จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1427

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1427

“เขายิ่งใหญ่กว่าข่าวลือ”

มาร์บาส—เป็นชื่อที่มักพูดถึงเรื่องนรก ว่ากันว่าเขามีพลังที่จะเปลี่ยนลำดับของปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ได้ ในหลาย ๆ ด้าน กริดคิดว่ามันเป็นชื่อเสียงที่เกินจริง ลำดับของปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ถูกกำหนดโดยความแข็งแกร่ง พวกเขาต่อสู้และชนะ และอันดับของพวกเขาเพิ่มขึ้นเมื่อพวกเขาชนะ มันไม่ใช่สิ่งที่สามารถบังคับด้วยพลังของผู้อื่นได้ นี่คือสิ่งที่กริดคิด

ตอนนี้มันคลุมเครืออย่างแน่นอน มาร์บาสไล่ปาร์ตี้ของกริดออกจากนรกราวกับว่ากำลังประกาศว่านรกคือบ้านของเขา มันเป็นพลังที่ละทิ้งศักดิ์ศรีของพระเจ้า มันคงไม่ใช่เรื่องเกินจริงที่จะบอกว่ามันเป็นจุดสูงสุดของอำนาจ

“ผู้ชายคนนั้นคือตัวแทนของยาธานเหรอ?” ถ้าไม่ ก็ไม่สมเหตุผลสำหรับเขาที่จะปฏิบัติต่อนรกเสมือนบ้านของเขา

ยูร่าเห็นด้วยกับการคาดเดาของกริดว่า “เอเย่นต์ของยาธานเป็นที่รู้จักในนามอาโมแรคท์ แต่… หลังจากที่ได้เห็นมาร์บาส ฉันคิดว่ายาธานอาจมีเอเย่นต์หลายคน”

พลังของ Marbas มาจากความสามารถของเขาในการผสมพันธุ์อสูรและสัตว์อสูร แต่สิ่งนี้ดูเหมือนจะผิดโดยพื้นฐาน เห็นได้ชัดว่าเขามีการสนับสนุนที่แข็งแกร่ง

เนเฟลิน่ากินอาหารอีกคำหนึ่งและชมเชยทักษะของมาร์บาส “ไม่ว่าพลังของเขาจะเป็นอย่างไร ความสามารถทางเวทมนตร์ของเขานั้นยอดเยี่ยม ฉันไม่ได้รู้สึกถึงความผันผวนใดๆ ของมานาจนกว่าเขาจะปรากฏตัวต่อหน้าเรา ดังนั้นความเร็วในการร่ายเวทย์ของเขาจึงเป็นมากกว่าที่ฉันคิด”

เธออาจจะเป็นลูกอ่อนที่เพิ่งเกิดและมีความภาคภูมิใจอย่างสูงในฐานะเลือดของมังกรบ้า แต่เธอไม่ได้ดูหมิ่นผู้อื่นโดยไม่มีพื้นฐาน เธอตระหนักดีและเชื่อมั่นว่ามีคนมากมายในโลกนี้ที่แข็งแกร่งกว่าเธอ เช่นเดียวกับที่เธอแสดงความขอบคุณอย่างสุดซึ้งต่อกริดที่ปกป้องเธอจากสมาชิกหอคอย

“แล้วทำไมมาร์บาสถึงช่วยเรา”

“……”

ไม่มีใครสามารถตอบคำถามพื้นฐานนี้ได้

กริดเปลี่ยนคำถาม “เซอร์เบอรัสและอัศวินดำมีระดับเท่าใด”

มาร์บาสเคยกล่าวว่านรกที่ 20 ยังเร็วเกินไปสำหรับพวกเขา กริดเองก็รู้ดีถึงเรื่องนี้เช่นกัน ทุกครั้งที่เซอร์เบอรัสจุดไฟ โลกแห่งการก้าวข้ามก็ถูกกระตุ้นและผู้ส่งสารไม่สามารถโต้ตอบได้อย่างง่ายดาย แต่นี่เป็นเพียงสัตว์เลี้ยงของมหาอสูรที่ 20 จอมมารตัวที่ 20 ที่สวมชุดเกราะสีดำทั้งตัวและมีแสงสีแดง—เขาน่าจะแข็งแกร่งกว่าเซอร์เบอรัส

“เซอร์เบอรัสเป็นสัตว์ในตำนานที่เป็นตัวแทนของนรกพร้อมกับไฮดรา มันเป็นสัตว์ร้ายที่ทรงพลังและดุร้ายที่แม้แต่เทพเจ้าแห่งท้องฟ้าก็ยังกลัว มันจะไม่เป็นชัยชนะที่ง่ายแม้ว่าเราจะเอาชนะการกดขี่ของนรก” นี่คือคำตอบของ Zikfrector

กริดไม่อาจปฏิเสธได้ เขามีประสบการณ์ว่าเซอร์เบอรัสที่เขาพบจนถึงตอนนี้แตกต่างจากเซอร์เบอรัสในนรกที่ 20 อย่างสิ้นเชิง

“อัศวินดำ… ฉันไม่รู้ คนดีเจ็ดคนของเราไม่ได้ประสบกับนรก ฉันจึงรู้แต่เพียงเศษเสี้ยว”

“ฉันรู้.” ซาเรียลยกมือขึ้นเมื่อได้ยินเรื่องนี้ ผมสีบลอนด์ของเธอเป็นมันเงาและเผยให้เห็นกระดูกไหปลาร้าที่เย้ายวน ซาเรียลสวมเพียงผ้าบางๆ บนร่างกายของเธอ และเผยให้เห็นผิวหนังของเธอเป็นจำนวนมาก เส้นโค้งของร่างกายของเธอถูกเปิดเผยเมื่อเธอเคลื่อนไหว แน่นอน กริดไม่สนใจ เป็นเพราะในสายตาของกริด ซาเรียลมีเพศเป็นกลาง เป็นการยากที่จะจดจำเธอไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง—ไม่ว่าจะเป็นชายหรือหญิง—เมื่อเธอเปลี่ยนรูปลักษณ์ระหว่างชายกับหญิง

“หนึ่งในเป้าหมายที่ฉันได้รับการฝึกฝนให้ระมัดระวังที่สุดในกรณีที่เกิดสงครามระหว่างสวรรค์และนรกคือ Black Knight Eligos ฉันได้ยินมาว่าเขาเป็นหนึ่งในผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดในขุมนรก ฉันไม่ได้คาดหวังว่าเขาจะปกป้องนรกที่ 20… ฉันเองก็แปลกใจเหมือนกัน”

“หนึ่งในผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดในขุมนรก?” กริดขมวดคิ้ว เป็นคำตอบเหมือนไม่มั่นใจ มันเป็นธรรมชาติ เอลิกอสเป็นผู้ปกครองนรกที่ 20 เขาอาจจะได้รับการตั้งชื่อ แต่ก็ยังมีข้อจำกัดอยู่ เป็นเรื่องยากที่จะยอมรับว่าเขาไม่ต่างจากปีศาจผู้ยิ่งใหญ่เพียงหลักเดียว

ซาเรียลเสริมคำอธิบายว่า “สีดำเป็นสีที่เป็นสัญลักษณ์ของความชั่วร้ายและความชั่วร้าย นับตั้งแต่วินาทีแรกที่มีการใช้สีดำเพื่ออธิบายเอลิกอส ก็พิสูจน์ได้ว่าเขามีความพิเศษอยู่ท่ามกลางเหล่าอสูรผู้ยิ่งใหญ่”

กริดบ่นพึมพำ “ อืม… หากเป็นเรื่องจริง การพิชิตขุมนรกชั้นที่ 20 ควรจะถูกเลื่อนออกไป จนกว่าพวกเราทุกคนจะผ่านพ้นการลงโทษจากขุมนรกได้อย่างสมบูรณ์”

“มีวิธีไหม” คำถามของบราฮัมเป็นคำตอบที่ไม่เอื้ออำนวย ในฐานะที่เป็นแวมไพร์ เช่น เผ่าอสูร เขารู้ว่ามันยากแค่ไหนที่พวกที่ไม่ใช่ปีศาจจะได้รับการปลดปล่อยจากการกดขี่พลังแห่งปีศาจ จากมุมมองของบราฮัม คนเดียวที่สามารถเอาชนะการกดขี่พลังอสูรท่ามกลางผู้ส่งสารของกริดได้ก็คือตัวเขาเองและเนเฟลิน่า

กริดหัวเราะเยาะในบรรยากาศที่หนักอึ้งนี้ “มีวิธีการตามธรรมชาติ มีการผลักดันอย่างมาก”

ฮัลโหล เกา. อสูรอันดับ 9 ที่บุกเข้ามาในโลกมนุษย์เป็นระยะเพราะเขาต้องการฟื้นร่างกายที่มุลเลอร์ผนึกไว้หรือเพราะเขาต้องการลบความผิดพลาดของการพ่ายแพ้ซ้ำแล้วซ้ำเล่าโดยมนุษยชาติ เขาเป็นปีศาจที่ยิ่งใหญ่เพียงหลักเดียวที่ยังคงเป็นชื่อที่มีชื่อเสียงในนรก การได้รับการยอมรับจากเขาช่วยให้กริดมีชื่อเสียงในขุมนรกและลบล้างบทลงโทษของนรก

 

***

 

ภายใต้การแนะนำของกริด ทีมจู่โจมเฮลเกาได้รับการยกเครื่องใหม่ เฮลกาโอปรากฏตัวพร้อมกับหินเพลิงเจ็ดก้อน กริดต้องเป็นผู้นำทีมโดยตรงเพื่อโจมตีเขา แต่กริดถูกคัดออกจากรายชื่อ ตำแหน่งว่างของกริดเต็มไปด้วยบราฮัม เนเฟลินา เมอร์เซเดส ปิอาโร่ ซาเรียล และซิกเฟร็กเตอร์ เป็นการคัดเลือกสมาชิกที่งดงาม

“ไม่ดีกว่าหรือที่เราจะถูกลบออกจากกลุ่มในระดับนี้?”

เมื่อจำนวนหินไฟเพิ่มขึ้น วงจรการเกิดของเฮลกาโอก็ช้ากว่าเมื่อก่อน มันเป็นครั้งเดียวทุก ๆ 45 วัน ผู้ติดตาม 10 คนที่ได้รับการสนับสนุนกริดแสดงความไม่พอใจ พวกเขาเชื่อว่าพวกเขาจะช่วยได้เล็กน้อยเมื่ออยู่กับกริด แต่ตอนนี้ ยากที่จะมีความเชื่อเช่นนั้น

หากผู้ส่งสารเข้าร่วมกองกำลัง Hell Gao ก็จะถูกกำจัดอย่างง่ายดาย มีเหตุผลใดที่พวกเขาเข้าร่วมทีมจู่โจมหรือไม่? ไม่ใช่แค่เสียกำลังคน ปัญหาคือพวกเขาจะได้ส่วนแบ่งของรางวัล รายการจะเข้าสู่คลัง แต่ประสบการณ์แตกต่างกัน ความแตกต่างขึ้นอยู่กับการมีส่วนร่วม แต่มีการแบ่งปันระหว่างสมาชิกทีมจู่โจมทั้งหมด ผู้ติดตามที่มีเกียรติ 10 คนเชื่อว่าการแบ่งปันประสบการณ์จะไม่เป็นประโยชน์

กริดเข้าใจความคิดของพวกเขา “ฉันรู้ว่ามันดีกว่ามากสำหรับคุณที่จะตามล่าเป็นการส่วนตัวมากกว่าที่จะใช้เวลากับการจู่โจม Hell Gao ถึงกระนั้น ฉันหวังว่าคุณจะเข้าร่วมเพื่อเห็นแก่การพัฒนาของกิลด์ มีสมญานามที่คุณจะได้รับจากการจู่โจมจอมมารหลายครั้งและคุณควรได้รับมัน”

พวกเขาเป็นคำพูดที่เต็มไปด้วยการพิจารณา ใครก็ตามที่ได้ยินก็จะคิดว่าเป็นลูกบุญธรรม 10 พระองค์ที่ประสบความสูญเสีย

“กริด…”

สมาชิกโอเวอร์เกียร์ต่างรู้สึกอบอุ่นจากความอ่อนโยนของกริด แต่สิ่งนี้กลับกลายเป็นกริชของจิสึกะ เธอต้องการละทิ้งความรู้สึกที่มีต่อกริดและเกลียดชังกริด อย่างไรก็ตาม มันเป็นไปไม่ได้เมื่อเห็นเหตุการณ์เช่นนี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า จิสึกะกัดริมฝีปากแดงของเธอและออกจากห้องประชุมก่อน

กริดดูแลเธอด้วยสีหน้าเศร้าสร้อย และยูร่าเองก็รู้สึกหดหู่เช่นกัน เธอไม่รู้เรื่องความรักพอๆ กับกริดและจิสึกะ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเธอตาบอด เธอสังเกตเห็นบรรยากาศระหว่างพวกเขาและตระหนักว่ามีบางอย่างเกิดขึ้น

ตอนแรกเธอมีความสุข เธอมีความสุขเมื่อคิดถึงความจริงที่ว่ากริดซึ่งขัดแย้งกันระหว่างเธอกับจิสึกะ ในที่สุดก็ตัดสินใจเลือกเธอ แล้วความสุขนั้น…ก็อยู่ได้ไม่กี่วัน เธอไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากชื่นชมจิสึกะในฐานะผู้หญิงคนหนึ่ง เธอรู้สึกผิดเมื่อเห็นจิสึกะที่สดใสตลอดเวลากำลังหดหู่และเจ็บปวด เป็นการยากที่จะเห็นกริดเจ็บปวดจากการเลือกของเขา

อันที่จริง ดูเหมือนกริดจะลังเล จำนวนวันที่ระหว่างกริดและยูร่าเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงเร็วๆ นี้ แต่ความสัมพันธ์ของพวกเขาไม่ได้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น บางที… คนที่กริดควรเลือกก็คือจิสึกะ ไม่ใช่เธอ

จิสึกะเป็นคนที่เดินทางมาเกาหลีใต้เพื่ออยู่กับกริด Yura สามารถทำอย่างนั้นในตำแหน่งของเธอได้หรือไม่? ยูร่าสารภาพต่อหน้ากริดต่อหน้าผู้คนทั่วโลกและสวมกุญแจมือให้เขา มันยากที่จะจินตนาการว่าคนขี้ขลาดอย่างเธอจะทำตัวกล้าหาญเหมือนจิสึกะ

‘คนที่ควรอยู่เคียงข้างกริด…’ ยูร่าคิดเกี่ยวกับกริดที่ยิ้มอย่างมีความสุขกับการกระทำของจิสึกะทั้งๆ ที่เขินอาย คนที่เหมาะกับกริดผู้รักอย่างเฉยเมยคือจิสึกะ ไม่ใช่ยูร่า ยูร่ารู้เรื่องนี้แล้ว

‘แต่…’ เธอยังไม่อยากไป เธออยากอยู่กับกริด อย่างน้อยก็ในช่วงเวลาที่กริดต้องการเธอออกสำรวจขุมนรก

‘โปรดเข้าใจความโลภครั้งสุดท้ายนี้’ ยูร่าขอโทษขณะมองไปยังด้านหลังของจิสึกะที่กำลังจากไป

 

***

 

มีทั้งหมด 31 รายการ เช่น กระดูก หนัง และเขา ที่มีลักษณะหลากหลายและรูปร่างต่างกัน นอกจากนี้ยังมีอัญมณีคุณภาพสูงสุดสี่อัญมณีและอัญมณีคุณภาพสูงสุด 39 เม็ด มีศิลาเลือดห้าก้อนและออบซิเดียน 22 อัน

หนึ่งสัปดาห์ในความเป็นจริง นี่คือรายการวัสดุที่เก็บไว้ระหว่างการเดินทางนานหนึ่งสัปดาห์ในนรก นี่เป็นเพียงวัสดุในการประดิษฐ์ของที่ปล้นสะดม ในบรรดาไอเทมนั้น มีเก้าหินระดับตำนานและเขาได้รับหินเสริมประสิทธิภาพจำนวน 43 ก้อน นอกจากนี้ยังมีทักษะของอดีตตำนานและระดับทักษะที่เพิ่มขึ้นจาก Dantalion

นรก. ดินแดนที่ไม่คุ้นเคยที่ไม่มีใครกล้าบุกรุกยกเว้นยูร่า พื้นที่ที่มีความยากสูงสุดประการหนึ่งในการดำรงอยู่และสถานที่ที่ผู้เล่นธรรมดาไม่สามารถเข้าถึงได้ ถือเป็นขุมสมบัติของกริด

‘ฉันได้ยินมาว่าเวลาเกิดของปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ที่ตายในนรกอย่างน้อยหนึ่งเดือนถึงสามเดือน… เป็นเรื่องน่าเศร้า’

ปัญหาไม่ได้อยู่ที่ช่วงการเกิดใหม่ มันคือว่าปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ที่ฟื้นคืนชีพนั้นอ่อนแอกว่าและมีอัตราการดรอปต่ำกว่าก่อนที่พวกเขาจะตาย ตัวอย่างเช่น ถ้า Dantalion ฟื้นคืนชีพ เขาก็จะฟื้นคืนชีพด้วยหัวเพียงสองหัว เมื่อหลายปีผ่านไป เขาจะสะสมความรู้และเติบโตในหัวมากขึ้น นี่หมายความว่าโอกาสในการดร็อปสาระความรู้ลดลง

‘ถึงแม้อัตราการดรอปจะต่ำกว่า ฉันก็ยังได้มาก… มีวิธีทำให้ระยะเวลาการเกิดใหม่สั้นลงไหม’

เขาต้องการให้ Dantalion ฟื้นคืนชีพเร็วขึ้นและฆ่าเขาบ่อยขึ้น…

มันเป็นความคิดที่ชั่วร้ายจริงๆ แม้กระทั่งจากมุมมองของอสูรผู้ยิ่งใหญ่

“อ้าว วันนี้คุณมาเยี่ยมไม่บ่อยเหรอ” เอลิซาเบธพอใจเมื่อกริดเข้ามาในห้องทำงานของเธอ ดูจากกองงานแล้ว เธอคงรวยกว่าลุงของเธอเสียอีก กริดยิ้มและยื่นถุงที่เต็มไปด้วยอัญมณีให้เอลิซาเบธ

“นี่คืออะไร?” เอลิซาเบธสงสัย

“เปิด.”

“ ฮึก… ” อลิซาเบธตกใจ อัญมณีที่ใช้สร้างสมบัติของชาติมีคุณภาพสูงสุด อัญมณีมีศักยภาพสูง สวยงาม และหายากพอๆ กัน ในขณะเดียวกัน สิ่งเหล่านี้เป็นอัญมณีคุณภาพสูงสุด เอลิซาเบธเป็นช่างฝีมือและนี่เป็นครั้งแรกที่เธอได้เห็นอัญมณีคุณภาพเยี่ยม

“นี่… ฉันได้ยินมาว่าความน่าจะเป็นที่จะสร้างมันขึ้นมานั้นมีเพียง 0.5% กับอุปกรณ์เล่นแร่แปรธาตุระดับมาสเตอร์…”

อัญมณีคุณภาพสูงสุดจำเป็นต้องใช้เป็นวัสดุ เพื่อที่จะสร้างอัญมณีคุณภาพสูงสุด อัญมณีคุณภาพสูงจึงมีความจำเป็น นอกจากนี้ คุณภาพของอัญมณีที่ใช้เป็นวัสดุจะลดลงหากการผลิตล้มเหลว ความน่าจะเป็นในการผลิต 0.5% หมายความว่าแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย ไม่สามารถลองได้จนกว่าสถานที่เล่นแร่แปรธาตุจะมีระดับปริญญาโท

กริดอธิบายว่า “ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่มักจะทิ้งมันไป”

“ ว้าว… ” เอลิซาเบธยังได้รับข่าวการตกนรกของกริดทุกวัน ทันทีที่เธอเปิดทีวี เธอได้รับรายงานข่าวเกี่ยวกับปีศาจร้ายที่ถูกฆ่าตาย การค้นหายอดนิยมบนอินเทอร์เน็ตนั้นเต็มไปด้วยชื่อของปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ ดังนั้นเธอจึงอดไม่ได้ที่จะรู้ “อันดับของพี่ยูร่าก็เพิ่มขึ้นอย่างมากเช่นกัน นรกเป็นสิ่งที่ดีในหลาย ๆ ด้าน”

“ใช่ มันคือดินแดนแห่งน้ำนมและน้ำผึ้ง”

บางทีผู้คนอาจเข้าใจผิดเกี่ยวกับนรก หลายคนที่มองว่านรกเป็นดินแดนแห่งโอกาสย่อมท้าทายนรกทุกวิถีทาง

…พวกเขาจะรู้สึกสิ้นหวัง แต่กริดไม่รู้เรื่องนี้ “เป็นอย่างไรบ้าง คุณช่วยทำเครื่องประดับที่มีประโยชน์จากมันได้ไหม”

“ อืม… มันคุ้มค่าที่จะมองไปข้างหน้ากับสิ่งที่ทำจากอัญมณีคุณภาพสูงสุด อาจเป็นไปไม่ได้ที่จะสร้าง Ring of Absurdity แต่ฉันมั่นใจว่าฉันสามารถสร้างบางสิ่งที่มีผลลัพธ์ที่ดีกว่า Doran’s Ring

มันถูกมองข้ามไปตั้งแต่ที่กริดใช้มันตั้งแต่แรก แต่แหวนของดอรันเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่ดีมากเมื่อเทียบกับการจัดอันดับ มีกี่รายการในโลกที่ดีกว่าสิ่งประดิษฐ์ที่ฟื้นฟูความเสียหายครึ่งหนึ่งในทันที เพิ่มความต้านทานแอตทริบิวต์ และบรรเทาพิษและคำสาป? จุดอ่อนคือการป้องกันไม่สูงเนื่องจากข้อจำกัดของการจัดอันดับเฉพาะ แต่กริดยังคงชอบใช้แหวนของดอรัน

“โอเค งั้นเชิญตามนั้น”

“คุณต้องการแบบฟอร์มหรือตัวเลือกใด”

“ฉันจะปล่อยให้มันเป็นแรงบันดาลใจของคุณอย่างหมดจด โปรดทำสิ่งที่ดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ไม่ว่าจะใช้เวลานานแค่ไหน” กริดมอบมันให้กับเธอและออกจากโรงปฏิบัติงานทันที มันอาจจะดูไม่สุภาพที่จะออกไปหลังจากทำการร้องขอที่คลุมเครือ แต่กริดรู้ดีถึงบุคลิกของเอลิซาเบธ เธอคล้ายกับเขา ในขณะที่เขาต้องการจะวิ่งไปที่โรงตีเหล็กในตอนนี้ เธออยากจะไปทำงานเกี่ยวกับอัญมณี

“ผู้นำ!”

“ เอ๊ะ? กริด กำลัง มุ่งหน้าไปยังเขตโรงตีเหล็กเมื่อเขาหยุด เขามองย้อนกลับไปและเห็นอลิซาเบธหอบหายใจ ดูเหมือนนางจะวิ่งไล่ตามเขาที่นี่อย่างสุดกำลัง “ถ้าคุณมีอะไรจะพูดก็ส่งเสียงกระซิบ ทำไม…”

“ฉันว่าดูหน้านายตรงๆเลยดีกว่า”

“……”

มันเป็นการแสดงออกถึงความมุ่งมั่น กริดยิ้มอย่างใจดีเมื่อสังเกตเห็นว่าเอลิซาเบธตัดสินใจครั้งสำคัญ “มันคืออะไร? อย่ารู้สึกเป็นภาระและบอกฉัน”

“นั่น…” อลิซาเบธไม่สามารถเปิดปากของเธอได้ง่ายๆ กริดรออย่างเงียบๆ เขากลัวว่าเธอจะได้รับบาดเจ็บจากการเคลื่อนย้ายรถม้า ดังนั้นเขาจึงเข้าไปใกล้เธอและปกป้องเธอ “ที่…”

เอลิซาเบธลังเลอยู่นานก่อนจะกลืนน้ำลายและรวบรวมความกล้าของเธอ “ทุบอัญมณีทั้งหมดเลยดีไหม”

“ …หือ? นี่ เป็น สิ่งที่ไม่คาดคิด

เอลิซาเบธอธิบายให้กริดฟังอย่างกังวลใจ “อันที่จริง ฉันเจอเรื่องแปลกมาสักพักแล้ว บุคคลนี้มอบหมายให้ฉันสร้างชิ้นส่วนที่จำเป็นสำหรับกลไกพลังเวทย์มนตร์ กลไกพลังเวทย์มนตร์ที่เขาพยายามสร้างจะมีประสิทธิภาพที่ดีที่สุดที่ฉันเคยเห็นอย่างชัดเจน ถ้าคุณอนุญาต… ฉันต้องการทำมัน…”

“มีแบบไหม”

“ฉันคาดเดาหลายอย่างในขณะที่ทำชิ้นส่วน อาจเป็นไปได้ว่า… แน่นอนว่ามีโอกาสดีที่ฉันจะเสียอัญมณีทั้งหมด”

“แม้แต่คนคุณภาพสูงสุด?”

“ใช่… ฉันรับประกันไม่ได้ว่าจะทำได้แม้จะใช้อัญมณีคุณภาพเยี่ยม… อาฉันจะเข้าใจถ้าคุณไม่อนุญาต ฉันรู้ว่าฉันอายแค่ไหนที่ถามคุณตอนนี้”

“ลองมัน.”

“ หือ? ”

“ถ้าคิดว่าถูกต้องก็จงทำ ฉันจะพยายามให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ ดังนั้นอย่าเป็นภาระมากเกินไป”

กริดสยายปีกหลังจากเข้าร่วมกิลด์เซดาคาห์แล้วเท่านั้น เพื่อนร่วมงานเชื่อในตัวเขาและมอบวัสดุราคาแพงให้เขา นี่เป็นวิธีที่เขาได้รับโอกาสที่จะประสบทั้งความสำเร็จและความล้มเหลว ประสบการณ์ในสมัยนั้นสร้างกริดในทุกวันนี้ ถึงคราวของกริดที่จะสร้างกริดที่สองหรือสาม

“ขอบคุณท่านผู้นำ!” เอลิซาเบธดีใจมากที่เธอกระโดดขึ้นและกอดกริดอย่างแรง รากฐานของกิลด์โอเวอร์เกียร์แข็งแกร่งขึ้น

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง