จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1394

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1394

พระราชพิธีบรมราชาภิเษกนั้นไม่ซับซ้อน พวกเขาจะแสดงมารยาท พูดคุยถึงสิ่งที่ได้เรียนรู้ หรือแสดงความสามารถของตนต่อหน้าแขกผู้มีเกียรติจากอาณาจักรต่างๆ มันคล้ายกับประเภทของการประชุมโรงเรียน แขกรับเชิญประเมินรูปลักษณ์ ศักดิ์ศรี และศักยภาพของตัวละครหลักในพิธีการบรรลุนิติภาวะ พวกเขาทำนายอนาคตของตัวเอกและสงสัยว่าจะสร้างความสัมพันธ์แบบไหนกับพวกเขาในอนาคต

ในแง่นั้น ความประทับใจแรกที่พระเจ้าประทานให้นั้นดีที่สุด

‘สวย.’

‘เขาจะทำให้ทวีปนี้เดือดดาลในขณะที่เขาเปิดตัวในวงสังคม’

การผสมผสานระหว่างผมสีดำและดวงตาสีฟ้านั้นเข้ากันได้อย่างลงตัว ผิวที่ขาวสะอาดราวกับแม่ของเขาอาจดูบอบบาง แต่ดวงตาที่เฉียบคมราวกับพ่อของเขา มีวุฒิภาวะที่ไม่เหมาะสมกับอายุของเขาในขณะที่เขาประพฤติตัวดี เคลื่อนไหวท่ามกลางแขกวีไอพีด้วยท่าเดินที่สง่างามและรอยยิ้มที่อ่อนโยน

หลังมือของเขาเผยให้เห็นผ่านเสื้อคลุมที่พลิ้วไหวเต็มไปด้วยแคลลัส ดูเหมือนว่าเขาจะได้ เรียนรู้วิชาดาบและช่างตีเหล็กจากพ่อของเขา เมื่อเห็นเขาตามด้วยธาตุที่เปล่งแสง ดูเหมือนว่าเขาได้ศึกษาธาตุด้วย Great Sage Sticks

‘ธาตุ 3 ธาตุ… แม้กระทั่งแสง ดิน และน้ำ’

เขาถึงจุดที่เขาสามารถปลูกดอกไม้และต้นไม้โดยใช้เพียงแค่ธาตุ เมื่ออายุได้ 15 ปี บรรดาผู้ชื่นชม จักรพรรดินีและดยุคมีดวงตาที่เบิกกว้างเป็นพิเศษ

‘หมายความว่าเขาปลูกดอกไม้และต้นไม้ได้ด้วยตัวเอง…’

‘มันง่ายสำหรับเขาที่จะเรียนรู้การเกษตรจากเซอร์ปิอาโร่’

‘ไม่ใช่แค่ King Grid และ Sir Sticks เท่านั้นที่ทำหน้าที่เป็นครู เป็นเซอร์ปิอาโร่ด้วยหรือเปล่า’

วิชาดาบ ตีเหล็ก ธาตุ และเกษตรกรรม—ดูเหมือนสาขาต่างๆ มากมาย แต่มีบางอย่างที่เหมือนกันอย่างน่าประหลาดใจ การเรียนรู้วิชาดาบให้ความแข็งแกร่งทางกายภาพและความแข็งแกร่งทางกายภาพเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับช่างตีเหล็ก การทำงานใน โรงตีเหล็กเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อและความแข็งแรงของกล้ามเนื้อเพื่อใช้ในการดาบ การเรียนรู้เทคนิคองค์ประกอบเพิ่มความใกล้ชิดกับธรรมชาติและสิ่งนี้จะช่วยในด้านการเกษตร การเรียนรู้การเกษตรช่วยให้เข้าใจธรรมชาติและช่วยในการจัดการกับธาตุ

‘เขาถูกสอนอย่างเป็นระบบ…’

‘เริ่มต้นจากมารยาทไม่มีข้อบกพร่อง’

‘ระดับความมีระเบียบวินัยของราชินีไอรีนนั้นไม่ธรรมดา เป็นสายเลือดของครอบครัวที่มีชื่อเสียงอย่างแท้จริง’

เป็นช่วงที่แขกผู้มีเกียรติโดยเฉพาะผู้มีวิสัยทัศน์ดีถอนหายใจด้วยความชื่นชม…

“ข้าพเจ้าขอแสดงความขอบคุณต่อแขกผู้มีเกียรติที่มาอวยพรข้าพเจ้าเมื่อข้าพเจ้าเข้าสู่วัยผู้ใหญ่” ลอร์ดเปิดปากของเขาเป็นครั้งแรก มันเป็นเสียงที่ชัดเจนและลึกล้ำที่ดึงจิตวิญญาณของผู้คนออกมา หัวใจของผู้หญิงหลายคนสั่นไหว พระเจ้ามีปัจจัยที่ไม่อาจต้านทานได้ซึ่งเด็กธรรมดาจะไม่มีทางมีได้

ซูอายิ้มอย่างมีความสุขเมื่อความเงียบเข้าปกคลุมห้องโถง

‘มันคุ้มค่าจริงๆที่จะสอนเขา’

การแสดงออก ท่าทาง คำพูด และเสียงของพระเจ้าไม่ได้เป็นผลมาจากคำสอนของไอรีนเพียงอย่างเดียว ซูอาแก้ไขเล็กน้อย เพื่อให้ลอร์ด ได้รับความโปรดปรานจากเพศตรงข้ามโดยไม่สูญเสียศักดิ์ศรี นี่คือผลลัพธ์ ดูการแสดงออกของเจ้าหญิงจากแต่ละประเทศที่ไปเยี่ยมพ่อแม่และพี่น้องของพวกเขา พวกเขาสูญเสียจิตวิญญาณของพวกเขาไปยังพระเจ้าอย่างสมบูรณ์

หลังจากนั้นท่านลอร์ดก็ใช้เวลาในการแนะนำตัว เขาแลกเปลี่ยนคำถามและคำตอบกับแขกผู้มีเกียรติ เลือกใช้คำพูดอย่างระมัดระวังเพื่อที่เขาจะได้ไม่ทำลายชื่อเสียงของพ่อแม่และอาณาจักรโอเวอร์เกียร์

ลอร์ดยิ้มให้พวกผู้หญิงจากทั่วทุกสารทิศที่มีสีหน้าอาถรรพ์ จากนั้นเขาก็ดึงดาบออกมาและพูดกับแขกผู้มีเกียรติว่า “ฉันไม่สามารถใช้เวลาของคนที่มีค่าเช่นนี้ได้นานนัก ฉันขี้อาย แต่ฉันจะทำเล่ห์กลเล็ก ๆ น้อย ๆ ”

ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ พิธีการบรรลุนิติภาวะเป็นสถานที่แสดงความสามารถ พรสวรรค์ของเจ้าชายที่จะเป็นผู้นำอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ในอนาคต ขึ้นอยู่กับสิ่งที่พระเจ้าแสดงไว้ที่นี่ แขกผู้มีเกียรติจะพิจารณาทิศทางในอนาคตของพวกเขา ความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขากับอาณาจักรโอเวอร์เกียร์นั้นลึกซึ้งเพียงใด พวกเขาควรใช้เวลากับอาณาจักรนี้มากเพียงใด ฯลฯ

ทันทีที่ดยุคผู้มีชื่อเสียงตั้งสมาธิ ดาบของลอร์ดก็ลอยขึ้นไปในครึ่งเสี้ยวเดือนแล้วค่อยลงมาฟาดฟันในแนวทแยง เขาทำการตัดสองครั้งในคราวเดียว มันรวดเร็วและเรียบร้อยไม่มีข้อบกพร่อง

“ อืม… ”

แขกผู้มีเกียรติแสดงปฏิกิริยาอุ่นๆ บางคนส่ายหัว บางคนแตะคาง และบางคนปรบมือช้าๆ การแสดงออกของพวกเขาส่วนใหญ่เหมือนกัน เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่การปรากฏตัวของลอร์ด พวกเขาไร้ความรู้สึก

ฝีมือดาบที่ลอร์ดแสดงนั้นธรรมดา ไม่ การเรียกมันว่าปานกลางนั้นหยาบคายมาก มันถูกต้องที่จะประเมินว่ายอดเยี่ยม อย่างไรก็ตาม ความคาดหวังของพวกเขาสูงเกินไปจนเป็นเรื่องปกติ

‘ทำไมมันถึงเป็นวิชาดาบธรรมดาแทนที่จะเป็นระบำดาบ?’

ถูกตัอง. แขกผู้มีเกียรติต่างคาดหวังให้ลอร์ดแสดงระบำดาบของกริด แล้ววิชาดาบนี้คืออะไร? ความสงสัยเริ่มก่อตัว

‘เขาไม่มีพรสวรรค์ในการเรียนรู้การรำดาบของพ่อเหรอ’

‘มันหายากสำหรับเด็กที่จะดีกว่าพ่อแม่ของพวกเขา’

ยังมีข้อสังเกตที่น่ายินดีมากมาย

‘เขายังเด็กและยังเร็วเกินไปที่จะประเมินความสามารถในการใช้ดาบของเขา ความยากในการร่ายดาบถือได้ว่าสูงมาก’

‘ไม่ มันมากเกินไปที่จะพูดคุยเกี่ยวกับความสามารถเพียงแค่ดูเทคนิคดาบเดียว เป็นเรื่องปกติที่จะต้องจัดเวทีในรูปแบบของการต่อสู้กันตัวต่อตัว… นี่ไม่ใช่จุดจบใช่ไหม’

‘คุณค่าของราชาโอเวอร์เกียร์ไม่ได้อยู่ที่ ความแข็งแกร่ง ในการต่อสู้ เท่านั้น แต่ยังรวมถึงเทคนิคในการตีเหล็กด้วย ไม่สำคัญหรอกว่าพรสวรรค์ในการใช้ดาบของเขาจะธรรมดาหรือไม่ถ้าเขาเกิดมาพร้อมกับพรสวรรค์ในการตีเหล็ก’

เหตุเกิดเพราะประชาชนวุ่นวาย…

“……!” หญิงผมบลอนด์ลุกขึ้นจากที่นั่ง ที่นั่งของเธออยู่ด้านหลังจักรพรรดิ ตำแหน่งของเธอสูงกว่าราชวงศ์ในหลายอาณาจักรมาก มันเป็นธรรมชาติ ตัวตนของเธอเป็นหนึ่งในดยุคแห่งจักรวรรดิ หอกเซนต์ราเชล

“……?”

“……?”

บรรยากาศเริ่มไม่ปกติเมื่อราเชลลุกขึ้นจากที่นั่งและเผชิญหน้ากับพระเจ้าขณะตัวสั่น ผู้คนต้องการดูว่าจะเกิดอะไรขึ้น เกิดความเงียบขึ้นชั่วขณะหนึ่ง

“องค์ชาย นั่นเป็นวิชาดาบของครอเกลใช่หรือไม่” ราเชลถามเขาทันที

ความยาวคลื่นที่สร้างขึ้นนั้นใหญ่มาก ครอเกล—เป็นชื่อของนักดาบในปัจจุบัน ชื่อของครอเกลมักถูกกล่าวถึงเสมอเมื่อพูดถึง 10 คนที่แข็งแกร่งที่สุดในทวีปตะวันตก ผู้คนรู้ดีว่าหลังจากผ่านไปหลายปี ครอเกลจะถูกกล่าวถึงเมื่อพูดถึงห้าคนที่แข็งแกร่งที่สุด หลังจากผ่านไปนาน เขาจะถูกกล่าวถึงเมื่อพูดถึงบุคคลที่แข็งแกร่งที่สุด ศักยภาพของ Sword Saints ทั้งหมดในประวัติศาสตร์นั้นยอดเยี่ยมมาก

ทว่าท่านใช้วิชาดาบของ Sword Saint? ผู้คนมองดูพระเจ้าเหมือนเคยเห็นผี ไม่น่าเชื่อว่าลอร์ดมีกริด สติกส์ และปิอาโร่เป็นครู ตอนนี้มีครอเกลอยู่ในบรรดาอาจารย์ด้วย…

เมื่อถึงจุดนี้ พวกเขาใช้หลักฐานที่ไม่ถูกต้องเพื่อหารือเกี่ยวกับพรสวรรค์ของพระเจ้า

‘เซอร์สติกส์และเซอร์ปิอาโร่เป็นลูกน้องของกริด แต่ครอเกลต่างกัน’

‘ความจริงที่ว่า Sword Saint ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับกองกำลังใด ๆ และล่องลอยไปเหมือนสายลมได้นำ Prince Lord เป็นนักเรียนหมายความว่า Prince Lord เป็นพรสวรรค์ที่ยอดเยี่ยม … ‘

แขกผู้มีเกียรติต่างกลืนน้ำลายและประเมินทักษะดาบของลอร์ดอีกครั้ง เปลี่ยนจากธรรมดาเป็นดีที่สุด อย่างน้อยในด้านความชำนาญดาบ อิทธิพลของ Sword Saint ก็ยิ่งใหญ่ที่สุด

ลอร์ดอธิบายด้วยรอยยิ้มเขินอาย “ใช่ ฉันโชคดีที่ได้เรียนดาบจากอาจารย์ครอเกล ครูครอเกลดูแลฉันมากเกินความจำเป็นเพราะเป็นเพื่อนสนิทของพ่อฉัน”

“……!”

“……!”

มีเพียงคนรู้จักเท่านั้นที่รู้ความสัมพันธ์ระหว่างกริดและครอเกล แขกผู้มีเกียรติบางคนตกใจเมื่อพบว่านักดาบครอเกลเป็นเพื่อนของกริด

‘คิงกริดและเซียนดาบร่วมมือกันทำลายล้างเหล่าอสูรผู้ยิ่งใหญ่ ไม่ใช่พันธมิตรชั่วคราว…’

‘…กลายเป็นว่าพวกเขาเป็นเพื่อนกันมานานแล้ว’

ตามวรรณกรรม Sword Saint Muller กลัวพลังที่แข็งแกร่งเกินไปของเขาเอง เขามักจะอยู่คนเดียวโดยกลัวว่าเขาจะทำลายความสมดุลของทวีปถ้าเขาอยู่ที่ไหนสักแห่ง อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนจะไม่เป็นเช่นนั้นสำหรับ Sword Saint ในปัจจุบัน เขามีการแลกเปลี่ยนอย่างลึกซึ้งกับอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ แขกผู้มีเกียรติคิดว่าบางทีอาณาจักรโอเวอร์เกียร์อาจกลายเป็นทะเลทรายซาฮารันที่สอง

ในความเงียบที่ไม่สบายใจ ลอร์ดแสดงพรสวรรค์อื่น เป็นการสำแดงฤทธิ์เดช ไม่ใช่พลังศักดิ์สิทธิ์สีขาวบริสุทธิ์ที่เป็นสัญลักษณ์ของโบสถ์รีเบคก้า มันเป็นพลังศักดิ์สิทธิ์ที่แกว่งไปมาเหมือนเปลวไฟสีน้ำเงิน มันคล้ายกับพลังศักดิ์สิทธิ์ของสมาชิกคริสตจักรเทพโอเวอร์เกียร์ซึ่งเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่ครั้งที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม อันนี้ใหญ่กว่าหลายเท่า

“ อ่า… ” ความกังวลและความไม่เชื่อในหัวใจของแขกผู้มีเกียรติบางคนที่ระมัดระวังอาณาจักรโอเวอร์เกียร์เริ่มละลายราวกับหิมะ หลายคนยังไม่ยอมรับว่ากริดเป็นเทพเจ้า ไม่ว่าในกรณีใด กริดจะกลายเป็นเทพเจ้า และลอร์ดก็เป็นบุตรของเทพเจ้า ประการแรก เขาเป็นข้อโต้แย้งที่มนุษย์ไม่ควรประเมิน พิธีการบรรลุนิติภาวะต้องแตกต่างจากครั้งก่อนทั้งหมด ทุกคนรับรู้ได้

“ อืมนี่คือลูกของกริด” ประตูห้องโถงใหญ่เปิดออกโดยไม่มีการเตือนล่วงหน้า และมีผู้หญิงคนหนึ่งปรากฏตัวขึ้น ทหารที่ล้มลงสามารถมองเห็นได้จากประตูที่เปิดกว้าง เห็นได้ชัดว่าเป็นแขกที่ไม่มีใครเชิญ แขกที่ประหลาดใจต่างตกตะลึงในขณะที่อัศวินแห่งอาณาจักรโอเวอร์เกียร์คอยคุ้มกันหรือปกป้องพวกเขาดึงดาบหรือหอกทันที การกระทำของพวกเขาไร้ความหมาย

 

[ คุณได้พบกับ Vampire Duke Marie Rose แล้ว ]

[อิทธิพลชั่วร้ายของ Marie Rose ทำให้พลังเวทย์มนตร์ของคุณขุ่นมัว ไม่มีคาถาและทักษะทุกประเภท]

[ แววตาของแวมไพร์จะปราบเผ่าพันธุ์ที่ต่ำกว่า คุณจะสูญเสียความมุ่งมั่นและการควบคุมร่างกายของคุณ]

[เสน่ห์ของมารี โรสนั้นแน่นอน เสน่ห์ของเธอสูงมากจนมีโอกาสสูงที่ทั้งสองเพศจะถูกดึงดูด]

 

แขกที่ไม่ได้รับเชิญเป็นผู้หญิงที่สวยจนเกินจริง การดำรงอยู่ของเธอทำให้ทุกคนยอมจำนนต่อเธอ

“มารี-โรส…!”

กริดลุกขึ้นจากจุดที่เขาเฝ้ามองดูลูกชายของเขาอย่างมีความสุข ลอร์ด แสดงทักษะของเขา เกิดอะไรขึ้น? เขาควรตอบสนองอย่างไร? สมองของกริดหยุดชะงักจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน และเป็นไปไม่ได้ที่เขาจะตัดสินใจได้ มีเพียงร่างกายของเขาเท่านั้นที่เคลื่อนไหว เขาลุกขึ้นจากบัลลังก์และเข้าหา Marie Rose อย่างสง่างาม

อึก.

แขกที่แข็งทื่อและอัศวินกลืนน้ำลาย พวกเขาทราบถึงตัวตนที่แท้จริงของมารี โรส ซึ่งถูกปิดผนึกโดยสมเด็จพระสันตะปาปาองค์ที่สองเมื่อหลายร้อยปีก่อน และนึกภาพไม่ออกว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอนาคตอันเลวร้าย โชคดีที่กริดเป็นปราชญ์

“ยินดีต้อนรับ มารี โรส” เหตุใดผู้สูงศักดิ์เช่นนี้จึงมายังที่ต่ำต้อยแห่งนี้…?” ดูเหมือนว่าเขาจะก้มศีรษะลงกับพื้น ขณะที่กริดยิ้มอย่างสุภาพและโค้งคำนับให้มารี โรสอย่างสุดซึ้ง อิทธิพลชั่วร้ายของเธอก็เผยออกมาราวกับเป็นเรื่องโกหกและผู้คนสามารถหายใจได้

หลังจากได้รับคำแนะนำจากจูด เจ้าชายไชนิ่งก็มาถึงที่เกิดเหตุจนดึกและเอียงศีรษะโดยไม่ทราบสถานการณ์

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง