จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1448

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1448

“ผู้ชายขี้แกล้งคนนั้น”

พวกเขาไม่เคยคิดว่าเขาจะฆ่า Pauld ด้วยมือของเขาเอง เป็นเรื่องไม่คาดคิดว่าจะเกิดเรื่องเช่นนี้ขึ้นในบรรยากาศนั้น

แอ็กนัสได้ปกป้องฝั่งของ Pauld นับตั้งแต่ช่วยเขาจาก Faker เขาซ่อน Pauld ไว้ข้างหลังแม้ว่าเขาจะรายล้อมไปด้วยสมาชิก Overgeared สีหน้าตอนบอกลาพอลในตอนท้าย… เขาเหงาและเศร้ามากจนไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นการแสดง รู้สึกเหมือนกำลังจะทิ้งเพื่อน ด้วยบรรยากาศแบบนี้ แทบเป็นไปไม่ได้เลยที่จะทำนายว่าแอ็กนัสจะโจมตีพอลด์

“อันที่จริง ไอ้บ้านั่นไม่สามารถแสดงสีหน้าแบบนั้นได้ ฉันควรจะสังเกตเห็นความตั้งใจของเขาเมื่อเขาทิ้ง Pauld แทนที่จะฟื้นฟูเขา”

“ไม่ใช่ว่าเขาไม่ต้องการฟื้นฟู Pauld ก็คือเขาทำไม่ได้ พลังการสร้างใหม่จะถูกผนึกไว้จนกว่านิวเคลียสที่แตกจะได้รับการซ่อมแซม”

“จริงๆ…? สิ่งที่เสีย ขอโทษที่อยากให้ Faker โตขึ้น…

“……”

มีผู้เล่นเพียงไม่กี่คนที่เข้าใจหรือชอบแอ็กนัส เช่นเดียวกับกิลด์โอเวอร์เกียร์ที่รู้อดีตของแอ็กนัส พวกเขาเห็นอกเห็นใจกับอดีตของเขา แต่เขาก็ยังเป็นศัตรู ความเข้าใจและความเห็นอกเห็นใจมีข้อจำกัด นอกจากนี้ แอ็กนัสยังมีประวัติการบุกรุกอาณาเขตของกิลด์โอเวอร์เกียร์อีกด้วย สมาชิกโอเวอร์เกียร์และทหารจำนวนมากเสียชีวิตด้วยน้ำมือของเขา

โดยเฉพาะปอนเกลียดแอกนัส เป็นเพราะหลายสิ่งได้รับความทุกข์ทรมานตั้งแต่สมัยของ Tzedakah Guild เขาช่วย Agnus กับเพื่อนร่วมงานเมื่อสองสามปีก่อน แต่เขาไม่ได้ทำเพราะเขาชอบ Agnus วันนี้เขาถูกละเลย ดังนั้นเขาจึงเกลียดแอกนัสมากขึ้นไปอีก

“……”

ปอนไม่ใช่คนประเภทที่จะขยับปาก เขาดุแอ็กนัสในขณะที่มองไปรอบๆ เขาให้ยาปรุงยาและพันผ้าพันแผลให้สมาชิก Shadows ที่บาดเจ็บและทหารม้าหุ้มเกราะ

กริดยังทำหน้าที่ของเขาอย่างเงียบๆ OverGeared เขาได้ดึงเตาหลอมแบบพกพาและทั่งตีเหล็กออกมา และกำลังซ่อมแซมอาวุธและชุดเกราะที่หักของสมาชิก ในกรณีนี้ โครงกระดูกโอเวอร์เกียร์และหัตถ์เทวะมีประโยชน์มาก พวกเขาซ่อมแซมสินค้าที่ผลิตจำนวนมากได้ดี จนกระทั่งผ่านไประยะหนึ่ง กริดก็จัดระเบียบความคิดของเขาและพูดว่า “มีคนตายไปกี่คน?”

ไม่จำเป็นต้องนับผู้บาดเจ็บทั้งหมด มีนักบุญหญิงอยู่ในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ แม้ว่าแขนขาของพวกเขาจะถูกตัดขาด แต่ก็สามารถรักษาให้หายได้ตราบเท่าที่พวกมันรอดชีวิต

“มีผู้เสียชีวิต 175 รายในกลุ่ม Shadows…”

ทหารเสียมากกว่าครึ่ง แม้กระทั่งพลังที่ดีที่สุดที่พัฒนาขึ้นโดยการย้ายเงา อย่างไรก็ตาม พวกเขาไม่ทำภารกิจให้สำเร็จ กริดจ้องไปที่เฟกเกอร์และสมาชิกเงาที่ไม่สามารถเงยหน้าได้เหมือนกับเป็นคนบาป ดวงตาของเขาลึกเมื่อสบสายตาของทุกคน “ฉันภูมิใจในตัวคุณ. ต้องขอบคุณ Shadows Group ที่ทำให้เราทำลาย Pauld และสังหาร Agnus ได้ ทุกคนทำงานหนัก”

เหตุผลที่ใหญ่ที่สุดที่กิลด์โอเวอร์เกียร์ตัดสินใจว่าควรกำจัด lich Pauld คือความสามารถของเขาในการผลิตสิ่งประดิษฐ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มีการพิจารณาแล้วว่าสิ่งประดิษฐ์ที่มีการปรับเปลี่ยน ‘ความไร้สาระ’ และกลไกถาวรจะยากต่อการจัดการหากพวกเขาถูกผลิตขึ้นในปริมาณมากและถือครองโดยแอ็กนัสและอันเดดของเขา

ไม่สำคัญว่าแอ็กนัสจะดูดซับพลังของพอลด์ มีโอกาสสูงที่เขาจะได้รับทักษะการผลิตสิ่งประดิษฐ์ แต่ก็ไม่เป็นไร กริดไม่คิดว่าแอ็กนัสจะสร้างซีรีส์เรื่องไร้สาระและกลไกถาวรเพียงอย่างเดียว บรรลุเป้าหมายที่ต้องการแล้ว

มันเป็นความสำเร็จที่ไม่สามารถทำได้หากไม่มี Overgeared Shadows กริดรู้ดีเกี่ยวกับทักษะของ Shadows Group แต่ถึงกระนั้นเขาก็ไม่คิดว่ามันจะดีขนาดนี้ มันคือกลุ่มนักฆ่าที่สามารถค้นหาและทำลายคู่ต่อสู้ได้ทุกที่ในทวีปอย่างแน่นอน พวกมันมีความสามารถ แข็งแกร่ง และเท่ และเข้ากับชื่อของโอเวอร์เกียร์เงา มีเหตุผลว่าทำไมโลกถึงกลัว

“ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ฉันจะเพิ่มคุณภาพของอุปกรณ์ที่มอบให้ Overgeared Shadows หนึ่งระดับ”

กองทหารทั้งหมดในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์มีชุดกริดที่ผลิตจำนวนมากมอบให้พวกเขา มันเป็นชุดการผลิตจำนวนมากที่กริดเคยทำไว้ในอดีต สิ่งของที่ออกแบบและผลิตจำนวนมากโดยช่างตีเหล็กของ Reinhardt มีสภาพการใช้งานต่ำและมีอารมณ์ผูกพันกับพวกมันน้อยลง

พวกเขาเป็นเพียงรายการที่มีประโยชน์ ไม่มีผลกระทบด้านลบใด ๆ ที่ลดสถานะและมีความทนทานและพลังโจมตีที่ดีกว่าผลในระดับเดียวกัน เหนือสิ่งอื่นใด มันมีประโยชน์ที่ทุกคนสามารถใช้ได้อย่างง่ายดายเพราะ ‘รูปแบบ’ นั้นสมบูรณ์แบบ

อย่างไรก็ตาม แม้แต่รายการเดียวกันที่สร้างด้วยการออกแบบเดียวกันก็ยังถูกแบ่งออกเป็นการจัดอันดับ ตัวอย่างเช่น ดาบของกริดการผลิตจำนวนมากที่แพร่กระจายไปยังทหารจำนวนมากที่สุดตั้งแต่ระดับปกติไปจนถึงระดับพิเศษ ไอเท็มที่มีเรทสูงกว่านั้นหายาก ดังนั้นไอเท็มที่มีเรตติ้งต่างกันก็ขึ้นอยู่กับระดับของกองทัพและยศทหาร

ในหมู่พวกเขา Overgeared Shadows เป็นองค์กรที่จัดอยู่ในระดับบนของอาณาจักร Overgeared แม้ว่าจำนวนของพวกเขาจะมีน้อย สมาชิกทุกคนรับประกันว่าจะได้รับไอเท็มเรทระดับอีปิก และไอเท็มเรทพิเศษถูกแจกจ่ายให้กับผู้ที่มีระดับโปรโมชันหรือสูงกว่า

ทว่ากริดกลับรู้สึกว่ายังขาดอยู่ เขาตัดสินใจติดอาวุธให้สมาชิกทุกคนด้วยชุดการผลิตจำนวนมากที่มีการจัดอันดับเฉพาะและปฏิบัติต่อผู้ที่อยู่เหนือระดับเลื่อนตำแหน่งเป็นอัศวินระดับหนึ่ง นี่หมายความว่าช่างฝีมือไม่กี่คนใน Reinhardt จะทุ่มเททำงานอย่างเต็มที่ มันเหมือนกับการกำหนดมูลค่าของ Overgeared Shadows เป็นพิเศษ กลุ่มเงาที่เสียสละตัวเองมีสิทธิ์ได้รับการปฏิบัติดังกล่าว

ที่สำคัญที่สุดคือเฟคเกอร์โดยธรรมชาติ Faker มองดูสมาชิก Shadows ที่ตัวสั่นด้วยความตื่นเต้นอย่างภาคภูมิใจ ในเวลานี้ เขาได้เติมเต็มขอบเขตการมองเห็นของกริด ความรู้สึกเกรงขามที่เขารู้สึกต่อครอเกลเป็นเวลาหลายปี—อารมณ์เดียวกันเริ่มมุ่งไปที่เฟคเกอร์

“คุณตั้งชื่อแอ็กนัสว่าเป็นส่วนหนึ่งของรายการสังหารหรือเปล่า” กริดถามเมื่อนึกถึงการโจมตีของเฟคเกอร์ที่คร่าชีวิตของแอกนัสในตอนท้าย และเฟกเกอร์ก็พยักหน้าเงียบๆ

สีหน้าของกริดเริ่มแข็งขึ้นครู่หนึ่ง พลังของทักษะ Kill List นั้นยอดเยี่ยม แต่ประสิทธิภาพค่อนข้างแย่สำหรับผู้เล่น การเพิ่มโทษประหารชีวิตขึ้น 2-3 เท่าเป็นคุณลักษณะที่น่ากลัวและเป็นอันตรายถึงชีวิตอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ (ยิ่งระดับสูงขึ้นเท่าไรก็ยิ่งน่ากลัวมากขึ้นเท่านั้น) แต่ก็เป็นเพียงครั้งเดียว มันมีประสิทธิภาพมากกว่าที่จะใช้เพื่อกำหนดเป้าหมาย NPC และมอนสเตอร์ที่มีชื่อ

ทว่า Faker ทำให้ Agnus อยู่ในรายชื่อผู้สังหาร ดูเหมือนว่าเขาจะไม่ยอมทนต่อการคุกคามต่ออาณาจักรโอเวอร์เกียร์ พลังจิตอันสูงส่งรู้สึกได้จากเขา

“…มีบางอย่างที่เรียกว่าหินพลังเวทประหลาด”

 

[หินพลังเวทประหลาด]

[เรตติ้ง: ตำนาน

ประเภท: วัสดุสิ้นเปลือง

สามารถเพิ่มระดับของรายการเป้าหมายให้อยู่ในระดับเดียวกับหิน]

 

เป็นไอเทมที่กริดเก็บเอาไว้ เขาไม่ได้ใช้มันแม้ในขณะที่ดาบไร้รูปร่างถูกตัดสินว่าต่ำกว่าระดับตำนาน มันเป็นของมีค่าจริงๆ

“ฉันจะใช้มันเพื่อคุณ”

เขาจะตอบแทนจิตตานุภาพอันสูงส่งด้วยจิตตานุภาพอันสูงส่ง รอยยิ้มค่อยๆ แผ่ขยายบนใบหน้าของ Faker ขณะที่เขาเผชิญกับดวงตาที่เร่าร้อนของกริด มันเป็นรอยยิ้มที่เขาแสดงเป็นครั้งแรกในชีวิตของเขา เขาอาศัยอยู่ในเงามืดและตอนนี้เขาแสดงรอยยิ้มที่สดใสและเจิดจ้าที่เข้ากับดวงอาทิตย์ได้อย่างลงตัว รู้สึกหยาบคายที่จะกล่าวขอบคุณ Faker คิดแบบนี้เมื่อ Pon กอดเขาและแสดงความยินดีกับเขา “ยินดีด้วย!”

ปอนรู้สึกประทับใจกับสมาชิก Faker และ Shadows ที่เขาเห็นในวันนี้ด้วย ด้วยเหตุนี้ สมาชิกทหารม้าหุ้มเกราะจึงรู้สึกวิตกกังวล รู้สึกเหมือนการฝึกฝนที่ชั่วร้ายกำลังรอพวกเขาอยู่…

 

***

 

เจ้าชายเองก็เสด็จเยือนเมืองเอจิราน เป็นเพราะอำนาจของนายกเทศมนตรีไม่เพียงพอที่จะตอบสนองคำขอของกริดในการให้พิกัดทางเวทมนต์ที่ปลอดภัยแก่อาณาเขต

“ฉันเข้าใจ. ผมจะทำเช่นนั้น.”

มันคือการเปิดเผยพิกัดของอาณาจักรและอนุญาตให้ใช้เพื่อจุดประสงค์เวทย์มนตร์ เป็นสิ่งที่ปกติจะไม่เกิดขึ้น มันเป็นปัญหามากเกินไปในการป้องกันกลวิธีที่น่าประหลาดใจ เช่น การใช้พิกัดสำหรับการเคลื่อนย้ายมวลสาร

อย่างไรก็ตาม เจ้าชายแห่งเฮมิลตันไว้วางใจกริดและอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ ราชวงศ์เฮมิลตันที่อาศัยอยู่นอกโลกมาหลายร้อยปี บริสุทธิ์มาก (พวกเขายังมอบ Heart of the Frost Queen ให้กับผู้มีพระคุณที่รักษาเจ้าหญิง) ที่พวกเขาไม่สามารถสงสัยได้ว่าใครเป็นผู้ช่วยชีวิต โลกหลายครั้ง

นอกจากนี้ ข้อเสนอของกริดยังหวานเกินไป ข้อเสนอคือการตั้งประตูวาร์ประหว่างเฮมิลตันและอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ หากได้รับการจดทะเบียนพิกัด ประตูวาร์ป—ผลิตภัณฑ์ของวิศวกรรมเวทย์มนตร์ที่มีอยู่ในสมัยโบราณเมื่อยักษ์ที่ทำจากโลหะเดินทางข้ามทวีป…

ระบบเคลื่อนที่ขั้นสูงที่ Sticks สร้างขึ้นด้วยทุนและเทคโนโลยีของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ จะเป็นแกนหลักของการแลกเปลี่ยนระหว่างอาณาเขตเฮมิลตันและอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ในอนาคต

‘แค่นั้นแหละ.’ กริดถอนหายใจด้วยความโล่งอกขณะที่เขาทำธุระของลอเอลให้ดีและเจรจากับกษัตริย์ เขาอาจจะเรียกบราฮัมมาขอพิกัดก็ได้ เหตุผลที่เขาทำเช่นนี้ก็เพื่อการพัฒนาอาณาจักรโอเวอร์เกียร์และเอื้อเฟื้อต่อพันธมิตรของเขา จากจุดเริ่มต้น จุดประสงค์คือการติดตั้งประตูวาร์ป

เนื่องจากต้องแยกกันอยู่เป็นเวลานาน อาณาเขตของเฮมิลตันจึงได้สร้างวัฒนธรรมของตนเองและเป็นเป้าหมายการแลกเปลี่ยนที่ดีมาก แลกของที่แต่ละฝ่ายไม่มีก็จะได้รับความช่วยเหลือจากกันอย่างมากมาย ปัญหาคือระยะทางนั้นไกลเกินไป… ‘มันคงแย่มากถ้าการติดตั้งประตูวาร์ปล้มเหลว’

กริดกังวลว่าสติกส์กังวลว่าเทคโนโลยีประตูวาร์ปยังไม่สมบูรณ์

“…จริงเหรอ?” เจ้าชายนั่งถัดจากกริดและรับประทานอาหารในบรรยากาศที่เป็นกันเอง ดวงตาสีฟ้าของเขาฉายประกายแวววาว เป็นเพราะข่าวที่เขาได้รับเมื่อมีอัศวินเข้ามาหาเขาและกระซิบเบาๆ

“การมาของท่านได้นำพรอันยิ่งใหญ่มาสู่อาณาเขต”

“คุณได้รับข่าวดีหรือไม่” กริดถามเจ้าชาย

จากนั้นรอยยิ้มของเจ้าชายก็เข้มขึ้นในขณะที่เขาพูด “มีสัตว์ประหลาดที่เรียกว่าวาฬสีเทาในน่านน้ำตะวันออก มันเป็นผู้ชายที่มีร่างกายใหญ่โตเหมือนป้อมปราการ ชายคนนั้นท่องทะเล ดังนั้นอาณาเขตจึงไม่สามารถทำกิจกรรมใดๆ ทางทิศตะวันออกได้เลย เรายังไปตกปลาไม่ได้ ทั้งๆที่มีทะเลอยู่ข้างหน้าเรา ตอนนี้เขาตายแล้ว”

“ฉันดีใจนะ”

‘ ฉันคิดว่าเขาคือคนที่ฉันฆ่า…’ กริดอยากพูด แต่เขาไม่ได้พูดออกมาเผื่อเขาจะดูไม่พอใจ แต่บางครั้งความเงียบก็เป็นสีทอง แค่ไม่พูดก็พอ

“ผู้คนในทวีปต่างบูชากษัตริย์กริดเป็นเทพเจ้า ฉันได้ยินเกี่ยวกับความสำเร็จของฝ่าบาทและเข้าใจความรู้สึกของพวกเขา แต่ฉันไม่เห็นอกเห็นใจ บอกตรงๆ ว่าคิดมากไป คุณจะบูชามนุษย์ที่มีชีวิตเป็นพระเจ้าได้อย่างไร? ฉันและอาณาเขตเพิ่งเห็นคุณเป็นวีรบุรุษ วันนี้คุณเปลี่ยนใจแล้ว”

“……?”

“ฉันได้ยินรายงานจากผู้เห็นเหตุการณ์จำนวนหนึ่งที่กล่าวว่าฝ่าบาทมาจากทางทิศตะวันออก ฝ่าบาทคงเป็นคนที่ฆ่าวาฬสีเทา มันอาจจะเป็นเรื่องบังเอิญ แต่… ไม่ ฉันรู้สึกว่ามันเป็นชะตากรรมที่ยิ่งใหญ่กว่าหากมันเป็นเรื่องบังเอิญ”

ตามคำตรัสของเจ้าชาย สายตาของผู้คนในห้องโถงที่มองดูกริดก็ดูแปลกไป พวกเขาทั้งหมดเป็นข้าราชการของอาณาเขตเฮมิลตัน

“อาณาเขตถูกปิด บรรพบุรุษของเรากลัวอาณาเขตของอาณาจักรและไม่กล้ามองดูทวีป พวกเขาแยกตัวออกมา นั่นคือวิธีที่เราสร้างวัฒนธรรมของเราเอง ก็เช่นเดียวกันสำหรับศรัทธา เราไม่เชื่อในเทพธิดาแห่งแสง เรารับใช้เทพเจ้าแห่งท้องทะเลด้วยความหวังว่าวันหนึ่งเขาจะทำลายวาฬสีเทาและเปิดทางให้เราเคลื่อนผ่านทะเล คิงกริดคือเทพเจ้าแห่งท้องทะเลที่เรารับใช้ไม่ใช่หรือ?”

อาจดูเหมือนเป็นเรื่องตลกไร้สาระที่ทำกับแขกผู้มีเกียรติ แต่นั่นไม่ใช่กรณี พวกเขาเป็นคำพูดที่เต็มไปด้วยความโปรดปรานและความไว้วางใจอย่างสุดซึ้ง

 

[ ตำนานของคุณเริ่มงอกงามในอาณาจักรอันห่างไกลที่ศรัทธาของแอสการ์ดไม่ล่วงล้ำ]

[ ค่าสถานะเทพของคุณเพิ่มขึ้น 1]

 

“……”

เป็นวันหลังจากที่ผู้คนในตรอกด้านหลังถูก Agnus ฆ่าและทำให้เป็นมลทิน และสมาชิก 175 Shadows กลายเป็นเถ้าถ่าน ฝนดาวตกโปรยปรายเพื่อไว้ทุกข์ให้กับพวกเขา และกริดก็นึกอะไรบางอย่างได้ล่าช้า

ตำนานของเขาซึ่งบางครั้งเขาสงสัยเนื่องจากความอ่อนแอ ถูกจารึกไว้อย่างชัดเจนในโลกนี้

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง