จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1438

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1438

การปรากฎตัวของ Mir ได้เปลี่ยนอารมณ์ของสนามรบ

“มีร์!” ยังบันที่ผิดหวังฟื้นคืนชีวิตชีวา

กริดเห็นใจพวกเขา กริดได้พบกับยังบันมากมาย รวมถึงการัมด้วย และเขารู้ถึงแก่นแท้ของยังบัน ดูเหมือนพวกเขาจะเชื่อว่ามีร์จะช่วยพวกเขา แต่พวกเขาจะตาย พวกเขาทำให้อาณาจักรฮวานขายหน้า และพวกเขาก็เป็นความอัปยศต่อพวกยังบัน ภาระที่ Mir วางไว้กับพวกเขานั้นล้นหลาม หากเป็นการัม เขาจะฆ่าพวกเขาขณะสาบาน

กริดส่งเสียงกระซิบ – จะเกิดความโกลาหลในไม่ช้านี้ หนีไปในช่องว่างนั้น

จุดประสงค์ของการมาเยือนคาย่าของกริดคือการตรวจสอบทักษะของเขา แม้ว่าเขาจะรู้ว่าเขากำลังจะตาย เขาก็ก้าวกลับมายังดินแดนแห่งนี้เพื่อท้าทายเมียร์ ความพ่ายแพ้เป็นเรื่องปกติในการประลอง แต่มันจะมากเกินไปถ้าเขาได้รับความช่วยเหลือจากครอเกลและทั้งคู่ตาย

“……” ครอเกลไม่ตอบ

ยังไม่มีความโกลาหลอย่างที่กริดพูดถึง มีร์ไม่ได้ทำร้ายพวกยังบัน ตรงกันข้าม พระองค์ทรงปกป้องพวกเขา “พระเจ้าโอเวอร์เกียร์ พระเจ้า อย่างที่คุณรู้ เราถูกสร้างมาเพื่อทำหน้าที่เป็นทูตสวรรค์ ไม่เหมือนกับเทวดา เราจะไม่เกิดใหม่ถ้าเราตาย วิญญาณของเราติดอยู่ในนรกและจะต้องทนทุกข์ตลอดไป พระเจ้าของเราสูญเสียพลังที่จะทำให้นรกสั่นสะเทือนและปีศาจแห่งนรกไม่เคารพเรา คุณไม่สามารถสงสารและไว้ชีวิตพวกเขาได้ไหม”

“…คุณจำเป็นต้องถามเรื่องนี้จริงๆ หรือ? คุณหยุดมันด้วยการฆ่าพวกเราไม่ได้เหรอ?”

“พระเจ้า มันเป็นเพราะถ้าคุณตัดสินใจที่จะทำร้ายเพื่อนร่วมงานของฉัน ฉันรู้ว่าฉันไม่สามารถปกป้องพวกเขาได้” เมียร์เห็นผ่านกริดตั้งแต่วันแรกที่พวกเขาพบกัน ดวงตาที่เฉียบแหลมของเขาโดดเด่นอย่างแท้จริง เขาสามารถมองเห็นทักษะปัจจุบันของกริดได้อย่างแม่นยำ ผู้ซึ่งเติบโตอย่างรวดเร็วในขุมนรก

กริดถึงกับขนลุก แต่เขาพูดอย่างหนักแน่นโดยไม่แสดงออกมา “ฉันต้องการหยุดเมล็ดพันธุ์ของยังบัน”

มันไม่ใช่การตรงไปตรงมาหรือการยั่วยุ เขาจริงจัง คนที่มีพลังแข็งแกร่งกว่ามนุษย์แต่ดูถูกมนุษย์ ไม่มีอะไรที่จะได้รับจากการทำให้พวกเขามีชีวิตอยู่

“ข้าจะฆ่าพวกมันให้ตาย” ดวงตาของกริดดูเยือกเย็นในขณะที่เขาประกาศ

พวกยังบันกลืนน้ำลายและมีเมียร์ดูเสียใจ “อย่างนั้นหรือ? ฉันต้องการเปลี่ยนพระทัยของพระเจ้าด้วยข้อเสนอที่ดีกว่านี้จริงๆ แต่… ฉันเกรงว่าฉันไม่มีอำนาจ ฉันจะต้องทำอย่างเต็มที่เพื่อปกป้องพวกเขาในขณะต่อสู้”

แขนขวาของ Mir เสียรูปร่างและเบลอ เขาเหวี่ยง Blue Dragon Dao พลังอำนาจของกริดถูกกระตุ้น ขณะที่มีร์ปรากฏตัว หัตถ์เทวะที่ปรากฏและหยิบโล่ของพวกเขาออกมาก็ปิดกั้นสายฟ้า พวกเขาไม่ได้ตั้งใจจะปิดกั้น โชคดีที่สายฟ้าตกลงมาบนเส้นทางของหัตถ์เทวะ โชคดีที่วิถีของหัตถ์เทวะไม่ปกติ

กริดยกดาบขึ้นขวางมิร์ที่กำลังบินเข้าหาเขา Noe, Randy และ Overgeared Skeletons ดูเหมือนว่าพวกเขากำลังรอและโจมตี Mir จากด้านซ้ายและด้านขวา ดาบไร้รูปร่างที่เชื่อมต่อกับ Blue Dragon Dao บิดข้อต่อของมัน มันปีนขึ้นไปบน Blue Dragon Dao ราวกับเถาวัลย์และคว้าใบมีด

ทันใดนั้น ฝนอุปกรณ์ต่อสู้ก็ตกลงมาจากท้องฟ้า บางทีพวกเขาอาจจะดีใจที่ได้รับสายหลังจากนั้นไม่นาน จำนวนอุปกรณ์ต่อสู้ที่ตอบรับการเรียกนั้นสูงกว่าปกติ อย่างไรก็ตาม มันก็ไร้ประโยชน์ทั้งหมด การโจมตีของ Noe, Randy และ Overgeared Skeletons ล้มเหลวในการเจาะเกราะของพลังงานที่ล้อมรอบ Mir และความพยายามทั้งหมดของพวกเขาก็ไร้ผล

เต๋ามังกรฟ้าสะบัดดาบไร้รูปร่างอย่างง่ายดาย และอาวุธนับพันที่พุ่งลงมาจากท้องฟ้าถูกปิดกั้นโดยกำแพงหนาแห่งดินที่สร้างโดยเมียร์หรือถูกคลื่นฟ้าผ่าซัดหายไป อาวุธที่มีเอกลักษณ์และอันดับสูงกว่าส่วนใหญ่เจาะผนังดินและบางอาวุธก็ทะลุคลื่นของสายฟ้าได้ แต่ไม่สามารถทำร้ายร่างกายของเมียร์ซึ่งแข็งได้เนื่องจากท่าทางของเสือขาว

‘ยิ่งฉันเห็นเขาใช้พลังของเทพเจ้าทั้งสี่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ก็ยิ่งดูเหมือนเป็นการหลอกลวงมากขึ้นเท่านั้น’

มีร์ได้รับพลังของเทพเจ้าทั้งสี่มาเป็นเวลานาน และเขาไม่ได้รับอิทธิพลจากการปล่อยนกฟีนิกซ์สีแดงและเต่าดำ นอกจากนี้ อัตราการเติบโตของ NPC ที่มีชื่ออยู่เหนือกว่าอันดับสูง มีร์เป็น NPC ชื่อซุปเปอร์ที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นเทพเจ้า เมื่อกริดเติบโตขึ้น เขาก็เติบโตขึ้นตามธรรมชาติเช่นกัน แน่นอนว่าอัตราการเติบโตของกริดนั้นเหนือกว่ามาก

“……!”

Mir ปล่อยท่าทางของเสือขาวและกวัดแกว่ง Blue Dragon Dao เมื่อดวงตาของเขาเบิกกว้าง เป็นเพราะกริดถือดาบเล่มใหม่อยู่ในมือซ้าย ดูเหมือนเขาจะต้องการเหวี่ยงดาบทั้งสองด้วยการเคลื่อนไหวที่ไม่เป็นธรรมชาติ แต่เขาลดเอวลง มันคือ 300,000 Army Stealth Sword เคล็ดลับสกปรกอันดับต้น ๆ นั้นใช้พลังของมัน

‘ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่าฉันพลาดดาบไปครู่หนึ่ง มันเป็นเทคนิคดาบที่น่าทึ่งมาก’ Mir รู้สึกประทับใจอย่างหมดจด

กริดเม้มริมฝีปากด้วยความเสียใจ ‘มันตื้น’

ดาบสองคมจะไม่ใช้พลังที่เหมาะสมเว้นแต่จะเรียนรู้ความชำนาญในการใช้ดาบคู่ในระดับสูง ตัวอาวุธเองถือเป็นเครื่องมือรองและพลังก็ลดลงครึ่งหนึ่ง พลังของทักษะยังได้รับโทษ ดังนั้น ดาบชิงทรัพย์จึงไม่ใช้พลังของมัน ถึงอย่างนั้น กริดก็รู้ดีว่าถ้าไม่ใช้ดาบคู่สร้างความปั่นป่วน ดาบล่องหนก็คงไม่ถึงมีร์ เป้าหมายของดาบชิงทรัพย์ถูกจำกัดไว้ที่ ‘เป้าหมายที่ต่ำกว่าระดับที่กำหนด’

“ อื้อ! ” กริดกลืนน้ำลาย เป็นเพราะ Blue Dragon Dao เจาะเกราะหน้าอกของเขาก่อนที่จะเปลี่ยนวิถีและวาดเส้นทแยงมุมตัดลึกที่ต้นขาของเขา นอกจากต้องทนทุกข์ทรมานกว่า 20,000 ความเสียหาย บาดแผลถูกแช่แข็งและเขาได้รับสภาพร่างกายที่ผิดปกติ การเคลื่อนไหวของเขาช้าลง

มีร์ ผู้ที่เคยเอาชนะกริดด้วยพลังของเทพเจ้าทั้งสี่เมื่อต่อสู้เมื่อวันก่อน ตอนนี้ได้ใช้เอฟเฟกต์อาวุธของเต๋ามังกรฟ้าอย่างถี่ถ้วน

‘มันคือการเก็บเกี่ยว การเก็บเกี่ยว’

เมียร์ทำจริงจังกับเขาตั้งแต่แรก แต่กริดกลับทำร้ายเขาเล็กน้อย พิสูจน์ได้ว่าเขาเติบโตขึ้นอย่างมากเมื่อเทียบกับตอนที่พวกเขาพบกันครั้งแรก อย่างไรก็ตาม กริดยังคงไม่พอใจ ‘ฉันจะเสี่ยงชีวิตของฉัน’

เขาต้องใช้แขนข้างหนึ่งเพื่อหาอะไรจากสิ่งนี้ กริดหยิบดาบไร้รูปร่างและชักดาบใหม่ออกมา แสงจันทร์เย็นยะเยือกขึ้นจากปลายนิ้วของเขา มันคือรูปลักษณ์ของ Falling Moon Sword

“หยด.” มันไม่ใช่ทักษะแฟนซีที่มีค่าสัมประสิทธิ์สูง บางครั้งยิ่งทักษะง่ายเท่าใด พลังก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น

มันเกิดขึ้นในเวลานี้…

เป็นการร่ายดาบแบบใช้ทันทีในระยะใกล้สุด มันเป็นแม้แต่การรำดาบที่ใช้กับดาบ ‘ต้องตัด’ กริดมั่นใจว่านี่เป็นการโจมตีที่แม้แต่เทพยุทธ์ก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ นับประสา Mir อันที่จริง สีหน้าของเมียร์เปลี่ยนไปเป็นครั้งแรก แขนหลุด. มันคือแขนของเมียร์ โชคร้ายที่แขนของกริดก็ถูกตัดขาดเช่นกัน

‘เคาน์เตอร์ XX…’

สถานการณ์เลวร้ายกว่าที่เขาคิด เมียร์ต่อสู้กลับโดยยอมสละแขนซ้ายแทนแขนขวาที่ถือ Dao มังกรฟ้า ขณะที่กริดถูกตีโต้และเสียแขนขวาที่ถือดาบ ด้วยเหตุนี้ Falling Moon Sword จึงตกลงสู่พื้น

กริดไม่มีอาวุธในตอนนี้ โชคดีที่ดาบมังกรไฟมีบทบาทอย่างแข็งขัน ดาบมังกรไฟช่วยกริดด้วยการเคลื่อนตัวไปพร้อมกับหัตถ์เทวะที่ถือโล่ มันตัดสินและสกัดกั้นการโจมตีของเมียร์ต่อกริดอย่างรวดเร็ว จากนั้นมันก็ใช้การดีดกลับของการปะทะและตกลงไปอยู่ในมือซ้ายของกริด

มีร์บอกเขาว่า “คุณมีสิ่งใหม่ที่น่าทึ่งมากมาย”

“ หอบหายใจหอบ … คุณไม่อยากเสียเหรียญที่แขนเหรอ” กริดเยาะเย้ยเมียร์ที่ใช้พลังงานของนกฟีนิกซ์สีแดงเพื่อสร้างแขนขึ้นใหม่ ใบหน้าของเมียร์ยังคงมีรอยแผลเป็นจากจุดที่กริดกรีดไปเมื่อสองสามเดือนก่อน

“โปรดเข้าใจ” มีร์ตอบขณะป้องกันการโจมตีของครอเกลเบาๆ “เป็นไปไม่ได้เลยที่จะทำตามความปรารถนาของฉันด้วยแขนข้างเดียว ดังนั้นฉันจึงช่วยไม่ได้”

กริดตะโกนด้วยความประหลาดใจ “ไม่ ครอเกล! ทำไมไม่หนี!”

เขาพยายามอย่างดีที่สุดและกำลังจะรับมือกับความตาย บ้าจริง ครอเกลเข้าสู่การต่อสู้แทนที่จะหนี มันหมายความว่าพวกเขาทั้งสองกำลังจะตาย ไม่ตรงกับจุดประสงค์ของเขา

ครอเกลยืนอยู่แถวหน้าเพื่อซื้อเวลาให้กริดฟื้นตัวและพูดอย่างไม่ใส่ใจว่า “ฉันไม่รู้จักการล่าถอย”

ที่จริงเขาหนีมาหลายร้อยครั้งแล้วตอนที่อยู่คนเดียวที่คายา แต่… เขาไม่อยากวิ่งหนีต่อหน้ากริด ทิ้งกริดไว้ข้างหลังแล้วหนีไปคนเดียว? เขายอมตายดีกว่า นี่เป็นเรื่องของความภาคภูมิใจมากกว่าประสิทธิภาพหรือความภักดี ครอเกลกลืนความคิดที่อยู่ลึกลงไปและมุ่งมั่นที่จะต่อสู้ในขณะที่กริดตะโกนใส่เขา

Mir รู้สึกทึ่งกับหนังตลก “ฉันเคยรู้สึกมาก่อน แต่ความสัมพันธ์ของคุณไม่ปกติ พระเจ้า คุณกำลังคิดว่าจะให้ Sword Saint เป็นผู้ส่งสารของคุณเหรอ?”

“ไม่ นั่นไม่ใช่” กริดและครอเกลตอบพร้อมกัน

“เราเป็นเพื่อนกัน.”

“เราเป็นคู่แข่งกัน”

“……?”

พวกเขาเป็นคำตอบที่แตกต่างกัน

Mir ยังคงยิ้มในขณะที่เขาเอียงศีรษะ

“และ.”

กริดและครอเกลพูดต่อพร้อมกัน

“เราเป็นคู่แข่งกัน”

“เราเป็นเพื่อนกัน.”

“ …ฮ่าฮ่าฉันเห็นแล้ว”

‘พวกเขาเป็นคู่ที่ดี’ Mir คิดก่อนจะรู้สึกเสียใจ ถ้าเพียงการามมีความโลภน้อยกว่าหรือถ้าแพ็กม่าไม่อ่อนน้อมถ่อมตน ถ้าอย่างนั้นพวกเขาคงไม่ได้พูดแบบนี้กับเขาตอนนี้ที่อยู่ข้างๆ เขาหรอกหรือ?

“ตามมารยาท ฉันจะให้พวกคุณสองคนไปด้วยกัน”

Mir ปล่อยการโจมตีด้วยสายฟ้า พลังงานอันทรงพลังที่ไม่เคยมีมาก่อนถูกปลดปล่อยออกมาและสั่นสะเทือนทะเลทรายอันเยือกแข็ง

– ตอนนี้คุณไม่ควรหนีเร็วเหรอ?

– คิดว่าฉันจะทิ้งศัตรูไว้ข้างหน้าแล้วหันหลังกลับไหม?

– ไม่ ยังไงเราก็ไม่สามารถชนะได้ ดังนั้นอย่างน้อยหนึ่งคนควรมีชีวิตอยู่

– ใช่ เราไม่สามารถชนะได้

ครอเกลพยักหน้าแล้ววางมือลงในช่องเก็บของ สิ่งที่เขาหยิบออกมาคือหนังสือเล่มเก่า มันเป็นหนังสือเล่มเล็กที่มี ‘วิชาดาบที่ไม่มีใครเทียบได้’ ศึกษาโดย Sword Saint คนก่อน

– อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ฉันที่จะอยู่รอด คุณเอง กริด

เขาคิดว่าเขาได้ช่วยเหลือกริดมามากแล้ว แต่เป็นความจริงที่เขาได้รับพระคุณที่มากขึ้น ดาบพยัคฆ์ขาวในมือของเขาคือข้อพิสูจน์

“ครอเกล?”

“ถ้าทักษะดาบของฉันไม่ตรงกับชื่อของ Sword Saint ฉันสงสัยว่าการเป็น Sword Saint หมายความว่าอย่างไร”

 

[ โอเวอร์เกียร์ก็อดกริดกำลังเขียนมหากาพย์ครั้งที่ 12 ]

 

“ฉันกำลังคิดที่จะปล่อยตำแหน่งของ Sword Saint”

 

[จุดเริ่มต้นของมหากาพย์เริ่มต้นในทะเลทรายที่มองเห็นเมืองที่ปกคลุมไปด้วยหิมะตลอดกาล]

 

“ตอนนี้ฉันได้พิสูจน์คุณสมบัติของฉันแล้ว ฉันสามารถยอมรับคำสอนของคนรุ่นก่อนได้”

 

[เขาเห็นความเชื่ออันสูงส่ง]

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง