จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1393

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1393

“มันเป็นสายเลือดที่ไม่มีข้อบกพร่อง”

Duke Grenhal รู้สึกประทับใจเมื่อตรวจสอบบรรพบุรุษของ Queen Irene อย่างละเอียด เขารู้ว่าบรรพบุรุษของเธอคือวีรบุรุษผู้ก่อตั้งอาณาจักรนิรันดร์กับกษัตริย์แห่งทิศเหนือ Loran แต่นี่เป็นครั้งแรกที่เขาค้นพบประวัติครอบครัวของเธอที่ไม่มีตำหนิใดๆ มากว่า 200 ปี ไม่ใช่เรื่องเกินจริงที่จะบอกว่าดินแดนที่จัดการโดยตระกูล Steim เจริญรุ่งเรืองในทุกยุคทุกสมัย และสิ่งนี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในประวัติศาสตร์

“ในขณะที่รุ่นผ่านไป ความสามารถในการต่อสู้ของพวกเขาจางหายไป แต่ความสมบูรณ์ของพวกเขาไม่เปลี่ยนแปลง”

ตระกูล Steim เรียกได้ว่าเป็นแบบอย่างของขุนนางอย่างแท้จริง แม้แต่ Duke Grenhal ซึ่งเป็นขุนนางระดับสูงคนหนึ่งในจักรวรรดิก็ยังรู้สึกเคารพ Duke Grenhal หวังว่าลูกหลานของเขาจะเลียนแบบตระกูล Steim

‘เขาสืบทอดอุปนิสัยของแม่และพรสวรรค์ของพ่อ…’

ลอร์ดสไตม์ ลูกชายคนเดียวของกริดจะต้องยิ่งใหญ่อย่างแน่นอน เขาจะกลายเป็นราชาผู้ใจดีและแข็งแกร่ง เป็นผู้นำอาณาจักรโอเวอร์เกียร์อย่างดีในนามของบิดาของเขา ผู้ได้รับการยกย่องว่าเป็นเทพเจ้าและวันหนึ่งอาจจากไปสวรรค์ มันเป็นพรที่ไม่เพียงแต่สำหรับอาณาจักรโอเวอร์เกียร์เท่านั้น แต่สำหรับอาณาจักรที่มีอาณาจักรโอเวอร์เกียร์เป็นพันธมิตรหลัก

‘ฉันตั้งตารอคอยมันจริงๆ’

ระหว่างทางไปเมืองหลวงของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ ไรน์ฮาร์ด…

รอยยิ้มที่กรุณาปรากฏบนใบหน้าของ Duke Grenhal ขณะที่เขานึกถึงเด็กชายผมดำที่เขาเคยพบเห็น เขารู้สึกมีความสุขและมั่นใจเมื่อนึกถึงอนาคตของเจ้าชายลอร์ด ซึ่งมีอายุครบ 15 ปีในปีนี้และจะค่อยๆ พัฒนาพรสวรรค์ของเขา เขาหมกมุ่นอยู่กับความคิดเมื่อจู่ๆ เขาก็ตื่นขึ้น เป็นเพราะรถม้าที่บรรทุกเขาหยุดอยู่กับที่

“ท่านชาย ท่านควรออกมาดูสิ่งนี้” อัศวินอาวุโสวิ่งไปที่รถม้าอย่างเร่งรีบในขณะที่ตัวสั่น

“ อืม.. ด ยุคเกรนฮาลเป็นหนึ่งในผู้มีอำนาจสูงสุดในทะเลทรายซาฮารัน นี่หมายความว่าเขาเป็นหนึ่งในคนที่มีอำนาจมากที่สุดในทวีปตะวันตกและกองทัพชั้นยอดกำลังคุ้มกันเขา หมายความว่าอัศวินของ Duke Grenhal จะไม่หวั่นไหวเมื่อพบกับกลุ่มโจร

‘มีกองกำลังไร้ยางอายเริ่มเคลื่อนไหวเนื่องจากการมาถึงของวัยนี้หรือไม่’

Duke Grenhal เปิดประตูรถม้าในขณะที่เขาระลึกถึงกองกำลังที่ถูกบังคับให้ระวังอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ เขาไม่ได้ทำอะไรโง่ๆ อย่างเช่น มองออกไปนอกหน้าต่างในสถานการณ์ที่เขาอาจถูกศัตรูยิงใส่

“……?!” Duke Grenhal สร้างการป้องกันที่แข็งแกร่งโดยเพิ่มออร่าของเขาและก้าวออกจากรถม้าเพียงเพื่อให้ดวงตาของเขาเบิกกว้าง เขาตกใจมากเพราะคนที่ขวางทางเขาอยู่อย่างคาดไม่ถึง “จ- ฝ่าบาท!”

ล้มเหลว! โดยไม่คำนึงถึงสิ่งสกปรก Grenhal คุกเข่าลงและคุกเข่าลงลึก มีเพียงคนเดียวในโลกที่สามารถทำให้เขาคุกเข่าได้

“ตื่น.”

จักรพรรดินีบาซาราแห่งจักรวรรดิซาฮารัน ทำไมเธอถึงมาอยู่ที่นี่ ในเมื่อเธอควรจะอยู่ในเมืองหลวง? Basara ยิ้มให้ Grenhal ที่ลุกขึ้นด้วยท่าทางงงงวย “เพื่อนของฉัน… มีงานรื่นเริงที่บ้านของผู้อุปถัมภ์ของฉัน มาไม่ได้หรือไง”

เดิมทีเขาจะเอะอะ เป็นเพราะองค์จักรพรรดิไม่ได้ไปงานข้างนอก จักรพรรดิไม่ได้เข้าร่วมพิธีสวมมงกุฎของสมเด็จพระสันตะปาปา

ซาฮารันเป็นศูนย์กลางของโลกและเจ้านายของโลกคือจักรพรรดิ ดังนั้นจักรพรรดิจึงฟังเพียงรายงานเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นภายนอก จักรพรรดิเป็นผู้ที่ได้ยินและเห็นทุกสิ่งในโลกโดยไม่ต้องออกมาข้างหน้า นี่อาจเป็นพิธีการบรรลุนิติภาวะของลอร์ด แต่กริดควรไปเยี่ยมชมอาณาจักรด้วยตนเองและรายงานต่อจักรพรรดิว่าเสร็จสิ้นลงอย่างปลอดภัย นี่คือความยิ่งใหญ่ของจักรพรรดิที่จักรวรรดิคาดหวัง

ไปอาณาจักรอื่นไกลบ้าน…

อัศวินกลืนน้ำลาย พวกเขาจะกังวลว่า Duke Grenhal จะจู้จี้อีกครั้งที่ Basara ซึ่งแตกต่างจากจักรพรรดิองค์ก่อน

น่าแปลกที่ Duke Grenhal ยิ้มอย่างมีความสุข “ถูกตัอง. นี่เป็นเหตุการณ์ในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ ไม่ใช่ที่อื่น มันจะส่องแสงได้ก็ต่อเมื่อฝ่าบาทจุดไฟให้สถานที่นี้ ฉันควรจะมองการณ์ไกลเพื่อนำฝ่าบาท ฉันเสียใจและละอายใจมากที่ได้พบคุณโดยบังเอิญเช่นนี้ กรุณาดุผู้ใต้บังคับบัญชาที่ไม่ซื่อสัตย์ของคุณ”

“ใช่ คราวนี้คุณไม่ทันสังเกต”

“ ฮึ่ม… ”

Duke Grenhal ผู้ซึ่งมีชื่อเสียงในด้านความภักดีของเขา และจักรพรรดินี Basara ผู้ซึ่งไม่ถูกผูกมัดด้วยแนวคิดแบบเก่า—คนสองคนที่แตกต่างกันซึ่งมักจะขัดแย้งกันรู้สึกอึดอัดใจ ทีละเล็กทีละน้อย พวกเขาเข้าใจกันมากขึ้นและสบายใจขึ้น

“เฮ้~ ชายชรา! เอ๊ะ! ฝ่าบาทด้วยเหรอ!”

“ทุกคนอยู่ที่นี่ เกิดภัยพิบัติมานานแล้ว”

เช่นเดียวกับ Duke Morse และ Rachel ที่มาถึงล่าช้า ตอนนี้เหลือดยุกเพียงสามคนในจักรวรรดิ และพวกเขาสนับสนุนจักรวรรดิอย่างแข็งแกร่งกว่าตอนที่มีอยู่เจ็ดคน เป็นผลจากการร่วมมือกันโดยไม่อิจฉาริษยาและแข่งขันกัน เป็นผลจากความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขากับกริด

 

***

 

ดาบใหญ่สีน้ำเงินที่มีรูปร่างเป็นฉลาม—ตามชื่อ ‘ความล้มเหลว’ ไม่สามารถเรียกได้ว่าเป็นของฟุ่มเฟือย อย่างไรก็ตาม ดาบเล่มนี้ผ่านการต่อสู้กับกริดมาหลายครั้ง และถือเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของราชาโอเวอร์เกียร์ ผู้มาเยือนที่ไม่ทราบประวัติของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์โดยละเอียดต่างก็อิจฉาจู๊ด กัปตันทีมรักษาความปลอดภัย ไม่ใช่เพราะพวกเขารู้ว่าเขาเป็นอัศวินคนแรกของกริด เป็นเพราะดาบใหญ่สีน้ำเงินบนหลังของเขา

พระราชาโอเวอร์เกียร์มอบให้โดยตรงหรือไม่? หากพระราชา Oveageared มอบให้โดยตรง เขาจะต้องเป็นนักดาบที่ยิ่งใหญ่เมื่อเทียบกับยศของเขา

ผู้เยี่ยมชมเฝ้าดู Jude ด้วยคำถามและความคาดหวังดังกล่าว พวกเขาไม่เคยคิดเลยว่าดาบใหญ่สีน้ำเงินของจูดจะประสบความสำเร็จ ไม่ใช่ความล้มเหลว

 

[ความสำเร็จ]

[เรตติ้ง: ตำนาน

ความทนทาน: 2,530/2,530

พลังโจมตี: 1,510~3,266 พลังป้องกัน: 280

* ความว่องไว +100

* มีความเป็นไปได้บางอย่างที่จะบล็อกการโจมตีของศัตรู

* มีความเป็นไปได้สูงที่จะเปิดใช้งานทักษะ ‘5 Joint Attacks’

* มีความเป็นไปได้สูงที่จะเปิดใช้งานทักษะ ‘การตัด’

* ทักษะ ‘Bisect’ จะถูกสร้างขึ้น

* จะมีผลทำให้เกิดความกลัวหากศัตรูมีระดับต่ำกว่าผู้ใช้มากกว่า 20 ระดับ

* พลังโจมตี +30% ในที่มืด

ดาบใหญ่ที่สร้างโดยกษัตริย์โอเวอร์เกียร์โดยการปรับปรุงความล้มเหลว เป็นงานที่ขจัดข้อบกพร่องของความล้มเหลวและเน้นย้ำถึงความแข็งแกร่ง ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องเกินจริงที่จะเรียกว่าเป็นผลงานชิ้นเอกของเวลา

……

…]

 

ผลงานที่สร้างด้วยความระมัดระวังโดย Grid หลังจากใช้ Open Potential เป็นผลิตภัณฑ์หรูหราที่เอาชนะข้อจำกัดโดยธรรมชาติของความล้มเหลวซึ่งมีข้อบกพร่องทางโครงสร้าง มีเหตุผลสองประการที่กริดทุ่มเทให้กับการทำงานนี้ ประการแรก เป็นเพราะเขารู้ถึงพลังของสัญลักษณ์ ประการที่สอง Jude ต้องการมีความล้มเหลว

กริดมอบความล้มเหลวด้วยความกตัญญูและความเสน่หาต่อเจ้าชายไชนิ่ง ผู้ซึ่งเสี่ยงชีวิตเพื่อปกป้องพระเจ้าระหว่างการรุกรานวาติกันของโบสถ์ยาธาน จากนั้นเขาก็ต้องเผชิญกับการจ้องมองที่มืดมนของ Jude เป็นเวลาหลายเดือนหลังจากนั้น เมื่อเทียบกับอดีตที่เขาลืมทุกอย่างได้อย่างรวดเร็ว Jude ค่อนข้างฉลาดและงอแงอยู่ครู่หนึ่ง กริดไม่อาจเพิกเฉยต่อมันและสร้างความล้มเหลวครั้งใหม่ มันยังดีกว่าเดิมถึงสองเท่าด้วยซ้ำ จู๊ดดูไม่ค่อยพอใจนัก แต่…

“สวยและปลอดภัยขนาดไหน”

องค์ชายที่ 1 ส่องแสงแห่งอาณาจักรพับ—เขาเดินทางไปร่วมพิธีเสด็จสวรรคตขององค์พระผู้เป็นเจ้าและทรงประหม่าเช่นเคย อาณาจักรของเขาถูกหลอกหลอนโดยพวกโจรและสัตว์ประหลาดอยู่ตลอดเวลา อาณาจักรอื่นๆ ส่วนใหญ่มีความปลอดภัยต่ำ ดังนั้นเขาจึงให้ความสนใจเป็นพิเศษกับการคุ้มกันเมื่อต้องเคลื่อนย้าย

อย่างไรก็ตาม ความตึงเครียดนี้หายไปหลังจากเข้าสู่อาณาจักรโอเวอร์เกียร์ ต่างจากอาณาจักรที่แห้งแล้งของเขา เขามีเวลาเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์อันเขียวขจีและเงียบสงบของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ อาณาจักรโอเวอร์เกียร์เป็นประเทศที่ปลอดภัย ทหารในทุกภูมิภาคได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดีและขยันขันแข็ง ดังนั้นจึงไม่มีมอนสเตอร์มาถึงริมถนน ประชาชนมีฐานะดีและไม่จำเป็นต้องกลายเป็นโจร

‘คำว่า ‘สันติภาพ’ อาจถือกำเนิดขึ้นในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์…’ เจ้าชายไชนิ่งใช้ชีวิตที่ห่างไกลจากความสงบสุขในฐานะชนพื้นเมืองของอาณาจักรโฟลด์ และเขาก็ยังมีความคิดเช่นนั้น

“นี่ไม่ใช่ระดับของการจัดการ เป็นระดับของการทำให้บริสุทธิ์ ฉันไม่รู้สึกถึงการปรากฏตัวของสัตว์ประหลาดใดๆ ณ จุดนี้ ไม่เป็นไรที่จะบอกว่ามันแห้งไปแล้ว”

อัศวินลิ้นของพวกเขาเมื่อพวกเขาเข้าไปในบริเวณใกล้เคียงใกล้ไรน์ฮาร์ด พวกเขาไม่รู้สึกถึงการปรากฏตัวของสัตว์ประหลาดในทุ่งนา ป่าไม้ และภูเขา พวกเขามีภาพลวงตาว่าอยู่ในอีกโลกหนึ่ง

“นี่คือพลังของนักบุญหญิงหรือ?”

นักบุญหญิงแห่งอาณาจักรโอเวอร์เกียร์มีชื่อเสียงมาก สิ่งมีชีวิตที่สามารถทำลายสิ่งที่ไม่สะอาดด้วยพลังที่แตกต่างจากพลังศักดิ์สิทธิ์ที่มีอยู่ สัตว์ประหลาดหายไปอย่างไร้ร่องรอยเนื่องจากเธออยู่ใน Reinhardt เจ้าชายไชนิ่งและอัศวินทำการอนุมานเชิงตรรกะ แต่มันต่างจากความจริงอย่างสิ้นเชิง

นักบุญหญิงไม่มีความสามารถในการกวาดล้างมอนสเตอร์หรือระงับรูปลักษณ์ของพวกมันอย่างหมดจด เหตุผลที่ไม่มีมอนสเตอร์อยู่ใกล้ Reinhardt เป็นเพราะ Nefelina ล้วนๆ เธอตั้งอาณาเขตหรือที่ซ่อนของเธอเอง ดังนั้นพวกมอนสเตอร์จึงไม่กล้าเข้าใกล้ ถึงกระนั้น ใครจะกล้าจินตนาการว่าลูกนกตัวหนึ่งจะอาศัยอยู่ในไรน์ฮาร์ด?

[เขาสร้างสถานะที่สูงส่ง ห่างเหิน และเผ่าพันธุ์ผู้สูงศักดิ์ ที่ยืนกรานที่จะอยู่คนเดียวตั้งแต่เธอสมบูรณ์แบบ มาเป็นผู้รับใช้ของเขา]

ไม่มีใครรู้ถึงตัวตนของ ‘สถานะที่สูงส่ง ห่างเหิน และชนชั้นสูงที่ยืนกรานที่จะอยู่คนเดียว’ ที่ปรากฎขึ้นระหว่างมหากาพย์ที่ 11 ของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ เป็นเพราะส่วน ‘กลายเป็นผู้รับใช้ของเขา’ มังกรชนิดใดที่จะกลายเป็นทาสของมนุษย์? เป็นไปไม่ได้ตามสามัญสำนึกที่จะอนุมานว่าหัวข้อในมหากาพย์ที่ 11 เป็นมังกร

“ฉันเห็นผู้คนมากมายเป็นครั้งแรก…”

อัศวินที่มาถึง Reinhardt ในที่สุดก็ตกตะลึง มีผู้คนหลั่งไหลเข้ามาไม่ขาดสาย ขบวนแห่ของคนที่เกิดในอาณาจักรพับนั้นคุ้นเคย

“ฉันก็เหมือนกัน”

เจ้าชายไชนิ่งก็ประหลาดใจเช่นกัน แม้แต่เขาก็ยังตกใจกับขนาดของฝูงชน แม้จะเข้าร่วมงานสำคัญงานหนึ่งของทวีป—พิธีสวมมงกุฎของสมเด็จพระสันตะปาปา

‘มีคนไม่มากนักที่มารวมตัวกันในการก่อตั้งอาณาจักรโอเวอร์เกียร์’

บัดนี้ พระราชพิธีบรมราชาภิเษก ได้รวบรวมคนหมู่มาก…

เป็นที่ชัดเจนว่าสถานะของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ได้เพิ่มขึ้นมากเพียงใดในเวลาเพียง 10 ปี

“ อ้าปากค้าง… ” เจ้าชายส่องแสงและอัศวินของเขามองไปรอบๆ เหมือนกับคนบ้านนอกที่มาถึงเมืองใหญ่เป็นครั้งแรก แล้วพวกเขาก็ตกใจ เป็นเพราะขบวนคล้ายคลื่นยาวที่ผ่านประตูเมือง ศูนย์กลางของกระบวนการคือจักรพรรดินีและดยุคแห่งจักรวรรดิ มันวิเศษมากที่จักรวรรดิได้ส่งคณะผู้แทนไปเฉลิมฉลองการเสด็จพระราชดำเนินมาของเจ้าชาย แต่จักรพรรดินีและดยุกเสด็จมาเป็นการส่วนตัว

“ที่.” มีคนเดินเข้ามาใกล้ Prince Shining ซึ่งตกใจจนแทบอดใจไม่ไหว มันเป็นชายร่างใหญ่เหมือนหมี “จัดการกับมัน?”

Prince Shining จำตัวตนของเขาได้ทันที “ท่านจู๊ด มันผ่านไประยะหนึ่งแล้ว”

“ใคร?”

อัศวินคนแรกของโอเวอร์เกียร์คิงกริด เจ้าชาย Shining ได้พบเขาหลายครั้ง น่าเสียดายที่อีกคนจำเจ้าชายไชนิ่งไม่ได้ ไม่ใช่เพราะ Prince Shining ไม่ได้ปรากฏตัวมากนัก เพียงเพราะเขาความจำไม่ดี

อย่างไรก็ตาม เจ้าชายไชนิ่งไม่รู้ระดับความฉลาดของจูด เขาเข้าใจผิดวิธีที่ Jude ปฏิบัติต่อเขาเหมือนคนที่เขาไม่รู้จักเลย

‘ฉันขาดเกินไป’

จู๊ดจำเขาไม่ได้ด้วยซ้ำ มันกระตุ้นเขา Prince Shining ดึง Failure ออกมาและบีบมัน “อย่างที่คุณเห็น ฉันจัดการได้”

ดวงตาของจู๊ดเป็นประกาย “จำได้.”

“……?”

“จู๊ด เจ้าชายส่องแสง จดจำ. มานี่มา”

“……”

เจ้าชายไชนิ่งได้รับคำแนะนำจากอัศวินคนแรกของราชาโอเวอร์เกียร์ จูด เรียกได้ว่าเป็นการรักษาระดับวีไอพีที่ดีที่สุด

ดวงตาของเขาเบิกกว้างในขณะที่เขาเข้าไปในวังอันวิจิตรที่ได้รับเลือกให้เป็นเวทีแห่งการบรรลุนิติภาวะ มันเป็นเพราะมันไม่ได้เป็นแค่จักรพรรดินีและดยุคของจักรวรรดิ และผู้คนที่นับถือโอเวอร์เกียร์ เช่น ราชาแห่งเผ่าน้ำและลอร์ดออร์คที่ปรากฏตัว นอกจากนี้ยังมีราชวงศ์จากอาณาจักรในพื้นที่ห่างไกลซึ่งปกติแล้วจะไม่มีส่วนร่วมในกิจกรรมภายนอก

ในหมู่พวกเขาเป็นผู้หญิงที่สวยอย่างน่าอัศจรรย์ แม้แต่กริดก็ยังรู้สึกไม่สบายใจเนื่องจากตัวตนของเธอ

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง