จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1408

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1408

‘เฟคเกอร์?’

Zibal ตกลงไปยังที่ที่ไม่รู้จักหลังจากขี่กาแลคซีที่สร้างโดยปรมาจารย์ Zikfrector เขาตระหนักว่าชีวิตที่ Raiders ตรวจพบคือ Faker และนึกถึงคำว่า ‘โชคชะตา’ มันวิเศษเกินไปที่จะมองข้ามไปว่าเป็นเรื่องบังเอิญที่สถานที่ที่เขาหนีไปนั้นเป็นสถานที่ที่มีสมาชิกโอเวอร์เกียร์อยู่ด้วย จากนั้นไม่นานเขาก็เข้าใจสถานการณ์

“ตอนนี้เป็นสถานที่ที่ปลอดภัยที่สุดในโลกหรือเปล่า?” เสียงพึมพำของ Zikfrector ขณะที่เขายืนอยู่บนมือของ Raiders ทำให้ Zibal เข้าใจสถานการณ์ เวทมนตร์ teleportation โบราณที่ใช้โดย Zikfrector ได้ย้ายคนสองคนไปยังพิกัดที่สอดคล้องกับความต้องการของผู้ใช้

‘สถานที่ที่ปลอดภัยที่สุดในโลก…’ อาณาจักรโอเวอร์เกียร์เติบโตขึ้นจนระบบจัดอันดับเช่นนี้

Zibal ยิ้มและลงมาจาก Raiders พร้อมกับ Zikfrector คนที่เดินเข้ามาหาเขาไม่ใช่เฟคเกอร์แต่เป็นชายหนุ่ม

“ม-นั่นคือเครื่องวิเศษใช่ไหม” เป็นเด็กผู้ชายที่ไม่สามารถซ่อนความชื่นชมยินดีในดวงตาของเขาได้ ไม่สามารถมองเห็นรูปลักษณ์และบัตรประจำตัวของเขาได้เนื่องจากกระบังหน้าที่เขาสวมอยู่ อย่างไรก็ตาม Zibal รู้สึกแปลก ๆ จากเขา มันเป็นความรู้สึกแปลก ๆ ที่สามารถสัมผัสได้เพราะความรู้ของ Zibal นั้นยอดเยี่ยม

ซีบาลเห็นว่าสิ่งของทั้งหมดที่เด็กชายสวมนั้นมีมูลค่าสูงเกินไป เป็นเรื่องยากที่จะมีการแบ่งประเภทดังกล่าวแม้ว่าเด็กชายจะเป็นแชโบลรุ่นที่สองก็ตาม นอกจากนี้ ตำแหน่งปัจจุบันคือพื้นที่ที่มอนสเตอร์ไม่เกิดในทันที… นี่คือโซนบอส เขาเปิดแผนที่และเห็นว่าสถานที่นั้นคือไบรัน ขึ้นอยู่กับดวงจันทร์ ต้องเป็นวันที่ผู้พิทักษ์แห่งป่าปลุกพลังปรากฏตัว อย่างไรก็ตาม ผู้พิทักษ์ไม่ปรากฏให้เห็น

“เจ้าหนู เจ้าเป็นลูกของกริดหรือ” ใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาทีเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามหลักฐานหลายชิ้น

ลอร์ดไม่ระวังคนแปลกหน้าที่ไม่ปรากฏชื่อที่จำเขาได้ด้วยการชำเลืองมองเพียงครั้งเดียว “ใช่ และคุณเป็นขุนนางหนุ่มซีบาลใช่ไหม”

ลอร์ดยิ้มกว้างขณะถอดหมวก เขายังสรุปตัวตนของ Zibal ผ่าน Raiders เขาจำได้ว่าได้ยินจากพ่อของเขาและเพื่อนร่วมงานของพ่อว่า Zibal นักรบที่ยอดเยี่ยมและกล้าหาญกำลังขี่เครื่องจักรเวทมนตร์

Zibal คลิกลิ้นของเขา “ข้าได้ยินมาว่าเจ้าเพิ่งเข้าพิธีบรรลุนิติภาวะ แต่เจ้ากำลังตามล่าผู้พิทักษ์แห่งป่าอยู่แล้ว แม้ว่าเฟคเกอร์…”

– ชู

“……”

ซีบาลปิดปากของเขา ปฏิกิริยาของ Faker ในการส่งเสียงกระซิบในขณะที่ชื่อของเขาถูกกล่าวถึง Zibal ตกใจ

– อะไรนะ? คุณซ่อนตัวจากเด็กน้อยคนนี้หรือไม่? จากนั้นเขาก็บุกเข้าไปใน Guardian of the Forest ด้วยตัวเอง?

– ถูกต้อง

– นี่คือเกมที่เลือดมีความสำคัญ…

ถ้าเด็กคนนั้นแข็งแกร่งมากเพราะเขาเป็นลูกของกริด เด็กที่ซีบาลจะเก่งขนาดนี้ไม่ใช่หรือ? แนวความคิดในการแต่งงานและการมีลูกในเกมนั้นไม่คุ้นเคยและน่าอึดอัดใจ ดังนั้น Zibal จึงหลีกเลี่ยงในระหว่างนี้ ตอนนี้ทัศนคติของเขาเปลี่ยนไปเป็นบวก

“ท่านซีบาล ทำไมท่านถึงมาเยี่ยมไบราน? เจ้าต้องการล่าผู้พิทักษ์แห่งป่าหรือไม่?”

“คุณไม่รู้หรอกว่าพ่อของคุณน่ากลัวแค่ไหน ใครในโลกนี้ที่อยากได้เจ้านายของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์?”

“ฉันรู้ว่าพระบิดาไม่หยุดยั้งศัตรูของพระองค์ อย่างไรก็ตาม เพื่อนของ Zibal Father ไม่ใช่เหรอ?”

“……”

เพื่อน? Zibal ที่กระสับกระส่ายมองไปรอบ ๆ แต่เขาไม่เห็น Faker เหตุผลที่เขาสามารถตรวจจับ Faker ได้นั้นเป็นเพราะเครื่องตรวจจับไบโอเมตริกซ์ที่ติดตั้งใน Raiders เท่านั้น หลังจากที่พยายามส่งคำถามด้วยสายตาไม่สำเร็จ ในที่สุดเขาก็ส่งเสียงกระซิบถึง Faker อีกครั้ง

น้ำเสียงเย็นชาของ Faker ตอบสนองค่อนข้างอึดอัด…

– ฉันไม่ใช่คนปล่อยข่าวลือว่ากริดกับฉันเป็นเพื่อนกันใช่ไหม?

– งั้นก็คงเป็นข่าวลือจากกริดแน่ๆ

– กริด?

Zibal เป็นอดีตผู้นำของ Seven Guilds และเขาทำสงครามกับ Overgeared Guld ซึ่งรวมถึงการโจมตีเรย์ดันด้วย จากนั้นในงานอย่างการแข่งขันระดับประเทศ เขาขวางทางสมาชิกโอเวอร์เกียร์ทุกครั้ง ต่อมาเขาหลีกเลี่ยงความขัดแย้งกับกิลด์โอเวอร์เกียร์ให้ได้มากที่สุด เรื่องบางเรื่องเกิดขึ้นแล้วมักให้ความร่วมมือ แต่จะบอกว่าเป็นเพื่อนกัน…

– ถ้าอึดอัดก็คุยกับกริด

– ไม่ ฉันไม่สบายใจตั้งแต่เมื่อไหร่? ฉันแค่แปลกใจเพราะมันไม่คาดฝัน…

Zibal รู้สึกประหลาดใจขณะพูดคุยกับ Faker ซึ่งซ่อนตัวอยู่ในที่ที่ไม่รู้จัก เป็นเพราะรอยยิ้มที่แผ่ไปทั่วใบหน้าของ Zikfrector ขณะที่เขาจ้องมองที่ลอร์ด ทำไม Zikfrector ถึงมีปฏิกิริยาเช่นนี้เมื่อเขามักจะเฉยเมยต่อผู้อื่น?

“องค์ชาย ตารางงานของท่านเป็นอย่างไรบ้าง”

Zikfrector ถามพระเจ้าที่กำลังจ้องมอง Zibal อย่างกระตือรือร้น จากนั้น Lord ก็จ้องมองไปที่ Zikfrector เป็นครั้งแรก เขาทักทายอย่างสุภาพก่อนตอบว่า “ฉันกำลังจะกลับไปที่ Reinhardt”

“ธุรกิจของคุณอยู่ที่นี่เสร็จแล้วเหรอ? เลวมาก. แล้วฉันจะรอพบคุณอีกในครั้งต่อไป”

“ข้าขอทราบชื่อขุนนางผู้นี้ได้หรือไม่”

“ฉันไม่มีชื่อที่จะให้ ฉันก็แค่คนที่อยากเป็นเพื่อนกับพ่อเธอ” Zikfrector เป็นผู้ทรยศต่อจักรวรรดิอย่างเป็นทางการ เขาไม่จำเป็นต้องสร้างปัญหาด้วยการเปิดเผยตัวตนของเขา ต้องมีเหตุผล ดังนั้น พระเจ้าจึงโค้งคำนับ Zikfrector และ Zibal อย่างสุดซึ้ง

“ฉันเข้าใจ ฉันไม่คิดว่าฉันควรจะรบกวนคุณ ดังนั้นฉันจะไป ฉันหวังว่าโชคดีจะมากับคุณ…”

“ เอ๊ะ? ลาก่อน.”

พวกเขาเข้าไปในอาณาเขตตามเจตจำนงของพวกเขาเอง แต่มันไม่ได้รบกวนท่านลอร์ด? เขาไม่เชื่อในความปลอดภัยของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์มากเกินไปหรือ?

ลอร์ดยิ้มให้กับซีบาลที่ดูสับสน มันเป็นรอยยิ้มที่ดูเหมือนจะสื่อว่า ‘เป็นเพราะคุณเป็นเพื่อนของพ่อฉัน’

‘มันช่างน่าหลงใหล’ ทักษะการยิ้มด้วยใบหน้าที่สวยงามของเขานั้นไม่ธรรมดา

ซีบาลคลิกลิ้นของเขาและยืนยันว่าท่านจากไปแล้ว จากนั้นเขาก็ถาม Zikfrector ว่า “ตั้งแต่เรามาถึงอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ ไปที่ Reinhardt เลยดีกว่าไหม? กริดต้องการพบคุณ”

“ไม่ กาแล็กซี่พาฉันมาที่นี่ อยู่ที่นี่สักพักดีกว่า เมื่อความรอบคอบของคุณพร้อมใช้งานอีกครั้ง เราจะไปพบกับกริด”

– ใช่ โอเคมั้ย เฟคเกอร์?

– ไม่เป็นไร ฉันไม่ต้องการที่จะบังคับปรมาจารย์

เขาสงสัยว่าเขาควรถามเกี่ยวกับพรอวิเดนซ์หรือไม่ แต่เขาไม่รู้ว่าจะพูดอะไร ปรมาจารย์ไม่ตอบแม้ว่าจะมีคำถามก็ตาม

‘พรอวิเดนซ์…’

Zibal รู้จักตัวตนที่แท้จริงของ Zikfrector ปีศาจตัวที่ 6 ซิก ซีบาลคาดหวังว่าวันหนึ่งเขาจะประสบเหตุการณ์สำคัญที่เกี่ยวข้องกับนักบุญที่ชั่วร้ายทั้งเจ็ด เขาคิดว่าพลังที่เขาจะได้รับในกระบวนการนี้จะเป็นพลังของปีศาจตัวที่ 6 แต่ที่น่าประหลาดใจก็คือ พลังของปีศาจตนที่ 1

‘มันเหมือนกับวิธีการหลบหนี…’

เหตุผลที่ทำให้ซีบาลผิดหวังก็คือเขายังไม่รู้จักพลังที่แท้จริงของความรอบคอบ ระหว่างที่พวกเขาอยู่ที่นี่ Zikfrector วางแผนที่จะบอก Zibal เกี่ยวกับเรื่องราวของนักบุญที่ร้ายกาจทั้งเจ็ดและสอนวิธีใช้ Providence

 

***

 

ง่ายต่อการเข้าใจอุปกรณ์ดึงเป็นเครื่องมือเสริมที่เปลี่ยนใบมีดเป็นดาบ มันดึงด้ายสีเงินที่ติดอยู่กับใบมีดออกแล้วดึงมันออกมา ทำให้สามารถใช้อุปกรณ์ดึงเป็นที่จับได้ อย่างไรก็ตาม เวลาที่ใช้ในกระบวนการนี้อย่างน้อย 0.6 วินาที นอกจากนี้ยังมีความกังวลว่าด้ายสีเงินที่พุ่งออกมาจะไม่กระทบกับเป้าหมายเนื่องจากมีการรบกวนบางอย่าง

สิ่งที่กริดต้องการนั้นเรียบง่าย มันคือการเพิ่มความเร็วในการยิงด้ายเงินและทำให้ขั้นตอนการตีเป้าหมายง่ายขึ้น

ดังนั้น เขาจึงขอความช่วยเหลือจากเอลิซาเบธและคำตอบที่ได้กลับมาคือ ‘ไม่’ เอลิซาเบธวิพากษ์วิจารณ์อุปกรณ์ดึงว่าเป็น ‘ของดิบ’ เธอแนะนำว่าควรสร้างอุปกรณ์ดึงใหม่มากกว่าการปรับปรุงเพราะมีข้อจำกัดที่ชัดเจน

กริดเต็มใจยอมรับความคิดเห็นของเธอ โครงสร้างอาจเรียบง่าย แต่ก็ถูกต้องที่จะเคารพความคิดเห็นของเธอ ทั้งสองมุ่งหน้าไปยังเรย์ดัน หลังจากค้นคว้าและร่วมมือกันเป็นเวลาสองสัปดาห์ พวกเขาก็ประสบความสำเร็จในการสร้างรายการที่ต้องการ

 

[เครื่องพ่นพลังเวทย์]

[* เครื่องมือรอง

คะแนน: ตำนาน (เหนือธรรมชาติ)

กล่องสี่เหลี่ยมที่สามารถถือได้ด้วยมือเดียว

มันดูธรรมดามาก แต่เป็นเครื่องจักรทางวิศวกรรมเวทย์มนตร์ที่สร้างด้วยเทคนิคการเล่นแร่แปรธาตุขั้นสูง

มันถูกสร้างขึ้นจากความร่วมมือระหว่างโอเวอร์เกียร์ก็อดกริดและเอลิซาเบธช่างฝีมือที่มีชื่อเสียง

สามารถเก็บมานาได้ทั้งหมด 10,000 มานาในกล่อง เมื่อคลิกปุ่มที่ด้านบนของกล่อง พัดลมวิเศษภายในจะหมุนทวนเข็มนาฬิกาเพื่อขับพลังเวทย์ที่เก็บไว้ ระยะการดีดออกสูงสุด 1 เมตร เมื่อพลังเวทย์ที่พุ่งออกมาสัมผัสกับไอเท็มที่ระบุ ทักษะ ‘การรวมไอเท็ม’ จะเปิดใช้งาน อย่างไรก็ตาม มันไม่สามารถใช้อิทธิพลต่อวัตถุที่เป็นของผู้อื่นได้

เงื่อนไขการใช้งาน: Grid

* ระยะเวลาของการรวมไอเทมคือจนกว่ามานาภายในกล่องจะหมดลง

* เมื่อการรวมไอเทมทำงาน จะใช้มานา 100 ต่อวินาที ผู้ใช้สามารถฉีดมานาลงในกล่องแบบเรียลไทม์

น้ำหนัก: 200]

 

“ดู! ฉันต้องปรับปรุงการออกแบบ!”

ประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปนั้นเกินความปรารถนาและความคาดหวังของกริดอย่างมาก แน่นอนว่าราคาสูง การเล่นแร่แปรธาตุระดับสูงสุดของโรงเล่นแร่แปรธาตุ ซึ่งเป็นฮิปโปโปเตมัสที่กินเงินมาช้านาน ราคา 90,000 เหรียญทองสำหรับความพยายามทุกครั้ง และมีโอกาสเพียง 8% ที่จะประสบความสำเร็จ มีค่าใช้จ่ายมากกว่า 100 ล้านวอนต่อครั้งและสามารถแนบเฉพาะทักษะเฉพาะของคลาสหรือทักษะที่ไม่ใช่การต่อสู้เท่านั้น

แน่นอน ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยอธิบายว่ามันมีราคาแพงมากเพราะกริดพยายามจะใส่ทักษะระดับตำนานเข้าไป แต่ก็ไม่ได้ช่วยให้สบายใจขึ้นมากนัก

ประการแรก ค่าใช้จ่ายเมื่อเทียบกับประสิทธิภาพของการแนบทักษะกับไอเท็มโดยใช้การเล่นแร่แปรธาตุนั้นแย่มาก นี่เป็นเพราะเงื่อนไขการใช้งานจำกัดอยู่ที่ ‘ผู้เชี่ยวชาญของทักษะที่แนบมา’ มีไม่กี่คนในโลกนี้ที่จะทำเรื่องบ้าๆ บอๆ อย่างเช่นทุ่มเงินมหาศาลเพื่อสร้างไอเทมที่ไม่สามารถขายต่อได้

“ดูคำอธิบายรายการสิ! ดูเหมือนกล่องสี่เหลี่ยมธรรมดาๆ! ไอเทมที่ใช้เงิน 8 พันล้านวอนนั้นธรรมดามาก! มันดูธรรมดามากเลยเหรอ!”

“อย่าพูดถึงเงิน 8 พันล้านวอน”

8 พันล้านวอนเพื่อสร้างไอเทมรอง…

ความคุ้มค่าคุ้มราคา แต่เขาสั่นสะท้านไม่ได้

“ อ่าพูดตรงๆ คือ 8.2 พันล้านวอนเหรอ?”

“……”

“มันเป็นเงินจำนวนมาก! ทำไมต้องใช้เวลาและเงินอันมีค่าในการออกแบบสิ่งของที่ธรรมดามาก? ฉันบอกว่าฉันจะปิดท้ายอย่างสวยหรู! ทำไมคุณไม่ปล่อยให้ฉัน คุณไม่เชื่อในทักษะของฉันเหรอ?”

มีการสร้างไอเท็มระดับตำนาน (เหนือธรรมชาติ)

ความช่วยเหลือของเอลิซาเบธในกระบวนการนี้ดีมาก ถ้าไม่ใช่เพราะเธอ เขาคงไม่สามารถสร้างพัดที่สลักด้วยวงกลมเวทย์มนตร์ที่ซับซ้อนเพื่อติดเวทย์มนตร์ได้ และเขาก็ไม่สามารถจินตนาการถึงไอเท็มที่ปลดปล่อยพลังเวทย์มนตร์ได้ อันที่จริง ผลงานของเอลิซาเบธในการสร้างไอเท็มนั้นยอดเยี่ยมมาก สถิติเพิ่มเติม ชื่อเสียง และความสำเร็จที่เธอได้รับเป็นการตอบแทนช่วยเธอได้จริงๆ กริดอาจรู้สึกขอบคุณเธอ แต่เธอก็รู้สึกขอบคุณกริดเช่นเดียวกันกับโอกาส ดังนั้นเธอจึงยิ่งโกรธ

เครื่องมือรองที่มีทักษะการรวมไอเท็ม แม้ว่าสภาพการใช้งานจะจำกัดอยู่ที่กริดเท่านั้น แต่ก็เป็นเครื่องจักรวิศวกรรมเวทย์มนตร์ในตำนานที่สามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินจำนวนมหาศาลได้ ทว่ารูปร่างหน้าตากลับเป็นกล่อง วัสดุคือความโลภจึงมีเสน่ห์ที่เรียบง่ายเมื่อมองอย่างระมัดระวัง แต่นั่นเป็นเพียงเรื่องราวเมื่อดูรายละเอียดเท่านั้น ความปรารถนาของเอลิซาเบธคือต้องการให้เครื่องพ่นพลังเวทของกริดมีรูปลักษณ์ที่คู่ควรกับคุณค่าของมัน

อย่างไรก็ตาม กริดกลับคิดต่างไปจากเดิม “ไม่ดีที่จะมีเครื่องช่วยต่อสู้ที่โดดเด่น แต่จะดีกว่าถ้าดูราคาถูก”

“ว-ฉันบอกตอนไหนว่ามันดูถูก! ฉันบอกว่ามันธรรมดา” ในที่สุดเอลิซาเบธก็หุบปาก เป็นการยากที่จะยืนยันที่จะเปลี่ยนการออกแบบหลังจากได้ยินความตั้งใจของกริด “อืม ฉันเข้าใจ ฉันจะให้สัมปทานครั้งนี้ครั้งเดียว จะกลับตอนนี้เลยไหม?”

“ใช่ ธุรกิจที่นี่จบลงแล้ว”

ยังมีอีกหลายอย่างที่ต้องทำ แต่ก่อนหน้านั้น เขาจะได้พบกับ Zikfrector สองสัปดาห์ที่แล้ว Faker ได้วิ่งหนีไปหลังจากได้ยินจาก Kasim ว่าลอร์ดกำลังพยายามท้าทายผู้พิทักษ์แห่งป่าที่ตื่นขึ้น จากนั้น Faker ก็แจ้งข่าวที่ไม่คาดคิด Zikfrector อยู่ในเมือง Bairan

กริดต้องการไปที่ไบรันทันที แต่เขาไม่สามารถเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับตารางงานที่ยุ่งของเอลิซาเบธได้ ดังนั้นเขาจึงไปเยี่ยมเรย์ดันเป็นครั้งแรก ไม่มีเหตุผลที่จะต้องเร่งรีบ ซิกเฟร็กเตอร์ปลอดภัยเพราะลอเอลจงใจเสริมกำลังกองกำลังของไบราน

‘ฉันจะไปหาอัครสาวกคนที่หกหรือไม่’

เขาจะหยุดพักในเวลาเดียวกัน เอลิซาเบธพูดมากเกินไป

กริดจับศีรษะที่สั่นสะท้านและเข้าไปในประตูวาร์ป

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง