จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1400

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1400

“นี่… มันเป็นรูปเหมือนของเทพธิดารีเบคก้า” เธอสังเกตเห็นหลังจากเข้าใจผิดว่าเป็นใบหน้าของคนที่ยังมีชีวิตอยู่ Mercedes ซึ่งถอยกลับด้วยความประหลาดใจหลังจากเห็นภาพเขียนครั้งที่สาม ระบุตัวตนของหัวข้อในภาพวาดอย่างล่าช้าและแก้ไขท่าทางของเธอ

“มันเหมือนกับว่าเธอกำลังดูเราอยู่”

มันเหมือนกับการจ้องมองของโมนาลิซ่า ไม่ว่าพวกเขาจะมองไปทางใดในภาพวาด สายตาของรีเบคก้าในภาพวาดก็ตามกริดและเมอร์เซเดสเสมอ

‘ฉันขนลุก’

ถ้าเธอมีใบหน้าที่อ่อนโยนเหมือนโมนาลิซ่า เธอก็คงจะให้ความรู้สึกลึกลับ ในภาพวาด รีเบคก้ายิ้มอย่างดุร้าย สายตาที่ดูถูกเหยียดหยามติดตามกริดและเมอร์เซเดส ทำให้พวกเขารู้สึกไม่พอใจและน่าขนลุก

“มันต้องวาดโดยปีศาจใช่ไหม”

Mercedes ก็มีบทบาทในการจู่โจม Dration ด้วย เธอได้เห็นความเลวทรามของเทวดาผู้กระทำความชั่วเพื่อซ่อนความอัปยศของเหล่าทวยเทพ หมายความว่าเธอรู้ความจริงว่า ‘พระเจ้าดีอย่างไม่มีเงื่อนไข’ นั้นผิด นี่ไม่ได้หมายความว่าเธอคิดว่า ‘พระเจ้าเป็นปีศาจ’ มนุษยชาติยังไม่ถึงจุดนั้น

“บางทีมันอาจจะไม่ใช่งานของมนุษย์ก็ได้”

เมื่อมองข้ามการตีความของรีเบคก้าไปชั่วขณะ ศิลปินน่าจะเป็นปีศาจเพียงแค่ดูจากข้อเท็จจริงที่ว่าพวกเขารู้เกี่ยวกับจุดเริ่มต้นของนรก เนื่องจากที่นี่คือปราสาทของ Marie Rose ตัวตนของศิลปินอาจเป็น Beriache

‘…ไม่ ไม่น่าจะใช่ Beriache’

ถ้าเธอเป็นศิลปิน เธอจะรับบทเป็นยาธานที่ขับไล่เธอออกจากนรก น่าเกลียดเหมือนรีเบคก้า

ขั้นตอน

กริดเร่งฝีเท้า เขาต้องการหนีจากการจ้องมองของรีเบคก้าในภาพวาดอย่างรวดเร็ว

‘บ้าเอ๊ย ไม่ใช่ผีแน่ๆ’

หลังศีรษะของเขาคัน สายตาของรีเบคก้ายังคงจ้องมองต่อไป

“ฝ่าบาท?”

เขาเกลียดผี พวกเขาไม่ได้น่ากลัว (อาจ) แต่เขาก็เกลียดพวกเขาทางสรีรวิทยา เมอร์เซเดสไล่กริดที่เริ่มวิ่งหนี ครู่ต่อมา ทั้งสองคนพบภาพวาดที่สี่และหยุดอยู่ตรงหน้า ตัวเอกของภาพวาดที่สี่คือยาธาน มันเป็นเพียงการดำรงอยู่สีดำ เขายืนอยู่คนเดียวบนหน้าผาและดูเหมือนกำลังมองลงมา มีความมืดอยู่เหนือหัวของเขา ในภาพวาดแรกและครั้งที่สอง มันเหมือนกับมงกุฎ ตอนนี้มันจางหายไปเหมือนไฟที่กำลังจะออกไป

“เขาดูหดหู่ด้วยเหตุผลบางอย่าง”

ไม่มีคำตอบที่ถูกต้องสำหรับงานศิลปะ สาระสำคัญของงานขึ้นอยู่กับการตีความของผู้ชมโดยไม่คำนึงถึงความตั้งใจของศิลปิน กริดไม่ได้ตั้งใจจะปฏิเสธความรู้สึกของเมอร์เซเดส ไม่ เขาคิดว่ามันเป็นความประทับใจที่เหมาะสม เป็นเพราะความมืดเหนือศีรษะของเขาอ่อนลงหรือเป็นเพราะหลังที่โค้งงอขณะมองลงไปที่หน้าผา? ยาธานในภาพวาดดูกระสับกระส่ายจริงๆ ดูเหมือนว่าเขาจะอยู่ในความทุกข์ทรมาน ที่มาของความชั่วร้ายทั้งหมดเป็นเช่นนี้… มันไม่เหมาะกับเขาจริงๆ

ก้าว ก้าว.

ทั้งสองเดินต่อไปอีกหน่อย ในไม่ช้าพวกเขาก็ยืนอยู่หน้าภาพวาดที่ห้า ปีศาจแดง ปีศาจเขียว และปีศาจยักษ์ ที่ปรากฏในภาพวาดที่สอง ยืนอยู่ข้างยาธาน แผ่นหลังของยาธานตั้งตรงและความมืดเหนือศีรษะของเขากลับแผดเผาอย่างสง่าผ่าเผยอีกครั้ง

“มันรู้สึกเหมือนเขาได้พลังงานของเขากลับคืนมา หมายความว่าไม่มีพระเจ้าที่จะดำรงอยู่เพียงลำพังและเป็นพระเจ้าเพราะถูกรับใช้อยู่อย่างนั้นหรือ?”

Mercedes ที่เงียบโดยปกติมีเรื่องให้พูดมากมายในวันนี้ เมื่อถึงจุดนี้ กริดสังเกตว่าเธอมีความสนใจในภาพวาดเป็นอย่างมาก

‘ลองคิดดู… มีภาพวาดหลายภาพในที่ที่ Mercedes อาศัยอยู่เดิม’

เมื่อ Mercedes ยังคงเป็นอัศวินของจักรวรรดิ เธอถูกโจมตีโดยอัศวินสีแดงคนที่ 4 Gyuratan (มหาอสูร Astaroth) ในบ้านของเธอ และกริดก็ช่วยเธอ ในเวลานั้น ภายในคฤหาสน์ถูกเปิดออกเล็กน้อยจากผนังด้านนอกที่ถล่มลงมา ภาพของภาพวาดต่างๆ ที่แขวนอยู่แวบเข้ามาในความทรงจำของกริด

‘ทำไมฉันถึงคิดแค่ตอนนี้?’

เขาบอกว่าเธอมีค่ากับคำพูด แต่จริงๆ แล้ว เขาไม่แยแสกับเมอร์เซเดส กริดขมวดคิ้วขณะแตะหน้าผาก เขาตระหนักว่าเขาเป็นคนโหดเหี้ยมต่อคนรอบข้าง

‘เมื่อคิดถึงเรื่องนี้ จิสึกะจึงอพยพมาอยู่ที่เกาหลีใต้เพราะฉัน’

เขาไม่เชื่อในตอนแรก เขาบอกตัวเองว่าทำไมเธอจึงย้ายไปเกาหลีใต้เพื่อหาโอกาสใหม่ อย่างไรก็ตาม มันเป็นไปไม่ได้ที่จะปฏิเสธมันในตอนนี้ ความรู้สึกของจิสึกะที่มีต่อเขานั้นมีจริง เขาเหยียบย่ำหัวใจของเธอเอง เขาบอกว่ามันเป็นทางเลือกสำหรับเธอ แต่มันน่าเชื่อถือจากตำแหน่งของเธอหรือเปล่า?

‘…ฉันรู้สึกขมขื่น’

เขาถอนหายใจ อย่างไรก็ตาม เขาไม่ได้คิดถึงปัญหาของจิสึกะในตอนนี้ เขาต้องจดจ่อกับสถานการณ์ที่อยู่ตรงหน้าเขา นี่เป็นส่วนที่สำคัญมาก

“ฉันขอโทษ. ฉันเกรงใจ”

หลังจากเงียบอยู่ครู่หนึ่ง เมอร์เซเดสก็ก้มหน้าลง เธอกังวลว่าการตีความตื้นๆ จะขัดขวางสมาธิของกษัตริย์ของเธอ

“ไม่เลย. ฉันคิดว่ามันเป็นการตีความที่ดี”

กริดตบไหล่เมอร์เซเดสขณะตัดสินใจ ในอนาคตเขาจะรวบรวมภาพวาดดีๆ และมอบให้เมอร์เซเดส ในขณะเดียวกัน เขาก็เริ่มคิด เขาสงสัยว่าการฟื้นตัวของยาธานในภาพวาดที่ห้าเป็นเรื่องจริงหรือไม่

สถานการณ์ในภาพวาด ในภาพวาดที่สาม เทพธิดารีเบคก้าก็ปรากฏตัวขึ้นในทันใด จากนั้นในภาพวาดถัดไป ยาธานก็ปวดร้าว อาจเป็นเพราะเขาได้ยินเสียงกระซิบเจ้าเล่ห์จากเทพธิดารีเบคก้า เสียงกระซิบน่าจะเป็นการเสนอ (หรือหารือ) เกี่ยวกับการทำลายล้างและการฟื้นฟูโลก และความปวดร้าวของยาธานก็ทวีความรุนแรงขึ้น หมายความว่ามันไม่สมเหตุสมผลเลยที่จะบอกว่าเขาฟื้นพลังของเขาแล้ว

“……”

ในภาพวาดที่หกมีหลายสีหลายสิบสี มีทั้งหมด 32 สี ยกเว้นยาธานสีดำ และ บาอัลที่มีลักษณะเหมือนยักษ์ ปีศาจสามตัวโตเป็น 33 ตน เป็นการกำเนิดของอสูรที่ยิ่งใหญ่ 33 ตน

ภาพวาดที่เจ็ดเป็นภาพวาดทิวทัศน์ ดินแดนที่ขรุขระ ท้องฟ้าที่มืดมิด และแม่น้ำสีแดง มันมีฉากที่กริดเคยเห็นมาหลายครั้งในนรก มีปีศาจจำนวนหนึ่งปรากฏในภาพวาดที่แปด ปีศาจนับพันที่มีรูปร่างหน้าตาต่างกันไปเต็มในดินแดนนรกอันกว้างใหญ่แต่มีคุณค่าทางโภชนาการ ในภาพวาดที่เก้า…

“ อามันทำให้ฉันตกใจ”

อีกครั้งที่เทพธิดารีเบคก้าปรากฏตัว เช่นเดียวกับภาพวาดที่สาม มันเป็นภาพวาดที่ละเอียดอ่อน ดูเหมือนว่าจะลอกเลียนแบบของจริง มีคลื่นแสงลอยอยู่เหนือศีรษะของเธอราวกับมงกุฎ มือของเธอประสานกันอย่างเรียบร้อยและเธอก็ยิ้มด้วยความรัก

เทพีแห่งแสงสว่าง ผู้ทรงอวยพรแก่มวลมนุษยชาติ มันเป็นรูปลักษณ์ของเทพธิดารีเบคก้าที่ผู้คนรู้จัก

“มันทำให้หัวใจของฉันอบอุ่น”

“ อืม… ”

แค่ได้ดูภาพวาดก็รู้สึกโล่งใจและมีความสุข เขามั่นใจว่าทันทีที่ภาพวาดนี้ถูกเผยแพร่สู่สายตาชาวโลก โบสถ์รีเบคก้าจะฟื้นคืนชีวิตชีวา แน่นอนว่าเทพธิดารีเบคก้าต้องใจดี… บางทีการกระทำของเทวดาที่แทงดาเมียนจนตายอาจเป็นไปโดยพลการหรือคำสั่งของพระเจ้าอื่นที่อิจฉารีเบคก้า?

ทันทีที่กริดมีความคิดนี้ กรอบก็หมุนและเผยให้เห็นด้านหลังของภาพวาด ภาพวาดที่ 10 ปรากฏขึ้นหลังจากภาพวาดที่ 9 มันเป็นโรงฆ่าสัตว์ สีดำที่เป็นตัวแทนของยาธานกระจายไปสู่นรกและโลกมนุษย์เหนือนรก กลืนสิ่งมีชีวิตทั้งหมด

เฟรมหมุนอีกครั้ง ภาพเหมือนของเทพธิดารีเบคก้าปรากฏขึ้นอีกครั้ง เช่นเดียวกับภาพวาดที่สาม มันเป็นรูปเหมือนของเทพธิดารีเบคก้าที่มีรอยยิ้มน่าเกลียด สองมือที่เรียบร้อยของเทพธิดารีเบคก้าตอนนี้ถูกทาด้วยสีแดง มันหมายถึงเลือด

“……”

มันไม่เป็นที่พอใจ กริดถอยห่างจากภาพวาด จับมือเมอร์เซเดส แล้วเริ่มเดินอีกครั้ง นี่เป็นทางเดินยาว ทุกครั้งที่กริดก้าวไปข้างหน้าหนึ่งก้าว คบเพลิงจะส่องสว่างเส้นทางข้างหน้า อย่างไรก็ตาม จุดจบยังคงเป็นขุมนรก

‘มีจุดสิ้นสุดหรือไม่’

เมื่อมาถึงจุดนี้ เขาอดไม่ได้ที่จะสงสัยว่าเขาถูกอาคม กริดรู้สึกประหม่าและหยุดเดิน ภาพวาดครั้งที่ 11 ถูกเปิดเผยภายใต้คบเพลิงที่เพิ่งจุดใหม่ ร่างในชุดดำทรุดตัวลง มันเป็นภาพวาดของเทพเจ้ายาธานชั่วร้ายที่ทรุดตัวลงราวกับว่าเขากำลังร้องไห้ เขารู้สึกเสียใจและเสียใจอย่างสุดซึ้งของยาธาน

“ผู้สร้างงานนี้แสดงให้เห็นว่ารีเบคก้าเป็นแหล่งที่มาของการทำลายล้างและยาธานเป็นเหยื่อ”

“ อืม… ”

ณ จุดนี้ เขาไม่ใช่เหยื่อแต่เป็นผู้ผลักดัน หุ่นเชิดที่ควบคุมโดยจิตตานุภาพของรีเบคก้า ศิลปินวาดภาพยาธานแบบนี้ เศษขยะที่ไม่มีประโยชน์ในการพูดถึงความดีและความชั่ว

‘ตอนนี้ที่ฉันเห็นสิ่งนี้—’

ดูเหมือนว่านี่เป็นงานของเบริอาเชจริงๆ เกือบจะแน่ใจว่าเห็นทั้งรีเบคก้าและยาธานถูกวิพากษ์วิจารณ์

ขั้นตอนขั้นตอน

กริดและเมอร์เซเดสเดินต่อไป ทางเดินยังสร้างไม่เสร็จและมีภาพวาดปรากฏขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากภาพแรกถึงภาพที่ 11…หลังจากนั้น ภาพเดิมก็ปรากฏขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า ดูเหมือนเป็นการแสดงถึงโลกที่ถูกทำลายและอวยพรซ้ำแล้วซ้ำเล่า

พวกเขาเดินกี่ชั่วโมง?

มีภาพวาดใหม่ปรากฏขึ้นในทางเดินที่มีเพียงภาพเขียนเดิมซ้ำๆ กันชั่วขณะหนึ่ง เป็นภาพรีเบคก้าที่กำลังยิ้มอย่างน่าเกลียด และยาธานมองดูร่างสีแดงตรงหน้าพวกเขา

สีแดง.

สีที่ดูเหมือนเป็นสัญลักษณ์ของเบรีอาเช่ต้องเผชิญกับยาธานเพียงลำพังในภาพวาดต่อไปนี้ ในภาพวาดถัดไป ร่างสีแดงตกลงมาใต้หน้าผา ขนาดของร่างสีแดงที่ตกลงมานั้นเล็กเป็นสองเท่าของที่เคยเป็นมา จากนั้นจึงทวีคูณในภาพวาดถัดไป

มีสีแดงหลายตัว

‘สีแดงคือเบอริอาเช่จริงๆ’

ด้านล่างของหน้าผาหมายถึงโลกมนุษย์ และขนาดที่เล็กกว่าหมายความว่าเธอสูญเสียพลังของอสูรผู้ยิ่งใหญ่ การขยายพันธุ์แสดงถึงการเกิดของลูกๆ ของเธอ

ในที่สุด กริดและเมอร์เซเดสก็เห็นจุดสิ้นสุดของทางเดิน คบไฟที่เพิ่งจุดใหม่สองดวงส่องสว่างทางเข้าไปยังตำแหน่งอื่น

คลิก.

Mercedes ยกโล่ของเธอขึ้นและก้าวไปข้างหน้าก่อน “ฉันจะเข้าไปข้างในก่อน”

มารี โรส. มันเป็นผลที่ตามมาของสมเด็จโตเป็นราชาโลหิตหรือไม่? เธอเป็นที่ชื่นชอบของเขาเหมือนกับแวมไพร์ตัวอื่นๆ ถึงอย่างนั้น เมอร์เซเดสก็ไม่สามารถปล่อยความตึงเครียดของเธอได้…

“……!”

เมอร์เซเดส ซึ่งพร้อมจะกางปีกสีเงินของเธอทุกเมื่อเมื่อเธอเข้าไปในปราสาท ตัวแข็งทื่อราวกับก้อนหิน เป็นเพราะกลิ่นคาวเลือดไหลเข้ามาที่ปลายจมูกของเธอและเกิดคลื่นสีแดงขึ้น

“ เอ่อ…! กระแสเลือดท่วมท้นเกราะของเมอร์เซเด ส เธอกางปีกสีเงินออก แต่ก็ยากจะรับแรงกดดัน เธอถอยกลับและถูกผลักไปตามทางเดินขณะที่ใครบางคนในความมืดพูดกับเธอว่า “คุณไม่มีคุณสมบัติ ถอยออกมา”

มันเป็นเสียงของมารี โรส “คนเดียวที่สามารถก้าวเข้ามาในห้องนอนของฉันได้คือราชาโลหิต”

มีการสั่นสะเทือนเล็กน้อยในเสียงของเธอ เห็นได้ชัดว่ามันเป็นความตื่นเต้น ใบหน้าที่ยุติธรรมของ Mercedes บิดเบี้ยวเล็กน้อยจากความไม่พอใจ อย่างไรก็ตาม เธอไม่มีคุณสมบัติหรือความแข็งแกร่งที่จะยับยั้ง Marie Rose หลังจากผลัก Mercedes ออกไป กระแสเลือดที่เปียกโชกพื้นดินก็สั่นสะเทือนและลุกขึ้น มันมีรูปร่างเหมือนมือยักษ์

“ฝ่าบาท!”

มันพันรอบเอวของกริด

“ หึหึเข้ามาสิ” Marie Rose พาเขาเข้ามาในห้อง… “ …เอ๋? ”

มารี โรสมักจะนิ่งและเสียงที่ผ่อนคลายในทันใดก็งงงวย เป็นเพราะมือเปื้อนเลือดที่พันรอบตัวกริดหยุดฟังเธอ Marie Rose ครอบครองเลือดทั้งหมดในโลกตั้งแต่เกิด นี่เป็นครั้งแรกที่เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับเธอ ดังนั้นเธอจึงหยุดโดยธรรมชาติ

 

[ ผลของเวทมนตร์โลหิตถูกปิดกั้นเนื่องจากทักษะ ‘ปรมาจารย์โลหิต’ ที่ติดอยู่กับกางเกงในของเบรีอาเช่]

 

ในทางกลับกัน กริดสัมผัสได้ถึงเนื้อสัมผัสของชุดชั้นในที่ปกปิดผิวที่เปลือยเปล่าของเขาชัดเจนกว่าที่เคย

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง