จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1389

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1389

ตอนนี้ไม่มีใครถือว่าซาทิสฟายเป็นแค่ความบันเทิง ถ้ามีคนแบบนี้คงเป็นคนโง่ที่ล้าหลัง

“ไม่มีโอกาสครั้งที่สอง ฉันต้องใช้โอกาสนี้เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมและเป็นไปตามความคาดหวัง”

อุตสาหกรรมกีฬาที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ใครๆ ก็เพลิดเพลินไปกับความมั่งคั่งและชื่อเสียงมหาศาล

รัฐบาลจีนได้ลงทุนครั้งใหญ่ในซาทิสฟายเมื่อเร็วๆ นี้ ประการแรก ผู้เล่นชาวจีนจำนวนหนึ่งได้เปลี่ยนสายพันธุ์ของพวกเขาเป็นออร์ค จากนั้นพวกเขาก็แอบเข้าหาหัวหน้าเผ่าออร์คและใช้เงินและอำนาจเพื่อเข้าใกล้พวกเขา นอกจากนี้ ปัญญาชนที่เก่งที่สุดของแต่ละสาขายังได้รับคัดเลือกให้ออกแบบแผนงานที่ยอดเยี่ยมและละเอียดรอบคอบ

ถ้าออร์คลอร์ดเทรูชานไม่ได้สร้างอาณาจักร— ไม่ ถ้าเขาหละหลวมเพียงเล็กน้อยในการจัดการอาณาจักรของเขา ก็ไม่พูดเกินจริงที่จะบอกว่าเผ่าออร์คทั้งหมดจะตกไปอยู่ในมือของรัฐบาลจีน ณ ตอนนี้.

ภายในรั้วของรัฐบาลจีน ออร์คจะได้รับการคุ้มครองโดยพลังการผสมพันธุ์อันเป็นเอกลักษณ์ของพวกเขา และจะมีการเลี้ยงดูทหารหลายร้อยล้านคน ชาติจีนที่ยิ่งใหญ่จะต้องเกิดในซาทิสฟาย

อย่างไรก็ตาม อาณาจักรออร์คกลายเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาโดยพฤตินัยของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ และการจัดการก็ละเอียดถี่ถ้วน นอกจากนี้ พลังและความสามารถพิเศษของออร์คลอร์ดเทรูชานที่สามารถกดดันชนเผ่าได้ขัดขวางการแทรกแซงของรัฐบาลจีนซ้ำแล้วซ้ำเล่า ตราบใดที่เทรุชานผู้ภักดีต่อกริดยังมีชีวิตอยู่ ความทะเยอทะยานของรัฐบาลจีนที่จะเปลี่ยนอาณาจักรออร์คให้กลายเป็นจีนแห่งที่สองก็ยากที่จะบรรลุ

นี่คือเหตุผลที่โอกาสนี้มีขนาดใหญ่มาก เป็นฤดูกาลที่การแข่งขันระดับประเทศและพิธีพระราชสมภพของเจ้าชายลอร์ดคาบเกี่ยวกัน พลังหลักของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ส่วนใหญ่หายไปหรือถูกผูกมัด ดังนั้นจึงเป็นโอกาสที่จะกำจัดเทรุชานและดูดซับอาณาจักรออร์ค

– เราไม่สามารถระดมแรงค์เกอร์ทั้งหมดได้ เหตุผลที่ชัดเจนสำหรับความหลงใหลในการเป็นออร์คคือการได้รับความสำเร็จในการแข่งขันระดับชาติ ดังนั้นจึงไม่มีทางป้องกันพวกเขาจากการเข้าร่วมการแข่งขันระดับชาติ

“เราไม่สามารถหยุดมันได้ หรือมีความเป็นไปได้ที่จะเปิดเผยความคิดภายในของจีนต่อต่างประเทศ”

– ใช่ คุณไม่ควรละสายตาจากกองทหารที่ระดมพลเพื่อก่อกบฏจะมีคุณภาพต่ำ

“ ฮ่าฮ่าแน่นอน คุณสามารถวางใจได้ว่าความมั่นใจของฉันมีหลักฐานเพียงพอ ไม่ใช่ความประมาท มันคือเวลา. ฉันวางสายแล้ว”

เหนื่อย

ชายคนนั้นจบการโทรแบบโฮโลแกรมและปรับแว่นตาของเขา รอยยิ้มบนใบหน้าของเขาเย็นชาราวกับเป็นเรื่องโกหก

“ความประมาท XX… คุณคิดว่ามันสมเหตุสมผลไหมที่จะเตือนผู้ที่เต็มใจต่อสู้กับกิลด์โอเวอร์เกียร์ไม่ให้ประมาท?”

เขาไม่สามารถละเลยยามได้แม้ว่าพวกเขาจะกระตุ้นให้เขาวางมันลง ไม่ใช่เรื่องเกินจริงที่จะบอกว่าเราต้องเตรียมพร้อมที่จะออกจากเกมหากพวกเขาต้องการต่อสู้กับกิลด์โอเวอร์เกียร์ ชายคนนั้นกัดฟันและนอนลงในแคปซูล

เมื่อเขาลืมตาอีกครั้ง เขาก็กลายเป็นหนึ่งในผู้เล่นไม่กี่คนในเกมที่มีคลาส ‘War Commander’ คือ Havis ผู้บัญชาการสงคราม—เป็นคลาสที่ให้บัฟพื้นที่กว้างและเพิ่มความคล่องตัวเมื่อใดก็ตามที่เขาให้ ‘คำสั่ง’ แก่กองทัพที่เขาสั่ง ชั้นเรียนมีอิทธิพลอย่างมากในสงคราม แต่เรตติ้งก็ ‘ปกติ’ อย่างน่าประหลาดใจ

อย่างไรก็ตาม เป็นที่ชัดเจนว่าจำเป็นต้องเลือกอาชีพทหารและเลื่อนยศเป็นสี่ตำแหน่งจากกัปตันหลักสิบ กัปตันร้อย กัปตันนับพัน และนายพล ดังนั้นความยากในการเปลี่ยนคลาสจึงสูงกว่าคลาสที่ซ่อนอยู่ทั่วไปมาก อันดับแรก อันดับในกองทัพไม่ได้เป็นเพียงสัดส่วนกับผลงานของพวกเขาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงระยะเวลาในการรับราชการด้วย นี่หมายความว่ามีผู้เล่นระดับผู้บัญชาการไม่กี่คน

สรุปได้ว่า Havis เป็นทรัพยากรบุคคลคุณภาพสูง รัฐบาลจีนจ่ายเงินจำนวนมากเพื่อจ้างเขาให้ก่อกบฏ มันเป็นเงินจำนวนมหาศาลที่ฮาวิสไม่กล้าปฏิเสธ เป็นจำนวนเงินที่คุ้มค่าที่จะรับความเสี่ยงที่จะสูญเสียทุกสิ่งที่เขาสร้างขึ้นเพื่อแลกกับการเป็นศัตรูกับอาณาจักรโอเวอร์เกียร์…

‘ถ้าการกบฏสำเร็จ ฉันจะได้รับค่าตอบแทนเป็นสองเท่า’

เขาต้องประสบความสำเร็จ คงจะยาก แต่…

“…มันเป็นมากกว่าที่ฉันคิด?”

ฮาวิสเบิกตากว้างเมื่อเขาเข้าไปในค่ายบัญชาการด้วยความมุ่งมั่น เป็นเพราะผู้เล่นระดับผู้บัญชาการ 30 คนรวมทั้งตัวเขาเองด้วย มีความแตกต่างของแต่ละคนขึ้นอยู่กับสถานะความเป็นผู้นำและระดับของพวกเขา แต่จำนวนเฉลี่ยของกองกำลังที่แต่ละคนสามารถสั่งได้คือ 4,000 ถ้ามี 30 คนก็มาก 120,000 คน หมายความว่าสามารถรวบรวมทหาร 120,000 นายในเมืองหลวงก่อน ก่อนที่ชนเผ่าที่ไม่ได้เข้าร่วมกลุ่มกบฏจะสนับสนุนเทรุชาน

‘นี่คือศักยภาพของจีนหรือไม่’

ฮาวิสคิดว่าจำนวนผู้เล่นระดับผู้บังคับบัญชาที่เข้าร่วมในการก่อกบฏนี้จะมีมากที่สุดเจ็ดคน มันอาจจะแตกต่างออกไปสำหรับผู้ที่เริ่มต้นซาทิสฟายเพื่อจุดประสงค์ในการทำเงินเหมือนเขา แต่ผู้เล่นส่วนใหญ่ไม่น่าจะถูกเงินของรัฐบาลจีนล่อลวงถ้ามันหมายถึงการเป็นปรปักษ์กับกิลด์โอเวอร์เกียร์ อันที่จริงมันเป็นกรณีนี้จริงๆ ผู้บัญชาการทั้งหมด 5 คนจากทั้งหมด 30 คนเป็นชาวจีน พวกเขาเป็นพรสวรรค์ที่รัฐบาลจีนเลี้ยงดู

‘ถ้าพวกเขาสามารถเลี้ยงดูผู้บังคับบัญชาจำนวนมากนี้ได้ การฝึกฝนของคลาสอื่นๆ จะต้องมหาศาล… มันคู่ควรกับการเป็นประเทศที่มีอำนาจ’

เมื่อพิจารณาจากเมืองหลวงและการเตรียมการอย่างละเอียดถี่ถ้วนของจีน ดูเหมือนว่าจีนจะเป็นหนึ่งในสองประเทศที่ทรงอิทธิพลที่สุด รอยยิ้มลึกแผ่ขยายที่ปากของฮาวิสผู้ชื่นชม

อันที่จริง เขาคาดการณ์ความน่าจะเป็น 60% ของการกบฏจะสำเร็จ กองทหาร 3 ล้านนายจะเดินทัพในวงกว้างเพื่อดึงดูดความสนใจของอาณาจักรออร์ค ขณะเดียวกัน กองกำลังจำนวน 30,000 นายที่เสริมกำลังโดยผู้บังคับบัญชาเจ็ดนายที่แยกจากกัน เคลื่อนพลอย่างรวดเร็วและลับๆ ผ่านเมืองหลวงและไปยังพระราชวังโดยใช้ทางน้ำใต้ดินที่มีอยู่แล้ว ได้รับการแสวงหา ถ้าพวกเขาสามารถทำลายเทรูชานและทหารรักษาพระองค์ได้ภายในสองชั่วโมง พวกเขาก็จะเป็นฝ่ายชนะ หากพวกเขาไม่ทำลายมันก่อนที่กำลังเสริมจะมาถึง พวกเขาจะแพ้…

ในทางหนึ่งมันเป็นกลยุทธ์การพนัน เป็นเพราะไม่มีโอกาสชนะในการต่อสู้เพื่ออำนาจ Teruchan มีทหาร 500,000 นายประจำการอยู่ในเมืองหลวง และเผ่าที่เลือกติดตามเขามีทหารประมาณ 1 ล้านนาย หากกองทหาร 1.5 ล้านคนเหล่านี้ได้รับเวลาเพื่อปกป้องเมือง มันก็ยากที่จะฝ่าฟันไปได้ แม้ว่าจะมีกำลังทหาร 3 ล้านคนก็ตาม

ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดคือความแข็งแกร่งของการต่อสู้ของลอร์ดออร์ค เทรุชาน ผู้เล่นชาวจีนยังไม่มีอำนาจที่จะเผชิญหน้ากับผู้ที่สามารถออกจากเมืองได้ในช่วงเวลาสั้น ๆ สังหารศัตรูของพวกเขาแล้วกลับมาอย่างสบาย ๆ พันธมิตรยังคงตายและขวัญกำลังใจจะลดลง เพื่อที่จะชนะสงคราม สิ่งสำคัญคือต้องแยก Teruchan ออกจากที่แคบโดยไม่ได้รับการคุ้มครองจากกองทัพขนาดใหญ่ของเขา จากนั้นจึงฆ่าเขาเมื่อเขาอยู่คนเดียวและด้วยตัวเขาเองด้วยกำลังทหารเต็มกำลังที่มีอยู่ทั้งหมด

‘ฉันสงสัยว่าเป็นไปได้ไหมที่จะทำอย่างนั้นกับทหาร 30,000 นาย…’

ทะลวงแนวป้องกันของทางน้ำใต้ดินและผู้คุ้มกันของ Teruchan ด้วยทหาร 30,000 นายและโจมตี Teruchan? แม้ว่าผู้บังคับบัญชาจะชื่นชอบ แต่ความน่าจะเป็นที่จะประสบความสำเร็จมีเพียงประมาณ 60% ทว่าตรงกันข้ามกับที่คาดการณ์ไว้ จำนวนเพิ่มขึ้นเป็น 120,000 ราย ด้วยวิธีนี้ มันปลอดภัยที่จะบอกว่าอัตราต่อรองคือ 100%

‘เราสามารถแบ่งกองกำลังและทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้’

ถ้าไม่ใช่เพื่อการแข่งขันระดับชาติ อำนาจหลักของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์จะเข้ามาสนับสนุน นี่หมายความว่ามันจะเป็นงานที่น่ากลัว แม้จะมี 120,000 คนก็ตาม อย่างไรก็ตาม มันไม่เป็นเช่นนั้นอีกต่อไป มีโอกาสเล็กน้อยที่กริดจะขยับตัว เขาสูญเสียที่ปรึกษาที่ชื่อข่านไปในระหว่างการแข่งขันระดับประเทศ ดังนั้นเขาจึงไม่สามารถรีบจากไป

‘ไม่ว่ากริดจะเคลื่อนไหวก็ตาม’

ว่ากันว่าจีนเตรียมรับมือไว้แล้ว สายลับถูกปลูกในขบวนขนวัสดุต่าง ๆ สำหรับใช้ในพิธีเสด็จสวรรคตขององค์พระผู้เป็นเจ้าและคณะผู้แทนจากประเทศอื่น ๆ เมื่อกริดถูกพบเห็นในอาณาจักรออร์ค พวกมันจะกลายเป็นผู้ก่อการร้าย พวกเขาอาจไม่สามารถทำร้ายอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ได้ แต่จะสร้างความวุ่นวายมากพอที่จะทำให้กริดประหม่า

กริดจะเมินเฉยต่อความโกลาหลได้หรือไม่?

‘เขาจะกลับไปที่ Reinhardt ทันที’

เขาจะจำความทรงจำอันเจ็บปวดที่เขาไม่ต้องการต้องทนทุกข์สองครั้ง ใช่ จะมีเพียงชัยชนะในสงครามครั้งนี้… ฮาวิสยืนยันและแลกเปลี่ยนสายตากับผู้บัญชาการคนอื่นๆ

“อย่ารอช้าอีกต่อไป เริ่มกันเลย.”

เป็นไปไม่ได้ที่จะดำเนินการอย่างลับๆ กับกลุ่มกบฏขนาดใหญ่เช่นนี้ ดังนั้นพวกเขาจึงส่งเสริมการกบฏในวงกว้างและใช้ประโยชน์จากมัน สายตาของอาณาจักรออร์คและอาณาจักรโอเวอร์เกียร์จะจับจ้องไปที่กองทัพหลักที่เริ่มรุกคืบหน้าเมื่อวานนี้ ในช่องว่างนั้น พวกเขาจะเคลื่อนกองกำลังพิเศษที่พวกเขามีอยู่ในโหมดเตรียมพร้อมและทำการจู่โจมแบบไม่ทันตั้งตัว

หวางเหว่ยเป็นผู้บัญชาการทหารสูงสุดและเขาอธิบายโครงร่างของปฏิบัติการ “ไม่ว่ากองทัพหลักจะดึงความสนใจมากแค่ไหน เราจะต้องโดดเด่นหากมีทหาร 120,000 นายในกองกำลังแยก เราจะแบ่งกลุ่มละสี่คนและแยกย้ายกันไป ดังที่คุณเห็นบนแผนที่ มีสถานที่บางแห่งที่มีมุมมองที่แคบเนื่องจากโครงสร้างของป้อมปราการ…”

ผู้บังคับบัญชาเห็นโอกาสชนะสูงและเต็มไปด้วยแรงจูงใจ พวกเขาจดจ่อและมีส่วนร่วมในการอภิปรายอย่างแข็งขัน มันไร้ประโยชน์ พวกเขามองข้ามข้อเท็จจริงสามประการ

อย่างแรก อาณาจักรโอเวอร์เกียร์ประสบความสำเร็จในการจำหน่ายประตูวาร์ป ประการที่สอง ดวงตาและหูของ Overgeared Shadows ที่นำโดย Lantier Faker มาถึงสถานที่แห่งนี้แล้ว ประการที่สาม กริดสามารถโจมตีพวกมันจากระยะไกลได้

“กองกำลังทั้งหมด รวบรวม!”

เมื่อสิ้นสุดการประชุมเชิงปฏิบัติการ ผู้บังคับบัญชาได้รวบรวมกำลังพล 120,000 นาย การปรากฏตัวของกองทัพออร์คก่อตัวเป็นคลื่นสีเขียวบนที่ราบนั้นงดงามมาก ใช่ มันน่าตื่นเต้นมาก มันโดดเด่นเกินไป

“เราจะย้ายจากนี้ไป…!”

“……?”

“……?”

ผู้บังคับบัญชาและทหารต่างยกมือขึ้นเมื่อหวางเหว่ยหุบปากทันทีขณะที่เขาตะโกนใส่ทหาร ดวงตาขนาดใหญ่ 240,000 ดวงติดตามทิศทางของแววตาที่สั่นเทาของหวางเหว่ย

“……!”

“……!”

พวกเขาทั้งหมดอุทานพร้อมกัน เหตุผลก็คืออุปกรณ์ต่อสู้นับพันตกลงมาจากฟากฟ้า ฝนแห่งอุปกรณ์ต่อสู้—ราชาโอเวอร์เกียร์ที่สวมชุดเกราะประกาศในขณะที่เขาทิ้งระเบิดกองทัพใหญ่ของออร์ค 120,000 ตัว

 

***

 

“อาการของ Damian ค่อนข้างแปลกใช่ไหม? ฉันสามารถชนะสิ่งนี้ได้จริงๆ”

Zelos เข้าร่วมการแข่งขันระดับประเทศในฐานะตัวแทนของญี่ปุ่น เขาเป็นแร้งเกอร์ระดับสูงอยู่ในอันดับที่ 98 ในการจัดอันดับรวมและเขากำลังร้อนแรงขึ้นในญี่ปุ่น คนญี่ปุ่นต่างหลงใหลในแร้งเกอร์หนุ่มที่หล่อเหลาและมีสไตล์ ความนิยมของเขาพิสูจน์ได้จากข้อเท็จจริงที่ว่าเขาเป็นผู้ชนะรอบสุดท้ายของรายการออดิชั่น Player 55 ซึ่งได้รับการจัดอันดับเป็นอันดับหนึ่งในการรับชมระดับประเทศ

Seichi PD ของผู้เล่นหมายเลข 55 ยิ้มและให้กำลังใจ Zelos “แน่นอน คุณชนะครั้งนี้และได้ไอเทมในตำนานใช่ไหม? ในทางกลับกัน Damian เป็นเพียงการชำระล้าง เขาจะไม่เป็นอะไรถ้าไม่ใช่พระสันตปาปา เขาเป็นเพียงฮิคิโคโมริเก่าและกลายเป็นโป๊ปตั้งแต่แรกเพราะกริด”

Damian ขาดทักษะทางสังคมและไม่เคยสนใจเรื่องการออกอากาศ ในช่วงเวลาที่หายากที่เขาปรากฏตัวทางทีวี เขามักจะยกย่องกริดเสมอ PD Seichi เกลียด Damian โดยสัญชาตญาณ เขาคิดว่าดาเมียนเป็นความอัปยศของชาติ เขาไม่รู้ว่าเขามีความสุขแค่ไหนเมื่อได้รับข้อมูลว่าดาเมียนถูก ‘ไล่’ ออกจากตำแหน่งของสมเด็จพระสันตะปาปา

“ฉันรู้ว่าคุณเกลียด Damian แต่การเรียก Zombie Demon King ว่าถูกล้างพิษนั้นค่อนข้างจะ…”

“ไม่ มันเป็นเรื่องจริง มันไม่ใช่ทางเลือก เขาถูกบังคับให้เป็นผู้นำคริสตจักรโอเวอร์เกียร์ก็อด เขาสูญเสียทุกอย่างไปแล้วจริงๆ”

แน่นอนว่าไม่มีทางที่จะเพิกเฉยต่อพลังของโบสถ์โอเวอร์เกียร์ได้ อย่างไรก็ตาม Damian ไม่มีเวลามากพอที่จะเติบโต เห็นได้ชัดว่าเขาใช้รำดาบได้เพียงไม่กี่ครั้งเท่านั้น ไม่ว่าเขาจะใช้ไอเท็มกี่ชิ้น มันก็มีขีดจำกัด

‘ฉันไม่รู้ในปีหน้า แต่ปีนี้เขาอยู่ต่ำกว่าเซลอสหลายระดับ’

นี่คือเหตุผลที่เขาแนะนำให้ Zelos เล่นใน PvP ราวกับว่าโชคชะตาได้สร้างการประลองระหว่าง Zelos และ Damian ในอีกสามวัน คนญี่ปุ่นจะได้เห็นมันด้วยตาของพวกเขาเองในกิจกรรม PvP ในวันสุดท้ายของการแข่งขันระดับประเทศ มันจะเป็นช่วงเวลาที่ไอคอนญี่ปุ่นใหม่ถือกำเนิดขึ้น

‘ดาวที่ฉันสร้างเอง เซอิจิ จะเป็นตัวแทนของญี่ปุ่น’

เขาจินตนาการถึงรายการที่ยอดเยี่ยมที่เขาสามารถทำได้ในอนาคตกับ Zelos ที่เอาชนะ Damian และกลายเป็นหน้าใหม่ของญี่ปุ่น…

‘ปีหน้าฉันจะเป็นผู้อำนวยการสำนักบันเทิง’

รอยยิ้มแผ่ซ่านไปทั่วใบหน้าของ Seichi ขณะที่เขาฝันถึงอนาคตที่สดใส

“นี่…” ในเกม Damian ประหลาดใจมากที่เห็นพัสดุที่มาถึงตรงหน้าเขา

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง