จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1392

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1392

หลังจากการแนะนำของการแข่งขัน Demon King’s Subjugation ในการแข่งขันระดับชาติ มีกฎว่าราชาปีศาจคนก่อนจะปรากฎตัวในนัดแรกของ PvP หากอดีตราชาปีศาจไม่ปรากฏใน PvP จะมีการจัดกิจกรรมจับคู่กับพวกเขา (ยกเว้นเมื่อพวกเขาไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขันระดับประเทศ) มันเป็นมารยาทแบบหนึ่งต่อผู้ที่แข็งแกร่งที่สุด ซึ่งพิสูจน์ฝีมือของพวกเขาและมีคุณสมบัติที่จะเป็นราชาปีศาจ

Damian เป็นตัวเอกของด่านแรกของ PvP ในปีนี้ คู่ต่อสู้ที่ได้รับเลือกให้เป็นแพะรับบาปเพื่อเผชิญหน้ากับอดีตราชาอสูรจะรู้สึกประหม่าหรือสิ้นหวัง เว้นแต่พวกเขาจะเป็นผู้เล่นที่มีทักษะในระดับเดียวกับอดีตราชาอสูร อย่างไรก็ตาม แร้งเกอร์ชาวเกาหลีที่เผชิญหน้ากับ Damian รู้สึกผ่อนคลายแทนที่จะประหม่า เขาไม่ได้มีชื่อเสียงเป็นพิเศษหรือติดอันดับสูง แต่เขามีความมั่นใจสูง

‘เขาเป็นพลังที่เพิ่มขึ้นอย่างเซลอสหรือเปล่า’

เวลาเป็นสิ่งที่ยุติธรรมสำหรับทุกคน ทุกคนที่มีความกระตือรือร้นพยายามอย่างหนักในลักษณะเดียวกัน ความอ่อนแอของเมื่อวาน อาจเป็นความแข็งแกร่งของวันนี้ และผู้แพ้ของเมื่อวาน อาจเป็นผู้ชนะของวันนี้ นี่คือความรอบคอบ Damian ถือดาบของเขา แต่เขามีท่าทางที่ชวนให้นึกถึงกริด มันแตกต่างไปจากตอนที่เขาเป็นพระสันตะปาปาอย่างสิ้นเชิง

‘รยูจิน.’

Damian คิดถึงข้อมูลของฝ่ายตรงข้ามที่เขาเก็บไว้ล่วงหน้า คลาสของเขาเป็นลิงเกอร์และเขามีอาวุธในตำนานที่เรียกว่า ‘Sanao’s Offense’ ช่วงเวลากิจกรรมของเขาในพื้นที่ชายฝั่งทะเลใกล้ไซเรนนั้นยาวนานมากและมีความเป็นไปได้สูงที่จะเป็นโจรสลัด ถ้าเป็นเช่นนั้น เขาน่าจะคุ้นเคยกับ PvP เป็นอย่างดี

‘ความผิดของซาเนาเป็นการกระทำผิดกฎหมาย เขาใช้ทักษะการเชื่อมโยงเพื่อมัดคู่ต่อสู้แล้วเข้าใกล้เพื่อเอาชนะพวกเขาหรือไม่?’

นักเชื่อมโยงส่วนใหญ่ดำเนินการจากระยะไกล แต่รูปแบบการต่อสู้ได้รับอิทธิพลจากแนวโน้มของผู้เล่นมากกว่า ไม่ใช่ระดับของพวกเขา Damian คิดเกี่ยวกับเรื่องนี้และส่ายหัว ข้อมูลไม่ดีนำไปสู่การเก็งกำไรที่ไม่จำเป็น เขาไม่ควรตาบอด เขาวางแผนที่จะสำรวจอย่างรอบคอบเพื่อดูที่มาของความมั่นใจของอีกฝ่ายด้วยตาของเขาเอง

Ryu Jin แร้งเกอร์ชาวเกาหลีตะโกนไปทาง Damian ที่กำลังจดจ่ออยู่ว่า “ฉันโชคดีนะ”

“……?”

“ฉันต้องต่อสู้กับคนที่เปลี่ยนคลาสและถอยหลัง”

“……”

นี่เป็นที่มาของความมั่นใจหรือไม่? Damian ถอนหายใจเมื่อเขาเข้าใจหัวใจของอีกฝ่าย

‘ความมั่นใจนี้ไม่ใช่เพราะเขาเชื่อในทักษะของตัวเอง’

เขาเป็นมนุษย์ที่แข่งขันกันโดยอาศัยทักษะของฝ่ายตรงข้าม มันน่าสมเพช

‘ไม่ใช่ชาวเกาหลีทุกคนที่ได้รับอิทธิพลจากกริด’

“เป็นที่ชัดเจนว่าคนญี่ปุ่นเล่นเกมไม่ได้ คุณสูญเสียความรู้สึกหลังจากเป็นซุปเปอร์สตาร์เนื่องจากพลังของชั้นเรียนของคุณหรือไม่? คุณสละตำแหน่งของสมเด็จพระสันตะปาปาโดยไม่เข้าใจตัวเอง แฮท! ทุกวันนี้คุณไม่เสียใจบ้างหรือ

“……”

จำเป็นต้องพูดนานขนาดนั้นเลยเหรอ? ไม่จำเป็นต้องคบหาสมาคมกับบุคคลที่มีการแบ่งแยกทางเชื้อชาติ

“ระบำดาบของกริด”

“ บ๊าย. ”

ช่วงเวลาที่ Damian ใช้ทักษะของเขา Ryu Jin ก็เย้ยหยันและเรียกใช้ทักษะ Doll Display เป็นหนึ่งในทักษะขั้นสูงสุดของคลาสลิงเกอร์ที่สามารถเชื่อมโยงคนได้ถึง 10 คน มีความเป็นไปได้สูงมากที่จะผูกมัดเป้าหมาย เขารู้วิธีที่แน่นอนที่สุดในการสกัดกั้นการร่ายดาบของกริด เดเมียนหยุดอยู่กับที่ เขาไม่สามารถก้าวไปข้างหน้าได้

Ryu Jin ยิ้มด้วยความพึงพอใจที่เห็นเขาถูกทำให้เป็นกลางอย่างสมบูรณ์และเชื่อมโยงทักษะต่อไป

“ก้าวข้าม” ผมสีม่วงของ Damian พุ่งสูงขึ้นและดาบของเขาเต็มไปด้วยพลังดาบที่แข็งแกร่ง เป็นระบำดาบที่เพิ่มความเสียหายและเปลี่ยนการโจมตีระยะสั้นเป็นการโจมตีระยะไกล ระบำดาบที่ช่วยร่ายรำดาบของกริดให้แสดงออกในรูปแบบต่างๆ ถูกกระตุ้นโดยไม่ต้องก้าวแม้แต่ก้าวเดียว หมายความว่าไม่สนใจผลผูกพัน

อย่างไรก็ตาม รยูจินไม่ได้ตื่นตระหนก ‘ฉันไม่เคยเห็นทรานเซนด์มาก่อนหรือไม่’

มันเป็นเพียงเล็กน้อยที่ไม่คาดคิด

“ตุ๊กตาเต้น!”

เขาสงบศึกในการต่อสู้ ตุ๊กตาเต้นรำ—เป็นทักษะที่ทำให้เป้าหมายที่ถูกผูกมัดเต้นเป็นเวลาอย่างน้อยสองวินาทีถึงสูงสุดห้าวินาที ทำให้พวกเขาไม่สามารถควบคุมได้

“……?” Ryu Jin รักษารอยยิ้มของเขาในขณะที่เชื่อมโยงทักษะของเขาเพียงเพื่อดวงตาของเขาที่จะเบิกกว้าง เป็นเพราะเขากำลังจะถูกฟันด้วยพลังงานดาบ จุดอ่อนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของลิงเกอร์คือพวกเขาไม่สามารถโจมตีขณะควบคุมเป้าหมายได้ Dancing Doll ได้รับการปล่อยตัวและ Damian ได้อิสรภาพกลับคืนมา

‘นี่มันบ้า!’

Doll Display เป็นเทคนิคที่ผูกติดกับเท้าของเป้าหมาย ไม่สามารถจำกัดพฤติกรรมทั้งหมดได้ ช่องว่าง 0.5 วินาทีที่เกิดขึ้นเมื่อเชื่อมต่อ Dancing Doll กับ Doll Display เป็นเวลาเพียงพอสำหรับ Damian ในการปล่อยพลังดาบหลายอัน

‘เป็นเพราะค่าสถานะของฉันขาดไปหรือเปล่า’ ความเร็วในการโจมตีเร็วเกินไป มันอันตรายหากเป็นเช่นนี้ต่อไป หัวของ Ryu Jin หมุนไปในขณะที่เขาเห็นพลังของดาบเข้ามาเติมเต็มมุมมองของเขา ‘ป้องกัน? ตอบโต้?’

มันขึ้นอยู่กับที่นี่ พลังดาบของ Damian แทงทะลุหัวใจของ Ryu Jin ก่อนที่เขาจะตัดสินใจได้

 

[คุณได้รับความเสียหายร้ายแรง!]

 

‘…อะไร?’

พลังของพลังงานดาบนี้แตกต่างจากก่อนหน้านี้ Ryu Jin เสียชีวิตอย่างลึกลับ ใช้เวลาเพียงสี่วินาที

“ ว๊ายยยยยย!”

คนที่ไม่เชื่อในทักษะของ Damian ต่างโห่ร้องยินดี

ลิงค์คิลข้ามขั้น—พวกเขาตื่นเต้นกับการร่ายรำดาบสามอันที่เป็นสัญลักษณ์ของกริด

『 ยิ่งจำนวนการร่ายดาบรวมกันมากเท่าไหร่ การใช้ประโยชน์ก็จะยิ่งดีขึ้นเท่านั้น การรำดาบเดี่ยวและการรำดาบสองดาบนั้นค่อนข้างเรียบง่ายและง่ายต่อการถูกโจมตี อย่างไรก็ตาม มันเป็นทักษะที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงจากการร่ายรำดาบสามแบบ สามารถใช้ได้หลายวิธีในการโจมตี ตั้งรับ หลบเลี่ยง และโต้กลับ… 』

『 เขาใช้แค่สามอย่างเท่านั้น 』

” …ใช่มันเป็นสิ่งที่ถูก. อย่างที่คุณเห็นมันเป็นสาม นี่คือการร่ายดาบของกริดที่เรารู้จัก 』

ผู้แสดงความเห็นก็ตื่นเต้นเช่นกัน ไม่ใช่เรื่องเกินจริงที่จะบอกว่าโลกตื่นเต้นที่ได้เห็นกริดซึ่งไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขันระดับประเทศมาหลายปีแล้ว

ในทางกลับกัน การแสดงออกของ PD Seichi ผิดเพี้ยนไป “นี่คืออะไร? เขาใช้ระบำดาบฟิวชั่นทั้งสามแล้วยังไงล่ะ?”

ศักยภาพของคริสตจักร Overgeared God นั้นเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้ว เป็นที่ทราบกันมานานแล้วว่ายิ่งระดับของระบำดาบของกริดสูงขึ้นและยิ่งศรัทธาต่อกริดมากเท่าใด การเต้นรำของดาบฟิวชั่นก็ยิ่งมีความหลากหลายมากขึ้นเท่านั้น ไม่มีใครคาดคิดได้เลยว่าคนๆ หนึ่งสามารถร่ายรำดาบฟิวชั่นทั้งสามได้ในเวลาเพียงไม่กี่เดือน

เซลอสพูดเหมือนไม่ใช่เรื่องใหญ่ “เขาไม่ใช่ผู้เชื่อทั่วไป เขาเป็นผู้นำของคริสตจักร เป็นธรรมดาที่เขาจะได้รับประโยชน์”

“ถึงกระนั้น มันเร็วเกินไป ถ้าเขาใช้ระบำดาบสามฟิวชั่นอยู่แล้ว อัตราการเติบโตของเขาในอนาคตจะเกินจินตนาการ ณ จุดนี้มันไม่ยุติธรรมเหรอ?”

“มันเป็นเกมที่ยุติธรรมตั้งแต่เมื่อไหร่? อย่างแรกเลย ไม่มีเกมที่ยุติธรรมในโลกนี้ ไม่ว่าจะด้วยโชค ความสามารถ หรือทักษะ ผู้ที่อยู่ข้างหน้าจะยืนหยัดอยู่ได้”

อะไรคือความสนุกของเกมที่เท่าเทียมกันสำหรับทุกคน? เซลอสกลายเป็นแร้งเกอร์ด้วยการพยายามให้หนักกว่าคนอื่นๆ และเขาก็คิดแบบนี้

“ก็… อย่ากังวลมากไป ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น มันก็จบลงด้วยการร่ายรำดาบสามอัน”

จากท่าทางที่ Damian ยิ้มตลอดเวลากลายเป็นเย็นชา ผู้เล่นคนอื่นดูเหมือนจะพูดไร้สาระ ด้วยเหตุนี้ เขาจึงรู้สึกตื่นเต้นและเปิดเผยพลังของเขาโดยไม่ได้ตั้งใจ

‘ดี.’

มันเป็นการต่อสู้ที่มีโอกาสสูงตั้งแต่ต้น แต่ตอนนี้อัตราการชนะยิ่งสูงขึ้น Transcended Link Kill—การโจมตีระยะไกลที่ยิงพลังดาบอันทรงพลังอย่างต่อเนื่องที่เจาะและตัด เห็นได้ชัดว่าเป็นการร่ายดาบที่ทรงพลัง แต่ก็ไร้ประโยชน์สำหรับเซลอส

เนื่องจากคุณสมบัติของอัศวินผู้พิทักษ์ ในขณะที่สวมชุดเกราะโลหะแผ่น เขามีความทนทานต่อการโจมตีระยะไกลสูง เขายังมีไอเทมระดับตำนานอย่าง Mirror Armor มันเป็นเกราะที่ได้รับจากการชนะผู้เล่น 55 ดาเมจที่ได้รับจะลดลงครึ่งหนึ่ง มีโอกาสสูงมากที่จะไม่ถูกโจมตีจากระยะไกล และมันจะสร้างความเสียหายจากการสะท้อนกลับเมื่อภูมิคุ้มกันเกิดขึ้น

‘การร่ายดาบฟิวชั่นสามครั้งแรกที่เขาเรียนรู้คือการต่อสู้ที่แย่ที่สุดกับฉัน เดเมียนโชคร้ายจริงๆ’

แน่นอน ถ้า Zelos อยู่ในที่ของ Damian เขาก็คงสร้างการร่ายรำดาบฟิวชั่นตาม Transcend เป็นเพราะความเก่งกาจของ Transcend นั้นดีมาก ปัญหาเดียวคือ Damian จะพบกับ Zelos ในรอบที่สอง

‘ค่าตัวของฉันจะเพิ่มขึ้นถ้าฉันเอาชนะ Damian และขึ้นสู่รอบ 32… ไม่สิ แม้ว่าฉันจะผ่านเข้ารอบ 64 ไป มันจะพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็ว’

เขาจะอยู่ใน 64 อันดับแรกในหมู่นักสู้ระดับสูงที่เข้าสู่ PvP ในปีนี้ เพียงเท่านี้ก็เพียงพอที่จะสร้างความตระหนักรู้ทั่วโลก จากนี้ไปจะเป็นทางเรียบ เขาจะกลายเป็นบิ๊กช็อตที่ PD สถานีโทรทัศน์ไม่แม้แต่จะพยายามหายใจ

『 ชัยชนะ! เซลอส!! 』

เขาผ่านรอบแรก Zelos แทบจะเอาชนะนักบวชนักบวชที่เหวี่ยงกระบองไม้หนัก ๆ ที่ส่งแรงกระแทกภายในชุดเกราะ จากนั้นเขาก็กลับไปที่ห้องรอและตั้งสมาธิ เขาจำลองการต่อสู้กับ Damian ซึ่งเขาจะพบในรอบที่สองหลายครั้ง เขาคิดและคิดอีกครั้งเพื่อแสวงหาชัยชนะ

สองชั่วโมงหลังจากการแข่งขันนัดแรกของเขา Zelos ยืนขึ้นบนเวทีเมื่อรอบที่สองเริ่มขึ้นในที่สุด เขาสวมชุดเกราะที่มีแผ่นคริสตัลหลายสิบชิ้นซึ่งทำหน้าที่เป็นกระจก มันเป็นไอเทมที่ทำให้เป้าหมายมองตรงไปข้างหน้าไม่ได้ โครงสร้างนี้ลดความแม่นยำด้วยการทำให้การเล็งตัวเองทำได้ยาก

“ดาเมียน ฉันจะซื่อสัตย์กับคุณ ฉันเป็นแฟนของกริด อย่างไรก็ตาม ฉันไม่มีความกล้าที่จะเข้าร่วมโบสถ์โอเวอร์เกียร์ก็อด เป็นความกล้าหาญที่ไม่ธรรมดาที่จะละทิ้งตัวตนเดิมของคุณและเริ่มต้นใหม่”

Zelos เล็งไปที่ด้านบน พูดตามตรง เขาต้องการเข้าร่วมกิลด์โอเวอร์เกียร์ เขาไม่ต้องการเป็นศัตรูกับ Damian ซึ่งเห็นได้ชัดว่าเป็นสมาชิกของกิลด์โอเวอร์เกียร์

“ดาเมียน ฉันชื่นชมความกล้าหาญของคุณ ในฐานะเพื่อนชาวญี่ปุ่น ฉันภูมิใจในตัวคุณ ดังนั้นฉันจะทำให้ดีที่สุดเพื่อต่อสู้ให้หนักขึ้น ฉันจะเผชิญหน้ากับคุณด้วยพลังเต็มที่ของฉัน นั่นเป็นสิ่งที่ควรทำอย่างมีมารยาท”

“ใช่ ฉันจะพยายามให้ดีที่สุด” ดาเมียนตอบด้วยรอยยิ้มกับคำทักทายอย่างสุภาพของเซลอสและขยับตัว เขาก้าวไปหนึ่งก้าว

 

[ ผลของดาบกริดได้เปิดใช้งานส่วนหนึ่งของการเต้นรำดาบของกริด]

[ดาบของกริด]

[เรตติ้ง: ตำนาน

ความทนทาน: 1,938/1,938 พลังโจมตี: 2,959

* ความเร็วในการโจมตีจะเพิ่มขึ้น 50%

* พลังโจมตีจะเพิ่มขึ้น 50% เมื่อใช้ Sword Dance ของ Grid

* อัตราการโจมตีจะเพิ่มขึ้น 30% เมื่อใช้ Sword Dance ของ Grid

* อัตราการหลบหลีกและพลังป้องกันจะเพิ่มขึ้น 20% เมื่อใช้ Sword Dance ของ Grid

* อัตราการเติบโตของความชำนาญในการระบำดาบของกริดจะเพิ่มขึ้น

* เปิดใช้งานทันทีของการเต้นรำดาบเดียว Wave, Link, Restraint, Kill, Transcend, Pinnacle, Revolve, Drop และ Flower

* ขึ้นอยู่กับจำนวนครั้งที่คุณสวดอ้อนวอนต่อรูปปั้น Overgeared God คุณสามารถเปิดใช้งานการร่ายดาบฟิวชั่นได้มากถึงสามแบบ อย่างไรก็ตาม สามารถเปิดใช้งานดาบฟิวชั่นได้เพียงอันเดียวเท่านั้น และเวลาคูลดาวน์คือหกชั่วโมง ร่ายดาบที่เปิดใช้งานจะหายไปเมื่อใช้แล้ว

★ ยิ่งผู้ใช้เข้าใจการระบำดาบของกริดมากเท่าใด การเต้นรำของดาบฟิวชันก็จะยิ่งมีพลังมากขึ้นเท่านั้น

นี่เป็นสิ่งประดิษฐ์ศักดิ์สิทธิ์ชิ้นแรกของคริสตจักรก็อดเกียร์ เป็นดาบที่ออกแรงมากขึ้นเมื่อเจ้าของเติบโตขึ้น ว่ากันว่ากริดแห่งเทพโอเวอร์เกียร์สร้างมันขึ้นมาเพื่อผู้นำคนแรก ดาเมี่ยน

เงื่อนไขการใช้งาน : โอเวอร์เกียร์เทพ หัวหน้าคริสตจักรโอเวอร์เกียร์ก็อด

น้ำหนัก: 5,500]

 

“……!!” สีหน้าของเซลอสแข็งทื่อราวกับหิน

Damian ต้องการเข้าใกล้โดยไม่ใช้ Transcend ดังนั้นเขาจึงใช้ Linked Kill Pinnacle

เสียงดังกราว!

มีเสียงแหลมดังขึ้นเมื่อกระจกแตกและซีลอสกลายเป็นเถ้าถ่านสีเทา เป็นแมตช์ที่แสดงให้เห็นความแตกต่างระหว่างแร้งเกอร์ระดับสูงรุ่นแรกกับแร้งเกอร์รุ่นน้องอย่างชัดเจน

Damian ฟื้นคืนชีพอย่างสมบูรณ์ เขาไปถึงรอบที่สี่ของ PvP และต่อสู้กับคริส อาจเรียกได้ว่าเป็นปาฏิหาริย์ที่เขาไปถึงรอบที่สี่ในขณะที่สามารถใช้การร่ายดาบฟิวชั่นทั้งสามได้เพียงครั้งเดียว ผู้ชนะของ PvP สำหรับการแข่งขันระดับประเทศในปีนี้คือคริส

ส่วนจอมมารที่ปรากฎตัวในการปราบจอมมารที่เป็นตอนจบของการแข่งขันระดับประเทศ…

“……”

เขาละลายในเงามืดและมองไม่เห็น ผู้คนไม่สามารถเดาตัวตนของราชาปีศาจในปีนี้ได้ มันเป็นธรรมชาติ ราชาปีศาจในปีนี้ Faker ไม่เคยเข้าร่วมการแข่งขันระดับประเทศ เป็นการยากที่จะนึกถึงชื่อเฟคเกอร์

ผู้เล่นไม่สามารถเจาะทะลุประตูปราสาททั้งสี่ที่ปกป้องโดยอัศวินเงาและทหารได้

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง