จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1387

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1387

[ดร็อปมังกรพินนาเคิลฆ่าเวฟ]

[ ร่ายดาบทั้งห้าถูกหลอมรวมเป็นสนามเดียว

มันมีโมเมนตัมของพระเจ้าใหม่ที่เจาะท้องฟ้าและลงมาเหมือนมังกร, ปราบสวรรค์และโลก

ระบุเป้าหมายในช่องมองและชาร์จ สร้างความเสียหายกายภาพ 4,000% สามครั้ง (สูงสุดห้าครั้ง) ไปยังเป้าหมายและศัตรูทั้งหมดภายในรัศมี 10 เมตร (สูงสุด 50 เมตร) รอบเป้าหมาย สร้างความเสียหายการเจาะเพิ่มเติม 8,000% ไปยังเป้าหมาย

เป้าหมายที่ถูกเจาะจะเข้าสู่สถานะ ‘ไม่สามารถกู้คืนได้’ เป้าหมายที่เจาะทะลุและศัตรูทั้งหมดที่อยู่ในระยะจะ ‘ปลดอาวุธ’ นอกจากนี้ ยังมีความเป็นไปได้สูงที่พวกเขาจะประสบ ‘เสียสมดุล’ ‘ยุบ’ ‘เลือดออก’ และ ‘สิ้นหวัง’ สิ่งนี้ละเลยการต่อต้านเงื่อนไขสถานะโดยสิ้นเชิง

พลังของทักษะนี้จะเพิ่มขึ้นเมื่อใช้ที่ระดับความสูงที่สูงขึ้น การต้านทานการติดคริติคอลของเป้าหมายจะถูกละเว้น และจะเป็นการโจมตีคริติคอลแบบไม่มีเงื่อนไข หากสถานะของเป้าหมายต่ำ มีความเป็นไปได้สูงมากที่จะถูกสังหารทันที

★เอฟเฟกต์ไฟของบราฮัม อาวุธเสริมเสน่ห์ ตรวจจับพลัง และโล่ถูกปรับใช้

เงื่อนไขการใช้ทักษะ: มีอาวุธประเภทดาบติดตั้งอยู่

ทรัพยากรทักษะที่ใช้: พลังงานดาบ 900 5,000 มานา

เวลาคูลดาวน์ของทักษะ: 2 ชั่วโมง 30 นาที]

 

ไม่ใช่เรื่องเกินจริงที่จะบอกว่า Drop Dragon Pinnacle Kill Wave เป็นนัดเดียว ฆ่าครั้งเดียว ถ้าเขาตกจากที่สูงเกินกว่า 20 เมตร ความเสียหายสูงสุดจะเกินจุดยอดคลื่นสังหารที่เชื่อมโยง ต่างจาก Pinnacle ของ Pinnacle ที่เชื่อมโยงไปถึงการฆ่าฟัน ซึ่งขึ้นอยู่กับการรวมกันของ Link และ Kill ความเสียหายของ Drop Dragon Pinnacle Kill Wave จะไม่ได้รับการจัดการตามลำดับและไม่ต้องกลัวว่าจะถูกบล็อกตรงกลาง

แน่นอนว่า Transcended Kill Wave Pinnacle มีผลกับ ‘ทำให้ศัตรูในพื้นที่อ่อนแอลงเมื่อใช้งาน’ แต่ประโยชน์ของ Drop Dragon Pinnacle Kill Wave ไม่ได้ด้อยกว่าเมื่อเปรียบเทียบ เป็นเพราะว่าการร่ายดาบมังกรที่อยู่ตรงกลางของการร่ายดาบฟิวชั่นนั้นเป็น ‘ค่าใช้จ่าย’ ระบำดาบที่แทงทะลุเป้าหมายเมื่อเปิดใช้งาน สามารถใช้ได้ในสถานการณ์ต่างๆ

“……!!”

เกิดความตกใจครั้งใหญ่ตามมาทันทีหลังจากที่ประสาทรับกลิ่นของเขาสับสน ครูชาไม่เข้าใจสิ่งที่เขาประสบ เขารู้ตัวช้าไปว่ามีการแสดงออกที่ยิ่งใหญ่ก่อนที่เขาจะถูกทับและรู้สึกเจ็บปวดอย่างสาหัส

” กุ๊ก … กุ๊ก กุ๊ก … ”

เกิดอะไรขึ้น? ครูชานอนราบกับพื้นโดยเจาะคอและพยายามเข้าใจสถานการณ์ แต่ก็เป็นไปไม่ได้ ดวงตาของเขาที่สูญเสียแสงไม่สามารถขยับได้และความคิดของเขาก็หยุดลง เขายังทำอาวุธตกในมือของเขา ไม่ใช่แค่เขาเท่านั้นที่หลงใหล

“เห็นไหม? นั่นคือวิชาดาบของราชาผู้ไร้พ่าย”

“ต-เยี่ยมจริงๆ ตอนนี้ฉันเข้าใจแล้วว่าทำไม Leraje ถึงยกย่องราชาผู้ไร้พ่าย”

Leraje และ Kalbaba รู้สึกทึ่งกับโมเมนตัมของ Drop Dragon Pinnacle Kill Wave พวกเขาบ่นกับตัวเองเมื่อเหลือบมองระหว่างครูชาผู้กระหายเลือดและกริด

Drop Dragon Pinnacle Kill Wave ยอดเยี่ยมมากจน Leraje เข้าใจผิดว่าเป็นวิชาดาบของราชาผู้ไร้พ่าย มีเพียงสองวิธีในการจัดการกับมัน เคลื่อนที่ให้เร็วเท่ากับ Mir โดยใช้ Lightning God หรือลบล้างความเสียหายของ Grid ด้วยค่าสถานะอย่าง Baal มันเป็นเพียงสองวิธีนี้

‘การทำนาย’ และตอบสนองต่อมันเหมือนเมอร์เซเดสและครอเกลไม่ใช่วิธีการที่ดี พวกเขาอาจคาดเดาได้ แต่ก็ยากที่จะตอบสนอง มันเหมือนกับครอเกลถูกโจมตีทั้งๆ ที่เขารู้ว่ามีร์จะยิงสายฟ้า

“คุณกำลังทำอะไรอยู่? จะคอยดูเหรอ?”

กริดเร่งเร้าเลราเจขณะที่ครูชาผู้ไร้การป้องกันถูกสังหารแล้วตามด้วยพินนาเคิล จากนั้น Leraje และ Kalbaba ที่จ้องมองอย่างว่างเปล่าก็ก้าวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว เช่นเดียวกับปีศาจที่ยิ่งใหญ่ส่วนใหญ่ Leraje ถือว่าปีศาจที่มีอันดับสูงกว่าเป็นคู่แข่งมากกว่าเพื่อนร่วมงาน ยิ่งไปกว่านั้นสำหรับคู่ต่อสู้ที่สามารถสมัคร ‘การต่อสู้จัดอันดับ’ เลอราเจไม่อยากพลาดโอกาสที่จะกำจัดลูกน้องคนหนึ่งของบาร์บาโตส ตรงกับเป้าหมายของกริดในการกำจัดครูชา

“ยิป !!”

ผลกระทบที่เกิดขึ้นเมื่อครูชายอมให้โจมตีเป็นเรื่องที่น่าตกใจ แต่ผลที่ตามมานั้นใหญ่เกินไป ครูชาไม่สามารถฟื้นตัวได้และถูกโจมตีด้วยปากคีบของกริดและเลราเจหลายครั้ง เมื่อถึงเวลาที่เขาแทบจะลุกไม่ขึ้น ร่างกายของเขาก็กลายเป็นเศษผ้าไปแล้ว ไฟนรกที่ลุกโชติช่วงรอบมือทั้งสองได้จางหายไป

“ ก-ก-ก-! คุณ…! คุณเป็นมนุษย์จริงๆเหรอ?”

น่าแปลกที่ไม่มีปีศาจจำนวนมากที่สามารถรู้สึกถึงความเป็นพระเจ้าได้ นอกเสียจากว่าพวกเขาจะแก่หรือปีศาจที่เคยตกเป็นเป้าหมายของเวทมนตร์ศักดิ์สิทธิ์ ปีศาจส่วนใหญ่จะรู้สึกรังเกียจตามสัญชาตญาณเมื่อเผชิญหน้ากับความเป็นพระเจ้า พวกเขาไม่เข้าใจแนวคิดเรื่องความเป็นพระเจ้าและที่มาของความรังเกียจ เป็นเรื่องธรรมดาที่พวกเขาเกิดในนรกที่พลังศักดิ์สิทธิ์ถูกทำลาย พวกเขาไม่เคยเจอมันมาก่อน ยิ่งกว่านั้น ถ้าอีกฝ่ายเพิ่งเริ่มสะสมความเป็นพระเจ้า ก็ยากที่จะรับรู้

“……”

การโจมตีของ Leraje หยุดลง เธอเป็นคนที่ไม่เคยสังเกตเห็นความศักดิ์สิทธิ์แม้ในขณะที่ Hexetia ไปนรก ตอนนี้เธอกำลังมองดูกริดด้วยสายตาที่สงสัยเหมือนครูชา

“อะไรนะ ดูเหมือนว่าคุณไม่ใช่มนุษย์?”

กริดหัวเราะ เขาไม่กลัวการลอบโจมตีของบาร์บาโตสอีกต่อไป Krucha สูญเสียความรู้สึกของกลิ่นเนื่องจากเสื้อคลุมของ Malacus และ Leraje ดึงดวงตาของเขาออก ดังนั้นเขาจึงไม่สามารถทำหน้าที่เป็น ‘วิสัยทัศน์’ ของ Barbatos ได้อีกต่อไป

“พระเจ้า.”

“……?!”

“เทพมรณะที่จะฆ่าคุณ”

“…คุณ!” ใบหน้าเปื้อนเลือดของครูชาบิดเบี้ยว เขาปรากฏตัวขึ้นอย่างบ้าคลั่งในขณะที่เขาเริ่มเหวี่ยงหมัดแบบสุ่ม ดูเหมือนว่าเขาจะสูญเสียเหตุผลไปโดยสิ้นเชิง อย่างไรก็ตาม กริดยังคงตื่นตัว เขาไม่พลาดรอยยิ้มจางๆ บนใบหน้าของครูชา

ทันใดนั้น มือสีดำก็ปรากฏขึ้นที่ประตู การลอบโจมตีของบาร์บาโตสเริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง อีกครั้งที่เป้าหมายคือกริด

ครูชาเป็นปีศาจ เขาได้รับใช้มหาอสูรที่ 9 และปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ที่ 8 โดยธรรมชาติแล้ว เขาเกิดมาพร้อมกับความรู้สึกอยากฆ่า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ความรู้สึกของเขาในการตรวจจับเหยื่อนั้นยอดเยี่ยมมากในหมู่ปีศาจเพราะเขาเป็นปีศาจประเภทสัตว์ร้าย มันง่ายที่จะหาเหยื่อของเขาแม้ว่าเขาจะลืมตาและรับรู้กลิ่น ข้อเท็จจริงนี้—

“อะไร?”

ไม่มีทางที่กริดจะไม่รู้เมื่อต้องเผชิญการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตหรือความตายมามากมาย กริดระวังประสาทสัมผัสของครูชาอย่างเต็มที่ เขาไม่ประมาทแม้ครูชาจะสูญเสียการดมกลิ่นและการมองเห็น

“……!!”

ครูชาถึงกับอึ้ง ประสาทสัมผัสของเขาตรวจพบว่าเหยื่อของเขาอยู่ที่นั่น และการลอบสังหารของ Barbatos ถูกส่งไปที่นั่น แต่ได้ยินเสียงของเหยื่อจากทางขวาถัดจากเขา มันเป็นผลของเดคอย เป็นสิ่งที่ใช้ไม่ได้เมื่อวิสัยทัศน์ของครูชายังเหมือนเดิม

“เชื่อมโยงจุดสุดยอดดอกไม้สังหาร”

กลีบสีฟ้าพลิ้วไหวในอากาศ ชุดของแทงและฟาดเข้า Krucha เลือดที่เขาหลั่งไปพันกันในพลังงานดาบเพื่อสร้างใยสีแดง และกริดเชื่อมโยงการร่ายดาบซ้ำๆ หลายครั้ง

“ คุ…อ๊ก! ” ครูชาไม่ล้มง่ายๆ เขายืนกรานที่จะเอาชนะ Leraje และกลายเป็นผู้ปกครองนรกที่ 10

‘ไม่เพียงพอหรือ’

กริดรู้สึกกังวลเล็กน้อย เขาใช้ทักษะการโจมตีเกือบหมดและเหนื่อยจากความเพียรของครูชา อย่างไรก็ตาม เขาไม่ได้วิตกกังวลเพราะเขารู้ว่าครูชามีเลเวลอย่างน้อย 550 เป็นอย่างน้อย นี่คือผู้ใต้บังคับบัญชาของปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ที่ 8 เป็นเรื่องปกติที่คู่ต่อสู้รายนี้จะเอาชนะได้ยากด้วยข้อกำหนดปัจจุบันของกริด

นั่นเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมรางวัลภารกิจจึงมีมากมาย ยิ่งผลลัพธ์ใกล้เคียงที่เป็นไปไม่ได้ มูลค่าของรางวัลยิ่งสูงขึ้น ระบบต้องวิเคราะห์ว่ากริดไม่น่าจะทำภารกิจนี้ได้สำเร็จ บางทีมันอาจวิเคราะห์ว่ามันเป็นไปไม่ได้ ไม่อาจคาดเดาได้ว่าผู้เล่นจะรู้จักและร่วมมือกับอสูรผู้ยิ่งใหญ่ ณ จุดนี้

“สัตว์เดรัจฉาน” หมัดเล็กๆ ของ Leraje กระแทกเข้าที่จมูกของ Krucha กรามยาวของเขาบิดเบี้ยวอย่างผิดปกติ ฟันที่แหลมคมและแข็งหลายสิบซี่หลุดออกมา

“อะไร?” ครูชาตกใจมาก เขาตกใจมากกว่าตอนที่กริดได้รับบาดเจ็บสาหัสจากกริดซึ่งเขาคิดว่าเป็นเพียงมนุษย์

Leraje เยาะเย้ยเขา “คุณไม่รู้หรือว่าเหตุผลที่คุณสามารถแข่งขันกับฉันนั้นเป็นเพราะพลังที่คุณได้รับจากเฮลกาโอ”

“……!”

ครูชารู้ตัวช้าว่าผิวของเลอรัชกลับมาเรียบเนียนอีกครั้ง ทันทีที่ไฟนรกรอบๆ หมัดของครูชาอ่อนลง เมือกของ Leraje ก็กลับคืนมา เธอสามารถใช้พลังอย่างเต็มที่

“ฉันรู้สึกสมเพชทุกครั้งที่เห็นคุณคิดว่าคุณแข็งแกร่งจากความสามารถของตัวเอง ในเมื่อจริง ๆ แล้วมันเป็นพลังที่ได้รับจากคนอื่น ฉันรู้ว่าการแสดงออกของคุณเมื่อคุณตระหนักถึงความจริงจะเหมือนกับตอนนี้”

เธอมีพลังมากพอที่จะลบ Krucha ที่สิ้นหวังออกจากโลก ศีรษะของครูชาที่โดนหมัดฟาดหายไปอย่างแท้จริง ร่างกายของครูชาดิ้นรนหลายครั้งหลังจากสูญเสียศีรษะก่อนที่จะกลายเป็นเถ้าถ่านสีเทา

พลังที่จะไขว่คว้าชัยชนะและชัยชนะ พลังอันสมบูรณ์ที่ทำให้เธอได้รับชัยชนะจนกระทั่งเธอได้พบกับราชาผู้ไร้พ่าย มีค่าพอที่จะทำให้กริดและยูร่าประหลาดใจ เหมือนกับที่กริด ดร็อป ดราก้อนพินนาเคิล ไคลฟ์ เวฟ ทำให้เลราเจและคัลบาบาตกตะลึง…

 

[ ภารกิจ ‘การลอบสังหารบาร์บาโตส’ เรียบร้อยแล้ว]

[ วิสัยทัศน์ของบาร์บาโตส (5) ได้ถูกย้ายไปยังคุณเป็นรางวัลสำหรับการเคลียร์ภารกิจ]

[ วิสัยทัศน์ของบาร์บาโตส (5)]

[มันคือตาที่ห้าของบาร์บาโตส มีมุมมองที่สามารถขยายได้ถึง 10 กิโลเมตร

การใช้ทรัพยากรทักษะ: 2,000 มานาต่อวินาที

ระยะเวลาของทักษะ: สูงสุด 30 วินาที

เวลาคูลดาวน์ของทักษะ: 1 ชั่วโมง.]

 

“……!”

กริดตอบสนองทันที เขาเปิดใช้งานวิสัยทัศน์ของ Barbatos ทันทีซึ่งถูกเพิ่มในรายการทักษะและสามารถมองเห็นยอดเขาที่อยู่ห่างออกไปเพียง 10 กิโลเมตร เขาสบตาคู่นั้น มันเป็นของสุภาพบุรุษสวมสูทเรียบหรูและหมวกทรง fedora

“คุณทำอะไรได้บ้าง?” สุภาพบุรุษกล่าวคำเหล่านี้ขณะอ่านความโกรธในสายตาของกริด

“ขอยืนเคียงข้างฉัน” กริดตอบ เขาประกาศว่าเขาเป็นมือปืนที่ดีกว่ามาก เขาตอบสนองต่อการยั่วยุด้วยการยั่วยุที่ใหญ่กว่ามาก

เกียร์ต่อสู้ฝนตกลงมา เหล็กนับพันชิ้นถูกปลูกไว้บนภูเขาที่มืดมิดซึ่งไม่มีต้นไม้แม้แต่ต้นเดียว

บาร์บาโตส สุภาพบุรุษผู้หลั่งเลือดจากการโจมตีที่คาดไม่ถึง และปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ที่ 8 มีดวงตาเบิกกว้าง เขาตระหนักว่าวิสัยทัศน์ของเขาไปถึงคู่ต่อสู้ที่แย่ที่สุดแล้ว

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง