จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1410

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1410

‘พวกเขารู้ได้อย่างไรว่าจะมา’

นี่เป็นคำถามที่กริดสงสัยในตอนที่เหล่าสาวกเทพยุทธ์เข้ามาในห้องอาหาร ใช้เวลา 20 นาทีเพื่อไปยังปราสาท Bairan สาวกของเทพยุทธ์ปรากฏตัวที่นั่นราวกับว่าพวกเขารออยู่ ดังนั้นเขาจึงสงสัยว่ามีสายลับในปราสาทหรือไม่

จากนั้นเขาก็ตระหนักว่าเขาได้เพิกเฉยต่อบางสิ่งที่ Zikfrector กล่าวถึง เขาไม่เข้าใจตรรกะของ ‘การรักษาพื้นที่ปลอดภัยโดยการทำลายรูปปั้นของเทพยุทธ์’ เป็นเรื่องปกติที่กริดไม่เคยสั่งลอร์ดให้ทำลายรูปปั้นเทพยุทธ์ มีคำแนะนำเล็กน้อยและเวลาไม่เพียงพอที่จะเข้าใจคำพูดของ Zikfrector ในทันที

‘เขาจงใจล่อพวกมัน’

ในขณะเดียวกัน Zikfrector ก็มั่นใจ กริดได้สร้างเขตปลอดภัยโดยการทำลายรูปปั้นเทพยุทธ์ในป่าของผู้พิทักษ์ หมายความว่าเขาได้เห็นวิธีกำจัดการไล่ตามผู้ติดตามเทพยุทธ์ แต่เขากล้าที่จะย้ายสถานที่และอนุญาตให้ผู้ติดตามติดตามได้ที่นี่ เขาแสดงความเต็มใจที่จะทำสงครามกับผู้ส่งสารคนใหม่โดยรับผู้ติดตาม

‘การตัดสินใจที่รวดเร็วและความกล้าหาญที่แน่วแน่ของเขาคู่ควรกับการถูกอิจฉา’

นี่คือเหตุผลที่ Zikfrector โลภกริดตั้งแต่สมัยที่ฮวนเดอร์เป็นจักรพรรดิ เขาชื่นชมกริดมากจนกระตุ้นให้กริดกลายเป็นจักรพรรดิแห่งซาฮารัน และเขามีแนวโน้มที่จะประเมินค่ากริดสูงไป เป็นเวลาที่ความคิดของกริดและซิกเฟร็กเตอร์ตัดกัน

‘มันเป็นกับดัก?’

Haegak รู้สึกหนาวสั่นเมื่อเศษดาบเลือดระเบิดกวาดไปทั่วร่างกายของเขา แฮกักไม่เคยยอมให้การโจมตีใดๆ เกิดขึ้น เนื่องจากเขาได้รับการได้ยินที่เฉียบคมและสัมผัสที่หกหลังจากละทิ้งการมองเห็นของเขา ดังนั้น ความรู้สึกแสบร้อนจากร่างกายของเขาจึงน่าประหลาดใจ

แฮกักหันไปทางกริด แม้จะพลาดการโจมตี แต่ทัศนคติที่แน่วแน่ของชายผู้นี้ในการสร้างเลือดอีกครั้งในดาบเตือนแฮกัก ผู้ชายคนนี้-

เขาเป็นราชาแห่งอาณาจักรนี้ที่กล้าปลอมตัวเป็นพระเจ้า

“คุณคือกริด ฉันได้ยินมาว่าคุณฆ่าลีจอง แต่เขาไม่ค่อยดี” แฮกักละทิ้งท่าที่ไม่มั่นคงของแฮนด์สแตนด์มือเดียวและยืนตัวตรง

กริดอ้าปาก “ คูกุกลีจองเป็นคนที่อ่อนแอที่สุดของเรา คุณอยากจะพูดอะไรแบบนั้นเหรอ?”

นี่เป็นความคิดเห็นปกติจากลอเอล เขาจะบ่นพึมพำกับตัวเองทุกครั้งที่บุคลากรที่ถูกส่งไปล้มเหลวและกลับมา

แฮกักสะดุ้งแล้วหุบปาก

“…จริงๆ.” กริดขมวดคิ้วเมื่อเห็นปฏิกิริยาของแฮกัก จากนั้นเขาก็ใช้การเคลื่อนไหวอย่างอิสระ สาวกของเทพยุทธ์เพียงเดินไปข้างหน้าเท่านั้น จุดประสงค์เดียวของพวกเขาคือการบรรลุจุดสูงสุดของศิลปะการต่อสู้ แก่นแท้ของพวกเขาไม่เปลี่ยนแปลงแม้ว่าพวกเขาจะถูก Zeratul หลอกและสูญเสียเหตุผล เนื่องจากการตั้งค่านี้ ทักษะที่ใช้จึงไม่ง่าย พวกเขาหมกมุ่นอยู่กับเทคนิคที่ยากต่อการใช้งาน ซับซ้อน และยากที่จะดำเนินการได้ พวกเขายังแสวงหาการพัฒนาในการต่อสู้ที่แท้จริง กล่าวโดยย่อ หมายความว่าพวกเขาไม่ได้ใช้ทักษะการกำหนดเป้าหมาย

แสงจันทร์ไหลเข้ามาจากกำแพงชั้นนอกที่พังทลายลงมา อาวุธ หมัด และเตะของผู้ติดตามเคลื่อนตัวไปตามแสง กระจัดกระจายและทำให้เกิดระลอกคลื่น เทคนิคต่างๆ เชื่อมโยงกันอย่างยอดเยี่ยม แต่พวกเขาไม่สามารถแตะต้องผ้าคลุมที่พลิ้วไหวของกริดได้ เป็นเพราะพลังของ Freely Move ในการหลีกเลี่ยงทักษะที่ไม่ได้กำหนดเป้าหมายทั้งหมดนั้นเป็นสิ่งที่แน่นอน

‘1.2 วินาที.’

กริดคำนวณเวลาที่ดาบโลหิตรวมกับเครื่องขับพลังเวทจะคงอยู่และไปถึงแฮกัก เขาปลดปล่อยการร่ายดาบสี่ฟิวชั่นทันที อย่างแรก Linked Kill เกิดขึ้นและ Haegak หลบเลี่ยงการเคลื่อนไหวที่จำกัด

ในขณะนี้ ประสบการณ์การต่อสู้ที่สั่งสมมาก็ส่งเสียงเตือนภายในกริด

‘การโต้กลับจะเกิดขึ้น’

Wave Pinnacle เปิดตัวหลังจาก Linked Kill แฮกักรู้ทันทีว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่จะหลีกเลี่ยงสิ่งนี้และเขาก็ยื่นแขนขวาออกมา เขาไม่ได้ใช้แรงถีบกลับใดๆ เขาเพียงแค่เหวี่ยงหมัดไปข้างหน้าโดยเอาศอกลงไปที่เอว ผลลัพธ์ที่ได้นั้นน่าทึ่งมาก

 

[ไม่มีการโจมตีใดที่คุณไม่รู้จัก]

 

พลังอำนาจของกริดถูกกระตุ้น เดิมที การโจมตีเพิ่มความเร็วโดยใช้แรงถีบกลับของการดึงแขนกลับ แต่หมัดของแฮกักก็พุ่งไปข้างหน้าราวกับกระสุน ทั้งที่ละเว้นกระบวนการนี้ กริดอดชื่นชมไม่ได้ ในโลกที่เชื่องช้า กริดหลีกเลี่ยงการโจมตีของแฮกักและเห็นฉากของโซ่ถูกดึงออกมาขณะที่หมัดของแฮกักพุ่งไปข้างหน้าและเบนดาบโลหิตไปหักหลบ มันเป็นโซ่เหล็กที่เชื่อมข้อมือของแฮกักทั้งสองไว้ มันชนกับดาบโลหิตแล้วกระเด้งกลับไปหากริด เป็นการโต้กลับที่รวดเร็วและเฉียบคมจริงๆ

กริดไม่กระพริบตาแม้แต่ครั้งเดียว เขาคาดการโต้กลับและเตรียมพร้อมสำหรับสถานการณ์ หัตถ์เทวะปิดกั้นดาบโลหิต จากนั้นดาบโลหิตก็เปลี่ยนทิศทางและกลับมายังแฮกักอีกครั้ง คำตอบของกริดสมบูรณ์แบบมาก น่าเสียดายที่ดาบเลือดไปไม่ถึงแฮกัก ก่อนถึงแฮกัก ระยะเวลาสิ้นสุดลงและระเบิดออก แฮกักได้รับบาดเจ็บจากเศษชิ้นส่วนอีกครั้งและถอยหนีจากกริด

‘เขาไม่สามารถควบคุมดาบเล่มนั้นได้อย่างสมบูรณ์’ มันคงจะอันตรายถ้าดาบเลือดไม่ระเบิดและโจมตีเขาโดยตรง ในช่วงเวลาที่กริดถูกเฮกักมัดไว้ Zikfrector ได้ผูกมัดผู้ติดตามห้าคนในขณะที่ Mercedes สังหารไปสามคน

Zibal แทงผู้ติดตามที่ถูกมัดด้วยอักษรรูนที่ Zikfrector กางออกเหมือนตาข่ายและตะโกนว่า “Grid! เรียกพวกซุ่มโจมตี!”

ถูกตัอง. เช่นเดียวกับ Zikfrector และ Haegak ซีบาลก็เชื่อว่ากริดเป็นผู้ออกแบบสถานการณ์นี้ มันเป็นธรรมชาติ เขาคงไม่ออกจากพื้นที่ปลอดภัยโดยไม่มีมาตรการใดๆ

‘มีการซุ่มโจมตีหรือไม่’

แฮกักยกความรู้สึกของเขาขึ้น เขาสัมผัสได้ถึงกริดและซิกเฟร็กเตอร์ รวมไปถึงพลังดาบที่กระจัดกระจายอยู่ที่นี่และที่นั่น การเพิ่มจำนวนศัตรูนั้นไม่มีอะไรดีเมื่อมีคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งอยู่แล้วสามคนที่สามารถเอาชนะผู้ติดตามที่ได้เรียนรู้เทคนิคลับแปดประการ

‘ฉันควรจะตั้งเป้าสำหรับการต่อสู้อย่างรวดเร็ว’

มันจะไม่ง่าย แฮกักประเมินว่าทักษะของกริดนั้นดีพอๆ กับของเขา ตรงกันข้าม เป็นการถูกต้องที่จะเห็นกริดเป็นที่ชื่นชอบมากกว่าตัวเขาเองที่เห็นว่ากริดควบคุมมือทองคำดำ 10 มือที่ถืออาวุธต่างกัน

‘ฉันได้แต่หวังว่าฉันจะมีกำลังเสริมมากกว่ากองซุ่มโจมตี’

ในกรณีที่เลวร้ายที่สุด เขาอาจจะต้องยืม ‘ปีก’ เป็นวิธีที่มีการปลูกฝังปีกนางฟ้าสี่ปีกเพื่อบังคับให้เขากลายเป็นนางฟ้าหรืออัครสาวกของเทพยุทธ์ เป็นศิลปะเวทย์มนตร์สีดำที่ก่อให้เกิดความทุกข์ทรมานสุดขีดโดยการแยกเขาออกจากมนุษย์ชั่วคราว ทำให้เขาสูญเสียความรู้สึกเกี่ยวกับ ‘ฉัน’ เพื่อแลกกับการยืมพลังของนางฟ้ามาสู่ร่างมนุษย์ อย่างแรก ความสัมพันธ์ระหว่างโลกมนุษย์กับเทวดานั้นแย่ที่สุด ตั้งแต่วินาทีที่ปีกถูกปลูกฝัง ความแข็งแกร่งทางจิตใจและความแข็งแกร่งของเขาก็จะหมดลง แม้แต่อายุขัยของเขาก็ลดลง

‘ลีจองไม่เคยเรียนวิชามนต์ดำนี้มาก่อน’ กริดอาจโดนโจมตีเพราะเขาไม่รู้ถึงการมีอยู่ของมัน แฮกักกำลังตัดสินสถานการณ์ ขณะที่กริดดูเขินอาย

‘คงจะแย่กว่านี้ถ้าฉันเตรียมการซุ่มโจมตีไว้’

จำเป็นต้องหยุดอัศวินและทหารที่จะวิ่งเข้ามาหลังจากได้ยินความวุ่นวาย ผู้ติดตามของเทพการต่อสู้ที่ปรากฏตัวที่นี่ได้เรียนรู้เทคนิคลับอย่างน้อยแปดอย่าง อัศวินและทหารธรรมดาจะถูกโค่นลงโดยพวกเขา

วิธีที่ดีที่สุดในการเผชิญหน้ากับพวกเขาคือมีชนชั้นสูงจำนวนน้อยและมีคนชั้นยอดอย่างน้อยสี่คนมารวมกันที่นี่ ตัวเขาเอง, เมอร์เซเดส, ซิกเฟร็กเตอร์ และจักรกลของซีบาล… ไม่สิ ซิบาล ด้วยวิธีนี้ ก็เพียงพอแล้วสำหรับพวกเขาทั้งสี่ที่จะกวาดล้างผู้ติดตาม ทักษะความชำนาญที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเมื่อต่อสู้กับผู้ติดตามถือเป็นโบนัส หากพวกเขาโชคดี พวกเขาอาจได้รับหนึ่งในเทคนิคลับของเทพยุทธ์

“ซุ่มโจมตีอะไร? เราพอแล้ว”

ใช่ ไม่มีการซุ่มโจมตี เกิดขึ้นเมื่อกริดยิ้มขณะปิดบังความคิดของตนและยกนิ้วโป้ง…

หน้าต่างและผนังทุกด้านแตกเป็นเสี่ยง ๆ และผู้ติดตามเทพเจ้าการต่อสู้ใหม่เข้ามา มีอย่างน้อย 20 คน จำนวนศัตรูเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในทันที

“คุณคนเดียวพอเหรอ? ฮาฮา! ใช่คุณสามารถลอง!”

Haegak ตะโกนและผู้ติดตาม 40 คนรีบไปที่ Zikfrector จุดประสงค์ของพวกเขาคือ Zik แห่ง Seven Evils มันคือการกำจัดอันตรายที่สามารถใช้อุบายทุกประเภทเพื่อยุยงให้กบฏต่อเทพสวรรค์

Mercedes บล็อกผู้ติดตาม เธอผลักผู้ติดตามชั้นนำออกไปด้วยโล่ของเธอ หมุนไปพร้อมกับเหวี่ยงดาบของเธอใกล้กับพื้น ตัดส้นเท้าของเหล่าสาวกของ Achilles ผู้ติดตามละเลยเธอ พวกเขาทำลายช่องว่างที่เกิดจากเธอโจมตีเพื่อนร่วมงานและเล็งเทคนิคทั้งหมดไปที่ Zikfrector

Zikfrector ถูกผลักไปที่ฝ่ายรับอย่างช้าๆ ร่างกายของเขาอ่อนแอลงเนื่องจากเพิ่งตื่นจากการนอนหลับอันยาวนานที่คำสาปของ Sloth ขังเขาไว้ และเวทมนตร์โบราณที่ใช้อักษรรูนก็ใช้เวลาในการเปิดเผย เขาไม่สามารถจัดการกับผู้ติดตามที่พุ่งเข้ามาจากทุกทิศทางได้อย่างง่ายดายโดยไม่สนใจการป้องกัน

กริดพยายามช่วยเขา

“คุณกำลังจะไปไหน?” อย่างไรก็ตาม แฮกักขวางทางกริดไว้

มันแค่ยืดออก ออก และออก หมัดขวาของแฮกักพุ่งไปข้างหน้าด้วยความเร็วสูงโดยปราศจากแรงถีบกลับ และบังคับให้กริดเข้าสู่โลกแห่งการก้าวข้าม

กริดหลบเลี่ยงโดยสังเกตว่าแขนขวามีกล้ามเนื้อมากกว่าแขนซ้าย ดูเหมือนว่านิสัยของเขาในการเคลื่อนไหวไปรอบๆ โดยใช้แขนขวาของเขาไม่ได้ไร้ประโยชน์ เหตุผลที่ผู้ติดตามปิดตาตัวเอง มัดมือและเท้าของเขา และยืนคล้องแขนด้วยแขนข้างเดียวล้วนเป็นส่วนหนึ่งของการฝึก การฝึกด้วยความเข้มข้นที่ไม่ธรรมดาได้พัฒนาร่างกายและทักษะการต่อสู้ของเขา

กริดเข้าใจสิ่งนี้เช่นกัน นี่คือเหตุผลที่เขาทำสิ่งต่อไปของเขา

คลิก!

จนถึงตอนนี้ มือทั้งสองข้างถูกใส่กุญแจมือของลีจองไว้

 

[ กุญแจมือของ Lee Jeong ถูกถอดออก ระยะโจมตี อัตราการโจมตี และพลังโจมตีของอาวุธที่ติดตั้งจะกลับคืนสู่สภาพปกติ ทักษะบางอย่างที่ถูกผนึกจะถูกปล่อยออกมา]

 

“กุก! หุหุ! แฮกักเห็นกริดถอดกุญแจมือที่ข้อมือออกและหัวเราะออกมา มันเป็นการกระทำที่แสดงให้เห็นว่าเขาพบว่ามันไร้สาระ แฮกักยังคลายโซ่เหล็กที่พันข้อมือของเขาไว้ และโซ่ที่ตกลงสู่พื้นทำให้มันสั่น แฮกักปล่อยโซ่ที่พันข้อเท้าของเขา และโซ่ตรวนก็ตกลงไปในรูที่มันสร้างขึ้นในพื้นดิน “กุญแจมือของ Lee Jeong มีน้ำหนักเพียงครึ่งเดียวของกุญแจมือของฉัน”

ในที่สุดแฮกักก็ถอดผ้าปิดตาออก ข้อจำกัดสำหรับการฝึกทั้งหมดถูกยกเลิก แฮกักหายตัวไปเหมือนควัน ทันทีที่กริดถอยหลังไปหนึ่งก้าว แฮกักก็เตะลูกเตะที่ปลายจมูกกริด

 

[คุณได้รับความเสียหาย 1,900 ดาเมจ]

 

จมูกของเขามีเลือดออก กริดสัมผัสได้อย่างแน่นอน แฮกักเร็วขึ้นและแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า อัตราการโจมตีเพิ่มขึ้นจนถึงจุดที่ยากต่อการหลบเลี่ยงแม้จะใช้โลกแห่งการก้าวข้าม ความลึกของศิลปะการต่อสู้ที่ทำนายการตอบสนองของเป้าหมายรวมกับการมองเห็นทำให้เขากลายเป็นสัตว์ประหลาด

“เดอะไทรแอด… มันไม่ใช่บลัฟฟ์” กริดชื่นชมมันอย่างจริงใจ

แฮกักยักไหล่เพื่อเป็นการตอบโต้ แต่เขาก็ไม่ลดการป้องกันลง เขาตั้งใจไว้แล้วว่าเขาอาจจะต้องย้ายปีกเพื่อแลกกับชีวิตของเขา ดังนั้นเขาจึงไม่อาจมองข้ามกริดได้

“ท้องฟ้า.”

รำดาบเดี่ยวที่แข็งแกร่งที่สุดตัดผ่านคลื่นของแสงจันทร์

กริดข่มแฮกักด้วยความอดกลั้น ปรากฏตัวด้านหลังแฮกักและเข้าสู่สถานะอวิชชา เขาเชื่อมโยง Kill และ Pinnacle เพื่อจำกัดการเคลื่อนไหวของ Haegak กลีบสีน้ำเงินจำนวนนับสิบปรากฏขึ้นในพื้นที่และระเบิดด้วยโมเมนตัมเหมือนคลื่น กริดแทงเฮกักด้วยมังกรและเลือดกระจัดกระจาย

 

[เทพสวรรค์กำลังให้ความสนใจคุณ]

 

ท้องฟ้าเป็นระบำดาบที่ประกาศการเกิดของท้องฟ้าใหม่ ความสนใจของเหล่าทวยเทพเป็นเรื่องธรรมชาติ และความสนใจเชื่อมโยงโดยตรงกับการเป็นปรปักษ์ นี่คือเหตุผลที่กริดระงับการร่ายดาบ สกาย ซึ่งมีพลังมากพอที่จะเป็นระบำดาบฟิวชั่น

อย่างไรก็ตาม นั่นเป็นเรื่องราวในอดีต ไม่มีความลังเลใจในกริดปัจจุบัน ตั้งแต่ตอนที่เทพสวรรค์กักขังเฮกเซเทียไว้ ความสัมพันธ์ระหว่างกริดกับเหล่าทวยเทพก็กลับเปลี่ยนแปลงไม่ได้ การต่อสู้ระหว่างกริดและแฮกักรุนแรงขึ้นอย่างมาก

กริดค่อย ๆ เพิ่มโมเมนตัมของเขาโดยใช้การร่ายดาบที่แรงกว่า ในขณะที่แฮกักตอบโต้ด้วยศิลปะการต่อสู้หลายสิบอย่างที่เขาได้ฝึกฝนมา ลมแรงที่ยื่นออกมาจากหมัดของแฮกักล้มเหลวในการตีกริด และทำลาย ยอดแหลมก่อนที่จะดับลง

จากนั้นหัตถ์เทวะเบี่ยงการจู่โจมครั้งต่อไปของแฮกักและล้มลงกับพื้น ต่อมาแฮกักถูกตัดที่ต้นขาเพื่อแลกกับการรำดาบและโน้มตัวลงมา เขาคว้าปลอกคอของกริด และใช้เทคนิคการต่อสู้และโยนกริดออกไป อย่างไรก็ตาม กริดปรากฏตัวต่อหน้าแฮกักอีกครั้งโดยใช้ชุนโปและเหวี่ยงดาบของเขา การโจมตีของกริดและแฮกักเคลื่อนไปตามวิถีทุกรูปแบบและชนกัน ทำให้เกิดคลื่นกระแทกที่สั่นสะเทือนปราสาท

แฮกักที่จดจ่ออยู่นานก็ระเบิดหัวเราะออกมา “ ฮ่าๆๆๆ! คุณไม่จดจ่ออยู่กับฉันมากเกินไปเหรอ?”

ฉากนั้นเต็มไปด้วยกลิ่นเลือด มันจะเป็นเลือดของ Zik ที่รายล้อมไปด้วยผู้ติดตามหลายสิบคน

“ปีศาจตัวที่ 6 กำลังจะตายในขณะที่คุณถูกฉันมัด…”

แฮกักกำลังพูดในขณะที่เพลิดเพลินกับสถานการณ์เพียงแค่ตาของเขาเบิกกว้าง มันเงียบ ไม่มีเสียงใด ๆ ในที่เกิดเหตุนอกจากเสียงของเขาเอง เขารู้สึกแปลก ๆ และหันศีรษะเพียงเพื่อจะตกใจ ผู้ติดตามของเขาทั้งหมดเป็นศพ ชายผมสีเงินนั่งอยู่บนภูเขาซากศพราวกับเป็นบัลลังก์ เป็นชาวนาและเทวดาทางด้านซ้ายและด้านขวาของเขา

“อะไร…?”

นี่เป็นการผสมผสานที่แปลกประหลาดประเภทใด แฮกักไม่เข้าใจภาพที่ปรากฏต่อหน้าเขา และดูเหมือนจะมีภาพลวงตาว่าเงารอบๆ ตัวเขากำลังสั่นคลอน จากนั้นเขาก็ตระหนักว่าไม่ใช่ภาพลวงตา เป็นเพราะนักฆ่าสองคนที่ลุกขึ้นจากเงามืดและโจมตีเขา

กริดยิ้มอย่างสดใส “คุณควรระวังการซุ่มโจมตี”

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง