จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1432

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1432

[นี่เป็นเป้าหมายที่ไม่ถูกต้องสำหรับการกำหนดทักษะ]

 

Heart of the Frost Queen เป็นยาอายุวัฒนะ ตามชื่อที่แนะนำ มันเป็นยาอย่างแท้จริง ไม่สามารถใช้ทักษะการตีเหล็กทั้งหมด เช่น การหลอม การแปลงสภาพ การดัดแปลง และการแยกชิ้นส่วน

‘มันเป็นเรื่องธรรมชาติ ช่างตีเหล็กไม่ใช่เภสัชกร’

เขาพยายามทำเผื่อไว้ แต่เขารู้สึกเหมือนเป็นขโมย

“เมอร์เซเดส พาเนเฟลิน่ามา”

“ครับ ฝ่าบาท”

เมอร์เซเดสออกเดินทางทันทีจากที่ที่เธอคอยคุ้มกันกริดไว้ เธอกลับมากับเนเฟลิน่าในเวลาเพียงห้านาที เมื่อพิจารณาถึงระยะห่างระหว่างโรงตีเหล็กกับปราสาท มันเป็นความเร็วที่ทำให้ผู้คนคิดว่าชุนโปถูกใช้

‘ใช้รูปแบบแรงโน้มถ่วง?’

ทักษะ Gravity Formation ที่ Mercedes ได้เรียนรู้ สามารถเปลี่ยนแรงโน้มถ่วงได้ในพื้นที่เล็กๆ กริดได้ต่อสู้ในขุมนรกด้วยความช่วยเหลือของเธอ และได้เห็นเธอสโลว์ลงอย่างรวดเร็วหรือเร่งความเร็วของการกระทำของศัตรู ตามความสามารถของ Mercedes เขาคิดว่ามันเป็นไปได้สำหรับเธอที่จะใช้ Gravity Formation เพื่อเร่งการเคลื่อนไหวของเธอ

เนเฟลินาบ่นขณะที่เธอถอดหน้ากากนอนหลับออก “ฉันกำลังจะผล็อยหลับไป ความไม่สุภาพนี้คืออะไร?”

“ระหว่างวัน?”

“ฉันเป็นเด็ก ฉันไม่ต้องการการนอนหลับที่มีคุณภาพเพื่อที่จะเติบโตเร็วขึ้นหรือ?”

“จริงๆ? ขอโทษ ฉันขาดการพิจารณา”

“ทุกวันนี้ฉันรู้สึกไม่มั่นใจ การจุติของหนึ่งในเจ็ดปีศาจที่มาช้ากว่าฉัน กำลังฟื้นตัวจากคำสาปแห่งความเกียจคร้าน ต้องขอบคุณคุณ ในขณะเดียวกันฉันก็ไม่สามารถกินได้จนพอใจ ตอนนี้คุณต้องมาขวางทางงีบของฉัน? รู้สึกเหมือนฉันเป็นคนเดียวที่ได้รับการปฏิบัติไม่ดี”

“ถ้าไม่ใช่เพราะพระคุณของฝ่าบาท คุณถูกกำหนดให้ตายไปแล้วหรือขายให้กับหอคอยของนักเวทย์มนตร์ดำและทนทุกข์ทรมานจากการทดลอง คุณอาจจะไม่ได้ขอบคุณพระองค์ที่ช่วยชีวิตคุณ แต่คุณไร้ยางอายเกินกว่าจะบ่นเกี่ยวกับเรื่องนี้”

“ฉันก็ไม่ชอบผู้หญิงหยิ่งคนนี้เหมือนกัน…”

“ไม่ใช่เพราะฉันดูแล Zikfrector โดยเฉพาะที่เขาฟื้นจากคำสาปของเขา น่าจะเป็นเพราะคุณสมบัติของ Blood King ที่ส่งผลต่อเขา ฉันจะเกลี้ยกล่อมผู้ดูแลแรบบิทให้มอบวัวเพิ่มให้คุณหนึ่งตัวทุกวัน แบบนี้ค่อยสบายใจหน่อยได้ไหม?”

“ห้า.”

“ครับ ผมจะไปส่ง” เขาพูดอย่างนั้น แต่คำขอเล็กๆ นี้อาจไม่ได้ผล แม้แต่สิ่งเดียวคือสิ่งที่เธอควรจะขอบคุณ มันเป็นสถานการณ์ที่การเงินของเขาตกอยู่ในความเสี่ยงเนื่องจากการใช้เงินมากเกินไปในการสำรวจนรก ถ้าเขาขายสินค้าที่ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ได้ทิ้งไป เขาจะได้รับเงินเป็นสิบหรือหลายร้อยเท่าของจำนวนเงินที่เขาใช้ไป แต่จะไม่มีการขายจากภายนอกเนื่องจากนโยบายของกริดที่เน้นการลงทุนภายใน แน่นอน เมื่อเร็ว ๆ นี้ เขารู้สึกว่าจำเป็นต้องเสริมกำลัง ไม่ใช่แค่กิลด์โอเวอร์เกียร์และอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ แต่สำหรับเผ่าพันธุ์มนุษย์ทั้งหมด… ยังเร็วเกินไปที่จะขายมันออกไปภายนอก

“ดูนี่สิ.” กริดเอื้อมมือไปหาเนเฟลิน่าผู้มีความสุขโดยไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น

ดวงตาโตของเนเฟลิน่าที่เปล่งประกายราวกับโคมยาวราวกับสัตว์เลื้อยคลาน เธอใช้ดวงตาของมังกรของเธอ หมายความว่าเธอกลายเป็นคนจริงจัง “นี่… มีพลังงานหยินจำนวนมหาศาล”

“นี่คือหัวใจของราชินีน้ำแข็ง คุณกินและย่อยมันได้ไหม”

“ทุกคนสามารถกินและย่อยมันได้ แต่พวกเขาจะไม่สามารถควบคุมพลังงานหยินที่รั่วไหลได้ ตอนที่ฉันกินสิ่งนี้ ทุกอย่างใน Reinhardt จะหยุดนิ่ง”

“คุณไม่ได้รับพรจากองค์ประกอบเหรอ? แล้วทำไมคุณถึงควบคุมมันไม่ได้”

“หยินในใจนี้ไม่ใช่องค์ประกอบที่เรียบง่าย แต่ใกล้เคียงกับความคิดชั่วร้าย มันปลอดภัยที่จะเรียกมันว่าคำสาปปลอมที่เกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว ไม่ควรบริโภคโดยใครอื่นนอกจากคนบ้าที่ต้องการครองราชย์เพียงลำพังในโลกที่เยือกแข็ง”

“มีวิธีที่จะกินมันอย่างใด…? หากมีเภสัชกรในตำนาน พวกเขาสามารถเปลี่ยนส่วนผสมเพื่อบรรเทาผลข้างเคียงได้หรือไม่”

“ไม่เคยมีเภสัชกรที่เก่งกาจขนาดนี้มาก่อนในประวัติศาสตร์ ตอนแรกฉันไม่ได้บอกว่ามันเหมือนคำสาปมากกว่ายาเหรอ? Tsk tsk ผู้ที่เป็นพระเจ้ายึดติดกับพลังนี้”

“งั้นก็ไม่มีทาง”

แน่นอนว่าพลังของ Heart of the Frost Queen นั้นแข็งแกร่งเกินไป มันเป็นไอเทมยุบสมดุลที่ซาทิสฟายเกลียด บุคคลนั้นจะแข็งแกร่งขึ้นทันทีที่กินเข้าไป ดังนั้นการตั้งค่าของการแยกตัวจะไม่เปลี่ยนแปลงเพื่อความสมดุล

‘หัวใจของฟีนิกซ์สีแดงก็ไม่ตอบสนองเช่นกัน น่าเสียดายแต่ช่วยไม่ได้’

กริดยอมแพ้และวางหัวใจลงในช่องเก็บของ เขาต้องรับสัมภาระนี้ขึ้น แต่เขาไม่เสียใจเลย เขาควรหลีกเลี่ยงแรงที่ควบคุมไม่ได้นี้ไปสู่ใครก็ตามที่จะเพิ่มความเสี่ยงโดยไม่จำเป็น

‘ฉันดีใจที่ไม่ใช่คนร้ายที่จู่โจมราชินีน้ำแข็ง’

คูจารักษ์ เสือดาวแอฟริกัน—พูดตามตรง เขาไม่ได้อยู่ในขอบเขตความสนใจของกริด เขาไม่ได้เข้าร่วมกิจกรรมเช่นการแข่งขันระดับชาติและเขามักจะย้ายไปคนเดียวบนขอบ จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการติดต่อใดๆ เลย และมีความเป็นไปได้สูงว่าจะไม่มีการติดต่อกันอีกในอนาคต ทว่า ณ จุดนี้ คุชราคก็น่าสนใจไม่น้อย อ้างอิงจาก Heart of the Frost Queen มีความเป็นไปได้สูงที่ Frost Queen จะเป็นบอสระดับเดียวกับมอนสเตอร์ที่มีชื่อระดับสูง

‘เขาฝ่าหิมะที่ดุร้ายของ Heraris และโจมตีบอสมอนสเตอร์ชื่อสุดยอด… ชื่อเสียงของเขาในการข่มขู่ครอเกลนั้นน่าเชื่อ’

กริดต้องการพบเขาสักวันหนึ่ง หายากที่การพบปะกับคนที่แข็งแกร่งจะทำให้สูญเสีย

กริดกลับมาทำงานที่หยุดไปชั่วขณะหนึ่ง

 

***

 

“โปรดทำให้เครื่องหมายนี้ปรากฏที่ตาขวาของฉันทุกครั้งที่ใช้ทักษะ ทำให้จางจนสังเกตได้ยากเว้นแต่จะโฟกัส”

Guseha ใช้ทักษะการผลิตผิวหนังของเขาค่อนข้างถูกต้อง พระองค์ทรงรักษาคนทุพพลภาพและบาดแผลตลอดชีวิต และทรงรักษาความเจ็บป่วยทางจิตของพวกเขา แน่นอนว่าไม่ใช่การทำความดีโดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ เขาได้รับราคาที่สมเหตุสมผลสำหรับพวกเขา

“เปลวไฟสีแดงเข้มควรลุกไหม้ที่มือซ้ายและแขนของฉัน อย่างไรก็ตาม พวกเขาควรตอบสนองต่อคำสำคัญ ‘มังกรเพลิงทมิฬ’”

Guseha แตกต่างจาก Saintess Ruby เขาไม่มีเจตนาที่จะแสดงจิตกุศลและอำนาจของนักบุญหญิง มีประสบการณ์มากมายในการขับเคลื่อนด้วยเงิน หากผู้เล่นเสนอเงินเป็นจำนวนมากเพื่อความสวยงามหรือเท่ เขาจะผลิตหนังที่เหมาะกับรสนิยมของพวกเขาโดยไม่พูดอะไรเลย ในการทำเช่นนั้น เขาตระหนักว่ามาตรฐานของ ‘เจ๋ง’ เป็นเรื่องส่วนตัวมาก เขายืนยันว่ามีรสนิยมที่แตกต่างกันมากมายในโลก

“เมื่อฉันยกมือแบบนี้และปิดใบหน้าครึ่งหนึ่ง ฉันต้องการให้แบ็คกราวด์มืดและจะมีฟ้าร้องและฟ้าผ่า เป็นไปได้ไหม?”

“ถ้าฉันยิ้มเบา ๆ ผมและปกเสื้อจะขยับราวกับสายลม”

“ทุกครั้งที่ฉันพูดคำว่า ‘ชาติที่แล้ว’ ออร่าที่มีความหมายควรปรากฏขึ้น… แล้วปีกนางฟ้าสีดำที่ลอยอยู่ข้างหลังฉันซักพักก่อนที่จะหายไปล่ะ?”

“ทุกครั้งที่ฉันแหงนมองท้องฟ้า ให้พูดว่า ‘ ไอ ไอ’ แบบนี้หรือพูดว่า ‘ ฮู้ดีแล้ว’ จากนั้นเลือดก็จะไหลออกจากปากของฉัน ถ้าใครเห็นแล้วจะนึกถึงคนสวยอยู่ได้ไม่นาน นั่นคือแนวคิด”

…แต่นี่มันรุนแรงมาก เขารู้สึกเวียนหัวทุกครั้งที่ลอเอลเอ่ยปากขออีก เขาไม่เข้าใจว่าทำไมความสนใจถึงเป็นแบบนี้ เขาเชื่อว่าเขาได้เรียนรู้แล้วว่าความต้องการและรสนิยมของผู้คนค่อนข้างหลากหลาย แต่ความเชื่อนั้นได้ถูกทำลายลงในวันนี้

สิ่งที่น่าเศร้าที่สุดคือเขามีความสามารถในการปฏิบัติตามข้อกำหนดส่วนใหญ่ของลอเอลได้ สิ่งที่เขาเชื่อมาช้านานคือ ‘หน้าที่ที่ไร้ประโยชน์’ เริ่มแสดงให้เห็นการมีอยู่ของมันราวกับว่ามันมีอยู่เพื่อลอเอลเท่านั้น เขายังสงสัยว่า Skin Maker เป็นคลาสที่เกิดมาเพื่อให้เข้ากับรสนิยมที่แปลกประหลาดของลอเอลหรือเปล่า

“ตามข้อกำหนด สิ่งเดียวที่เกินความสามารถของฉันคือพายุฝนฟ้าคะนอง แต่ที่เหลือเป็นไปได้ แต่ต้องใช้วัสดุจำนวนมากแทน สิ่งที่อยู่ในความคิดตอนนี้คือสีย้อมของเฮลด้า, ไฟโดเกบิ, ปอดไวเวิร์น, ความแค้นของฟูริโอส, แก้วแสงจันทร์…”

ลอเอลจดรายการวัสดุที่จำเป็นในการสร้างผิวหนังอย่างกระตือรือร้น ตอนแรกเขามีความสุขที่อุดมคติของเขาสามารถเป็นจริงได้ แต่จากนั้นสีหน้าของเขาก็ค่อยๆ มืดลง เพราะมีส่วนผสมมากมายที่หาซื้อได้ยาก มีวัสดุหายากบางอย่างที่ยากจะรับมือได้แม้จะได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใต้บังคับบัญชาก็ตาม

“ ฮู้มันคือชุดของการทดลอง… โลกนี้โหดร้ายเกินไปสำหรับฉัน บางทีนี่อาจเป็นกรรมจากชาติที่แล้วของฉันก็ได้” ลอเอลยิ้มอย่างขมขื่นและแหงนมองท้องฟ้า จะวิเศษเพียงใดหากในเวลานี้ เลือดที่หยดออกมาจากปากและปีกของเขาค่อย ๆ ปรากฏขึ้นที่หลังของเขาอย่างแผ่วเบาก่อนจะหายวับไป เมื่อความคิดของเขามาถึงจุดนี้ แรงจูงใจที่กำลังจะตายของลอเอลก็กลับมาจุดไฟอีกครั้ง “ท่านเฮเดอร์ นำอัศวินทั้งหมดและรับวัสดุเหล่านี้ทันที”

“ครับนายท่าน”

“ … อืม”

Guseha จ้องที่ลอเอลอย่างเฉยเมยเพื่อเรียกอัศวินและออกคำสั่งให้พวกมัน ก่อนจะหันไปมอง Vantner รถถัง Vantner ที่ทำลายล้าง—เขามีชื่อเสียงในฐานะอัศวินผู้พิทักษ์อันดับ 1 และเป็นหนึ่งในคนกลุ่มแรกๆ ที่วิ่งหนีในช่วงเวลาที่เขาได้ยินเกี่ยวกับความร่วมมือระหว่างกิลด์โอเวอร์เกียร์และกูเซฮา

“บอกฉันว่าคุณต้องการทรงผมแบบไหน ฉันจะดำเนินการทันที” Guseha ไม่สนใจที่จะขอคำขอร้องของ Vantner เขานึกถึงความปรารถนาทั่วไปของลูกค้าหัวล้านและหยิบวิกผมยอดนิยมออกมา พวกเขาเป็นวิกผมที่ดูเหมือนผมจริง พวกเขาทำมาจากวัสดุพิเศษและเป็นสินค้าที่เป็นที่ต้องการของชนชั้นสูงวัยกลางคน

“ถ้าคุณเป็นผู้ชายแล้วล่ะก็ มันคือโมฮอว์ก…” แวนต์เนอร์ตอบด้วยแววตาที่สดใส ทันใดนั้นเขาก็กลับมารู้สึกตัวและตะโกนว่า “ฉัน! ฉันไม่ได้หัวล้านในความเป็นจริง!”

สาเหตุที่เขาหัวล้านก็เพราะเขาปรับแต่งรูปลักษณ์ของเขาให้หัวโล้น…

Vantner ยืนยันเรื่องนี้เสมอ หากตอนนี้เขาสวมวิก แสดงว่าความจริงแล้วเขาหัวล้าน

“ฉันขอประทานอภัย แล้วคุณต้องการอะไร”

“…ลีโอนาร์โดดิคาปริโอ.”

“……?”

“คุณไม่รู้จักชื่อนักแสดงผู้ยิ่งใหญ่ในตำนานคนนี้เหรอ”

“ฉันรู้…”

“ลีโอนาร์โดดิคาปริโอ. ฉันต้องการอยู่กับใบหน้าของเลโอนาร์โดในวัย 20 ต้น ๆ ของเขา”

คนในอุดมคติไม่ได้ใช้ได้กับเพศตรงข้ามเท่านั้น จิตวิทยาของการชื่นชมและต้องการคล้ายกับเพศเดียวกันเป็นความปรารถนาสากลที่ทุกคนเคยประสบมาอย่างน้อยหนึ่งครั้ง

กูเซฮาเห็นหัวใจของแวนเนอร์และพยักหน้า “ฉันเข้าใจ. ฉันสามารถจับคู่รูปร่างได้ใช่ไหม”

“ฉันไม่ต้องการสิ่งนั้น ลีโอนาร์โดผอมมากในวัย 20 ปี ฉันต้องการปล่อยให้ร่างกายของฉันเป็นอยู่และเพียงแค่เปลี่ยนใบหน้าของฉัน”

“มันจะไม่สมดุล”

“ทุกอย่างปกติดี. ท้ายที่สุดมันเป็นการดีที่สุดตราบใดที่คุณมีใบหน้าที่ดี”

“ฉันเข้าใจ.”

มันเป็นคำขอที่ง่าย การทำมาส์กผิวเป็นเรื่องง่ายและมีการอ้างอิงมากมายสำหรับใบหน้าของดาราในตำนาน นอกจากนี้ Vantner ปฏิเสธที่จะสวมวิก ไม่จำเป็นต้องไปยุ่งกับการทำผม วันถัดไป…

“ พูฮะฮะ! ”

ลีโอนาร์โดหัวโล้นหัวโล้นที่มีขนดกทำให้สมาชิกโอเวอร์เกียร์หัวเราะออกมา

“……”

สีบลอนด์ คุณเอาผมสีบลอนด์ของ Leonardo ไปไว้ที่ไหน

แวนท์เนอร์แทบกลืนคำพูดเหล่านี้และถอดหน้ากากผิวหนังออกอย่างเงียบๆ ตั้งแต่นั้นมา Guseha ก็อยู่ที่ Reinhardt เป็นเวลานาน เป็นเพราะสมาชิกโอเวอร์เกียร์มาหาเขาโดยไม่หยุดพัก

บังเอิญเขาไม่เหนื่อย ค่อนข้างสนุกกว่าที่เขาคาดไว้ ต้องขอบคุณสมาชิกโอเวอร์เกียร์ที่สามารถรับวัสดุที่คนธรรมดาหาซื้อได้ยาก เขาจึงสามารถดำเนินการตามคำขอการผลิตที่ยากลำบากซึ่งเขาไม่เคยประสบมาก่อน ดังนั้นประสบการณ์ทักษะของเขาจึงเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง