จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1431

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1431

มีงานให้ทำมากมาย เขาไม่รู้ว่าเมื่อไรที่ซาเรียลจะคลั่งไคล้ เขาจึงรีบผ่านการสำรวจนรกและละเลยช่างตีเหล็กที่ถูกละเลย

“เฮ้อ”

สองสัปดาห์แล้วตั้งแต่เขาติดอยู่ในโรงตีเหล็ก กริดระงับการผลิต Backbone Sword ชั่วคราวและมุ่งเน้นไปที่สิ่งที่สามารถจัดการได้ในระยะสั้น เขาดูแลค่าคอมมิชชั่นของสมาชิกและสร้างหรือแก้ไขรายการสำหรับผู้ส่งสาร เป็นขั้นตอนที่จำเป็นเพื่อชดเชยจุดแข็งและจุดอ่อนของพวกเขาที่ระบุไว้ในนรก

ดาบกระดูกสันหลัง… มันไม่ใช่สิ่งที่สามารถทำได้ภายในสองสามวัน เนื่องจากธรรมชาติของวัสดุกระดูก จึงต้องทำอย่างระมัดระวังที่สุด โลหะต้องหลอมด้วยความร้อนหลาย ๆ ครั้งจึงจะแข็งตัว จากนั้นหลอมอีกครั้งและชุบแข็งในขณะที่อบอุณหภูมิหลายพันถึงหมื่นครั้ง อย่างไรก็ตาม ความยากลำบากนั้นสูงมากเพราะกระดูกไหม้มากกว่าที่จะละลาย เป็นไปไม่ได้ที่จะหลอมและหลอมกระดูกเว้นแต่ว่าเทคนิคการตีเหล็กของช่างฝีมือของพวกเขาจะอยู่ในระดับปริญญาโท

“ดูเหมือนใกล้จะเสร็จแล้ว”

เขาทำงานหนักมาครึ่งเดือน คำขอของสมาชิกเสร็จสมบูรณ์และรายการของผู้ส่งสารได้รับการบำรุงรักษาอย่างเรียบร้อย กริดกำลังจะเริ่มผลิต Backbone Sword เมื่อจู่ๆ เขาก็รู้สึกไม่สบายใจ เขาจำไม่ได้ว่าทำสิ่งของของจิสึกะเหรอ? กริดรู้ตัวช้าและทบทวนรายการค่าคอมมิชชั่น แต่เขาไม่พบคำขอของจิสึกะในเรื่องนี้

‘เธอไม่ได้ทำการร้องขอเพราะว่าเธออึดอัดเกินไป…?’

Jishuka ปฏิเสธที่จะเป็นผู้สืบทอดของ Povia และเริ่มเดินตามเส้นทางการยิงธนูของเธอเอง จากนั้นเธอก็เติบโตอย่างรวดเร็ว ไม่เหมือนกับความกังวลของผู้คน ไม่ใช่เรื่องที่ไม่คาดคิดว่าเธอจะได้รับสองเหรียญทองในการแข่งขันระดับประเทศในปีนี้ ลูกธนูที่ยิงโดย Bow Saint นั้นไม่มีที่สิ้นสุดและมีการซุ่มยิงหลายประเภท ดังนั้นไม่มีผู้ระดับสูงคนใดสามารถตอบสนองต่อการโจมตีของเธอได้ ในที่สุด Jishuka ก็กลับมาพร้อมกับรางวัลเหรียญทองและวางไว้ในโกดังกิลด์ แต่เธอไม่ได้ทิ้งคำขอให้ทำอะไรจากรางวัล เห็นได้ชัดว่าเธอกำลังหลีกเลี่ยงสิ่งที่เกี่ยวข้องกับกริด

กริดต้องกระวนกระวายใจ เขากังวลว่าจะสูญเสียเธอในฐานะเพื่อนร่วมงาน ‘ถ้าจิสึกะหายไป งั้นฉัน…’

จิสึกะเป็นหนึ่งใน ‘ต้นกำเนิด’ ของกริด หากปราศจากความไว้วางใจและการสนับสนุนจากจิสึกะและกิลด์เซดาคาห์ กริดคงจะมีชีวิตที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง เขาสามารถเป็นแอ็กนัสคนที่สองได้ เหตุผลที่กริดเกลียดแอกนัสเพราะเขาอ่านถึงศักยภาพของตัวเองที่จะเหมือนกับแอ็กนัส

‘…มันต้องเศร้าและเจ็บปวด..’

กริดรู้สึกหดหู่เมื่อคิดถึงความเป็นไปได้ที่จิสึกะจะจากไป แค่จินตนาการถึงความรู้สึกสูญเสียที่เขาไม่เคยประสบมาก่อนก็ทำให้กระดูกสันหลังของเขาเย็นลงอย่างน่ากลัว

‘ก่อนอื่น… ฉันจะสร้างไอเท็มใหม่ให้คุณ’

ปัจจุบัน ยุทโธปกรณ์ของจิสึกะเหมือนกับของเฟคเกอร์ เขาเข้าใจ วิเคราะห์ และปรับปรุงกางเกงของครูเกอร์ที่เคยมอบให้เฟกเกอร์ในอดีต และทำชุดเกราะผ้าของกริดให้เสร็จ อันที่จริง ชุดเกราะผ้าของกริดแทบจะเป็นกางเกงรุ่นอัพเกรดของครูเกอร์ ประสิทธิภาพดีขึ้น แต่เป็นผลมาจากการใช้ ‘วัสดุขั้นสูง’ ที่เพิ่ม ‘เงื่อนไขการใช้งาน’ เทคนิคการตัดเย็บของกริดยังแตะต้องนิ้วเท้าของครูเกอร์ไม่ได้ด้วยซ้ำ

‘ยังมีโอกาสดีที่เรื่องนี้จะเป็นเรื่องเก่า

เนื่องจากหนังสือ Dantalion’s Damaged Book ทักษะการตัดเย็บของกริดจึงถูกอัปเกรดเป็นระดับสูงถึงระดับ 8 เขาจะสามารถไปถึงระดับผู้เชี่ยวชาญขั้นสูงได้ภายในหนึ่งปีขั้นต่ำและสูงสุดสองปี รางวัลที่ได้รับในขณะนั้นจะเป็นหกระดับและการเปิดทักษะช่างตัดเสื้อ จากนั้นก็จะเป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวของเทคนิคการตีเหล็กและการตัดเย็บ…

เมื่อพิจารณาว่าเทคนิคการตีเหล็กของกริดนั้นเหนือกว่าตำนานจนถึงระดับตำนานหลังจากที่เขาใช้ศักยภาพแบบเปิด เทคนิคการตัดเย็บของกริดอาจเป็นแค่ระดับช่างฝีมือเท่านั้น แต่มีแนวโน้มที่จะแสดงผลงานในตำนานมากกว่า

‘เป็นไปได้ที่จะอัพเกรดอุปกรณ์ของ Jishuka ด้วยทักษะปัจจุบันของฉัน อาวุธจะทำให้สิ่งต่าง ๆ ดีขึ้นโดยธรรมชาติ’

ธนูฟีนิกซ์แดงนั้นเก่า แน่นอนว่ามันเป็นอาวุธระดับตำนาน ดังนั้นตัวเลือกโดยรวมจึงยอดเยี่ยมพอที่จะใช้สำหรับ ‘ชีวิตที่เหลือของคุณ’ แต่ค่าพลังโจมตีต่ำ นี่เป็นเรื่องราวจากมุมมองของกริด แต่ไม่ว่าอย่างไร กริดในปัจจุบันก็มั่นใจว่าจะทำธนูได้ดีกว่าคันศรฟินิกซ์แดง

‘ถึงตอนนี้ คันศรฟินิกซ์แดงรุ่นดั้งเดิมยังไม่ใช่ไอเท็มที่โดดเด่นอย่างท่วมท้น ธนูฟินิกซ์แดงอยู่เหนือของเดิม แต่มีขีดจำกัดอยู่’

มีสูตรอาหารทุกประเภทที่สะสมอยู่ในหัวของกริด สมาชิกโอเวอร์เกียร์ที่ปฏิบัติการทั่วทั้งทวีปยังคงได้รับสูตรการผลิตใหม่ๆ และมอบให้กริด

ปัจจุบันกริดมีสูตร ‘ธนู’ ทั้งหมด 192 สูตร จากความรู้และประสบการณ์ที่มีอยู่มากมาย ไม่ยากสำหรับเขาที่จะสร้างธนูได้ดีกว่าคันศรฟินิกซ์แดง หากพลังของกริดเพียงอย่างเดียวเป็นไปไม่ได้ มีวิธีรับความช่วยเหลือจากระบบโดยใช้การสร้างไอเท็ม มันเป็นของเพื่อนร่วมงานที่กลายเป็นคลาสในตำนาน ไม่ มันจะไม่เสียเปล่าถ้าใช้ Item Creation สำหรับจิสึกะ อาวุธที่เรียกว่าคันธนูมีประโยชน์ใช้สอยสูง

‘ถ้าฉันทำมัน มันจะมีประโยชน์ไม่เฉพาะกับจิสึกะเท่านั้น แต่สำหรับคนที่จะเติบโตในสักวันหนึ่ง’

เมอร์เซเดสก็สามารถใช้งานได้ดีตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

“คุณสมบัติของธนูแบบใหม่…”

กริดตัดสินใจยกเว้นแอตทริบิวต์ใดๆ ชั่วคราว ความสามารถในการขยายสถานะไฟของจิสึกะนั้นถูกสร้างขึ้นอย่างสมบูรณ์ในคันศรฟินิกซ์แดง ในขั้นต้น ธนูเป็นอาวุธที่ได้รับอิทธิพลจากคุณลักษณะน้อยกว่า มันเป็นธรรมชาติ คันธนูเป็นเพียงเครื่องมือสำหรับยิงธนู แอตทริบิวต์สามารถมอบให้กับลูกศรได้ดังนั้นจึงเป็นการดีกว่าในแง่ของการใช้ประโยชน์ที่ไม่มีแอตทริบิวต์ เมื่อมองไปที่ ‘ทรัพยากร’ ที่เรียกว่า Breaking Evil Arrow ที่จิสึกะได้รับในฐานะธนูเซนต์ พลังก็ลดลงเนื่องจากอิทธิพลของพลังงานไฟในธนูฟีนิกซ์แดง

กริดไม่รู้ว่าจิสึกะสังเกตเห็นหรือไม่ แต่ควรใช้ธนูธรรมดาๆ ดีกว่าธนูฟีนิกซ์แดงเมื่อยิงธนูพิษหรือศรทำลายล้าง

‘วัสดุที่ขยายในขณะที่โอบรับคุณลักษณะต่างๆ คือ มิธริลหรือโอริคัลคุม…’

ทั้งมิธริลและโอริคัลคุมเป็นโลหะที่วิเศษ แต่พวกมันไม่เพียงพอที่จะเป็นวัตถุดิบสำหรับอาวุธระดับตำนาน กริดตัดสินใจว่าควรลงทุนในอดามันเที่ยม Adamantium เป็นโลหะจาก Asgard และมีข้อดีของแร่ธาตุทั้งหมดบนพื้นดิน แน่นอน ระดับนั้นต่ำเมื่อเทียบกับหินศักดิ์สิทธิ์ที่ผลิตโดย Hexetia แต่ตอนนี้ Hexetia อยู่ในคุกและเขาอยู่ไกลจากการได้รับหินศักดิ์สิทธิ์

กริดกำลังครุ่นคิด แต่เขาไม่ได้หยุดขยับมือ เขาปรับพลังการยิงของเขาในเตาหลอมและทำให้กระดูกสันหลังของโอโบราร้อนขึ้น เขานำมันออกมาในเวลาที่เหมาะสมและพยายามเชื่อมมัน สามัญสำนึกในการหลอมและเสริมสร้างกระดูกนั้นแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย แต่ซาทิสฟายได้รับผลกระทบจากสามัญสำนึกน้อยกว่า ยิ่งกว่านั้น เทคนิคของตำนานได้พลิกสามัญสำนึกไปอย่างสิ้นเชิง

 

[ ความคล่องแคล่วของคุณเพิ่มขึ้น 1]

 

“ โอ้? ”

ยิ่งระดับทักษะสูงขึ้นและจำนวนสถิติรวมยิ่งสูง โอกาสที่สถิติจะเพิ่มขึ้นเนื่องจากการผลิตก็จะยิ่งต่ำลง มันเป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาเพื่อป้องกันไม่ให้สถิติเพิ่มขึ้นอย่างไม่สิ้นสุดสำหรับคลาสที่ไม่ใช่การต่อสู้ สำหรับกริดที่รู้สึกว่าค่าสถานะที่ได้รับจากทักษะการตัดเย็บเสื้อผ้าค่อยๆ ลดลง การเพิ่มขึ้นเพียงจุดเดียวในด้านความคล่องแคล่วถือเป็นสิ่งล้ำค่า

‘เป็นการยากที่จะหลอมเชื่อมกระดูก ดังนั้นการลงโทษที่เกี่ยวข้องกับสถิติจะโล่งใจหรือไม่’

การเชื่อมโลหะหลอมสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี มันอยู่ในระดับที่ดีเมื่อเทียบกับเมื่อสองสัปดาห์ก่อน ดูเหมือนว่าเขาจะเพิ่มประสาทสัมผัสโดยรวมโดยทำให้สิ่งต่างๆ ล่าช้าไปครึ่งเดือน

‘มันเป็นเรื่องดีที่สิ่งต่าง ๆ เป็นไป’

กริดประเมินว่าจากความยากของ Backbone Sword นั้นจะมีเรตติ้งสูงกว่าตำนาน เขาอาจต้องใช้ ‘การอัปเกรดไอเทม’ ซึ่งจะช่วยเพิ่มระดับของไอเท็มเป้าหมายเป็นระดับตำนานสูงสุด อย่างไรก็ตาม กริดมีลางสังหรณ์ว่าทุกอย่างจะดี

ในเวลานี้พีคซอร์ดไปเยี่ยมโรงตีเหล็ก กริดอารมณ์ดีและสามารถจดจ่อกับการฟังเรื่องราวของกูเซฮาและหัวใจของราชินีน้ำแข็ง จากนั้นเขาก็ยอมรับมันในทางบวก

 

***

 

[ผู้เล่น ‘Shift’ ได้ย้าย Heart of the Frost Queen แล้ว]

 

“เดี๋ยวผมจัดการเอง”

“ขอบคุณนะกริด ฉันสามารถวางใจได้เพราะคุณ”

ข้อตกลงประสบความสำเร็จ หัวใจของราชินีน้ำแข็ง—ทิศทางอาจจะแปลกประหลาด แต่มันเป็นไอเทมที่มีมูลค่าสูง ดังนั้นมันจึงสามารถต้านทานความเสียหายได้ มันจะเป็นน้ำอมฤตจัดอันดับในตำนานถ้าต้องกำหนดระดับให้กับมัน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องปกติที่จะมีการป้องกันความเสียหาย คงจะตลกดีถ้าไม่สามารถเอาน้ำอมฤตในตำนานไปเพราะมันเสียหายได้? เนื้อหาหลักของธุรกรรมนี้คือ กริดจะเก็บมันไว้จนกว่ากูเซฮาจะค้นพบวิธีทำลายมัน

มีเพียงไม่กี่เงื่อนไขที่แนบมา

อย่างแรก กูเซฮาจะยอมรับคำขอของสมาชิกโอเวอร์เกียร์อย่างไม่มีเงื่อนไขเพื่อสร้างสกิน อย่างที่สอง หากกริดสูญเสียหัวใจของราชินีน้ำแข็งไป กูเซฮาก็จะไม่รับผิดชอบเขา อย่างไรก็ตาม กริดต้องเปิดเผยสถานการณ์ที่เขาทำของหายให้กับกูเซฮาในวิดีโอ และกูเซฮาก็ต้องเชื่อมั่น ประการที่สาม ถ้ากริดรู้วิธีใช้ Heart of the Frost Queen อย่างเหมาะสม กูเซฮาก็จะขาย Heart of the Frost Queen ให้กับกริด เมื่อถึงเวลานั้น กริดจะต้องจ่ายเงินตามสมควร

พวกเขาชอบกริดมากจนอาจดูเหมือนเป็นสัญญาที่ไม่ยุติธรรมในแวบแรก แต่กูเซฮาก็ไม่มีข้อตำหนิ หัวใจของราชินีน้ำแข็งก็ไม่ต่างจากระเบิดเวลา

กูเซฮาคือคนที่พลิกระเบิดให้กริด อันตรายที่กูเซฮาเคยประสบมาก่อนจะมุ่งเป้าไปที่กริดในอนาคต แทนที่จะขอรางวัลแยกต่างหาก กริดขอเพียงรางวัลภายในขอบเขตที่กูเซฮาจะยอมรับซึ่งเป็นคำขอให้สร้างสกิน นอกจากนี้จะไม่ทำฟรี สมาชิกโอเวอร์เกียร์ได้ตัดสินใจแล้วว่าวัสดุทั้งหมดที่จำเป็นในการทำสกิน

แล้วความเป็นไปได้ที่กริดจะสูญเสียหัวใจของราชินีน้ำแข็งล่ะ? โดยธรรมชาติแล้วกูเซฮาก็ต้องยอมรับมัน อย่างที่พีคซอร์ดพูด—กริดไม่ได้อยู่ยงคงกระพัน

ในที่สุด เงื่อนไขของ ‘ถ้ากริดรู้วิธีใช้ Heart of the Frost Queen อย่างถูกต้อง แล้ว Guseha ก็จะขายให้กริด’ จากมุมมองของ Guseha ใครบ้างจะไม่มีความสุขที่ได้รับเงินและแก้ปัญหาด้วยการใช้หัวใจจนหมดสิ้น?

“กูเซฮา… เธอก็เหมือนกับตอนที่ฉันเห็นเธอในทีวี”

เหตุผลที่ Guseha สามารถรักษาตำแหน่งสูงสุดของเขาไว้ได้ 20 ปีไม่ใช่แค่เพราะรูปลักษณ์ที่สวยงามและความสามารถของเขาเท่านั้น เป็นเพราะเขาได้ทำความดีมานับไม่ถ้วน บางครั้งเมื่อเขาเห็นบทความหรือสัมภาษณ์กับ Guseha กริดก็คิดว่าเขาเป็นคนที่มีความเชื่ออย่างแรงกล้า และจริงๆ แล้วมันก็เป็นเช่นนั้น

ถ้ากริดอยู่ในฐานะของกูเซฮา เขาก็คงจะคืนระเบิดทิ้งไปพร้อมกับกล่าวโทษเจ้าชายแห่งเฮมิลตัน เป็นเรื่องธรรมดาที่จะขอการชดใช้ตามสมควร ไม่สิ บางทีเขาอาจจะใช้ประโยชน์จากมันเพื่อตกลงกับพวกที่ต้องการไอเทมชิ้นนี้

ในขณะเดียวกัน ขณะที่ Heart of the Frost Queen กลายเป็นของเขา Guseha พยายามรับผิดชอบจนถึงที่สุด พระองค์​รักษา​ความ​เชื่อ​แทน​ที่​จะ​ใช้​ทาง​ง่าย ๆ หรือ​โลภ​ทรัพย์​สมบัติ​โดย​ทำ​ข้อตกลง​กับ​คน​ชั่ว. กริดคิดว่าสาเหตุที่ซาทิสฟายเจริญก้าวหน้ามาจนถึงขณะนี้ก็เนื่องมาจากความพยายามของผู้ยิ่งใหญ่เหล่านี้

“ผมชื่นชมคุณจริงๆ” กริดสารภาพด้วยรอยยิ้ม และหูของกูเซฮาก็แดงเล็กน้อย

“ถ้าฉันเคยสัมผัสสิ่งนี้ในชีวิตจริง ฉันจะยอมแพ้ทันที ฉันแค่พยายามอย่างหนักเพราะนี่คือซาทิสฟาย ชื่นชมอะไร? ฉันอาย”

“มันเป็นเรื่องจริงและอยู่ในซาทิสฟาย”

“……?”

“หากเจ้าถูกคุกคามอีกในอนาคต โปรดพึ่งพาพวกเรา”

‘ ฮะ. ‘

กิลด์โอเวอร์เกียร์—ในฐานะผู้นำขององค์กรชั้นนำของโลก กริดภาคภูมิใจอย่างยิ่ง มันคงเป็นเรื่องยากหากปราศจากความภาคภูมิใจ เพราะสมาชิกโอเวอร์เกียร์ส่วนใหญ่ที่มีความสามารถอันยอดเยี่ยม กระตือรือร้นในหลายด้านในความเป็นจริง

กูเซฮาเผชิญหน้ากริดและรู้สึกกังวลในใจถูกชะล้างออกไป “คำพูดเหล่านี้เพียงอย่างเดียวทำให้มั่นใจและน่ายินดี ฉันจะพยายามช่วยกริดและกิลด์โอเวอร์เกียร์ด้วยวิธีของฉันเอง”

กูเซฮาจากไปพร้อมกับคำพูดที่จริงใจเหล่านี้ ตัดสินโดยพีคซอร์ดและลอเอลรีบวิ่งออกไป ดูเหมือนว่าเขาจะมีงานต้องทำมากมายในระหว่างนี้

คนข้างหลังกริดยิ้มอย่างมีความสุข ยินดีที่ได้รู้จักคนดี

‘เฟคเกอร์และลอเอลจะสอบสวนผู้ที่ค้นหาหัวใจ… ก่อนอื่น ฉันจะตรวจสอบว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่จะแก้ไขมัน’

กริดวางค้อนลงครู่หนึ่งและเริ่มศึกษาหัวใจของราชินีน้ำแข็ง

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง