จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1407

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1407

โลกนี้มีการวนซ้ำกี่ครั้งในปัจจุบัน? แม้แต่ฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับการทำลายล้างและการสร้างโลกซ้ำแล้วซ้ำเล่าก็ยังไม่ทราบแน่ชัด สำหรับพวกเขา โลกก็ไร้ค่าราวกับปราสาททราย เป็นไปไม่ได้ที่พวกเขาจะจำโลกที่พังทลายลงได้ แต่สำหรับใครบางคน โลกนี้เป็นทุกสิ่งทุกอย่าง

Zikfrector ก็เช่นเดียวกัน เขาต่อสู้กับความคิดที่ว่าทุกสิ่งที่มีค่าสำหรับเขาจะเกิดและถูกทำลายไปพร้อมกับโลกที่มีอยู่นี้ เขารวบรวมจิตตานุภาพกับสหายและกบฏต่อเหล่าทวยเทพ อย่างไรก็ตาม เขาไม่สามารถทำสงครามได้โดยตรง โลกใกล้จะถูกทำลายแล้วเมื่อเขาแทบจะปลุกวิญญาณของเขาที่ได้รับผลกระทบจากคำสาปแห่งความเกียจคร้าน ไม่สิ บางทีมันอาจจะตายไปแล้วก็ได้

“……”

ทุกครั้งที่เขาได้รับผลกระทบจากคำสาปที่ส่งผลต่อความมุ่งมั่นของเขา เขามีความฝันแบบเดียวกัน สหายของเขาถูกผนึกอยู่ในช่องว่างของโลกที่โหยหวนด้วยความเจ็บปวด แล้วพวกเขาก็พบพระองค์และหุบปาก พวกเขาจะฝืนยิ้มให้เขา ราวกับบอกเขาว่าไม่ต้องเป็นห่วง ราวกับว่าพวกเขาไม่ได้ตำหนิเขา ดังนั้นมันก็ยิ่งน่าวิตกมากขึ้น เขาเต็มไปด้วยความรู้สึกผิดและเกลียดชังและสาปแช่งตัวเอง เป็นการผูกมัดที่ไม่มีวันสิ้นสุด

เขาสะอื้นเหมือนเคยเมื่อได้ยินเสียงที่เขาไม่ได้ยินมาพักหนึ่งแล้ว

“ในที่สุดเราก็ได้เจอกัน”

มันคือเจค ได้รับพรจากเทพเจ้าแห่งโชค เขาเป็นฮีโร่ที่หลีกเลี่ยงตัวแปรความตายทั้งหมดด้วยโชคที่แข็งแกร่ง เขาได้ช่วยชีวิตเพื่อนร่วมงานของเขาหลายครั้งในการเดินทางเพื่อทำลายปีศาจแห่งนรก เขานิ่งเงียบมาหลายพันปีหลังจากแบกรับบาปของเหล่าทวยเทพ และตอนนี้เขาพูดด้วยรอยยิ้มกว้างๆ ว่า “คุณพบเพื่อนที่ดี Zik ฉันดีใจ. นับว่าโชคดีจริงๆ”

 

***

 

“เจค…!” เขาตื่นขึ้นจากการหลับในทันทีที่เขาพยายามจะคว้าตัวเจค ซึ่งหมดเรี่ยวแรงและตกลงไปในช่องว่าง มีความรู้สึกของโลหะเย็นสัมผัสที่หลังของเขา เขาหลับไปนานแค่ไหน? วัน? เดือน? หรือไม่กี่ปี…

Zikfrector ประหลาดใจมองขึ้นและตรวจสอบภูมิทัศน์โดยรอบอย่างรวดเร็ว เขากำลังเคลื่อนไหว เขาอยู่เหนือบางสิ่งที่กำลังวิ่งอยู่ มันอยู่บนที่สูงพอที่จะจ้องมองด้วยต้นสนขนาดใหญ่ เนื่องจากอิทธิพลของการนอนหลับที่ยาวนาน กล้ามเนื้อเสื่อมของเขาจึงทำงานไม่ถูกต้อง มันไร้ประโยชน์แม้ว่าเขาจะฝึกฝนจนถึงขีดสุด ร่างกายที่ถูกสาปแช่งของ Sloth นี้ถึงขีดจำกัดแล้ว

Zikfrector ลุกขึ้นด้วยปัญหาเล็กน้อยและมองย้อนกลับไป สายตาของยักษ์โลหะหันกลับมาที่ตัวเอง มันเป็นผลิตภัณฑ์โบราณที่ทำให้เขานึกถึงความทรงจำเก่าๆ ในอดีต เครื่องจักรเวทย์มนตร์

“คุณหลับสบายดีไหม?” เสียงของ Zibal ไหลออกมาจาก Raiders เป็นเรื่องน่าชื่นชมและขอบคุณที่เขาเสริมสำเนียงเพื่อซ่อนความเหนื่อยล้า อัศวินคนอื่นๆ ตายหมดแล้วเหรอ? Zikfrector รู้สึกเสียใจและเสียใจ เขาจะตอบแทนพระคุณนี้ด้วยการสังหารเหล่าทวยเทพและกอบกู้โลก

“ใช่.” คำตอบสั้นๆ ของ Zikfrector นั้นสงบนิ่งตามปกติ เขาควบคุมการแสดงออกที่สั่นคลอนของเขา เขาต้องระงับอารมณ์ของเขา นี่เป็นวิธีเดียวที่เขาสามารถยึดมั่นในโลกที่บ้าคลั่งนี้ได้…

อักษรรูนโบราณที่ปรากฏขึ้นรอบๆ Zikfrector ได้สร้างเส้นทางอันยอดเยี่ยมที่เหมือนกับกาแล็กซีที่อยู่ตรงหน้า Raiders นี่คือเวทมนตร์ที่เขาเคยไปเยือนอาณาจักรฮวาน ผู้บุกรุกขึ้นบนถนนและหายตัวไปในไม่ช้า

หลังจากนั้นสักครู่—

“…ฉันคิดถึงเขา”

Triad, Haegak มาถึงที่เกิดเหตุและคลิกลิ้นของเขา เขาพลาดปลาที่เขาจับได้เขาจึงรู้สึกไม่สบายใจ ถึงกระนั้นก็ไม่มีความละอาย สาเหตุของความล้มเหลวของภารกิจนี้ไม่ใช่ความไร้ความสามารถของเขา

การเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงอย่างกะทันหันของเครื่องเวทย์มนตร์มีแนวคิดว่า ‘ไม่สามารถไล่ตามร่างกายได้’ ไม่เหมือนชุนโปผู้เหนือธรรมชาติที่กระโดดข้ามระยะทางที่กำหนด แต่เขาไม่สามารถจำกัดระยะทางให้แคบลงได้ ดังนั้นจึงไม่มีทางหยุดมันได้ ทุกครั้งที่เขาเข้าใกล้เครื่องเวทย์มนตร์ โชคร้ายก็เกิดขึ้นและการติดตามหยุดชะงัก รู้สึกเหมือนมีพลังมหาศาลกำลังแทรกแซง มันเหมือนกับพลังของ Seven Evils นั่นคือพลังของเหล่าทวยเทพที่เทพแห่งการต่อสู้เคยพูดถึง

‘เป็นเรื่องปกติที่ฉันไม่สามารถจับเขาได้หากใช้สิ่งนั้น’

อย่างไรก็ตาม เมื่อพิจารณาถึงพลังแล้ว เป็นสิ่งที่ไม่สามารถใช้ได้บ่อยนัก เขาแค่ต้องประสบความสำเร็จในการติดตามพวกเขาโดยเร็วที่สุดและเขาจะไม่พลาดเป็นครั้งที่สอง แฮกักสั่งผู้ติดตามที่อยู่ข้างหลังเขา “กระจายและรอข้อความจากสวรรค์ต่อไป”

เทพเจ้าแห่งการต่อสู้ Zeratul นั้นยอดเยี่ยม มนุษยชาติต้องการอำนาจด้วยเหตุผลหลายประการ พวกเขาต้องการพลังดังนั้นจึงเป็นเรื่องปกติที่จะบูชาเทพแห่งการต่อสู้ ในทวีปนั้นมีสัญลักษณ์เช่นวัดหรือสถานีที่ให้เกียรติแก่เทพเจ้าแห่งการต่อสู้ ทั้งหมดกลายเป็นดวงตาและหูของเทพยุทธ์ ผู้ติดตามหลายสิบคนรวมถึงแฮกักกระจัดกระจายไปทุกที่ ทันทีที่ข้อความจากเทพแห่งการต่อสู้ซึ่งในไม่ช้าก็จะพบตำแหน่งของ Zikfrector พวกเขาจะรวมตัวกันอีกครั้งเพื่อกำจัด Zikfrector

ในทางกลับกัน นอกเมืองเล็กๆ แห่งไบรันในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์…

“ฉันชนะ! ฉันชนะ!” ผู้พิทักษ์ป่า. มันเป็นแม้กระทั่งผู้พิทักษ์แห่งป่าที่ถูกปลุกให้ตื่นและมันถูกสังหารโดยเจ้าชายลอร์ด ชายหนุ่มกระโดดไปมาอย่างมีความสุข อย่างไรก็ตาม ศพของสัตว์ประหลาดตัวใหญ่ที่ล้มลงข้างเด็กชายนั้นน่าตกใจมาก เพราะมันเป็นผลมาจากการกระทำของเด็กชาย

‘สังหารผู้พิทักษ์แห่งป่าที่ถูกปลุกให้ตื่นใน 10 นาที…’ Faker ที่ซ่อนอยู่มองดูลอร์ดและรู้สึกประหลาดใจที่หาได้ยาก แน่นอนว่าป่าแห่งนี้เป็นพื้นที่ล่าสัตว์ที่มีความต้องการต่ำ อย่างไรก็ตาม ผู้พิทักษ์แห่งป่าที่ตื่นขึ้นซึ่งปรากฏในวัฏจักรเฉพาะที่ลอร์ดรอเป็นเวลาหนึ่งเดือนนั้นเป็นสัตว์ประหลาดที่ทรงพลังมาก

ในช่วงเวลาที่เฟคเกอร์ทำงานที่นี่ กิลด์เซดาก้าห์ก็ไม่สามารถโจมตีได้ แม้ว่าพวกเขาจะรวมพลังกันทั้งหมดก็ตาม ทว่าลอร์ดเพียงผู้เดียวเท่านั้นที่จัดการผู้พิทักษ์แห่งป่าใน 10 นาที ลอร์ดมีทักษะในตำนานทุกประเภท ดังนั้นศักยภาพของเขาจึงยอดเยี่ยม แต่กริดที่สร้างไอเท็มที่เขาติดอาวุธก็มีความโดดเด่นเช่นกัน

อาวุธที่เพิ่มความเสียหายทุกครั้งที่โจมตีเป้าหมายเดิม ชุดเกราะที่ทนทานต่อความเสียหายทุกประเภท เสื้อคลุมที่ขจัดความก้าวร้าวบ่อยครั้ง รวมถึงเกราะป้องกันไหล่เสือขาวและรองเท้ามังกรสีน้ำเงินที่คล้ายกับที่กริดชื่นชอบ .

ตลอด 15 ปีที่ผ่านมา กริดได้เตรียมของขวัญมากมายสำหรับท่านลอร์ด ความห่วงใยที่เขามีต่อพระเจ้าสามารถสัมผัสได้

“มีโอริคัลคุมสีน้ำเงินมากมาย! พ่อจะต้องพอใจ!”

เขารู้สึกว่ามันเป็นตาของเขาที่จะตอบสนองหรือไม่? มันวิเศษมากที่ได้เห็นพระเจ้ายิ้มอย่างมีความสุขขณะที่เขาคว้าสิ่งของที่หล่นลงมา

“นี้…?!”

“……?” Faker เอียงศีรษะของเขา เป็นเพราะพระเจ้าแสดงความสนใจในรูปปั้นเล็กๆ ที่แกะสลักจากหิน รูปปั้นนั้นอยู่ในป่ามาช้านานแล้ว และเฟคเกอร์ก็เห็นมาหลายครั้งแล้ว เขาไม่เคยสนใจมันเลยสักนิด รูปปั้นของบุคคลที่ไม่รู้จักเป็นเพียงส่วนหนึ่งของพื้นหลัง และพบเห็นได้ทั่วไปทุกที่

อย่างไรก็ตาม ความคิดของพระเจ้าต่างกัน

“ฉันอาจจะเคยถูกสอนมาว่าการปราบปรามศรัทธาไม่ดีนัก แต่… นี่คืออาณาจักรโอเวอร์เกียร์” ลอร์ดบ่นพึมพำขณะเหยียบรูปปั้นแล้วทุบให้แตก

ในสายตาของเฟคเกอร์ มันเป็นพฤติกรรมที่สมเหตุสมผลมาก อาณาจักรโอเวอร์เกียร์คืออาณาจักรของกริด และกริดคือเทพเจ้า ในอนาคตไม่มีเหตุผลสำหรับสัญลักษณ์ของเทพเจ้าอื่นใดนอกจากกริด อย่างน้อยที่สุด ศรัทธาของชาวโอเวอร์เกียร์ก็ต้องมุ่งไปที่กริด

‘ฉันต้องปล่อยสมาชิกกลุ่ม Shadow เพื่อกำจัดสัญลักษณ์ศักดิ์สิทธิ์อื่น ๆ ทั้งหมด’

จากสิ่งที่เขาได้ยินจากกริดและประสบการณ์ของเขากับเหตุการณ์ซาเรียล เหล่าทวยเทพไม่ใช่เทพเจ้าโดยเฉพาะ ตำแหน่งของรีเบคก้านั้นยอดเยี่ยมมากจนเขาควรระมัดระวังในการแตะสัญลักษณ์ของเทพธิดารีเบคก้า แต่ศาสนาอื่นเป็นเกมที่ยุติธรรม

Faker คิดเกี่ยวกับมันและขว้างกริชเพื่อทำลายรูปปั้นอีกตัวหนึ่งซึ่งนอนอยู่ท่ามกลางพุ่มไม้

โดยทันที-

“……?”

เขาค้นพบกาแล็กซีที่ส่องสว่างท้องฟ้าในตอนกลางวันแสกๆ และตื่นตัว

 

***

 

[มีข่าวลือว่าขบวนไปยังรูปปั้นหินของคุณไม่มีที่สิ้นสุด!]

[ รูปปั้นหินของกริดก็อดเกียร์ถึงระดับ 9]

[ ในเดือนถัดไป ค่าความชำนาญของคุณจะเพิ่มขึ้น 30% และความน่าจะเป็นในการสร้างไอเท็มที่มีคะแนนสูงเพิ่มขึ้นเล็กน้อย]

[ ในเดือนหน้า ค่าความแข็งแกร่ง ความแข็งแกร่ง สติปัญญา และความคล่องตัวของคุณจะเพิ่มขึ้น 19% ในแต่ละสถานะ ความเร็วในการร่ายและพลังของทักษะการโจมตีประเภทการร่ายดาบ ความเร็วในการร่ายและการลดเวลาคูลดาวน์ของเวทย์มนตร์จะเพิ่มขึ้นเล็กน้อย]

ช่วงเวลาที่เขารอคอยก็มาถึงในที่สุด ตามที่คาดไว้ เมื่อรูปปั้นถึงระดับ 9 เขาได้รับผลการแก้ไขความคล่องแคล่วและความน่าจะเป็นในการผลิตเช่นเดียวกับเมื่อรูปปั้นหินของราชาวีรบุรุษมีระดับ 15

‘มันไม่ง่ายเลยที่จะยกระดับรูปปั้นหิน…’

จำนวนผู้คนในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ตอนนี้มีถึง 200 ล้านคนแล้ว สองในสามเป็นผู้เล่น แม้ว่าผู้คนจำนวนมากมาที่รูปปั้นหินเพื่อทำภารกิจรายสัปดาห์ แต่ความเร็วที่ระดับของรูปปั้นหินเพิ่มขึ้นนั้นไม่เร็วเหมือนเมื่อก่อน ดูเหมือนว่าหลังจากที่รูปปั้นหินของราชาวีรบุรุษได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็นรูปปั้นหินของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ จำนวนประสบการณ์ที่ต้องใช้เพื่อเพิ่มระดับก็เพิ่มขึ้น

‘เป็นที่เข้าใจได้เนื่องจากการทำงานของรูปปั้นหินนั้นดีขึ้น’

ปัญหาตอนนี้ไม่ได้อยู่ที่ระดับของรูปปั้นหิน มันเป็นคำสั่ง สถานะที่ซ่อนอยู่ไม่เพิ่มขึ้น

“ทำไม?’

เป็นวันที่ 19 นับตั้งแต่แวมไพร์สายพันธุ์ถูกเปิดผนึก จำนวนผู้เล่นที่เปลี่ยนสายพันธุ์เป็นแวมไพร์มีถึง 20 ล้านคนแล้ว นี่หมายความว่าแวมไพร์ 20 ล้านตัวกำลังเคลียร์คำสั่งของราชาโลหิตทุกสัปดาห์ เหตุใดค่าสถานะคำสั่งจึงไม่เพิ่มขึ้น

‘มันเพิ่มขึ้น 1 จุดหรือไม่เมื่อคำสั่งของราชาโลหิตถูกเคลียร์ 100 ล้านครั้ง?’

ไม่มีทาง. อย่างไรก็ตาม หากผลของสถานะคำสั่งดีตามที่คาดไว้ เขาก็สามารถทนต่อมันได้ ไม่สำคัญหรอกว่าสถานะคำสั่งจะเพิ่มขึ้น 1 จุดทุกๆ 100 ล้านครั้งในการเคลียร์ Blood King’s Order เมื่อดูแนวโน้มของผู้เล่นแวมไพร์ที่เพิ่มขึ้น จะมีเวลาที่มันเพิ่มขึ้น 1 จุดทุกสัปดาห์ มันไม่เลว

‘คงจะเข้าใจได้ถ้า 1 จุดต่อ 1 พันล้าน… ไม่ นี่เป็นการคำนวณที่แย่มาก’

ประณาม เป็นเวลานานแล้วตั้งแต่เขากลายเป็นทาสของกลุ่ม SA

‘อืม ไม่เป็นไร’

เหตุผลที่กริดต้องการค่าสถานะคำสั่งนั้นก็เพราะเขาต้องการเร่งสร้างเวทย์มนตร์โลหิตและระยะเวลา อย่างไรก็ตาม มีคำกล่าวที่ว่า ‘ถ้าคุณไม่มีฟัน คุณควรอยู่กับเหงือกของคุณ’ หากค่าสถานะคำสั่งไม่เพิ่มขึ้น เขาควรเปลี่ยนวิธีการโดยการปรับปรุงอุปกรณ์ดึง บัฟค่าความชำนาญของเขาได้รับการฟื้นฟู ดังนั้นเขาจึงกระตือรือร้นที่จะสร้างไอเท็มในขณะนี้

‘มาเร่งความเร็วการดีดออกและใส่เอฟเฟกต์ช่วยเล็ง ฉันต้องการความช่วยเหลือจากเอลิซาเบธ’

ใบหน้าของกริดเต็มไปด้วยพลังในขณะที่เขาจุดเตาหลอมเป็นครั้งแรกในช่วงเวลาหนึ่ง การพักผ่อนบางครั้งอาจเป็นแรงบันดาลใจ กริดจินตนาการถึงสิ่งของมากกว่าหนึ่งหรือสองชิ้นในขณะที่รอระดับของรูปปั้นหินเพิ่มขึ้น เขามีวัสดุมากมายจากเพื่อนร่วมงานที่เข้าร่วมการแข่งขันระดับประเทศ

“มาเริ่มการผลิตกันเถอะ”

ถึงเวลาต้องแข็งแกร่งขึ้น

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง