จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1397

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1397

ทันทีที่เขาเผชิญหน้ากับ Marie Rose และศีรษะของเขาว่างเปล่า เขารู้สึกว่าปิอาโร่และอัสโมเฟลเข้ามาใกล้และรู้สึกคาดหวัง เขาสามารถอยู่รอดได้ตราบเท่าที่เขาอยู่กับพวกเขา เขามีความหวังต่ำๆ ว่าเขาจะไม่สูญเสียอะไรในครั้งนี้ มันเป็นความอัปยศของชีวิต

ความภาคภูมิใจของจอมเวทย์ผู้ยิ่งใหญ่ในตำนานถูกเหยียบย่ำเมื่อเขาตระหนักว่าเขาต้องพึ่งพาผู้อื่นที่อ่อนแอกว่าตัวเอง ความภาคภูมิใจตามธรรมชาติที่เขามีเมื่อยังเป็นลูกของเบริอาเช แม่ของเขาถูกทำลายลง ก่อนอื่นเขารู้สึกละอายใจ เขาเห็นกริดซึ่งเคยฟังเขาว่าแข็งแกร่งที่สุดอย่างจริงจัง มองมาที่เขาด้วยความกังวลและต้องการซ่อนตัวในรูหนู

“…มารี โรส!”

พลังเวทย์มนตร์ที่อยู่รายรอบของบราฮัมนั้นปั่นป่วน มันหมุนไปรอบๆ ราวกับลมกระโชก ก่อนจะรวมตัวกันเป็นหอกแสงขนาดใหญ่อย่างรวดเร็ว เมื่อหลายร้อยปีก่อน บราฮัมใช้ Disintegrate เพื่อเจาะและทำลายวังของกษัตริย์ฟาราห์ เวทมนตร์อันยิ่งใหญ่ที่เรียกว่าผลผลิตของตำนานในขณะที่บราฮัมหลับอยู่ บัดนี้ถูกโยนใส่กรีดบนทั่ง เดิมทีมันเป็นเวทย์มนตร์ที่สามารถทำลายแม้กระทั่งภูเขา

เหตุผลหนึ่งที่บราฮัมสามารถกำจัดการไล่ล่ามังกรไฟ Trauka ได้ก็คือการที่บรรพบุรุษของ Disintegrate ปลุกความตื่นตัวของ Trauka อย่างไรก็ตาม การสลายตัวในปัจจุบันนั้นอ่อนแอมาก ส่วนสำคัญของพลังถูกดูดซับโดยความโลภ แต่มีเพียง ‘มุม’ ของภูเขาเล็กๆ ที่หายไป เขาล่าไฮดราและกลายเป็นส่วนหนึ่งของตำนาน แต่เขายังไม่ฟื้นพลังจากช่วงรุ่งโรจน์ของเขา

ในทางกลับกัน แล้ว Marie Rose ล่ะ? เธอใช้เวลาทั้งชีวิตในการนอนหลับและสะสมพลัง ตอนนี้เธอมีพลังเวทย์มนตร์ที่ทรงพลังมากกว่าที่เธอเคยเป็น มันปลอดภัยที่จะบอกว่าความแตกต่างระหว่างทักษะของเขากับทักษะของมารี โรสนั้นยิ่งใหญ่กว่าที่เคย

แน่นอนว่านี่เป็นเรื่องราวเมื่อเปรียบเทียบบราฮัมในสมัยแวมไพร์ของเขา บราฮัมไม่ใช่ผู้วิเศษเมื่อมารี โรสแทงหัวใจของเขา เขาเป็นเพียงสัตว์ร้ายที่ซึมซับความแข็งแกร่งและความรู้โดยกำเนิดของเขา

‘ถ้าฉันสามารถฟื้นพลังของฉันกลับมาได้ล่ะก็…’

พลังของแวมไพร์สายตรงและเวทย์มนตร์ทั้งหมดที่สะสมในฐานะจอมเวทย์ผู้ยิ่งใหญ่—ถ้าเขาสามารถฟื้นพลังทั้งหมดนี้และรวมเข้ากับความเป็นพระเจ้า เขาก็จะมีความสมดุลระหว่างเขากับเธอ แม้ว่าเขาจะทำไม่ได้ แทงหัวใจของ Marie Rose หรือฉีกศีรษะของเธอ

จากนั้นพวกเขาสามารถพูดคุยเกี่ยวกับใครที่แข็งแกร่งที่สุดอย่างแท้จริง ถึงเวลานั้นเขาจะกลายเป็น ‘บราฮัม’ อย่างแท้จริง…

‘เพื่อฟื้นกำลังของข้า….’

ต้องใช้เวลา เขาไม่ควรท้อแท้ เขาควรอุทิศตนและทำงานหนักต่อไป ดวงตาของบราฮัมหยุดสั่นและสงบลง มารี โรสเกิดมาเพื่อแลกกับแม่และใช้คำสาปแห่งความเกียจคร้านเป็นข้ออ้างในการเสียเวลา เขาระงับความโกรธและความขุ่นเคืองที่เขามีต่อศัตรูตัวฉกาจของเขา เขารับความผิดหวังและความรังเกียจที่เขารู้สึกว่าเป็นสารอาหารสำหรับความกระตือรือร้นและรักษาจิตวิญญาณของเขาที่ใกล้จะพัง

นี่คือความคิดของจอมเวทย์ผู้ยิ่งใหญ่ ไม่ใช่แวมไพร์ บราฮัมฝึกฝนความแข็งแกร่งทางวิญญาณหลังจากสูญเสียพลังของแวมไพร์ ถูกเนรเทศไปยังโลกมนุษย์ และเอาชนะความยากลำบากหลายประเภท

“ฮู้…” เขาควบคุมการหายใจเมื่อได้ยินเสียงที่คุ้นเคย เขาสามารถเห็นกริดเดินเข้ามาทางอากาศ การพึ่งพารองเท้าบู๊ตแบบเก่าของเขา แม้ว่าจะสามารถกางปีกของมังกรได้ แต่บราฮัมก็ยิ้มออกมา

ก่อนที่กริดจะเข้ามา เขาได้ลบรอยยิ้มนั้นออกไปจนไม่มีร่องรอย เขาทักทายกริดอย่างตรงไปตรงมา “คุณมาที่นี่เพื่อปลอบโยนผมเหรอ? ลืมมันไปเถอะ มารี โรส คือผู้สืบทอดพลังจากแม่ของเรา เป็นเรื่องปกติที่จะถอยห่างจากผู้หญิงคนนั้น ดังนั้นฉันจึงไม่ละอายหรือโกรธเป็นพิเศษ”

“ฉันดูหยิ่งเหรอ? ฉันไม่มีคุณสมบัติที่จะปลอบ Braham”

นี่เป็นความจริงที่บราฮัมไม่รู้ แต่กริดกลับใช้นิมิตที่เขาไม่เคยมีมาก่อน นานก่อนจะเสด็จมา ทรงสังเกตพระพรหม เขาได้เห็นความมุ่งมั่นของบราฮัมที่จะละทิ้งความวิตกกังวลและความโกรธของเขา ดังนั้นเขาจึงไม่กังวลเรื่องบราฮัม อะไรคือประเด็นที่จะต้องกังวลเกี่ยวกับคนที่สามารถอดทนและเอาชนะมันโดยลำพังได้?

“แล้วคุณมาหาฉันทำไม”

“เปล่า ฉันมาหาคุณแค่ตอนมีงานได้ไหม กินข้าวหรือยังคะ~ วันนี้คุณดื่มชาประเภทไหนเวลาน้ำชา~ ฉันมาเพราะความอยากรู้”

“ …เอ่อ. หากคุณต้องการทราบความคืบหน้าของการตีขึ้นรูปด้วยเวทมนตร์ ก็ไม่ต้องกังวลไป มันกำลังก้าวหน้าโดยไม่เสียเวลาแม้แต่วินาทีเดียว”

“ อาเวทมนตร์หลอม นั่น… คุณทำไม่ได้ในโลกจิตของคุณเหรอ?”

บราฮัมทุบภูเขาทุกครั้งที่สร้างกรีด หมายความว่าหลังจากนั้นไม่กี่สัปดาห์ ภูเขาที่อยู่ใกล้ Reinhardt จะหายไปอย่างสมบูรณ์ บราฮัมส่ายหัว “นั่นมันไร้สาระ เป็นไปได้ที่จะโอนความโลภไปยังโลกจิตของฉัน แต่มันเป็นไปไม่ได้ที่จะนำความโลภที่หลอมใหม่ออกจากโลกจิต”

“ทำไม?”

“มันเป็นเพราะว่าวัสดุที่เปลี่ยนแปลงในโลกจิตของฉันกลายเป็นส่วนหนึ่งของจิตใจโดยธรรมชาติ”

“ อ่า… ” กริดเข้าใจอย่างถ่องแท้ ไม่ว่าในกรณีใด มันหมายความว่าการตีขึ้นรูปด้วยเวทย์มนตร์ต้องทำภายนอก

“อย่างน้อยก็อย่าทำลายภูเขา”

ไม้ แร่ธาตุ และสมุนไพรสามารถรวบรวมได้จากภูเขาใกล้ไรน์ฮาร์ด นอกจากนี้ยังเป็นเวทีโปรดสำหรับผู้มาใหม่ในการล่าสัตว์ป่าและภูเขา ถ้าภูเขาหายไป ทรัพยากรสามารถนำเข้าได้ อย่างไรก็ตาม จะไม่มีงานสำหรับผู้คนและสถานที่ล่าสัตว์สำหรับผู้เล่น ดังนั้นเขาจะต้องกังวลเกี่ยวกับการสูญเสียระยะยาว

บราฮัมพ่นลมหายใจ “อยู่ที่ฉันว่าจะไปที่ไหนและจะทำอย่างไร”

“……”

คนนี้ยังคงอารมณ์เสียเพราะ Marie Rose หรือไม่? จากมุมมองของกริด บราฮัมทำตัวแย่โดยไม่มีเหตุผล เขาไม่สามารถเกลี้ยกล่อมบราฮัมได้อีกต่อไป เป็นเรื่องน่าขอบคุณสำหรับบราฮัมที่ใช้เวลาของเขาโดยใช้เวทย์มนตร์ปลอมแปลงความโลภ คงจะไร้ยางอายถ้าเขาบอกให้บราฮัมไปทำบนเกาะที่ไม่มีคนอาศัยอยู่

‘ใช่… อย่างน้อยเขาก็ทุบภูเขา ไม่ใช่เมือง’

ประการแรก เหตุผลที่บราฮัมมาที่ภูเขาเพื่อฝึกฝนเวทมนตร์ก็เพื่อหลีกเลี่ยงการทำอันตรายต่อผู้คน เป็นเรื่องน่าเสียดายที่เอาแต่เลือกเขาเมื่อเขาเห็นอกเห็นใจในหลาย ๆ ด้าน

‘ถ้าภูเขาหายไปจะมีการหักบัญชีเพิ่มขึ้น เกษตรกรจะชอบมัน’

กริดคิดในแง่ดีก่อนจะหยิบเสื้อผ้าที่พับแล้วยื่นให้บราฮัม มันเป็นการจำลองรูปแบบดั้งเดิมของชุดชั้นในของเบรีอาเช ซึ่งเปลี่ยนเป็นรูปร่างที่เหมาะสมกับร่างกายของกริด

“…นี่คืออะไร?”

“มันเป็นการจำลองของชุดชั้นในที่เชื่อว่าถูกใช้โดย Beriache ในช่วงสมัยของเธอในฐานะปีศาจผู้ยิ่งใหญ่”

“……?”

“ฉันทำซ้ำโดยใช้ทักษะการตัดเย็บเพื่อมอบให้คุณเป็นของขวัญ” กริดอธิบายอย่างภาคภูมิใจและดีใจที่เขาทำเสื้อผ้าให้บราฮัมระลึกถึงแม่ของเขา

แน่นอนว่าปฏิกิริยาของบราฮัมนั้นเย็นชามาก

“ดูเหมือนว่าคุณจะเสียสติไปครู่หนึ่งก่อนจะได้พบกับ Marie Rose”

ถ้ามันเป็นสัญลักษณ์อื่นที่ไม่ใช่ชุดชั้นใน เขาอาจจะประทับใจเล็กน้อย อย่างไรก็ตามมันเป็นชุดชั้นใน มันค่อนข้างแปลกที่จะหวงแหนชุดชั้นในของแม่…

กริดเห็นบราฮัมขมวดคิ้วและรู้ตัวช้าว่าผิด

 

***

 

[ชื่อ: ลอร์ดสตีม

อายุ: 15 เพศ: ชาย

คลาส: เจ้าชาย

ชื่อเรื่อง: อัจฉริยะแห่งทวีปตะวันตก

* อัจฉริยะที่เป็นตัวแทนของทวีปเดียว เขาครอบงำอัจฉริยะระดับชาติและระดับและความสามารถของเขาจะเพิ่มขึ้นเร็วกว่าปกติ 60% นอกจากนี้ เขายังสามารถได้รับทักษะในหลากหลายสาขา

ชื่อเรื่อง : ผู้ที่จะเป็นตำนาน

คนที่จะทิ้งชื่อของเขาไว้ในประวัติศาสตร์ มีโอกาส 80% ที่จะมีภูมิคุ้มกันต่อเอฟเฟกต์สถานะและความเจ็บป่วยทั้งหมด เมื่อถูกโจมตี หากพลังชีวิตลดลงเหลือ 1 แต้ม เขาจะเข้าสู่สถานะอมตะเป็นเวลา 2.5 วินาที

ชื่อเรื่อง: ลูกของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์

ไม่ใช่ครึ่งเทพ เขาเกิดในสมัยที่พระเจ้าโอเวอร์เกียร์เป็นมนุษย์ ดังนั้นเขาจึงไม่มีเลือด ร่างกาย และพลังของเทพเจ้า อย่างไรก็ตาม มีโอกาสที่เขาจะกลายเป็นวัตถุแห่งศรัทธา

ชื่อเรื่อง: Devilish Man

แม้ว่าจะไม่มีเจตนาพิเศษ แต่ก็มีความเป็นไปได้สูงที่จะดึงดูดเพศตรงข้าม อาจจะโชคดีหรือโชคร้ายก็ได้

ระดับ: 150

ความแข็งแกร่ง: 1,500 ความแข็งแกร่ง: 1,500

ความว่องไว: 1,500 สติปัญญา: 1,447

ความคล่องแคล่ว: 1,500 พลังศักดิ์สิทธิ์: 1,160

เสน่ห์: 1,500 ศักดิ์ศรี: 870

ข้อมูลเชิงลึก: 1,500 การเมือง: 552

ความคงอยู่: 1,210 ความสงบ: 1,210

ลูกชายของโอเวอร์เกียร์ก็อดกริด

เขาได้สืบทอดจุดแข็งของพ่อแม่มาทั้งหมด ดังนั้น ศักยภาพของเขาจึงโดดเด่น การสอนเขาจะเป็นแรงบันดาลใจ เขามีครูหกคนที่มีอิทธิพลต่อเวลาของพวกเขาและแยกแยะหลักสูตรของพวกเขาได้อย่างสมบูรณ์แบบ บราฮัมนักมายากลผู้ยิ่งใหญ่ในตำนานก็ดูสนใจในพรสวรรค์ของเขาเช่นกัน

เขาเติบโตขึ้นมาพร้อมกับบุคลิกที่ตรงไปตรงมาด้วยวินัยที่ยอดเยี่ยมของแม่ เขามีศีลธรรมที่ไม่หวั่นไหวต่อสิ่งล่อใจใดๆ อย่างไรก็ตาม จำเป็นต้องมีความระมัดระวังเพราะเขามีจิตใจที่ค่อนข้างอิสระเมื่อพูดถึงความสัมพันธ์กับเพศตรงข้าม

ทักษะที่ครอบครอง: ขี่ (A), เทคนิคทางกายภาพ (A), ความเชี่ยวชาญธนูขั้นสูง (A), ความเชี่ยวชาญหอกขั้นสูง (A), พลังศักดิ์สิทธิ์ของโบสถ์รีเบคก้า (A▼▼▼), มารยาท (S), วิธีการของดาลูก้า (S), วิชาดาบของนักบุญที่ไม่สมบูรณ์ (S+), ความเชี่ยวชาญด้านอาวุธขั้นสูง (S+), Sage Sticks Elementalism (SS), ช่างตีเหล็กขั้นสูง (SS), การทำฟาร์ม (SS), ดวงตาที่ฉลาด (SS), เสน่ห์ที่ท่วมท้น (SS), เชื้อสายอันทรงเกียรติและในตำนาน ( SS), คุณธรรม (SS), เทคนิคของแลนเทียร์ (SS+), ปัญญาของปราชญ์ (SS+), บุตรของพระเจ้า (??)]

 

นี่คือหน้าต่างสถานะของลอร์ดที่ไม่มีไอเทม เครื่องหมาย (-) ที่ติดอยู่กับระดับ 150 และแต่ละสถานะที่ถึง 1,500 ถูกลบออก หมายความว่ายกเลิกการจำกัดการเติบโตแล้ว กริดคาดการณ์ว่าค่าสถานะเฉลี่ยของลอร์ดจะเกิน 2,000 ในอนาคตอันใกล้นี้

‘สิ่งที่น่าเสียใจคือพลังศักดิ์สิทธิ์ของโบสถ์รีเบคก้า’

เขาจำได้ว่ามันเป็นเกรด SS เมื่อเขาเห็นมันเมื่อไม่กี่เดือนก่อน ทันใดนั้น มันถูกลดระดับเป็นเกรด A เพราะเขาต่อต้านโบสถ์รีเบคก้า

‘…ฉันคิดว่าเหตุผลที่ Overwhelming Charm เกิดขึ้นนั้นเป็นอิทธิพลของ Sua’

ตำแหน่งของ Devilish Man นั้นยากเป็นพิเศษ กริดตรวจสอบหน้าต่างสถานะของลอร์ดด้วยสีหน้าลำบากใจเล็กน้อยและพูดหลังจากครุ่นคิดอย่างรอบคอบ “ท่านเจ้าข้า ตอนนี้ท่านโตขึ้นแล้ว ทำไมท่านไม่ไปผจญภัยล่ะ?”

“ใช่! ฉันคิดว่ามันจะต้องสนุกแน่ๆ!” พระเจ้ายิ้มกว้างและตอบอย่างแข็งขัน

อาจจะไม่สบายใจที่จะออกไปสู่โลกที่ไม่รู้จัก แต่เขาดูมีความสุขมาก ไม่ใช่เพราะเขาไม่รู้จักโลกทั้งใบ พระเจ้าเป็นอัจฉริยะ เขาเข้าใจกฎและข้อบังคับของโลก อย่างไรก็ตามเขาแสดงความมั่นใจเพราะเขาได้เตรียมแผนการเติบโตอย่างละเอียดถี่ถ้วนแล้ว

“การผจญภัยต้องมีจุดมุ่งหมาย ความตั้งใจของการผจญภัยสามารถเปลี่ยนแปลงได้หากคุณเดินเตร่ไปมาอย่างไร้จุดหมาย คุณได้พิจารณาจุดประสงค์ของการผจญภัยแล้วหรือยัง?”

ดวงตาของพระเจ้าส่องประกาย “ก่อนอื่น ฉันต้องการเอาชนะ Guardian of the Forest”

บทแรกของชีวประวัติของ Overgeared King (ปัจจุบันคือชีวประวัติของ Overgeared God) ที่ร้องโดยเหล่ากวีที่เปิดขึ้นพร้อมกับการต่อสู้กับ Guardian of the Forest

องค์พระผู้เป็นเจ้าทรงกระตือรือร้นที่จะเดินตามรอยพระบาทของบิดา มันก็สมเหตุสมผลเช่นกัน

‘ไบรันเป็นการผจญภัยครั้งแรกของเขา… เหมาะสมแล้ว’

กริดแสดงความรักต่อท่านลอร์ดมาก ตั้งแต่เวลาที่ลอร์ดได้รับครูในแต่ละสาขาและเริ่มฝึกเต็มรูปแบบ กริดได้มอบสิ่งของที่จะเติบโตไปพร้อมกับลอร์ดเป็นของขวัญ

เนื่องจากอุปกรณ์เฉพาะของ Lord ส่วนใหญ่นั้นหายากและมีระดับมหากาพย์ และระดับทักษะโดยรวมของเขาได้รับการจัดอันดับในตำนาน ทุ่งและดันเจี้ยนรอบ ๆ Bairan จะไม่เป็นภัยคุกคามสำคัญต่อท่านลอร์ด สถิติของเขาอาจไม่สูงเนื่องจากการจำกัดอายุ แต่เขาสามารถฆ่ามอนสเตอร์ด้วยไอเท็มและทักษะ

‘เขาจะสูงขึ้นอย่างน้อย 20 ระดับเมื่อเขาพบกับผู้พิทักษ์แห่งป่า…’

ค่าสถานะของเขาจะเพิ่มขึ้นอย่างสม่ำเสมอหลังจากการกระทำและการเลือกของเขา ดังนั้นมันจึงเป็นไปได้สำหรับเขาที่จะโจมตีผู้พิทักษ์แห่งป่าด้วยตัวเขาเอง กริดยิ้มกว้างพอที่จะเผยให้เห็นฟันขาวของเขาในขณะที่คิดเกี่ยวกับเรื่องนี้

“ตกลง. กำจัดผู้พิทักษ์แห่งป่าและกลับมา”

“ครับพ่อ! ฉันจะนำโอริคัลคุมสีน้ำเงินกลับมาเป็นโทเค็น!” ลอร์ดตอบอย่างจริงจังและออกจาก Reinhardt หลังจากถูกราชินีไอรีนและแฟนสาวของเขามองออกไป

ลอร์ดตื่นเต้นที่จะได้ออกผจญภัยครั้งแรกโดยลำพัง (?) และไม่ได้ใช้วาร์ปเกทหรือขี่ม้า เขาใช้ขาทั้งสองข้างแล้ววิ่งไปทางไบรัน กริดมองดูการเสด็จกลับมาของลอร์ดด้วยวิสัยทัศน์ของบาร์บาโตสและหัวเราะ

‘แทนที่จะเหนื่อย เขากลับเร็วและเร็วขึ้น’

การ ‘วิ่ง’ เพียงอย่างเดียวเป็นการยกระดับความแข็งแกร่งและความคล่องตัวของเขาในแบบเรียลไทม์ สถิติที่หยุดไปหลายปีหลังจากถึงค่าสูงสุดเริ่มเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

“……!”

“……!”

เหล่า Overgeared Shadows ซึ่งเดิมรักษาระยะห่างจากท่านลอร์ดอยู่พอสมควร ตื่นตระหนกและเร่งความเร็วขึ้น พวกเขาจะพบเห็นไม่ช้าก็เร็ว…

กริดคลิกลิ้นของเขาและพูดกับคาซิมซึ่งอยู่ในเงามืดว่า “ปล่อยให้ราชินีคุ้มครองเฟคเกอร์ไปก่อน ข้าพเจ้าจะขอให้ท่านดูแลท่านลอร์ด”

“ใช่.” Kasim หายตัวไปในเงามืด เมื่อกริดมั่นใจว่าเขามองดูหน้าต่างแจ้งเตือนที่ลอยอยู่ด้านใดด้านหนึ่งของวิสัยทัศน์เท่านั้น

 

[ ลูกชายของคุณ ลอร์ด ได้ไปผจญภัยแล้ว]

[พระเจ้าจะทรงกลับมาหาคุณพร้อมของขวัญโอริคัลคุมสีน้ำเงิน]

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง