จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1423

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1423

‘มันรวยมากสำหรับผู้ที่มีชื่อซึ่งสามารถย้อนกลับเซิร์ฟเวอร์ได้’

กริดจะแจกแต้มสเตตัสเป็นอันดับแรก เขาละทิ้งนิสัยในการบันทึกแต้มสถานะของเขาหลังจากสร้าง Falling Moon Sword 260 คะแนนที่บันทึกไว้ก่อนหน้านี้ได้ลงทุนในความแข็งแกร่งและความคล่องตัวแล้ว

‘วางไว้ในความคล่องตัว’

เขาได้รับสามระดับซึ่งรวม 54 คะแนน พวกเขา 6 คนถูกกระจายไปยังจุดแข็งโดยอัตโนมัติเนื่องจาก Magic Swordsman of the Epics และ 24 ตัวถูกแจกจ่ายไปยังหน่วยสืบราชการลับโดยอัตโนมัติเนื่องจากอิทธิพลของ Duke of Wisdom กริดต้องรักษาอัตราส่วนทองคำของความแข็งแกร่งและความว่องไว ดังนั้นเขาจึงสนใจเรื่องความคล่องตัวโดยธรรมชาติ คะแนนที่เหลือทั้งหมดอยู่ในความแข็งแกร่ง สถิติที่ดีที่สุดสำหรับกริดคือความแข็งแกร่ง เพราะมันช่วยเพิ่มจำนวนการเอาตัวรอดต่างๆ

‘อืม… ฉันต้องการทดสอบการรวมค่าสถิติอื่นๆ’

อัตราส่วนทองคำที่รู้จักกันทั่วไปคืออัตราส่วน 1:1 ของความแข็งแกร่งและความว่องไว ผลกระทบจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อความแข็งแกร่งและความว่องไวสูงกว่า 2,000 หรือสติปัญญาและความแข็งแกร่งมากกว่า 800 ดังนั้นผู้คนจึงสันนิษฐานว่ามีอัตราส่วนทองคำมากขึ้นตามสิ่งนี้

‘บางทีสามหรือสี่สถานะร่วมกันสามารถสร้างอัตราส่วนทองคำได้’

แน่นอนว่านี่เป็นเรื่องราวเมื่อพบกับเงื่อนไขที่ซ่อนอยู่ เอฟเฟกต์ต่างๆ จะเกิดขึ้นขึ้นอยู่กับสัดส่วนของค่าสถานะที่ถึงค่าที่กำหนด

‘คงจะดีถ้าสามารถรีเซ็ตสถิติได้’

ค่าสถานะพื้นฐานทั้งสี่ของความแข็งแกร่ง ความคล่องตัว สติปัญญา และความแข็งแกร่งของกริดนั้นสูงมาก ถ้าเขาสามารถรีเซ็ตสถิติเหล่านี้ได้ ก็เป็นไปได้ที่จะเปิดเผยอัตราส่วนทองคำที่ซ่อนอยู่ผ่านการทดลองการกระจายต่างๆ เป็นไปไม่ได้ที่จะรีเซ็ตสถิติของเขา? จากนั้นอัตราส่วนทองคำที่ไม่รู้จักจะเป็นประโยชน์ต่อผู้โชคดีเท่านั้น

‘อาจมีคนพบอัตราส่วนทองคำที่ฉันไม่รู้อยู่แล้ว… พวกเขาไม่สามารถปล่อยรายการรีเซ็ตค่าสถานะแทนรายการเงินสดที่ไร้ประโยชน์ได้ใช่หรือไม่’

กริดสั่นสะท้านเมื่อนึกถึงสิ่งของที่ต้องจ่ายเงินที่สามารถซื้อได้หลังจากเข้าร่วมโบสถ์ยาธาน กลุ่ม SA ที่เลือกปฏิบัติต่อศาสนาโดยอ้างว่ามีความสมดุลเป็นสิ่งที่น่ารังเกียจ แล้วอารมณ์ของเขาก็ดีขึ้นในไม่ช้า เขามีความสุขเมื่อเห็นไอเทมที่ Dantalion ทิ้งไป

‘ก่อนอื่น มีดาบและไม้เท้าของ Dantalion’

Dantalion ได้ทิ้งดาบและไม้พลองเมื่อเขาเสียชีวิตในโลกมนุษย์ การแสดงนั้นยอดเยี่ยมมาก ดังนั้นเขาจึงมอบให้เมอร์เซเดสและบราฮัม

‘ฉันแค่รู้สึกว่าพวกเขาขาดไป 2%’

กริดเอ่ยถึงรายละเอียดของไม้เท้าและดาบของแดนทาเลียน มันดีมาก. มันเข้ากันได้อย่างสมบูรณ์แบบกับดาบและไม้เท้าที่ตกลงมาจากโลกมนุษย์

‘มันเป็นไอเทมระดับสูง’

เมื่อพิจารณาจากการใช้งานแล้ว ก็เปรียบได้กับดาบใหม่ของกริด สถิติพื้นฐานไม่ได้ด้อยกว่าดาบใหม่และความสามารถในการแปลงร่างเป็นข้อได้เปรียบอย่างมาก ดาบสามารถกลายเป็นถุงมือและไม้เท้าสามารถแปลงร่างเป็นวงกลมได้ ซึ่งทั้งสองอย่างนี้มีหน้าที่เพิ่มเติม สำหรับถุงมือ การป้องกันเพิ่มขึ้นตามสัดส่วนของพลังโจมตีและการดีดออก มันเหมือนกับการต่อยจรวด มันกลับมาโดยอัตโนมัติและศัตรูทั้งหมดที่อยู่ในเส้นทางนั้นถูกโจมตี วงกลมรักษาเกราะป้องกันมานาตามสัดส่วนของสติปัญญาและเพิ่มความเสียหายของทักษะแบบพาสซีฟ

‘นี่คือวงกลมที่ Dantalion ใช้หรือไม่? ก่อนอื่นฉันจะให้ร่อซู้ลของฉันใช้ หลังจากที่เรากลับไปที่ Reinhardt ฉันจะทำลายมันทิ้ง’

สิ่งนี้จะเพิ่มความเข้าใจของเขา จนถึงตอนนี้ ทักษะการแปลงไอเท็มเป็นเพียงความโลภเท่านั้น ตอนนี้เขาอาจสร้างไอเท็มที่มีฟังก์ชันการแปลงเป็นตัวเลือกเริ่มต้นได้

‘คงจะสนุกถ้าได้เปลี่ยน Talsha’

มันเจ๋งมากเมื่อคิดถึงปฏิกิริยาของ Talsha ที่จะประหลาดใจกับการเปลี่ยนแปลงในรูปแบบ ผู้ชายคนนั้นเคยซนเมื่อเร็ว ๆ นี้ กริดยิ้มอย่างพึงพอใจและตรวจดูรายการต่อไป

 

[ สาระความรู้ของ Dantalion ]

[เรตติ้ง: ตำนาน

ความรู้ที่มีทักษะหรือข้อมูลเวทย์มนตร์ของตำนานในอดีต

คุณสามารถรับทักษะหรือเวทย์มนตร์แบบสุ่มจากอดีตตำนาน

* ใช้ได้ 1 ครั้งต่อคนเท่านั้น

★ สกิลหรือเวทย์มนตร์ที่มีอยู่แล้วจะไม่ปรากฏ]

 

‘มันบ้าไปแล้ว.’

ดวงตาของกริดที่ประหลาดใจก็สั่นสะท้านเพราะของชิ้นนี้ยอดเยี่ยมมาก ทันทีที่เปิดม้วนคัมภีร์เก่านี้ ผู้เล่นคลาสธรรมดาทั่วไปอาจได้เรียนรู้ทักษะการตีเหล็กของแพ็กม่า เขาคาดว่า Dantalion จะดรอปไอเทมนี้ แต่เขาไม่คาดคิดว่าสี่ชิ้นจะดรอป

‘ฉันคิดว่ามันคงไม่ดีเพราะสี่คนหล่นลงมา’

เขาคิดว่าความสามารถในการได้รับทักษะของตำนานในอดีตจะมาจากหนังสือที่เสียหายของ Dantalion นี่เป็นเรื่องใจกว้างมากกว่าที่เขาคาดไว้มาก มุมปากของกริดยังคงเผยรอยยิ้ม วลีที่ไม่มีทักษะหรือเวทย์มนตร์ที่เขามีอยู่แล้วทำให้เขาพอใจเป็นพิเศษ อันที่จริง เขากังวลว่าทักษะของแพ็กม่าจะปรากฎออกมาจากทักษะของตำนานในอดีต เขาประสบกับสิ่งเลวร้ายมากมาย ดังนั้นเขาจึงมีนิสัยชอบสมมติสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดเสมอ

‘ในที่สุด SA Group ก็มีสติสัมปชัญญะ’

กริดยืนยันข้อมูลของรายการสุดท้าย

 

[หนังสือความเสียหายของ Dantalion]

[อันดับ: ตำนาน (อวสาน)

หนังสือที่บรรยายความรู้ทั้งหมดที่ Dantalion สร้างขึ้นมานับพันปี การผสมผสานความรู้บางครั้งทำให้เกิดปาฏิหาริย์ในการอ่านอนาคต

ปัจจุบัน 80% ของเนื้อหาได้รับความเสียหาย

ระดับทักษะทั้งหมดจะเพิ่มขึ้น 1 เมื่อได้รับ ใช้ไม่ได้กับทักษะที่บรรลุระดับมาสเตอร์แล้ว

* ใช้ได้ 1 ครั้งต่อคนเท่านั้น

★ ทักษะการถดถอยเวลาสามารถเปิดใช้งานได้]

 

“อ้าปากค้าง” กริดถอนหายใจ ทักษะทั้งหมดของเขาเพิ่มขึ้น ผลตอบแทนที่เขาใฝ่ฝันออกมาจริงๆ เป็นรางวัลที่คุ้มค่าสมกับรางวัล 10 อันดับแรกที่กริดเคยได้รับมา มีแม้กระทั่งไกด์บอกว่า ‘ใช้ได้เพียงหนึ่งครั้งต่อคน’ ราวกับว่ากำลังบอกว่า Dantalion มีหนังสือหลายเล่ม

‘นี่หมายความว่า Dantalion จะดรอปรางวัลแบบเดิมหรือไม่เมื่อเขาเกิดใหม่’

มันวิเศษมาก นอกจากนี้ยังมีการถดถอยเวลา

‘การถดถอยเวลา… การอนุญาตระดับโอเปอเรเตอร์…’

การถดถอยของเวลาทำให้เวลาของเซิร์ฟเวอร์ย้อนกลับ พูดอย่างเคร่งครัด มันเป็นมากกว่าอำนาจของผู้ปฏิบัติงาน ถ้าเขาล้มเหลวในขณะที่เสริมประสิทธิภาพไอเท็ม เขาสามารถย้อนเวลากลับและประสบความสำเร็จได้ ถ้าเขาทำซ้ำ เขาจะสามารถบรรลุการเสริมประสิทธิภาพขั้นสูงสุดของรายการทั้งหมดได้

กริดตื่นเต้นมากเมื่อได้ยืนยันข้อมูลการถดถอยของเวลา

 

[การถดถอยเวลา]

[สามารถใช้ได้เพียงครั้งเดียว

เวลาจะย้อนกลับ ย้อนกลับไปที่ใดก็ได้ตั้งแต่ห้าวินาทีถึงสามนาทีที่แล้ว ไม่สามารถระบุเวลาที่แน่นอนได้ และความรู้ทั้งหมดของ Dantalion ที่ถูกทำลายระหว่างการใช้งานจะหายไป ในตอนนี้ เอฟเฟกต์ ‘ทุกเลเวลอัพ’ ของ Dantalion’s Damaged Book จะถูกลบออก]

 

“……”

แล้วมันก็เป็นแบบนี้ มันเป็นทักษะที่ไร้ความหมาย ไม่เพียงสามารถใช้ได้เพียงครั้งเดียว แต่เขาจะสูญเสียประโยชน์มากมายทันทีที่ใช้

‘คนที่สร้างทักษะนี้… ผิดปกติหรือเปล่า’ เขาทำได้แค่ตีความว่าเป็นงานอดิเรกซาดิสต์เมื่อพิจารณาจากบุคคลที่สูญเสียข้อมูลด้วยการสร้างทักษะที่ไม่ได้ใช้

ตึ๊กตึ๋ง. กริดแตะลิ้นของเขาและมองย้อนกลับไปที่กลุ่ม ส่วนใหญ่พอใจเพราะพวกเขาได้เลื่อนระดับ ยูร่าตื่นเต้นเป็นพิเศษ เธอได้รับรางวัลทุกครั้งที่เธอชำระล้างนรก ดูเหมือนว่าเธอจะได้อะไรที่ยิ่งใหญ่ในครั้งนี้

‘ฉันรู้สึกได้ว่าพลังต่อต้านเวทย์มนตร์ของเธอแข็งแกร่งขึ้น’

ความเข้าใจของกริดตรวจพบการเปลี่ยนแปลงในยูร่า พลังเวทย์มนตร์ของเธอถูกอธิบายว่าเป็นหยกสีเดียวในซาทิสฟาย และตอนนี้มันก็เข้มขึ้นแล้ว

‘พลังต่อต้านเวทย์มนตร์เป็นพลังที่เชี่ยวชาญในการต่อต้านพลังปีศาจ’ อาจดูคล้ายกับพลังศักดิ์สิทธิ์ แต่คุณสมบัติและเอฟเฟกต์ต่างกันมาก พลังจะค่อยๆถูกค้นพบ

กริดยิ้มและยืนยันการสนับสนุนของกลุ่ม อันดับการมีส่วนร่วมสำหรับการโจมตีมีดังนี้: ที่ 1 คือกริด 2 – Braham 3 – Mercedes 4 – Nefelina 5 – Sariel 6 – Yura 7 – Zikfrector และ 8 Piaro

เหตุผลที่กริดมีอันดับสูงสุดก็เนื่องมาจากการมีส่วนร่วมเพิ่มเติมในการบังคับให้แดนทาเลียนออกจากปราสาท เข้าใจได้ง่ายด้วยว่าทำไมบราฮัมเป็นอันดับสอง ถ้าไม่ใช่เพราะเวทมนตร์ของ Braham ที่ควบคุมเขา Dantalion จะแข็งแกร่งเป็นสองเท่า

‘น่าแปลกใจที่ Mercedes อยู่ในอันดับที่สูงกว่า Nefelina…’

ตัวทำความเสียหายที่ดีที่สุดในการรบนี้คือ Nefelina เธอเพิ่งเป็นลูกอ่อนและไม่สามารถใช้ Breath ได้ตามต้องการ แต่เธอพ่นคลื่นกระแทกอันทรงพลังและแยกกระดูกและเนื้อของ Dantalion ออกหลายครั้ง ในทางกลับกัน ดาบของ Mercedes ไปไม่ถึง Dantalion หลายครั้ง บทบาทของเธอในการต่อสู้ใกล้เคียงกับผู้สนับสนุน วิธีที่เธอต่อสู้ในการต่อสู้คือการช่วยให้กริดลิงค์โจมตีได้ง่ายขึ้นในขณะที่บล็อกการโจมตีระยะไกลของ Dantalion ที่คอยควบคุมคลื่นกระแทกของ Nefelina

‘อา.’ กริดย้อนดูการต่อสู้และตระหนักได้ว่าเกิดอะไรขึ้น ทุกครั้งที่ Falling Moon Sword ตัดคอของ Dantalion และทุกครั้งที่เขาใช้การเต้นรำของดาบฟิวชั่นทั้งห้า การเคลื่อนไหวของ Dantalion ดูเหมือนจะจืดชืด

‘Mercedes ใช้ Gravity Formation เพื่อช่วยฉัน’

Mercedes เป็นสมบัติ กริดรู้สึกเชื่อมั่นและชื่นชอบเมอร์เซเดสอย่างลึกซึ้ง จากนั้นเขาก็มองไปที่ปิอาโร่และรู้สึกเสียใจ ผิวของปิอาโร่เป็นสีเข้ม ดูเหมือนว่าเขาจะสงสัยว่าเขามีส่วนร่วมต่ำที่สุด เป็นเรื่องที่น่าตกใจอย่างยิ่งที่เขาอยู่ต่ำกว่า Zikfrector ที่เลิกสร้างความเสียหายตั้งแต่ต้นจนจบและมุ่งความสนใจไปที่การสกัดกั้นการฟื้นตัวของ Dantalion เพียงอย่างเดียว

‘ค่าสถานะของปิอาโร่ต่ำกว่าผู้ส่งสารคนอื่น…’

ปิอาโร่เป็นมนุษย์ที่บริสุทธิ์ 100% และเขาไม่ได้เกิดมาพร้อมกับพลังพิเศษอย่างเมอร์เซเดส สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ผู้คนมักลืมไปก็คือเขาเป็นชาวนา มันเป็นชั้นเรียนที่ไม่ใช่การต่อสู้ เป็นเรื่องปกติที่ความสามารถของเขาจะต่ำกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับผู้ส่งสารคนอื่นๆ

‘นอกจากนี้ การต่อสู้ครั้งนี้ทำให้ปิอาโร่เสียเปรียบเป็นพิเศษ’

นรกที่ 25 มีลาวาไหลผ่านพื้นดิน เมล็ดพืชส่วนใหญ่ไหม้เกรียมและหายไปก่อนที่จะแตกหน่อ เช่นเดียวกับการเติบโตอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ หลังจากยืนยันว่า Dantalion เก่งในการโจมตีระยะไกล ปิอาโร่ก็มุ่งเป้าไปที่การปกป้องความปลอดภัยส่วนตัวของ Yura ต่างจากเมอร์เซเดสที่ภักดีและทุ่มเทให้กับกริดเท่านั้น ปิอาโร่มักจะมองไปรอบๆ กริด

‘เมื่อพิจารณาถึงเรื่องนี้ ความแข็งแกร่งของปิอาโร่ลดลงแล้ว เขาต้องการบัฟ

เดิมที กริดตั้งใจจะแบ่งค่าตอบแทนตามลำดับความสำเร็จ ทว่าในเวลานี้ เขาเปลี่ยนใจและตัดสินใจที่จะให้ความสำคัญกับปิอาโร่ เหตุผลเบื้องหลังการเปลี่ยนแปลงในความคิดของเขาคือลักษณะเฉพาะของผู้ส่งสาร

บราฮัม เนเฟลินา และซาเรียล อย่างแรกเลย ทั้งสามคนไม่สนใจทักษะของอดีตตำนาน

‘พวกเขาจะไม่เรียนรู้แม้ว่าจะได้รับก็ตาม’

มันเป็นธรรมชาติ บราฮัมเป็นนักมายากล ประสิทธิภาพต่ำถ้าเขาเรียนรู้ทักษะอื่นที่ไม่ใช่เวทมนตร์ จะมีประโยชน์อะไรถ้าเขาเรียนรู้วิชาดาบของเซียนดาบ? การเหวี่ยงดาบด้วยความแข็งแกร่งและความว่องไวต่ำจะไม่ทำให้เกิดพลังใดๆ นอกจากนี้ บราฮัมไม่มีทักษะความชำนาญดาบ ในขณะเดียวกัน Nefelina ก็เป็นมังกร เทคนิคของมนุษย์ไร้ประโยชน์จากมุมมองของเธอ เมื่อเธอโตขึ้น เธอจะได้รับเวทมนตร์และทักษะของมังกรโดยธรรมชาติ พลังของพวกเขาอยู่เหนือทักษะของตำนานในอดีต

‘กรณีของซาเรียลก็คล้ายกัน มีทักษะเฉพาะของหัวหน้าทูตสวรรค์และไม่มีเหตุผลที่จะต้องหมกมุ่นอยู่กับทักษะของมนุษย์’

กริดครุ่นคิดก่อนจะพูดว่า “ยูร่ากับฉันจะเป็นเจ้าของแก่นแห่งความรู้สองอย่าง อีกสองคนที่เหลือจะถูกแบ่งออกหลังจากการสนทนาระหว่าง Mercedes, Piaro และ Zikfrector”

Yura ที่ตกใจโบกมือของเธอ “ไม่ต้องเป็นห่วงฉัน มันมีประสิทธิภาพมากกว่าสำหรับผู้ส่งสารคนอื่นๆ ในการเรียนรู้มัน เหตุผลที่ฉันสามารถมีส่วนร่วมได้มากตั้งแต่แรกก็ต้องขอบคุณความช่วยเหลือจากปิอาโร่อย่างแท้จริง”

Zikfrector เปิดปากของเขาก่อนที่กริดจะตอบได้ “คุณไม่จำเป็นต้องยอมรับอะไร ฉันไม่ต้องการสาระสำคัญของความรู้”

“เอ๊ะ? คุณไม่ต้องการมันเหรอ?”

“ร่างกายนี้ไม่ใช่อะไรมากไปกว่าการจุติของข้าพเจ้า มันคือซิกเฟรคเตอร์ที่เป็นชาติของซิกแห่งวิสุทธิชนผู้ร้ายทั้งเจ็ด ไม่ใช่ซิกของนักบุญผู้ร้ายทั้งเจ็ด ในที่สุดมันก็เป็นเพียงเสบียงใช้จนหมด มันก็เช่นกัน หรูหราสำหรับการเรียนรู้ทักษะของอดีตตำนาน”

“อา…” กริดมั่นใจและยูร่าก็ไม่อาจโต้แย้งได้อีก

กริด ยูร่า เมอร์เซเดส และปิอาโร่ คนสี่คนนี้ถูกตัดสินให้เป็นเจ้าของแก่นแห่งความรู้ แน่นอนว่าเจ้าของหนังสือ Dantalion’s Damaged Book คือกริด กริดกล่าวว่าเขาตัดสินใจอย่างยุติธรรมโดยพิจารณาจากผลงาน แต่เขาจะยืนกรานที่จะมีมัน ถ้าเขาอยู่ในอันดับที่ต่ำกว่า ไม่ว่าในกรณีใด ผู้ส่งสารจะเสนอให้เขาโดยไม่เรียกร้องใดๆ

“ก่อนอื่นเราควรเข้าไปในปราสาท”

ความสำเร็จของการพิชิตคือรายการที่มีชัยชนะ ของที่กริดได้รับจากกริดนั้นรวมถึงปราสาทคริสตัลสีดำด้วย

“……”

ภายใต้การแนะนำของเมอร์เซเดส กริดเข้ามาใกล้ปราสาทและขมวดคิ้ว เป็นเพราะประตูถูกปิดอย่างแน่นหนาและสะพานยกระดับไม่ได้ลงมา

เนเฟลิน่ายักไหล่ “ดูเหมือนว่ามันจะไม่รู้จักเจ้านายคนใหม่ของมัน”

ปิอาโร่รู้สึกไม่พอใจ “ฉันจะปลูกต้นถั่วเพื่อข้ามกำแพงเดี๋ยวนี้”

“……”

นี่มันไม่มากเกินไปเหรอ? เขาเป็นราชา ดังนั้นเขาจึงควรกางปีกมังกร… มันเกิดขึ้นเมื่อกริดรู้สึกแย่

ขั้นตอน ยูร่าก้าวเข้ามาต่อหน้ากริด แสงหยกอันเจิดจ้าแผ่ออกไปรอบปราสาทคริสตัลสีดำและปกคลุมนรกชั้นที่ 25 ทั้งหมด มันเป็นพิธีชำระล้างของ Demon Slayer ที่ทำงานบนนรกที่สูญเสียเจ้านายของมันไป

สะพานยกระดับลงมาและประตูก็เปิดออก ผลึกสีดำที่ประกอบเป็นประตูและผนังล้วนชัดเจน พลังอสูรที่ประทับบนพวกมันถูกทำให้บริสุทธิ์และเหลือเพียงศิลปะเวทย์มนตร์บริสุทธิ์เท่านั้น

กริดยิ้มกว้าง “นี่สมควรที่จะเป็นสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของสาขานรก”

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง