จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1405

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1405

Earth God เป็นทักษะที่มีความน่าจะเป็นที่จะกระตุ้นเมื่อสัมผัสพื้น ไม่มีการรับประกันว่าความน่าจะเป็นนี้จะนำไปใช้กับเวทมนตร์แห่งดินด้วย ทว่ากริดพยายามทำโดยไม่รีรอ คลื่นโคลนที่บราฮัมสร้างขึ้นในครั้งนี้กว้างเกินไป เป็นการยากที่จะหาที่หลบภัย แต่ก็มีสถานที่หลายแห่งให้ใช้เป็นที่กำบัง

เท้าของเขาถูกดูดทุกครั้งที่สัมผัสกับโคลน แต่นั่นก็ไม่สำคัญ ความเร็วในการเคลื่อนที่ของกริดนั้นเร็วกว่าความเร็วที่โคลนกลืนข้อเท้าของกริด เขาจากไปหลายครั้งก่อนที่ข้อเท้าของเขาจะถูกกลืนลงไป

 

[ Earth God เปิดใช้งานและอนุญาตให้คุณควบคุมโลก]

 

มันเกิดขึ้นอย่างแม่นยำเมื่อเขาเหยียบคลื่นโคลนครั้งที่ 37 คลื่นโคลนที่เคลื่อนตัวเป็นเส้นโค้งอย่างต่อเนื่องเพื่อวาดวงกลมและในที่สุดก็กลายเป็นทรงกลมขนาดยักษ์ที่ดักกริดไว้ชั่วขณะ แล้วไหลกลับไปทางพระพรหม

กริดใช้เวทย์มนตร์ของบราฮัม กริดพยายามใช้เวลาทั้งๆ ที่บราฮัมตอบสนองเพื่อก้าวขึ้นระบำดาบ

“……?!” ขณะที่บราฮัมทำลายโคลนที่ไหลเข้าหาตัว กริดก็เห็นมิสไซล์เวทมนตร์หลายร้อยลูกเล็งมาที่เขาและตัวแข็งทื่อ

บราฮัมยังคงร่ายเวทมนตร์อย่างต่อเนื่องในช่วงเวลาที่กริดหลีกเลี่ยงคลื่นโคลน ขีปนาวุธเวทย์มนตร์เทลงมา มันเป็นฝนแห่งแสงสว่าง การหลีกเลี่ยงตามปกตินั้นเป็นไปไม่ได้ทางร่างกาย การใช้ชุนโปก็เป็นเรื่องยากเช่นกัน บัพติศมาของขีปนาวุธเวทย์มนตร์ครอบคลุมขอบเขตการมองเห็นส่วนใหญ่ของเขา ดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากที่จะตรวจพบส่วนที่จะเจาะทะลุโดยใช้ Shunpo

ในจังหวะที่กริดกำลังลังเล หัตถ์เทวะทั้ง 10 ตัวก็หมุนและปิดกั้นขีปนาวุธเวทย์มนตร์บางส่วน แค่นี้มันก็อยู่ได้ไม่นานหรอก ขีปนาวุธเวทย์มนตร์ของบราฮัมนั้นทรงพลังมากกว่าขีปนาวุธเวทย์มนตร์ของกริด ความเสียหายที่หัตถ์เทวะสามารถรับได้นั้นเกินในทันที กริดมองดูหัตถ์เทวะแข็งทื่อเมื่อชนกับมิสไซล์เวทมนตร์และศีรษะของเขาหมุนอย่างรวดเร็ว เขาควรจะโฟกัสแค่การป้องกันแบบนี้เหรอ?

‘ไม่.’

เป็นสิ่งที่แย่ที่สุดที่จะมัดเท้าเมื่อเผชิญหน้ากับนักมายากล ทันทีที่เขายืนนิ่งเพื่อหยุดขีปนาวุธเวทย์มนตร์ เขาจะกลายเป็นเป้าหมายของเวทมนตร์ขั้นสูง

โต้กลับ?

การทุบขีปนาวุธเวทย์มนตร์ด้วย Flower Revolve หรือ 200,000 Army Crushing Sword แล้วตีโต้กลับเป็น… มันเป็นกลวิธีที่จะต่อต้านนักเวทย์ทั่วไป อย่างไรก็ตาม คู่ต่อสู้คือบราฮัม ประสาทสัมผัสเหนือธรรมชาติของเขานั้นคอยระวังขีปนาวุธเวทย์มนตร์ทุกตัว

‘เขาติดกับดักเวทย์มนตร์กับมิสไซล์เวทย์มนตร์แต่ละตัวหรือเปล่า’

ขีปนาวุธเวทย์มนตร์นับร้อยถูกสร้างขึ้นในไม่กี่นาทีเมื่อกริดหลีกเลี่ยงคลื่นโคลน บราฮัมสามารถติดกับดักเวทย์มนตร์กับพวกเขาได้หรือไม่? คู่แข่งอาจเป็นบราฮัม แต่บางคนก็สงสัยว่ากริดประเมินเขาสูงเกินไปหรือเปล่า กริดรู้ถึงคุณค่าของบราฮัม

หนึ่งในคาถาของบราฮัมถูกเรียกว่า Enhanced Memorize มันเป็นเวทย์มนตร์ที่สร้างสูตรเวทย์มนตร์ที่ใช้ก่อนหน้านี้อย่างแท้จริง พูดง่ายๆ ก็คือ การทำสำเนา เวทมนตร์ในตำนานไม่สามารถคัดลอกได้และต้องใช้เวลาสักระยะในการคัดลอกเวทมนตร์ขั้นสูง แต่เวทมนตร์ระดับต่ำสามารถคัดลอกได้ทันที เป็นเรื่องง่ายสำหรับบราฮัมที่จะเพิ่มจำนวนมิสไซล์เวทย์มนตร์และติดกับดักเวทย์มนตร์

‘ฉันสามารถหลีกเลี่ยงได้เท่านั้น’

เขาใช้เวลาเพียงหนึ่งวินาทีในการบรรลุข้อสรุปนี้ บราฮัมได้ร่ายคาถาต่อไปแล้ว เขากางลูกบอลน้ำออกระหว่างขีปนาวุธวิเศษและระเบิดพวกมัน จากนั้นม่านน้ำที่กว้างใหญ่ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมดก็เริ่มก่อตัวขึ้น ดูเหมือนว่าเขาจะต้องการสร้างม่านน้ำเพื่อไม่ให้กริดใช้ Shunpo หลบหนี ปล่อยให้เขาถูกโจมตีด้วยขีปนาวุธเวทย์มนตร์

กริดรีบเร่ง เขามองไปยังพื้นที่ที่ม่านน้ำยังไปไม่ถึง และใช้ชุนโปต่อไป

‘มันชัดเจน’ บราฮัมคิด

เหตุผลที่บราฮัมครอบงำมุมมองของกริดด้วยจำนวนที่ล้นหลามคือการจำกัดเส้นทางการเคลื่อนที่ของกริด บราฮัมอยู่ในสภาวะควบคุมด้วยขีปนาวุธเวทย์มนตร์และม่านน้ำที่บังทัศนวิสัยส่วนใหญ่ของกริด เพื่อให้กริดสามารถหลบหนีออกจากพื้นที่นี้ได้ จำเป็นต้องใช้ชุนโปในขณะที่เล็งไปที่ช่องว่างเล็กๆ ระหว่างเวทมนตร์ทั้งสอง

—เหมือนตอนนี้ บราฮัมสามารถคาดเดาได้ว่ากริดจะปรากฏตัวที่ใดต่อไปและเตรียมพร้อมรับมือ

“……?”

ทันทีที่ปรากฎตัวในทิศทางใดๆ เขาก็จะถูกบราฮัมจับได้และเวทมนตร์ที่เตรียมไว้ของเขา…

บราฮัมร่ายเวทย์อย่างผ่อนคลายและรอให้กริดปรากฏตัวขึ้นเมื่ออากาศหนาวเย็นลงถึงกระดูกสันหลัง เป็นเพราะกริดใช้ชุนโปแต่ไม่ปรากฏตัวในสถานที่ใดๆ ที่บราฮัมทำนายไว้ เขาหายไปอย่างสมบูรณ์ ถูกต้องแล้วที่จะบอกว่าเขา ‘หายตัวไป’

‘อะไร?’ การแสดงออกของบราฮัมหงุดหงิด ‘ฉันไม่รู้เกี่ยวกับเรื่องนี้?’

กริดเชื่อมโยง Barbatos Vision และ Shunpo เข้าด้วยกันเพื่อปรากฏตัว ’10 กิโลเมตรด้านนอก’

“สายฝนแห่งแบทเทิลเกียร์”

จากนั้นเขาก็ใช้คอมโบที่ทำลายกลุ่มกบฏของออร์ค ความเชื่อมโยงระหว่างวิสัยทัศน์ของบาร์บาโตสกับ การขอยืนเคียงข้างฉัน เกิดขึ้นที่บราฮัม

“……!!”

บราฮัมเห็นอุปกรณ์ต่อสู้นับพันที่ตกลงมาจากฟากฟ้าและรู้สึกเหมือนถูกผีเข้าสิง สถานการณ์ปัจจุบันไม่สามารถเข้าใจได้แม้กระทั่งกับภูมิปัญญาของ Duke of Wisdom ดังนั้นเขาจึงตื่นเต้น นานแค่ไหนแล้วที่เขาเจอสิ่งที่ไม่รู้!

“โล่แน่นอน!”

บราฮัมมีความสุขที่ได้ประสบกับสิ่งที่ไม่รู้จักหลังจากผ่านไปหลายร้อยปี เสียงตะโกนของเขาขณะที่ร่ายมนต์ดังขึ้น เสียงของเขาไปถึงหูของกริด ซึ่งกำลังใกล้เข้ามาในขณะที่ยั่วยวนเทพสายฟ้า

‘บราฮัม!’

บุคคลที่กำลังสร้างตำนานแม้จะสูญเสียพลังแวมไพร์และพลังแห่งความรุ่งโรจน์ของเขาไป เขาอาจจะไม่ได้ใกล้ชิดกับบาอัลหรือมารี โรส แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเขาเป็นหนึ่งในผู้มีอำนาจสูงสุดของโลก เขามีลักษณะเฉพาะของการดูดซับมานาจากโลกภายนอกและใช้เป็นทรัพยากร เขาเป็นสัตว์ประหลาดที่แข็งแกร่งที่สุดในพื้นที่พิเศษ เช่น ขุมนรกหรือทะเลแดง ใครๆก็กลัวเขา แต่กริดกลับผลักไสเขา

 

[คุณได้หลอมรวมพลังของมังกรสีน้ำเงินและ Lightning God เปิดใช้งาน]

[ ร่างกายของคุณกลายเป็นสายฟ้าแลบ การโจมตีทั้งหมดจะถูกแปลงเป็นสายฟ้า ทุกครั้งที่คุณโจมตีเป้าหมาย มานาจำนวนมากจะถูกเผาไหม้ (10% ของมานาทั้งหมด)]

[ คุณมีภูมิคุ้มกันต่อการโจมตีทางกายภาพทั้งหมด แต่คุณจะได้รับความเสียหายเป็นสองเท่าจากการโจมตีด้วยเวทย์มนตร์โดยไม่มีการป้องกันหรือการต่อต้านใดๆ นอกจากนี้ยังปล่อยกระแสที่สร้างความเสียหายเท่ากับ 10 เท่าของสติปัญญาของคุณในเส้นทางการเคลื่อนไหว ระยะเวลาของกระแสไฟฟ้าคือ 2 วินาที]

[ มันจะไม่ถูกปล่อยออกมาจนกว่าความเร็วจะลดลง และจะถูกปล่อยออกมาทันทีเมื่อคุณเบี่ยงเบนจากความเร็วสูงสุด]

 

“ดาบสังหารหมู่กองทัพ 100,000 เล่ม!”

“……!”

กริดรักษาระยะห่างจากบราฮัมอย่างถี่ถ้วน พระองค์เสด็จไปในระยะทางไกลเกินกว่าที่บราฮัมจะเอื้อมถึง และทรงให้บราฮัมอยู่ตรงกลาง เขาดูแลเทพสายฟ้าและเคลื่อนไหวต่อไปเพื่อไม่ให้บราฮัมมองเห็นเขาในขณะที่ใช้วิชาดาบของราชาผู้ไร้พ่ายทั้งหมด มันเป็นโอกาสที่ดีที่จะคว้าชัยชนะในขณะที่ Barbatos’ Vision ยังคงอยู่ เขาไม่เคยจำกัดระยะทางให้แคบลงเพราะเขาไม่ต้องการให้มีการโต้กลับในสถานะ Lightning God

“ดาบชิงทรัพย์กองทัพ 300,000 เล่ม”

กี่ครั้งที่ทักษะดาบของราชาไร้พ่ายเจาะเข้าไปในช่องว่างของ Absolute Shield ที่สร้างขึ้นเพื่อแลกกับการปิดกั้นฝนของอุปกรณ์ต่อสู้ พลังงานดาบยังสร้างความเสียหายสายฟ้า มันพุ่งเข้าใส่อย่างล่องหนจากระยะไกลในลักษณะที่คล้ายกับทักษะดาบของเมียร์ และบราฮัมจะตอบโต้ได้ยาก

เนื่องจากเขาไม่ใช่ผู้เหนือธรรมชาติ จึงเป็นไปไม่ได้ที่เขาจะอ่านด้วยตาหรือตอบสนองด้วยประสาทสัมผัสของเขา เขาทำได้เพียงป้องกันโดยการสร้างเกราะป้องกันล่วงหน้า แต่สิ่งนี้ยังทำให้เขารู้สึกกดดัน ทุกครั้งที่มีความขัดแย้งระหว่างพลังงานดาบและโล่ มานาของเขาจะลดลงอย่างมาก

‘นี่คืออะไร… มีกี่พลังที่ถูกหลอมรวมเข้าด้วยกัน?’

วิสัยทัศน์ของนักแม่นปืนทางไกล พลังของมังกรฟ้า วิชาดาบของราชาผู้ไร้พ่าย และเทพผู้ช่วยให้เขาใช้มันอย่างต่อเนื่อง…

‘สายฟ้า’ ที่ค่อยๆ ทำให้บราฮัมอ่อนกำลังลงเป็นเทคนิคที่หลอมรวมกองกำลังต่างๆ เข้าด้วยกัน และมันก็มีวิถีชีวิตของกริด บราฮัมผู้ซึ่งอ้างว่ารู้จักกริดดีที่สุดในโลก รู้สึกเหมือนได้เห็นเพียงส่วนหนึ่งของกริดเท่านั้น ในขณะเดียวกัน กริดก็หยุดหมุนและเดินตรงไปข้างหน้า ระยะเวลาของการมองเห็นของ Barbatos สิ้นสุดลง ดังนั้นเขาจึงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องเข้าใกล้ วิชาดาบของราชาผู้ไร้พ่ายของเขาได้กลืนกินความเป็นพระเจ้าของเขาไปแล้ว

‘ฉันต้องชนะที่นี่’

เนื่องจากวิชาดาบของราชาไร้พ่าย กริดจึงใช้มานาของบราฮัมได้สำเร็จ มานาของ Braham ตกลงไปที่จุดต่ำในขณะที่รักษา Absolute Shield และเขามีประสบการณ์การเผาไหม้มานา

‘บราฮัมจะใช้เวลาบางส่วนกับการใช้มานาเดรน’

ตอนนี้เป็นโอกาสของเขาที่จะคว้าชัยชนะ กริดรู้สึกว่าบราฮัมเข้าใกล้และเริ่มเต้น ความก้าวหน้าของการร่ายดาบฟิวชั่นทั้งห้าในอากาศชวนให้นึกถึงมังกรที่แหวกว่ายอยู่บนท้องฟ้า

“หยดมังกรพินนาเคิล…”

Drop Dragon Pinnacle Kill Wave ถูกเปิดใช้งานแล้ว และร่างของกริดก็พุ่งเข้าใส่บราฮัมที่เข้ามาในมุมมองของเขาโดยไม่รู้ตัว มันหมายความว่ามันกลับไม่ได้

คู้หู้!

บรรยากาศอบอุ่นขึ้น เงาที่ปกคลุมใบหน้าของกริดค่อยๆ เข้มขึ้น ดาบของกริดแทงทะลุหน้าอกของบราฮัม แต่ก็จบลงด้วยการฟาดเพียงครั้งเดียว การเต้นรำของดาบ Drop Dragon Pinnacle Kill Wave ที่ประกอบด้วยการแทงอันทรงพลังและการฟันหลายสิบครั้งยังไม่เสร็จสิ้น เป็นเพราะอุกกาบาตตกลงมาจากฟากฟ้าและกระแทกเข้ากับร่างของกริด

 

[ตำนานไม่ตายง่ายๆ]

 

หน้าต่างการแจ้งเตือนที่ระบุการเปิดใช้งานความเป็นอมตะของเขาพร้อมกับข้อความเตือนทุกประเภทครอบคลุมขอบเขตการมองเห็นของเขา มันคือพลังทำลายล้างของการโจมตีเพียงครั้งเดียวซึ่งไม่เปิดโอกาสให้ทักษะการกู้คืนของเขาถูกเปิดใช้งานภายใต้เงื่อนไขบางประการ มันคือพลังของเวทย์มนตร์ที่ยิ่งใหญ่ในตำนานอย่างอุกกาบาต

“ม-นี่มันไร้สาระ…”

กริดล้มลงกับพื้นพร้อมกับอุกกาบาตและพึมพำอย่างว่างเปล่าท่ามกลางห่วงโซ่แห่งการระเบิด เขาไม่เข้าใจว่าบราฮัมสามารถกระตุ้นอุกกาบาตได้อย่างไรเมื่อเขาหมดมานาจนหมด

บราฮัมค่อยๆ ลงมาจากท้องฟ้าที่ปกคลุมไปด้วยขี้เถ้า เขาเรียกลูกบอลน้ำหลายร้อยลูกด้วยมานาที่ฟื้นคืนมาและทำให้ไฟนรกสงบลงจากการระเบิดของดาวตก จากนั้นเขาก็ถามกริดที่งงงวยว่า “คุณแปลกใจอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้?”

“ไม่… จู่ๆ เธอก็ดึงมานามากพอที่จะใช้ Meteor ได้ยังไง?”

“ฉันไม่ได้ใช้มานา มันเป็นเพียงคาถาที่ฉันตั้งไว้ด้วย Alarm ก่อนที่มานาของฉันจะหมดลง”

“คุณตั้งค่าโดยใช้นาฬิกาปลุก? คุณรู้ได้อย่างไรว่าฉันจะเข้าไปใกล้เวลานั้น”

“ทุกครั้งที่คุณโจมตีฉัน ฉันสูญเสียมานาหนึ่งในสิบของฉัน… มันเป็นเรื่องง่ายที่จะคาดเดาว่าคุณจะเข้าหาฉันเมื่อใด”

“ ว้าว… ”

กริดมีพลังของเฟนเรียร์ที่สามารถเติมเต็มช่องว่างในระดับต่างๆ ได้ ดังนั้นความแตกต่างของระดับกับบราฮัมจึงไม่ส่งผลต่อการต่อสู้ครั้งนี้ มันเป็นเพราะความแตกต่างของทักษะล้วนๆ อย่างไรก็ตาม กริดไม่ได้ผิดหวัง ตรงกันข้าม เขามีความสุข เขาโล่งใจและอุ่นใจกับความจริงที่ว่าบราฮัมอยู่ในสภาพดี บราฮัมไม่ชอบให้กริดยิ้มอย่างมีความสุข

“ทำไมคุณถึงยิ้มเมื่อคุณแพ้การต่อสู้ที่คุณอาจจะชนะได้ Absolute Shield เป็นเวทมนตร์ป้องกันในตำนานที่สามารถป้องกันการโจมตีได้ แต่ทันทีที่การโจมตีถูกบล็อก ความทนทานของโล่จะหมดลงและต้องใช้เวลาในการร่ายอีกครั้ง แทนที่จะใช้สายฝนของอุปกรณ์ต่อสู้และเล็งเพื่อการต่อสู้ที่ยาวนาน จะดีกว่าถ้าเชื่อมโยง Shunpo กับ Drop Dragon Pinnacle Kill Wave เพื่อให้ได้เปรียบ คุณอยู่เฉยๆ เกินไป”

“ฉันจะทำอย่างนั้นในครั้งต่อไปที่เราต่อสู้”

“ เอ่อวันนี้จะไม่มีโอกาสครั้งที่สองอีกแล้ว วันนี้ฉันเสียเปรียบเพราะเราต่อสู้กันทันทีหลังจากที่ฉันใช้ Disintegrate”

“ไม่ ควรใช้ Disintegrate สำหรับการตีขึ้นรูปเวทมนตร์”

“คุณเป็นขอทาน…?”

ทั้งสองคนมีความสุขในขณะที่ทะเลาะกัน การดวลวันนี้ช่วยได้มากสำหรับทั้งคู่ บราฮัมได้เรียนรู้ว่าการจำกัดผู้เหนือธรรมชาติโดยใช้ปริมาณนั้นไม่มีประสิทธิภาพ ในขณะที่กริดได้เรียนรู้ว่าชุนโปและยุทธวิธีการต่อสู้จากระยะไกลไม่ควรไว้ใจอย่างสุ่มสี่สุ่มห้า พวกเขายังคิดออกว่าพวกเขาแข็งแกร่งแค่ไหน

ก็เพียงพอที่จะต่อสู้กับบราฮัมอย่างเท่าเทียม เมื่อถึงจุดนี้ เขาสมควรที่จะได้รับความมั่นใจกลับคืนมา คนสองคนสาบานที่จะฝึกฝนและปรับปรุงเมื่อมีใบหน้าปรากฏขึ้นระหว่างพวกเขา…

“ใช่… วันนี้เธอไม่ควรทำแบบเดิมอีก…” ใบหน้าเต็มไปด้วยความเศร้า มันคือผู้ดูแลระบบแรบบิท เขาวิ่งไปตลอดทางที่นี่และดันแว่นขึ้นด้วยมือที่สั่นเทาขณะมองไปรอบๆ “ฉัน… ฉันคิดว่าปีศาจตัวใหญ่กำลังบุกรุกที่นี่”

“……”

“……”

กริดและบราฮัมหุบปาก พื้นที่ทั้งหมดถูกแผดเผาอย่างสมบูรณ์หลังจากการดวล ภูเขาหลายแห่งพังทลาย ป่าไม้ถูกไฟไหม้ หลุมอุกกาบาตขนาดใหญ่และขนาดเล็กหลายสิบแห่งก่อตัวขึ้นบนพื้นดิน และอาจจำเป็นต้องมีถนนสายใหม่

“ฉันจะแนะนำให้คุณดวลกลางค่ายศัตรูในอนาคต… ไม่สิ จะไปลงนรกแล้วลดจำนวนปีศาจได้ยังไง”

“……”

“……”

แรบบิทเป็นหนึ่งเดียวในโลกที่สามารถปิดปากทั้งก็อดกริดโอเวอร์เกียร์และบราฮัมจอมเวทย์ในตำนาน

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง