จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1385

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1385

ชุดชั้นในที่ปรับให้เข้ากับร่างกาย – ชุดชั้นในของเบรีอาเช่กลายเป็นกางเกงรัดรูปทั้งตัวที่เผยให้เห็นร่างกายที่กำยำของกริด

‘สวมใส่สบาย’

หน้าต่างแจ้งเตือนปรากฏขึ้นในวิสัยทัศน์ของกริด เมื่อเขานึกถึงเอลฟิน สโตนด้วยท่าทางที่ซับซ้อน

 

[ ผลของ ‘สึกแต่ไม่สึก’ เกิดขึ้น]

[ น้ำหนักของเกราะที่สวมใส่อยู่ลดลงครึ่งหนึ่งและบทลงโทษที่เกี่ยวข้องกับความเร็วที่เกิดจากน้ำหนักจะลดลง]

 

“……!”

ดวงตาของกริดเบิกกว้างด้วยความประหลาดใจ

‘นี่… บางทีนี่อาจเป็นทักษะที่ดีกว่าสกินที่ทะลุทะลวง’

น้ำหนักเป็นสัดส่วนกับเนื้อหาของวัสดุ เกราะหนักนั้นแข็งแกร่งตามธรรมชาติและมีการป้องกันมากกว่าเกราะเบา เหตุผลที่ผู้คนหมกมุ่นอยู่กับเกราะเบาคือบทลงโทษที่เกิดจากน้ำหนัก เกราะที่หนักกว่า ความเร็วก็จะช้าลงและการเคลื่อนไหวที่จำกัดมากขึ้น ดังนั้นการป้องกันจึงต้องประนีประนอมในระดับหนึ่ง

อย่างไรก็ตามผลกระทบของ Worn but Not Worn ได้ขจัดความจำเป็นในการประนีประนอมนี้

‘ตามมาตรฐานของฉัน สามารถเพิ่มการป้องกันได้มากกว่า 30%’

ถ้าเขาเพิ่มเอฟเฟกต์ของสกินที่ไม่สามารถทะลุเข้าไปได้ เขาจะสามารถต้านทานสายฟ้าที่ Mir ยิงได้

‘มันไม่ใหญ่มากเหรอ’

ไหล่ของเขาขยับขึ้นลงอย่างเป็นธรรมชาติ กริดรู้สึกเบิกบานเมื่อจู่ๆ เขาก็มีคำถาม

‘มันโอเคไหมที่จะใช้ Mir เป็นมาตรฐาน? ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่เพียงหลักเดียวแข็งแกร่งกว่าเมียร์หรือไม่?’

ประการแรก ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่มีสุขภาพที่สูงมาก จุดอ่อนของ NPC ประเภทมนุษย์คือสุขภาพและการป้องกันเสมอ ถึงกระนั้น พลังต่อสู้โดยรวมของ Mir ควรอยู่เหนือปีศาจผู้ยิ่งใหญ่เพียงหลักเดียว มีร์เป็นหัวหน้าระดับกลางของทวีปตะวันออก นอกเหนือจาก Baal ที่สามารถเรียกได้ว่าเป็นบอสระดับกลางของนรก เขาไม่คิดว่าปีศาจที่ยิ่งใหญ่เพียงหลักเดียวจะเป็นคู่ต่อสู้ของ Mir

ตอนนี้เขาไม่แน่ใจนัก Leraje อยู่ในอันดับที่ 10 และเธอสามารถทนต่อความเสียหายจากการร่ายดาบฟิวชั่นทั้งห้าด้วยร่างกายที่เปลือยเปล่าของเธอ แน่นอน ความสามารถของเธอในการลดการโจมตีทางกายภาพหมายความว่าเธออาจใช้การป้องกันที่สูงกว่าในบางครั้งมากกว่าปีศาจที่ยิ่งใหญ่ แต่ถึงแม้จะไม่มีสิ่งนี้ พลังต่อสู้ของ Leraje ก็เกินความคาดหมายของกริดอย่างมาก ประการแรก เธอมีสายตาที่เฉียบแหลมผิดปกติในการอ่านระบำฟิวชั่นทั้งห้าแบบ

“Leraje คุณบอกว่ามีผู้ปกครองหลายคนเหนือคุณ?”

“ใช่ มันไม่น่าเชื่อ แต่มันเป็นเรื่องจริง

“พวกเขาแข็งแกร่งกว่าคุณมากไหม”

หากได้รับคำตอบว่า ‘ใช่’ ก็คงจะลำบากใจไม่น้อย ความจริงแล้วแรงจูงใจของเขาอาจจะลดน้อยลงไปบ้าง เลราเจตอบคำถามกริดอย่างคาดไม่ถึง

“มันขึ้นอยู่กับความเข้ากันได้ ในบรรดาผู้ปกครองที่มียศสูงกว่าฉัน หมายเลข 5 และ 6 ไม่ได้เชี่ยวชาญเรื่องเวทมนตร์ ฉันจึงสามารถต่อสู้และชนะได้ อย่างไรก็ตาม กฎอื่นๆ นั้นยากสำหรับฉันที่จะเอาชนะได้ในตอนนี้… อา! ”

Leraje พูดเพียงเพื่อปิดปากของเธอด้วยความประหลาดใจ เธอเหลือบมองซ้ายมองขวาอยู่นานก่อนที่จะพยายามสงบสติอารมณ์

“จุดอ่อนของฉันไม่ใช่เวทมนตร์ อย่าเข้าใจผิด”

“…ใช่.”

“จริงๆ!”

“ฉันรู้?”

“อึ! มันพัง! พัง!”

“……”

ทำไมคนอวดอ้างไม่สามารถโกหกได้? จากวิธีที่เธอกระแทกพื้นอย่างขุ่นเคือง เธอไม่สามารถซ่อนความจริงที่ว่าเธอสารภาพจุดอ่อนของเธอ

‘ในตอนแรก มันเป็นจุดอ่อนที่เห็นได้ชัด’

กริดอดไม่ได้ที่จะคลิกลิ้นของเขาใส่เลราเจผู้ไร้เดียงสา

“ถ้าวันนี้ฉันเอาชนะเธอได้! ฉันจะแก้ไขบันทึกการเสมอกับราชาผู้ไร้พ่ายเพื่อชัยชนะ และฉันจะท้าทายอันดับที่ 8!”

‘ อืม… เธอคือปีศาจผู้ยิ่งใหญ่แห่งการต่อสู้’

เธอมีคุณลักษณะที่จะแข็งแกร่งขึ้นยิ่งเธอต่อสู้และชนะมากขึ้น มันจะเป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่แข็งแกร่งที่สุดหากได้รับการสนับสนุนจากพรสวรรค์และการทำงานหนัก

‘นี่คือเหตุผลที่ Beriache คาดหวัง Leraje และแสดงความเมตตาต่อเธอ’

ในบันทึกของหมู่เกาะเบเฮน Leraje กำลังวางแผนที่จะต่อสู้กับ Baal บางทีเหตุผลที่เธอทำตามคำสั่งของ Baal จนกระทั่งเธอมีกำลังที่จะต่อสู้กับ Baal ก็เป็นเพราะ Beriache ด้วย?

‘ถ้าอย่างนั้น เธออาจจะเป็นพันธมิตรที่ดีก็ได้…’

นอกจากความจริงที่ว่ากริดได้สร้างความสัมพันธ์อันดีกับเลราเจแล้ว ทัศนคติของเธอเมื่อต้องเผชิญหน้ากับเอลฟิน สโตนยังเป็นที่นิยมอย่างมาก หากเธอได้พบและร่วมมือกับบราฮัมในอนาคต แค่ลองนึกภาพ…

‘…ไม่ ฉันไม่สามารถจินตนาการถึงฉากที่พวกเขาทั้งสองร่วมมือกัน?’

ทำไมเขาถึงนึกภาพออกว่าบราฮัมกำลังรังควานเลราเจ? กริดขมวดคิ้วเมื่อเพดานเริ่มสั่น เนื่องจากโครงสร้างของปราสาท ห้องโถงใหญ่ของ Leraje จึงอยู่เหนือโกดังเก็บสมบัติ ดูเหมือนว่าสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้ตกลงมา

“พวกมันไม่มีมารยาท”

ดวงตาของ Leraje ที่มืดมนตั้งแต่ความอ่อนแอของเธอถูกเปิดเผยว่าแคบลงอย่างรวดเร็ว เธอผลักกริดไปทางด้านหลังและออกมาจากคลังสมบัติ แล้ววิ่งตรงไปยังห้องโถงใหญ่ กริดตามเธอไป เมื่อเขาเข้าใกล้ห้องโถงใหญ่ เขาสัมผัสได้ถึงกลิ่นและความร้อนอันน่ากลัว ในที่สุด เขาก็ได้ยินเสียงหายใจของสัตว์ป่า

“คุณอ่อนโยน!”

Leraje ดูเหมือนจะรู้ตัวตนของผู้บุกรุก ทันทีที่เธอเข้าไปในห้องโถงใหญ่ ปีศาจที่มีฉายา ‘รองผู้บัญชาการนรกที่ 8’ เริ่มหัวเราะอย่างประหลาด เขาเป็นคนที่มีหลังงออย่างมาก กรามของเขากำลังจะกระแทกพื้น อย่างไรก็ตาม เขาสูงกว่า 3 เมตรและมีกล้ามเนื้อที่แข็งแรง ไหล่ของเขาค่อนข้างแคบเมื่อเทียบกับหลังและหัวของเขาเป็นหัวสุนัข สิ่งที่โดดเด่นคือเปลวเพลิงที่พุ่งออกมาจากหมัดใหญ่สองอัน พวกเขาเป็นเปลวไฟที่คุ้นเคย

‘ไฟนรก’

เฮลกาโอสวมมัน…

“แต่เดิมครูชาเป็นหัวหน้ากองทัพนรกที่ 9 เมื่อเฮลกาโอเสียร่าง เขาก็ละจากนรกที่ 9 และมาถึงนรกที่ 8 ซึ่งเขากลายเป็นลูกน้องของบาร์บาโตส

นั่นเป็นคำอธิบายของยูร่า เธอรอกริดอยู่นอกปราสาทและวิ่งเข้าไปข้างในเมื่อได้ยินเรื่องวุ่นวาย

“บาร์บาโตสเป็นอสูรอันดับ 8 เหรอ?”

“ใช่ เขาเป็นมือปืน ฉันไม่รู้ว่าเขาจะลอบโจมตีจากที่ไหนและเมื่อไหร่ ดังนั้นคุณต้องระมัดระวังเป็นพิเศษเมื่อต่อสู้กับลูกน้องของบาร์บาโตส”

ขณะที่ Yura ก้าวหน้าผ่านภารกิจในชั้นเรียนของเธอ เธอได้อ่านบันทึกของอดีต Demon Slayer อเล็กซ์ บาร์บาโตสเป็นคู่ต่อสู้ที่ยากเป็นพิเศษในหมู่ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ เพราะเขาสามารถจู่โจมจากระยะไกลหลายสิบกิโลเมตรได้ ความสามารถในการลอบสังหารของอสูรผู้ยิ่งใหญ่ที่เข้าใจตำแหน่งของเป้าหมายและโจมตีพวกมันอย่างแม่นยำนั้นแข็งแกร่งที่สุดในบรรดาปีศาจที่ยิ่งใหญ่

“ฮึก … กุก กุกกุงกุงกุง! ”

ครูชาจ้องไปที่กริดกระซิบและยูร่าก่อนจะหัวเราะอย่างบ้าคลั่ง

“เลราเจ! เกรียงไกร กุ๊ก! เมื่อเห็น Demon Slayer ที่นี่ ฉันเดาว่าข่าวลือที่คุณลดหางของคุณไปที่ Demon Slayer นั้นเป็นความจริง เปลือกไม้! เข้าใจแล้ว! เห่า! กรี๊สสสสส!”

“ไอ้ลูกหมาไร้มารยาท คุณต้องปิดจมูกของคุณ ทุกครั้งที่คุณเปิดจมูก คุณจะส่งกลิ่นเหม็นและสร้างปัญหาให้กับคนรอบข้าง”

เหตุผลที่เลราเจเชิญกริดมาที่นี่ก็เพื่อจัดงานเทศกาลให้ตัวเอง เป็นผลให้มันกลายเป็นฝันร้ายแทนที่จะเป็นเทศกาล ถึงอย่างนั้น เธอก็ยังยิ้มให้กับกริด ตอนนี้เธอจ้องมองไปที่ครูชาเต็มไปด้วยการดูถูกและรังเกียจ แรงกดดันที่ครอบงำและเจตนาฆ่าที่เหมาะกับสถานะของเธอในฐานะปีศาจที่ยิ่งใหญ่ในที่สุดก็ปรากฏบนใบหน้าของเธอ

“กร๊าก!!”

หน้าสุนัขของครูชายู่ยี่ เขาสลับกันมองระหว่าง Leraje และ Yura และน้ำลายที่หยดจากลิ้นของเขาก็บินไปทุกทิศทุกทาง

“ยิ๊บ จิ๊บ! Leraje ฆ่า Demon Slayer ทันที”

“ลูกหมาเห่า กล้าดียังไงมาสั่งฉัน”

“กรี๊ด! นี่คือคำสั่งของบาร์บาโตส! ถ้าคุณไม่ฆ่า Demon Slayer ตอนนี้แสดงว่าคุณกำลังทำงานกับ Demon Slayer! ยิป!”

‘นี้…’

ยูร่าตกอยู่ในอันตราย ทั้งสองคนไม่มีโอกาสชนะเลราเจ มันเกิดขึ้นทันทีที่กริดตัดสินเรื่องนี้และส่งสัญญาณตาให้ยูร่าหนีไป…

“ความฉลาดของบาร์บาโตสจะต้องลดลงถึงระดับสุนัขจากการอยู่กับคุณ ตอนนี้ตำแหน่งที่ 9 ว่างแล้ว คู่แข่งอันดับสูงสุดคนต่อไปของฉันคือบาร์บาโตส สิทธิอะไรที่คุณต้องสั่งฉันเมื่อคุณอยู่ภายใต้คู่แข่งไม่ใช่ผู้บังคับบัญชา”

“คู่แข่ง? กุก เห่า! คุณเป็นคู่แข่งของ Barbatos? คูเปลือกเปลือก! แมลงสาบที่ไม่สามารถรับความร้อนจากเปลวเพลิงของฉันได้?”

เปลวเพลิงรอบๆ มือของครูชาก็ใหญ่ขึ้นและลุกเป็นไฟ เปลวไฟที่พุ่งสูงขึ้นทำให้ห้องโถงใหญ่ร้อนขึ้นอย่างรวดเร็ว

“ เอ่อ! ”

กริดเคยชินกับความร้อนแรง แต่ยูร่าแตกต่างออกไป กริดถอยหลังหนึ่งก้าวเพื่อปกปิดเธอด้วยเสื้อคลุมกันความร้อน ขณะที่เหลือบมองดูอาการของเลราเจ ผิวเรียบเนียนของ Leraje แตกระแหง เมือกของเธอแห้งอย่างรวดเร็วเนื่องจากความร้อน

‘พลังของเธอถูกปิดผนึก’

จุดแข็งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Leraje ที่กริดเคยประสบคือเมือกของเธอ เมือกมีฤทธิ์ลดการโจมตีทางกายภาพและกัดกร่อนวัตถุ ถ้ามันหายไป มันก็ปลอดภัยที่จะบอกว่าพลังต่อสู้ของ Leraje ลดลงครึ่งหนึ่ง

เป็นไปตามที่เขาคาดไว้ การโจมตีที่รุนแรงของ Krucha ทำให้จำนวนบาดแผลบนร่างกายที่แห้งของ Leraje เพิ่มขึ้น เมื่อมองแวบแรก ดูเหมือนว่าเขาจะแกว่งกรงเล็บไฟแบบสุ่ม แต่จริงๆ แล้วมันมีประสาทสัมผัสที่ดุร้าย เขาเห็นจุดอ่อนของคู่ต่อสู้โดยสัญชาตญาณและเล็งไปที่พวกเขา

‘แข็งแกร่ง.’

คัลบาบา รองผู้บัญชาการนรกที่ 10 มีฝีมือมากพอที่จะเทียบได้กับปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ที่มายังโลกมนุษย์ ตอนนี้ครูชา รองผู้บัญชาการนรกที่ 8 อยู่เหนือกัลบาบาเพียงก้าวเดียว และทำให้กริดเครียด ความเร็ว การทำลายล้าง และเหนือสิ่งอื่นใด ประสาทสัมผัสการต่อสู้ของเขานั้นยอดเยี่ยมมาก เขาใช้สิ่งต่าง ๆ กดดันคนอื่นอย่างมีประสิทธิภาพแทนที่จะพึ่งพาความสามารถทางกายภาพ

มันจะไม่ยากเกินไปสำหรับ Leraje หรอกหรือถ้าถูกผลักใส่มอนสเตอร์แบบนั้น?

ความคิดของกริดตรงกับความคิดของคัลบาบา

“เลราเจ!” คัลบาบาเฝ้าดูสถานการณ์มาระยะหนึ่งแล้ว แต่ก็ทนไม่ไหวแล้วจึงเข้าแทรกแซง เขาช่วย Leraje ที่ทำอะไรไม่ถูกต่อหน้าความร้อนแรงและเล็งหอกไปที่ Krucha

“กริ๊ง!”

ครูชาเลี่ยงหอกด้วยการงอเอว 90 องศาแล้วคว้าหอกโดยเอื้อมไปข้างหลัง เขาบิดเอวแล้วเหวี่ยงกลับใส่กัลบาบา

“ อื้อ! ”

Kalbaba หยุดหอกที่ส่งคืนด้วยโล่และถูกผลักถอยหลัง 10 ก้าว ครูชารู้สึกภูมิใจ “ฉันจะได้เป็นเจ้าแห่งขุมนรกที่ 10 ไหม ถ้าฉันฆ่าเธอที่นี่”

มันเป็นคำพูดที่ข้ามเส้น บรรยากาศเริ่มแย่ลง กริดและยูร่าเริ่มสับสนมากขึ้น สถานการณ์ที่น่าอึดอัดใจเพราะพวกเขาอยู่ในตำแหน่งที่จะถูกปีศาจร้ายคุกคามและไล่ล่า แต่พวกปีศาจก็ต่อสู้กันเอง

‘ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม นี่เป็นโอกาสที่ดี’

มันเป็นโอกาสที่จะวัดทักษะของปีศาจได้อย่างแม่นยำ กริดและยูร่าจดจ่อกับการต่อสู้ แต่ในไม่ช้าความสนใจของทั้งคู่ก็พังทลายลง มันเป็นเพราะการแทรกแซงของสิ่งมีชีวิตอื่น

 

[ไม่มีการโจมตีใดที่คุณไม่รู้จัก]

 

“?”

ไม่มีสิ่งมีชีวิตใดคุกคามกริด Leraje และ Krucha กำลังยุ่งเกี่ยวกับการต่อสู้กัน

แล้วคำเตือนนี้คืออะไร?

กริดเบิกตากว้างและรีบกระโดด ในขณะเดียวกัน มืออันดำมืดก็ยื่นออกมาจากพื้นดินที่กริดเพิ่งยืนอยู่ มันคิดถึงกริดซึ่งเป็นเป้าหมายเดิมของมัน และเพียงแค่คว้าอากาศที่ว่างเปล่า

‘นี่คืออะไร?’

มันเป็นมือที่เปล่งพลังงานที่น่าขนลุกและเป็นลางไม่ดี ปลายเสื้อคลุมถูกเผาโดยอยู่ใกล้มือสีดำ

ยูร่าอุทานว่า “เป็นการลอบสังหารของบาร์บาโตส!”

ต่อมา มีมือสีดำอีกสี่มือปรากฏขึ้นจากด้านหน้า ด้านหลัง ซ้าย และขวาของกริดซึ่งลอยอยู่ในอากาศ ถ้ากริดไม่ได้ใช้ชุนโปในทันทีหลังจากที่เห็นหน้าต่างเตือนปรากฏขึ้นอีกครั้ง เขาคงถูกจับได้และละลายลงไป กริดรู้สึกตึงเครียดเมื่อได้รับภารกิจบังคับ

 

[ ภารกิจ ‘การลอบโจมตีของบาร์บาโตส’ ได้เริ่มต้นขึ้น]

[การจู่โจมของบาร์บาโตส]

ความยาก: SSS

[ ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ที่ 8 บาร์บาโตส ได้กำหนดเป้าหมายคุณ

การลอบโจมตีของ Barbatos จะไม่หยุดตราบเท่าที่ Krucha ยังมีชีวิตอยู่

เอาชนะครูชาเพื่อเอาชีวิตรอด

เงื่อนไขการเคลียร์ภารกิจ : ครุชาเสียชีวิต

รางวัลเคลียร์ภารกิจ: วิสัยทัศน์ของบาร์บาโตส (5)

ภารกิจล้มเหลว: ระดับ -5.9]

 

‘วิสัยทัศน์?’

มันเป็นรางวัลประเภทหนึ่งที่เขาเห็นเป็นครั้งแรก แต่ก็ไม่ยากที่จะเข้าใจรางวัล

‘ฉันสามารถมองเห็นจากระยะไกลเช่น Barbatos ได้หรือไม่’

กริดกลืนน้ำลาย เป็นเพราะว่าถ้าเขาสามารถมองจากระยะไกลและใช้ประโยชน์จากมัน การใช้ฝนของอุปกรณ์ต่อสู้จะเพิ่มขึ้นอย่างมาก

‘ไม่สำคัญว่าฉันอยู่ที่ไหน’

ตราบใดที่เขามองเห็น เขาก็สามารถปล่อยสายฝนของอุปกรณ์ต่อสู้ได้โดยไม่ต้องไปที่นั่นโดยตรง ราวกับเทพสวรรค์หลั่งฝนลงมาบนดิน

‘ฉันต้องแน่ใจว่าได้เคลียร์ภารกิจนี้’

กริดสร้างอนาคตที่สดใสและแรงบันดาลใจของเขาก็เพิ่มขึ้น

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง