จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1388

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1388

แสงหลากสีที่หักเหผ่านกระจกสีย้อมรูปปั้นของเทพธิดารีเบคก้าอย่างลึกลับ มันเป็นภาพที่สวยงามและศักดิ์สิทธิ์ แต่นักบวชที่คุกเข่าอยู่ใต้มันไม่ได้ตื่นตา นักบวชมองขึ้นไปที่รูปปั้นด้วยสายตาเย็นชาก่อนจะถอดมงกุฎและลุกขึ้นจากที่นั่ง คำอธิษฐานครั้งสุดท้ายนี้เป็นพิธีกรรมเพื่อยุติความเชื่อของเขา

เมฆดำปรากฏขึ้นบนท้องฟ้าร้องไห้ แสงสว่างถูกเมฆบดบังและความมืดมิดปกคลุมพระวิหาร ได้ยินเสียงฟ้าร้อง จากนั้นในวินาทีที่สายฟ้าฟาดก็มีรูปปั้นเทพธิดารีเบคก้าในระยะใกล้บนหน้าจอ

เงาที่หล่อหลอมอย่างวิจิตรบรรจงลบรอยยิ้มของรูปปั้น ความเมตตากรุณาที่เธอแสดงออกมาจนถึงขณะนี้ยังหาไม่พบและเธอรู้สึกเย็นชาอย่างไม่รู้จบ ดูเหมือนนางจะจ้องมองไปที่นักบวชที่ทิ้งมงกุฎและดาบของเขาไว้และจากไป ถึงอย่างนั้น นักบวชก็ไม่ย่อท้อหรือลังเลใจ เขาเดินตรงไปจนสุดทางอย่างมั่นใจ

ทางเดินของวิหารขนาดใหญ่นั้นยาวมากและเมฆดำก็จางหายไปเมื่อเขาเดิน เมื่อออกไปข้างนอก นักบวชเห็นดวงอาทิตย์ดวงใหญ่ที่ดูเหมือนจะต้อนรับเขาและให้พรใหม่แก่เขา

“……”

นักบวชปลดกระดุมเสื้อของเขา เขาถอดเสื้อคลุมสีขาวบริสุทธิ์ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของโบสถ์รีเบคก้าและสวมเกราะแทน มันคือเกราะที่สลักด้วยยอดดาบและค้อน กล้องที่อยู่ใกล้เขาหันกลับมาและจับภาพรูปลักษณ์ใหม่ของเขาบนหน้าจอตั้งแต่หัวจรดเท้า ทันทีที่จ้องมองไปที่กล้อง คำบรรยายแนะนำเขาถูกวางไว้ที่ด้านล่างของหน้าจอ

เดเมียน. หัวหน้าคริสตจักรโอเวอร์เกียร์ก็อด

 

***

 

วิดีโอเปิดการแข่งขันระดับประเทศครั้งที่ 6 กลายเป็นประเด็นร้อน ไม่ใช่เรื่องเกินจริงที่จะบอกว่าสถานะของสมเด็จพระสันตะปาปาเป็นสัญลักษณ์ของพลังอำนาจที่ผู้เล่นทุกคนอิจฉา แต่ดาเมียนเลือกที่จะละทิ้งมันเพื่อเป็นผู้นำของคริสตจักรเทพโอเวอร์เกียร์ ผู้คนอดไม่ได้ที่จะคลั่งไคล้เมื่อคนๆ นี้ ซึ่งเคยอยู่ในความสนใจในทุกวันนี้ เป็นตอนจบของวิดีโอ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พวกเขาแสดงความสนใจอย่างสูงใน ‘ระบำดาบ’ ที่ Damian จะแสดง

หลังจากการแข่งขันระดับชาติครั้งที่ 5 กริดก็ประกาศไม่เข้าร่วมการแข่งขันระดับชาติครั้งที่ 6 เช่นกัน และพวกเขาก็ตั้งตารอที่จะได้เห็นฝีมือดาบของเขาผ่านคนอื่นๆ เริ่มต้นจากการสังหารผู้เข้าแข่งขัน PvP ที่โหดเหี้ยมในการแข่งขันระดับประเทศครั้งที่ 1 ไปจนถึงระบำดาบฟิวชั่นระหว่างการปราบปรามของ Demon King…

Damian สามารถสืบพันธุ์ได้มากแค่ไหน?

『 เหตุผลที่ Damian สละตำแหน่งสันตะปาปาเพื่อเป็นผู้นำของคริสตจักร Overgeared God จะถูกเปิดเผยในไม่ช้า 』

『 สถานะหรือระดับผู้นำของคริสตจักรเทพโอเวอร์เกียร์แข็งแกร่งเพียงใด? ผู้คนต่างคาดหวังว่าสิ่งนี้จะดีที่สุดในเมื่อเขาได้รับการคุ้มครองจากผู้สูงสุด กริด แต่จริงหรือไม่? 』

『 ใช่ ปีนี้ Damian จะแสดงผลงานที่ยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่เคยมีมา อย่างที่เราทุกคนทราบ ข้อได้เปรียบที่ใหญ่ที่สุดของโบสถ์ Overgeared God คือสามารถเพิ่มพลังของไอเท็มของกริดได้ถึงขีดสุด ถ้าเขาเป็นผู้นำของคริสตจักรเทพโอเวอร์เกียร์ เขาควรจะติดอาวุธหนักด้วยไอเท็มที่กริดสร้างขึ้น ยังเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด 』

“ …ฟัต! Damian ที่ ตื่นขึ้นมาในตอนเช้าและดื่มนมฉีดนมจากจมูกของเขา เป็นเรื่องน่ากลัวที่ตระหนักว่าความสนใจของสาธารณชนมีมากกว่าที่จำเป็น

‘ตอนนี้ก็ยังไร้ค่า’

ไม่ใช่แค่ผู้นำคริสตจักรโอเวอร์เกียร์ก็อด สมาชิกทุกคนของโบสถ์ Overgeared God มีศักยภาพสูง เพียงเพื่อปลดล็อกศักยภาพ พวกเขาต้องสร้างความชำนาญในการรำดาบให้เพียงพอ เช่นเดียวกับการวิเคราะห์ของผู้เชี่ยวชาญ พวกเขายังต้องการไอเท็มของกริด

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบัน Damian ไม่มีอะไร เขาทำได้เพียงร่ายรำดาบฟิวชั่นสองครั้งเท่านั้น และไอเท็มกริดของเขาคือดาบและชุดเกราะที่เขาซื้อในอดีตและโล่ที่เขาได้รับเมื่อปีที่แล้ว ความคาดหวังของผู้คนที่ Damian จะแสดงผลงานที่ยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่เคยมีมานั้นแตกต่างไปจากความเป็นจริงอย่างสิ้นเชิง

“ในตอนแรก พวกเขาไม่ได้บอกฉันว่าจะวางน้ำหนักมหาศาลไว้บนนั้น…”

เขาคิดว่าการถ่ายทำฉากนั้นใช้เวลานานเป็นพิเศษ แต่เขาไม่เคยเดาว่ามันจะเป็นไฮไลท์ของวิดีโอ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่กริดและครอเกลเน้นย้ำถึงบุคคลใดบุคคลหนึ่งในวิดีโอเปิดตัวใช่หรือไม่

‘ฉันได้รับการปฏิบัติเหมือนเป็นคนที่ยอดเยี่ยมได้อย่างไร? มีจิสึกะกับคริสด้วย ทำไมถึงเป็นฉัน…’

นี่จะต้องเป็นเอฟเฟกต์กริด ความก้าวร้าวของโบสถ์ Overgeared God มีมากกว่าที่จินตนาการ Damian ถอนหายใจขณะที่เขาคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่เขาถ่อมตัวเกินความจำเป็น เขาต้องมั่นใจในตัวเองมากขึ้น พลังของกริดล้วนๆ ที่สังหารสมเด็จพระสันตะปาปาเดรวิโก้ที่ล่วงลับไปแล้ว ดาเมียนเองที่กลายมาเป็นตัวแทนของเทพธิดาและสร้างโบสถ์รีเบคก้าขึ้นใหม่ นอกจากนี้ กริดยังช่วยให้ดาเมียนเป็นสันตะปาปาได้อย่างมาก แต่กริดคงช่วยอะไรไม่ได้ถ้าดาเมียนไม่มีคุณสมบัติ ต้องขอบคุณความพยายามของ Damian ที่ทำให้โบสถ์รีเบคก้าพัฒนาขึ้นอย่างมาก

ดาเมี่ยนอาจไม่รู้ แต่โลกมองว่าดาเมียนเป็นร่างใหญ่ที่เป็นกริดคนต่อไปหรือเทียบได้กับครอเกล เขายังมีผลงานที่โดดเด่นในฐานะ ‘Zombie Demon King’ ในการแข่งขันระดับประเทศเมื่อปีที่แล้ว ดังนั้นเขาจึงมีคุณสมบัติเพียงพอที่จะเป็นตอนจบของวิดีโอเปิดตัว

“ เฮ้อ ”

อย่างไรก็ตาม เขารู้สึกหดหู่ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องปกติอย่างยิ่งที่จะถอนหายใจ ดาเมียนเพิ่งกลายเป็นผู้นำของคริสตจักรเทพโอเวอร์เกียร์ และไม่มีเงินมากพอที่จะทำรายการขอผลิตรายการให้กับกริด ดังนั้นเขาจึงอ่อนแอกว่าปีที่แล้วหลายเท่า มีความเป็นไปได้สูงมากที่เขาจะทำตามความคาดหวังของผู้คนไม่ได้ บางทีทุกงานที่เขาเข้าร่วมอาจบ่อนทำลายศักดิ์ศรีของโบสถ์ Overgeared God

‘จะดีกว่าถ้าฉันไม่เข้าร่วม’

ขณะที่เขากำลังคิดว่าจะเข้าร่วมหรือไม่ การตัดสินของเขาก็ไม่ชัดเจนเนื่องจากเจ้าหน้าที่ของสถานีโทรทัศน์ที่เขาพบ

‘ฉันไม่ได้ขายบ้านด้วยซ้ำ’

Damian ถอนหายใจซ้ำแล้วซ้ำเล่าก่อนที่การแสดงออกของเขาก็จะลดลง

‘มีความจำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้หรือไม่?’

เขาสูญเสียความสามารถทั้งหมดที่มีตั้งแต่สมัยเป็นพระสันตะปาปา แต่เขาเป็นบาทหลวงของโบสถ์โอเวอร์เกียร์ก็อด เขาสืบทอดการร่ายดาบของกริด

…การร่ายดาบของกริดแข็งแกร่งที่สุดมาโดยตลอด Damian ยังคงจำการร่ายดาบของ Kill ที่เอาชนะ Hurent ได้ในครั้งเดียว แน่นอน ทุกวันนี้ แร้งเกอร์คงไม่ตายจากการร่ายดาบเพียงเล่มเดียว หากไม่เป็นการตบครั้งเดียว มันก็เป็นการตีสองครั้ง ถ้าไม่ใช่สองครั้ง ก็ต้องตีสามครั้ง ถ้าสามครั้งไม่ได้ผล ทำไมไม่ลองสี่ครั้งล่ะ

‘ใช่ มันเป็นความกังวลที่ไร้ความหมาย’

เขาสามารถเอาชนะใครก็ได้ โดยเฉพาะผู้เล่นที่เป็นผู้เข้าแข่งขันของผู้เล่น 56 หรือ 55 เขาขาดไม่ได้เลยเมื่อเทียบกับนักสู้หน้าใหม่ที่ได้รับความนิยมจากพลังของทีวี ถ้าเขาไม่ดีเท่าพวกเขา มันก็เป็นปัญหาของคุณภาพ ไม่ใช่คลาสใหม่ของเขา

Damian มั่นใจในความคิดของเขาและทำงานหนักในการแข่งขันครั้งแรกของการแข่งขันระดับประเทศที่จัดขึ้นในอีกสองสัปดาห์ต่อมา

“กรรโชก… กรรโชก…”

เขาสูญเสียทักษะบัฟและทักษะการกู้คืนต่างๆ Damian สูญเสียทุกสิ่งที่เขาเคยสนุกไปและตระหนักว่ามันยากเพียงใดที่จะแข่งขันกับผู้อื่นด้วยทักษะติดตัวเพียงทักษะเดียวและทักษะการโจมตีสองสามอย่าง

‘นี่คือเหตุผลที่กริดถูกดุไม่ใช่หรือ?’

เหตุผลที่ผู้คนจำนวนมากเยาะเย้ยกริดในการแข่งขันระดับประเทศครั้งที่ 1 เป็นเพราะไม่มีการควบคุม เมื่อเขาสัมผัสได้ถึงตำแหน่งของกริดในตอนนั้น มันก็เป็นมากกว่าที่เขาไม่สามารถควบคุมมันได้ แทนที่จะไม่มีการควบคุม

ถ้าส่วนช่างตีเหล็กถูกลบออกจากผู้สืบทอดของแพ็กม่า มันควรจะถือว่าเป็นตัวสร้างความเสียหายระยะประชิด แต่ ไม่มี ทักษะการป้องกันและทักษะการชาร์จ ระบำดาบสามารถใช้เป็นท่าหลบหลีกได้ แต่เป็นเรื่องปกติที่การใช้งานจริงจะด้อยกว่าเมื่อเทียบกับทักษะการหลบหลีกที่แท้จริง

‘มันไม่ชัดเจนเมื่อล่ามอนสเตอร์ที่มีสติปัญญาต่ำ แต่มันเป็นจุดอ่อนที่สามารถโจมตีได้เมื่อต่อสู้กับผู้คน’

กระบวนการเรียนรู้การร่ายดาบฟิวชั่นแบบใหม่จะค่อยๆ ดีขึ้น แต่การร่ายดาบของกริดในปัจจุบันนั้นนิ่งเกินไป มันอ่อนแออย่างไร้เหตุผลในการต่อสู้กับบุคคล ไม่มีข้อได้เปรียบพิเศษอะไรนอกจากพลังโจมตีที่สูงมาก ค่อนข้างมีข้อเสียหลายประการเนื่องจากการเคลื่อนไหวเบื้องต้นที่ยาวนาน

ขณะที่ Damian ยืนอยู่บนโพเดียมด้วยอาการสั่นเทาและเหรียญทองถูกวางไว้ที่คอของเขา เสียงเชียร์ก็ดังขึ้นจากทุกที่ มันเป็นความทุกข์ยากมากมาย แต่ในที่สุดเขาก็ได้ที่หนึ่ง เขาเดินผ่านเขาวงกตและสังหารผู้เข้าร่วมทั้งหมดที่เขาพบกับดาบอันทรงพลัง ปัญหาคือมันยากกว่าที่คาดไว้มาก

『 อืม… เดเมียนได้เหรียญทองตามที่ทุกคนคาดไว้ 』

『ถึงอย่างนั้นฉันจะพูดยังไงดีล่ะ? มันเป็นซีรีส์ของการต่อสู้ที่ดุเดือดมากใช่ไหม? เป็นการต่อสู้ที่มองไม่เห็นสีอันเป็นเอกลักษณ์ของ Damian 』

” ฉันยอมรับ. เดิมที Damian ใช้โล่ที่ว่องไวของเขาเพื่อกดขี่ฝ่ายตรงข้าม ปิดการโจมตี หรือจำกัดการเคลื่อนไหวด้วยเวทมนตร์ศักดิ์สิทธิ์ จากนั้นเขาก็ใช้ทักษะการต่อสู้อันประณีตเพื่อกำจัดเป้าหมาย ในขณะเดียวกัน วันนี้ก็เหมือน… อืม… 』

『 จะพูดอะไรได้อีก? มันน่าผิดหวังเท่านั้น น่าผิดหวัง นี่เป็นความสามารถของผู้สมัครที่ชนะ PvP ได้อย่างไร? ต้องขอบคุณการรวบรวมข้อมูลการรบจำนวนมาก แนวทางการต่อสู้ในปัจจุบันจึงมีคุณภาพสูงมาก แม้แต่นักรบระดับ 200 ก็ไม่ต่อสู้แบบนั้นในทุกวันนี้ ฉันคิดว่า Damian ล้มลงมากเว้นแต่เขาจะจงใจซ่อนทักษะของเขา นั่นอาจจะยืดเยื้อ เขาจะเสียใจมากแค่ไหนที่ละทิ้งตำแหน่งสันตะปาปา? ในอนาคต Damian ทำได้แค่ลงเขาเท่านั้น 』

การอยู่ที่จุดสูงสุดและอยู่ที่นั่นอย่างสม่ำเสมอไม่ใช่สิ่งที่สามารถทำได้ด้วยความปรารถนาและความทะเยอทะยานเท่านั้น บางคนเข้าใจผิดเพราะ Damian สูญเสียความรักของเขาไป ทักษะที่ Damian แสดงนั้นไม่ค่อยดีนัก

 

***

 

อาณาจักรโอเวอร์เกียร์กำลังยุ่งอยู่กับการเตรียมงานฉลองสิริราชสมบัติของเจ้าชาย…

“ในที่สุด มันก็เกิดขึ้น” นายกรัฐมนตรีลอเอลได้รับข่าวอันไม่พึงประสงค์ เป็นข่าวว่ามีการก่อกบฏในส่วนต่างๆ ของอาณาจักรออร์ค เป็นไปตามที่เขาคาดไว้

เดิมที orcs เป็นสัตว์ดึกดำบรรพ์ที่อาศัยอยู่ในหน่วยของชนเผ่า เทรุชาน ลอร์ดออร์คคนใหม่หวังจะสร้างอาณาจักรและกริดก็ช่วยเขาสร้างอาณาจักรออร์ค แต่ขุนนางออร์คส่วนใหญ่กลับยึดอาณาจักรนี้เป็นที่คุมขังแทนที่จะเป็นรั้ว ในสังคมชนเผ่า พวกเขาสามารถครองราชย์ได้เหมือนราชา จากนั้นในอาณาจักรพวกเขาถูกผูกมัดด้วยกฎหมายและข้อบังคับต่างๆ มันเป็นเรื่องธรรมดาที่จะอับชื้น

ความไม่พอใจของเหล่าขุนนางออร์คยังคงก่อตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง และผู้เล่นออร์คแสดงสัญญาณของการเอารัดเอาเปรียบสิ่งนี้ สาเหตุที่ไม่สามารถป้องกันสิ่งนี้ได้เนื่องจากมีผู้เล่นออร์คจำนวนมาก เป็นไปไม่ได้ทางร่างกายที่จะตรวจสอบและจัดการทีละรายการ

‘พวกเขาคงจะรอเวลานี้อยู่’

พลังหลักของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ส่วนใหญ่ไม่อยู่เนื่องจากการเข้าร่วมการแข่งขันระดับประเทศ นอกจากนี้ยังเป็นช่วงเวลาที่วุ่นวายเนื่องจากพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของเจ้าชายลอร์ด เนื่องจากขาดกำลังคน จึงต้องใช้เวลาและเงินเป็นจำนวนมากในการปราบปรามกลุ่มกบฏ

‘ฉันต้องลดจำนวนเผ่าที่ประสบความสำเร็จในการได้รับเอกราชให้เหลือน้อยที่สุด…’

หากพวกออร์คแยกกลับเป็นหน่วยของเผ่า ผู้เล่นออร์คจะได้รับพลังมากเกินไป ส่วนใหญ่เป็นผู้เล่นชาวจีน หากพวกเขาครอบครองเผ่าและเพิ่มอิทธิพลของพวกเขา มันจะไม่เป็นผลดีต่ออาณาจักรโอเวอร์เกียร์

มันเกิดขึ้นเมื่อลอเอลขมวดคิ้วและเริ่มจัดเรียงรายชื่อสมาชิกโอเวอร์เกียร์ที่จะส่งไปปราบปรามพวกกบฏ…

“ทำไมการแสดงออกของคุณถึงจริงจัง? ฉันได้ยินข่าวว่าพวกออร์คกบฏ ไม่ใช่ปัญหาที่เทรุชานแก้ได้เหรอ?” ในที่สุด กริดก็ออกมาจากโรงตีเหล็กที่เขาใช้เวลาสองสามวันที่ผ่านมาและไปเยี่ยมสำนักงานของลอเอล เขม่าบนใบหน้าของเขาสร้างความขุ่นเคืองให้กับลอเอลซึ่งอ่อนไหวอยู่แล้ว

“ปัจจุบัน คุณไม่ได้เป็นเพียงราชาของประเทศอีกต่อไป คุณไม่ควรสนใจรูปร่างหน้าตาของคุณมากขึ้นเมื่อคุณกลายเป็นพระเจ้าเหรอ?”

“การมองมนุษย์เป็นที่ชื่นชอบมากกว่า”

เขาอาจเรียกได้ว่าเป็นเทพเจ้า แต่ก็ยังอยู่ในระดับที่ใกล้เคียงกับตำแหน่งกิตติมศักดิ์ กริดกลืนคำเหล่านี้ลงไปและตรวจสอบรายชื่อที่ลอเอลกำลังเขียน

“ฉันคิดว่า Laella และ Zednos จะเจ็บปวดมากเกินไปหากพวกเขาทำตามรายการนี้”

“ถึงกระนั้นก็ช่วยไม่ได้ เราต้องปกป้องเมืองหลวงอย่างถี่ถ้วนจนกว่าพิธีการบรรลุนิติภาวะจะสิ้นสุดลง เป็นการยากที่จะเกณฑ์ทหารเพิ่ม ยังไงก็เถอะ คุณทำมันเสร็จแล้วเหรอ?”

“ใช่ ฉันคิดว่า Damian จะยินดีมาก อืมฉันจะไปสักหน่อย…”

“คุณกำลังจะไปไหน?”

“ที่อื่น? ฉันจะปราบกบฏ”

“ไม่มีความจําเป็น. มันสมเหตุสมผลหรือไม่ที่เจ้าจะหายไปเมื่อพิธีบรรลุนิติภาวะเริ่มขึ้นในเวลาเพียงสามวัน?”

“สามวันก็พอ” กริดเปิดแผนที่อาณาจักรออร์คและชี้ไปทางทิศใต้และทิศเหนือ “บอกให้เด็กๆ ไปที่นี่ ฉันจะจัดการส่วนที่เหลือเอง”

“…คุณมี 10 ศพหรือเปล่า”

มีไซต์กบฏทั้งหมด 43 แห่งในพื้นที่ที่กริดกล่าวว่าเขาจะรับผิดชอบ มันเป็นไปไม่ได้ที่จะปราบพวกมันทั้งหมดภายในสามวันเว้นแต่เขาจะมี 10 ศพ อย่างไรก็ตาม กริดกลับทำตัวสบายๆ

“นั่นเป็นเพราะฉันมีดวงตาที่ดี”

“……?”

“ไม่ว่าในกรณีใด ฉันจะกลับมา ส่งของชิ้นนี้ไปให้ดาเมียน”

“ไม่ รอ… ฝ่าบาท! เฮ้! นี่ไม่ใช่เวลาที่คุณต้องทำ!”

ลอเอลพยายามห้ามกริดและถึงกับพูดอย่างไม่เป็นทางการ แต่ก็ไร้ประโยชน์ กริดหัวเราะราวกับปฏิกิริยาของลอเอลน่ารักและพุ่งเข้าใส่ประตูวาร์ป

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง