จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1417

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1417

นรกของซาทิสฟายนั้นแตกต่างจากขุมนรกทั้งแปดที่คนทั่วไปนึกถึง มีท้องฟ้าและพื้นดินและกลางวันและกลางคืน ต้องขอบคุณธรรมชาติของพวกมัน เผ่าอสูรบางส่วนได้ก่อตัวเป็นอารยธรรม ในซาทิสฟาย มันง่ายที่จะคิดว่านรกเป็นโลกที่ปกครองโดยปีศาจ ไม่ใช่มนุษย์ มันอันตรายเพราะไม่มีแนวคิดเรื่องศีลธรรมหรือกฎหมาย สิ่งผิดจรรยาบรรณทุกประเภทเกิดขึ้นทั่วนรก ยกเว้นเขตปลอดภัยสองสามแห่ง การสังหารนั้นโหดร้ายและสมกับชื่อนรก

“ผมประหม่า” ปิอาโร่สารภาพตามความจริง “นรก… ที่ซึ่งวิญญาณของบรรดาผู้ที่ก่อบาปตลอดชีวิตของพวกเขาตกสู่บาป ว่ากันว่าวิญญาณจะต้องทนทุกข์ทรมานอย่างมากเพื่อชดใช้บาปของตน ไตร่ตรองในตัวเอง และชำระตัวเองให้บริสุทธิ์ นอกจากนี้ยังมีวิญญาณบางดวงที่จะกลายเป็นวิญญาณชั่วร้าย พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอาจไม่จริง แต่ผู้ที่ไปนรกโดยไม่ได้รับพรจากเทพธิดาแห่งแสงสว่างจะถูกวิญญาณชั่วร้ายเข้าสิง เราจะอยู่ในนรกโดยปราศจากพรของเทพธิดาได้ไหม”

เป็นเรื่องยากมากที่มนุษย์จะไปลงนรกทั้งเป็น เรียกได้ว่าแทบไม่มีเลยก็ว่าได้ แน่นอน ปิอาโร่ไม่เคยไปนรก ดังนั้นเขาจึงทำได้เพียงสุ่มสี่สุ่มห้าเชื่อในข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง

เมอร์เซเดสแนะนำเขาอย่างระมัดระวังว่า “ปิอาโร่ คุณเคยเห็นและได้ยินด้วยตัวเองว่าเทพเจ้าที่เราเชื่อนั้นไม่ถูกต้อง”

การจะปลอดภัยในนรก จะต้องมีพรของเทพธิดาแห่งแสงสว่าง กล่าวอีกนัยหนึ่ง เทพธิดาแห่งแสงนั้นมีอำนาจทุกอย่างในโลก แน่นอน คริสตจักรรีเบคก้าเป็นที่มาของการเรียกร้องที่ไม่มีมูลเหล่านี้

“นรกที่ปิอาโร่รู้คือนรกที่โบสถ์รีเบคก้าบรรยายไว้ และโบสถ์รีเบคก้าก็ไม่น่าเชื่อถือ นรกที่แท้จริงจะแตกต่างออกไป”

เมอร์เซเดสเป็นสมาชิกของคริสตจักรรีเบคก้าตั้งแต่คริสตจักรรีเบคก้าเป็นศาสนาประจำชาติของทั้งอาณาจักรซาฮารันและอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ แต่นั่นไม่ใช่กรณีอีกต่อไป มี Zikfrector ที่กบฏต่อเหล่าทวยเทพเพื่อปกป้องโลกและ Sariel หัวหน้าทูตสวรรค์ที่ถูกไล่ออกจากโรงเรียนเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับบาปของเหล่าทวยเทพ เธอได้ยินเรื่องราวของพวกเขาและไม่สามารถไว้วางใจรีเบคก้าและโบสถ์รีเบคก้าได้

“ อืม… ” กริดปิดไดอารี่ของเลราเจที่เขาอ่านอยู่และเผชิญหน้ากับปิอาโร่และเมอร์เซเดส “เมอร์เซเดสพูดถูก อยู่ในนรกได้แม้ไม่ได้รับพรจากเทพธิดา ตัวอย่างเช่น สะสมพลังปีศาจหรือขอความช่วยเหลือจาก Demon Slayer… นอกจากนี้ ฉันเคยไปนรกหลายครั้งและไม่เคยเห็นวิญญาณชั่วร้ายมาก่อน”

เหลือเวลาอีก 30 นาทีก่อนถึงเวลาถึงกำหนดของยูร่า เขาสามารถออกไปเที่ยวและพูดคุยกันได้ แต่เขาไม่ได้ตั้งใจจะพูดคุย แทนที่จะอ่านไดอารี่ กริดเริ่มควบคุมหัตถ์เทวะโดยตรง กริดกระจายสติเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการล่าของหัตถ์เทวะขณะพูดคุยกับปิอาโร่และเมอร์เซเดส

สัตว์ประหลาดเริ่มตายในอัตราที่เร็วขึ้นอย่างเห็นได้ชัด การสนทนาก็คืบหน้าเช่นกัน ความเก่งกาจระดับนี้ง่ายเกินไปสำหรับกริดในปัจจุบัน พรสวรรค์ที่สะสมได้บดบังการขาดพรสวรรค์

“ถึงกระนั้น ก็ยังยากที่จะมองว่าการอ้างสิทธิ์ของโบสถ์รีเบคก้านั้นผิดอย่างสิ้นเชิง นรกนั้นกว้างพอๆ กับทวีปตะวันตก และประเภทของพวกอสูรก็มีความหลากหลายมากกว่าสปีชีส์ที่นั่น อาจมีสถานที่ในนรกที่วิญญาณของคนตายถูกปกครอง อาจมีวิญญาณชั่วร้าย”

อันที่จริง ปิศาจบางตัวรวบรวมวิญญาณของคนตายเป็นสมบัติ พูดง่ายๆ ก็คือ พวกเขาเป็นวิญญาณของคนตายหลังจากเซ็นสัญญากับเหล่าอสูรผู้ยิ่งใหญ่ วิญญาณของแพ็กม่าที่กำลังกรีดร้องอยู่ในกำมือของบาอัล… กริดเคยเห็นมัน

“ถ้าเราเห็นวิญญาณชั่วร้าย… มันจะไม่เป็นอันตรายหากปราศจากพรจากเทพธิดา?” เมอร์เซเดสดูประหม่าเล็กน้อยกับคำพูดของกริด เช่นเดียวกับปิอาโร่ เธอแตกต่างจากปกติ มันไม่เลว นรกเป็นสถานที่ที่อันตรายอย่างยิ่ง กริดเคยไปนรกมาแล้วสองสามครั้ง แต่ก็ยังเป็นสถานที่ที่ไม่รู้จัก ทุกโซนมีสภาพแวดล้อมและลักษณะเฉพาะของตัวเอง ดังนั้นจึงไม่สามารถปรับตัวหรือคาดการณ์ได้ เป็นการดีที่คนสองคนนี้มีความตึงเครียดที่เหมาะสม

กริดหันไปมองผู้ส่งสารคนอื่นๆ เนเฟลินากำลังต่อสัญญากับแรบบิทเพื่อเพิ่มอาหารที่เธอจะได้รับเพื่อแลกกับการไปลงนรก และซิกเฟร็กเตอร์ก็นอนห่มผ้าอยู่กลางทาง บราฮัมกำลังก่อกวนซาเรียล โดยบอกว่าเขาจำเป็นต้องตรวจสอบความสามารถของทูตสวรรค์ในการทำให้เวทมนตร์เป็นกลาง

ดูเหมือนคนกลุ่มหนึ่งกำลังจะตกนรกหรือเปล่า? ไม่มีความตึงเครียดเลย…

“โอกาสเกิดอันตรายมีสูงมาก เป็นไปไม่ได้ที่จะต่อสู้กับวิญญาณชั่วร้ายโดยปราศจากอำนาจจากสวรรค์ เราไม่ได้มีพลังศักดิ์สิทธิ์”

ประการแรก แนวคิดเรื่องอำนาจศักดิ์สิทธิ์นั้นคลุมเครือ ไม่มีศาสนาใดที่จะสร้างพลังอันศักดิ์สิทธิ์ได้นอกจากโบสถ์รีเบคก้า โบสถ์ยูดาร์ และโบสถ์โดมิเนียน โดยทั่วไปแล้ว คนส่วนใหญ่คิดว่าพลังศักดิ์สิทธิ์นั้นมาจากความเป็นพระเจ้าของพระเจ้า แต่ในซาทิสฟาย พลังศักดิ์สิทธิ์ก็ไม่ต่างจากพลังพิเศษของรีเบคก้า เมื่อพิจารณาจากตำนานที่แม้แต่ Judar และ Dominion ก็ยังได้รับแสงสว่างจากเธอ พลังอันศักดิ์สิทธิ์นั้นเป็นแนวคิดที่ใกล้เคียงกับพลังส่วนตัวของ Rebecca

‘เหตุผลที่เธอกังวลเกี่ยวกับนักบุญหญิงเพราะเธอกังวลว่าสิ่งของของเธอจะถูกเอาไป’

“เราต้องหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้ากับวิญญาณชั่วร้าย”

“ไม่จำเป็น. เป็นเพราะเรามียูร่า Demon Slayer ในนรกยิ่งใหญ่กว่าที่คุณคิด ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องกังวลเกินไป”

จากตำแหน่งของ Leraje ที่ใฝ่ฝันอยากจะกบฏ Demon Slayer มีความสำคัญมาก ว่ากันว่าเมื่อไม่นานมานี้เธอได้ช่วยเหลือยูร่าอย่างมาก กริดคาดเดาไม่ได้ง่ายๆ ว่ายูร่าเติบโตขึ้นมามากเพียงใดแล้วว่าใครเป็นคนใช้ข้อมูลที่เลราเจมอบให้เป็นก้าวย่าง ครั้งสุดท้ายที่พวกเขาพบกัน กริดแข็งแกร่งกว่าเธอมาก แต่ตอนนี้ช่องว่างก็แคบลงมาก อย่างน้อยก็ในนรก

‘เธอได้เรียนรู้ทักษะดูดซับพลังอสูรแล้ว…’

“ผมขอโทษที่ให้รอคุณนาน” เวลาผ่านไป การต่อรองราคาไม่ประสบผลสำเร็จ ดังนั้นเนเฟลินาผู้โกรธแค้นจึงกัดปลอกคอของแรบบิท ขณะที่บราฮัมรู้สึกตื่นเต้นกับความรู้ใหม่และเริ่มเด็ดขนของซาเรียล ทันใดนั้น ยูร่าก็มาถึงที่เกิดเหตุในที่สุด

“ฉันใช้เวลานานเกินไปที่จะเปิดประตูนรกเพราะเช็คของพวกอสูร”

“ไม่จำเป็นต้องขอโทษ ฉันต่างหากที่ต้องขอโทษ ฉันก็กำหนดเวลาโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า”

ยูร่าค่อนข้างสับสนกับบรรยากาศของที่เกิดเหตุ เธอคิดว่าบรรยากาศคงจะเคร่งขรึมเมื่อผู้ส่งสารของพระเจ้ามารวมตัวกันก่อนการพิชิตนรก เพียงเพื่อจะวุ่นวายเพราะมันเหมือนอยู่กลางตลาดมากกว่า เธอละสายตาจากซิกเฟร็กเตอร์ที่นอนอยู่บนผ้าห่มไม่ได้ ขณะที่กริดถามเธอว่า “พวกอสูรกำลังตรวจสอบประตูนรกหมายความว่าอย่างไร? เป็นไปได้ไหม”

ประตูนรก. มันเป็นเส้นทางระหว่างนรกกับโลกมนุษย์ นี่เป็นหนึ่งในทักษะเฉพาะของ Demon Slayer มนุษย์ธรรมดาต้องได้รับความช่วยเหลือจากประตูนรกเพื่อไปลงนรก

“ปีศาจและอสูรที่สามารถตรวจจับการเกิดขึ้นของประตูนรกได้ปรากฏตัวแล้ว ทันทีที่ฉันเปิดประตูนรก พวกเขาสามารถระบุตำแหน่งและติดตามได้ ฉันคงไม่สามารถหนีจากนรกได้หากปราศจากความช่วยเหลือจากแกลนท์”

“อะไร…?” นี่เป็นปัญหาที่ร้ายแรงมาก ต้องขอบคุณประตูนรกล้วนๆ ที่ยูร่าสามารถมาและไปจากนรกได้อย่างอิสระ เสรีภาพนี้จะถูกระงับทันทีที่ประตูนรกถูกควบคุม “ไม่ นี่… มันใช้เวลาเพียงเจ็ดวินาที ไม่ใช่ไม่กี่นาทีในการเปิดใช้งานประตูนรกเหรอ? แต่คุณยังกังวลเรื่องการติดตาม หมายความว่าพวกมันมีความสามารถในการเทเลพอร์ตเหรอ?”

“ถูกตัอง. ทันทีที่มีการระบุพิกัด พวกมันสามารถเคลื่อนย้ายไปที่ใดก็ได้ในทันที เช่น Braham หรือ Sticks”

“พวกเขากำลังใช้เวทย์มนตร์ของจอมเวทย์ผู้ยิ่งใหญ่…”

มีปีศาจและอสูรหลายประเภท ไม่แปลกเลยหากบางคนเกิดมาพร้อมกับพลังเวทย์มนตร์

สีหน้าของกริดมืดลงอย่างรวดเร็ว เขาอาจจะดุผู้ส่งสารที่ไม่ประหม่า แต่จริงๆ แล้วเขาไม่ได้กังวลเกี่ยวกับการเดินทางไปนรกครั้งนี้เลย เป็นเพราะสมาชิกทุกคนประทับใจมาก ตอนนี้เขาได้ยินคำพูดของยูร่าและจู่ๆก็มีความตึงเครียดขึ้น

“พิกัดจะถูกระบุทันทีที่ฉันเปิดประตูในโลกมนุษย์ มีความเป็นไปได้สูงเมื่อเราข้ามประตูนรกและเข้าสู่นรก”

ประตูนรกสามารถใช้ได้เพียงสองคนเท่านั้น และเวลาคูลดาวน์คือ 30 นาที มันหมายความว่าเป็นไปไม่ได้ที่คนทั้งแปดที่นี่จะเข้าสู่นรกพร้อมๆ กัน มีความกังวลเกี่ยวกับการถูกโจมตีเมื่อคนสองคนตกนรก

กริดเป็นกังวลก่อนตัดสินใจ “ฉันจะไปก่อนและลดจำนวนศัตรูให้มากที่สุด”

ผู้ส่งสารไม่ได้อ่อนแอ พวกเขาหลายคนแข็งแกร่งกว่ากริด แต่ชีวิตของพวกเขามีจำกัด เป็นเรื่องปกติที่กริดจะไปที่นั่นก่อน

“ใช่ จะพาใครไปด้วย”

“ อืม… ” กริดสังเกตเห็นผู้ส่งสาร เมอร์เซเดสดูกระตือรือร้น ขณะที่ปิอาโร่ตั้งตารอ บราฮัมเยาะเย้ยราวกับว่าเขาไม่สนใจและซาเรียลก็ยิ้ม Zikfrector ก็ลุกขึ้นพับผ้าห่มเช่นกัน

“ฉัน…” นิ้วของกริดชี้ไปที่เนเฟลิน่า เธอเอามือของกระต่ายไว้ในปากเล็กๆ ของเธอ และกำลังเคี้ยวมันอยู่ “ฉันจะไปกับเนเฟลิน่า”

“ฉันกำลังไป.” เนเฟลิน่าพูดขณะที่เธอถุยมือของแรบบิทที่มีน้ำลายออกมา เธอตระหนักถึงเกียรติของมังกร เธอเป็นเหมือนเด็กเมื่ออยู่กับกริดเพียงลำพัง แต่…

“ฉันต้องจับตาดูคุณ มิฉะนั้นคุณอาจสร้างปัญหา”

“บอกตามตรงว่าคุณต้องการพึ่งพาพลังของมังกรผู้ยิ่งใหญ่”

“ อืม… ” เธอยังเป็นลูกนกอยู่ ลูกฟักตัวโตเกินไปที่จะถูกดุ กริดหุบปากขณะเรียกโนเอะ แรนดี้ โครงกระดูกโอเวอร์เกียร์ และหัตถ์เทวะ แน่นอน หัตถ์เทวะลอยอยู่รอบตัวเขาและเนเฟลิน่า แทนที่จะถูกใส่ลงในช่องเก็บของของเขา เขาจะไม่กลัวการจู่โจมแบบเซอร์ไพรส์ใดๆ ที่เกิดขึ้นเมื่อผ่านประตูนรกถ้าเขามีหัตถ์เทวะ

“เราจะไปก่อนและสร้างพื้นที่ปลอดภัย ดังนั้นเปิดประตูนรกในตำแหน่งเดียวกัน”

“น่าเสียดายที่ฉันไม่สามารถเปิดประตูนรกในตำแหน่งเดียวกันได้ มีข้อผิดพลาดอยู่เสมอกับพิกัดการเคลื่อนที่ของมิติ”

“นี่หมายความว่าประตูถัดไปอาจจะเปิดในตำแหน่งที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง?”

“ใช่ แต่มันจะยังคงอยู่ในขุมนรกที่ 32”

“มันไม่ง่ายเลย”

ยูราบอกเนเฟลินาว่า “ก่อนอื่น คุณเนเฟลิน่า กรุณาดื่มชานี้ มันจะชำระล้างพลังอสูรของนรกเล็กน้อย”

“ เอ๊ก. มันขม”

“คุณยังเด็กและไม่รู้จักรสชาติของชา…”

“กริด นายควรพูดจาสุภาพกับฉันหน่อย”

พื้นที่นั้นบิดเบี้ยวและขาดในขณะที่กริดและเนเฟลิน่าทะเลาะกัน พลังงานชั่วร้ายปรากฏขึ้นในอากาศต่อหน้าคนสองคน มันเป็นประตูนรก กริดก้าวเท้าไปที่ ประตู และพูดกับเพื่อนร่วมงานว่า “ระวัง เราจะพบกันอย่างปลอดภัยในภายหลัง”

“ฉันขอให้คุณโชคดี.”

แรบบิทและอัศวินทำความเคารพพร้อมกันเพื่อไล่กริดออกไป กริดและเนเฟลิน่าหายตัวไปจากที่เกิดเหตุ

 

***

 

ไฟพุ่งสูงขึ้นด้วยการระเบิดที่สั่นสะเทือนพื้นดิน เหมือนกับที่ยูร่าเตือน การโจมตีแบบเซอร์ไพรส์ทันทีที่เขาข้ามประตูนรก ดวงตาของกริดและเนเฟลิน่าสั่นไหว

“ ฮ่าๆๆๆ! ในที่สุดฉันก็ได้ Demon Slayer ที่เหมือนหนู…?” เผ่าอสูรที่ตื่นเต้นรีบหุบปากทันที เขาพบว่ารูปลักษณ์ของมนุษย์ที่ปรากฏแตกต่างจากเป้าหมาย “คุณไม่ใช่ Demon Slayer เหยื่อ?”

“การส่งเหยื่อหมายความว่าอย่างไร? เธอคิดว่าเราจะลดกำลังของเราลงถ้าเธอยังคงส่งเหยื่อต่อไปหรือไม่”

“มนุษย์อ่อนแอและมีพลังเวทย์มนตร์เพียงเล็กน้อย Demon Slayer เป็นมนุษย์ ดังนั้นสามัญสำนึกของเธอจึงต่ำ”

“มีไฟแต่ไม่มีเนื้อ”

“……?”

เผ่าอสูรที่เชี่ยวชาญเวทมนตร์ระดับสูงและกำลังพูดอย่างมีเหตุผลก็ส่ายหน้าอย่างสับสน พวกเขาสังเกตเห็นเรื่องไร้สาระผสมกับการสนทนาของพวกเขา

“ หุบ! “ มีเสียงของใครบางคนดูดอากาศ ไฟที่ลุกโชติช่วงถูกดูดโดยบางสิ่งบางอย่าง

“……?!”

ทันทีที่เปลวเพลิงสงบลง เผ่าอสูรก็ตกตะลึง เป็นเพราะมนุษย์ที่ควรจะกลายเป็นขี้เถ้านั้นสบายดี เด็กที่มีแก้มป่องกำลังจ้องมองพวกเขา

“แกรรรรรร—!” เด็กส่งเสียงแปลก ๆ และเปิดปากของเธอ เสาเพลิงขนาดใหญ่ถูกยิง เผ่าอสูรหลายสิบตัวที่รวมตัวกันถูกไฟที่ร้อนแรงยิ่งกว่าโจมตี อสูรบางคนหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย

“เนื้อ… เนื้อของฉันหายไปแล้ว”

กริดจ้องไปที่เนเฟลิน่าที่กำลังพึมพำกับตัวเองด้วยสีหน้าตกตะลึง

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง