จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1414

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1414

พวกเขาได้กำไรมหาศาลจากการโจมตีแฮกัก มูลค่าของทักษะที่ได้รับจากหนังสือเทคนิคลับมีมากกว่า 25 ล้านทองที่ใช้ไปในการซ่อมแซมปราสาทและยุทโธปกรณ์ มันเป็นบรรยากาศที่รื่นเริง แต่สีหน้าของกริดกลับดูแย่ที่สุด ราวกับว่าเขากำลังเผชิญกับผื่นที่เกิดจากอุจจาระ

“ไม่เป็นไร มันเป็นผื่นที่เกิดจากอุจจาระ”

แม้ว่าเขาจะต้องใช้การเปรียบเทียบ มันก็เหมือนกัน…

กริดถอนหายใจเมื่อจ้องไปที่แวนเนอร์ซึ่งพูดไร้สาระ

‘รู้สึกเหมือนกับว่าอัตราต่อรองกำลังเปลี่ยนแปลงตามเวลาจริง’

กริดมีสถานะที่ซ่อนอยู่ซึ่งเรียกว่าโชคดี มันเกิน 850 จุด เป็นตัวเลขที่มีอิทธิพลอย่างมากต่อความน่าจะเป็นเชิงบวก อย่างไรก็ตาม กริดมักล้มเหลวเสมอ ไม่ มันเป็นการพูดเกินจริงที่เรียกว่าความล้มเหลว เคล็ดวิชาลับที่คัดเลือกมานั้นไม่เลว แต่เทคนิคเหล่านี้ธรรมดาเกินกว่าจะเป็นไปตามมาตรฐานของกริด

มันเป็นผลลัพธ์ที่ไม่น่าเชื่อสำหรับกริด เขาไม่ได้คาดหวังว่าจะได้รับเพียงแจ็คพอต แต่มันหมายความว่าอย่างไรเมื่อเขาไม่ได้รับแจ็คพอตแม้แต่ตัวเดียว สถิติโชคดีไม่มีจุดหมายหรือไม่? แน่นอน มันสามารถตีความได้ว่าสถานการณ์เลวร้ายนั้นหลีกเลี่ยงได้ด้วยสถิติโชคดี อย่างไรก็ตาม การตีความนี้ทำให้กริดดูโทรมเกินไป อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่ากริดมีมือสกปรกจริงๆ

‘ฉันไม่มีมือสกปรก นี่คือการจัดการ

จนถึงตอนนี้ กริดได้สร้างไอเท็มระดับตำนานและระดับตำนานหลายสิบชิ้น ยิ่งกว่านั้น ตามที่พิสูจน์แล้วกับ Leraje เมื่อนานมาแล้ว คำสั่งของพระเจ้าปรากฏขึ้นมาอย่างดีในทุกช่วงเวลาที่สำคัญ เขาไม่มีมือสกปรกแบบนั้น…

มีเพียงความทรงจำที่ดีในหัวของกริดซึ่งถูกปฏิเสธ ความทรงจำในสมัยที่เขาสร้างไอเท็มปกตินับหมื่นเพื่อเอาไอเท็มในตำนานและวิกฤตการณ์ที่เขาเกือบตายเพราะว่าคำสั่งของพระเจ้าไม่ได้ถูกเรียกถูกลบไป เขารับรู้ว่าตัวเองเป็นเหยื่อ มันไม่สมเหตุสมผลเลย เป็นเรื่องปกติที่จะสงสัยว่ามีการยักยอกเมื่อเขาเห็น Zibal เปิดแจ็คพอตหลายตัวต่อหน้าเขา

‘โอกาสลดลงเมื่อฉันเปิดเทคนิคลับในขณะที่พวกเขาดูเหมือนจะเพิ่มขึ้นเมื่อ Zibal เปิดพวกเขา’

นี้ไม่เพียงแค่ถูกมองว่าเป็นความโชคร้าย เห็นได้ชัดว่าบัญชีต่าง ๆ มีอัตราต่อรองต่างกัน

‘ไอ้สารเลว SA พวกเขาจะให้ฉันอยู่ในการควบคุมนานแค่ไหน?’

กริดกำลังดื่มน้ำเย็นเพื่อทำให้เปลวเพลิงที่หน้าอกของเขาเย็นลงเมื่อลอเอลถามเขาว่า “ฝ่าบาท คุณไม่ต้องการมันจริงๆ หรือ?”

Zibal ได้เปิดหนังสือเทคนิคลับทั้งหมดสี่เล่ม มันเป็นหนังสือเทคนิคลับในตำนาน เล่มหนึ่งที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และหนังสือเทคนิคลับระดับมหากาพย์สองเล่ม ทักษะที่ยอดเยี่ยมเกิดขึ้นจากพวกเขาทั้งหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งทักษะระดับตำนาน ‘Gravity Formation’ นั้นยอดเยี่ยมมาก ผู้ใช้สามารถควบคุมแรงโน้มถ่วงได้อย่างเต็มที่ในรัศมีห้าเมตรรอบตัวพวกเขา อย่างไรก็ตาม ระยะเวลาสั้นมากและตัวล้อได้รับผลกระทบจากแรงโน้มถ่วง (ขึ้นอยู่กับระดับ 1) เป็นทักษะที่ต้องใช้ไหวพริบและทักษะการควบคุมที่เหนือสามัญสำนึก

แม้แต่ซีบาลซึ่งถูกเรียกว่าอัจฉริยะ ก็ยังไม่ต้องการ Gravity Formation เขายอมแพ้แม้ว่าเขาจะมีตัวเลือกแรก ลอเอลอยากให้กริดใช้รูปแบบแรงโน้มถ่วง แต่กริดกลับไม่แม้แต่จะมองไปที่มัน เขาประกาศว่าเขาจะให้ตัวเลือกแรกแก่ผู้ส่งสาร แต่จริง ๆ แล้วเขาไม่มั่นใจว่าเขาจะสามารถควบคุม Gravity Formation ได้อย่างสมบูรณ์

ในที่สุด เจ้าของ Gravity Formation ก็กลายเป็น Mercedes บราฮัมสามารถใช้เวทแรงโน้มถ่วงได้ ดังนั้น Gravity Formation จึงไม่มีความหมายสำหรับเขา ในขณะเดียวกัน Sariel และ Piaro รับประกันว่า Mercedes สามารถใช้ Gravity Formation ได้ดีกว่าพวกเขา การสังเกตและปรับให้เข้ากับแรงโน้มถ่วงที่เปลี่ยนแปลงตามเวลาจริง… มันจะง่ายสำหรับ Mercedes ที่มี Keen Insight

Mercedes สามารถควบคุม Gravity Formation ได้ไกลแค่ไหน? นอกจากนี้ พลังของผู้ส่งสารคนอื่นๆ และ Zibal ที่เรียนรู้ทักษะใหม่ล่ะ? เพื่อตรวจสอบ ทุกคนเริ่มย้ายไปที่สนามฝึก

มีเพียงกริดเท่านั้นที่นั่งอยู่กับที่อย่างเงียบๆ หากต้องการยืมสีหน้าของแวนเนอร์ เขาดูเหมือนเห็นผื่นที่เกิดจากอุจจาระ

“กริด?” ลอเอลเป็นกังวล

ลอเอลเข้าใจอารมณ์ที่กริดกำลังรู้สึกอยู่ ลอเอลคงจะสงสัยเรื่องการยักย้ายถ่ายเทหากเขาอยู่ในตำแหน่งกริด ผลลัพธ์เมื่อกริดเปิดตำราเทคนิคลับต่างจากตอนที่ซีบาลเปิดออกอย่างชัดเจน หากไม่ใช่กรณีนี้ กริดจะถูกบังคับให้เปิดตำราเทคนิคลับในตำนานให้ซีบาลเปิดหรือไม่?

‘เราสามารถไปที่สำนักงานใหญ่ของ SA Group’

กริดสามารถประณามพวกเขาต่อสาธารณชนได้เนื่องจากยักยอกความน่าจะเป็นและแม้กระทั่งไปศาลเพื่อเปิดเผยหลักฐานของการดำเนินการ อาจต้องใช้เวลาและพลังมาก แต่กริดกลับมีพลังและอิทธิพล หากผู้เล่นคนอื่นได้รับบาดเจ็บแบบเดียวกับกริด ความเห็นของสาธารณชนก็จะเป็นประโยชน์ต่อกริด

กริดพูดกับลอเอลที่กำลังวางแผนจะจ้างสำนักงานกฎหมายว่า “ฉันจะไม่ไปที่สนามฝึก ฉันมีสิ่งที่ต้องทำ. ไม่ว่าฉันจะคิดอย่างไร นี่ก็เป็นเวลาที่เหมาะสม”

“จริงสิ…คุณเริ่มหรือยัง”

ต่อสู้กับ SA Group ที่ไม่มีใครเผชิญหน้ามาจนถึงตอนนี้?

‘เขาตั้งเป้าที่จะครอบครองโลกแห่งความเป็นจริงหรือไม่!’ ลอเอลเข้ามาแทนที่สถานการณ์ปัจจุบันด้วยการพัฒนาอะนิเมะที่เขาเคยดูและดวงตาของเขาเป็นประกาย

กริดลุกขึ้นจากที่นั่งและพยักหน้า “ใช่ การเสียสละก็เพียงพอแล้ว”

“อึก.”

“ฉันจะตรงไปที่โรงตีเหล็ก”

“……?”

เขาต้องการเสียสละความโชคร้ายจากการเปิดเทคนิคลับเพื่อเล็งไปที่ไอเท็มระดับตำนานหรือไม่? มันเป็นผลสืบเนื่องมาจากโชคของสุนัข ไม่ใช่ ผู้เล่น

 

***

 

“ตัด! สมบูรณ์แบบ! จริง~ดีมาก! ทุกครั้งที่คุณเซฮียิ้ม ทั้งช็อตจะสว่างขึ้น! ฉันกังวลเล็กน้อยว่าจะถ่ายทอดความรู้สึกนี้ให้ผู้ชมฟังได้หรือไม่!”

คิมจางชอลรู้สึกตื่นเต้น เขาเป็นหนึ่งในผู้กำกับโฆษณา (โฆษณา) ที่ดีที่สุดของเกาหลีใต้และเคยถ่ายทำดารามาแล้วมากมาย นี่เป็นครั้งแรกที่เขารู้สึกตื่นเต้นมาก ชิน เซฮี น้องสาวแท้ๆ ของผู้เล่นระดับโลก ชิน ยองวู พรสวรรค์ด้านการแสดงของเธอโดดเด่นพอๆ กับความงามของเธอ เธอกำลังเติมเต็มช่องว่างของ Yura ที่ไม่เต็มใจที่จะออกทีวีในทุกวันนี้

คิมจางชอลมั่นใจ ทันทีที่ CF ถ่ายทำในวันนี้ บริษัทที่ดีที่สุดในทุกสาขาที่ใช้เฉพาะดาราชั้นนำที่ดีที่สุดเท่านั้นที่จะจับตามอง Shin Sehee เป็นโอกาสที่ดีสำหรับ Yura ที่จะลดกิจกรรมของเธอ

“ฉันรู้สึกปลื้มใจ งั้นฉันไปล่ะ คุณทำงานหนักมาก”

“เดี๋ยวก่อน? ผู้โฆษณาบอกว่าพวกเขาต้องการเลี้ยงอาหารคุณ…”

“วันนี้เป็นวันอาสาฬหบูชา”

“ เอ๊ะ! ใช่ฉันเข้าใจแล้ว! ฉันหวังว่าจะได้พบคุณครั้งต่อไป!”

ความดีของเซฮีกลายเป็นประเด็นเมื่อไม่กี่วันก่อน

เธอทำความดีมาเป็นเวลานานแล้ว และดูเหมือนโชคชะตาที่เธอจะได้เป็นนักบุญหญิงในซาทิสฟาย จำนวนเงินบริจาคเพิ่มขึ้นทุกปีและงานอาสาสมัครก็ทรงตัว กลายเป็นประเด็นร้อนเมื่อรู้ว่าเธอไปเยี่ยมสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าตั้งแต่มัธยมต้น ดูเหมือนว่าเธอจะได้รับอิทธิพลอย่างมากจากพ่อแม่ของเธอ

“มันเยี่ยมมาก ยอดเยี่ยมจริงๆ!”

ความงาม ความสามารถ ความตระหนัก และอุปนิสัย เป็นการกำเนิดของดาวดวงใหม่ในทุกด้าน ผู้กำกับคิมจางชอลรู้สึกภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่เขาสามารถจับภาพช่วงเวลาที่สวยงามที่สุดของเธอและแสดงให้โลกได้เห็น

 

***

 

“เซฮี!” เยริม เพื่อนเก่าของเธอต้อนรับเซฮีนอกสตูดิโอ รถสปอร์ตที่จอดอยู่ในลานจอดรถนั้นเด่นชัดมาก เงินทั้งหมดที่ได้รับจากการเป็นอัศวินหญิงล้วนถูกเทลงในรถคันนี้ ทุกครั้งที่เซฮีเห็นเยริม นึกถึงตัวตนเก่าของพี่ชายเธอ

“ไม่คิดว่าคุณจะมากับฉันอีก” เซฮีขึ้นรถอย่างผ่อนคลายและตอบเยริม

เธอไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่วันนี้เยริมได้เข้าร่วมกิจกรรมอาสาสมัคร มันเป็นเช่นนี้เป็นเวลาสามสัปดาห์ติดต่อกัน มันเป็นบันทึกใหม่ ดาวเคราะห์น้อยที่ไม่ปรากฏชื่อซึ่งค่อยๆ เข้าใกล้โลกยังคงปรากฏขึ้นและหายไป และเธอกังวลว่าดวงอาทิตย์จะขึ้นจากทางทิศตะวันตกในวันพรุ่งนี้

เยริมหัวเราะอย่างมีความหมาย “โฮยุนโอปป้า”

“โฮยุน…?” นี่ใคร? เซฮีผงกศีรษะอย่างสับสน และเยริมกล่าวเสริมว่า “โอปป้าที่อาสาไปกับคุณที่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้า”

“ อา… ”

มันควรจะเป็นอาสาสมัคร โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มีคนหนุ่มสาวจำนวนมากในสถานที่ที่เซฮีไปเยี่ยมชมเป็นประจำ เซฮีไปที่นั่น พวกเขาไม่ใช่เด็กผู้หญิง เธอถูกอาสาสมัครชายไล่ตามสถานที่ทุกแห่งที่เธอไปเยี่ยม ข้อมูลรั่วไหลง่ายเกินไป บางทีอาจเป็นเพราะเหตุนี้เองที่พี่ตูนประสาทแดกมากเมื่อไม่นานนี้ แม้กระทั่งตอนนี้ เขาก็ยังเดินตามหลังรถไปด้วยมอเตอร์ไซค์ สิ่งนั้นที่ยื่นออกมาจากกระเป๋าหนัง… มันคือปืนไม่ใช่เหรอ?

“พี่คนนั้น เขาแค่ต้องออกกำลังกายเป็นเวลาสามเดือน ลดไขมันในร่างกายของเขา และถอดแว่นแล้วเขาจะหล่อมาก เครื่องตรวจจับรูปหล่อของฉันกำลังบอกฉันแบบนี้”

“นั่นคือเหตุผลที่คุณกระตือรือร้นที่จะทำกิจกรรมอาสาสมัครเมื่อเร็วๆ นี้”

“ใช่ ฉันจะทำให้เขาตกหลุมรักฉัน จากนั้นเขาก็จะเริ่มออกกำลังกายและทำงานหนักเพื่อให้ดูดี”

“ฉันรู้ใจคุณ แต่กระโปรงของคุณสั้นเกินไป มันจะยากสำหรับคุณที่จะทำความสะอาดและเล่นกับเด็ก ๆ ”

“จริงด้วย ~ นี่คือเหตุผลที่มันสั้นมาก”

“……”

“อย่ากังวลมากเกินไป ทั้งหมดนี้เป็นเพียงการฝึกฝน ก่อนที่ฉันจะได้อยู่กับยองวูอปป้าในที่สุด ฉันเป็นดอกแดนดิไลอันใจเดียว”

“หยุดเป็นหมันได้แล้ว”

“ไม่อยาก~?”

เยริมทาลิปสติกของเธอซ้ำที่สัญญาณไฟจราจร เมื่อดูจากสีแล้ว วันนี้เธอจะต้องตัดสินใจอย่างเด็ดขาด อย่างไรก็ตาม เขาจะดูที่ต้นขาของเธอแทนริมฝีปากของเธอ ผู้กำกับจะมอบชุดวอร์มให้เธอ…

เซฮีส่ายหัวขณะที่เธอคาดว่าชัยชนะของเยริมจะต้องเผชิญกับวิกฤติที่ใหญ่กว่าที่คาดไว้

เมื่อสัญญาณเปลี่ยนเป็นสีเขียว เยริมก็เหยียบคันเร่ง เธอต้องการอวดเสียงท่อไอเสียของซูเปอร์คาร์อิตาลีราคาแพงที่ใจกลางกังนัม สิ่งนี้ทำให้ร่างกายส่วนบนของเซฮีถูกผลักไปข้างหลังและเธอรู้สึกเหนื่อยล้าอย่างมาก ตารางงานของเธอยุ่งตั้งแต่เช้า ความเหนื่อยล้าจึงสะสม ถึงกระนั้น เซฮีก็ไม่แสดงมันออกมา

เธอจะกลายเป็นคนพากเพียรและเป็นคนดีเพื่อเห็นแก่พี่ชายของเธอซึ่งมุ่งเน้นที่ซาทิสฟายเพียงอย่างเดียว กิจกรรมของเธอช่วยให้ภาพลักษณ์ภายนอกของพี่ชายของเธอดีขึ้น

 

***

 

‘ในที่สุดก็ถึงวันที่ต้องใช้สิ่งนี้’

ธาตุเหล็กในคืนพระจันทร์—แร่ธาตุที่ก่อตัวขึ้นในดินแดนของยักษ์โบราณ มันปิดกั้นสถานะของบุคคลอื่นชั่วคราว มันเป็นวัสดุที่สมบูรณ์แบบสำหรับดาบใหม่ของเขา

‘ดาบโลหิตไม่สามารถใช้เป็นอาวุธหลักได้’

เขาตระหนักได้เมื่อต่อสู้กับแฮกัก เวลาที่ดาบโลหิตรักษารูปร่างนั้นสั้นเกินไป อุปกรณ์ขับพลังเวทย์มนตร์ทำให้มันใช้งานได้จริง แต่มันเป็นไปไม่ได้ที่จะพึ่งพาเพียงดาบโลหิต เขาต้องการอาวุธที่แข็งแกร่งกว่านี้ แน่นอนว่ามันจะเป็นการต่อสู้ที่ดุเดือด เขาต้องฝ่าฟันความน่าจะเป็นสองอย่างเพื่อสร้างดาบเล่มใหม่

ประการแรก ความสำเร็จในการแบ่งเบาบรรเทาของคืนพระจันทร์เสี้ยว กระบวนการแบ่งเบาบรรเทาเดียวกันอาจมีผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน การแบ่งเบาบรรเทาทั่วไปจะทำให้แร่ธาตุเป้าหมายแข็งขึ้นเท่านั้น ในขณะที่การแบ่งเบาบรรเทาขั้นสูงสุดจะปลดล็อกศักยภาพสูงสุดของแร่ธาตุเป้าหมาย

ตัวอย่างทั่วไปคือลมหายใจที่เสริมความแข็งแกร่งของเทพเจ้าทั้งสี่ เพื่อให้กริดกำหนดเป้าหมายไปยังไอเท็มระดับตำนาน เขาต้องสร้างเหล็กคืนพระจันทร์ที่ดีที่สุดและปรับใช้ผลลัพธ์ นี่ไม่ใช่จุดจบ แม้ว่าเขาจะหลอมเหล็กในคืนพระจันทร์ที่ดีที่สุด แต่เขาก็ต้องทำลายโอกาสอีกครั้งเมื่อสร้างอาวุธโดยใช้เหล็กคืนพระจันทร์ การใช้วัสดุที่มีคะแนนสูงไม่จำเป็นต้องนำไปสู่รายการที่มีระดับตำนาน ถ้าเขาโชคร้าย เขาสามารถสร้างไอเทมระดับตำนานได้ ดังนั้น เขาจึงต้องฝ่าผ่านความน่าจะเป็นสองอย่าง

“การเสียสละก็เพียงพอแล้ว” กริดจงใจพูดกับตัวเองด้วยเสียงอันดัง เขาหวังว่าเสียงของเขาจะถูกส่งต่อไปยังผู้ที่คอยติดตามเขาอยู่ “ถ้าคราวนี้คุณบิดเบือนอีก… ฉันสามารถเปิดเผยปัญหาการบิดเบือนความน่าจะเป็นที่ร้ายแรงได้เท่านั้น…”

นี่เป็นภัยคุกคามที่เห็นได้ชัด SA Group รู้สึกไม่สบายใจจากมุมมองในการปฏิบัติตามกฎระเบียบเท่านั้น การจัดการความน่าจะเป็น? แต่ละบัญชีมีความน่าจะเป็นต่างกัน? พวกเขาไม่ใช่บริษัทเกมขยะตั้งแต่ต้นศตวรรษที่ 21 กลุ่ม SA ชั้นนำจะไม่ทำสิ่งต่ำต้อยเช่นนั้น

ทีมปฏิบัติการที่เฝ้าติดตามกริดได้อธิษฐานขอให้กริดสร้างไอเท็มที่ยอดเยี่ยม พวกเขาไม่ต้องการถูกกล่าวหาอย่างเท็จ พวกเขามีความรู้สึกเป็นลางไม่ดี กริดที่พวกเขาเห็นคือบุคคลประเภทที่โชคดีหลังจากโชคร้ายเท่านั้น ดูเหมือนว่าจะเป็นชะตากรรมของบุคคลที่ชื่อกริด ซึ่งไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับระบบแต่อย่างใด

‘ฉันไม่คิดว่ายังมีการเสียสละเพียงพอ’

ช่วงเวลาที่ทีมปฏิบัติการคิดแบบนี้—

ตั่ง!

กริดเริ่มตอกตะปู

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง