จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1390

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1390

พวกเขาตกอยู่ในอันตราย หอคอยที่สร้างขึ้นอย่างระมัดระวังโดยพลังอันยิ่งใหญ่นั้นสั่นคลอนราวกับว่ามันจะพังทลายเมื่อเผชิญกับภัยพิบัติที่มาถึงโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า

“ อ่า… อ่าฮะ… ”

“ม-นี่มันไม่น่าเชื่อ”

เหล่าผู้บังคับบัญชาจ้องไปที่พวกออร์คที่กำลังจะตายอย่างน่าเวทนาจากสายฝนของอุปกรณ์ต่อสู้ที่ตกลงมาจากท้องฟ้า มันไม่จริง สายตาที่ไร้สาระของอาวุธนับร้อยนับพันที่ตกลงมาราวกับฝนทำโดยมนุษย์จริงๆหรือ?

“โอเวอร์เกียร์… พระเจ้า…”

ตำแหน่งใหม่ของกริดส่งผ่านความคิดของผู้บังคับบัญชา พระเจ้า—เป็นตำแหน่งที่มีเกียรติมากสำหรับมนุษย์ แต่ก็ไม่ได้น่าอึดอัดใจเมื่อวางไว้ก่อนหรือหลังชื่อ ‘กริด’ ฝนของเกียร์ต่อสู้ที่ลงโทษทหารนั้นยอดเยี่ยมมาก

“…กริด!”

เหล่าผู้บัญชาการเสียสติจนกลิ่นเลือดอันน่าสยดสยองกระทบปลายจมูกของพวกเขา จากนั้นพวกเขาก็เงยหน้าขึ้นพร้อมกัน

ฮาวิสวิ่งไปด้านหน้า ตะโกนขณะที่เขาปิดกั้นอาวุธที่โจมตีทหาร “เป็นหน้าที่ของกริด! รีบหาตำแหน่งของเขาก่อน! อย่าหดกลับ! หากถอยออกมาจะเป็นเป้าง่ายกว่า! เดินหน้า! ทางนั้น! อย่าทำให้รูปแบบสับสนเพราะความสับสน!”

กริดจะต้องอยู่ใกล้ๆ ฝนของอุปกรณ์ต่อสู้ที่เล็งและยิงไปที่ออร์คอย่างแม่นยำแสดงให้เห็นว่าสายตาของเขาไปถึงสนามรบ

นี่เป็นการตัดสินของฮาวิสและเขาสั่งกองทัพได้อย่างสมบูรณ์แบบ เขาเปิดบัฟพื้นที่กว้างเพื่อทำให้ทหารสงบและเพิ่มความคล่องตัว แล้วพระองค์ทรงกระจัดกระจายไปทุกทิศทุกทาง ทหารโล่ปกป้องพันธมิตรของตนให้มากที่สุดในขณะที่ค้นหาพื้นที่ที่กริดสามารถหลบซ่อนได้ในพื้นที่

ต้องขอบคุณความสามารถในการบังคับบัญชาอันยอดเยี่ยมของเขา คำสั่งนี้จึงยังคงอยู่แม้ทหารจะกระจัดกระจาย เส้นทางการเคลื่อนที่ของทหารที่กระจัดกระจายนั้นสมบูรณ์แบบในขณะที่พวกเขาค้นหา พวกเขาเล็งไปที่จุดที่สงสัยว่ากริดกำลังโจมตีอยู่ อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีใครทำงานเสร็จ ไม่พบกริดในทุกสถานที่ตามที่ฮาวิสทำนายไว้

พนัง. ธงโบกเพื่อแสดงว่าเขาไม่ได้อยู่ที่นี่เช่นกัน

“……!!”

ฮาวิสประหลาดใจที่ได้ยินรายงานล่าสุดและเงยหน้าขึ้นอย่างสะท้อน ท้องฟ้าที่ปลอดโปร่งปราศจากเมฆเต็มไปด้วยมุมมองของเขา ท้องฟ้าก็ว่างเปล่าเช่นกัน ไม่พบกริด

‘แต่อุปกรณ์ต่อสู้ยังคงหลั่งไหลลงมา’ ฮาวิสก็จมอยู่ในความสงสัยในทันใด ‘แล้วตำแหน่งของบุคคลอื่นอยู่ที่ไหน’

เส้นทางเดินทัพของกองกำลังแยกอิสระได้รับการตัดสินในการประชุมตอนกลางวันของวันนี้ นอกจากนี้ ฝ่ายเดียวกันไม่สามารถเชื่อใจซึ่งกันและกันได้ ดังนั้นพวกเขาจึงเปลี่ยนเส้นทางหลายครั้ง พวกเขาถูกพบและถูกลอบสังหาร อย่างไรก็ตาม ไม่พบจุดลอบโจมตีที่สำคัญ

“มันเป็นไปไม่ได้”

เขาเฝ้ามองอยู่ห่างๆ? จากระยะไกลที่พวกเขาไม่สามารถจำจากที่นี่?

‘…ไม่ มันน่าขัน’

มันเป็นไปไม่ได้เว้นแต่เขาจะมีทักษะมีตาทิพย์ที่เป็นทักษะเฉพาะของโบว์เซนต์ มีโบว์เซนต์เพียงคนเดียวในโลก จิสึกะ

‘แม้ว่าเขาจะมองเห็นได้จากระยะไกล แต่ก็เป็นไปไม่ได้ที่ทักษะจะไปถึงที่นี่’

นอกจากนี้ยังมีการจำกัดการโจมตีระยะไกล ระยะอิทธิพลมักจำกัดอยู่ที่หลายสิบเมตร ในตอนแรก สูตรสำหรับการใช้ทักษะใน ‘ระยะทางที่มองไม่เห็น’ ไม่ได้ถูกกำหนดขึ้น

‘เห็นได้ชัดว่ากริดซ่อนตัวอยู่ที่ไหนสักแห่งในบริเวณใกล้เคียง’

ทักษะที่มีช่วง ‘ในขอบเขตการมองเห็นของคุณ’ นั้นหายากมาก เป็นเพราะเอฟเฟกต์ดังกล่าวมักจะติดอยู่กับทักษะในตำนาน เป็นธรรมดาในสามัญสำนึกของ Havis ที่ไม่มีความเชื่อมโยงระหว่างทักษะและการมองเห็น เขาไม่สามารถจินตนาการได้ ดังนั้น เขาจึงมั่นใจว่ากริดกำลังซุ่มอยู่แถวๆ นี้ การตัดสินของผู้บังคับบัญชาคนอื่นๆ ก็เหมือนกัน

– กริดปรากฏตัวขึ้นทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของอาณาจักรออร์ค ฉันจะพูดอีกครั้ง กริดปรากฏตัวขึ้นทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของอาณาจักรออร์ค

หวางเหว่ยรายงานไปที่ด้านบนทันที ในไม่ช้า การก่อการร้ายจะเกิดขึ้นทั่ว Reinhardt เพื่อเปลี่ยนสายตาของกริด

“กริด! ในไม่ช้าจะมีการจลาจลใน Reinhardt มีเหตุผลให้คุณเสียเวลาในสถานที่แบบนี้หรือไม่? ไม่ห่วงลูกบ้างหรือไง?” หวางเหว่ยตะโกนไปทางกริดที่ล่องหน น่าเสียดายที่ไม่มีคำตอบกลับมา สนามรบยังคงนิ่ง ไม่มีใครเปิดปากของพวกเขา ยกเว้นพวกทหารที่คร่ำครวญ

อย่างไรก็ตาม หวางเหว่ยไม่ได้ประหม่า แต่เขารอสักครู่ก่อนที่จะใช้เวทมนตร์ “ตรวจจับ!”

แฟลช!

หวางเหว่ยมักเสี่ยงต่อการถูกลอบสังหารตั้งแต่เขาอยู่ในความดูแลของกองทัพ ดังนั้น เขามีสิ่งประดิษฐ์ที่จะตรวจจับการปรากฏตัวของนักฆ่าและเพื่อยกเลิกเวทย์มนตร์ล่องหน ตอนนี้เขาได้แสดงความสามารถของสิ่งประดิษฐ์ในการต่อต้านการล่องหน

“อย่างที่คาดไว้…”

มีรอยยิ้มลึกบนใบหน้าของ Wang Wei มันเป็นเพราะว่าไม่มีใครอยู่รอบๆ ถึงแม้ว่าเขาจะใช้เวทมนตร์ตรวจจับก็ตาม เป็นข้อพิสูจน์ว่ากริดที่ซ่อนตัวอยู่แถวๆ นี้พร้อมกับ ‘ผ้าคลุมล่องหน’ คงจะรีบออกไปจากที่นี่

“ หุหุมันอาจจะเป็นแค่ภาพกราฟิก แต่มันก็ยังเป็นลูกของกริดอยู่ เริ่มมีนาคมอีกครั้ง!”

เป็นการสมควรที่จะเตรียมการอย่างถี่ถ้วนด้วยความช่วยเหลือจากรัฐบาล พวกเขากำจัดกริดได้โดยไม่ต้องต่อสู้กับเขา ดังนั้นมันจึงไม่ใช่เรื่องยาก มันเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่หวางเหว่ยเข้าใจผิดคิดว่าเขาต่อสู้และเอาชนะศัตรู—ซึ่งไม่อยู่—และออกคำสั่งให้เดินทัพอีกครั้ง…

“ หือ? นั่นคืออะไร?”

“ตาฉันผิดเหรอ…?”

เหล่าทหารต่างก็บ่นพึมพำกัน พวกเขากล่าวว่าเรื่องไร้สาระแปลก ๆ เช่น ‘คลื่น’ กำลังมาหรืออะไรบางอย่าง บริเวณนี้เป็นที่ราบ ทั้งกลุ่มสามารถเห็นภาพลวงดังกล่าวได้อย่างไร? มันก็เข้าใจได้ พวกเขาถูกจู่โจมโดยการโจมตีที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ในทันใด จึงไม่แปลกที่พวกเขาจะเสียสติ

หวางเหว่ยและฮาวิสขมวดคิ้วหันไปมองพวกทหาร แล้วพวกเขาก็เห็นมัน คลื่นสีฟ้าที่ปรากฏขึ้นบนขอบฟ้าและกำลังมาทางนี้ มันเป็นคลื่นอย่างที่ทหารพูด

“นี่คืออะไร…?”

เหตุใดจึงเกิดคลื่นขึ้นกลางที่ราบ? ความสงสัยของ Wang Wei และ Havis หยุดลงที่นี่ ความเร็วของคลื่นที่กระทบพวกเขาเร็วกว่าที่พวกเขารับรู้หลายสิบเท่า ทันทีที่คลื่นพัดผ่านพวกเขา หัวของพวกมันก็ถูกตัดขาดและหายไป

 

***

 

[ ท่านได้รับค่าประสบการณ์ ]

[ ท่านได้รับค่าประสบการณ์ ]

[ ประสบการณ์ได้รับ… ]

……

ที่รูปา เมืองที่มีป้อมปราการในอาณาจักรออร์ค…

“แน่นอนว่าสิ่งนี้จะไม่ถูกเนิร์ฟ…” กริดยืนอยู่บนกำแพงเมืองในภูมิประเทศที่ค่อนข้างเก่าแก่และพึมพำกับตัวเองด้วยสีหน้าว่างเปล่า

เป็นเพราะการรวมกันของวิสัยทัศน์ของบาร์บาโตส (5) ซึ่งทำให้เขามองเห็นได้ไกลถึง 10 กิโลเมตร และทักษะดาบของราชาผู้ไร้พ่ายก็แสดงพลังที่เหนือความคาดหมาย ศัตรูที่เกิน 100,000 ถูกบังคับให้ทำอะไรไม่ถูก แม้แต่กริด ผู้อยู่เบื้องหลังการสังหารหมู่ ก็ยังรู้สึกหวาดกลัวเมื่อมองดูพวกเขาตายโดยไม่รู้ว่าพวกเขากำลังเผชิญหน้าใครหรืออะไร

‘เนื่องจากประสบการณ์ของฉันเพิ่มขึ้นอย่างมาก จึงอาจกล่าวได้ว่ากองกำลังเกือบทั้งหมดถูกกำจัดออกไป’

เขาใช้ความช่วยเหลือจากคำสั่งของพระเจ้าเพื่อใช้วิชาดาบของราชาไร้พ่ายทั้งหมดเก้าครั้ง ก่อนหน้านั้น เขายังใช้การขอยืนเคียงข้างฉัน ระยะเวลาสูงสุดของการมองเห็นของ Barbatos สิ้นสุดลงแล้ว และเขามองไม่เห็นสนามรบอีกต่อไป อย่างไรก็ตาม กริดยืนยันผ่านการวัดประสบการณ์ของเขาว่า ทหาร 120,000 นายถูกผลักจนใกล้จะถูกทำลาย

มันเป็นประมาณ 10% เขาได้รับประสบการณ์เทียบเท่ากับการล่าหนึ่งเดือน เมื่อพิจารณาว่าจำนวนประสบการณ์ที่ได้รับจาก NPC นั้นน้อยกว่าประสบการณ์ที่ได้รับจากมอนสเตอร์อย่างท่วมท้น นี่จึงเพิ่มขึ้นอย่างมาก

‘ฉันคิดว่าผลการตรัสรู้มีบทบาทสำคัญ’

โบนัสประเภทใดที่เกิดขึ้นจากการเชื่อมโยงทักษะระดับบนสุด? กริดมีความคิดนี้ขณะหันกลับมาที่ประตูวาร์ป

ขั้นตอน

เขาก้าวเข้าไปในประตูวาร์ปและหน้าต่างแจ้งเตือนก็ปรากฏขึ้น

 

[ คิงกริดโอเวอร์เกียร์ ได้เข้าสู่เมืองหลวง ไรน์ฮาร์ด ]

 

ประตูวาร์ปที่สร้างโดย Sticks นั้นมีประโยชน์จริงๆ ยกเว้นว่ามีการจำกัดจำนวนการใช้ต่อวัน

“แล้วการจลาจลล่ะ?” กริดผงกศีรษะเมื่อเข้าไปในวังและพบว่าอัศวินกำลังยุ่งอยู่กับการเคลื่อนย้ายไปมา

อัศวินอาวุโส Royman ทักทายเขาอย่างสุภาพและตอบว่า “เซอร์ Amosphel พบบางคนทำตัวแปลก ๆ และจับกุมพวกเขา สถานการณ์น่างงงวยเพราะมีจำนวนมากและไม่มีหลักฐานว่าพวกเขาพยายามก่ออาชญากรรม แน่นอน เราไม่สามารถสงสัยเซอร์แอสโมเฟลได้ ดังนั้นฉันจะไปหาผู้เชี่ยวชาญที่เชี่ยวชาญในการสอบสวน…”

ดวงตาของกริดเบิกกว้าง “แอสโมเฟล? แอสโมเฟลกลับมาแล้วเหรอ?”

เป็นวันที่บราฮัมเข้าเป็นสมาชิกของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์…

หลังจากแพ้ให้กับบราฮัม อัสโมเฟลได้อุทิศเวลาอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าเพื่อฝึกฝน เขาไม่มีความปรารถนาที่จะแข็งแกร่งขึ้นเพราะเขาแพ้บราฮัม ตรงกันข้าม เขามีความรู้สึกรู้แจ้งที่คลุมเครือและต้องการคว้าเอาการตรัสรู้เหล่านี้

กริดมองแอสโมเฟลอย่างเงียบๆ เขายอมให้แอสโมเฟลมีสมาธิกับการฝึกฝนอย่างเต็มที่ แอสโมเฟลเข้าใจผิดคิดว่ากริดไม่แยแสและรู้สึกหดหู่ใจ แต่กริดไม่รู้เรื่องนี้ กริดเชื่อในอัสโมเฟลซึ่งมี ‘ความมุ่งมั่นของอันดับสอง’

ความมุ่งมั่นของหมายเลขสอง—มันเป็นทักษะติดตัวที่มีโอกาสเปิดใช้งานเมื่อแอสโมเฟลต่อสู้กับใครบางคนและแพ้ สกิลติดตัวมีโอกาสเปิดใช้งานที่แย่มาก แต่มันเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาสำหรับการเติบโตของ Asmofel ทุกครั้งที่เปิดใช้งาน Asmofel จะได้รับทักษะใหม่และค่าสถานะของเขาเพิ่มขึ้นอย่างถาวร นี่คือเหตุผลที่กริดคาดหวังแอสโมเฟลไว้มากมาย เขาไม่ได้หยุดอัสโมเฟลที่ต้องการออกไปฝึกซ้อม

หลังจากนั้นหลายเดือน อัสโมเฟลก็กลับมา

‘เขาเปลี่ยนไปมากแค่ไหน’ กริดตั้งหน้าตั้งตารอ และมีความสุขที่ได้กลับมาพบกับเพื่อนคนหนึ่งที่ห่างหายกันไปนาน รอยแมนนำกริดไปยังตำแหน่งของแอสโมเฟล

ขณะเดียวกัน ณ นรกที่ 32…

บิ๊กช็อตที่คาดไม่ถึงได้มาเยือนสถานที่ที่เรียกว่าสาขานรกโอเวอร์เกียร์ มันเป็นภาพใหญ่ที่สร้างความประหลาดใจให้กับปีศาจ Glant ที่มีชีวิตอยู่มานับพันปี

“เกิดอะไรขึ้น?”

“นี่คือฐานของกริดใช่ไหม? ฉันคิดว่าฉันมีสิทธิ์มาเล่นที่นี่บ่อยๆ”

เลราเจ มหาอสูรตัวที่ 10 เธอพอใจเป็นอย่างยิ่งหลังจากร่วมมือกับกริดเพื่อสังหารผู้ใต้บังคับบัญชาของบาร์บาโตส และทำให้กริดพอใจมากกว่าที่คาดไว้มาก

“ซัคคิวบี้พวกนั้นคืออะไร”

“ลูกน้องของกริด”

“ อืมใช้เผ่าอสูรแห่งนรกที่ 32 เป็นลูกน้อง ระดับของผู้ใต้บังคับบัญชาต่ำเกินไปที่จะจับคู่เขา ฉันจะให้ยืมทหารรถรบของฉัน ดังนั้นจงพาพวกเขาไปด้วย”

“……!”

กองรถม้าของ Leraje แข็งแกร่งกว่าซัคคิวบีอย่างหาที่เปรียบไม่ได้ ในขณะที่ซัคคิวบี้สามารถซ่อนอยู่ข้างหลังกริดทุกครั้งที่เขาต่อสู้กับปีศาจ ทหารรถม้าของเลราเจก็สามารถต่อสู้ร่วมกับเขาได้

ยูร่าพยักหน้าอย่างเย็นชา “ฉันเข้าใจ. ฉันจะไปส่ง”

อิทธิพลของกริดในนรกกำลังเพิ่มขึ้น

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง