จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1396

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1396

เกิดความโกลาหลครั้งใหญ่ในท่ามกลาง แต่พิธีการบรรลุนิติภาวะขององค์พระผู้เป็นเจ้าสิ้นสุดลงอย่างปลอดภัยด้วยพรของผู้คน

ท่านลอร์ดซึ่งมีครูหลายคน อวดพรสวรรค์มากกว่าที่แขกผู้มีเกียรติคาดไว้ ในขณะเดียวกัน กริดได้เผชิญหน้ากับมารี โรสอย่างภาคภูมิใจ และสร้างความประทับใจให้แขกผู้มีเกียรติ ดังนั้นการประเมินอาณาจักรโอเวอร์เกียร์จึงพุ่งสูงขึ้นไปในท้องฟ้า

แน่นอน ทุกคนรู้ตั้งแต่แรกแล้วว่าอาณาจักรโอเวอร์เกียร์เป็นประเทศที่มีอำนาจมากที่สุดเป็นอันดับสองรองจากจักรวรรดิ เพียงแต่ไม่มีใครคาดเดาได้ว่าอำนาจของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์จะดำเนินต่อไปอีกนานเท่าใดในอนาคตและจะมุ่งหน้าไปในทิศทางใด

อาณาจักรโอเวอร์เกียร์ก่อตั้งขึ้นและนำโดยกษัตริย์กริด ใครจะกล้าฟันธงว่าหลังจากที่เขาเกษียณ อาณาจักรโอเวอร์เกียร์จะรุ่งเรืองเหมือนตอนนี้หรือใช้อำนาจเผด็จการ?

ตอนนี้แขกผู้มีเกียรติได้ตระหนักถึงบางสิ่งบางอย่าง ความจริงที่ว่าลูกชายของกริดเป็นพรสวรรค์ที่ไม่เป็นสองรองใคร อาจเทียบได้กับกริด และเขาก็เป็นคนซื่อตรงและเป็นคนดี อันดับแรก กริดคือเทพเจ้า เขาเกิดเป็นมนุษย์และมีร่างกายเหมือนมนุษย์ แต่เขาเป็นวัตถุแห่งศรัทธาที่อยู่เหนือการดำรงอยู่ของเขาเนื่องจากความปรารถนาของมนุษย์ เขาและลูกชายของเขาจะไม่ซื่อตรงได้อย่างไร? เมื่อดูจากข่าวลือที่แพร่กระจายไปทั่วเกี่ยวกับเทพธิดารีเบคก้า เป็นไปไม่ได้ที่จะเชื่ออย่างสุ่มสี่สุ่มห้าเพียงเพราะพวกเขาเป็นพระเจ้า แต่… ผู้คนต้องการเชื่อในกริดและอาณาจักรโอเวอร์เกียร์

“ของกำนัลก็ซ้อนกันเหมือนภูเขา”

ช่วงบ่ายหลังพิธีบรรลุนิติภาวะ…

งานเลี้ยงครั้งสุดท้ายสิ้นสุดลงและในที่สุดแขกก็ออกจากปราสาท ลอเอลเผชิญหน้ากับภูเขาสมบัติที่พวกเขาทิ้งไว้และหัวเราะ เขาเหนื่อยมาทุกวันและเป็นเวลานานแล้วที่เขาไม่ได้แสดงสีหน้าที่สดใสเช่นนี้

“เหตุผลที่พวกเขาพยายามสร้างมิตรภาพกับอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ก็เพราะพวกเขาหลงใหลในความยิ่งใหญ่ของราชา หรือพวกเขาต้องการพึ่งพาพลังอันยิ่งใหญ่ของพระเจ้า?”

ขบวนของแขกที่จากไปทำให้ลอเอลตาสีฟ้าขณะที่เขามองออกไปนอกหน้าต่างและพูดคุยกับตัวเอง ดูเหมือนว่าเขาจะอยู่ในสภาพดีตั้งแต่เขาแสดงความคิดเห็นที่วิเศษเช่นนี้เป็นครั้งแรกในรอบหลายปี

“แขกผู้มีเกียรติที่มาเยี่ยมชมครั้งนี้ไม่ได้สร้างปัญหาใช่ไหม” กริดจึงรีบนำการสนทนา เขาไม่ต้องการให้เวลาลอเอลพูดคนเดียว

ลอเอลพยักหน้า “ใช่ ฉันเชิญเฉพาะผู้ที่ยืนยันที่มาและอุดมการณ์เท่านั้น พวกเขาล้วนเป็นผู้ยิ่งใหญ่ที่ต่อสู้เพื่อสันติภาพของทวีปและศักดิ์ศรีของมนุษยชาติ พวกเขาไม่ก่อให้เกิดเหตุการณ์อันเนื่องมาจากความโลภส่วนตัว ดังนั้นจึงไม่มีอะไรผิดในการสร้างมิตรภาพกับพวกเขา”

“ใช่ คุณเลือกพวกมันมาอย่างดี” กริดพยักหน้าและดึงจดหมายสองสามฉบับออกมา พวกเขาเป็นจดหมายที่ส่งถึงพระองค์เป็นการส่วนตัวก่อนที่กษัตริย์ของแต่ละอาณาจักรจะจากไป สิ่งที่พวกเขามีเหมือนกันคือพวกเขาทั้งหมดมีลูกสาว กริดเปิดจดหมายด้วยหัวใจที่คิดว่า ‘ไม่มีทาง’ ได้แต่หัวเราะ “ท่านเจ้าคุณดีมาก”

ฉันต้องการหารือเกี่ยวกับการแต่งงานระหว่างเจ้าชายลอร์ดและลูกสาวของฉัน…

เนื้อหาของจดหมายทั้ง 11 ฉบับมีความคล้ายคลึงกัน โดยเฉพาะทัศนคติของอาณาเขตที่ไม่ใช่อาณาจักรนั้นเป็นไปในเชิงบวก ดูเหมือนพวกเขาจะเต็มใจใช้การแต่งงานเพื่อผูกมัดตัวเองกับอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ ใบหน้าของลอเอลสว่างขึ้นเมื่อพวกเขาอ่านจดหมายเคียงข้างกัน

“ฉันอยากได้อาณาเขตของเฮมิลตันเป็นพิเศษ เป็นสถานที่ก่อตั้งโดยลูกชายคนที่สามของซาฮารัน เป็นการสืบเชื้อสายมาจากราชวงศ์และต้นกำเนิดก็ดี หากเจ้าชายลอร์ดแต่งงานกับหญิงชาวเฮมิลตันและมีลูก เราสามารถจัดการพวกเขาได้อย่างถูกต้องแม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้รับพรสวรรค์จากพระองค์ก็ตาม” ลอเอลอธิบายอย่างตื่นเต้น

เขากำลังคุยกันเรื่องการแต่งงานระหว่างเจ้าชายกับครอบครัวที่มีชื่อเสียง เป็นธรรมดาที่จะมีความสุข ตรงกันข้าม กริดตอบกลับอย่างเย็นชา “ไม่เป็นไร ฉันไม่ได้ตั้งใจจะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับความสัมพันธ์หรือการแต่งงานของลอร์ด”

“แต่…”

“มันมากเกินไปสำหรับเด็กที่เพิ่งเข้าพิธีบรรลุนิติภาวะ ฉันไม่ต้องการใช้การแต่งงานของพระเจ้าเพื่อการเมือง ฉันไม่ได้ตั้งใจจะเป็นคนไร้ยางอายที่ขายลูกชายของฉันเพื่อประโยชน์ของตัวฉันและอาณาจักร”

“ไม่ใช่ นั่น…”

“ลอเอล อย่าโลภ ต้องขอบคุณความพยายามของคุณ อาณาจักรโอเวอร์เกียร์มีความเจริญรุ่งเรืองมากพอแล้ว จำเป็นต้องเสียสละความสุขขององค์พระผู้เป็นเจ้าหรือไม่?”

“มันไม่ใช่อย่างนั้น…”

กริดหยุดพูดและลอเอลก็ชี้ออกไปนอกหน้าต่าง เมื่อกริดเดินไปที่หน้าต่างและเห็นวิวภายนอก เขาก็หุบปากลง เขาสามารถเห็นพระเจ้าพร้อมกับสาวงามหลายร้อยคนซึ่งเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งของลูกสาวของรีเบคก้า เขานอนราบและใช้หัวเข่าของคนสวยผมบลอนด์เป็นหมอนขณะกอดเอวของสาวผมสีน้ำตาลและหอมแก้มเธอ

ลอเอลบอกกับกริดตรงๆ ว่า “…ถ้าปล่อยไว้แบบนี้คงเป็นปัญหาใหญ่แน่”

“……”

พระเจ้าไม่เปลี่ยนแปลง เขาดูแลเด็กผู้หญิงที่สูญเสียตำแหน่งตั้งแต่ยังเด็ก ผู้คนต่างเฝ้ามองดูการปรากฏขององค์พระผู้เป็นเจ้าอย่างมีความสุข ตอนนี้พระเจ้าแก่เกินไปแล้ว ฉากนี้เริ่มแปลกเพราะเขาเป็นผู้ใหญ่กว่าคนรอบข้างและดูเหมือนชายหนุ่ม เช่นเดียวกับตัวเอกของศิลปะการต่อสู้หรือนิยายแฟนตาซี เขาดูเหมือนชายหื่นที่สร้างฮาเร็ม

เป็นไปตามคาด สีหน้าของผู้คนที่ผ่านไปมาไม่ดีเท่าที่เห็นพระเจ้าถูกห้อมล้อมไปด้วยความงาม

“หัวใจของเจ้าชายลอร์ดอาจจะยังบริสุทธิ์อยู่ แต่ผู้สมัครของลูกสาวของรีเบคก้าต่างกัน หัวใจของพวกเขาเติบโตขึ้นเมื่ออายุมากขึ้น ถ้าเจ้าไม่แยกจากนี้ไป เจ้าจะมีหลานหลายร้อยคนจริงๆ”

“……”

ในราชวงศ์ โศกนาฏกรรมจากการฆ่าพี่น้องเป็นเรื่องธรรมดา ยิ่งมีพระราชโอรสมากเท่าใด โศกนาฏกรรมก็ยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้นเท่านั้น กริดเป็นกังวลอยู่นานก่อนจะเอ่ยด้วยสีหน้าขมวดคิ้ว “ถึงเวลาแล้วที่ลอร์ดจะต้องออกไปผจญภัย” เมื่อวานนี้ ข้อจำกัดการเติบโตของลอร์ดถูกยกเลิกเมื่อพิธีการบรรลุนิติภาวะสิ้นสุดลง แม้จะได้รับการตั้งชื่อ สถานะและระดับต่างๆ ของเขาถูกปิดกั้นโดยข้อจำกัด ตอนนี้พวกเขาสามารถเลี้ยงดูได้โดยไม่มีข้อจำกัดใดๆ

“ทีราเมต เครย์”

“ข้าพเจ้าตอบรับการเรียกของฝ่าบาทแล้ว”

“เรียกฉันทำไม”

ทีราเมตและเครย์—พวกเขาเป็นแวมไพร์สายตรงที่สาบานว่าจะจงรักภักดีต่อกริดราชาโลหิตและทำให้วิญญาณของพวกเขาได้รับการปลดปล่อย ในฐานะเด็กที่เกิดจาก Beriache พวกเขาอาจจะด้อยกว่า Marie Rose และ Braham แต่จากมุมมองทั่วไป พวกเขาเป็นหายนะในระดับของเจ้านายที่มีชื่อ

“ในตอนนี้ จงตามท่านลอร์ดและดูแลเขา”

“ใช่.”

“ใช่.”

มีจุดล่าสัตว์และสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดเยี่ยมมากมายภายในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ การผจญภัยครั้งแรกของลอร์ดคือการใช้อาณาจักรโอเวอร์เกียร์เป็นเวที ไม่ใช่อาณาจักรที่ห่างไกลออกไป อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ทุกพื้นที่ปลอดภัยเพียงเพราะพวกเขาอยู่ในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ท่านลอร์ดยังคงมีระดับต่ำ ตัวตนของเขาหมายความว่ามันจะไม่แปลกถ้าเขาตกเป็นเป้าหมายของกองกำลังเฉพาะ

‘ถึงกระนั้น โซนระดับต่ำมีอันตรายน้อยกว่า ดังนั้นจึงเพียงพอที่จะให้ทีราเมตและเครย์เป็นผู้คุ้มกัน’

พื้นที่ล่าสัตว์ระดับต่ำนั้นง่ายต่อการจัดการและการรักษาความปลอดภัยก็ดี มีทหารและอัศวินจากอาณาจักรโอเวอร์เกียร์อยู่ทุกหนทุกแห่ง นี่หมายความว่าไม่น่าจะมีใครเล็งหาพระเจ้า

‘เมื่อระดับของลอร์ดเพิ่มขึ้นและเขาตั้งเป้าไปที่พื้นที่ล่าสัตว์ในระดับสูง ฉันสามารถเพิ่มการคุ้มกันในเวลานั้นได้’

เอลฟิน สโตน นอลล์ เยติมา ฯลฯ—มีแวมไพร์ทายาทสายตรงจำนวนมากที่จะใช้เป็นพี่เลี้ยง ในกรณีที่เลวร้ายที่สุด เขาสามารถพึ่งพาชื่อ ‘พ่อคนแรก’ ได้ พ่อคนแรกรับรู้เมื่อสุขภาพของเด็กลดลงต่ำกว่า 30% และทักษะความรักโดยสัญชาตญาณของพ่อจะเปิดใช้งาน ในเวลานั้นเขาจะวิ่งมาเพื่อช่วยพระเจ้า

กริดกำลังคิดเรื่องนี้อยู่เมื่อนึกขึ้นได้ เป็นเพราะว่าดวงตาของลอเอลจับจ้องมาที่เขา

“ทำไมมองฉันแบบนั้นล่ะ”

“มันไร้สาระ ถ้าคุณกังวลมาก คุณก็ควรพาเจ้าชายไปด้วย”

“ไม่ มันไม่เหมาะกับจุดประสงค์ที่จะปล่อยให้เขาไปผจญภัย”

กริดต้องการให้ลอร์ดไปเป็นนักผจญภัยเพราะเขาต้องการให้ลอร์ดสร้างประสบการณ์ เรียนรู้ และสร้างความสัมพันธ์ใหม่ ในขณะที่ส่งเสริมความเป็นอิสระ เขาหวังว่าลอร์ดจะทำหน้าที่ของเขาเพียงลำพัง ขณะเดียวกันก็ออกจากกระโปรงของผู้สมัครรับเลือกตั้งลูกสาวของรีเบคก้าด้วย เขาสงสัยว่าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไหมหากพระเจ้าตามเขาไป

“ถ้านั่นเป็นจุดประสงค์ของคุณจริงๆ คุณต้องเชื่อใจเขาและปล่อยให้เขาไปคนเดียว”

“…ฉันให้พี่เลี้ยงไม่ได้เหรอ?”

“ฉันสนับสนุนให้คุ้มกัน แต่ขอแนะนำให้คุณแนบ Overgeared Shadows เพื่อที่เจ้าชายจะได้ไม่สังเกตเห็น”

“แน่นอน…” เป็นที่น่าสงสัยหากความเป็นอิสระของพระเจ้าสามารถเพิ่มขึ้นได้ด้วยการส่งผู้คุ้มกันแบบเปิดเผย การปรากฏตัวของผู้คุ้มกันอาจทำให้ท่านผ่อนคลาย “ดีแล้ว โปรดส่งสิ่งที่โดดเด่นให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

“ใช่. หากเราต้องการลวงประสาทสัมผัสของเจ้าชายลอร์ด เราต้องมอบพรสวรรค์ที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งให้เขา”

“ อืม… ลองคิดดู Faker ทำได้ดี”

ก่อนเข้าสู่ระบบซาทิสฟายและเข้าร่วมพิธีบรรลุนิติภาวะ กริดยังได้ชมการแข่งขันระดับประเทศอีกด้วย เขาเชียร์การทำงานหนักของ Damian และเฝ้าดูการเกิดขึ้นของ Shadow Demon King ราชาปีศาจในปีนี้ที่ใช้เงาของทุกสิ่งเป็นอาวุธและทหารทำให้ผู้คนตกตะลึงอย่างมาก สายตาของกองทัพเงาที่ลุกขึ้นครั้งแล้วครั้งเล่าไม่ว่าจะถูกล้มลงกี่ครั้งและฆ่าผู้เล่นอย่างไรก็ท่วมท้น

ลอเอลยิ้ม “ไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับเฟคเกอร์ใช่ไหม”

“อย่างแท้จริง…”

Faker ได้ปกป้องสมาชิกของ Overgeared Guild ถ้ากริดเป็นดวงอาทิตย์ เฟคเกอร์ก็คือดวงจันทร์ หลังจากที่ได้เป็นแลนเทียร์และเพิ่มความแข็งแกร่งแล้ว ฉากที่เขาพ่ายแพ้ในการแข่งขันระดับชาตินี้ก็ไม่มีใครเห็น

หลังจากเข้าร่วมการแข่งขันระดับประเทศ โชว์ฟอร์มเท่ๆ แล้วกลับมา

กริดส่งเฟคเกอร์สนับสนุนในหัวใจของเขาและเปิดหน้าต่างเควสที่ทำงานอยู่ขึ้นมา

 

[เรื่องราวลับของการกำเนิดของราชาโลหิต]

[ความยาก: ???

ต้นกำเนิด Beriache ต้องเอาชนะการทดลองทุกประเภทเพียงอย่างเดียว หลังจากถูกขับออกจากนรกและท่องไปในโลกมนุษย์เพียงลำพัง เธอก็ตระหนักได้ว่าความโดดเดี่ยวนั้นเจ็บปวดเพียงใด

นี่คือเหตุผลที่เธอให้เพศลูกของเธอ

Beriache ไม่ต้องการให้ลูกๆ ของเธอโดดเดี่ยว เธอหวังว่าพวกเขาจะได้พบกับคู่ชีวิตและเอาชนะชะตากรรมที่สาปแช่งร่วมกัน

นี่คือเหตุผลที่เธอไม่สามารถให้อภัย Braham ที่ทำร้ายคู่หมั้นของ Elfin Stone และเหตุผลที่การจัดเตรียมของ Blood King มีอยู่

The Blood King—คุณเป็นราชาโลหิตที่ Pope Chreshler ล้มเหลวในการเป็นและ Sword Saint Muller ปฏิเสธ คุณมีหน้าที่เอาใจความสันโดษของ Marie Rose

เงื่อนไขการเคลียร์ภารกิจ: บรรลุ 10 คะแนนความสัมพันธ์กับ Marie Rose

รางวัลเคลียร์ภารกิจ: สามารถดูข้อมูล ‘เรื่องราวความลับของการกำเนิดราชาโลหิต’ ได้]

 

เป็นภารกิจที่เกิดขึ้นโดยอัตโนมัติเมื่อ Marie Rose กล่าวถึงคู่สมรสของเธอและเชื้อสายของเขา เป็นภารกิจที่ทำให้กริดมีความกล้าที่จะสัญญาว่าจะมาเยี่ยมเธอ

‘ฉันต้องไปดูเธอ’

ข้อมูลคืออำนาจ ข้อมูลใหม่มักทำให้เกิดฟังก์ชันที่ซ่อนอยู่ นอกจากนี้ Marie Rose ยังเป็นพันธมิตรที่เป็นไปได้ กริดตั้งใจแล้วว่าควรเคลียร์ภารกิจให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

‘การล่าช้าและทำให้ Marie Rose กลับมาหาฉันก่อนอีกครั้ง’ ไม่ใช่เรื่องดี’

เขามีลางสังหรณ์ว่าสถานการณ์ในขณะนั้นจะไม่ดี Marie Rose เป็นคนที่ความสัมพันธ์ไม่เพิ่มขึ้นแม้แต่ตอนที่เธอพูดถึงการแต่งงาน เขาอ่านใจเธอไม่ออก เขาจึงต้องให้ความสนใจมากขึ้น

‘ก่อนหน้านั้น.’

ทันใดนั้น ก็มีเสียงอึกทึกดังขึ้นมาแต่ไกล กริดมองไปเห็นมุมหนึ่งของภูเขาถล่มลงมา หอกแสงที่ติดอยู่บนภูเขากระจัดกระจายและหายไป

‘มาเริ่มกันที่บราฮัม’

บราฮัมทำลายภูเขาทุกครั้งที่เขาหลอม Greed ด้วยเวทมนตร์อันยิ่งใหญ่ในตำนาน Disintegrate กริดต้องการให้กำลังใจบราฮัมที่ทำสิ่งเดียวกันซ้ำแล้วซ้ำเล่ามาเป็นเวลาหลายสัปดาห์เพื่อช่วยในการสร้างแร่ธาตุใหม่ และเพื่อปลอบประโลมเขาที่ไม่พอใจกับการพบกับมารี โรส

“ฉันจะไปบราฮัม อาฉันจะส่งวอลนัทสีทองเป็นของขวัญให้กับแขกที่เข้าร่วมพิธีการบรรลุนิติภาวะด้วย”

ปัจจุบัน วอลนัทสีทองที่ปลูกบนเกาะโคโครประสบความสำเร็จเพียงครึ่งเดียว มีผลเป็นยาอายุวัฒนะที่คล้ายกันกับวอลนัทสีทองที่ปลูกในทวีปตะวันออก แต่มีข้อจำกัดเกี่ยวกับผลกระทบ มันมีผลเพียงสองครั้งต่อคน แน่นอนว่าสิ่งนี้เป็นผลดีเพียงอย่างเดียว มันเป็นของขวัญที่ดีที่สุด

“ของขวัญชิ้นนี้ไม่มากเกินไปเหรอ?” ฉันอยากจะกระจายมันไปในหมู่อัศวินของกิลด์โอเวอร์เกียร์…”

“ปิอาโร่ต้องการพื้นที่เพิ่มเพื่อปลูกมัน ฉันวางแผนที่จะให้หลายอาณาจักรรู้เกี่ยวกับวอลนัทสีทองให้มากที่สุดเพื่อร่วมมือและเช่าที่ดินที่มีสภาพอากาศคล้ายกับเกาะโคโคร”

“เพื่อปลูกวอลนัทสีทองที่สมบูรณ์แบบ เขาต้องทดลองภายใต้เงื่อนไขที่มากขึ้น ใช่ฉันเข้าใจแล้ว.” ลอเอลมั่นใจเพียงพอและพยักหน้า

จากนั้นกริดก็ไปหาบราฮัม เมื่อเขากลับมา เขาวางแผนที่จะโทรหาลอร์ดเพื่อบอกให้เขาไปผจญภัย

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง