จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1398

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1398

“คุณจะไปดูมารี โรสไหม? อืม… ทำทุกอย่างที่คุณต้องการ”

ไม่ใช่ทั้งความตั้งใจและความตั้งใจของกริดที่จะขออนุญาตบราฮัม เขาแค่คิดว่าไม่สุภาพที่จะติดต่อ Marie Rose โดยไม่แจ้ง Braham

“ไม่เป็นไร?”

กริดคาดหวังปฏิกิริยารุนแรงจากบราฮัม จากมุมมองของบราฮัม มารี โรสเป็นคนที่บราฮัมมีความเป็นปฏิปักษ์ที่หยั่งรากลึกด้วย กริดคิดว่าบราฮัมคงจะโกรธที่เจอเธอ แต่บราฮัมก็มีสติสัมปชัญญะอย่างน่าประหลาดใจ “ทำไมจะไม่เป็นไร? ขึ้นอยู่กับคุณว่าคุณจะเจอใครและทำอะไร ไม่สำคัญหรอกว่าคุณจะติดต่อกับเธอหรือไม่ก็ตาม”

“T-คำว่า liaison ค่อนข้างจะ… อย่างแรก ฉันไม่สนใจเธอ”

กริดมองไปรอบๆ ราวกับมีคนกำลังฟังอยู่ Marie Rose บริสุทธิ์และมีเสน่ห์ เธออาจมีสัดส่วนของความงามที่เหมาะสมที่สุด แต่น่าแปลกที่เธอไม่เหมาะกับรสนิยมของกริด อาจเป็นเพราะความงามของเธอสมบูรณ์แบบจนรู้สึกไม่สมจริง อันดับแรก กริดมีคนที่เขารัก หันไปหาผู้หญิงใหม่เมื่อเขาไม่สามารถจัดระเบียบความสัมพันธ์ของเขาอย่างถูกต้องกับผู้หญิงที่มีอยู่แล้วในชีวิตของเขา? เขาไม่สามารถทำเช่นนั้นได้เว้นแต่เขาจะเป็นลูกหมา

“ฉันหมายความว่ามันไม่สำคัญหรอกว่าคุณให้ความร่วมมือ… คุณทำไปเพื่ออะไร”

กริดที่เขินอายกระแอมและถามอย่างตรงไปตรงมา “ ฮึมคบกับมารี โรสได้ไหม?”

บราฮัมสงสัยว่า “จุดประสงค์ของคุณคืออะไร”

วัตถุประสงค์? แน่นอนว่าต้องกินและอยู่ดีกินดี เขาต้องการให้ครอบครัว เพื่อนร่วมงาน และผู้คนของเขามีความสุขและสงบสุข กระบวนการที่จำเป็นเพื่อให้บรรลุความปรารถนาสูงสุดนี้คือ…

“ทำลายปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ในนรก ช่วยเทพเจ้าทั้งสี่แห่งทวีปตะวันออก และช่วยเฮกเซเทียในสวรรค์”

“การทำลายล้างเหล่าอสูรก็เป็นหนึ่งในนั้น นั่นคือความปรารถนาของฉันและหน้าที่ของมารี โรส การรวมพลังกันซักพักก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายหากมีส่วนที่ตรงกับจุดประสงค์ของเรา ความรู้สึกส่วนตัวเป็นเพียงความฟุ่มเฟือยต่อหน้าสาเหตุ”

นักมายากลเป็นคนที่ฉลาดมาก ตราบใดที่บราฮัมจำได้ว่าตัวเองเป็น ‘นักมายากล’ แทนที่จะเป็น ‘แวมไพร์’ เขาก็จะสามารถเลื่อนความขุ่นเคืองใดๆ ที่มีต่อมารี โรสได้ กริดนึกถึงคาซิม ชายผู้กลืนความแค้นต่ออาณาจักรเพื่ออนาคตของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์…

กาซิมและบราฮัมเป็นคนดีจริงๆ

“ อืม… ”

บัดนี้ท่านอยู่ไกลเกินกว่าที่บาร์บาโตสจะมองเห็น กริดกลับมาจากความทรงจำในการสนทนากับบราฮัมและตัดสินใจยืนหงายหลังพระอาทิตย์ตก

‘ไปกันเถอะ.’

เขาสามารถบอกได้โดยสัญชาตญาณว่าไม่สามารถหลีกเลี่ยงการประชุมกับ Marie Rose เพียงเพราะเขาไม่ต้องการมีความสัมพันธ์กับเธอ พวกเขาจะมีส่วนร่วมในอนาคตต่อไป เป็นการดีกว่าที่จะสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับเธอ เหนือสิ่งอื่นใด บราฮัมไม่เคยกังวลว่ากริดจะได้พบกับมารี โรส บราฮัมรู้ดีถึงบุคลิกของมารี โรส ดังนั้นจึงหมายความว่าโอกาสที่เธอจะทำร้ายกริดมีน้อย

“ฝ่าบาท” เมอร์เซเดสเรียกกริดที่พร้อมจะจากไป “ฉันจะไปกับคุณ.”

เขารู้สึกถึงเจตจำนงที่จะไม่ถอนตัวจากสายตาที่แน่วแน่ของเธอ

กริดพยักหน้าเบาๆ “ใช่ ไปกันเถอะ”

“……?” เมอร์เซเดสรู้สึกสับสน หน้าที่ของเธอคือปกป้องกริด แต่กริดกลับไม่เต็มใจที่จะปล่อยให้เธอไปกับเขาโดยแสร้งทำเป็นว่าตกอยู่ในอันตราย เมื่อกี้เขาบอกให้ไปด้วยกันง่ายๆ เหรอ? เมอร์เซเดสโล่งใจ

‘ฉันคิดว่าเขาต้องการไปที่อันตรายคนเดียวอีกครั้ง โชคดีที่ไม่เป็นเช่นนั้น’

ใช่ ควรจะมีเวลาให้ผู้คนได้พักผ่อน เมอร์เซเดสคิดว่าพวกเขากำลังจะไปเดินเล่นใกล้ๆ แต่ไม่นานเธอก็หน้าซีดเมื่อเดินตามกริดไป ที่เดียวในบรรดาเมืองแวมไพร์ที่ไม่ถูกโจมตี ไม่ มันเป็นสถานที่ที่พวกเขาไม่สามารถโจมตีได้ กริดหยุดอยู่ที่ทางเข้าซึ่งเป็น ‘ดินแดนของเธอ’ หรือที่รู้จักในชื่อบ้านของดยุคแวมไพร์ มารี โรส

“……”

เธอไม่เคยคิดเลยว่าจุดหมายของพวกเขาจะอยู่ที่นี่ จนกระทั่งเธอนำประตูวาร์ปไปยังเรย์ดัน ทำไมเขาถึงมาที่นี่ซึ่งเขาเคยหลีกเลี่ยงมาไกลขนาดนี้? พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเอ็นดูนางด้วยหรือ? ผมของเมอร์เซเดสสั่นเล็กน้อยเมื่อนึกถึงความงามอันน่าตกตะลึงของมารี โรส ผู้มาร่วมงานฉลองสิริราชสมบัติของพระเจ้า แต่เธอไม่ได้ทำลายท่าทางของเธอไม่ว่าเวลาหรือสภาวการณ์จะเป็นเช่นไร

กริดมองดูผมสีฟ้าของเธอซึ่งเป็นสิ่งเดียวที่มีชีวิตชีวาในทะเลทรายอันแห้งแล้งภายใต้แสงแดดที่ร้อนระอุ และเปิดปากของเขา “คุณเคยเห็นมันด้วย Keen Insight แล้ว แต่มารี โรสแข็งแกร่งมาก บางทีแม้แต่มังกรก็ไม่สามารถปฏิบัติต่อเธออย่างประมาทได้”

เมอร์เซเดสไม่ได้ปฏิเสธ Marie Rose ซึ่งเธอพบในพิธีการบรรลุนิติภาวะของพระเจ้าอยู่ในอีกมิติหนึ่ง เธอมั่นใจว่าเธอแข็งแกร่งขึ้นหลังจากเอาชนะเฮลเกาด้วยความช่วยเหลือของกริด แต่เธอไม่สามารถทำอะไรกับ มารี โรสได้ มันไม่ใช่แค่ในระดับที่สามารถเรียกได้ว่าเป็นความแตกต่างของสายพันธุ์ มารี โรสมีความพิเศษเมื่อเทียบกับแวมไพร์ทายาทสายตรงที่ติดตามกริด ต้นกำเนิดของเธอเองรู้สึกแตกต่าง

“ฉันคิดว่าความแข็งแกร่งของ Marie Rose จำเป็นสำหรับอนาคตของมนุษยชาติ”

Mercedes กับ Keen Insight และปรมาจารย์ Zikfrector ของเธอ บุคคลสองคนที่มีศักยภาพสูงสุดของมนุษยชาติถูกกำหนดให้ตายในขั้นต้น เรื่องราวของซาทิสฟายถูกออกแบบมาให้ดำเนินต่อไปโดยไม่มีพวกเขา อย่างไรก็ตาม เรื่องราวจะดำเนินต่อไปโดยไม่มี Marie Rose หรือไม่? กริดคาดการณ์ว่าการเสียชีวิตของมารี โรสจะไม่มีการเปลี่ยนแปลง

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าเขาคิดว่าเหตุผลที่ Evil God Yatan ขับ Beriache แทนที่จะฆ่าเธอ เป็นเพราะเขาไม่สามารถฆ่า Beriache ได้ นั่นหมายความว่าพลังของ Marie Rose ซึ่งอยู่เหนือ Beriache นั้นสามารถไปถึงระดับศักดิ์สิทธิ์ได้ ทางร่างกาย เป็นเรื่องยากสำหรับเธอที่จะตาย

“มารี โรสเกิดมาเพื่อแลกกับชีวิตของเบริอาเชและมีหน้าที่ล้างแค้นให้กับเบริอาเช ศัตรูของเธอคือยาธาน เทพแห่งความชั่วร้ายที่ขับไล่เบรีอาเชจากนรกและปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ที่ติดตามเขา”

“…คุณหมายความว่าคุณสามารถร่วมมือกับเธอได้”

กริดตอบอย่างมั่นใจ “ใช่”

ดังนั้นเมอร์เซเดสจึงไม่สงสัย “ฉันจะตามคุณ. ถ้าเธอไม่ต้องการยืนเคียงข้างคุณ ฉันจะลงโทษเธอ แม้ว่ามันจะหมายถึงการเสียสละชีวิตของฉันก็ตาม”

“…อย่าทำอย่างนั้น”

แล้วมาตายด้วยกัน

 

***

“นี่คือคำเตือน? เขายังเด็กมาก”

เด็กชายสำรวจภูมิทัศน์นอก Reinhardt และคลิกลิ้นของเขา ร่างกายที่ผอมบางและผิวขาวซีดดึงดูดสายตาผู้คนที่ผ่านไปมา ชายคนหนึ่งที่ดูเหมือนจะอยู่ในกลุ่มกับเขาถูกคลุมด้วยเสื้อคลุมจนหมด ทำให้พวกเขาดูน่าสงสัยยิ่งขึ้นไปอีก ชายผู้ไม่ใส่ใจถามเด็กชายว่า “หมายความว่าอย่างไร”

“ภูเขาพวกนี้” เด็กชายชี้ไปที่เศษหินที่มีก้อนหินขนาดใหญ่และขนาดเล็กปนอยู่ ชายคนนั้นคิดว่ามันเป็นร่องรอยของการทำลายอาคาร แต่กลับกลายเป็น ‘ภูเขา’ เด็กชายกล่าวต่อ “เป็นผลพวงของการสลายตัว”

“สลาย…”

เวทมนตร์อันยิ่งใหญ่ในตำนานที่ได้รับการกล่าวขานว่าแข็งแกร่งที่สุดในบรรดาเวทมนตร์ที่ไม่มีคุณสมบัติ เท่าที่มนุษย์รู้ ตอนนี้มีเพียงคนเดียวที่สามารถใช้ได้ บราฮัม. พลังที่แข็งแกร่งที่สุดที่กริดวางใจ สีหน้าของชายผู้นั้นแข็งทื่อกับความคิดนั้น และเด็กชายก็อธิบายว่า “ตราบใดที่บราฮัมทิ้งร่องรอยว่าเขาอยู่ที่นี่ จะไม่มีใครกล้าสร้างปัญหาที่นี่ มันเป็นประเภทของการทำเครื่องหมายโดเมน”

“ คูกุกทุบภูเขาเพียงเพื่อแสดงอาณาเขตของเขา เขามีบุคลิกที่ร้อนแรง”

“เขาเป็นคนบ้า ยังไงฉันก็ไม่อยากยุ่งกับเขา”

เด็กชายขมวดคิ้วเมื่อชายในชุดคลุมหัวเราะ

“คุณช่วยแสดงบัตรประจำตัวของคุณให้เราดูได้ไหม” ทันใดนั้น ทหารก็เข้ามาล้อมพวกเขา ดูเหมือนผู้สัญจรผ่านไปมา แต่จริงๆ แล้วพวกเขาได้รายงานเรื่องนี้แล้ว

เขาดูเหมือนทารุณเด็กหรือไม่? ชายคนนั้นขมวดคิ้วอย่างมองไม่เห็นเมื่อเด็กชายกระซิบกับเขาว่า “ฉันควรฆ่าพวกเขาไหม”

“เจ้าบอกว่าไม่อยากพบบราฮัมไม่ใช่หรือ? คุณอาจพบเขาทันทีหากคุณก่อกวนที่นี่”

“มันเป็นความปรารถนาของคุณ ไม่ว่าในกรณีใดฉันต้องติดตามตราบใดที่คุณเป็นเจ้านายของฉัน”

เด็กชายที่พูดจาโผงผางถูกเรียกว่าพอล Pauld เป็นนักมายากลที่ทำงานอยู่ในยุคของ Braham เขาล้มเหลวในการเป็นตำนานเพราะทักษะ ความสำเร็จ และทุกแง่มุมของเขาขาดไปเมื่อเทียบกับบราฮัม แต่เขาก็ยังถูกเรียกว่าเป็นนักมายากลผู้ยิ่งใหญ่ ไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เขาฟื้นคืนชีพหลังจากเขาเสียชีวิตหลายร้อยปี เขากินโสมคุนหลุนและเกิดใหม่เป็นลิชที่สมบูรณ์ เจ้านายของเขาเป็นธรรมชาติ …

“ขอโทษ? ขอความร่วมมือ”

“แน่นอน ฉันจะให้ความร่วมมือ ฉันขอโทษสำหรับการกระทำที่ช้าของฉัน”

มันคือแอกนัส เขาถอดเสื้อคลุมออกด้วยรอยยิ้มกว้างเมื่อทหารเร่งเร้าเขาและดึงบัตรประจำตัวประชาชนออกมา ทหารยืนยัน ชื่อคือฮาเวล อายุ 35 ปี อาชีพเป็นช่างฝีมือ ที่พักของเขาอยู่ในทะเลทรายซาฮารัน และเขากำลังเลี้ยงดูแม่ที่ป่วยและลูกชายคนเล็ก…

ไม่มีปัญหากับเนื้อหาของ ID อย่างไรก็ตาม ทหารของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์นั้นเป็นที่รู้จักในเรื่องความรอบคอบ “นี่ลูกคุณเหรอ”

“ใช่ ความฝันของลูกชายคือการเป็นช่างฝีมือด้วย เขาเห็นว่าฉันกำลังเยี่ยมชมโรงงานของเอลิซาเบธและติดตามฉันอย่างเฉียบขาด เขาไม่สุขภาพที่ดี”

“ อืม… ”

ทหารที่พยายามขอบัตรประจำตัวของเด็กชายดูกังวล เมื่อชำเลืองมอง เด็กชายป่วยและพ่อที่ผอมบางมีประสบการณ์ชีวิตสูงและสามารถทนต่อพายุได้ทุกประเภท บัตรประจำตัวประชาชนนั้นใช้ได้และไม่มีอะไรแปลก ดังนั้นเขาจึงไม่ต้องการเข้มงวดเกินความจำเป็น

อย่างไรก็ตาม ทัศนคติของทหารอาวุโสนั้นแตกต่างออกไป การตรวจสอบนี้ดำเนินการเนื่องจากรายงานของผู้อยู่อาศัย ดังนั้นเขาจึงวางแผนที่จะดำเนินการตามขั้นตอนที่เป็นทางการ “บัตรประจำตัวลูกชายของคุณ”

“ใช่ ที่นี่”

“ อืม… ความสัมพันธ์ของคุณกับพ่อของคุณเป็นอย่างไรบ้าง”

“ดี. มากเลย”

“ฉันดีใจ. ฉันตรวจสอบเสร็จแล้ว ฉันหวังว่าคุณจะสร้างความทรงจำที่ดีใน Reinhardt”

“ขอขอบคุณ.”

แอ็กนัสพยักหน้าให้เหล่าทหาร เดินผ่านทุ่งนา และไปถึงประตูเมือง พระองค์ยังเสด็จผ่านประตูไปโดยปราศจากอันตราย

พอลหัวเราะ “มันวิเศษมากที่จะเปลี่ยนรูปลักษณ์ของคุณด้วยการปกปิดตัวเองด้วยผิวหนังของศพ มันน่าขยะแขยงเหมือนเทคนิคของปีศาจ แต่ก็สะดวก”

“มันน่าตลกที่คนบ้าที่แปลงร่างเป็นลิชว่าน่าขยะแขยงใช่มั้ย? ดม ดม ดม” จู่ๆ แอ็กนัสก็เริ่มดม เขาคิดว่ามีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ที่ปลายจมูก แต่กลับกลายเป็นกลิ่นเหม็นจากร่างกายของเขา ผิวหนังของศพที่เขาสวมนั้นเริ่มเน่าเปื่อย ดูเหมือนว่าเขาต้องการผิวศพใหม่ก่อนที่จะไปเยี่ยมโรงงานของเอลิซาเบธ

เขาไม่ต้องการให้เปิดเผยตัวตนของเขาและเกิดความวุ่นวายขึ้น เขามีจุดประสงค์เดียวในการไปเยี่ยมไรน์ฮาร์ด เพื่อให้ได้วัสดุที่จำเป็นสำหรับสิ่งประดิษฐ์ที่ Pauld จะสร้างขึ้น เอลิซาเบธเป็นช่างฝีมือระดับช่างฝีมือ และเธอสามารถสร้างวัสดุได้ เขาจะต้องจ่ายเงินเป็นจำนวนมาก แต่…

“มองหาสุสาน หาสุสานส่วนตัวหรือสุสานของครอบครัวที่มีคนน้อย”

“ โครก. คุณระมัดระวังเกินไป ตั้งแต่สมัยโบราณ ผู้รับจ้างของ Baal ควรก้าวไปข้างหน้าและครอบครองด้วยกำลังที่ท่วมท้นและไม่มีความเข้มงวด โครก. คุณเกือบจะเป็นเหมือนหนูแล้ว โครก”

มันคือ Chepardea ที่บ่นขณะกระโดดและค้นหาสุสาน คางคกซึ่งเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาของมหาปีศาจที่ 1 Baal มีประโยชน์หลายประการ

“มีคนที่มีอำนาจค่อนข้างน้อย เราต้องระวังให้มากในขณะที่เราอยู่ที่นี่” ทหารที่เป็นแค่ยามรักษาความปลอดภัยก็สัมผัสได้ถึงความสามารถในการต่อสู้ด้วยการชำเลืองมองเพียงครั้งเดียวบางทีพวกเขาอาจถูกจับได้ในทันทีที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยระดับสูงเดินผ่านไป Pauld ควบคุมพลังเวทย์มนตร์ของเขาและเตือนแอ็กนัส แอ็กนั สมองข้ามรั้วไปทาง สนามฝึกซ้อมและพยักหน้า

“ฉันรู้แล้ว.”

เป้าหมายหลายสิบตัวที่เรียงรายอยู่ในสนามฝึกมีร่องรอยของลูกศรเจาะ ‘เฉพาะตรงกลาง’ พื้นที่กว้างขวางของสถานศึกษาเต็มไปด้วยพลังงานธาตุ ในขณะที่หอคอยสูงตระหง่านเต็มไปด้วยพลังเวทย์มนตร์อันทรงพลัง บนพื้นผิว มันดูเป็นเมืองที่สงบสุข จากมุมมองที่ต่างออกไปเล็กน้อย มันเป็นสถานที่ที่มีมอนสเตอร์ทุกประเภทอาศัยอยู่

“มาเป็นหนูกันเถอะ อย่างที่ Chepardea พูด”

หลังจากการทำลายล้างของลูน่า (เชื่อว่ามีจริง) แอ็กนัสก็เปลี่ยนไป ตอนนี้เขาเผชิญกับความเป็นจริง เช่นเดียวกับแร้งเกอร์คนอื่นๆ เขาก็สงบและระมัดระวัง แอ็กนัสที่มีชีวิตอยู่ด้วยความบ้าคลั่งและความตายอยู่เสมอไม่มีอยู่ในโลกแล้ว เป็นการกำเนิดของปีศาจตัวใหม่ ราชาปีศาจ

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง