จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1440

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1440

การแยกท้องฟ้าเป็นเทคนิคดาบที่ทำโดยปิอาโร่ในช่วงเวลาที่เขาเป็นนักดาบผู้ยิ่งใหญ่ มันมีค่าเนื่องจากการตอบโต้ที่หายาก แต่มันยากที่จะบอกว่าพลังนั้นโดดเด่น พูดอย่างเคร่งครัด มันไม่ใช่ทักษะที่ควรได้รับจากการใช้ช่องสร้างเทคนิคดาบอันล้ำค่า อย่างไรก็ตาม ครอเกลได้สร้าง Splitting the Sky ของปิอาโร่

Sword Saint สืบทอดทักษะการใช้ดาบของคุณ

มันเป็นเครื่องบรรณาการและการสนับสนุนสำหรับผู้อาวุโสและอาจารย์ที่เคยใฝ่ฝันที่จะเป็น Sword Saint บางคนอาจมองว่าไร้สาระ อย่างไรก็ตาม ครอเกลเป็นคนที่อยู่ในอันดับที่ 1 ไม่มีความแตกต่างระหว่าง NPC และผู้เล่นในความเชื่อของเขา

เขาเคารพซาทิสฟายโลกนี้เอง ดังนั้นเขาสามารถสร้างความสัมพันธ์นับไม่ถ้วนและขึ้นสู่ตำแหน่งปัจจุบันของเขา มันเป็นเทคนิคดาบที่สร้างกระแสพลังงานดาบ (หรือพลังงานบริสุทธิ์) และบิดกระแส มันถูกเรียกว่า Splitting the Sky เพราะดูเหมือนว่าจะแยกท้องฟ้าด้วยพลังงานดาบและเทคนิคนี้โจมตี Mir

‘เขาสังเกตเห็นไหมว่า Beheading ถูกมองผ่าน? ไม่ ฉันควรจะพูดว่าเขาคาดการณ์ว่ามันจะถูกมองผ่านหรือไม่’

ดาบที่มีท่วงท่าคล้ายกับการตัดหัวถูกใช้เพื่อชักนำให้เกิดความแน่นอน ควบคุมการต่อสู้ด้วยการกระตุ้นตัวแปร…

เมียร์รู้สึกเหมือนกับว่าเขาเป็นปลาที่ติดเบ็ด เขารู้สึกชื่นชมในความรอบรู้และไหวพริบของครอเกลอย่างแท้จริง ทว่าเทคนิคการใช้ดาบที่ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของวิชากระบี่ไร้เทียมทานมีความหมายอย่างไร? เขามีประสบการณ์นับครั้งไม่ถ้วนที่วิชาดาบธรรมดาจะไม่ทำร้ายเขา…

“……!” ดวงตาของเมียร์เบิกกว้าง เป็นเพราะว่า Blue Dragon Dao ที่พันกับดาบพยัคฆ์ขาวได้แทงเขาเข้าที่หน้าอก มันเป็นด้วยพลังอันทรงพลัง ปัจจุบัน Splitting the Sky แตกต่างจากในอดีต

‘มันลึก’

มีร์มีเลือดไหลออกจากปากของเขาในขณะที่เขาวางออร่าของเสือขาวไว้รอบแขนซ้ายของเขาและข้ามผ่านดาวมังกรฟ้า โดโปสีขาวของเขากระพือเสียงดัง ร่างของเมียร์ลอยขึ้นไปเพื่อแลกกับการสกัดกั้นการโจมตีของกริด กริดและครอเกลไล่ตามเขาไป กระจายพลังงานบริสุทธิ์ออกไป ในขณะเดียวกัน แขนของเมียร์ก็ฉีกมันออกด้วยพลังของเสือขาว

กริดและครอเกลใช้ทักษะของพวกเขากันอย่างไม่ลดละ พวกเขาไม่ได้ตั้งใจที่จะพลาดโอกาสที่ครอเกลพยายามอย่างเต็มที่เพื่อสร้างและพวกเขายังมุ่งเป้าไปที่ผลของความเชื่ออันสูงส่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ครอเกลใช้วิชาดาบไร้ที่เปรียบอย่างแข็งขัน ไม่น่าเชื่อว่าเขาใช้ 13 ทักษะที่เขาเพิ่งเรียนรู้เป็นครั้งแรกในตำแหน่งที่ถูกต้อง ดาบของเขาละเอียดอ่อนและคมกว่าที่เคย อย่างไรก็ตาม เขาล้มเหลวในการจัดการการโจมตีครั้งสำคัญตั้งแต่ Splitting the Sky

‘คนนี้บอกว่าเขาสู้กับมุลเลอร์’

เป็นไปตามคาด มีความเป็นไปได้สูงที่มุลเลอร์จะเปิดเผยรากเหง้าของวิชาดาบที่ไม่มีใครเทียบได้ทั้งหมด

ครอเกลครุ่นคิดต่อไปท่ามกลางการโจมตีและการป้องกันที่ดุเดือด ในไม่ช้าเขาก็ตัดสินว่าไม่สามารถใช้ทักษะดาบไร้ที่เปรียบได้และเปลี่ยนวิถีของดาบ วิชาดาบที่ไม่มีใครเทียบได้กลายเป็นสิ่งที่ไม่รู้จักและ Mir ตอบกลับ ฝ่ามือของเมียร์กระทบคางของครอเกล เป็นเทคนิคที่มีลักษณะเดียวกับการตอบโต้ที่กริดได้รับ

 

[คุณไม่สามารถฟื้นสภาพจิตใจของคุณ]

[การต้านทานล้มเหลว]

 

“……!”

ไม่ว่าสมองของเขาจะสั่นแค่ไหน เขาไม่เคยคิดว่าเขาจะถูกตัดสินว่าสับสนทางร่างกาย ครอเกลตระหนักถึงสถานะของเมียร์ ถูกเซ และปล่อยให้ดาบของเขาหลุดมือไป ดูเหมือนว่าเขาจะปล่อยให้มันหลุดมือไปโดยไม่สนใจความสับสนและพยายามควบคุมร่างกายของเขา

“ครอเกล!” กริดรีบใช้ชุนโปอย่างเร่งด่วน แต่เขามาช้าไปหนึ่งก้าว เมื่อตำแหน่งของกริดเปลี่ยนไป เต๋ามังกรฟ้าที่เมียร์เหวี่ยงไปด้านข้างได้เจาะหน้าอกของครอเกลอย่างลึกล้ำ บาดแผลของครอเกลถูกแช่แข็งและถูกไฟฟ้าดูด แต่เขากลับออกไปอย่างรวดเร็วอย่างน่าประหลาด

ต้องขอบคุณกวีนิพนธ์ที่สรรเสริญดาบ เหตุผลที่เขาสามารถอยู่รอดได้ในสภาพนี้และเคลื่อนไหวเพื่อต่อต้านการแช่แข็งและไฟฟ้าช็อต เพราะเขาเปลี่ยนความเสียหายที่เขาเพิ่งได้รับไปเป็นอาวุธรอง ในทางกลับกัน ดาบที่มีคะแนนพิเศษแตกเป็นเสี่ยง ๆ แต่มันถูกเมื่อเทียบกับการช่วยชีวิตเขา

กริดแสดงระบำดาบของดอกลิงค์อวตารและจุดยอดดอกไม้สังหารที่เชื่อมโยง

“ อืม.. เมีย ร์ ล้มเหลวในการฆ่าครอเกลและถูกบังคับให้ถอย เขาคิดจะใช้ชุนโป แต่ตัดสินใจว่ามันไม่สมเหตุสมผลเนื่องจากกลีบของพลังงานดาบสีน้ำเงิน-ดำที่บดบังทัศนวิสัยของเขา

กริดเผชิญหน้ากับเมียร์ ผู้เผากลีบดอกไม้ด้วยสายฟ้า และตำหนิครอเกลในขณะที่ได้รับหัตถ์เทวะเพื่อปกป้องเขา – ถ้าเจ้าตายจะช่วยชีวิตข้าได้อย่างไร?

อันที่จริง เขารู้ว่านี่เป็นเจตคติที่ไม่มีมโนธรรมใดๆ ช่วงเวลาที่ครอเกลแหวกว่ายในท้องฟ้ากระทบมีร์ กริดมีเวลาสั้น ๆ ในการถอย ทว่ากริดก็ไม่หนีและโจมตีเมียร์พร้อมกับครอเกล กล่าวอีกนัยหนึ่ง กริดทิ้งโอกาสที่จะมีชีวิตอยู่ด้วยตัวเขาเอง

ครอเกลไม่ตอบ เขาจดจ่ออย่างมากและไม่สังเกตเห็นเสียงกระซิบที่กริดส่งมา

“พระเจ้าโอเวอร์เกียร์ ฉันมีความสุขมากในเวลานี้ แต่พระเจ้าของฉันคงจะไม่ช้า…” มีร์พูดอย่างสุภาพกับกริดเมื่อเขาหุบปาก เป็นเพราะดาบพยัคฆ์ขาวติดอยู่ในใจเขา ดาบไม่หลุดจากมือครอเกล เขาจงใจปล่อยมันไป

ดาบพยัคฆ์ขาวเติบโตพร้อมกับครอเกลและมีลักษณะเฉพาะของ ‘ดาบหัวใจ’ เพื่อตอบสนองต่อเจตจำนงของครอเกล มันใช้เทคนิคดาบด้วยตัวมันเอง มันเป็นเพียงครั้งเดียว แต่พลังและผลกระทบของเทคนิคดาบที่ทำโดยดาบพยัคฆ์ขาวนั้นสอดคล้องกับของครอเกลเอง ดาบพยัคฆ์ขาวตกลงมาอย่างอุกกาบาตและแทงหัวใจของเมียร์ ลงไปอย่างแรงที่สุดเท่าที่จะทำได้ และแยกหัวใจและซี่โครงของเมียร์ออกจากกัน

มันเป็นช่วงเวลาที่ครอเกลซึ่งมีสมาธิจดจ่อและมองหาโอกาสได้ประสบความสำเร็จในการทำร้ายเมียร์ เขาตอบกริดช้า – มาตายที่นี่ด้วยกัน

– จ-ใช่…

จุดประสงค์ของครอเกลก็เปลี่ยนไปตั้งแต่เห็นกริดหันหลังหนี จากการรักษากริดให้รอดไปจนถึงการต่อสู้กับเมียร์โดยไม่เสียใจ ไม่ว่าในกรณีใด นี่คือจุดประสงค์ของกริด และเขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องจับคู่ให้ตรงกัน เฉพาะเมื่อจุดประสงค์ของพวกเขาสอดคล้องกันเท่านั้นที่ความร่วมมือของพวกเขาจะมีรายละเอียดมากขึ้น

“…ครอเกล” ดวงตาของ Mir ถูกกลืนเข้าไปในเปลวเพลิงของนกฟีนิกซ์สีแดง ครอเกลสะท้อนอยู่ในดวงตาสีดำที่เปล่งประกายราวกับดวงดาว “ชื่อของคุณสลักอยู่บนจิตวิญญาณของฉันด้วย”

วิญญาณที่จะคงอยู่ตลอดไปเพราะมันไม่แตกหัก—ชื่อของครอเกลที่จารึกไว้จะเป็นอมตะ มันเหมือนกับชื่อของมุลเลอร์และชื่อของกริด

เปลวไฟอันยิ่งใหญ่ของฟีนิกซ์สีแดงรักษาบาดแผลของ MIr แต่รอยแผลเป็นไม่ได้ถูกลบออก บาดแผลจากดาบยาวที่ยื่นออกมาจากหัวใจจนถึงเอว—มีร์สลักไว้โดยไม่ลบออก จากนั้นเขาก็พูดกับกริดว่า “อีกไม่นานพระเจ้าของฉันจะดูสถานที่นี้ มาจบความสนุกกันเถอะ”

เมียร์ได้แลกเปลี่ยนการโจมตีและป้องกัน 89 ครั้งกับคนสองคน ในแง่ของเวลา มันเป็นการต่อสู้เชิงรุกและป้องกันระยะสั้น อย่างไรก็ตาม มันเป็นเวลาเพียงพอแล้วสำหรับเพื่อนร่วมงานที่หนีไม่พ้นของเขาที่จะไปถึงอาณาจักรฮวาน เหล่าทวยเทพจะมารวมตัวกันที่สระน้ำ สายตาของพวกเขาหันไปมองที่พื้นและมองดูกริดอย่างถี่ถ้วน

พระเจ้าที่เกิดใหม่—พวกเขาจะรู้ว่าเขาซึ่งถูกมองว่าเป็นเทพเจ้าของชนพื้นเมืองที่ต่ำต้อย จริงๆ แล้วมีศักยภาพที่ยิ่งใหญ่และจะประณามเขาให้สูญพันธุ์ กริดในปัจจุบันไม่สามารถรับมือกับความริษยาของเหล่าทวยเทพได้ เหล่าทวยเทพที่ถูกผลักออกจากการต่อสู้แย่งชิงอำนาจ ได้เริ่มทำสงครามและพวกเขาใฝ่ฝันที่จะแก้แค้นให้ไกลบ้านแม้หลังจากแพ้สงคราม ความริษยาและความริษยาของผู้สูญเสียทุกอย่างช่างน่ากลัว

ไม่มีทางที่พวกเขาจะต้อนรับการเกิดของเทพเจ้าที่อาจคุกคามพวกเขา นอกจากนี้ หากพระเจ้าองค์นี้เป็นผู้ปลดผนึกสี่อสูรมงคล… พวกมันจะทำร้ายกริดแม้จะต้องแลกด้วยราคาสูงก็ตาม จนกระทั่งตำนานทั้งหมดที่เพิ่งเบ่งบานก็ดับไป

มีร์รีบเร่งที่จะยุติการต่อสู้ครั้งนี้เพื่อปกป้องกริด จากมุมมองของกริด มันเป็นเรื่องไร้สาระ

“ฉันเข้าใจที่คุณบอกว่าคุณสนุก”

เขายังสนุกสนาน ครั้งสุดท้ายที่พวกเขาพบกัน เขาได้ข้ามธรณีประตูแห่งความตายเนื่องจากถูกฟ้าผ่าทุกครั้งที่มีร์เหวี่ยง Dao มังกรฟ้า ตอนนี้สายฟ้านั้นสามารถสกัดกั้น หลบหลีก เบี่ยงเบน และโต้กลับได้ สายฟ้าที่ยิงโดย Blue Dragon Dao ไม่มีอิทธิพลต่อการต่อสู้อีกต่อไป

กริดสามารถยืนยันการเติบโตของตนเองได้ด้วยข้อเท็จจริงนี้เพียงอย่างเดียว และยินดีเป็นอย่างยิ่งและสนุกสนานอย่างบ้าคลั่ง

“อย่างไรก็ตาม มันยากที่จะทนที่คุณบอกว่าคุณสามารถยุติการต่อสู้นี้ได้ทุกเมื่อ”

ดาบไร้รูปร่างเหยียดออกอย่างแรง ขณะที่มีร์เคลื่อน Dao มังกรฟ้า มันโค้งและโอบรอบตัวเขา ในสถานการณ์ก่อนหน้านี้ มีร์ใช้ชุนโปที่นี่ จากนั้นเขาก็ถูกมัดโดยครอเกล ซึ่งทำนายว่าเมียร์จะปรากฏตัวที่ใด และถูกโจมตีด้วยการโจมตีเชื่อมโยงของกริด

อย่างไรก็ตาม ครั้งนี้มันแตกต่างออกไป มีร์ถูกดาบไร้รูปร่างเสียบไว้ เขาดึงดาบไร้รูปร่างด้วยมือเปล่าและลากกริดมาข้างหน้าเขา

 

[คุณได้รับความเสียหาย 25,050 ดาเมจ]

 

“ กุ๊ก! ” กริดส่งเสียงเมื่อท้องของเขาถูกเต๋ามังกรน้ำเงินเจาะเข้าไป เขาโทษตัวเองที่ไม่สามารถใช้ท่าพยัคฆ์ขาวได้เพราะมันเกิดขึ้นเร็วเกินไป กริดถูกเตะขณะพยายามดึงดาบไร้รูปร่าง เขาล้มลงกับพื้นหลังจากถูก Dao มังกรฟ้าฟันและพยายามกลั้นเสียงกรีดร้องของเขาในครั้งนี้ คราวนี้เขาใช้ท่าทางเสือขาวจึงค่อนข้างจะทนได้

‘ฉันต้องปรับปรุงความเร็วในการใช้ท่าทางของเสือขาว’

กริดยกร่างกายขึ้นขณะแก้ไขการมองเห็นและใช้ท้องฟ้า ครอเกลอยู่ในแนวรับในช่วงเวลาสั้นๆ ที่กริดทรุดตัวลง กริดจึงต้องกดดันเมียร์ การเต้นรำด้วยดาบ สกาย เป็นสิ่งที่เมียร์ไม่สามารถละเลยได้ ท้องฟ้าเป็นระบำดาบที่เชื่อมโยงการรำดาบเดี่ยวทั้งหมดที่กริดได้รับมาตามลำดับและไม่ชักช้า

Mir รักษาสุขภาพให้ใกล้เคียงกับค่าสูงสุดแม้จะได้รับบาดเจ็บสาหัสหลายครั้ง สเปกของเขาอาจอยู่ในเกรด Baal แต่ถึงกระนั้นเขาก็ยังถูกกดดันด้วยเทคนิคสุดขั้ว แน่นอน หากเป็นบาอัล การโจมตีใด ๆ ที่กริดปลดปล่อยออกมาก็ไม่สำคัญ เขาจะโบกมือให้มันเหมือนกับว่าเขากำลังตบแมลงวัน อย่างไรก็ตาม มีร์แตกต่างจากบาอัลโดยพื้นฐาน

เขาเป็นคนประเภทที่หมกมุ่นอยู่กับ ‘ทักษะ’ วิญญาณการแข่งขันของเขาเพิ่มขึ้นโดยไม่รู้ตัวและเขาพยายามวิเคราะห์ Sky ด้วยเหตุนี้ กริดจึงทำคอมโบได้มากกว่า 5 ครั้ง และ ‘การโจมตีจุดบอด’ ของดาบไร้รูปร่างจึงเปิดใช้งาน

ทันใดนั้น เมียร์ก็ตื่นขึ้นจากความหลงใหลในการร่ายรำกระบี่นภา เขาได้รับการเตือนว่าดวงตาของเหล่าทวยเทพจะสัมผัสที่นี่ในไม่ช้า

‘ฉันรู้สึกทึ่งเกินไป ฉันต้องรีบทำให้เสร็จ’

นกฟีนิกซ์สีแดง เต่าดำ มังกรฟ้า และเสือขาว Mir ปลดปล่อยพลังของสัตว์มงคลทั้งสี่ จากนั้นเส้นก็เกินความสมบูรณ์ของมาตรวัดสุขภาพและสีก็เปลี่ยนไป สุขภาพของเขาเพิ่มขึ้นอย่างน้อยสองเท่าของเมื่อก่อน ความเร็วและพลังโจมตีของเขาเพิ่มขึ้นอย่างมากเช่นกัน

 

[ ท่านได้รับความเสียหาย 50,430 ดาเมจ ]

[คุณได้รับความเสียหาย 49,600 ดาเมจ]

 

เขาไม่สามารถทนต่อท่าทางของพยัคฆ์ขาวได้ กริดหลีกเลี่ยงการฟันโดยอาศัยการก้าวข้าม แต่ถูกแทงที่คอและแทงต่อเนื่องเป็นชุด มันเกิดขึ้นทั้งหมดก่อนที่เขาจะหายใจได้หนึ่งครั้ง

 

[ตำนานไม่ตายง่ายๆ]

 

กริดถูกแทงอีกครั้งและเข้าสู่สถานะอมตะทันที เมียร์ยังคงจับที่คอของกริดและหันความสนใจไปที่ครอเกลในครั้งนี้ เขาบิดศีรษะอย่างเงียบ ๆ เพื่อหลีกเลี่ยง Space Sword ซึ่งกำลังจะแยกโลกออกจากกัน และตัดหัวของครอเกลออก ฆ่าเขา

มันเป็นเวลานี้…

“ ……!” ดวงตาของเมียร์เบิกกว้าง เขามีภาพลวงตาว่าเขาสูญเสียความรู้สึกทั้งหมดจากร่างกายส่วนล่างของเขา ไม่นานเขาก็ยืนยันว่าเขาไม่ผิด เขาเห็นในนิมิตที่เอียงว่า ‘ครึ่งล่าง’ ของเขาส่ายไปมาเพียงลำพัง ใบหน้าของเมียร์กระแทกพื้นและเขากระอักเลือดออกมาเป็นจำนวนมาก

ร่างของเขาถูกกริดผ่าออกเป็นสองส่วน นี่เป็นครั้งแรกที่เขาประสบเรื่องแบบนี้ตั้งแต่เกิด ดังนั้นเขาจึงหยุดชั่วคราว จากนั้น ‘สัญชาตญาณ’ ที่ถูกระงับด้วยเหตุผลก็แสดงออกมา การอยู่รอดเป็นสัญชาตญาณ พลังของสัตว์มงคลทั้งสี่หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวและกลายเป็นปีกนางฟ้าเทียม พวกเขาหมุนและตัดทุกอย่างในบริเวณนั้น เป้าหมายโดยธรรมชาติรวมถึงกริด

‘บ้าจริง มันจบแล้ว’

มันยากเกินไปที่จะรักษาความปลอดภัยให้ทัศนวิสัยในการใช้ชุนโป การสูญเสียแขนข้างหนึ่งนั้นใหญ่เกินไป ตลอดการต่อสู้ ความสมดุลของการโจมตีและการป้องกันของเขาพังทลายลง ถ้าเขาใช้และรักษา Storm of the Fire God ไว้ แขนของเขาสามารถงอกใหม่ได้ อย่างไรก็ตาม Storm of the Fire God สามารถตอบโต้ Mir ได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นเขาจึงไม่แม้แต่จะลอง

นี่คือปัญหา เป็นเรื่องยากที่จะใช้พลังของเทพเจ้าทั้งสี่อย่างถูกต้องเมื่อต่อสู้กับเมียร์

‘ฉันสามารถใช้มันได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป’

กริดเปิดใช้งาน Storm of the Fire God ไม่มีอะไรต้องกลัวเพราะเขาอยู่ในสถานะอมตะอยู่แล้ว เขาเชื่อมโยงการโจมตีจุดบอดกับทักษะดาบของราชาผู้ไร้พ่าย จากนั้นเขาก็นำดาบ Formless Sword ที่เขาเข้าร่วมกับ Falling Moon Sword และเปลี่ยนเป็น Fire Dragon Sword

เขาใช้ Open Potential และเริ่มร่ายรำดาบฟิวชั่นที่มีอยู่ทั้งหมดและทักษะดาบของราชาไร้พ่าย เขายังคงถูกปีกเทียมกรีด แต่เขาเพิกเฉยต่อมัน เขาเหวี่ยงดาบอีกครั้ง แม้ว่าเขาจะตาย เขาไม่ควรตายอย่างไร้ความหมาย เขาต้องวัดพลังป้องกันและสุขภาพของเมียร์ใน สภาพที่ ปลดปล่อยออก มาอย่างสมบูรณ์

 

[คุณเสียชีวิตแล้ว]

 

เมื่อการต่อสู้ครั้งสุดท้ายสิ้นสุดลง กริดก็ตาย

 

“ อืม” เทพเจ้าแห่งอาณาจักรฮวานมาถึงสระน้ำทันเวลา

“คุณบอกว่ามีปัญหา…มันถูกตัดสินแล้ว”

“มันเป็นปัญหาเล็กน้อยในตอนแรก”

หลังจากตรวจสอบภูมิประเทศบนพื้นดินแล้ว พวกเขาพยักหน้าและเดินทางกลับที่ของตน พวกเขาพบเพียงเมียร์ในทะเลทรายที่ปกคลุมไปด้วยไฟและน้ำแข็ง เหล่าทวยเทพแห่งอาณาจักรฮวานไม่ได้สังเกตแม้แต่รอยแผลเป็นที่สลักอยู่บนร่างกายที่ยืนอย่างสง่างาม

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง