัดในช่วงการปรับตัวล่ะ”

[คุณหมายถึงวิหารของ Galgunos หรือเปล่า]

“ใช่ มรดกของเขาอาจอยู่ที่นั่น นอกจากนี้ ผู้เชื่อที่ปรนนิบัติพระองค์อาจติดตามท่านไป”

[คำแนะนำที่ดี ดูเหมือนจะมีความเป็นไปได้มากมาย]

“…ทำไมจู่ๆ ถึงเต้นแทงโก้ล่ะ?”

ตามหลักการแล้ว Overgeared Skeleton Two นั้นเจ๋งมาก พลังเวทย์มนตร์ดำล้อมรอบกระดูกสีขาวขนาดใหญ่ที่แข็งแรงราวกับเสื้อคลุม แสงสีแดงของดวงตามาพร้อมกับเสียงที่เต็มไปด้วยน้ำหนักทำให้บรรยากาศมีชีวิตชีวา ไม่มีท่าทางยุ่ง มีความรู้สึกของการทำลายบรรยากาศนี้เมื่อเริ่มเต้นแทงโก้

[ฉันรู้สึกทึ่งและยินดีกับความเข้าใจของอาจารย์ที่ฉันแสดงพฤติกรรมที่น่าเกลียด ถ้าอาจารย์บอกไม่ให้ข้าเต้น ข้าจะเต้นเมื่อจำเป็นเท่านั้น…]

“ใช่…”

“ อา! ”

เวลาสำหรับกริดและโอเวอร์เกียร์สเกเลตทูเพื่อตรวจสอบสถานการณ์นั้นไม่สั้นนัก มันเป็น 30 นาที ในช่วงเวลานี้ ยูเฟอมิน่ายืนนิ่งราวกับก้อนหิน ตอนนี้เธอเอียงศีรษะและถอนหายใจ

กริดหันมามองเธอ แสงที่สว่างกว่าแสงในห้องฝึกซ้อมสะท้อนอยู่ในดวงตาโตของเธอ เธอพูดว่า “ตอนนี้ฉันรู้แล้ว”

“อะไร?”

“คุณไม่ใช่อัจฉริยะ”

“……”

นี่ไม่ใช่สิ่งที่ทุกคนรู้ใช่ไหม แม้แต่ในปาร์ตี้ที่เกี่ยวข้อง กริดก็รู้ดีที่สุด มีคนจำนวนมากที่บรรจุคำว่า ‘อัจฉริยะแห่งความพยายาม’ ให้กับกริด แต่ก็มีความเหมาะสมมากกว่าเพราะพวกเขาปฏิเสธไม่ได้ว่ากริดคือผู้สูงสุด

อันที่จริง กริดไม่เห็นด้วย แน่นอน เขาไม่ได้ปฏิเสธความพยายามของเขา เป็นเพียงว่าอัจฉริยะของโลกยังคงรู้สึกไม่คุ้นเคย แล้วนี่คืออะไร…

กริดแสดงปฏิกิริยาเล็กน้อยเมื่อยูเฟอมิน่าคว้ามือทั้งสองข้างของเขาไว้ เธอจ้องไปที่เขาโดยตรงและพูดว่า “ผู้เชี่ยวชาญที่ยอดเยี่ยม คุณเป็นผู้เชี่ยวชาญที่ยอดเยี่ยม”

อัจฉริยะพึ่งพาพรสวรรค์โดยกำเนิด เข้าใจได้ง่ายกว่าคนอื่น ๆ และแรงบันดาลใจส่วนใหญ่มาจากตัวเอง พวกเขามักจะได้รับแรงบันดาลใจจากปรากฏการณ์และแนวคิด แต่ไม่ค่อยมีใครทำ ดังนั้น ยูเฟอมิน่าจึงเกิดความสงสัย เหตุใดเธอจึงได้รับแรงบันดาลใจจากกริดทั้งๆ ที่ไม่เข้าใจอาชีพของเขา

ตอนนี้เธอรู้เหตุผลแล้ว เขาเป็นคนที่ฝึกฝนพรสวรรค์ที่ค่อนข้างธรรมดาจนถึงขีด จำกัด ด้วยความหลงใหลและความพยายาม กริดเป็นผู้เชี่ยวชาญที่ยอดเยี่ยม เขาแตกต่างจากอัจฉริยะ เธอไม่เข้าใจ (เพราะเธอยังไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญที่ยอดเยี่ยม) แต่เธอก็ยังได้รับแรงบันดาลใจจากมัน

“นี่อาจเป็นเหตุผลว่าทำไมครอเกลถึงเป็นคนพิเศษสำหรับคุณ… ฉันชื่นชมคุณ”

“……”

ยูเฟอมิน่ามองเขาอย่างกระตือรือร้นในขณะที่พูดบางอย่างที่น่าอาย หากผ่านไปไม่นาน กริดคงหน้าแดงเพราะความเขินอาย ตอนนี้เขายอมรับมันอย่างใจเย็น เป็นเพราะเขารู้ว่าเธอรู้สึกอย่างไรต่อเขาและสิ่งที่เธอต้องการจะพูด เขาไม่รู้ว่าทำไม แต่…

ความผูกพันแบบเดียวกับที่เขาแบ่งปันกับครอเกลกำลังถูกแบ่งปันโดยเฟคเกอร์และตอนนี้คือยูเฟอมิน่า

‘ทุกคนเปลี่ยนไป’

กริดเป็นผู้นำเพียงลำพังมาโดยตลอดเนื่องจากการพบปะและสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้คนอย่างคานและบราฮัม ในที่สุดเขาก็รู้สึกถึงการเติบโตของคนอื่น สัญชาตญาณของเขาบอกเขาว่าคนที่ยืนเคียงบ่าเคียงไหล่กับเขาจะปรากฏขึ้น

วันที่สวรรค์และนรกจะรู้สึกกลัวอยู่ไม่ไกล

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง