จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1434

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1434

[ มีการผลิตไอเทมระดับตำนาน เพิ่มค่าสถานะทั้งหมด 30 อย่างถาวร!]

[ชื่อเสียงทั่วทั้งทวีปจะเพิ่มขึ้น 1,000]

[ ศรัทธาของผู้ติดตามคริสตจักร Overgeared God และช่างตีเหล็กทั้งหมดในโลกเพิ่มขึ้น]

 

“……!” กริดตื่นจากจิตสำนึกที่จมอยู่ใต้น้ำและกรีดร้องอย่างไร้เสียง กล้ามเนื้อทั่วร่างกายของเขาตึงและข้อมือทั้งสองก็บวม เขาต้องการดื่มยาโพชั่น แต่ไหล่ของเขาไม่ยอมยกขึ้น

‘ประสบการณ์แบบนี้…เป็นครั้งแรกในรอบหลายปีของผม’

เมื่อเขาตกอยู่ในภวังค์ ความรู้สึกที่ทำให้ร่างกายของเขาปลอดภัย—ความเจ็บปวด—ถูกขจัดออกไป เขาหมกมุ่นอยู่กับผลลัพธ์ที่อยู่ตรงหน้าเขาจนหมดเรี่ยวแรงและเขาไม่สามารถขยับนิ้วได้ กริดระดับ 300 ได้รับความทุกข์ทรมานจากความเหนื่อยล้าอย่างรุนแรงทุกครั้งที่เขาประสบกับสภาวะการก้าวข้ามตนเอง จากนั้นมันก็ดีขึ้นหลังจากเข้าสู่ระดับ 400 สมรรถภาพทางกายของเขาดีมากจนเขาทำไอเท็มเสร็จก่อนที่จะหมดแรง

ตอนนี้เขาอยู่ในสภาพนี้ เขายังได้รับบาดเจ็บที่มือทั้งสองข้าง เขาเหวี่ยงค้อนหนักแค่ไหน? นี่เป็นครั้งแรกที่สิ่งนี้เกิดขึ้น

‘ฉันคิดว่าฉันทุบมันในมุมที่ทำให้กล้ามเนื้อและกระดูกของฉันตึง’

กล่าวอีกนัยหนึ่ง ความยากของ Backbone Sword นั้นสูงมาก เป็นไปไม่ได้ที่จะใช้วิธีการทั่วไปในการรวมกระดูกสันหลังของ Obora เข้าด้วยกันโดยไม่ทำลายมัน

“ในเวลาต่อมา เปลวเพลิงอาจระเบิดออกมาเพื่อสร้างไอเทม…”

มีช่างตีเหล็กที่ระเบิดโรงตีเหล็กและเสียชีวิตทุกครั้งที่สร้างไอเท็มหรือไม่? คงไม่มีใครเชื่อ

กริดเรียกข้าวโพดโอเวอร์เกียร์ออกมาแล้วจับมือเพื่อให้อุ่นขึ้น กระดูกหักกำลังฟื้นตัวตามเวลาจริง พลังฟื้นฟูของกริดไม่ต่างจากบอสมอนสเตอร์มากนัก คอร์นโอเวอร์เกียร์เลียแก้มกริดและพ่นจมูก เขาโกรธที่ต้องเลียแก้มชายสกปรกแทนสาวงาม นี่เป็นสัญชาตญาณที่แยกจากความชอบ คอร์นโอเวอร์เกียร์มีความเชื่อมั่นในตัวกริดอยู่บ้าง แต่กลับเกลียดชังเขาในทางสรีรวิทยา

Overgeared Corn พ่นลมออกจากปากอย่างดุเดือดยิ่งขึ้น ดวงตาของเขากำลังจะหันเข้าด้านในออก จากฟองสบู่ เขากำลังจะอาเจียน ปีกเริ่มกระพือเนื่องจากความปั่นป่วนและ Backbone Sword บนทั่งสั่น ข้อต่อ 30 ข้อเคลื่อนตัว มันเป็นการเคลื่อนไหวที่เล็กและละเอียดอ่อน แต่ก็เพียงพอที่จะพิสูจน์ความเป็นไปได้ของ Backbone Sword ต่อกริด

ดาบกระดูกสันหลังเริ่มปรากฏขึ้นในหัวของกริด การเปลี่ยนแปลงนับไม่ถ้วน— Backbone Sword ที่สั่นสะเทือนจาก Overgeared Corn แสดงให้เห็นศักยภาพอันไร้ขอบเขตของมันด้วยการเคลื่อนไหวเพียงครั้งเดียว

“……”

อัตราการเต้นของหัวใจของกริดพุ่งสูงขึ้น วัตถุแห่งความชื่นชมยินดีที่เขาไม่แน่ใจว่าเขาจะไปถึงไม่ว่าเขาจะแข็งแกร่งแค่ไหน เป็นเพราะเขาจินตนาการว่าตัวเองแสดงทักษะการใช้ดาบของนักดาบครอเกลแม้ว่าจะถูกบังคับ (ผ่านไอเทม)

‘ครอเกลจะต้องประหลาดใจ’

การเคลื่อนไหวเกิดขึ้นได้ด้วยประสาทสัมผัสตามธรรมชาติเท่านั้น ฝีมือดาบของครอเกลซึ่งมีพื้นฐานมาจากการเคลื่อนไหวที่เหนือจินตนาการนั้นเหนือกว่าแนวคิดของเทคนิค มันแปลกและสวยงาม มีนักศิลปะการต่อสู้หลายคนที่เริ่มมีชื่อเสียงในขณะที่ฝึกฝนศิลปะการต่อสู้ซึ่งเรียกความชำนาญในการใช้ดาบของครอเกลว่าเป็นศิลปะ

ตอนนี้กริดสามารถเลียนแบบศิลปะนั้นได้ Backbone Sword กำลังบอกเขาว่ามันจะเป็นอย่างนั้นอย่างแน่นอน ความมั่นใจถูกปลูกฝังในกริดเพียงกระบวนท่าเดียว

– มือใหม่ขี้อาย

รู้สึกอิจฉาวิธีที่กริดมีปฏิสัมพันธ์กับ Backbone Sword หรือไม่? ดาบมังกรไฟเปิดปากหลังจากผ่านไปนาน เสียงของมันก็เย็นชา ถ้ามันมีลิ้น มันก็คงจะคลิกมัน

“มันเป็นน้องของนาย ทำตัวดีๆ หน่อย”

-ที่มาของเราต่างกันอย่างไร? จะเรียกว่าน้องได้ยังไง?

ดาบมังกรไฟถูกสร้างขึ้นจากหินไฟและความโลภ Backbone Sword ก็ใช้ Greed เช่นกัน แต่มันเป็นเพียงส่วนด้ามจับเท่านั้น ดาบมังกรไฟดูเหมือนจะรู้สึกว่าดาบกระดูกสันหลังซึ่งทำจากกระดูกสันหลังของอสูรผู้ยิ่งใหญ่มีระดับต่ำมาก

‘ดาบพระจันทร์ร่วงหล่นมันไม่หนาวขนาดนั้นหรอก…’

มันสามารถรับรู้ได้เพียงเหล็กในคืนพระจันทร์เท่านั้นไม่ใช่ความโลภ? กริดถือดาบกระดูกสันหลังและอธิบายรายละเอียด

 

[ดาบไร้รูปแบบ]

[เรตติ้ง: ตำนาน

ความทนทาน: 1,100/1,100 พลังโจมตี: 2,790

★ เปลี่ยนรูปแบบทุกครั้งที่โจมตี

★ ทุกครั้งที่รูปแบบเปลี่ยนไป การหลบเลี่ยงของเป้าหมายการโจมตีจะลดลงอย่างมากและจุดอ่อนจะถูกเปิดเผย

★ สำหรับการโจมตีทั่วไป การโจมตีสองครั้งติดต่อกันจะต้องเกิดขึ้นโดยไม่มีเงื่อนไข

– เชื่อมต่อแทงด้วยการโจมตีแบบตัด

– เชื่อมต่อบาดแผลด้วยการโจมตีแบบแทง

★ เมื่อคอมโบครบ 5 คอมโบ จะทำให้เป้าหมายของคอมโบแต่ละคอมโบได้รับสถานะผิดปกติ มีโอกาสน้อยมากที่จะเกิด ‘blind spot attack’

★ เมื่อทำคอมโบครบ 12 ครั้งแล้ว ‘การโจมตีจุดบอด’ จะเกิดขึ้นทุกครั้งที่โจมตี

ดาบที่มีอุดมคติของกริดก็อดเกียร์โอเวอร์เกียร์

มันถูกสร้างขึ้นจากกระดูกสันหลังของอสูรผู้ยิ่งใหญ่ที่ 22, Obora ข้อต่อ 30 ข้อยังคงอยู่เพื่อให้สามารถเปลี่ยนแปลงรูปร่างและความยาวได้นับไม่ถ้วน เรียกว่า ‘ไร้รูป’ เพราะไม่ทราบรูปลักษณ์ดั้งเดิม

* ลักษณะของใบมีดกระดูกหมายความว่ามีแนวโน้มจะได้รับความเสียหาย ทุกครั้งที่โจมตีโดน ความทนทานจะลดลง

น้ำหนัก: 900

เงื่อนไขการใช้งาน: กริด]

 

‘มันไม่มีรูปแบบเพราะเห็นได้ชัดว่าทำมาจากกระดูกสันหลังของ Obora แต่ยากที่จะบอกว่ามันคืออะไร’

แท้จริงแล้วอีกคนไม่สามารถรู้ได้ กริดขมวดคิ้วกับชื่อและเหวี่ยงดาบไร้รูปร่าง ความยาวของดาบไร้รูปร่างเพิ่มขึ้นเมื่อเล็งไปยังจุดที่กริดจ้องมอง ความยาวสูงสุดคือสามเมตร มันยาวกว่าหอก

“ อืม” กริดขดริมฝีปากราวกับน่าสนใจและหยิบดาบไร้รูปร่างขึ้นมา ดาบที่ถูกดึงกลับไปหนึ่งเมตรยื่นออกไปอีกครั้งราวกับแส้ นี่… กริดเองก็มีแนวโน้มที่จะตอบสนองช้าไปหนึ่งก้าว อย่างน้อยที่สุด เขาต้องเปิดใช้งานโลกแห่งการก้าวข้ามเพื่อตอบสนองต่อมัน นั่นคือสิ่งที่ผิดปกติ

‘คลั่งไคล้.’

อันที่จริง จำเป็นต้องมีการควบคุมอย่างระมัดระวังเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของรูปแบบ มันเป็นความกลัวที่ไร้เหตุผล มันง่ายถ้ามันถูกใช้เป็นแส้ การขาดยามช่วยควบคุมระยะทางได้อย่างอิสระมากขึ้น

‘พลังโจมตีต่ำสามารถครอบคลุมได้ด้วยคอมโบ’

ปัญหาความทนทานสามารถแก้ไขได้ด้วยทักษะการซ่อมแซมของเขา ถ้ามันรวมกับการโจมตีจุดบอดในเวลาที่เหมาะสม มันจะมีผลอย่างมาก

‘มันมากกว่าที่ฉันคาดไว้’

เขามั่นใจว่าเหตุใดจึงถูกตัดสินว่าเป็นระดับตำนาน กริดผู้สนใจเหวี่ยงดาบไร้รูปร่างโดยไม่หยุดพัก ทุก ๆ การแกว่ง ดาบไร้รูปร่างจะงอเหมือนแส้ เหยียดออกเหมือนหอก ลับให้แหลมเหมือนมีด หรือขยับซ้ำ ๆ ในแนวทแยงหรือเป็นวงกลม ฉากที่มันเดินผ่านช่องว่างของสิ่งของในโรงตีเหล็กอย่างอิสระนั้นราวกับมังกรตัวเล็ก

– เหมือนไส้เดือนมากกว่ามังกร

“ฮ่าๆ” ไม่ว่าดาบมังกรอัคคีจะดังแค่ไหน รอยยิ้มบนใบหน้าของกริดก็เบิกกว้างขึ้น หลังจากแกว่งไกวอย่างตื่นเต้นไม่กี่นาที เขาสังเกตเห็นว่าค่าความชำนาญทำให้การเคลื่อนไหวของดาบไร้รูปร่างเปล่งประกายยิ่งขึ้นไปอีก

‘ฉันมีความสุขมาก.’

วัฏจักรของการเพิ่มดาบใหม่ค่อยๆ สั้นลง รู้สึกเหมือนเขาแข็งแกร่งขึ้น

‘วันหนึ่งฉันช่วยชีวิตเฮกเซเทีย…’

เขาจะใช้ความช่วยเหลือของเฮกเซเทียในการทำดาบไร้รูปร่างด้วยความโลภ แน่นอน ความโลภที่เขาจะใช้ในเวลานั้นคือกราวูร์เนียมที่อัปเกรดแล้ว

‘แล้วฉันจะคว่ำสวรรค์และนรก’

ไม่มีการสิ้นสุดใน MMORPG แม้ว่าเรื่องราวของโลกจะจบลง โลกก็จะยังคงอยู่และเรื่องราวในอนาคตจะถูกสร้างขึ้นโดยตัวผู้เล่นเอง กริดหวังว่าวันนั้นจะมาถึงในไม่ช้า หลังจากกำจัดสิ่งมีชีวิตทั้งหมดที่คุกคามสิ่งที่เขาทำสำเร็จ เขาต้องการเพลิดเพลินไปกับความสงบสุขและโลกในลักษณะที่ผ่อนคลาย

ความฝันของกริดในการเปิดโรงตีเหล็กหลังเกษียณยังคงอยู่ เขาจะทำในสิ่งที่เขาต้องการจะทำเท่านั้น ฟังในสิ่งที่เขาต้องการจะได้ยิน และดูสิ่งที่เขาต้องการเห็น บางครั้งเขาจะรู้สึกตอบแทนด้วยการช่วยเหลือมือใหม่

‘ อืม… ‘ เขานึกภาพใบหน้าของมือใหม่ที่ต้องตกใจเมื่อซื้อสินค้าที่เขาทำโดยไม่รู้ว่าเขาเป็นใคร กริดยิ้มและออกจากโรงตีเหล็ก

“คุณทำงานหนักมาก” เมอร์เซเดสและราชองครักษ์หลายสิบคนเปิดประตูและจัดพิธีทางทหาร เขาสงสัยว่าทำไมทุกคนถึงมารวมกัน ฝูงชนรอบตัวเขาไม่ตลก ดูเหมือนผู้เล่นที่เห็นข้อความทั่วโลกเกี่ยวกับวัตถุศักดิ์สิทธิ์ของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์รีบไปดูเขา

“พี่กริดสุดหล่อ!”

“กรุณาแสดงข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อที่ฉันจะได้โพสต์บนโซเชียลมีเดีย!”

“พระเจ้ากริด ฉันกำลังจะตาย!!”

มีคนมาเชียร์ พวกเขาต้องการเห็นวัตถุศักดิ์สิทธิ์จริงๆ แต่กริดกลับยิ้มและโบกมือ พูดตามตรง เขาต้องการอวดดาบไร้รูปร่าง อย่างไรก็ตาม ลักษณะของดาบไร้รูปแบบหมายความว่าจำเป็นต้องเก็บอาวุธลับไว้ให้มากที่สุด

‘ถ้าเป็นแวนเนอร์ เขาก็คงจะโอ้อวดโดยไม่คิดอะไร’

บางครั้ง กริดก็อิจฉาแวนเนอร์

 

***

 

“เราพบว่าใครจ้าง Knight เพื่อค้นหา Heart of the Frost Queen”

มันเป็นฝันร้าย?

“สิงโตอยู่ในอันดับที่ 3 ในการจัดอันดับพ่อค้า เขาเป็นหนึ่งในพ่อค้าศักดิ์สิทธิ์ของโลกธุรกิจที่เรียกว่าหนึ่งในห้าพ่อค้าผู้ยิ่งใหญ่และเขาอาศัยอยู่ทางใต้”

หรือเขาเห็นอะไรผิดไป? หลังมือของลอเอลที่ปิดบังใบหน้าไว้ครึ่งหนึ่งถูกล้อมรอบด้วยเปลวเพลิงสีดำ…

กริดจ้องเขม็งและอ้าปากพูดอย่างลำบาก “…มังกรเพลิงทมิฬ?”

“ หุหุ ฝ่าบาททรงทราบดี มันเป็นกรรมจากชีวิตที่แล้วของฉันที่ฉันไม่สามารถสลัดทิ้งได้”

“……”

ปีกเหล่านี้คืออะไร…

กริดรู้สึกหนาวเหน็บเมื่อรู้ว่าพลังของผู้สร้างสกินนั้นเหนือจินตนาการ เห็นได้ชัดว่าโรค Chuuni ของลอเอลซึ่งแทบไม่หายขาดนั้นแย่ลงกว่าเดิม กริดตัดสินใจคิดในแง่บวก ‘นี่คือสิ่งที่ลอเอลสนุกกับเกม’ ตาและหูของฉันจะเน่า แต่… มาเข้าใจกันเถอะ’

“เมื่อกลับมาที่ประเด็น มีโอกาสที่ดีมากที่จะมีกองกำลังอื่นอยู่เบื้องหลังไลออน เมื่อพิจารณาถึงมูลค่าของ Heart of the Frost Queen แล้ว ค่าคอมมิชชันที่อัศวินต้องการนั้นน่าจะค่อนข้างสูง ไม่ใช่จำนวนเงินที่ Lion สามารถจ่ายได้ในฐานะปัจเจกบุคคล แม้ว่าเขาจะเป็นหนึ่งในห้าพ่อค้าผู้ยิ่งใหญ่ แต่ทรัพยากรทางการเงินของเขาก็ยังไม่เพียงพอเมื่อเทียบกับคีร์ในช่วงรุ่งโรจน์ของเขา ไอ, ไอ. ”

“ลอเอล!” กริดสะดุ้งเพราะจู่ๆ ลอเอลก็กระอักเลือดออกมา พิษ? ลอเอลไม่ควรจะต้านทานพิษได้เพราะพรของอาจารย์พิษใช่หรือไม่?

ลอเอลโบกมือขณะที่กริดดึงยาแก้พิษออกมา “อัจฉริยะมีอายุสั้น ไม่ใช่ปัญหาที่แก้ได้ด้วยยา”

“บ้า… ผู้ชายคนนี้…” กริดขมวดคิ้วด้วยความรังเกียจเมื่อรู้ว่าเลือดของลอเอลเป็นแนวคิด

ลอเอลยังคงอธิบายต่อไป กุญแจสำคัญคือมีกองกำลังมหาศาลอยู่เบื้องหลังกลุ่มพ่อค้าสิงโต มีความเป็นไปได้สูงที่พวกเขาจะเป็นกองกำลังเดียวกันกับที่สนับสนุนกลุ่มต่างๆ เช่น กลุ่มปฏิวัติ กริดได้ยินดังนั้นก็แสดงความสงสัย “มีความเป็นไปได้สูงที่จะเป็นพลังเดียวกัน? ฉันไม่มั่นใจ?”

กลุ่มที่ระบุโดยลอเอล—กลุ่มที่คาดคะเนว่าได้รับการสนับสนุนจากกองกำลังเดียวกันไม่มีการติดต่อหรือจุดร่วม แม้แต่แนวโน้มก็ต่างกัน มีทั้งผู้ก่อการร้าย นักการเมือง กลุ่มศาสนา และผู้นับถือปีศาจ

“เป็นกฎหมายที่การลงทุนควรมีจุดประสงค์ไม่ใช่หรือ” กริดสงสัย ไม่มีจุดมุ่งหมายเลย รู้สึกเหมือนกำลังสุ่มแจกเงิน

“ อา… มันคือการทำสงครามให้เข้มข้นขึ้นด้วยการลงทุนในกลุ่มที่เป็นปฏิปักษ์ต่าง ๆ เหรอ?”

สงครามอาจเป็นธุรกิจสำหรับใครบางคน ดังนั้น กริดจึงระมัดระวังอย่างยิ่งต่อกองกำลังที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้ ลอเอลตีความมันออกไปอย่างไม่คาดฝัน

“เมื่อดูจากผิวเผิน การเดาของคุณก็สมเหตุสมผล แต่… ความคิดเห็นของฉันแตกต่างออกไปเล็กน้อย ฉันคิดว่ามันมีวัตถุประสงค์เพื่อยับยั้งสงคราม มันเหมือนกับการเลี้ยงสัตว์นักล่าที่หิวโหย”

เหตุผลที่นักปฏิวัติที่เคยตามล่าคลาสที่ซ่อนเร้นสงบลงเมื่อเร็ว ๆ นี้เนื่องจากข้อร้องเรียนได้จางหายไป ลอเอลเฝ้าสังเกตพวกเขาและเห็นว่าอุปกรณ์ของพวกเขามีการอัพเกรดมากกว่าเดิมหลายเท่า และด้วยเหตุนี้ พวกเขาจึงหมดความสนใจในการปฏิวัติและมุ่งเน้นไปที่การล่าและการโจมตี

จากสิ่งนี้จะเห็นได้ว่าการปฏิวัติของนักปฏิวัติเป็นเพียงเปลือกนอก กองกำลังที่สนับสนุนนักปฏิวัติไม่ได้ยุยงให้ปฎิวัติ หมายความว่าพวกเขาอาจสนับสนุนการปฏิวัติ แต่พวกเขาไม่ได้บังคับ ดังนั้น นักปฏิวัติจึงลงเอยเช่นนี้

“มันเหมือนกับว่าพวกเขากำลังลงทุนในผู้เล่นที่มีศักยภาพและต้องการให้พวกเขาเติบโต… นี่คือความเห็นของฉัน”

“นี่อะไร… ขายาวของพ่อ”

“มันเป็นการเปรียบเทียบที่เหมาะสม แน่นอน ฉันไม่แน่ใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ Faker ยังคงสงสัยและวางแผนที่จะสอบสวนอย่างละเอียดในอนาคต ดังนั้นเราจะจับตาดูมัน ไอ, ไอ. ”

“……” กริดเริ่มเหนื่อยอย่างรวดเร็วเมื่อเห็นลอเอลกระอักเลือดอีกครั้ง

กริดออกจากเมอร์เซเดสพร้อมกับผู้ส่งสารซึ่งกำลังเตรียมการสำรวจเฮลเกาและย้ายไปที่ทวีปตะวันออก ถึงเวลาตรวจสอบว่า Blue Tiger เผ่าของเทพเจ้าเก่า และผู้คนของเทพเจ้าเก่าทำได้ดีหรือไม่ มีบางอย่างที่กริดไม่รู้ ลอเอลได้ใกล้ชิดกับราชาดวงตาชั่วร้ายอย่างรวดเร็วหลังจากได้รับมาส์กผิว

“กริด!” โชคดีที่ Blue Tiger ทำได้ดี เธอยังบอกด้วยว่าเธอกำลังคบกับโทซุน

ทุกวันนี้ จิตใจของกริดสับสนในหลายๆ ด้าน

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง