จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1404

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1404

มีวิธีการโจมตีที่ใช้ประโยชน์จากอิสระในระดับสูงของซาทิสฟาย มันง่าย: ใช้สิ่งต่าง ๆ

หินที่เท้า เก้าอี้ที่เพิ่งนั่ง เครื่องมือบนโต๊ะ หรือตัวโต๊ะ ผู้เล่นมีสิทธิ์สัมผัสวัสดุส่วนใหญ่ในโลก จัดการกับพวกมันด้วยเครื่องมือ และใช้เป็นอาวุธ ซึ่งหมายความว่าสามารถโจมตีเป้าหมายด้วยการขว้างหรือเหวี่ยงอะไรก็ได้ที่อยู่ในมือ

อย่างไรก็ตาม ความเสียหายได้รับผลกระทบจากความแข็งแกร่งของผู้ใช้ เป็นการตัดสินที่ถูกต้องเนื่องจากไอเทมไม่ใช่อาวุธที่มีพลังโจมตีแยกจากกัน ขึ้นอยู่กับรูปร่างหรือมวลของวัตถุ ผู้ใช้สามารถใช้พละกำลังอย่างน้อย 1% ได้ถึง 30% เป็นพลังโจมตี

กล่าวอีกนัยหนึ่งยูทิลิตี้ต่ำ ความแข็งแกร่งในปัจจุบันของกริดที่ระดับ 440 นั้นมากกว่า 4,400 แต่วัตถุที่เขาขว้างหรือถือนั้นมีความสามารถเพียงพลังโจมตีสูงสุด 1,400 เท่านั้น (การปลุกพลังครั้งที่สี่หมายความว่ามีพลังโจมตี 0.8 ต่อจุดที่มีความแข็งแกร่งทุกจุด) อย่างไรก็ตาม จะเกิดอะไรขึ้นหากพลังโจมตีถูกแนบมากับวัตถุแม้เพียงเล็กน้อย?

ตัวอย่างเช่น หากมีดที่เคยตัดเนื้อมาก่อนถูกใช้เป็นอาวุธ มีดก็จะถูกตัดสินว่าเป็นอาวุธทั้งหมด 100% ของความแข็งแกร่งของผู้ใช้จะถูกนำไปใช้ กริดเริ่มทดลองจากจุดนี้

ดาบโลหิตแตก—เป็นเวทมนตร์โลหิตที่สร้างความเสียหายเป็นวงกว้างโดยการสร้างดาบด้วยเลือดที่สร้างจากเวทมนตร์ เลือดของเขาเอง หรือเลือดของผู้อื่น แล้วทำให้ดาบแตกเป็นชิ้นเล็กๆ ที่นี่ เลือดเป็นสาร และรูปร่างของดาบหมายความว่ามันเป็นอาวุธ ตามค่าสัมประสิทธิ์ของทักษะ ดาบเวทมนตร์มีพลังโจมตีกายภาพ 300% ของกริดและ 200% ของพลังโจมตีเวทย์มนตร์ของเขา หากสามารถติดตั้งได้ กริดจะมีอาวุธที่มีพลังโจมตีกายภาพอย่างน้อย 24,585 (ตาม +4 Enlightenment Sword) และพลังโจมตีเวทย์ 12,338 หน่วย

กริดตั้งสมมติฐานนี้ขึ้นมาและถือดาบโลหิตในมือ อย่างไรก็ตาม ในที่สุดดาบโลหิตก็เป็นกลุ่มเลือด มันเป็นไปไม่ได้ทางกายภาพที่จะถือมันเมื่อ ‘ด้ามจับละลายเป็นของเหลวและถูกลมพัดผ่าน’

ดังนั้น กริดจึงใช้อุปกรณ์ดึง รูปร่างของดาบโลหิตได้รับการเก็บรักษาไว้โดยการเพิ่มอุปกรณ์ดึงเข้ากับด้ามดาบโลหิต มันเป็นหลักการของถ้วยถือน้ำ เขาใช้อุปกรณ์ดึงเป็นที่จับและถือไว้ในมือ ผลลัพธ์…

 

[ ดาบโลหิตของราชาโลหิตได้รับการติดตั้ง ]

 

“……!!”

เขาประสบความสำเร็จในการทำให้ดาบโลหิตถูกตัดสินว่าเป็นอาวุธ เครื่องมือพิเศษที่เรียกว่า Pulling Device รวมกับเอฟเฟกต์คลาส ‘สามารถสวมใส่ทุกรายการ’ ของผู้สืบทอดของแพ็กม่า เพื่อสร้างอาวุธที่ก้าวข้ามพลังของดาบสั้นของเฮกเซเทีย

เย็น.

กริดถึงกับขนลุก เขารู้สึกถึงพลังที่เดือดพล่านจากมือที่ถือดาบโลหิตและโบกมันด้วยรอยยิ้มที่สนุกสนาน…

 

[ ดาบโลหิตของราชาโลหิตถูกทำลายและหายไป]

[ ความคงทนของอุปกรณ์ดึงลดลงอย่างมาก จำเป็นต้องซ่อมแซมทันที]

 

“ ครัว…! †

มันล้มเหลว ใช้เวลา 2.9 วินาทีในการสร้างดาบโลหิตและรวมเข้ากับอุปกรณ์ดึง จากนั้นทันทีที่เหวี่ยง ช่วงเวลาเก็บรูปร่าง 3 วินาทีก็สิ้นสุดลง มีปัญหาสองประการ อันดับแรก เลือดใช้เวลา 1.8 วินาทีในการสร้างรูปร่างของดาบ Blood Sword Shatter เช่นเดียวกับเวทย์มนตร์เลือดส่วนใหญ่มีประโยชน์เพราะมันมีเอฟเฟกต์ ‘มองเห็นได้’ มันสวยงามและเรียบง่าย จึงต้องใช้เวลาในการสร้าง ประการที่สอง รูปร่างของดาบนั้นคลุมเครือ

‘ฉันจะทำให้รูปร่างของด้ามจับมองเห็นได้ชัดเจนขึ้นหน่อยได้ไหม’

ในการใช้อุปกรณ์ดึงเป็นด้ามดาบ จะต้องสวมด้ามดาบโลหิตโดยธรรมชาติ ไม่ได้หมายความว่าเขาจะติดมันอย่างคร่าวๆ กับใบมีดได้ พลังลดลงอย่างมากเมื่อไม่สมดุล นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงไม่มีประโยชน์ในความพยายามเช่นนั้น

“เทพ ดาบโลหิตแตก”

 

[ เวลาคูลดาวน์ของ Blood Sword Shatter ถูกรีเซ็ตโดยผลของทักษะ ‘Divinity’]

 

“ดาบโลหิตแตก”

หลังจากซ่อมแซมอุปกรณ์ดึง กริดใช้ทักษะนี้อีกครั้ง และดาบโลหิตปรากฏขึ้นอีกครั้งต่อหน้ากริด มันไม่ใช่ดาบเรียบ แต่เป็นดาบที่เลือดสีแดงสดผันผวน เลือดยังคงหยดลงมา ไม่สามารถระบุตำแหน่งของด้ามจับได้ในทันที เพราะมีหมอกสีเลือดหนาทึบล้อมรอบตัวมัน ทำให้ดูน่ากลัวพอที่จะถูกเรียกว่าดาบปีศาจ

กริดจับที่จับและติดอุปกรณ์ดึงทันที ใช้เวลา 3 วินาที มันยาวนานกว่าครั้งแรก ถูกรวมและทำลายไปพร้อม ๆ กัน

“เทพ ดาบโลหิตแตก”

เขาซ่อมแซมอุปกรณ์ดึงและลองอีกครั้ง คราวนี้กระแสเลือดค่อนข้างวุ่นวายน้อยลง ด้วยเหตุนี้จึงใช้เวลาเพียง 2.3 วินาทีในการติดตั้งอุปกรณ์ดึงอย่างถูกต้อง ถัดไปคือ 2.4 วินาทีและ 2.8 วินาที อีกครั้งคือ 2.7 วินาที

“…ก็ขึ้นอยู่กับโชคด้วย”

ความยาวคลื่นของหมอกสีเลือดรอบๆ ดาบโลหิตนั้นแตกต่างกันเล็กน้อยทุกครั้ง ดังนั้นจึงเป็นไปไม่ได้ที่จะย่อบันทึกด้วยการเรียนรู้และการปรับตัว หากหมอกเบา ก็สามารถระบุที่จับได้อย่างรวดเร็ว หากหมอกหนา การระบุที่จับต้องใช้เวลา อาจมีความแตกต่างระหว่าง 0.1-0.5 วินาที แต่ถึงกระนั้นความแตกต่างที่หายวับไปนี้ก็ยังโชคร้าย

‘คงจะดีถ้ารูปร่างของมันเร็วกว่าที่เป็นอยู่ 0.5 วินาที’

ตามหลักการแล้ว เป็นการดีกว่าที่จะยุติการใช้อาวุธภายใน 2 วินาที ถ้าเขาต้องการเชื่อมโยงอาวุธดาบเลือดกับการโจมตี อย่างไรก็ตาม มันใช้เวลา 1.8 วินาทีในการสร้างดาบ ดังนั้นจึงไม่มีเวลา

‘ฉันต้องการค่าสถานะคำสั่ง’

ติดตั้งดาบเลือดที่แสดงพลังโจมตีอย่างท่วมท้น เชื่อมโยงทักษะ และทุบให้แตกโดยตรงเพื่อสร้างความเสียหายเพิ่มเติม เขาสามารถเรียกดาบโลหิตได้ทั้งหมดเจ็ดเล่มโดยใช้ Divinity และติดตั้งอุปกรณ์ดึงเจ็ดชิ้นเพื่อให้ถูกตัดสินว่าเป็นอาวุธ จากนั้นหลังจากใช้สายฝนของเกียร์ต่อสู้หรือดาบห้าฟิวชั่นกับพวกเขา แม้แต่ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่เพียงหลักเดียวก็ไม่สามารถต้านทานได้อย่างง่ายดาย

นี่เป็นคำสั่งผสมที่แข็งแกร่งที่สุดที่เป็นไปได้ในทางทฤษฎี เพื่อที่จะใช้คำสั่งผสมนี้ได้อย่างน่าเชื่อถือ เขาจำเป็นต้องเพิ่มค่าสถานะคำสั่งของเขา ยิ่งความเร็วของการสร้างเวทย์มนตร์โลหิตเร็วขึ้นและยิ่งระยะเวลานานเท่าใด คอมโบที่ใช้ Blood Sword Shatter ก็ยิ่งสมบูรณ์และหลากหลายมากขึ้นเท่านั้น

กริดตรวจสอบสถานะคำสั่งของเขา คำสั่งของราชาโลหิตถูกเรียกใช้ในวันนี้ แต่ก็ยังอยู่ที่ 0 คะแนน เกมเหี้ยนี้ ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ

“ Tsk… ฉันไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากหวังว่าเวลาจะแก้ไขได้”

ถึงกระนั้น การนึกภาพเวลาที่สถานะคำสั่งของเขาเพิ่มขึ้นก็เป็นเรื่องที่สบายใจขึ้นมาก เขาจะไม่แพ้ใครง่ายๆ ตั้งแต่วินาทีที่เขาสามารถใช้ดาบโลหิตได้เต็มที่ กริดรู้สึกตื่นเต้นเมื่อจินตนาการถึงตัวเองในอนาคต แล้วจู่ๆเขาก็มีคำถาม ‘อีกอย่าง… ตอนนี้ฉันอ่อนแอหรือเปล่า’

รู้สึกเหมือนว่าเขาไม่เคยชนะการต่อสู้เพียงลำพังตั้งแต่บุกจู่โจมมหาอสูรตัวที่ 17 โบทิส

‘มันคือ… ภาพลวงตาเหรอ?’

กริดเริ่มเหงื่อออกเมื่อมองย้อนกลับไปในความทรงจำ เขาแทบจะไม่ประสบความสำเร็จในการจู่โจม Drasion (เดิมชื่อ Sariel) ด้วยคนจำนวนมาก เขาถูก Mir ทำร้ายอย่างช่วยไม่ได้ เขากลัวเกินกว่าจะท้าทาย Leraje เขาทำงานร่วมกับ Leraje เพื่อเอาชนะ Krucha และ Marie Rose ก็เหมือนพระเจ้า …

เขาจำการต่อสู้ที่เขาเพิ่งชนะไปเมื่อไม่นานมานี้ไม่ได้ สิ่งนี้สมเหตุสมผลหรือไม่? เขารู้สึกเหมือนเป็นคนเดียวที่ยืนนิ่งในขณะที่ศัตรูของเขาแข็งแกร่งขึ้นแบบทวีคูณ ความนับถือตนเองของเขาพังทลายลง เป็นเรื่องน่าละอายที่ประชาชนนับถือเขาในฐานะพระเจ้า

“ เฮ้อ… ”

อาจเป็นเพราะเขาไม่สามารถคราฟไอเท็มใหม่ได้ชั่วขณะหนึ่งจนทำให้เขาชะงัก อย่างไรก็ตาม มันยากที่จะสร้างไอเท็มใหม่ในตอนนี้ แม้แต่คนโง่ก็ยังรู้ว่าควรเก็บวัสดุไว้จนกว่าระดับของรูปปั้นหินจะสูงขึ้น

‘ฉันคิดว่าฉันจะต้องอดทนอีกอย่างน้อยสองสัปดาห์เพื่อให้รูปปั้นเพิ่มระดับ’

เขาต้องอยู่ในสถานะไม่มั่นใจในตนเองต่ำเป็นเวลาสองสัปดาห์หรือไม่? ทัศนคติที่เป็นห่วงอย่างจริงจังของกริดนั้นไร้เหตุผล พูดอย่างเป็นกลาง Drasion, Mir, Leraje, Krucha และ Marie Rose ในตอนแรก พวกเขาไม่ใช่คู่ต่อสู้ที่ผู้เล่นสามารถต่อสู้เพียงลำพังได้

อย่างไรก็ตาม กริดกลับคิดต่างไปจากเดิม เขาไม่รู้เกี่ยวกับฝ่ายตรงข้ามคนอื่น ๆ แต่อย่างน้อยเขาก็ควรจะสามารถล่า Krucha ด้วยตัวเองได้ ลูกน้องของปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ที่ 8 บาร์บาโตส—บาร์บาโตสอาจเป็นกำแพงที่กริดไม่สามารถเอาชนะได้ในขณะนั้น แต่ครูชาก็เป็นเพียงผู้ใต้บังคับบัญชา ครูชาอาจได้รับการสนับสนุนจากบาร์บาโตส แต่ก็น่าหงุดหงิดใจที่กริดไม่สามารถโจมตีเขาได้ง่ายๆ

‘บาร์บาโตสมีผู้ใต้บังคับบัญชามากมายและพวกเขามักจะมีไฟกำบังของบาร์บาโตสเมื่อต่อสู้’

กริดและบารบาโตสกลายเป็นศัตรูกันอย่างชัดเจน คงไม่แปลกหากจู่ๆ เขาถูกพลังของบาร์บาโตสโจมตีขณะอยู่ในนรก เขาควรจะมีพลังมากพอที่จะทุบลูกน้องของบาร์บาโตสด้วยตัวเอง กริดได้ข้อสรุปและรู้สึกว่าจำเป็นต้องตรวจสอบสภาพของเขาก่อน ‘ตอนนี้ฉันอยู่ในระดับไหนกันแน่’

เขาต้องการการยืนยัน ยังไง?

‘ฉันควรโจมตี Hell Gao ด้วยตัวเองในครั้งต่อไปหรือไม่? ไม่ ฉันไม่คิดว่ามันจะเป็นการต่อสู้ที่แท้จริงเพราะฉันได้เข้าใจรูปแบบของเขาในระดับหนึ่งแล้ว’

เขาสามารถต่อสู้กับใครเพื่อตรวจสอบทักษะของเขาได้อย่างถูกต้อง? กริดที่กังวลใจมองออกไปนอกหน้าต่าง เหลือเพียงดวงตาของเขาที่จะเบิกกว้าง

แสงสีขาวบริสุทธิ์กลืนกินโลก เกิดการระเบิดและภูเขาถล่ม มันเป็นหายนะที่เกิดจากบราฮัมผู้ร่ายมนตร์หลอมความโลภ หัวใจของกริดเต้นแรง บุคคลที่สามารถฆ่า Krucha ได้อย่างง่ายดายโดยไม่สนใจการยิงสนับสนุนของ Barbatos เขาจะต่อสู้กับ Braham นักมายากลผู้ยิ่งใหญ่ในตำนานได้ไกลแค่ไหน? เขาต้องการที่จะตรวจสอบมัน นี่เป็นขั้นตอนที่จำเป็นเช่นกัน เป็นเรื่องธรรมดาที่จะเข้าใจพลังการต่อสู้ของพันธมิตรของเขา

“ชุนโป” กริดเคลื่อนตัวขึ้นไปบนยอดเขาที่เพิ่งพังทลายไปครึ่งหนึ่ง

“ในที่สุดคุณจะท้าทายฉันหรือไม่” นัยน์ตาสีแดงก่ำของบราฮัมแสดงให้เห็นรูปลักษณ์ของกริดแล้ว สีหน้าของเขาดูจริงจังมากเมื่อมองย้อนกลับไปที่กริด ซึ่งจู่ๆ ก็ปรากฏตัวขึ้นบนท้องฟ้า ไม่มีร่องรอยของรอยยิ้มที่หยิ่งผยอง บราฮัมก็รู้สึกอ่อนแอเช่นกัน บราฮัมรู้สึกว่าจำเป็นต้องตรวจสอบทักษะของเขาด้วย เขารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นกริดผู้มาแสดงจิตวิญญาณแห่งการต่อสู้

กริดสงสัยว่า “คุณเห็นด้วยกับการต่อสู้หรือไม่?”

“ฉันไม่เคยหลีกเลี่ยงการต่อสู้ในชีวิตของฉัน”

“แรงฉุด … ”

ก่อนที่เขาจะพูดจบ บราฮัมก็ลงมือก่อน ฝนแห่งไฟที่พุ่งสูงขึ้นบนท้องฟ้ากระทบกับกริด ฝนเพลิงที่โหมกระหน่ำอย่างต่อเนื่องไม่มีจุดสิ้นสุดแม้จะตัดพวกเขาทีละคน

ร่างของกริดถูกฟ้าผ่า เคลื่อนตัว Braham หลีกเลี่ยงมันโดยใช้ Blink และกระจายตัวล่อออกไปทุกที่ มีคาถาไม่กี่คำที่มีประโยชน์พอๆ กับ Decoy ต่อผู้เหนือธรรมชาติที่มีประสาทสัมผัสที่พัฒนาขึ้นอย่างมาก สัมผัสเหนือธรรมชาติของกริดสัมผัสได้ถึงสิ่งล่อๆ มากมายในรูปแบบของบราฮัม ทำให้เขาสับสน อย่างไรก็ตาม กริดตอบสนองอย่างสงบด้วยการร่ายกระบี่เวฟ พลังดาบนับสิบกระจายไปทั่วทุกทิศทุกทาง

ในขณะเดียวกัน หัตถ์เทวะก็ปกป้องกริดจากระเบิดน้ำหลายสิบลูก การโต้กลับของบราฮัมนั้นเร็วกว่าการตอบสนองของกริด เศษซากของภูเขาที่ถล่มลงมาใกล้เท้ากริด ภาพของบาเรียดินที่ลอยสูงขึ้นพร้อมโมเมนตัมมากพอที่จะครอบคลุมท้องฟ้านั้นช่างงดงามจริงๆ ระเบิดน้ำระเบิดและเทลงมาผสมกับบาเรียร์ดินจนเกิดเป็นโคลน คลื่นโคลนที่ปกคลุมท้องฟ้าบดบังทัศนวิสัยของกริด หมายความว่าประสิทธิภาพการต่อสู้ของกริดลดลงครึ่งหนึ่ง

รอยยิ้มลึก ๆ ปรากฏบนใบหน้าของกริด เขาโล่งใจที่บราฮัมดูเหมือนจะอยู่ในสภาพดีและยินดีกับการพัฒนาของตัวเองในการหาวิธีตอบโต้บราฮัม

‘พระเจ้าแผ่นดิน’

คลื่นโคลนที่เข้าครอบงำกริดกลับไหลลงมาราวกับน้ำตกบนบราฮัม บราฮัมมองดูและดับลงอย่างเป็นธรรมชาติเหมือนกับการหายใจ มีเพียงแสงหลายร้อยดวงที่ส่องจากด้านซ้ายและด้านขวาของบราฮัม มันคือบัพติศมาของ Magic Missile ต่อกริด

“ อ่า… อ่าฮะ… ”

ผู้ดูแลแรบบิททรุดตัวลงนั่งในขณะที่เขาจ้องมองการปะทะกันระหว่างดาบกับเวทมนตร์ที่เกิดขึ้นระหว่างท้องฟ้ากับโลก

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง