จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1418

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1418

การจู่โจมของ Demonkin ไม่ใช่เรื่องง่าย กริดสูญเสียพลังชีวิตไป 30,000 แต้ม แม้ว่าเขาจะรู้และเตรียมรับมือไว้ล่วงหน้า พลังแห่งไฟนรกที่ทำให้กรีดกรีดร้องและพลังปีศาจที่กดทับแก่นแท้แห่งชีวิต เตือนเขาอย่างชัดเจนว่าทำไมสถานที่แห่งนี้จึงถูกเรียกว่านรก

‘ถ้าวัสดุสำหรับหัตถ์เทวะและชุดเกราะของฉันไม่ใช่ความโลภ มันคงละลายไปหมดแล้ว แล้วนี่คืออะไร?’

เขาไม่เห็นมันไม่ถูกต้อง Nefelina ‘หายใจเข้า’ มนต์สะกดอันยิ่งใหญ่นี้ เธอดูดเวทย์มนตร์ของปีศาจเหมือนนักปีนเขาที่อยู่บนยอดเขาสูดอากาศลึกเข้าไปในปอดของเขา เขาคร่ำครวญว่ามองไม่เห็นหน้าต่างสถานะของเนเฟลิน่า

“พวกอสูรที่อยู่รอบนอกนั้นอ่อนแอกว่าที่ฉันคิดไว้” Nefelina แหย่ร่างของปีศาจด้วยไม้ที่เธอหยิบมาจากที่ไหนสักแห่ง ร่างของเผ่าอสูรที่ถูกไฟพัดพาไปซึ่งเธอหายใจเข้าและหายใจออกอีกครั้งนั้นถูกไฟไหม้จนไหม้เกรียมหรือ กระจัดกระจาย เป็นเถ้าถ่าน

กริดถามระหว่างเสาเถ้าถ่านสีเทาที่พุ่งสูงขึ้น “คุณทำอย่างนั้นได้อย่างไร”

“อะไร?”

“มันไม่ใช่ลมหายใจ เวทย์มนตร์อะไร… มันคืออะไร?”

เนเฟลินามีรูปร่างหน้าตาเหมือนเด็กหญิงอายุ 12 ปี แต่อายุจริงของเธอนั้นอ่อนกว่า พวกเขาอยู่ด้วยกันมาเป็นเวลานานและเขาก็คุยกับเธอแบบสบายๆ กริดคงตกใจไม่น้อยเพราะดวงตาของเขาโตขึ้นและคำพูดของเขากลายเป็นคำสุภาพ

“มันไม่ใช่เวทมนตร์ ฉันแค่ถ่มน้ำลายออกมาสิ่งที่ฉันกิน”

คำตอบเล็กๆ น้อยๆ ทำให้สีหน้าของกริดกลายเป็นเรื่องจริงจัง ความสามารถในการดูดซับบางสิ่งและปล่อยมันออกมาด้วยพลังที่มากกว่า ไม่ใช่แค่ทำให้เป็นกลาง หากนี่ไม่ใช่ความสามารถโดยกำเนิดของเนเฟลิน่า แต่เป็น ‘ลักษณะเฉพาะของสายพันธุ์’ ของมังกร นั่นหมายความว่าความแข็งแกร่งของมังกรนั้นเกินที่กริดจินตนาการไว้

แน่นอน เป็นที่ทราบกันดีว่ามังกรเป็นสายพันธุ์ที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก SA Group ได้เน้นย้ำอยู่สองสามครั้งว่ามังกรไม่ใช่สัตว์ประหลาดที่ถูกสร้างมาเพื่อฆ่า เขายังได้พบกับ Gourmet Dragon Raiders ด้วยตนเองและได้สัมผัสกับพลังของเขา

กริดไม่มีแผนที่จะท้าทายเหล่ามังกร สิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้คือในกรณีที่เขาจมอยู่ใน ‘มังกร’ เหมือนกับ Raiders เกิดอะไรขึ้นถ้า? ถ้ามังกรเข้ามาในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์จริงๆ สักวันหนึ่ง…

กริดต้องหยุดมัน เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ หลีกเลี่ยงไม่ได้ และหลีกเลี่ยงไม่ได้ มันเป็นหน้าที่ที่สมควรได้รับ

“คุณเพิ่งกินและคายเวทย์มนตร์… นี่เป็นความสามารถทั่วไปของมังกรทั้งหมดหรือเปล่า”

“ใช่. เป็นเพราะมังกรครององค์ประกอบต่างๆ มันอยู่เหนือระดับของพร เป็นเพียงว่ามังกรตัวเดียวไม่สามารถครององค์ประกอบทั้งหมดได้ นั่น… เป็นแนวคิดของความสามารถ มันง่ายที่จะมองเห็นจากสีของตาชั่งเมื่อคุณเกิดว่าองค์ประกอบใดที่คุณจะครอบครอง ตัวอย่างเช่น มังกรแดง Trauka สามารถครองไฟได้ ไม่ใช่น้ำ แน่นอนว่าเขาไม่สามารถครอบครองมันได้ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเขาอ่อนแอต่อมัน”

“จากการตีความของคุณ เวทมนตร์ที่ Trauka สามารถกลืนกินได้นั้นจำกัดอยู่ที่คุณสมบัติไฟ? เวทมนตร์แห่งธาตุน้ำไม่สามารถกลืนกินได้ แต่นี่ไม่ได้หมายความว่าเขาอ่อนแอต่อแอตทริบิวต์ธาตุน้ำ?”

“ถูกต้อง. ถึงกระนั้น คุณไม่สามารถเชื่ออย่างสุ่มสี่สุ่มห้าในสีของตาชั่งได้ มันง่ายสำหรับมังกรที่จะเปลี่ยนสีของเกล็ดของมัน”

“ฉันเห็น…” โชคดีจัง ดูเหมือนว่าเขาจะไม่ต้องกังวลว่าเวทมนตร์ของบราฮัมจะไร้ประโยชน์ทุกครั้ง มีโอกาสดีที่มันจะโมฆะ แต่…

‘ไม่มีโอกาส 100% ที่บราฮัมจะเป็นฉากพับเมื่อต่อสู้กับมังกร’

เขาทุกข์ใจอยู่แล้วที่บราฮัมกลายเป็นจอพับทุกครั้งที่เจอนางฟ้า…

กริดรู้สึกโล่งใจเมื่อมีคำถาม “เนเฟลิน่า คุณคือมังกรแดงจริงๆ เหรอ?”

“ไม่ ถ้าฉันเป็นมังกรแดง ฉันก็คงไม่กินไฟที่มืดมิดนั่น”

“……?”

ผมสีฟ้าของเนเฟลิน่ากลายเป็นสีดำ “ฉันเป็นมังกรดำ มังกรดำและทองสามารถครอบครององค์ประกอบทั้งหมดได้”

“……?!”

“ฉันเป็นคนพิเศษแค่มองที่ความสามารถของฉัน นี่คือเหตุผลที่ฉันสามารถให้คำมั่นว่าจะแก้แค้น Bunhelier”

“ฉันเข้าใจแล้ว คุณทำได้ดีมาก.” กริดผู้สุภาพอ่อนน้อมถ่อมตนอีกครั้ง เขามีความสุขที่ได้รู้ว่ามังกรของเขาเป็นมังกรอัจฉริยะ

Nefelina เปลี่ยนสีผมกลับเป็นสีน้ำเงิน กางปีกออกแล้วมองไปรอบๆ “อย่างไรก็ตาม สถานที่นี้เงียบสงบอย่างน่าประหลาด ฉันไม่เห็นสัตว์อสูรธรรมดา”

พลังงานปีศาจแห่งนรกถูกสร้างขึ้นอย่างต่อเนื่อง เป็นเรื่องปกติที่นรกจะเต็มไปด้วยสัตว์อสูรและเผ่าอสูร ทว่าสถานที่นี้ยังคงสงบนิ่ง

กริดถามเนเฟลิน่าด้วยสีหน้าขมวดคิ้ว “เหตุใดเจ้าถึงอยากลงนรกเพราะเกี่ยวข้องกับสัตว์อสูร?”

“สัตว์อสูรและพวกอสูรเป็นอาหารที่ดีสำหรับฉัน ยิ่งมังกรดำดูดซับพลังงานปีศาจมากเท่าไร เกล็ดของพวกมันก็ยิ่งยากขึ้นเท่านั้น มันก็เหมือนกับมังกรทองที่ยากขึ้นเมื่อพวกมันกินแร่ธาตุ”

“บ้านเดิมของมังกรดำคือนรกเหรอ?”

“ไม่ มันไม่เกี่ยวกับถ้ำในนรก ถ้าฉันดูดซับพลังอสูรมากเกินไป ฉันก็คงจะชั่วร้ายเหมือนบุนเฮเลียร์มังกรร้าย ยิ่งกว่านั้น ฉันไม่สามารถไประหว่างนรกกับโลกกลางได้ตามต้องการ เป็นการเหมาะสมที่จะเยี่ยมชมในวัฏจักรพิเศษ เพียงสิ่งนี้เท่านั้นที่สามารถเตือนปีศาจร้ายและทำให้พวกเขาปฏิบัติต่อฉันเหมือนพ่อของฉัน”

‘ทั้ง Bunhelier และ Nevartan เป็นมังกรดำหรือไม่’

เขาได้เรียนรู้ข้อเท็จจริงมากมาย เนเฟลิน่าช่างพูดช่างทำให้กริดภูมิใจ รู้สึกดีที่ได้รับความไว้วางใจ

“เนเฟลิน่า สำหรับคุณ ฉันจะพิชิตขุมนรกได้สำเร็จ”

“อย่าขี้ขลาด”

“……”

กริดยิ้มอย่างสดใสขณะที่เขาลูบหัวเนเฟลิน่าและเริ่มเคลื่อนไหว สีหน้าของเนเฟลิน่าที่อยู่ข้างหลังเขาก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้น

 

***

 

ปราสาทของมหาอสูรลำดับที่ 10 Leraje นี่เป็นประตูสุดท้ายสู่หัวใจของนรกและเป็นหนึ่งในจุดยุทธศาสตร์ที่สำคัญที่สุดในนรก มาร์บาสมักจะมาเยี่ยมเพื่อตรวจสอบแนวรับ เขากล่าวว่า “ฉันได้ยินมาว่าคุณเชิญ Demon Slayer ไปที่ปราสาทเมื่อไม่นานมานี้”

“ฉันโทรมาเพราะเธอมีชื่อเสียง แต่ฉันก็ผิดหวัง”

“คุณช่วยเธอแล้วส่งเธอกลับมาเหรอ”

“ฉันควรหรือไม่ ราชาเลอราเจ มือของฉันเปื้อนเลือด?”

“ฮ่าฮ่า ไม่ คุณไม่ควรทำอย่างนั้น ต่อเมื่อมันฝรั่งทอดชิ้นเล็กถูกส่งไปยังมันฝรั่งทอดชิ้นเล็กเท่านั้นที่มันฝรั่งทอดชิ้นเล็กจะมีโอกาสเติบโต”

“นั่นคือสิ่งที่ฉันหมายถึง”

Marbas ยิ้มขณะดื่มและถามคำถามใหม่ “มีคนบอกว่า Demon Slayer อยู่ในงานปาร์ตี้ ใครอยู่กับเธอ”

มาร์บาสไม่ได้ทิ้งรอยยิ้มของเขาไว้ แต่ดวงตาที่อยู่ด้านหลังแก้วไวน์นั้นเย็นชา

Leraje ยักไหล่ขณะที่เธอเหลือบมองตาของเขาที่สะท้อนจากภาชนะบนโต๊ะอาหาร “ฉันไม่สนใจ ฉันจะจำมนุษย์ที่ไม่สำคัญได้อย่างไร”

“ฉันเห็น…”

แล้วบทสนทนาที่น่าเบื่อก็เกิดขึ้น Marbas ยังคงยิ้มอย่างอ่อนโยนระหว่างการสนทนา ในขณะที่ Leraje ขมวดคิ้วด้วยความเย่อหยิ่งที่เพิ่มขึ้น เป็นเพราะเธอรู้สึกว่ามันเหมือนกับการสอบปากคำ อย่างไรก็ตาม เธอไม่สามารถขับไล่ Marbas ออกไปจากที่นี่เพียงเพราะว่าเธออารมณ์เสีย

มาร์บาสแตกต่างจากปีศาจทั่วไป เขาเกิดในช่วงเวลาเดียวกับปีศาจแห่งการเริ่มต้นและดำรงอยู่เป็นเวลาหลายพันปี เขาระงับสัญชาตญาณของเขาและมีชีวิตอยู่โดยรับใช้ยาธานเท่านั้น เขาไม่เคยแข่งขันกับอสูรผู้ยิ่งใหญ่อื่นใดและเพียงแค่จัดการนรก เขาป้องกันนรกไม่ให้พินาศก่อนที่ยาธานจะลืมตาขึ้นอีกครั้ง

เขาทำหน้าที่แทนพระบาอัล ผู้ที่ได้รับความไว้วางใจจากยาธานถูกเรียกว่าเป็นปราการสุดท้ายของนรก และเขาเป็นดินแดนที่ขัดขืนไม่ได้

“ชายชราผู้เกียจคร้านใช้เวลามากเกินไป” การสนทนาที่ไร้ประโยชน์ยังคงดำเนินต่อไปเมื่อ Marbas ลุกขึ้นจากที่นั่ง สร้อยคอเงินของเขาส่งเสียงกระทบกัน เขาสวมหมวกประดับขนนกสีขาวบนศีรษะและกล่าวคำอำลาด้วยรอยยิ้ม “ฉันจะไป ไว้เจอกันใหม่ครับ”

“อย่ากลับมาอีก”

“ฮ่าๆ อย่าใจร้ายไปหน่อยเลย”

“บ๊ะ” Leraje เยาะเย้ยและโบกมือทำให้ประตูห้องผู้ชมเปิดออก เป็นคำสั่งให้แขกออกไป

มาร์บาสออกจากปราสาทหลังจากที่เขาถูกขับไล่ออกไปและพูดคุยกับตัวเองขณะแตะสร้อยคอ ‘เด็กคนนั้น… ฉันไม่รู้สึกถึงความเป็นพระเจ้าหรือสถานะศักดิ์สิทธิ์เลย”

Leraje ถูกกล่าวหาว่าติดต่อกับพระเจ้าที่ไม่ปรากฏชื่อซึ่งไปเยือนนรกเมื่อไม่นานมานี้ ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่บางคนเริ่มสงสัยเธอและพวกเขาก็มอบหมายให้ Marbas ทำการสอบสวน มันเป็นเรื่องยากจากมุมมองของ Marbas หากมีการเปิดเผยว่า Leraje สมคบคิดอยู่เบื้องหลัง มาร์บาสก็คงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องฆ่าเธอ อย่างไรก็ตาม Leraje มีความรอบคอบอย่างไม่คาดคิด ไม่มีร่องรอยของเบรีอาเชเลยในปราสาท นอกจากนี้สร้อยคอและขนนกแห่งพลังศักดิ์สิทธิ์ก็ตรวจไม่พบสิ่งใด

“ถ้ามันเป็นความจริงที่ Leraje ติดต่อกับพระเจ้า เธอคงไม่รู้ว่าคนอื่นเป็นพระเจ้า ฉันไม่ต้องสงสัยเลยเธอในขั้นตอนนี้”

มาร์บาสยิ้มในขณะที่เขาลดหมวกลงและมุ่งหน้าไปแจ้งข้อเท็จจริงแก่เหล่าอสูรระดับสูงที่คุ้นเคย

 

***

 

บทบาทของผู้ดูแลแรบบิทมีความสำคัญมาก ดังนั้นเขาจึงดูกังวลอยู่เสมอ เขากังวลว่ากริดจะเกลียดตัวเอง การจากลาครั้งนี้น่าจะเป็นวิธีแบ่งเบาภาระในหัวใจของเขา บนพื้นผิว เขาบอกว่ากลุ่มของกริดนั้นดุร้ายมากจนเขาไล่ตามพวกเขามาที่นี่เพราะเขากังวลว่าพวกเขาจะทำให้เกิดอุบัติเหตุอีกครั้ง

‘ฉันต้องทำให้วอลนัทสีทองมีความสำคัญ’

ท่าทางที่เหนื่อยล้าของกระต่ายทำให้ลอเอลรู้สึกกังวล

‘ต้องรีบหาผู้สืบทอดให้เจอ’

มีพรสวรรค์มากมายในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ มีแม้กระทั่งผู้ที่อยู่ในระดับอัจฉริยะ เนื่องจากงานของพวกเขา อาณาจักรโอเวอร์เกียร์ในปัจจุบันจึงมีอยู่ แต่ลอเอลเพิ่งค้นพบจุดบอดของระบบนี้ เป็นการยากที่จะหาคนมาทดแทน เฉกเช่นไม่มีใครสามารถเข้ามาแทนที่บทบาทของลอเอลได้ พรสวรรค์ในแต่ละด้าน รวมทั้งผู้ดูแลระบบแรบบิท ได้ต่อสู้เพียงลำพังมาเป็นเวลากว่า 10 ปีแล้ว เป็นการยากที่จะหาและฝึกฝนพรสวรรค์เพื่อให้คนเหล่านี้สามารถยอมรับผู้สืบทอดได้อย่างง่ายดาย ในปัจจุบัน ควรใช้น้ำอมฤตทุกชนิดเพื่อสนับสนุนพรสวรรค์ที่มีอยู่

“คุณสบายดีไหม?”

หนึ่งชั่วโมงครึ่งหลังจากที่กริดจากไป กลุ่มสุดท้ายก็ข้ามประตูนรกได้ในที่สุด ลอเอลกำลังครุ่นคิดอยู่ลึกๆ หลังจากที่เห็นพวกเขาออกไปเพียงเพื่อจะได้สัมผัสได้ด้วยเสียงกะทันหัน เขาสบตากับซีบาล ดาบ ของซีบาล ที่ขวางกรงเล็บของสัตว์ประหลาดหยุดอยู่ตรงหน้าจมูกของลอเอล ลอเอลหัวเราะอย่างเชื่องช้าเมื่อเห็นสัตว์ประหลาดกลายเป็นเถ้าถ่าน “ฉันมองออกไปครู่หนึ่ง ขอขอบคุณ.”

“…คุณอยู่ระดับไหน?” ความสัมพันธ์ของ Zibal และ Lauel นั้นลึกซึ้ง ในฐานะตัวแทนของสหรัฐอเมริกา เขาได้เข้าร่วมการแข่งขันระดับชาติหลายครั้ง ก่อนเข้าร่วมกิลด์โอเวอร์เกียร์ ลอเอลพึ่งพาเซเว่นกิลด์ กล่าวอีกนัยหนึ่ง Zibal จำได้ว่าลอเอลเคยเป็นหนึ่งในพรสวรรค์ที่มีแนวโน้มมากที่สุด ไม่ว่าเขาจะมองอย่างไร ลอเอลก็ปฏิเสธจนเขาไม่ทันสังเกตด้วยซ้ำว่าการโจมตีแบบเซอร์ไพรส์ของมอนสเตอร์ก็ทำให้ซีบาลตกใจอย่างมาก

ลอเอลตอบว่า “ฉัน… เลเวล 350 ฮ่าฮ่า ฉันอาย”

“……”

เขาเป็นทาสสมัยใหม่หรือไม่? ซีบาลจินตนาการถึงสิ่งต่างๆ และตกใจอีกครั้ง ลอเอลมองเขาอย่างมีความหมาย

เขาจำได้ว่าซีบาลเป็นผู้นำของเจ็ดกิลด์ใหญ่ เขาอาจเป็นหัวหน้าผู้ร้ายที่อยู่เบื้องหลังการยุบพันธมิตรเนื่องจากความโลภ แต่เขาเป็นผู้นำที่มีเสน่ห์และเป็นธรรมชาติ หลังจากการล่มสลายของพันธมิตร เขาเติบโตเต็มที่และแสดงผลงานที่ดีอย่างต่อเนื่องในการแข่งขันระดับประเทศ แม้แต่ตัวแทนระดับสูงของสหรัฐฯ ก็ยอมรับว่าเขาเป็นผู้นำ นอกจากนี้เขายังได้รับความไว้วางใจจากปรมาจารย์

‘ฉันจะดูเขาอย่างระมัดระวังในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า’

ตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดภาคใต้ที่ว่างไป 10 ปี ก็น่าจะได้พบนายท่านแล้ว

ซีบาลขนลุกด้วยเหตุผลบางอย่างเมื่อเห็นรอยยิ้มของลอเอล

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง