จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1430

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1430

กูเซฮาคือสกินเมคเกอร์เองเหรอ? พีคซอร์ดปิดปากของเขาและรีกัสก็ทักทายเขาแทน “ฉันไม่เคยคิดเลยว่ากูเซฮาและชิฟต์จะเป็นคนเดียวกัน ฉันอยากเห็นคุณทั้งสองคนถ้ามีโอกาส คราวนี้จะได้เจอทั้งคู่พร้อมกันแบบนี้! มันเหมือนกับโชคชะตา! ฮ่าๆๆๆ! ”

“…คุณรู้ได้อย่างไรว่าฉันคือกูเซฮา”

กูเซฮารู้ดีว่าเครือข่ายข้อมูลของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์นั้นยอดเยี่ยม ถูกต้องแล้วที่จะตระหนักถึงดวงตาและหูของ Overgeared Shadows ทุกที่ อย่างไรก็ตาม รูปลักษณ์ปัจจุบันของ Guseha เป็นงานใหม่ มันเป็นผิวที่เขาใช้เป็นครั้งแรกในวันนี้ เป็นไปไม่ได้ที่กิลด์โอเวอร์เกียร์จะรู้ว่าเขาคือกูเซฮา เว้นแต่พวกเขาจะติดตามกูเซฮาแบบเรียลไทม์

เรกัสเห็นท่าทางระมัดระวังของเขาและชี้ไปที่พีคซอร์ด “คนนี้เป็นแฟนตัวยงของคุณ เขาจำคุณได้ทันทีเมื่อเราพบกันที่แผงขายของริมถนนเมื่อสักครู่นี้ เขาสังเกตจากมุมที่คิ้วคุณ…? ฮ่าๆๆ”

“ ฮึ่ม ฮึ่ม. พี ค ซอร์ดไอ เขาอายมากเพราะคุณอาบอกลุงอีกคนว่าเขาชื่นชมว่า ‘ฉันเป็นแฟนตัวยง ฉันสามารถระบุตัวคุณได้ด้วยการดูนิสัยเล็กๆ ของคุณ’ ถึงกระนั้น ความอับอายนี้ก็เป็นเพียงชั่วคราว เขาได้พบกับรำพึงที่เขารอคอยมา 20 ปีและรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง “กูเซฮา ราชาแห่งเพลงบัลลาดและปรมาจารย์ด้านดนตรีคลาสสิกเป็นดาวเด่นสำหรับผม ยินดีที่ได้พบคุณ ฮยองนิม ลายเซ็นต์…ถ้าเป็นไปได้ ได้โปรดพบฉันในความเป็นจริง แน่นอนว่านี่คือเวลาที่คุณมีเวลาว่าง”

“ ฮ่าๆๆๆ” Guseha อ่านความจริงใจในเสียงที่สั่นเทาของพีคซอร์ดและเลิกระมัดระวัง เขายิ้มอย่างมีความสุข จับมือกับพีคซอร์ดและพูดว่า “ฉันเป็นแฟนตั้งแต่คุณเป็นหัวหน้าของ Silver Knights Guild ซึ่งเป็นกิลด์เกาหลีเพียงแห่งเดียวที่กระตือรือร้น ฉันเชียร์คุณจากระยะไกล แต่ถ้าฉันรู้ว่าคุณเป็นแฟนของฉัน ฉันจะเชียร์คุณจากระยะไกล”

“พี่นิม! มูลค่าตามหน้าของฉันอาจสูง แต่ฉันอายุน้อยกว่าคุณแปดปี! กรุณาพูดกับฉันตามสบาย! เราทั้งคู่เป็นพลเมืองของ ประเทศตะวันออก ที่มีมารยาทไม่ใช่หรือ”

“ฉันจะคุยกับคุณโดยไม่ให้เกียรติถ้าเราสนิทกันในภายหลัง”

“ฉันหวังว่าวันนั้นจะมาถึง ฮยองนิม!” พีคซอร์ดเอามือทั้งสองข้างโอบรอบมือของกูเซฮาและดวงตาของเขาเป็นประกายราวกับเด็กสาว ราวกับดวงตาของเขาเมื่อมองไปที่กริด

 

***

 

Guseha เป็นดาราชั้นนำมา 20 ปีแล้วและเขาก็มีความชำนาญในการปฏิบัติตน เขาปลอบพีคซอร์ดที่ตื่นเต้น แก้ไขสิ่งต่าง ๆ ในระดับปานกลาง และนำประเด็นหลักขึ้นมาอย่างเป็นธรรมชาติ—เดธก็อดไนท์ เขาอธิบายว่าทำไมเขาถึงตกเป็นเป้าหมายของทหารรับจ้างรายนี้ ใจกลางของเรื่องคือสิ่งที่เรียกว่า ‘Heart of the Frost Queen’

“หัวใจ?”

The Frost Queen—เธอเป็นผู้ปกครองของ Heraris และผู้คนคุ้นเคยกับเธอ เหมือนกับลมหายใจของราชินีน้ำแข็งที่กริดเคยใช้ทำลูกแก้วของมูมูด มีสิ่งของต่างๆ ที่รวบรวมได้ในพื้นที่ Heraris ที่มีชื่อ ‘Frost Queen’ ติดอยู่ และสิ่งของเหล่านี้ถูกใช้อย่างแพร่หลายในด้านต่างๆ

ผู้คนไม่สามารถไม่รู้จัก Frost Queen ตัวอย่างเช่น ลอเอลมักกล่าวถึงราชินีน้ำแข็งเมื่อเป็นผู้นำกองกำลัง ทหารที่ตื่นเต้นได้รับคำสั่งให้คลายความร้อนจากเลือดที่ร้อนจัดโดยระลึกถึงลมหายใจอันเยือกเย็นของราชินีน้ำแข็งและทหารก็เข้าใจ

อย่างไรก็ตาม จำนวนคนที่จะได้เห็นราชินีน้ำแข็งนั้นหายากมาก อันที่จริงแล้วมันเหมือนกับ ‘ไม่มี’ มากกว่า ถึงกระนั้น โลกก็กว้างใหญ่และมีผู้คนมากมาย ดังนั้นจึงไม่สามารถสรุปได้

เฮราริส—เป็นสถานที่ที่ทุ่งหิมะสีขาวแผ่ขยายออกไปอย่างไม่รู้จบและผู้คนต่างหลงทาง เป็นเพียงผืนดินสีขาวกว้างใหญ่ ทันทีที่พวกเขาก้าวเข้ามา นักเดินทางต่างสิ้นหวังกับเข็มทิศที่ไร้ประโยชน์ พวกเขาพเนจรเป็นเวลานานก่อนที่จะตาย เนื่องจากความเย็นที่เยือกแข็งแม้กระทั่งการไหลของมานา เวทย์มนตร์จึงไม่ทำงาน ดังนั้นจึงไม่สามารถหลบหนีได้

มันเป็นเรื่องที่โด่งดังที่ Skunk นักผจญภัยที่ทำแผนที่ทวีปตะวันตกเสร็จ เสียชีวิต 17 รายในเฮราริส แม้แต่สกั๊งค์ก็ยังไม่พบกับ Frost Queen Skunk ประสบความสำเร็จในการสำรวจ ‘พื้นที่’ ของ Heraris แต่เขาไม่ได้เคลียร์ดันเจี้ยนที่มีอยู่ในพื้นที่นี้ ดันเจี้ยนในภูมิภาค Heraris นั้นอันตรายเกินกว่าที่ Skunk จะสำรวจ

ราชินีน้ำแข็งจะอยู่ที่ไหนสักแห่งในดันเจี้ยนที่ไม่คุ้นเคยหรือเดินเตร่อยู่ในหิมะ OverGeared ดังนั้นจึงเป็นการยากที่จะพบเธอ ยังมีหัวใจของเธอ? นี่ไม่ได้หมายความว่ามีคนพบ Frost Queen และฆ่าเธอใช่หรือไม่?

“ในอาณาเขตของเฮมิลตันเมื่อปีที่แล้วที่ฉันได้ใจของราชินี ฉันได้ยินข่าวลือมาว่าเจ้าหญิงออกจากปราสาทไม่ได้เพราะใบหน้าไหม้เกรียมที่เธอได้รับในวัยเด็ก ฉันไปเยี่ยมเธอและปฏิบัติต่อเธอ และเจ้าชายก็มอบของขวัญนี้ให้ฉันแทนคำขอบคุณ ถูกต้องกว่าที่จะบอกว่าฉัน ‘กำจัด’ บาดแผลแล้ว แทนที่จะรักษาให้หาย [1] ”

“ ฮะ… ”

“ ว้าวฟังนะ การสร้างหนังเป็นทักษะที่มีการใช้งานที่กว้างขวางมาก”

ระดับคลาสของ Skin Maker นั้นอยู่ในระดับที่หายาก มันมีความสามารถพิเศษในการเปลี่ยนรูปลักษณ์ของไอเท็มและตัวละคร มีความต้องการเพียงพอสำหรับความสามารถ แต่ไม่มีบุญใหญ่อื่นใดนอกจากการทำเงิน ผู้คนคาดการณ์ว่าจะมีข้อ จำกัด อย่างแน่นอนในการเติบโตเพราะเป็นชนชั้นที่ไม่ใช่การต่อสู้ ความคิดของเรกัสและพีคซอร์ดเหมือนกัน

อย่างไรก็ตาม กูเซฮารู้วิธีใช้ความสามารถของเขาให้เกิดประโยชน์สูงสุด แทนที่จะทำธุรกิจกับคนที่ต้องการ ‘เท่’ เขาเดินทางไปทั่วทวีปและช่วยเหลือผู้ที่ต้องการพลังของเขาอย่างยิ่ง เขาเติบโตขึ้นโดยได้รับภารกิจ ยึดเอาข้อมูลที่เป็นประโยชน์ และรักษาสมบัติหายาก นี่คือสาเหตุที่ผู้คนไม่สามารถพบกับ Skin Maker ได้ง่ายๆ เขาไม่ได้รำคาญที่จะได้รับค่าคอมมิชชั่นของผู้เล่นเว้นแต่พวกเขาจะจ่ายเงินเป็นจำนวนมาก เขามีสิทธิ์เลือกลูกค้าของเขา

“เฮมิลตัน…เฮมิลตัน เจ้าชายไม่ได้เข้าร่วมในพิธีบรรลุนิติภาวะของพระเจ้าหรือ?”

“ใช่ เป็นประเทศที่ก่อตั้งโดยลูกชายคนที่สามของทะเลทรายซาฮารัน มันเป็นพื้นที่ที่เสือดาวแอฟริกาเคยทำงานมาก่อน”

“คุชราค? เขาโจมตีราชินีน้ำแข็งหรือเปล่า”

คุชราค บุคคลที่แข็งแกร่งจากแอฟริกา เขาไม่ได้เข้าร่วมในกิจกรรมอย่างเป็นทางการเช่นการแข่งขันระดับชาติ แต่เขาเป็นชนชั้นสูงที่มีชื่อเสียง เหมือนกับที่ผู้คนคิดว่าครอเกลเป็น ‘หนึ่งในไม่กี่คนที่สามารถต่อสู้กับกริดได้’ ตามแนวคิดนี้ ในช่วงที่ครอเกลมีอำนาจสูงสุด คูจารักได้รับการประเมินว่า ‘เป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่มีโอกาสเอาชนะครอเกล’

เขาเป็นบุคคลที่ได้รับความคาดหวังจากผู้คนและทำได้เหนือกว่าพวกเขาอย่างมาก เป็นเพราะเขาเป็นนักสู้ที่มีสไตล์หายาก ความสามารถทางกายภาพที่บริสุทธิ์ของเขานั้นล้นหลามไม่เหมือนกับครอเกลซึ่งมีประสาทสัมผัสตามธรรมชาติและฮาโอที่ฝึกฝนทักษะมาตลอดชีวิต นี่เป็นสิ่งสำคัญเมื่อพิจารณาถึงลักษณะของเกมเสมือนจริงที่ได้รับอิทธิพลอย่างมากจากความสามารถทางกายภาพ ดังนั้น ความสามารถทางกายภาพที่เหนือกว่าของ Kujarak จึงเป็นข้อได้เปรียบที่ยอดเยี่ยมเมื่อเทียบกับชาวเกาหลีใต้ซึ่งอ่อนแอเป็นพิเศษใน Satisfy ราวกับว่าพวกเขากำลังดูสัตว์ร้าย …

ไม่ว่าจะเป็นอดีตหรือปัจจุบัน การพบเห็นของคุชราคจะจุดประกายหัวใจของนักสู้ระดับสูง หนึ่งในคู่ต่อสู้ที่ Regas ต้องการสู้มากที่สุดคือ Kujarak เรกัสและพีคซอร์ดตัดสินว่าคุจารักอาจโจมตีราชินีน้ำแข็งด้วยทักษะของเขา

“ใครจะรู้? ฉันไม่ได้ยินเกี่ยวกับที่มาของหัวใจ สำหรับคนอย่างฉัน คุชราคก็เป็นคนนอกโลกเหมือนเธอสองคน เลยนึกชื่อคุชราคได้ใจไม่อยู่เลย” Guseha พูดต่อไปว่า “แต่เมื่อคิดถึงตอนนี้ มันน่าจะเกี่ยวข้องกับคุชราค บรรดาผู้ที่จ้องมองไปที่ Heart of the Frost Queen ทราบมานานแล้วว่าอาณาเขตของเฮมิลตันได้กุมหัวใจไว้ เหตุผลที่พวกเขาไม่เอาหัวใจจากอาณาเขตทั้งๆ ที่สามารถซื้ออัศวินได้ อาจเป็นเพราะพวกเขาระวังคุชราค แน่นอน ว่ากันว่าพละกำลังของเจ้าชายก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน…”

 

[ผู้เล่น ‘Shift’ ได้แบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับ Heart of the Frost Queen]

[หัวใจของราชินีน้ำแข็ง]

[มรดกหรือคำสาปสุดท้ายของราชินีน้ำแข็ง

ซึมซาบกับความเย็นได้อย่างสมบูรณ์แบบเมื่อถ่าย พลังโจมตีของคุณสมบัติเย็นจะเพิ่มขึ้นอย่างมาก ทุกครั้งที่ได้รับความเสียหายจากความเย็น ทรัพยากรเช่นสุขภาพและมานาจะถูกกู้คืนตามสัดส่วนของปริมาณความเสียหาย ยิ่งอุณหภูมิแวดล้อมต่ำเท่าใด ระดับความสามารถก็จะยิ่งสูงขึ้นเท่านั้น

★ สถิติบางอย่างจะมีการเปลี่ยนแปลง

★ รายการที่ติดตั้งจะจำกัดเฉพาะรายการแอตทริบิวต์เย็น

★ ทักษะหรือเวทย์มนตร์ที่มีคุณสมบัติอื่นที่ไม่ใช่แอตทริบิวต์และไม่สามารถใช้แอตทริบิวต์เย็นได้

★ ใช้ทักษะ ‘หมอกน้ำแข็ง’ เสมอ

★ ทักษะ ‘อาณาจักรน้ำแข็ง’ ถูกสร้างขึ้น]

 

[หมอกน้ำแข็ง]

[ สร้างความเสียหาย น้ำแข็ง 5,000 ต่อวินาที แก่เป้าหมายทั้งหมดภายในรัศมีห้าเมตร เป้าหมายที่สัมผัสกับหมอกเป็นเวลานานกว่าหกวินาทีจะได้รับผลกระทบจากสภาวะ ‘แช่แข็ง’ ผิดปกติและได้รับความเสียหายคงที่ 20,000 ต่อวินาที เป็นเวลาอย่างน้อยสี่วินาทีถึง 12 วินาที ไม่สามารถปิดใช้งานได้]

 

[อาณาจักรน้ำแข็ง]

[ จะเปิดใช้งานเมื่ออยู่ในพื้นที่หนึ่งนานกว่าระยะเวลาหนึ่ง มันทำให้โลกหยุดนิ่ง สร้างสรวงสวรรค์แห่งความสันโดษ

อย่างไรก็ตาม มันถูกจำกัดอยู่ในดินแดนที่ไม่มีเจ้าของและถูกจำกัดในพื้นที่]

 

“……” สีหน้าของพีคซอร์ดยู่ยี่เหมือนกระดาษ เขาคิดว่ามันน่าจะเป็นไอเท็มที่ยอดเยี่ยมเพราะเป็นของขวัญจากเจ้าชายแห่งเฮมิลตัน แต่มันแตกต่างไปจากจินตนาการของเขาอย่างสิ้นเชิง มันเป็นไอเทมที่อยู่ในหมวดน้ำอมฤต ต้องใช้ความพยายามให้เกิดผล แต่ก็มักจะสร้างความเสียหายเป็นวงกว้างที่ไม่สามารถระบุได้? มันเป็นวัตถุต้องสาปที่นำมาซึ่งความตายเท่านั้น มันเหมือนกับหนังสือเปลี่ยนคลาสของบอสมอนสเตอร์ “คนที่ให้ของขวัญนี้… เป็นคนคิดร้ายเหรอ?”

“ไม่มีอะไรเลวร้าย ของไม่จำเป็นต้องใช้ก็ได้ถึงจะมีมูลค่าสูงก็ได้”

“นั่นก็จริง แต่ว่า…”

Heart of the Frost Queen ชวนให้นึกถึงเพชรที่มีพื้นผิวเยือกแข็ง สวยงามจนต้องร้องชื่นชมออกมา มันสามารถแลกเปลี่ยนได้ในราคาสูงแม้จะเป็นของตกแต่งที่เรียบง่าย นอกจากนี้ ประเภทของมนุษย์มีความหลากหลายมาก จึงมีคนที่ไม่สนใจเกี่ยวกับการอยู่คนเดียว ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตาม ใครก็ตามที่มีความปรารถนาในอำนาจย่อมอยากได้ของสิ่งนั้น

Guseha กล่าวต่อว่า “นายจ้างของ Knight มาหาฉันตั้งแต่ฉันได้หัวใจมาหกเดือนแล้ว เขารู้ช้าไปว่าหัวใจอยู่ในมือฉัน และมาหาฉันโดยบอกว่าเขาต้องการซื้อมัน แน่นอน ฉันปฏิเสธ เป็นธรรมดาที่ของแบบนี้อันตรายเกินไป”

“นั่นคือตอนที่การล่าเริ่มต้นขึ้น”

“ใช่ ฉันสามารถเปลี่ยนรูปลักษณ์ได้ ดังนั้นมันจึงค่อนข้างง่ายที่จะหลีกเลี่ยงการติดตาม แต่… มันยากที่จะหนีไปตลอดกาลและการเปลี่ยนแปลงไม่ได้ผลกับอัศวิน”

“ อืม… ยังไงก็เถอะ ฮยองนิม ทำไมคุณถึงแบกสิ่งที่ศัตรูของคุณตามหาไว้ในคลังของคุณแทนที่จะทิ้งมันไว้ในโกดัง? คุณจะทำอย่างไรถ้าคุณตายและทำมันตก?” พีคซอร์ดสงสัย

“อย่าพูดถึงมัน ฉันทิ้งมันไว้ในโกดังหนึ่งครั้งและความเย็นก็ควบคุมไม่ได้ ทำให้สินค้าทั้งหมดในโกดังถูกแช่แข็ง จากนั้นธนาคารก็ตัดสินว่าฉันไม่ได้รับอนุญาตให้เก็บไว้ในโกดัง”

“อะไรนะ… ถ้าอย่างนั้น ทิ้งมันไว้ในคลังของคุณดีกว่าไหม”

“ใช่ มันเหมือนกับว่ากำลังพยายามยั่วยวนฉันด้วยการทำให้ฉันมองดูมันตลอดเวลา”

“มันเป็นสิ่งสาปแช่ง”

“ถูกตัอง. ฉันก็เลยอยากจะฝากสิ่งนี้ไว้กับกริด หากเป็นกริด เขาจะไม่ใช้มันอย่างไม่ตั้งใจและไม่มีใครเอามันไปได้ง่ายๆ”

การกดขี่ข่มเหงของขุนนางในช่วงที่ผ่านมาได้นำไปสู่โอกาสที่จะให้ความกระจ่างแก่กริดและอาเรสอีกครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กริดไม่เคยใช้อำนาจโดยประมาททั้งๆ ที่มีพลังเทียบเท่าจักรพรรดินี แม้แต่สื่อจีนที่คิดร้ายต่อกริด ก็ยังเรียกเขาว่าผู้มีเกียรติ กูเซฮาเชื่อใจกริด

“ฉันเดา แต่… ก็อดกริดไม่สามารถอยู่ยงคงกระพันได้ มีหลายครั้งที่เขาตาย ก็อดกริดอาจไม่สามารถปกป้องหัวใจได้ตลอดไป”

“ฉันจะหาวิธีจัดการกับหัวใจโดยเร็วที่สุด ฉันจะขอบคุณมากถ้าคุณสามารถจัดการให้กริดเก็บมันไว้ได้” กุเซฮาคำนับอย่างสุดซึ้ง เขารู้สึกเสียใจที่ขอความช่วยเหลือยากๆ เช่นนี้โดยไม่แจ้งให้ทราบ

พีคซอร์ดครุ่นคิดก่อนจะพยักหน้า “เจตนาดี… ให้ฉันอธิบายสถานการณ์ให้ก็อดกริดฟัง”

ทัศนคติของ Guseha ที่ไม่ต้องการให้พลังนี้ตกไปอยู่ในมือคนผิดนั้นวิเศษมาก อย่างไรก็ตาม กริดจะยอมรับสิ่งที่เป็นปัญหาอย่างเห็นได้ชัดหรือไม่? พีคซอร์ดกังวลแต่ความกังวลของเขาไม่มีมูล

“แน่นอน ฉันจะรับไว้ มันคงเป็นเรื่องที่เจ็บปวดหากสิ่งนี้ตกไปอยู่ในมือของคนอย่างแอ็กนัส” กริดยอมรับอย่างง่ายดาย แต่เขาแนบเงื่อนไข—กูเซฮาต้องยอมรับคำขอของสมาชิกโอเวอร์เกียร์เพื่อสร้างสกิน

ลอเอลดีใจ

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง