จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1428

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1428

“ในที่สุดเจ้าก็ชินเสียแล้ว” พอลยิ้ม มันเป็นรอยยิ้มที่ชัดเจนที่เข้ากับใบหน้าของเด็กน้อย แต่เมื่อมองเข้าไปใกล้ๆ ก็น่าขนลุก ไม่มีอารมณ์ในดวงตาขนาดใหญ่ แสงไม่ส่องเข้ามา และไม่มีอารมณ์ จึงไม่ตรงกับรอยยิ้มบนใบหน้าของเขา เป็นไปไม่ได้ที่ศพจะมีอารมณ์ที่แท้จริง รอยยิ้มเป็นเพียงการกระทำเพื่อให้เข้าใจถึงจิตวิญญาณของเขา

แอ็กนัสเคยเชื่อว่าผู้ตายเป็นการกลับมาครั้งที่สองของลูน่า ตอนนี้เขาเห็นรอยยิ้มที่ว่างเปล่าของ Pauld และพยักหน้า “ฉันปรับตัวได้แน่นอน”

ทุกครั้งที่ผู้ตายของ Agnus เคลื่อนไหว อุปกรณ์แปลก ๆ ในร่างกายของเขาจะหมุนไปพร้อมกับเสียงเล็กน้อย มันเป็นเพียงพลังเวทย์มนตร์นามธรรมสำหรับคนอื่น แต่เป็นกระบวนการดูดซับทรัพยากรเช่นมานาหรือออร่าจากภายนอกแล้วกรองพวกมันเป็นพลัง พลังที่เป็นรูปธรรมถูกปลดปล่อยออกมาจากหัวใจของผู้ตาย มันถูกสร้างขึ้น โดย Pauld และ เป็นอวัยวะเวทย์มนตร์ที่ไม่ควรมีอยู่

ทันใดนั้น ก็มีเสียงกระดูกหักอย่างน่ากลัวในร่างกายของผู้ตายราวกับตุ๊กตาถูกด้ายดึง ข้อต่อที่บิดไปในทิศทางตรงกันข้ามเคลื่อนไหวเหมือนหนวด มนุษย์ธรรมดาย่อมได้รับผลกระทบจากความตกใจอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม ผู้ตายของ Agnus เป็นศพอย่างแท้จริง มันแค่ขยับและไม่รู้สึกเจ็บโดยธรรมชาติ ผู้ตายไม่สนใจเอ็นร้อยหวายที่หักและถูกเตะออกจากพื้น การเร่งความเร็วนั้นเร็วมากจนแม้แต่แอ็กนัสก็พลาดไปบ้าง แม้ว่าจะมีวิสัยทัศน์เหนือธรรมชาติจากคลาสผู้รับเหมาของ Baal ที่เติบโตขึ้นเป็นระดับตำนาน ความว่องไว 2,500 แต้ม และการแก้ไขจากตำแหน่งต่างๆ

‘มันมากกว่าที่ฉันคาดไว้’

แอ็กนัสเชื่อมั่นในการปรากฏตัวของผู้ตายที่เรียนรู้วิธีใช้อวัยวะเวทมนตร์เพื่อแลกกับร่างกายที่กลายเป็นผ้าขี้ริ้ว ช่วงเวลาที่เขาสร้างผู้ตายด้วยร่างกายที่แข็งแรงพอที่จะต้านทานการส่งออกของอวัยวะเวทมนตร์ จำนวนเป้าหมายที่เขาต้องกลัวจะลดลงอย่างมาก

 

***

 

“คุณเข้มแข็งกว่าที่ฉันคิดไว้มาก”

Mir เจ้าของ Blue Dragon Dao เขาถูกเรียกว่ายังบันที่แข็งแกร่งที่สุด แต่เขาไม่เคยภูมิใจกับตัวตนนี้มาก่อน ยังบัน? เขาเป็นเพียงทหารที่เกิดและฝึกฝนเพื่อแก้แค้นเทพเจ้าที่ถูกขับไล่ แม้ว่าเขาจะสร้างความเป็นพระเจ้าและกลายเป็นพระเจ้า ชะตากรรมตามธรรมชาติของเขาจะไม่เปลี่ยนแปลง ท้ายที่สุด เขาอยู่ภายใต้การปกครองของฮานุลและจะหายไปหลังจากการต่อสู้เพื่อเห็นแก่ฮานูล นี่คือเหตุผลที่—

“ทุกครั้งที่ฉันเห็นคุณถูกตัด แทง ถูกฆ่า และฟื้นคืนชีพ เพียงเพื่อชี้ดาบของคุณมาที่ฉันอีกครั้ง มัน… มันทำให้ฉันรู้สึกว่าจำเป็นต้องเรียนรู้จากความคิดของคุณ”

มีร์ฝันอยากเป็นเทพยุทธ์ เขาไม่ได้มีเจตนาใหญ่โตเช่นต้องการกำจัดโซ่ตรวนของฮานุล เขาเพียงต้องการสร้าง ‘ฉัน’ ไม่ใช่ครึ่งเทพที่ถูกสร้างหรือพระเจ้าที่ถูกสร้าง นี่คือเหตุผลที่เขาหมกมุ่นอยู่กับศิลปะการต่อสู้ ตลอดชีวิตของเขา เขาได้ฝึกฝนทุกสิ่งทุกอย่างในประเภทพรสวรรค์ รวมทั้งร่างกายของครึ่งเทพ พลัง และอายุขัย เขาไม่ได้หยุดพยายามอย่างหนักเหมือนยังบันคนอื่นๆ

ทว่าเขาเพิ่งนึกขึ้นได้ไม่นาน เขาเรียนรู้จากชายที่อยู่ข้างหน้าเขาว่าสิ่งที่เขาเคยคิดว่าเป็นงานหนักมาตลอดนั้นไม่มีอะไรมากไปกว่าการพึ่งพาพรสวรรค์ตามธรรมชาติของเขา

“อ้าปาก… อ้าปากค้าง… อ้าปากค้าง…” หิมะนิรันดร์ที่เกิดจากคำสาปของมังกรสีน้ำเงินถูกย้อมเป็นสีแดง และร่างกายของชายที่นอนอยู่บนนั้นเต็มไปด้วยบาดแผล ชายคนนั้นกำลังจะตาย เหมือนหนึ่งสัปดาห์ก่อน สองสัปดาห์ที่แล้ว และหนึ่งเดือนก่อน อย่างไรก็ตาม เวลาที่ใช้ในการบรรลุผลการตายนั้นแตกต่างกันทุกครั้ง ครึ่งเดือนก่อนเมื่อเทียบกับเดือนที่แล้ว และแม้กระทั่งวันนี้เมื่อเปรียบเทียบกับสัปดาห์ที่แล้ว ผู้ชายยังคงยืนกรานเป็นเวลานานและนานขึ้นก่อนที่จะล้มลง

เลือดหยดหนึ่งนิ้วลงบนหิมะ มันคือเลือดของเมียร์ มีบาดแผลจาง ๆ ที่ไหล่ซ้ายของเขา ทุกครั้งที่ชายคนนั้นยืนกรานเป็นเวลานาน บาดแผลบนร่างกายของเมียร์ก็เพิ่มขึ้น มันไม่ลึก แต่ Mir ตื่นตัว

ชายคนนั้นค่อยๆ หลับตาลงบนหิมะสีแดงคือนักบุญแห่งดาบ ครอเกลในปัจจุบัน เมียร์รู้สึกกังวลว่าครอเกลอาจจะทิ้งบาดแผลที่ไม่สามารถลบล้างได้ในไม่ช้า

 

***

 

[ ระดับของคุณลดลง ]

 

มันลดลงแล้วสามระดับ ครอเกลได้รับคะแนนสถานะ 15 แต้มทุกครั้งที่เขาเลเวลอัพ ซึ่งแตกต่างจากคนทั่วไป ดังนั้นการสูญเสียจึงค่อนข้างสำคัญ มันเพียงพอที่จะสัมผัสได้ถึงความแข็งแกร่งที่อ่อนแอของเขา ถึงอย่างนั้น หัวใจของครอเกลก็ผ่อนคลายมากทั้งๆ ที่ดาบในมือของเขามีน้ำหนัก

‘เพิ่มขึ้นสี่ครั้งในครั้งนี้’

ครอเกลตรวจสอบสถานะความไวสูงสุดของเขาและยิ้มเบาๆ ความไวสุดยอดที่เปลี่ยนจากทักษะเป็นสถิติหลังจากกลายเป็น Sword Saint นั้นพิเศษท่ามกลางสถิติที่ซ่อนอยู่ มันเป็นสถานะที่เกี่ยวข้องกับการต่อสู้ที่แข็งแกร่งที่สุดที่มีเฉพาะใน Sword Saint ข้อเสียอย่างเดียวคือการเพิ่มมันยากมาก

ค่าสถานะอ่อนไหวของครอเกลต่ำกว่า 40 ก่อนที่เขาจะมาถึงคายา แต่ตอนนี้มันเหลือ 67 แต้มแล้ว ต้องขอบคุณการต่อสู้กับพวกยังบัน โดยเฉพาะมีร์ ระหว่างที่เขาอยู่ที่คายา ยิ่งเขาตอบสนองต่อการโจมตีของ Mir มากเท่าไร ครอเกลก็ยิ่งมีความอ่อนไหวมากขึ้นเท่านั้น

ในทางกลับกัน เขาเสียชีวิตทั้งหมดแปดรายจาก Mir เพียงลำพัง โดยสูญเสียประสบการณ์จำนวนมากและไอเทมสองสามชิ้น ถึงกระนั้น มันก็คุ้มค่าสำหรับครอเกล เขาตกลงไปที่ระดับ 1 แล้ว ดังนั้นเขาจึงเคยชินกับ แนวคิดเรื่องการ สูญเสียระดับ เขาสามารถรับไอเทมเพิ่มเติมได้ ยอดเงินในธนาคารของเขากำลังฟื้นตัวตั้งแต่แม่ของเขาเอาชนะอาการป่วยของเธอ…

แน่นอน ดาบพยัคฆ์ขาวถูกวางไว้ในโกดังของเขา แม้แต่ครอเกลก็ยังต้องกังวลเกี่ยวกับการล้มละลายถ้าเขาทิ้งดาบพยัคฆ์ขาว

“ยินดีต้อนรับ.”

“กรุณาเปิดโกดัง 378”

มันเป็นเมืองเล็ก ๆ เป็นเมืองที่สร้างขึ้นในทะเลทราย ราวกับจะพิสูจน์ว่าทำไม Kaya จึงถูกเรียกว่าอาณาจักรแห่งทราย ครอเกลกำหนดให้สถานที่นี้แตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากเมืองหลวงที่ปกคลุมไปด้วยหิมะว่าเป็นจุดฟื้นคืนชีพ และหยุดที่โกดังทันทีหลังจากการฟื้นคืนชีพเพื่อค้นหาดาบพยัคฆ์ขาว เขาเคี้ยวกระตุกและย้ายไปที่ไซต์ล่าสัตว์

จำเป็นต้องเตรียมพร้อมสำหรับความตายเมื่อต่อสู้กับเมียร์อีกครั้ง ก่อนหน้านั้น เขาต้องสร้างประสบการณ์ให้มากที่สุด

 

***

 

Obora เจ้าแห่งนรกที่ 22 คนใหม่ เป็นหนึ่งในผู้ติดตามที่ทุ่มเทของ Berith ผลกระทบนั้นอ่อนมากเมื่อเทียบกับ Berith ซึ่งสามารถหลอกลวงระบบด้วยพลังแห่งการโกหก แต่พลังการต่อสู้โดยรวมนั้นค่อนข้างยอดเยี่ยม ร่างกายส่วนล่างที่เหมือนงูโค้งงอและโจมตีในมุมที่ไม่คาดคิดโดยสิ้นเชิง และพลังของหางก็หนักพอที่จะทำให้หัตถ์เทวะแข็งทื่อ นอกจากนี้ ตาชั่งของเขาแข็งและยืดหยุ่น เขาท้าทายในหลาย ๆ ด้าน แม้ว่าผู้ส่งสารจะถูกลงโทษอย่างรุนแรง ความจริงที่ว่าเวลาการโจมตีใช้เวลานานกว่าสองชั่วโมงหมายความว่าโอโบราแข็งแกร่ง

‘บางทีนั่นอาจเป็นเหตุผลว่าทำไมเขาทำของดีๆ หล่นลงมา’

อวัยวะที่ Obora ดรอปคือ ‘กระดูกสันหลัง’ ประกอบด้วยกระดูกสันหลังส่วนคอ 7 ชิ้น กระดูกสันหลังส่วนทรวงอก 20 ชิ้น และกระดูกสันหลังส่วนเอว 4 ชิ้น เมื่อขยายออกไปแล้ว ก็มีความยาวถึงสามเมตร อย่างไรก็ตาม มันเป็นไปได้ที่จะรวมแต่ละอันเข้าด้วยกัน และสามารถย่อให้เหลือหนึ่งเมตรได้

เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้การจัดการกับโอโบราเป็นเรื่องยาก หางที่เหมือนงูของ Obora มีหลายรูปแบบและความยาวของมันเปลี่ยนไป ดังนั้นจึงยากที่จะอ่านและจัดการกับการโจมตี ถ้าเขาไม่มีประสาทสัมผัสเหนือธรรมชาติ กริดคงได้รับบาดเจ็บสาหัสเหมือนกับผู้ส่งสารคนอื่นๆ

‘ฉันต้องการใช้สิ่งนี้เป็นวัสดุดาบใหม่’

มันเป็นดาบที่เหวี่ยงเหมือนแส้และสามารถเปลี่ยนความยาวของมันได้ ยิ่งศัตรูอ่านและตอบสนองต่อวิถีของดาบมากเท่าไร พวกเขาก็ยิ่งมีโอกาสตกนรกมดมากขึ้นเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม มีข้อบกพร่องหลายประการเนื่องจากเป็นวัสดุดาบใหม่ มีกระดูกอ่อนอยู่ในข้อต่อของกระดูกทุกข้อของกระดูกสันหลังของ Obora ดังนั้นจึงแทบเป็นไปไม่ได้เลยที่จะได้กลิ่นมันเหมือนแร่ธาตุ แน่นอนว่ามันเป็นกระดูกอ่อนของปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ ดังนั้นมันจึงยืดหยุ่นแต่แข็งเหมือนเหล็ก อย่างไรก็ตาม มีแนวโน้มว่าจะเสียหายทันทีที่ใส่ในเตาหลอม

‘ถ้าฉันละเลยและดมกลิ่นมัน กระดูกสันหลังจะแข็งขึ้นเอง อย่างไรก็ตาม หากกระดูกอ่อนได้รับความเสียหาย กระดูกสันหลังก็จะสูญเสียการทำงานเฉพาะตัวไป’

ไม่สามารถเหวี่ยงเป็นแส้หรือหดและขยายได้ มันจะเป็นเพียงแค่กระดูกทั้งตัวที่ยาว

‘ถ้าฉันทำเป็นดาบ ความทนทานและพลังโจมตีจะต่ำกว่าระดับของดาบมาก อืมเกิดอะไรขึ้นถ้าฉันแยกข้อต่อกระดูกทั้งหมดและเชื่อมต่อใหม่ด้วยการเชื่อมโยงแทนที่จะเป็นกระดูกอ่อน? ไม่ เป็นการดีกว่าที่จะสร้างข้อต่อกระดูกขึ้นใหม่ด้วยความโลภ’

กริดครุ่นคิดอยู่นานก่อนที่จะสรุปได้ว่ากระดูกสันหลังของโอโบราซ้ำกับโลหะอื่นๆ ไม่ได้ แน่นอน เขาสามารถจำลองรูปแบบได้ แต่มันเป็นไปไม่ได้สำหรับความสามารถของช่างตีเหล็กที่จะรักษาหรือทำซ้ำการทำงานทางชีวภาพอย่างสมบูรณ์

“ อา! ” จู่ๆ กริดก็เกิดความคิดดีๆ มีวิธีการยืมพลังของระบบ ใช้กระดูกสันหลังของ Obora บริสุทธิ์เพื่อสร้างดาบก่อนแล้วจึงรับ ‘Spine Sword Blueprint’ จากนั้นใช้ความโลภเป็นวัตถุดิบเพื่อทำ Spine Sword อีกอัน!

‘ … อ่าให้ตายสิ มันเป็นไปไม่ได้.’

มันเป็นไปไม่ได้โดยธรรมชาติ พิมพ์เขียวจะระบุว่ากระดูกสันหลังของ Obora เป็นส่วนหนึ่งของวัสดุที่จำเป็น กริดมีปัญหาอยู่นานก่อนที่จะเรียกผู้จัดการสถานที่เล่นแร่แปรธาตุของเรย์ดัน

ผู้จัดการวิ่งผ่านประตูวาร์ปทันทีที่รับสายและทักทายกริดพร้อมกับเอามือประสานกัน “ท่านได้โทรมาแล้วหรือ ฝ่าบาท?”

ผู้จัดการเป็นนักเล่นแร่แปรธาตุช่างฝีมือและชื่อ NPC อย่างไรก็ตาม เขาใช้เงินไปมากจนไม่สามารถแสดงต่อหน้ากริดได้อย่างมั่นใจ

“ฉันต้องการสร้างชิ้นส่วนจาก Greed ที่ทำหน้าที่เหมือนกับกระดูกสันหลังนี้ แต่มันเป็นไปไม่ได้ด้วยเทคนิคของฉันเพียงอย่างเดียว ฉันขอยืมพลังแห่งการเล่นแร่แปรธาตุได้ไหม?”

“นั่น… ด้วยความเคารพ มันเป็นไปไม่ได้”

“ไม่ ทำไมคุณทำไม่ได้? จุดประสงค์สูงสุดของการเล่นแร่แปรธาตุเพื่อสร้างปาฏิหาริย์ไม่ใช่หรือ? เป็นเพียงกระดูกสันหลังส่วนเดียว ฉันไม่คิดว่ามันจะเป็นปาฏิหาริย์ด้วยซ้ำ”

“ศาสตร์แห่งการเล่นแร่แปรธาตุเองถูกกีดกันออกไปเนื่องจากนักเล่นแร่แปรธาตุในสมัยโบราณที่ฝันถึงชีวิตนิรันดร์หรือสิ่งมีชีวิตที่ประพฤติตัวไร้มนุษยธรรมมากมาย ชื่อว่าศิลาอาถรรพ์ที่มีชื่อเสียง นักเล่นแร่แปรธาตุที่โหยหาศิลาอาถรรพ์นั้นโหดร้ายยิ่งกว่าสาวกของโบสถ์ยาธานที่บูชาเทพเจ้าและปีศาจร้ายเสียอีก”

TMI เริ่ม…

“ทุกประเทศและทุกเผ่าพันธุ์ในทวีปกำหนดให้การเล่นแร่แปรธาตุเป็นบาปและขับไล่นักเล่นแร่แปรธาตุออกจากทวีป หลายพันปีต่อมา นักเล่นแร่แปรธาตุพยายามอย่างเต็มที่เพื่อฟื้นฟูสิทธิที่สูญเสียไป ส่วนหนึ่งของความพยายามรวมถึงการกำจัดวัสดุทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับศิลาอาถรรพ์ การสร้างหรือจำลองส่วนหนึ่งของชีวิตซึ่งรวมถึงชิ้นส่วนของสิ่งมีชีวิตนั้นเป็นของวัสดุที่ถูกทิ้งเหล่านั้น”

“สรุปคือคุณไม่สามารถสืบพันธุ์กระดูกสันหลังได้หรือ”

“…ฉันขอโทษ. ผมละอายใจ.”

“ เฮ้อไม่เป็นไร กลับไปก่อน”

“ฉันขอโทษ. ฉันขอโทษ ฝ่าบาท โปรดโทรหาฉันอีกครั้งได้ทุกเมื่อถ้าคุณต้องการฉัน”

‘ทำไม? ตอนที่ฉันโทรไปนายไม่ได้ช่วยเลย…’ กริดค่อนข้างใจแข็งต่อผู้จัดการการเล่นแร่แปรธาตุ ในสายตาของกริด คนๆ นี้เป็นเพียงฮิปโปโปเตมัสที่กินเงิน นี่ไม่ได้หมายความว่าเขาสงสัยผู้จัดการ เขาไม่ชอบการศึกษาการเล่นแร่แปรธาตุเอง

“……!!” สักพักหลังจากที่ผู้จัดการออกไป กริดถอนหายใจเฮือกใหญ่และคิดจะทำอย่างอื่นเมื่อเขาตกใจ เป็นเพราะจู่ๆ เขาก็เกิดไอเดียเจ๋งๆ ขึ้นมา

‘มันไม่ใช่ปัญหาใหญ่ใช่ไหม’

ทันทีที่กระดูกสันหลังของ Obora ถูกใช้เพื่อสร้างดาบ มันก็จะถูกตัดสินว่าเป็นไอเทม กริดมีสกิลแปลงร่างไอเทม ถ้าเขาเปลี่ยนความโลภเป็นดาบกระดูกสันหลัง เขาสามารถชดเชยการขาดพลังโจมตีและความทนทานชั่วคราวได้ชั่วคราว มันเป็น ‘ดาบศักดิ์สิทธิ์ตามเวลา’ ที่ก่อตั้งขึ้นโดยใช้หลักการของดาบโลหิต

‘ถ้ามันเป็นไปไม่ได้ที่จะสร้างดาบศักดิ์สิทธิ์ ฉันก็จะทำให้มันเป็นดาบศักดิ์สิทธิ์ชั่วคราว’ ใช่ มาทำให้สำเร็จก่อน’

กริดดึงกระดูกสันหลังของโอโบราที่อยู่ในช่องเก็บของมาระยะหนึ่ง วางไว้บนทั่ง และใช้ศักยภาพเปิดในเทคนิคการตีเหล็กของเขา การผลิต Spine Sword เปิดตัวทันที คำว่ากระดูกสันหลังค่อนข้างโหดร้าย เป็นความคิดที่ดีที่จะตั้งชื่อให้เหมือนกับ Backbone Sword

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง