จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1453

8 มีนาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1453

[ วิญญาณของ Galgunos ตรวจพบการโทรของคุณ เขาละเลยมัน]

 

‘แค่นั้นแหละ.’

Galgunos เพิ่งเข้ายึดร่างของ Overgeared Skeleton Two กริดยืนยันว่าเขาสามารถถูกกำหนดให้เป็นเป้าหมายของการมอบอัตตาได้ นั่นก็เพียงพอแล้ว กริดเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว เขาไม่สามารถช่วยโอเวอร์เกียร์สเกเลตันทู ซึ่งกำลังทรมานจากการที่ไม่สามารถควบคุมพลังเวทย์มนตร์ในซากของกัลกูนอสได้ แต่เขาสามารถช่วยโอเวอร์เกียร์สเกเลตันทูซึ่งร่างของกัลกุนอสพรากไป เขาสามารถบีบคนคนนี้ออกไปได้

กริดวางแผนที่จะสร้างความเจ็บปวดมากพอที่ Galgunos ปรารถนาให้ตาย และสละร่างของ Overgeared Skeleton Two นอกจากนี้ยังช่วยในการใช้การมอบอัตตา ผลักดัน Galgunos อย่างละเอียดจนถึงจุดที่น่าดึงดูด

[กัลกูนอส]

ชื่อที่เพิ่มขึ้นอย่างสดใสเหนือศีรษะของโอเวอร์เกียร์โครงกระดูกทูทำให้กริดมองเห็น ก่อนที่เขาจะรู้ตัว เขาก็มาถึงหน้า Galgunos และใช้ Kill พร้อมกัน ยูเฟอมิน่าพลาดกระบวนการบางอย่างไป ในสายตาของเธอ การเคลื่อนไหวของกริดดูเหมือนจะหยุดชะงักทันที

‘เร็วมาก…!’

ผู้สืบทอดของ Mumud เป็นนักมายากล ยูเฟอมิน่ามีความว่องไวน้อยกว่า ถึงกระนั้น ความรู้ความเข้าใจที่เธอฝึกฝนและสะสมมาตั้งแต่สมัยเป็นผู้คัดลอกก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดในโลก ซึ่งหมายความว่าเธอได้รับการแก้ไขอย่างมากต่อการมองเห็นแบบไดนามิกของร่างกายของเธอ มันเป็นหนึ่งในจุดแข็งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเธอ

การที่เธอพลาดการเคลื่อนไหวของกริดนั้นเป็นเรื่องที่น่าตกใจอย่างมาก ทว่าความประหลาดใจที่แท้จริงเป็นอย่างอื่น

“……?!”

โล่ดำหนาและหนาของ Galgunos เป็นสิ่งที่สามารถวิเคราะห์และถอดประกอบได้ด้วยคุณสมบัติของผู้ทำสำเนาและเวทย์มนตร์ของ Mumud หรือถูกลูกศรทำลายล้างของ Jishuka เจาะเข้าไป โล่ที่ดูดซับเวทย์มนตร์ปกติและการโจมตีทางกายภาพทั้งหมดได้พังทลายทันทีที่การโจมตีของกริดและกระจายเศษพลังเวทย์มนตร์?

‘พลังโจมตีจำเป็นมากขนาดไหนในการทำสิ่งนี้’

ยูเฟอมิน่าหัวเราะอย่างขมขื่นเมื่อนึกถึงช่วงเวลาที่เธอต่อสู้กับจิสึกะเพื่อทำลายเกราะของกัลกุนอส เธอมีความรู้สึกมากมาย แต่จิตใจและร่างกายของเธอไม่หยุด เธอใช้เวทมนตร์สามอย่างพร้อมกัน เธอใช้คุณลักษณะของ Duplicator เพื่อสังเกต Galgunos และวิเคราะห์จุดอ่อนของเขา จากนั้นเธอก็ใช้พลังเวทย์มนตร์สีรุ้งเพื่อกระตุ้นการสลายตัวและการทำลายล้าง

สามหล่อ. มันมาถึงจุดที่อัจฉริยะแล้ว

ร่างกายของ Galgunos ปล่อยพลังเวทย์มนตร์ดำออกมาจากบาดแผลที่กริดสร้างขึ้นและบิดไปในทิศทางตรงกันข้ามของข้อต่อ ร่างกายโค้งงออย่างผิดปกติและเนื่องจากแสงในห้องฝึกใต้ดิน ทำให้ชวนให้นึกถึงเงาของต้นไม้เก่าแก่ที่แห้งแล้ง

เวทย์มนตร์ของมูมูดกลับกระแสพลังเวทย์มนตร์และทำให้ร่างกายทำงานผิดปกติ นี่คือผลลัพธ์

[อีกครั้ง… ผู้หญิงคนนี้…] กัลกูนอสหยุดขณะที่เขาพยายามโจมตีกริดด้วยหมอกแห่งพลังเวทย์มนตร์ และดวงตาของเขาถูกดึงดูดไปยังยูเฟอมิน่า ดวงตาสีแดงเต็มไปด้วยความโกรธและเจตนาฆ่า ดูเหมือนว่าเขาจะมีความแค้นอย่างสุดซึ้งต่อเธอ

มันเป็นธรรมชาติ Lich Galgunos แพ้เธอไปแล้วครั้งหนึ่ง เขาถูกดึงออกจากพระวิหารที่เขาครอบครองเป็นพระเจ้า ทุกสิ่งทุกอย่างกลับคืนสู่สภาพเดิมก่อนที่เขาจะบรรลุความฝันที่จะเป็นเทพเจ้าโดยใช้ร่างของลิช กัลกูนอสจะไม่พอใจและสาปแช่งยูเฟอมิน่าตลอดไปเป็นนิตย์

อย่างไรก็ตาม มันไม่ควรเกิดขึ้นตอนนี้ วินาทีแรกที่ตาของกัลกูนอสและยูเฟอมิน่าสบกัน ในวินาทีนั้น กริดขยับดาบหลายสิบครั้ง การรวมกันของ Formless Sword และ Link เป็นการทำลายล้าง วิถีดาบนับสิบปรากฏขึ้น โดยแต่ละอันมีเกลียวของมันเอง ในขณะที่ ‘การโจมตีจุดบอดที่ยากต่อการจดจำ’ ก็ถูกเปิดตัวเช่นกัน วิชาดาบเสร็จสิ้นในเวลาเพียงหนึ่งวินาที มันเป็นเหมือนปรากฏการณ์มากขึ้น เป็นปรากฏการณ์ที่ก่อให้เกิดหายนะ

“……?!” สีหน้าของกริดแข็งกระด้างในขณะที่เขากำลังกรีดกัลกูนอส เป็นเพราะประมาณ 80% ของการโจมตีกระจัดกระจายเหมือนภาพลวงตาโดยไม่แตะต้องร่างกายของ Galgunos

‘การบิดเบือนเชิงพื้นที่!’

สุดยอดแห่งเวทย์มนตร์อวกาศ มันเป็นเวทย์มนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่ถ่ายโอนวัตถุ ปรากฏการณ์ หรือแม้แต่แนวคิดไปยังพื้นที่อื่น มันคล้ายกับการเคลื่อนไหวของเงาของแลนเทียร์ แต่มันสูงกว่าหนึ่งระดับ การเคลื่อนไหวของเงาเป็นเทคนิคที่ย้ายร่างกายไปยังเงาอื่น ในขณะที่การใช้การบิดเบือนเชิงพื้นที่ไม่มีที่สิ้นสุด แน่นอนว่ามันเป็นเวทมนตร์ที่ไม่สามารถใช้งานได้ง่ายแม้แต่กับบราฮัม เป็นเพราะทุกครั้งที่ใช้เวทย์มนตร์ ตัวเร่งปฏิกิริยาที่ทำด้วย ‘horandia’ จำเป็นและถูกใช้ไป ไม่ใช่สิ่งที่ได้มาเพียงเพราะเงิน

ความเย็นเยียบลงไปที่กระดูกสันหลังของกริดในขณะที่เขาดึงดาบไร้รูปร่างที่เข้าและออกจากพื้นที่ที่ไม่รู้จัก

‘ปรากฎว่าผู้ชายคนนี้…’

เขามีสูตรเร่งปฏิกิริยาที่สลักอยู่บนกระดูกของเขา ไม่คาดคิดว่าพวกเขาสามารถสร้างตัวเร่งปฏิกิริยาที่สามารถบิดเบือนพื้นที่ได้

‘…ดี.’

ความประหลาดใจกลายเป็นความสุข ฉากของโครงกระดูกโอเวอร์เกียร์ 2 ที่ใช้เวทมนตร์บิดเบือนอวกาศปรากฏขึ้นในหัวของกริด ทำให้เขามีแรงจูงใจเพิ่มขึ้น

[คุณ… ค่อนข้างแข็งแกร่ง] กัลกูนอสซึ่งไม่เคยสนใจกริดมาก่อน ได้พูดคุยกับกริดเป็นครั้งแรก

“คุณก็ด้วย.” ทันทีที่กริดตอบ กัลกูนอสใช้การกะพริบตา จุดหมายของเขาอยู่ข้างหลังยูเฟอมิน่า กริดเดินตามชุนโปไปทันทีและแทงแกลกูนอส แต่ไม่นานหลังจากที่เวทมนตร์ของกัลกูนอสได้กระทบหลังยูเฟอมิน่าแล้ว ชุนโปไม่ใช่คนรอบรู้ในทุกสถานการณ์ ถ้าอีกฝ่ายหนึ่งเคลื่อนที่ผ่านอวกาศก่อน ก็เป็นธรรมดาที่เขาจะก้าวต่อไปอีกก้าวหนึ่ง

[คุณไม่มีอะไรเลยถ้าไม่มีผู้หญิงคนนั้นที่สามารถใช้พลังทำลายล้างได้] กัลกูนอสดูมีความสุขเมื่อเห็นยูเฟอมิน่ากระอักเลือด มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในการแสดงออก ไม่เหมือนกับ Overgeared Skeletons แต่ความสุขของเขาถูกเปิดเผยอย่างชัดเจน

‘ไอ้เหี้ยนี้ไม่สนใจมัน’

กริดตระหนักว่าเขาถูกเพิกเฉย แต่เขาไม่ได้กระวนกระวายใจ ข้างของเขาคงจะสบายมากถ้ายูเฟอมิน่าดึงแอกโกร เขาใช้ Pinnacle Kill อย่างใจเย็น มีสองสิ่งที่ยุ่งยากเกี่ยวกับ Galgunos อย่างแรก พลังของโล่มานาของลิชที่เปิดใช้งานอยู่เสมอจะดูดซับความเสียหายจำนวนมาก ประการที่สอง การโจมตีจำนวนมากที่ทะลุผ่าน Mana Shield ได้รับผลกระทบจาก ‘Spatial Distortion’

อีกครั้งที่ส่วน Kill ของ Pinnacle Kill ถูกดูดเข้าไปในพื้นที่ที่บิดเบี้ยว มันไม่รู้ว่ามันอยู่ที่ไหน แต่ดาบไร้รูปร่างถูกแช่ในน้ำโคลน ในช่วงเวลาที่กริดเก็บดาบ กัลกูนอสและยูเฟอมิน่าได้แลกเปลี่ยนการโจมตีและป้องกันครั้งแรก บาดแผลปรากฏทั่วร่างของยูเฟอมิน่า

กริดปกป้องยูเฟอมิน่าด้วยหัตถ์เทวะขณะถอดชุดเครื่องมือฝึกของลีจอง ในช่วงเวลาสั้นๆ ยูเฟอมิน่าได้รับบาดเจ็บใหม่ “ อื้อ! ”

สถานการณ์เป็นเรื่องตลก เวทมนตร์ที่เธอยิงขึ้นไปในอากาศถูกขัดขวางโดยหัตถ์เทวะ ทำให้หัตถ์เทวะแข็งทื่อ จากนั้นกัลกูนอสก็เจาะทะลุช่องว่างที่ยูเฟอมิน่าแสดงให้เห็นได้อย่างง่ายดาย หัตถ์เทวะเป็นเครื่องพิสูจน์ว่านี่เป็นการต่อสู้ที่พวกเขาอ่านไม่ออก ยูเฟอมิน่าทำนายเส้นทางของกัลกูโนสในขณะที่หัตถ์เทวะมีแนวโน้มที่จะก่อวินาศกรรมยูเฟอมิน่ามากกว่า

“เสียใจ!”

กริดสะสมพลังการต่อสู้เพราะเขาถอดอุปกรณ์ฝึกออกและฟื้นสถานะเดิม ความเร็วของเขาราวกับสายฟ้าฟาดทันที

“ หือ? ไม่ต้องขอโทษขนาดนั้นก็ได้”

ยูเฟอมิน่ารู้สึกหงุดหงิดเพราะเธอไม่รู้ว่ากริดจะมาอยู่เคียงข้างเธอเมื่อไร โล่ในมือของเขากำลังขวางการระดมยิงด้วยเวทย์มนตร์ของ Galgunos ที่ไหลเข้ามาจากด้านข้าง

‘จริงๆ… มันอยู่คนละระดับกัน การสนับสนุนมากเกินไปหรือไม่’

ยูเฟอมิน่าพลาดโอกาสที่จะต่อสู้กลับเพราะถูกหัตถ์เทวะขัดขวาง อย่างไรก็ตาม เธอยังคงความสงบและยิ้มกว้าง ไม่สามารถระงับความตื่นเต้นของเธอได้ มันไม่ใช่รอยยิ้มที่สดใส ดวงตาของเธอเปล่งประกายด้วยจิตวิญญาณแห่งการต่อสู้

จิตวิญญาณแห่งการต่อสู้นี้เป็นแก่นแท้ของเธอ เธอเป็นคนดังที่ครองตำแหน่งแร้งเกอร์อย่างไม่เป็นทางการตั้งแต่เปิดตัวซาทิสฟายมาจนถึงปัจจุบัน เธออาจจะเป็นขุมพลัง ‘เงื่อนไข’ แต่สิ่งนี้ทำให้เธอมีอารมณ์เป็นผู้ชนะและมีไหวพริบ

“รู้สึกอิสระที่จะวิ่งหนี ฉันจะสนับสนุนคุณให้มากที่สุด”

ยูเฟอมิน่ามีลางสังหรณ์ การเป็นพันธมิตรกับกริดในปัจจุบันถือเป็นโอกาสที่จะไม่เกิดขึ้นอีก กัลกูนอสเป็นศัตรูที่แข็งแกร่งเกินไป และการเคลื่อนไหวของกริดก็สูงกว่าเธอหนึ่งระดับ ทันทีที่เธอประสบความสำเร็จในการระบุเจตนาของกริดและร่วมมือกับเขาเพื่อกำจัดกัลกูนอส ทักษะของเธอก็จะเพิ่มขึ้นอีกขั้นหนึ่ง

“ใช่.”

กริดพยักหน้าโดยไม่พูดอะไรมาก หมายความว่าเขามีสมาธิสูง พระองค์ก็ทรงทราบด้วย Galgunos ไม่สามารถเอาชนะได้ตามปกติ เวทมนตร์ Spatial Distortion ที่มีโอกาส 80% ที่จะทำให้การโจมตีทุกรูปแบบเป็นโมฆะและโล่มานาที่ไม่เหมือนใครของ lich…

กุญแจสำคัญคือการทำลายการไหลของ Spatial Distortion และ Mana Shield ถ้าอย่างนั้นจะทำอย่างไรกับเวทมนตร์ที่เปิดใช้งานอยู่เสมอ?

‘ลูกธนูแห่งการทำลายล้างของจิสึกะต้องมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่ง’

มีข้อกำหนดเบื้องต้นที่ยุ่งยากมากเกินไปสำหรับการเอาชนะ Galgunos มันเป็นบอสที่มีระดับความยากที่แย่มาก เขาคิดว่ามันเป็นทางเลือกที่ดีที่จะไม่ท้าทาย Galgunos ก่อนเวลาอันควร แม้ว่าเขาจะท้าทายมัน ความน่าจะเป็นของการโจมตีล้มเหลวก็สูง

แน่นอนว่านี่เป็นเรื่องราวก่อนที่เขาจะทำ ‘สิ่งนี้’ กริดวางดาบไร้รูปร่างลงในช่องเก็บของและดึงดาบมังกรไฟและดาบพระจันทร์ตกพร้อมกัน สิ่งของเหล่านี้ถูกรวมเข้าด้วยกันราวกับสายน้ำ และดาบยาวที่มีเปลวเพลิงราวกับแสงจันทร์อยู่ในมือขวาของเขา

การร่ายรำดาบ Transcend ทำให้เกิดคลื่นลมที่รุนแรง เสื้อคลุมของเฟนริร์กระพือปีกและพื้นแข็งของห้องฝึกก็ขาด เศษที่ลอยอยู่ในอากาศ กริดจ้องมองอย่างสงบในขณะที่เขาถือดาบไว้ตรงกลาง ใบหน้าของเขาไม่สามารถอ่านอารมณ์ได้ ด้วยเหตุนี้จึงเป็นเรื่องยากที่จะเข้าใจเจตนาของเขา แม้แต่ยูเฟอมิน่าซึ่งกำลังเตรียมที่จะก้าวตามกริดก็ยังรู้สึกไม่สบายใจเพราะเธอไม่สามารถคาดเดาการเคลื่อนไหวครั้งต่อไปของเขาได้

[คุณ…?]

ปฏิกิริยาของ Galgunos นั้นไม่ธรรมดา กริดสังเกตเห็นบางอย่างจากปฏิกิริยาของกัลกูนอส ซึ่งฟุ้งซ่านทันทีที่ดึงกระบี่จันทราตก

‘มันเป็นสิ่งมีชีวิตในสมัยโบราณ’

Galgunos สามารถสร้างตัวเร่งปฏิกิริยาสำหรับการบิดเบือนอวกาศผ่านเทคนิคและความรู้ลับโบราณ ทำไมเขาจำเหล็กคืนพระจันทร์ไม่ได้?

[……!]

“……!”

Galgunos และ Euphemina มีตาเบิกกว้าง พายุที่อยู่รอบๆ กริดนั้นยังคงอยู่กับยูเฟอมิน่า แต่กริดผู้ก่อพายุนั้นอยู่ตรงหน้ากัลกูโนส ทั้งสองคนตระหนักถึงแนวคิดของ Shunpo แต่การกระตุ้นของ Shunpo ร่วมกับเอฟเฟกต์อันยอดเยี่ยมของ Transcend ได้แสดงผลระลอกคลื่นที่ดึงจิตวิญญาณของคนสองคนออกไป

สิ่งที่ยอดเยี่ยมก็คือในขณะเดียวกัน เวทมนตร์ของยูเฟอมิน่าก็ไหลออกมาจากด้านหลังกริด มันจะเป็นการสนับสนุนที่สมบูรณ์แบบถ้าเธอเปิดใช้งานก่อนหน้านี้หนึ่งวินาที

 

[ วิญญาณของ Galgunos ตรวจพบการโทรของคุณ ]

 

การแสดงสีหน้าประหลาดใจของ Galgunos ซ้อนทับกับหน้าต่างแจ้งเตือนบนเรตินาของกริด ดาบมังกรไฟที่ห่อหุ้มด้วยเปลวเพลิงอันเยือกเย็นนั้นใกล้จะถึงแก่นของกัลกุนอสแล้ว

 

[ Galgunos รับสายของคุณแล้ว]

 

“……”

“……”

ดาบที่คำรามราวกับจะฉีกโลกออกจากกันหยุดลง กัลกูนอสที่กำลังจ้องมองกริดอย่างดุเดือดก็ยิ้มออกมา ชื่อที่ปรากฏเหนือศีรษะของเขาคือโอเวอร์เกียร์สเกเลตันทู มันเป็นชื่อที่กริดตั้งให้ ยิ่งเขาเห็นมันมากเท่าไหร่ เขาก็ยิ่งรู้สึกว่าชื่อนี้วิเศษมากเท่านั้น

“…อะไรคือจุดจบที่ไร้สาระนี้?” คำพูดของยูเฟอมิน่าก้องกังวานไปทั่วห้องสนทนา

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง