จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1384

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1384

โคมระย้าวิเศษในโกดังสมบัติของ Leraje ส่องอย่างนุ่มนวล สถานที่นี้ค่อนข้างใหญ่เพราะรองรับของที่ Leraje ได้รับทุกครั้งที่เธอต่อสู้และชนะ มันเหมือนกับพิพิธภัณฑ์ขนาดใหญ่ ถึงอย่างนั้น ฝีเท้าของกริดก็ยังไม่หยุดนิ่ง เขาเหลือบมองดูสมบัตินับร้อยที่เต็มพื้นที่และผ่านไปโดยไม่เสียใจ ทัศนคติของเขาเหมือนกับเห็นก้อนหิน

‘คัลบาบากล่าวว่าสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสมบัติที่หายาก… เขามีทัศนวิสัยแย่จริงๆ’

มันคล้ายกับฉัน

อันที่จริง ผู้แข็งแกร่งดูเหมือนจะมีความเชื่อมโยง เลราเจไล่ตามกริดและรู้สึกภาคภูมิใจด้วยเหตุผลบางอย่าง จู่ๆ เธอก็ตัวแข็งทื่อ เธอนึกถึงครั้งเดียวที่กริดหยุดเดิน บันทึกหมู่เกาะเบเฮน ผู้ชายคนนั้นหยุดเดินเพียงครั้งเดียวเพื่อเลือกไดอารี่ของเธอ

‘อย่าบอกนะว่าเขาสนใจฉัน’

นี่เป็นวิธีเดียวที่เธอสามารถเข้าใจได้ว่าทำไมเขาถึงโลภไดอารี่ของเธอด้วยสมบัติมากมาย

‘ทำไมเขาถึงสนใจฉัน…? โอ้เป็นเรื่องปกติที่จะสนใจเพราะหัวใจที่โหยหา’

กริดเพียงต้องการดูรายการเกี่ยวกับราชาผู้ไร้พ่าย อย่างไรก็ตาม เป็นธรรมดาที่จะเข้าใจผิดจากตำแหน่งของเลราเจ มันเกิดขึ้นเมื่อเธอบังเอิญมาถึงข้อสรุปนี้โดยพลการ…

“นี้…”

ในที่สุด กริดก็หยุดเดิน จากสมบัติหลายร้อยชิ้น สิ่งของที่ทำให้เขาสนใจได้ในที่สุด ถูกนำไปวางไว้ที่มุมเปลี่ยวที่สุด มันถูกละเลยแทนที่จะแสดง ในส่วนลึกของมุม เอกลักษณ์ของสิ่งของที่ปกคลุมไปด้วยฝุ่นนั้นไม่มีอะไรเลยนอกจากเศษผ้า

มันเป็นผ้าเก่าที่ซีดจาง มันยับมากจนไม่ต่างจากเศษผ้าในแวบแรก รู้สึกเหมือนผู้ดูแลโกดังใช้ทำความสะอาดชั้นวางแล้วโยนทิ้งที่มุมห้อง อย่างไรก็ตาม สายตาที่เฉียบแหลมของกริดตระหนักดีว่าผ้าผืนนี้มีความพิเศษ

 

[ผ้าที่ถูกทิ้งไว้ข้างหลังโดยผู้ที่จากไป]

[เรตติ้ง: ???

ผ้าที่ไม่มีใครรู้จักทิ้งไว้เมื่อออกจากนรก

น้ำหนัก: 10]

 

“ต-นั่นมันเศษผ้า” Leraje ตอบทันที เธอเรียกมันว่าเศษผ้าราวกับว่ามันไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่แขนขาที่ย่ำแย่และดวงตาที่เบิกกว้างของเธอแสดงให้เห็นเรื่องราวที่ต่างไปจากเดิม

‘การประเมินของช่างตีเหล็กในตำนาน’

 

[ คุณล้มเหลวในการสังเกตรายการเป้าหมาย ]

 

“ อื้อ! ” กริดรู้สึกเจ็บปวดจากดวงตาและก้าวถอยหลัง ดวงตาของเขาแดงก่ำ นี่เป็นครั้งที่สองที่เขาล้มเหลวในการประเมินบางสิ่งบางอย่างและรู้สึกเจ็บปวดจากฟันเฟือง เป็นข้อพิสูจน์ว่าผ้าผืนนี้มีความพิเศษ

‘เปิดศักยภาพ’

 

[โปรดระบุทักษะเพื่อเพิ่มอันดับ]

 

‘การประเมินของช่างตีเหล็กในตำนาน’

 

[ ศักยภาพของการประเมินของช่างตีเหล็กในตำนานเปิดออก และทักษะ ‘การประเมินของช่างตีเหล็กที่เปรียบได้กับพระเจ้า’ ]

 

การประเมินของช่างตีเหล็กที่เทียบได้กับพระเจ้านั้นเป็นทักษะการประเมินที่มีฟังก์ชั่นที่ดีที่สุดในโลกทัศน์อย่างไม่ต้องสงสัย ครั้งแรกที่เขาใช้ทักษะนี้ กริดได้ลิ้มรสความล้มเหลว เป็นเพราะว่าเป้าหมายของการประเมินเป็นเทคนิคลับของเทพยุทธ์

‘ฉันไม่สามารถประเมินเทคนิคลับได้เพราะมันเป็นสิ่งต้องห้ามที่จะแตะต้องพระเจ้าองค์เดียว’

จะไม่มีความล้มเหลวครั้งที่สอง ไม่ว่าเจ้าของผ้าชิ้นนี้และพวกเขาจะยิ่งใหญ่เพียงใด พวกเขาไม่สามารถเทียบได้กับชีโหยว ราวกับเป็นการตอบสนองต่อความเชื่อมั่นของกริด—

 

[คุณประสบความสำเร็จในการประเมิน]

 

ข้อมูลโดยละเอียดของ Cloth Left Behind โดย One Who Departed ได้รับการอัปเดตและปรากฏในมุมมองของกริด

 

[ชุดชั้นในของเบรีอาเช่]

[อันดับ: ตำนาน (เหนือธรรมชาติ)

ความทนทาน: 117/519 พลังป้องกัน: 450

★ ทักษะ ‘สกินทะลุทะลวง’ ถูกเปิดใช้งาน

★ เปิดใช้งานทักษะ ‘สึกแต่ไม่สึก’

★ทักษะ ‘???’ จะปลดล็อคเมื่อตรงตามเงื่อนไขบางประการ

ชุดชั้นในที่สวมใส่โดย Beriache บรรพบุรุษของแวมไพร์ ในสมัยของเธอในฐานะปีศาจผู้ยิ่งใหญ่

เสื้อผ้าที่ทำโดย Beriache ที่ทอพลังเวทย์มนตร์ของเธอราวกับเป็นด้าย สวมใส่สบายเพราะจะเปลี่ยนไปตามรูปร่างของผู้ใช้

เงื่อนไขการใช้งาน: Beriache, เลือดของ Beriache, อสูรผู้ยิ่งใหญ่ที่มีอันดับ 3 ขึ้นไป

น้ำหนัก: 10]

 

“…คลั่งไคล้.” เสียงชื่นชมจากปากของกริดดังขึ้น ชุดชั้นในของ Beriache จัดเป็น ‘ชุดชั้นใน’ นั่นหมายความว่าสามารถสวมใส่ชุดเกราะได้ แต่พลังป้องกันของมันก็สูงผิดปกติ นอกจากนี้…

 

[ สกินทะลุทะลวง Lv. 1]

[ติดตัว

ภูมิคุ้มกันต่อความเสียหายต่ำกว่าระดับที่กำหนด

* ความเสียหายในระดับหนึ่งลดลง 10%]

 

[ใส่แต่ไม่ใส่]

[ติดตัว

ร่างกายเบาราวกับขนนก

คุณสามารถเคลื่อนไหวเบา ๆ ได้มากขึ้น]

 

มีสองทักษะติดตัวติดอยู่กับมัน

‘ผิวหนังที่ทะลุทะลวง… ฉันชื่นชมมันเมื่อเห็นครอเกลใช้มัน’

สกินที่ทะลุทะลวงเป็นทักษะติดตัวระดับสูง อย่างไรก็ตาม คำอธิบายของ Worn but Not Worn นั้นคลุมเครือ เพิ่มความว่องไวขนาดไหน? มันไม่ชัดเจนว่ามันจะเร็วแค่ไหน มันอธิบายว่ามันเป็น ‘เบากว่า’ ดังนั้นจึงเป็นการยากที่จะทราบถึงผลกระทบที่ถูกต้องเว้นแต่เขาจะได้สัมผัสด้วยตัวเอง

‘นอกจากนี้ ทักษะอื่นอาจเป็นพิษได้’

มันเป็นแค่การป้องกันและสกินที่ทะลุทะลวงก็ทำให้มันคุ้มค่าแล้ว

“ฉันต้องการสิ่งนี้เป็นของขวัญชิ้นที่สอง”

ต้นกำเนิดของเบรีอาเช—เธอเป็นอสูรตัวที่ 3 แต่เธอถูกขับออกจากนรกเพราะสงสัยในพระเจ้ายาธาน เขาสงสัยว่าทำไมเสื้อผ้าของมารดาของบราฮัมจึงอยู่ในโกดังเก็บสมบัติของเลราเจ แต่สิ่งนี้ไม่ได้สำคัญมาก เพียงพอแล้วหากกริดเป็นเจ้าของ

‘ฉันต้องการมัน.’

มันเป็นเรื่องธรรมดาที่จะสวมใส่มันโดยตรง เขายังต้องการพัฒนาความเข้าใจในเรื่องนี้เพื่อช่วยเพิ่มทักษะการทำชุดชั้นในของเขา ถ้าเขาสามารถสร้างชุดชั้นในที่ดีกว่าได้ เขาก็จะเพิ่มความชำนาญในทักษะการตัดเย็บของเขาโดยธรรมชาติ

“…คุณเป็นคนวิปริต”

เลราเจมองดูกริดอย่างไม่พอใจซึ่งแสดงความปรารถนาอันโจ่งแจ้งของเขา ใครก็ตามที่ได้เห็น ดูเหมือนว่ากริดจะโลภชุดชั้นในสตรี กริดไม่สนใจ อีกคนหนึ่งเป็นปีศาจที่ยิ่งใหญ่ ความใกล้ชิดอาจเพิ่มขึ้น แต่ก็มีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น

มันไม่ใช่ความสัมพันธ์ที่ดี ตอนแรกมันคงไม่ดี เธอเกิดมาเป็นปีศาจที่ยิ่งใหญ่และมีความเป็นไปได้สูงที่เธอจะตกเป็นศัตรูเมื่อพวกเขาพบกันอีกครั้ง จึงไม่มีความจำเป็นต้องแก้ปัญหาการถูกเข้าใจผิดว่าเป็นพวกวิปริต

“ฉันจะใช้มันอย่างดี”

“รอ.” เลราเจคว้าตัวกริดที่เอื้อมมือไปหยิบชุดชั้นในของเบรีอาเช “เสื้อผ้านี้… มันเป็นของที่ระลึกของไอดอลของฉัน มันเป็นสิ่งที่มีค่า ฉันหวังว่าคุณจะเลือกอย่างอื่น”

“ฉันคิดว่ามันถูกทิ้งไว้อย่างหยาบเกินไปสำหรับบางสิ่งที่หวงแหน”

“มันช่วยไม่ได้ ผู้ปกครองนรกทุกคนต้องมอบสมบัติให้ผู้ปกครองที่สูงกว่าพวกเขาเป็นประจำ คุณอาจไม่เชื่อ แต่มีผู้ปกครองอยู่เหนือฉัน หากผ้าผืนนี้เด่นชัด พวกเขาก็อาจต้องการถอดออก ฉันถูกบังคับให้ปลอมตัวเป็นเศษผ้า”

Leraje คนโง่เขลาที่อ้างว่าเป็นผู้ปกครองที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งนรกได้สารภาพอย่างตรงไปตรงมา ดูเหมือนว่าชุดชั้นในของ Beriache จะเป็นสิ่งที่มีค่ามากสำหรับเธอ แน่นอนว่านี่ไม่ใช่สิ่งที่กริดต้องสนใจ ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ เธอน่าจะเป็นศัตรูของกริด

ไม่สนใจเธอ รับสมบัติ แล้วจากไป

อย่างไรก็ตาม กริดดึงมือของเขาออกจากชุดชั้นในของเบรีอาเช “ความสัมพันธ์ของคุณกับ Beriache คืออะไร?”

การขยายเรื่องราวหมายถึงการค้นหาข้อมูลเพิ่มเติม ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถช่วยเขาได้ บางทีเรื่องราวของ Leraje อาจมีค่ามากกว่าสิ่งของเหนือธรรมชาติในตำนานชิ้นนี้

“ความพิเศษของฉันคือการต่อสู้และชัยชนะ แต่ฉันก็ยังควบคุมความรักได้”

“ …หือ? ปีศาจ ผู้ยิ่งใหญ่กำลังพูดถึงความรัก

เลราเจหน้าแดงและก้มหน้าเมื่อเห็นปฏิกิริยาของกริด “อย่าหัวเราะ ฉันรู้ด้วยว่าฉันแตกต่างจากปีศาจตนอื่น ดังนั้นฉันจึงสับสนอยู่เสมอ”

เธอโหยหาความรักโดยสัญชาตญาณ เธอรู้สึกปรารถนาที่จะเติมเต็มความรักของผู้อื่น มันเป็นความปรารถนาที่ยากจะเติมเต็ม ปีศาจแห่งนรกไม่สนใจความรัก Leraje ไม่เคยพูดถึงความรักต่อหน้าใครและรู้สึกเหงาอยู่เสมอ “ไม่มีใครเข้าใจฉันเลยและไม่เข้ากับมันเลย เบริอาเชเป็นคนเดียวที่เข้าใจฉัน เธอไม่ได้หัวเราะเยาะความปรารถนาของฉัน แต่ให้กำลังใจฉัน ต้องขอบคุณเธอ ฉันจึงมีความกล้าที่จะต่อสู้ ชนะ และลุกขึ้นมาอยู่ในที่ที่ฉันเป็นอยู่ทุกวันนี้”

“……”

กริดนึกย้อนไปถึงว่าบราฮัมและแวมไพร์สายตรงอื่นๆ นั้นรักและชื่นชมผู้เป็นบรรพบุรุษ ของ เบริอาเชมากเพียงใด ถ้าเบริอาเชชั่วร้ายเหมือนปีศาจร้ายอื่นๆ เธอสามารถสอนลูกๆ ให้รักได้ไหม? เธอจะวิพากษ์วิจารณ์บราฮัมที่ทำร้ายญาติของเขาหรือไม่? ลูกคนที่สี่ของเธอ Noll สามารถสืบทอดลักษณะ ‘ความเมตตา’ จากเธอได้หรือไม่? เมื่อมองย้อนกลับไป Berriache นั้นแตกต่างจากปีศาจทั่วไปโดยพื้นฐาน นี่คือเหตุผลที่เธอสงสัยและประณามยาธาน เพียงเพื่อจะถูกขับออกจากนรกและถูกสาปแช่งของความเกียจคร้าน

‘Beriache ต้องได้รับการปฏิบัติเหมือนเป็นการกลายพันธุ์โดยปีศาจ’

ปีศาจที่เข้าใจและสามารถเห็นอกเห็นใจเธอได้คือเลราเจ ซึ่งตอนนี้ยืนอยู่ตรงหน้ากริด…

ความระแวดระวังของกริดจางหายไปเมื่อตระหนักถึงสิ่งนี้ เขาตั้งใจฟังมากกว่าที่จะสงสัยในเลอราเจแบบไม่มีเงื่อนไข

“เธอบอกฉันก่อนที่เธอจะจากไป เพื่อที่จะเปลี่ยนนรกแห่งนี้ซึ่งถูกทำลายโดยความชั่วร้ายและเจตนาฆ่า เธอจะต้องกลับมาอย่างแน่นอน ถ้า… ถ้าเธอไม่กลับมาจริงๆ เธอก็จะส่งคนที่ดีกว่าเธอไป”

“……”

Beriache ฝันถึงการเปลี่ยนแปลงและการแก้แค้น กริดไม่ได้พบเธอโดยตรงและจะไม่มีวันพบเธอ แต่เขาไม่คิดว่าเป้าหมายของเธอในการเปลี่ยนนรกนั้นไร้สาระ Marie Rose และ Braham—ลูกๆ ของเธอ (ตัวตนอื่นๆ) กำลังพิสูจน์เรื่องนี้ เธอสมควรได้รับการเปลี่ยนแปลง

“เสื้อผ้านี้เป็นสัญลักษณ์ของการกลับมาพบกับเธออีกครั้งหรือเป็นของขวัญให้กับตัวเธอเอง ฉันไม่สามารถให้คุณได้ ฉันขอโทษที่ไม่ได้รักษาสัญญาที่ให้สมบัติแก่คุณ โปรดเข้าใจ.”

คำพูดของเธอเป็นที่เข้าใจ เลอราจสารภาพทุกอย่างและก้มศีรษะลงโดยเชื่อว่ากริดจะยอมจำนน แต่ตรงกันข้ามกับที่เธอคาดไว้ กริดถือชุดชั้นในของเบรีอาเชไว้แน่นในมือ

“…ฉันผิดหวัง.”

กริดพูดกับเลราเจที่กำลังขมวดคิ้ว “ไม่จำเป็นต้องผิดหวัง ถูกต้องแล้วที่ข้าจะสวมชุดนี้”

กริดยืนยัน มันเป็นเรื่องไร้สาระที่ไร้สาระจากมุมมองของเลราเจ

“คุณมีสิทธิ์? คุณต้องการที่จะอ้างว่าคุณเป็นคนอื่นของเธอ? คุณ… คุณว่าฉันเป็นคนโง่เหรอ?

“นั่นไม่ใช่มัน มันเป็นเพียงตัวตนอื่นของ Beriache ที่อยู่ข้างฉัน”

กริดสัมผัสแหวนของเอลฟินสโตน พายุนองเลือดเริ่มพัด มันคือพลังงานเลือด พลังงานที่ Leraje พลาดมาตลอดได้ครอบงำพื้นที่และ Elfin Stone ก็ปรากฏตัวขึ้น

“ อ่า… ” เลราเจประหลาดใจกับดวงตาสีน้ำตาลแดงของเอลฟิน สโตน จากนั้นเธอก็เหลือบมองกริดด้วยความประหลาดใจ กริดกำลังถอดชุดเกราะและสวมชุดชั้นในของเบรีอาเช

เพียงแค่นั้น-

 

[ ชุดชั้นในของเบรีอาเช ตรวจพบเลือดของราชาโลหิต]

[ทักษะที่ซ่อนอยู่ ‘ปรมาจารย์โลหิต Lv. 1’ ถูกเปิดใช้งาน]

 

ฟังก์ชันที่ซ่อนอยู่ของชุดชั้นในของเบรีอาเชถูกเปิดเผย หากวันหนึ่งเขาสามารถทำชุดชั้นในแบบเดียวกันนี้ได้ เขาจะสามารถเพิ่มพลังการต่อสู้ของแวมไพร์สายตรงทั้งหมดได้อย่างมาก รวมทั้งบราฮัมและนอลล์ กริดเชื่อมั่นในสิ่งนี้ Leraje จ้องที่เขาอย่างว่างเปล่าก่อนที่จะยิ้ม “เข้าใจแล้ว. คุณเข้าหาฉันโดยตั้งใจ”

“……”

เขาเข้าใกล้เธอหรือไม่?

คราวนี้ หน้าต่างแจ้งเตือนว่าความสัมพันธ์ของเขากับ Leraje เพิ่มขึ้น 20 ปรากฏขึ้น เมื่อถึงจุดนี้ กริดรู้สึกกังวล

‘มันเป็นการผสมผสานกันมากเกินไปหรือเปล่า’

เป็นเรื่องปกติที่จะทำความคุ้นเคยกับเผ่าพันธุ์ต่างๆ เช่น เผ่าน้ำ แวมไพร์ ออร์ค เอลฟ์ ฯลฯ แต่ตอนนี้มันเป็นปีศาจที่ยิ่งใหญ่หลังจากสร้างมิตรภาพกับเทวทูต…

เขาสงสัยว่านี่จะไม่เป็นไรจริงๆ เขากังวลมากว่าจะเป็นที่รู้จักในฐานะนักฉวยโอกาส

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง