จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1395

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1395

แขกผู้มีเกียรติที่เข้าร่วมพิธีการบรรลุนิติภาวะขององค์พระผู้เป็นเจ้าเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียง พวกเขาใช้อำนาจโดยปราศจากความกลัวในอาณาจักรของตนเองหรือในอาณาจักรอื่น ถึงกระนั้นพวกเขาก็เป็นมนุษย์

Marie Rose—การปรากฏตัวของนักล่าชั้นนำทำให้แขกผู้มีเกียรติทุกคนในบริเวณนี้สั่นสะท้าน ร่างใหญ่ที่ไม่รู้จักความวิตกกังวลและความกลัวอันเนื่องมาจากความภาคภูมิใจอันยิ่งใหญ่ของพวกเขาไม่กล้าสบตากับเธอและมองไปทางอื่น พวกเขาพยายามทำให้ดูไม่มีนัยสำคัญที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เพื่อแสดงว่าพวกเขาไม่มีเจตนาที่จะท้าทายเธอ ไม่ใช่เรื่องของความอัปยศอดสูและความละอาย

บรรพบุรุษของพวกเขาสามารถหลีกเลี่ยงสถานการณ์อันตรายได้หากพวกเขาไม่รู้สึกกลัวหรือไม่? ไม่ มนุษยชาติคงไม่รอดมาจนถึงทุกวันนี้ ทัศนคติที่ถ่อมตนของแขกผู้มีเกียรติต่อหน้า Marie Rose เป็นสัญชาตญาณตามธรรมชาติของมนุษย์ มันเป็นสัญชาตญาณดั้งเดิมอย่างยิ่งที่จะรู้สึกกลัวและหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยง

‘มารี โรส. มันคือ Marie Rose จริงๆเหรอ?’

ดยุคแห่งจักรวรรดิต้องดิ้นรนต่อสู้ดิ้นรนขณะที่พวกเขาถูกอิทธิพลอันชั่วร้ายบดขยี้บดขยี้ พวกเขาพยายามไม่ให้ใครสังเกตเห็นให้มากที่สุดและเข้าใจสถานการณ์ พวกเขาคิดย้อนกลับไป มีข่าวลือว่าผนึกของ Marie Rose ได้รับการปล่อยตัวเมื่อ 17 หรือ 18 ปีที่แล้ว อดีตจักรพรรดิฮวนเดอร์ขอให้ Bain ค้นหาความถูกต้อง Bain กลับมาและยืนยันว่าข่าวลือนั้นเป็นความจริง

อิทธิพลชั่วร้ายแบบนี้น่าจะเป็นของมารี โรส เท่านั้นจึงจะสามารถโน้มน้าวใจได้

ฉัน เรา—

ราชาผู้อมตะ Grenhal, Spear Saint Rachel และ Beast King Morse—พวกเขาเต็มไปด้วยความกลัวแม้จะมีชื่อเสียงและอำนาจที่พวกเขาสร้างขึ้นมาจนถึงตอนนี้ แค่ยอมรับว่าอีกคนคือมารี โรส ที่พวกเขายอมรับได้

‘นี่… มันคือการทำลายล้าง’

ทำไม Marie Rose ถึงมาปรากฏตัวที่นี่และตอนนี้? พวกเขาไม่สามารถตรวจสอบเหตุผลได้ พวกดุ๊กรู้สึกเวียนหัว สัตว์ประหลาดที่ Chreshler โป๊ปคนที่สองแทบจะผนึกได้ก็ต่อเมื่อเขาสละชีวิตของตัวเองและลูกสาวของ Rebecca แม้ว่าจะเป็นพระสันตะปาปาที่แข็งแกร่งที่สุดตลอดกาล วรรณกรรมโบราณของซาฮารันประเมินว่าเธอแข็งแกร่งกว่าเบรีอาเชและเป็นหนึ่งในสิ่งมีชีวิตไม่กี่ตัวที่บาอัลพึงระวัง สัตว์ประหลาดตัวนั้น Marie Rose ปรากฏตัวที่นี่ พวกเขาตายแล้ว พวกเขาจะตาย พวกเขาไม่สามารถอยู่รอดได้

ความคิดเหล่านี้หมุนรอบศีรษะของดยุค

ในขณะเดียวกัน จักรพรรดินีบาซาราก็ครุ่นคิดอย่างมีเหตุผล ในฐานะที่เป็นผู้ปกครองคนจำนวนมาก ความรู้สึกรับผิดชอบของเธอนั้นเหนือชั้น เธอมีสติในสถานการณ์ที่สิ้นหวังนี้

‘เป็นการจู่โจมที่มุ่งเป้าไปที่สถานที่รวบรวมบุคคลสำคัญมากมายจากอาณาจักรต่างๆ… เธอมีความทะเยอทะยานที่จะปกครองมนุษยชาติ’

โลกจะเกือบเป็นอัมพาตทันทีที่แขกที่นี่ถูกกำจัดออกไป ตั้งแต่นั้นมา ใครเล่าจะสามารถจัดการกับ Marie Rose ได้? มนุษยชาติจะสูญเสียศูนย์กลางและถูก Marie Rose สังหารฝ่ายเดียว

‘คนที่ต้องการความรอดในตอนนี้คือ…’

บาซาร่าจ้องมองไปที่กริด การตัดสินของเธอรวดเร็ว

‘ฉันต้องปกป้องกริด’

ทุกคนในตำแหน่งนี้ต้องเสียสละ กริดต้องอพยพโดยใช้วิธีการและวิธีใดๆ โดยการทำให้เขาเป็นศูนย์กลางของมนุษยชาติเท่านั้นจึงจะหลีกเลี่ยงการทำลายล้างของมนุษยชาติได้ มีเพียงเขาเท่านั้นที่สมควรได้รับมัน

พลังงานสีแดงของ Basara เพิ่มขึ้น นี่คือพลังที่เป็นข้อพิสูจน์การสืบเชื้อสายของซาฮารัน นี่คืออำนาจของการปกครองที่เข้าแทรกแซงและควบคุมทุกอย่าง มันเป็นรัฐธรรมนูญมากกว่าทักษะหรือเวทมนตร์ มันไม่ได้ถูกผนึกโดยอิทธิพลชั่วร้าย

Basara มีความสามารถในการแทรกแซงอิทธิพลชั่วร้ายของ Marie Rose เธอตั้งใจแน่วแน่ว่าหากเธอสามารถควบคุมอิทธิพลชั่วร้ายได้ชั่วขณะหนึ่ง เธอก็สามารถเข้าร่วมกองกำลังกับดยุคเพื่อเปิดทางให้กริดได้ แม้ว่าเธอจะเสียชีวิตจากการโจมตีกลับ เธอต้องลองแม้ว่าโอกาสในการประสบความสำเร็จจะน้อยกว่า 1%

พลังงานสีแดงของ Basara เข้มข้นขึ้น

“ หืม? ” มันเกิดขึ้นเมื่อ Marie Rose หันไปมอง Basara…

ก้าว ก้าว ก้าว…

เสียงฝีเท้าของใครบางคนก้องกังวานในห้องโถงอันเงียบสงบ คนหนึ่งเดินคนเดียวอย่างมั่นใจในขณะที่ทุกคนกลั้นหายใจ การระบุตัวตนของเขาไม่ใช่เรื่องยาก

‘กริด?’

‘คิงกริด…!’

สายตาของทุกคนหันไปตามเสียงฝีเท้า ศาลากลาง…

ตามที่คาดไว้ กริดกำลังเดินผ่านมันไป เขาจ้องตรงไปที่มารี โรส ไม่ลังเลเลยในการเดินของเขาและเขายืนตัวตรง ไม่มีการสั่นไหว มารี โรสทำให้ผู้มีอำนาจทั้งหมดในทวีปหวาดกลัว แต่เธอไม่สามารถทำให้กริดหวาดกลัวได้ แขกผู้มีเกียรติต่างชื่นชม

“ยินดีต้อนรับ มารี โรส” เหตุใดผู้สูงศักดิ์เช่นนี้จึงมายังที่ต่ำต้อยแห่งนี้…?”

ในที่สุด กริดก็เอื้อมมือไปหามารี โรสและก้มหน้าลงด้วยรอยยิ้ม มันเป็นทัศนคติที่แตกต่างไปจากที่คาดไว้อย่างสิ้นเชิง เป็นเรื่องน่าประหลาดใจแต่ไม่มีใครคิดว่ากริดเป็นทาส

‘อย่างที่คาดไว้ นั่นคือมารี โรส เธออาจจะเป็นเผ่าอสูร แต่เธอคือตัวตนในตำนาน เป็นเรื่องปกติที่จะสุภาพกับเธอเมื่อเธอสร้างชื่อเสียงให้ ก้าวข้ามผู้ก่อตั้ง เมื่อหลายร้อยปีก่อน’

‘เหตุผลที่กริดโค้งคำนับแต่แรกก็เพราะพวกเรา…’

ดูเหมือนกริดจะไม่ได้รับผลกระทบจากอิทธิพลชั่วร้ายของมารี โรส ไม่มีความกลัวเป็นพิเศษต่อ Marie Rose เหตุผลที่เขาโค้งคำนับก็เพื่อความปลอดภัยของผู้คนที่มารวมตัวกันที่นี่ หมายความว่าเขาถูกบังคับให้ต้องเอาใจ Marie Rose เพื่อป้องกันไม่ให้เธอรีบร้อน

‘เขาเป็นโคมไฟของมนุษยชาติอย่างแท้จริง’

แขกผู้มีเกียรติ. โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แขกผู้มีเกียรติที่เคยสัมผัสกริดผ่านข่าวลือเท่านั้นเริ่มรู้สึกเคารพกริด มีข้อความแจ้งเตือนขึ้นมาว่าผู้นำของอาณาจักรหรือเผ่าที่ไม่เคยสื่อสารกับอาณาจักรโอเวอร์เกียร์เริ่มชอบกริด

‘อะไร?’

ทำไมความใกล้ชิดเพิ่มขึ้นอย่างกะทันหัน? มารี โรสเอื้อมมือไปหากริดที่กำลังหงุดหงิด ผิวขาวที่ทำให้เขานึกถึงหิมะถูกทำให้แดงโดยแสงแดดที่เล็ดลอดผ่านหน้าต่าง แดดไม่ดีสำหรับแวมไพร์ Marie Rose มีพลังที่แข็งแกร่งกว่า Beriache, 3rd Great Demon เธอไม่ได้รับบทลงโทษใด ๆ ในโลกมนุษย์เพราะเธอเกิดที่นี่

หนึ่งในสิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก จุดอ่อนเล็กน้อยของเธอรวมถึงดวงอาทิตย์ เธออ่อนแอต่อแสงแดดเพราะเธอสืบทอดพลังของ Beriache และลักษณะแวมไพร์ของเธอมีมากกว่าใคร เหตุผลที่เธอมาเยี่ยม Reinhardt ในตอนกลางวันแสกๆ แบบนี้ก็เพราะว่า…

“เจ้าเป็นราชาโลหิตในขณะที่ข้ากำลังหลับใหลอยู่หรือ?” เธอต้องการแสดงความยินดีกับกริด

กริดจูบหลังมืออย่างสุภาพและยิ้มอย่างเคอะเขิน “ใช่ มันก็เป็นแบบนั้น”

Marie Rose เป็นแวมไพร์ที่แข็งแกร่งที่สุด แต่เธอไม่เหมาะกับตำแหน่ง Blood King จุดประสงค์ของเธอคือเพียงเพื่อกำจัดเหล่าอสูรร้าย เธอไม่มีความทะเยอทะยานที่จะเป็นราชาและเป็นผู้นำแวมไพร์ หลักฐานคือเธอไม่มีความรู้สึกต่อพี่น้องของเธอ

กริดรู้ความจริงข้อนี้และยอมรับคำยินดีของมารี โรส เธอไม่รู้สึกว่าตำแหน่งของราชาโลหิตถูกพรากไปจากเธอ อย่างไรก็ตาม ขอแสดงความยินดีของ Marie Rose ด้วยความจริงใจ ใบหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใสของเธอช่างสดใสราวกับดอกไม้ที่สวยงามกำลังผลิดอกออกผล “ฉันดีใจ.”

“……?”

“ชายผู้ปลดผนึกของข้าพเจ้าได้เติบโตเป็นคู่ครองที่ดีเลิศ ฉันต้องเชื่อในคำว่าพรหมลิขิต”

“……?”

“……?”

ราชาโลหิต? คู่สมรส? คนธรรมดาไม่เข้าใจ แม้แต่กริดก็ยังไม่เข้าใจ ‘คู่สมรส?’

เขารู้สึกได้ว่าตาถูกแทงที่หลังของเขา พวกเขาไม่ใช่ดวงตาของราชินีไอรีน เธออยากให้กริดเป็นนางสนมมานานแล้ว เธอได้กระตุ้นกริดโดยตรง เธอแก่เร็วกว่ากริดและออกไปก่อน เพื่อประโยชน์ของเขา เธอหวังว่าคนดีอีกคนจะยืนเคียงข้างกริด ราชินีไอรีนโชคดีที่ตอนนี้ฟื้นคืนวัยของเธอ แต่ความคิดของเธอยังคงเหมือนเดิม เธอไม่ได้ให้กำเนิดลูกคนที่สองเป็นเวลา 15 ปีแล้ว สถานการณ์ในอาณาจักรไม่สบายใจเกินกว่าจะมีผู้สืบทอดบัลลังก์เพียงคนเดียว

“……”

กริดหันกลับมามอง ต่างจากไอรีนที่ไม่เปลี่ยนท่าทาง บาซาร่าและเมอร์เซเดสดูเศร้าหมอง มีเงาบนใบหน้าที่สวยงามของพวกเขา นี่คือเหตุผลที่เขารู้สึกแสบตา ทำไมต้องบาสรา…?

“ ฮึ่ม ฮึ่ม. ” กริดผงกศีรษะครู่หนึ่งก่อนจะไอเพื่อคลายบรรยากาศ จากนั้นเขาก็นำ Marie Rose ขึ้นสู่ตำแหน่งสูงสุด “วันนี้เป็นวันที่ลูกชายของฉันเป็นผู้ใหญ่ในที่สุด แขกบางคนมารวมตัวกันเพื่อเฉลิมฉลอง คราวหน้าเรามาคุยเรื่องส่วนตัวกัน”

“ฉันสังเกตได้ทันทีว่าเขาคือลูกของคุณ เขามีพรสวรรค์และหล่อเหลาเช่นเดียวกับคุณ บางทีลูกของเราด้วย…”

“ ฮึ่ม ฮึ่ม! มาทางนี้แล้ว”

“……”

สีหน้าของมารีเปลี่ยนไปอย่างมากในตอนที่กริดไอและขัดจังหวะคำพูดของเธอ รอยยิ้มที่สดใสกลับมีความหมายและดวงตาของเธอโค้งเป็นพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว หัวใจของกริดเต้นแรง เขาลังเลใจ

“ไม่อยากเป็นสามีฉันเหรอ?”

“จ- นั่นฉันเป็นผู้ชายที่แต่งงานแล้ว…”

“ อืมถ้าอย่างนั้นคุณก็ให้เมล็ดพันธุ์ของคุณกับฉัน ไม่จำเป็นต้องรู้สึกเป็นภาระมากเกินไป”

“……”

ความเงียบเข้าปกคลุมห้องโถง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปากของ Basara และ Mercedes ถูกปิดอย่างแน่นหนา เป็นเพราะพวกเขาเห็นความเสียใจและความแข็งกระด้างที่อยู่ในรอยยิ้มอันน่าทึ่งของ Marie Rose บางทีเธออาจจะจริงจังกับกริด มันเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ Basara และ Mercedes มีความคิดนี้…

“คุณมาที่นี่ทำไม”

ร่างใหม่ปรากฏตัวขึ้นด้านหลัง Jude และ Prince Shining ซึ่งทั้งคู่ยืนอยู่ที่ทางเข้าห้องโถงใหญ่ ผู้ชายที่มีผมสีเงิน—ผู้ชายที่หล่อเหลาจนรูปร่างหน้าตาของเขาเทียบได้กับมารี โรสคือบราฮัมโดยธรรมชาติ จอมเวทย์ผู้ยิ่งใหญ่ในตำนาน—ดยุคแห่งจักรวรรดิที่ได้เห็นพลังของเขาในการจู่โจมของ Dration ได้เพ่งความสนใจของพวกเขาไป

ในทางกลับกัน Marie Rose รู้สึกผ่อนคลาย “คุณโตขึ้นมากบราฮัม คุณกล้าพูดเสียงดังกับฉันจริงๆ”

“อย่าสปอยล์งานอันล้ำค่านี้และหลงทาง”

“งานอันล้ำค่า…? มันมีค่ามากไหม” Marie Rose สงสัยในหูของเธอ บราฮัม—บราฮัมที่เห็นแก่ตัวและโหดเหี้ยมที่สุด ผู้ซึ่งฆ่าคนนับพันและทดลองกับเครือญาติของเขา เคารพในเหตุการณ์ของผู้อื่นจริงหรือ? “ …หึหึฉันไม่เปลี่ยนไปมากหรอกตอนที่ฉันหลับ?”

Marie Rose มีรอยยิ้ม แต่ดวงตาของเธอเย็นชา บราฮัมสะดุ้งและก้าวถอยหลัง เขาหวนคิดถึงอดีตเมื่อมารี โรสแทงเขาที่หัวใจและสูญเสียพลังแวมไพร์ไป บราฮัมกลัวมารี โรสเหมือนคนอื่นๆ ไม่ มากไปกว่าคนอื่นๆ พลังของเธอเติบโตขึ้นกว่าแม่ของพวกเขาหลายปี และเธอยังอยู่ในขั้นตอนของการฟื้นฟูความแข็งแกร่งของเธอ

‘อีกครั้ง… ฉันจะตาย’

เช่นเดียวกับที่เขาเกลียดมารี โรส มารี โรสก็เกลียดเขา บราฮัมรู้เรื่องนี้และเล็งเห็นถึงความตายของเขาเอง ในตอนแรก Marie Rose เป็นสิ่งมีชีวิตที่สามารถบรรลุความปรารถนาส่วนใหญ่ของเธอได้ ไม่มีใครหยุดเธอได้ถ้าเธอต้องการจะฆ่าบราฮัม

‘…ฉันจะไม่ไปอย่างเงียบ ๆ ในครั้งนี้’

เขาจะสร้างบาดแผลที่ไม่สามารถลบล้างได้ตลอดไป บราฮัมตัดสินใจแล้วยกมือขึ้นตามสัญชาตญาณ

“แขกที่คาดไม่ถึงมา”

ปิอาโร่ชาวนาในตำนานและแอสโมเฟลที่เพิ่งกลับมาได้ปรากฏตัวเคียงข้างกัน ซาเรียลผู้ส่งสารของกริดก็อยู่กับเขาด้วย ดูเหมือนว่าเนเฟลินาจะไม่ชอบสถานการณ์นี้ และพลังที่แผ่วเบาของนางซึ่งส่งอิทธิพลไปทั่ววังก็แข็งแกร่งขึ้น ในที่สุด-

“บราฮัมเป็นเพื่อนของพ่อฉัน มันเหมือนกับว่ามารี โรสเป็นเพื่อนของพ่อฉัน”

ลอร์ดก้าวไปต่อหน้ามารี โรสขณะที่เธอจ้องมองที่บราฮัม รอยยิ้มอาฆาตที่เขาเรียนรู้จาก Sua ทำให้ Marie Rose ประหลาดใจเล็กน้อย

“… คุณมีเพื่อนมากมาย” มารี โรสชำเลืองมองดูผู้คนรอบๆ บราฮัมก่อนจะมองบราฮัมเป็นครั้งสุดท้าย แล้วเธอก็หันกลับมาที่กริด “เธอไม่ต้องดูน่ากลัวขนาดนั้น เหตุผลที่ฉันมาวันนี้ก็เพื่อคุยเรื่องอนาคตของเรา ไม่ใช่มาทำร้าย” เพื่อนของคุณ วันนี้… จังหวะไม่ดี”

“……”

คราวนี้ กริดยังเห็นความเสียใจสั้นๆ ที่ผ่านเข้ามาในดวงตาของมารี โรสชั่วครู่

“ถ้าอย่างนั้น บ๊ายบาย! ฉันจะกลับมาในครั้งต่อไป” ร่างของ Marie Rose กลายเป็นควันและเริ่มกระจาย เธอกลับมายังพื้นที่ใต้ดินอันมืดมิดที่ซึ่งไม่มีอะไรเลยนอกจากโลงศพที่เธอนอนคนเดียวเป็นเวลานาน ถึงเธอ-

“ครั้งหน้าข้าจะไปหาท่าน” กริดให้คำปฏิญาณ

รอยยิ้มแห่งความปิติประดับบนใบหน้าของ Marie Rose ขณะที่เธอค่อยๆ หายไป

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง