จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1402

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1402

[ เผ่าพันธุ์ใหม่ แวมไพร์ ปลดล็อคแล้ว และเพิ่มระบบใหม่ใน Blood King]

[★ The Blood King สามารถมอบภารกิจ ‘Blood King’s Order’ ให้กับผู้เล่นแวมไพร์ทุกคนได้สัปดาห์ละครั้ง

* เนื้อหาเควสและความยากเป็นแบบสุ่ม ระดับความยากสูงสุดคือ A

* ผู้เล่นที่เคลียร์ภารกิจจะได้รับรางวัลบางอย่าง Blood King จะได้รับคะแนนใน ‘คำสั่ง’ สถิติทุกครั้งที่การกวาดล้างภารกิจถึงจำนวนที่กำหนด ยิ่งสถานะคำสั่งสูง อัตราการดูดซึมของเลือดก็ จะยิ่งสูงขึ้น ความเร็วในการร่าย ความเร็วในการปรับใช้ และความเร็วของการก่อตัวของเวทมนตร์เลือดก็จะยิ่งเร็วขึ้น ระยะเวลาของเลือดที่ก่อตัวก็จะเพิ่มขึ้นเช่นกัน

* ผู้เล่นที่ไม่ยอมรับภารกิจเป็นเวลาสี่สัปดาห์ติดต่อกันจะถูกลงโทษและความสัมพันธ์กับ Blood King จะเปลี่ยนจากมิตรเป็นศัตรู ผู้เล่นที่เป็นศัตรูกับ Blood King ถือเป็นผู้ทรยศต่อกลุ่ม

* ผู้เล่นที่ทำได้ดีในเควสต์มีโอกาสน้อยมากที่จะอัพเกรดจาก ‘ปกติ’ เป็น ‘ยอด’ ในบางรอบ แวมไพร์ระดับสูงมีโอกาสน้อยที่จะได้เลื่อนขั้นเป็น ‘เลือดแท้’ ทุกๆ รอบที่น้อยลง]

 

“ อืม… ”

มันเป็นสถานการณ์กะทันหันที่แวมไพร์กลายเป็นสายพันธุ์ที่เลือกได้ ดวงตาของกริดที่สั่นคลอนจากเหตุนี้ค่อยๆ สงบลง ในที่สุดคุณค่าที่แท้จริงของ Blood King ก็ถูกเปิดเผยและเขาก็ค่อนข้างพอใจ นี่เป็นเหตุผลว่าทำไม Marie Rose ไม่ต้องการอำนาจ? เธอไม่ได้มีอำนาจสั่งการอย่างสมบูรณ์ แต่เธอก็สามารถใช้อิทธิพลต่อไปได้

ตราบใดที่ระบบคำสั่งของราชาโลหิตยังมีอยู่ แวมไพร์ก็ไม่สามารถเพิกเฉยต่อราชาโลหิตได้ พวกเขาน่าจะเข้าใจผิดว่าตัวเองกำลังเต้นรำอยู่บนฝ่ามือของราชาโลหิต คำสั่งของราชาโลหิตนั้นถูกสร้างขึ้นโดยตัวของราชาโลหิต ดังนั้นมีความเป็นไปได้สูงที่พวกเขาจะเข้าใจผิด

เหมือนกับที่ออร์คอยู่ในกำมือของกริด เพราะเทรุชานภักดีต่อกริด แวมไพร์ก็อยู่ในมือของกริด

‘มีแม้กระทั่งสถานะใหม่’

คำสั่ง — ขณะ นี้ อยู่ที่ 0 คะแนน แต่จะเพิ่มขึ้นตามธรรมชาติเมื่อเวลาผ่านไป

‘มันจะมีอัตราการเติบโตที่รวดเร็วทีเดียว’

แวมไพร์เป็นสัตว์หายากที่มีคุณลักษณะ ‘ขโมยชีวิต’ พื้นฐานในซาทิสฟาย เมื่อมันโตขึ้น การกลายเป็นหมอกและค้างคาวก็เป็นไปได้ ดังนั้นพวกเขาจึงไม่ถูกผูกมัดด้วยแนวคิดเรื่องอวกาศ พวกเขามีความต้านทานทางกายภาพสูงมาก พวกเขายังสามารถสร้างสิ่งคุ้นเคย หากพวกเขากลายเป็นแวมไพร์สายเลือดที่แท้จริง พวกเขาจะสามารถผลิตแวมไพร์ได้มากขึ้น

พวกเขาจะยิ่งสวยขึ้นไปอีก มันไม่ใช่ระดับของเอลฟ์ แต่มีเสน่ห์ที่เสื่อมโทรม ดังนั้นระดับความคลั่งไคล้จึงสูงมาก แม้ว่าดวงอาทิตย์จะอ่อนแอ แต่กริดคาดว่าจำนวนผู้เล่นที่เปลี่ยนเป็นแวมไพร์จะมากกว่าพวกออร์คมาก ลองนึกภาพผู้เล่นแวมไพร์หลายร้อยหรือสิบล้านทำภารกิจ Blood King’s Order ทุกสัปดาห์ การเติบโตของค่าสถานะคำสั่งจะยิ่งใหญ่มาก

‘ยังไงก็ตามนี้…’

จำนวนมนุษย์จะน้อยเกินไปหรือไม่ถ้ามันเป็นเช่นนี้? วันหนึ่ง เอลฟ์และคนแคระก็จะถูกปลดปล่อยเช่นกัน เขากังวลเรื่องนี้อยู่ครู่หนึ่ง

‘ก็ไม่เป็นไร’ เขาได้ข้อสรุปว่าไม่มีปัญหาที่จะต้องสนใจ มันเป็นสถานการณ์ที่แวมไพร์และออร์คซึ่งเดิมเป็นศัตรูของมนุษยชาติ กลายเป็นผู้เล่นและสามารถอยู่ร่วมกับมนุษย์ได้ ถูกต้องแล้วที่จะบอกว่ากองกำลังของมนุษยชาติเติบโตขึ้นอย่างมาก

“ฉันเปิดบ่อเลือด แต่มันเป็นสิ่งที่ดีที่สุดรองลงมาเท่านั้น” มารี โรสอ้าปากพูดขณะที่กริดกำลังปรับตัวกับการเปลี่ยนแปลงใหม่ “พวกมันจะไม่ช่วยอะไรมากในการทำสงครามกับเหล่าอสูรผู้ยิ่งใหญ่ เว้นแต่พวกเขาจะเป็นแวมไพร์สายตรงอย่างน้อยที่สุด การเพิ่มจำนวนประชากรที่มีบ่อเลือดนั้นไม่มีความหมายเลย กริด จำไว้ว่าถ้าคุณผิดสัญญาและไม่ช่วยฉัน ฉันไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากบังคับคุณ”

เป็นการเตือนที่ชัดเจน มันค่อนข้างใกล้เคียงกับการคุกคาม ทว่ากริดก็ไม่ย่อท้อ

“นั่นจะไม่เกิดขึ้น” เขาตั้งใจแน่วแน่ที่จะทำตามสัญญา “นั่นเป็นเพราะว่าข้าจะต่อสู้เพื่อท่านอย่างแน่นอน”

ดี. มันเป็นเส้นที่สมบูรณ์แบบ กริดเชื่อมั่นว่าคำพูดของเขาจะเพิ่มความสัมพันธ์กับมารี โรส เขาไม่ได้รู้สึกคาดหวัง เขามั่นใจ มันเป็นความมั่นใจที่ได้รับจากประสบการณ์ที่ดึงดูดแม้กระทั่งหัวใจของ God Hexetia อย่างไรก็ตาม ผลลัพธ์ที่แท้จริงกลับแตกต่างจากที่กริดคาดไว้

“……”

ดวงตาของ Marie Rose สร้างเส้นทแยงมุมที่ไม่พอใจอย่างเห็นได้ชัด การแสดงออกที่เฉียบคมของเธอชวนให้นึกถึงแมวตัวหนึ่งที่ไม่สบาย

“……?”

 

[ ความใกล้ชิดกับมารี โรส ลดลง 1]

 

“……?!”

อะไร? เขาบอกว่าเขาจะไปช่วยเธอ ทำไมความสัมพันธ์ถึงลดลงแทนที่จะขึ้น?

‘ฉันพูดอะไรผิดไปหรือเปล่า’

ใบหน้าของกริดกลายเป็นสีขาวเมื่อไตร่ตรองสิ่งที่เขาพูด ขณะเดียวกัน มารี โรสยังคงจ้องมองกริดด้วยท่าทางเฉียบขาด ในขณะเดียวกัน Mercedes มองระหว่างทั้งสองคนและดูเหมือนจะอารมณ์ดีด้วยเหตุผลบางอย่าง

 

***

 

“ภาพวาดเหล่านี้ทำโดย Beriache”

ความสัมพันธ์ของกริดกับมารี โรสนั้นคลี่คลายลงอย่างแน่นอน พวกเขาเป็นหุ้นส่วนที่จะเอาชนะนรกด้วยกันในวันหนึ่ง ไม่น่าเป็นไปได้ที่พวกเขาจะกลายเป็นศัตรูก่อนที่การแก้แค้นของ Marie Rose จะจบลง

ความเย่อหยิ่งของบราฮัมอาจเจ็บปวดและเจ็บปวดพอที่จะอยากตาย แต่มารี โรสดูเหมือนจะไม่ค่อยตระหนักถึงบราฮัมมากนัก เธอจะฆ่าเขาไหมถ้าเธอบังเอิญไปเจอเขาที่ถนน? นี่คือสิ่งที่เขากังวล แต่อย่างน้อย เธอไม่ได้ตั้งใจจะไปเยี่ยมบราฮัมและทำร้ายเขา การดำรงอยู่ของเขาเป็นเรื่องเล็กน้อยสำหรับเธอ เขาอาจจะเป็นจอมเวทย์ผู้ยิ่งใหญ่ในตำนาน แต่สำหรับเธอ…

แน่นอนว่านั่นเป็นเพียงเรื่องราวของช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้น

“ อืม… เข้าใจแล้ว”

Marie Rose บรรยายภาพเขียนในทางเดินว่าเป็น ‘การแก้แค้นที่ไร้อำนาจของแม่ที่ทำอะไรไม่ถูก’ มันบรรยายถึงโลกที่ถูกทำลายและสร้างขึ้นใหม่หลายครั้ง ในขณะที่ยังแสดงให้เห็นว่ารีเบคก้าเป็นปีศาจที่ชั่วร้าย และยาธานเป็นผู้ผลักดันที่ไม่สามารถกบฏต่อรีเบคก้าได้ เธอไม่ได้ตั้งใจจะเปิดเผยให้โลกรู้ เธอไม่ต้องการประกาศความไร้อำนาจของมารดาของเธอ ผู้ซึ่งแสดงความเกลียดชังต่อพระเจ้าทั้งสองได้ผ่านภาพวาดเท่านั้น

‘จะไม่มีผลใดๆ ถ้าฉันเปิดเผยมัน’ กริดคิด

มันเป็นงานของปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ เป็นไปไม่ได้ที่มนุษย์จะเชื่อในเนื้อหาของงานของอสูรผู้ยิ่งใหญ่ แม้ว่างานนี้จะออกสู่สายตาชาวโลก แต่ก็ไม่น่าเป็นไปได้ที่ศรัทธาของผู้คนในรีเบคก้าจะสั่นคลอน แต่พวกเขาจะบอกว่ามันเป็นกลอุบายของอสูรผู้ยิ่งใหญ่ ในกรณีนี้ จะมีเสียงพูดว่ามนุษยชาติควรรวมใจเป็นหนึ่งเดียวเพื่ออธิษฐานต่อเทพธิดารีเบคก้า

‘เธอบอกว่าสีเขียวคือ Amoract หรือเปล่า’

ขณะที่พวกเขาเดินผ่านทางเดินและดูงานของเบริอาเชในลำดับที่กลับกัน กริดก็หยุดอยู่หน้าภาพวาดที่สอง ดูเหมือนว่าเบรีอาเชสีแดงจะติดตามยาธานเหมือนกับว่าเขาเป็นพ่อของเธอ ในขณะที่บาอัลยักษ์ดูเหมือนจะอยู่ห่างจากยาธาน เมื่อเทียบกับพวกเขา Amoract สีเขียวสนับสนุน Yatan ด้วยความเคารพ

‘อาโมแรคท์คือผู้สร้างโบสถ์ยาธาน’

อโมแรคท์—มารี โรสกล่าวว่านี่คืออสูรตัวที่ 2

‘มันเป็นรูปแบบความโกลาหลที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงจาก Baal’

จากสิ่งที่ท่านได้เห็นและประสบ บาอัลไม่มีจุดมุ่งหมาย มีตัวแปรมากมายที่ยากจะรับมือ เขาต้องปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์เพื่อต่อสู้กับบาอัล

ในทางกลับกัน Amoract น่าจะมีจุดประสงค์ที่ชัดเจน ตัวอย่างเช่น Amoract จะเตรียมแผนการร้ายกาจอย่างละเอียดถี่ถ้วนเพื่อให้บรรลุจุดประสงค์เช่นการนำยาธานไปสู่โลกมนุษย์ ในการต่อสู้กับอาโมแรคท์ จำเป็นต้องมีแผนงานที่เป็นระบบและกลยุทธ์ระดับสูง

ความกังวลของกริดยิ่งทวีความรุนแรงขึ้น…

เมอร์เซเดสหยุดเดินและประกาศด้วยใบหน้าที่แน่วแน่ “ฉันจะสนับสนุนคุณไม่ว่าการทดสอบใดจะขวางทางคุณ”

“มันทำให้สบายใจ” รอยยิ้มปรากฏบนใบหน้าของกริด รู้สึกเหมือนกับว่าหมอกที่อยู่ตรงหน้าเขาหายไปแล้ว

Mercedes ได้ให้คำตอบแก่เขา ไม่ว่าศัตรูหรือบุคลิกภาพที่พวกเขามี เขาสามารถฝ่าฟันพวกเขาด้วยกำลัง

‘ฉันไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องแข็งแกร่งขึ้น’

กริดออกจากปราสาทของมารี โรสแล้วใช้เวทมนตร์โลหิตเพื่อทดสอบ หยดเลือดสีแดงที่เกิดจากพลังเวทย์มนตร์รวมตัวกันที่ปลายนิ้วของกริดและสร้างรูปร่างของดาบ มันคือ Blood Sword Shatter ที่ระเบิดดาบนี้ภายในสามวินาทีและสร้างความเสียหายเป็นวงกว้าง

‘ยิ่งสถานะคำสั่งของฉันสูงเท่าไหร่ ฉันก็ยิ่งสร้างดาบได้เร็วเท่านั้นและยิ่งเก็บมันได้นานขึ้น?’

กริดเหวี่ยงแขนของเขา จากนั้นดาบเลือดที่ลอยอยู่ข้างหน้าเขาอย่างเงียบ ๆ ก็พุ่งไปข้างหน้าเหมือนลูกศรและระเบิด

“หวังว่ามันจะกลายเป็นอาวุธ…”

จากเวทมนตร์เลือดทั้งห้าที่เขาได้เรียนรู้เมื่อเร็ว ๆ นี้ ไม่สามารถใช้เวทมนตร์เลือดจากการโจมตีในการต่อสู้จริงได้ พลังนั้นลดลงเมื่อเทียบกับทักษะการโจมตีอื่นๆ ที่เขาได้รับมาแล้ว อย่างไรก็ตาม เรื่องราวเปลี่ยนไปเมื่อพลังของสถานะคำสั่งเพิ่มขึ้น เขาจะมีไพ่อยู่ในกำมือมากขึ้น

กริดรู้สึกคาดหวังเพียงถูกกลืนหายไปในความรู้สึกว่างเปล่าในทันใด

‘ผู้สืบทอดของแพ็กม่าอ่อนแอ’

ถ้าพูดถึงมูลค่าโดยรวมของคลาส ผู้สืบทอดของแพ็กม่านั้นดีที่สุดโดยธรรมชาติ ไม่เพียงแต่มันสามารถผลิตอุปกรณ์การต่อสู้ที่แข็งแกร่งที่สุดได้ด้วยตัวเองเท่านั้น แต่ยังสามารถจัดการกับไอเท็มทุกประเภทโดยไม่มีข้อจำกัดและเพิ่มประสิทธิภาพของมันอีกด้วย นี่อาจเรียกได้ว่าเป็นการฉ้อโกงระดับ

เพียงแต่ว่ายิ่งศัตรูมีเลเวลสูงเท่าไร ข้อจำกัดก็ยิ่งชัดเจนมากขึ้นเท่านั้น สมมุติว่ากริดไม่ได้รับอำนาจจากคำสั่งของพระเจ้า นัยน์ตาปีศาจ และราชาผู้ไร้พ่าย เขาไม่ได้พบกับบราฮัมและสมาชิกหอคอย และไม่ได้เป็นราชาผู้กล้าและราชาโลหิต

แค่ระบำดาบของแพ็กม่าเขาจะไปถึงได้ไกลแค่ไหน? ห่างไกลจากการเป็นเทพเจ้า เขาคงไม่ได้เป็น Magic Swordsman of the Epics ด้วยซ้ำ ตามหลักการแล้ว ผู้สืบทอดของแพ็กม่านั้นด้อยกว่าอย่างเห็นได้ชัดในด้านพลังการต่อสู้เมื่อเทียบกับคลาสในตำนานอื่นๆ

‘ฉันคิดว่ามันน่าทึ่งมาก…’

เขาเติบโตขึ้นมาจนถึงจุดนี้ นานแค่ไหนแล้วที่เขารู้สึกภูมิใจในตัวเอง?

“ตอนนี้กลับบ้านกันเถอะ”

กำลังใจสั้น ๆ ของเธอให้กำลังใจเขา กริดอุ้มเมอร์เซเดสไว้ในอ้อมแขนเพื่อแสดงความขอบคุณและใช้ม้วนกระดาษคืน

 

***

 

ยองวูลุกขึ้นจากแคปซูลและเดินไปที่หน้าต่าง เป็นไปตามคาด หน้าบ้านของเขาแออัดเป็นครั้งแรกในรอบหลายปี นักข่าวจากประเทศต่างๆ รวมตัวกันเป็นกลุ่มใหญ่

“ยังจะเสียงดังอีก”

เผ่าพันธุ์แวมไพร์ถูกปลดล็อกเพราะเขาผู้เป็นราชาโลหิต ระบบอธิบายว่าแวมไพร์จะอยู่ภายใต้การควบคุมของราชาโลหิต เห็นได้ชัดว่านักข่าวจะกังวลเรื่องอะไรและจะถามคำถามอะไร

‘พวกเขาคงคิดว่าฉันจัดการเองทั้งหมด’

พวกเขาไม่สามารถแสดงความไม่พอใจอย่างเปิดเผยได้ แต่ผู้คนจะไม่พอใจ มันเคยเกิดขึ้นแล้วและเขาต้องแสดงจุดยืนของเขาในบางจุด พวกเขาเป็นกลุ่มที่จะไล่ตามเขาเหมือนสะกดรอยตามจนเขาพบพวกเขา

“ หือ? ”

ยองวูสวมเสื้อเจอร์ซีย์หยาบและสวมรองเท้าแตะเพื่อเปิดประตู เพียงเพื่อให้ตกใจ เซฮียืนอยู่ที่ประตู “อ้าปากค้าง… อ้าปากค้าง… ฉันรู้ว่ามันจะเป็นแบบนี้”

จากที่เธอหายใจหอบ ดูเหมือนว่าเธอจะรีบเข้ามา

“มันคืออะไร? เกิดอะไรขึ้น?”

“ปัญหาอยู่ที่พฤติกรรมของอปป้า! ใส่ชุดกีฬาออกไปไม่ได้!”

“อยู่หน้าบ้านก็สบาย…”

“มีนักข่าวจากทั่วทุกมุมโลกอยู่หน้าบ้านคุณ! ต้องมีผู้คนนับสิบล้านที่ดูโอปป้าแบบเรียลไทม์ คุณต้องรักษาภาพลักษณ์ของคุณไว้เป็นอย่างน้อย!”

“จ-ใช่…”

หลังจากนั้นใช้เวลาหนึ่งชั่วโมง เซฮีผลักเขาไปอาบน้ำ บังคับให้เขาเปลี่ยนเสื้อผ้าหลายสิบครั้ง ทำผม และทาครีมกันแดดด้วย

“…มันเหนื่อย”

การจัดการกับนักข่าวทำให้ร่างกายแข็งแรงและเกิดความเครียดทางจิตใจตามมาด้วย เขาต้องการที่จะออกมาพร้อมกับความคิดในการต่อสู้ แต่เขาหมดแรงก่อนการต่อสู้ อย่างไรก็ตาม ร่างกายของ Youngwoo ได้รับการฝึกฝนโดยการออกกำลังกายและท่าทางของเขาจะไม่ถูกรบกวน

นักข่าวโจมตีเขาขณะที่เขาเดินออกไปพร้อมกับยกไหล่กว้างขึ้น

“ทำไม? ทำไมคุณถึงปฏิเสธที่จะแต่งงานกับ Marie Rose?”

“……?”

นี่คือสิ่งที่พวกเขาอยากรู้? กริดตกตะลึงกับคำถามที่ต่างไปจากที่คาดไว้ เพียงได้รับคำถามต่อไป

“คุณรู้จักตัวตนของราชาโลหิตหรือไม่!”

“ อา… ”

ลองคิดดูสิ เมื่อตอนที่เขากลายเป็นราชาโลหิตไม่มีข้อความจากโลกเหรอ?

‘มีเพียงบางคนเท่านั้นที่รู้’

ยองวูรู้สึกสบายใจเมื่อคิดว่าจะมีปัญหาน้อยลง

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง