จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1451

8 มีนาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1451

“ตอนแรกก็ไม่ชัดเจน แต่… ธรรมชาติของคุณเปลี่ยนไป”

สนามฝึกในลานด้านในของพระราชวังโอเวอร์เกียร์ สมัยก่อนท่านชอบใช้มาก เมื่อเร็วๆ นี้ เป็นสถานที่ที่ไอรีนชอบใช้ และตอนนี้กริดและบราฮัมกำลังเผชิญหน้ากันที่นี่

“พลังงานของคุณเหมาะกับการใช้เวทย์มนตร์นิดหน่อย”

ถ้อยคำของบราฮัมมีความหมาย เขาก้าวข้ามระดับเพียงแค่สัมผัสถึงความมหัศจรรย์ของทุกสิ่ง เขาสามารถอ่านและแทรกแซง นี่คือเหตุผลที่ว่าทำไมเวทมนตร์จำนวนมากของเขาจึงมีความเร็วในการร่ายที่เร็วมาก เมื่อใช้เวทย์มนตร์ธรรมดา (จากมุมมองของเขา) ไม่จำเป็นต้องสะสมและแสดงพลังเวทย์มนตร์ เขาสามารถเข้าไปแทรกแซงและแปลงพลังเวทย์มนตร์ที่ลอยอยู่ในบรรยากาศสร้างเวทมนตร์ทั้งหมดจากมัน โลกของบราฮัมแตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากโลกที่คนทั่วไปเห็น มุมมองของเขาในการสังเกตผู้คนนั้นแตกต่างกันโดยธรรมชาติ และเขาสามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงในกริดได้ทันที

‘เหมาะสำหรับใช้เวทมนตร์หรือไม่’

กริดคาดเดาว่าเกิดอะไรขึ้น เทคนิคโอเวอร์เกียร์ของก็อดกริด—เขาคิดว่าทักษะที่ทำให้สามารถมอบเวทย์มนตร์ให้กับไอเท็มได้ยกระดับอารมณ์เวทย์มนตร์ของเขาเอง

“สอง.” บราฮัมเปิดประตูสู่โลกแห่งจิตและดึงหนังสือสองเล่มออกมาจากที่นั่น พวกเขาเป็นหนังสือเวทย์มนตร์ “ตอนนี้คุณสามารถเรียนรู้เวทมนตร์ทั้งสองนี้ได้”

“ในที่สุด อุกกาบาต…?!”

“……?”

“…ฉันแค่พูด”

กริดแค่พูดเล่นๆ อย่างคาดไม่ถึง แต่เขาไม่คิดว่าบราฮัมจะมองเขาด้วยสายตาแบบนี้ หนังสือเวทย์มนตร์สองเล่มบินไปที่กริดที่เขินอาย

 

[ ท่านได้รับ ‘หนังสือเวทมนตร์สนับสนุนขั้นสูงของบราฮัม: การรวมพลังเวทย์มนตร์’ ]

[ ท่านได้รับ ‘หนังสือเวทมนตร์สนับสนุนเสริมประสิทธิภาพบราฮัม: สเปรย์เวทมนตร์’ ]

 

“…นี่เรื่องตลกใช่ไหม?” ดวงตาของกริดเป็นประกายเจิดจ้าจนเป็นแสงดาว ตอนนี้มันกลายเป็นตาปลาเน่าอย่างรวดเร็ว ดวงตาสีดำสูญเสียแสงและสิ่งที่แสดงออกคือ ‘ไม่มีอะไร’ แม้แต่เซียนดาบก็ไม่สามารถต่อสู้และเอาชนะกริดในปัจจุบันได้ เพราะเขาไม่สามารถอ่านความตั้งใจและทำนายการเคลื่อนไหวได้

บราฮัมมีความคิดนี้ก่อนที่จะคลิกลิ้นของเขา

‘แม้ว่าฉันจะเอาฝักถั่วมาปิดตา ฉันก็ปกปิดมันแน่นเกินไป’ [1]

ณ จุดนี้ ไม่ว่ากริดจะทำอะไร ย่อมมีความหมายและยิ่งใหญ่ แน่นอน เขาสมควรได้รับการปฏิบัติแบบนั้น แต่…

บราฮัมทำหน้าเยือกเย็นและถามกริดว่า “ส่วนไหนที่คุณคิดว่าเป็นเรื่องตลก?”

“พวกมันเป็นเวทย์สนับสนุนสองตัว”

เขาต้องฆ่าสัตว์อสูรและปีศาจร้ายในนรก เคลียร์ภารกิจในชั้นเรียน ฯลฯ

ในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา ระดับของกริดเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจนเทียบได้กับระดับไพรม์ของเขา กริดตอนนี้มีเลเวล 455 แล้ว นับตั้งแต่ทะลุผ่านเลเวล 399 ซึ่งถูกเรียกว่ากำแพงร่ำไห้ ไม่มีการเปลี่ยนแปลงปริมาณประสบการณ์ที่จำเป็นในการเลเวลอัพมากนัก และสิ่งนี้ก็มีบทบาทสำคัญในนั้น

ไม่ว่าในกรณีใด ความฉลาดของกริดคือ 5,303 แต้ม มันสูงกว่า Zednos 2,000 แต้ม ที่ติดอันดับ 1 หรือ 2 ในการจัดอันดับนักมายากลอย่างต่อเนื่อง แน่นอน มันไม่ได้เกิดขึ้นโดยเจตนา ผลกระทบของ Duke of Wisdom นั้นยอดเยี่ยมมาก กริดได้รับค่าสถานะ 18 แต้มทุกครั้งที่เขาเลเวลอัพ และ 8 แต้มถูกบังคับให้ลงทุนในสถานะสติปัญญาเนื่องจากดยุคแห่งปัญญา นอกจากนี้ ยังมีเอฟเฟกต์จากฉายาของเขาที่รวมกันได้มากถึง 50 อย่าง เอฟเฟกต์จากไอเท็มของเขา สถิติโบนัสที่ได้รับทุกครั้งที่สร้างไอเท็มระดับตำนาน สถิติที่เขาได้รับจากกระดองเต่าทมิฬ และอื่นๆ รวมเป็น 5,303 หากอิงจากค่าความฉลาดเพียงอย่างเดียว กริดจะเป็นจอมเวทย์อันดับ 1 และมีสถานะเป็นจอมเวทย์ผู้ยิ่งใหญ่ด้วย

พูดตามตรง กริดตั้งหน้าตั้งตารอที่จะเรียนรู้เวทย์มนตร์ที่ดีงาม บราฮัมคิดว่าพลังงานของกริดเหมาะสำหรับการเรียนรู้เวทมนตร์ เขาไม่ได้เพิ่งพูดเหรอ? กริดจะไม่รู้สึกคาดหวังได้อย่างไร?

“ฉันคิดว่าอย่างน้อยฉันจะเรียนรู้ Giga Lightning หรือ Explosion…”

กริดเผยความคิดของเขา ตอนนี้เขาสามารถมอบเวทมนตร์ให้กับไอเท็มที่เขาสร้างได้ เขาไม่ได้ซ่อนความปรารถนาที่จะเรียนรู้เวทมนตร์โจมตี อย่างไรก็ตามทัศนคติของบราฮัมไม่เปลี่ยนแปลง

“เป็นไปได้ไหมที่จะติดเวทย์มนตร์โดยไม่ใช้วัสดุพิเศษ? เป็นการพัฒนาที่เหลือเชื่อ มันอาจจะเป็นผลมาจากความรู้ของ Duke of Wisdom รวมกับเทคนิคของ Pagma”

“ดังนั้นฉันจึงต้องการเรียนรู้เวทมนตร์ให้มากที่สุด ฉันต้องเพิ่มประสิทธิภาพของเวทย์มนตร์เวทย์มนตร์”

“ไม่ มันเป็นเหตุผลมากกว่าที่จะเรียนรู้เวทย์มนตร์เหล่านี้”

ดังก้อง

บราฮัมใช้กำแพงหินตั้งกำแพงหินข้างหน้าพวกเขา 10 เมตร มันคือระยะที่พลังของ Magic Missile ถูกรักษาไว้อย่างสมบูรณ์

“ฉันรู้ว่าสติปัญญาของคุณมีมาก มันอาจจะดีกว่าสามเณร Patrian นิดหน่อยก็ได้”

เขากำลังพูดถึงผู้ยิ่งใหญ่อาชูร์ หนึ่งใน 10 จอมเวทย์ผู้ยิ่งใหญ่แห่งทวีปยังเป็นสามเณรของบราฮัม

“เป็นเพียงว่าสติปัญญาไม่ได้สัดส่วนกับทักษะเวทย์มนตร์ คิดว่าคุณแตกต่างจากช่างตีเหล็กของ Reinhardt อย่างไร ทักษะของคุณเหนือกว่าพวกเขาเพียงเพราะความคล่องแคล่วเหรอ?”

“…ไม่เป็นเช่นนั้น”

“เวทมนตร์ก็เหมือนกัน ความฉลาดไม่ใช่ปัจจัยเดียวที่กำหนดพลังเวทย์ ความเร็ว อัตราการโจมตี และรูปแบบ ต้องสำรองด้วยเทคนิค”

แน่นอนว่ากริดขาดทักษะติดตัวและฉายาที่เสริมพลังเวทย์มนตร์ แม้ว่าเขาจะเรียนรู้และใช้เวทย์มนตร์แบบเดียวกับ Zednos แต่พลังหรือยูทิลิตี้โดยรวมก็มีแนวโน้มที่ด้อยกว่า ค่าความฉลาดมีผลกับพลังโจมตีเวทย์เท่านั้น ความสมบูรณ์ของเวทย์มนตร์โดยรวมต้องการความช่วยเหลือจากทักษะติดตัวอื่น ๆ

“ อา…! ” กริดตระหนักได้ นี่คือเหตุผลที่บราฮัมเน้นย้ำถึงความสำคัญของเวทมนตร์สนับสนุน บราฮัมได้เห็นอย่างถูกต้องและคิดหาวิธีเสริมสิ่งที่กริดขาดไป หมายความว่าเขาเฝ้ามองกริดอยู่เสมอ

“ดู.”

พลังเวทย์มนตร์สีขาวรวมตัวกันที่ปลายมือของบราฮัมที่เล็งไปที่บาเรียหิน มันคือสารตั้งต้นของ Enhanced Magic Missile ที่กริดคุ้นเคย ไม่มีอะไรพิเศษเกี่ยวกับเรื่องนี้ ในไม่ช้าการเปลี่ยนแปลงก็เริ่มขึ้น สองวินาทีหลังจากที่แสงรวมตัวกัน สีของแสงก็เข้มขึ้นเล็กน้อย ในวินาทีที่สาม ปริมาณก็เพิ่มขึ้น

“นี่คือความสามัคคี ในช่วงเวลาร่ายเวทย์ พลังเวทย์มนตร์ในชั้นบรรยากาศจะถูกรวบรวมเข้ากับเวทย์มนตร์และพลังจะเพิ่มขึ้น นั่นคือเหตุผลที่ Magic Missile ของคุณเป็นเหมือนขี้สุนัขในขณะที่ของฉันเป็นเหมือน Meteor”

“……”

อุจจาระสุนัข…? เขาสูญเสียความสัมพันธ์ของเขาหรือไม่? เหตุผลที่บราฮัมไม่สอนเวทมนตร์ดีๆ ให้กับเขา แท้จริงแล้วเป็นการรังแกเขา กริดสงสัยแต่เพียงครู่เดียวเท่านั้น เป็นเพราะเขาเห็นความใกล้ชิดที่ซ่อนอยู่ในดวงตาสีแดงของบราฮัมที่ส่องประกายอย่างเย็นชาราวกับอัญมณี

“Normal Magic Power Cohesion ทำให้เวลาร่ายเวทย์ช้าลงถึงสองเท่าและขยายพลังของเวทย์มนตร์ 1.5 เท่า ในขณะเดียวกัน Cohesion ที่ได้รับการปรับปรุงของฉันสามารถชะลอเวลาร่ายได้ถึงสามครั้งและขยายพลังได้ถึงสี่เท่า”

ตัวอย่างเช่น เวลาในการร่าย Magic Missile (Enhanced) คือหนึ่งวินาที ถ้าเขาเพิ่มเวลาในการร่ายเป็นสามวินาทีโดยใช้ Cohesion พลังจะเพิ่มขึ้นสี่เท่า Magic Missile บินไปที่กำแพงหินและกระแทก ทำให้เกิดรอยแตกบนกำแพงหิน มันคือ Magic Missile ที่บราฮัมใช้ และบราฮัมเป็นคนสร้างบาเรียหิน บาเรียหินเป็นเวทมนตร์ที่เหนือกว่า เดิมที Magic Missile ไม่ควรขีดข่วนบาเรีย แต่พลังนั้นได้รับการปรับปรุงอย่างมากจาก Cohesion

“ต่อไปคือสเปรย์”

บราฮัมใช้เวทย์มนตร์มิสไซล์อีกครั้ง อีกครั้งที่มีกระบวนการร่ายสามวินาทีและพลังของ Magic Missile ถูกขยายให้ใหญ่สุด จากนั้นก็แบ่งเป็น 10 นัดและยิงออกไป เหมือนเห็นเม็ดฝนพุ่งเป็นเส้นตรง หากตกเป็นเป้าหมาย ผู้เหนือธรรมชาติอาจถูกบังคับให้ใช้โลกแห่งการหลุดพ้น เกิดรอยขีดข่วน 10 ประการบนกำแพงหินที่ถูกกระแทก

“สเปรย์กระจายพลังโจมตีมากถึง 10 มันเพิ่มอัตราการโจมตีและระยะ แต่นี่ไม่ใช่เรื่องสากล มันแยกเวทย์มนตร์พลังจึงอ่อนลง ถึงกระนั้นยูทิลิตี้ก็สูงมาก”

“…มันเป็นอย่างนี้นี่เอง”

ทักษะที่เปลี่ยนเวทมนตร์เป้าหมายเดียวเป็นเวทมนตร์พื้นที่กว้าง ยิ่งมีสติปัญญาสูงเท่าไหร่ก็ยิ่งมีโอกาสฆ่าเป้าหมายได้มากเท่านั้น โชคดีที่กริดมีสติปัญญาสูง บราฮัมมีเหตุผลที่จะมอบเวทมนตร์ทั้งสองนี้ให้กับกริด บราฮัมมองดูอนาคตของกริด ไม่ใช่ปัจจุบันของเขา แทนที่จะสอนเวทย์มนตร์ด้วยพลังโจมตีที่แข็งแกร่งในตอนนี้ เขามุ่งที่จะสอนเวทย์มนตร์ที่สามารถเสริมความแข็งแกร่งให้กับเวทย์มนตร์อ่อนแอก่อนที่จะเติบโตทีละขั้น

‘ฉันชอบ Cohesion เป็นพิเศษ’

ถ้าเขาติดขีปนาวุธเวทย์มนตร์ด้วยพลังของมันสี่เท่ากับไอเท็ม… มันจะไม่เพียงพอจาก Giga Lightning และ Explosion ที่เขาตั้งตารอ แต่ก็ยังมีประโยชน์ มันอาจจะมีประสิทธิภาพมากขึ้น เป็นเพราะเวลาคูลดาวน์นั้นสั้นกว่า Giga Lightning หรือ Explosion ถึงสิบเท่า

“ขอบคุณ ฉันจะเรียนรู้อย่างดี”

กริดประทับใจคำสอนของบราฮัมและเปิดหนังสือเวทมนตร์เพื่อรับเวทมนตร์ใหม่ 2 อย่าง จากนั้นเขาก็ดึงเตาหลอมแบบพกพาออกมา สร้างไอเท็มและติด Magic Missile ที่ได้รับผลกระทบจาก Cohesion ในเวลาเพียงแปดนาที ดาบมือเดียวที่มีระดับจำกัด 400 ถูกสร้างขึ้น ถ้าเขาสร้างกริชด้วยขีดจำกัดระดับ 300 มันก็จะใช้เวลาน้อยกว่าห้านาที

 

[ดาบซ่อนฟัน]

[เรตติ้ง: ไม่ซ้ำใคร

พลังโจมตี: 1,830 ความทนทาน: 890/890

* หนึ่งในเวทมนตร์ของ Overgeared God ได้ถูกมอบให้กับอาวุธแล้ว พลังโจมตีของอาวุธเพิ่มขึ้นอีก 10.6%

* ยิง Magic Missile อันทรงพลังเมื่อทำการโจมตี เวลาคูลดาวน์: 5 วินาที การใช้มานา: 600 สามารถเปิดใช้งานและปิดใช้งานได้

ดาบที่เทพโอเวอร์เกียร์สร้างขึ้น

ทุกครั้งที่ดาบเต็มไปด้วยเวทมนตร์สีขาวบริสุทธิ์ มันจะยิงขีปนาวุธเวทย์มนตร์ที่เสริมด้วยพลังเวทย์มนตร์

เงื่อนไขการใช้งาน: ความเชี่ยวชาญดาบขั้นสูง ระดับ: 400]

 

‘เวลาคูลดาวน์เท่ากับ Magic Missile’

การทำงานร่วมกันเพิ่มพลังขึ้นสี่เท่า แต่คูลดาวน์ก็ไม่ต่างกัน การใช้มานาสูงกว่า Magic Missiles ปกติเพียง 200 เป็นเพราะค่ามานาของ Magic Cohesion อยู่ที่ 200

‘เทคนิค Overgeared God’s เป็นการหลอกลวงจริงๆ’

กริดสังเกตเห็นผลของการเพิ่มพลังโจมตีของอาวุธมากกว่าพลังของขีปนาวุธเวทมนตร์

ให้เวทย์มนตร์ ตรรกะของ ‘พลังเวทย์มนตร์ของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ถูกฉีดเข้าไป’ เพิ่มศักยภาพของดาบ มันเป็นองค์ประกอบพื้นฐานที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพที่แท้จริงของไอเท็ม

‘ความฉลาดของฉันตอนนี้อยู่ที่ 5,300 และฉันได้รับพลังโจมตีพิเศษ 10.6% จากการมอบเวทมนตร์… 10,000 สติปัญญาจะเพิ่มเป็น 20% หรือไม่? สิ่งนี้ยังเป็นไปตามมาตรฐานของ Magic Missile ยิ่งได้รับคุณภาพของเวทย์มนตร์มากเท่าไหร่ โอกาสที่พลังโจมตีตามข่าวกรองจะเพิ่มขึ้นมากเท่านั้น’

นอกจากนี้ยังมีที่ว่างสำหรับพลังโจมตีนี้ที่จะกระโดดถ้าสามารถซ้อนเวทมนตร์ได้สองหรือสามครั้ง เขามักจะหงุดหงิดกับค่าสถานะของเขาที่ถูกบังคับให้ลงทุนในหน่วยสืบราชการลับ แต่ตอนนี้ก็ไม่เสียเปล่า บราฮัมได้แจ้งข่าวดีแก่กริดมากขึ้น

“คุณเพียงแค่ต้องเพิ่มสติปัญญาของคุณเล็กน้อยและคุณสามารถเรียนรู้เวทมนตร์ใหม่อีกหนึ่งอย่าง ฉันคิดว่ามันดีที่จะมุ่งเน้นไปที่การเติบโตในขณะนี้”

“ใช่ฉันเข้าใจแล้ว.”

อีกนิดเดียวเท่านั้น เขาอาจจำเป็นต้องเพิ่มสติปัญญาของเขาเป็น 5,500 กริดทิ้งตำแหน่งไว้อย่างตั้งอกตั้งใจในขณะที่ตะโกนว่า ‘อุกกาบาต’ ในใจ

เขาต้องการที่จะออกจากนรกทันที แต่ก่อนอื่นเขาคิดเกี่ยวกับการรักษาซากศพของกัลกุนอส ของที่ปล้นมาจากจิสึกะและยูเฟอมิน่า—เขาวางแผนที่จะซื้อมันและพยายามเสริมความแข็งแกร่งให้กับโครงกระดูกโอเวอร์เกียร์

‘นอกจากนี้แกนของ Galgunos’

บางทีมันอาจจะเป็นจุดเริ่มต้นของวิวัฒนาการของ Overgeared Skeletons ไปสู่ลิช

‘การสื่อสารเป็นไปได้เมื่อพวกเขากลายเป็นลิช หวังว่าฉันจะสามารถอ่านไดอารี่ของมาดราได้’

มันเป็นไดอารี่ที่เขียนขึ้นโดยมาดราซึ่งสูญเสียเหตุผลของเขาไปในปีต่อๆ มาในฐานะอัศวินแห่งความตาย เมื่อคิดอย่างมีเหตุมีผล ไม่น่าเป็นไปได้ที่คำสอนเกี่ยวกับวิชาดาบจะถูกทิ้งไว้ข้างหลัง อย่างไรก็ตาม การเติบโตของโครงกระดูกโอเวอร์เกียร์มีความสำคัญในหลาย ๆ ด้าน

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง