จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1383

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1383

บันทึกประจำวันของมาดราที่กริดถือครองนั้นยังไม่สมบูรณ์ เห็นได้ชัดว่าเขียนโดย Undefeated King Madra แต่เป็นไดอารี่ที่เขียนขึ้นหลังจากที่ Madra กลายเป็นอัศวินแห่งความตาย ดังนั้นเนื้อหาจึงสับสนและกำลังการจัดส่งไม่ดี

อย่างแรก อัศวินแห่งความตายฟื้นคืนชีพเป็นอันเดดโดยใช้กระดูกของบุคคลที่เสียชีวิตไปแล้ว ด้วยสามัญสำนึก มันไม่สมเหตุสมผลเลยที่จะเชื่อใจและพึ่งพาไดอารี่ของพวกอันเดด เมื่อพวกอันเดดมีความรู้ความเข้าใจที่ต่ำกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับตอนที่เขายังมีชีวิตอยู่

‘ส่วนท้ายของไดอารี่ไม่สามารถจดจำได้อย่างสมบูรณ์’

มาดราฟื้นคืนชีพอย่างไม่เต็มใจในฐานะอันเดดและค่อย ๆ คลั่งไคล้หลังจากหลายร้อยปี สุดท้ายก็ร้องออกมาอย่างประหลาด ไม่มีความสม่ำเสมอในประโยคที่เขาทิ้งไว้บนกระดาษหรือคำพูดของเขาในความทรงจำที่เขาทิ้งไว้เบื้องหลัง แม้แต่ Great Sage Sticks ก็ไม่สามารถแปลได้

อย่างไรก็ตาม Sticks ไม่ได้ปฏิเสธว่าเป็นการเขียนหรือภาษา เขาไม่สามารถตีความมันได้ แต่มันยากที่จะเห็นว่าเป็นแค่การร้องไห้ ไม่แปลกที่จะตั้งสมมติฐานว่าเป็นภาษาของคนตาย เช่นเดียวกับที่ธาตุมีภาษาของตนเองที่มนุษย์ไม่สามารถเข้าใจได้

อันที่จริงสมมติฐานของเขาถูกต้อง ลูกแก้วที่ทำจากกระดูกของ Galgunos ที่พบใน Talima ได้พิสูจน์เรื่องนี้ เสียงกระซิบของลูกแก้วคล้ายกับเสียงกรีดร้องของเดธไนท์มาดรา

‘สติกส์บอกว่าเขาจะศึกษาลูกโลกเพื่อเรียนรู้ภาษาของคนตาย…’

ก็จริงอยู่นิ่งเฉย การวิจัยของ Sticks ไร้ผลมาหลายเดือนแล้ว เขาไม่รู้เลยว่าจะตีความไดอารี่ของมาดราเมื่อใด บันทึกหมู่เกาะเบเฮ็นที่เขาได้รับในตอนนี้ก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้กริดมีความหวังใหม่

“ม-คุณต้องเห็นสิ่งนี้ไหม”

“ใช่.”

Leraje หน้าแดงด้วยความละอายและไม่เต็มใจ แต่เธอไม่มีสิทธิ์ที่จะยับยั้ง เธอล้มเหลวในการหยุดกริดไม่ให้เปิดไดอารี่ที่มีข้อบกพร่องของเธอ

『 พลังอสูรในคืนนรกถูกกำจัดและกลางวันก็มาถึง ท้องฟ้าสดใสและดวงจันทร์นรกก็หรี่ลง ฉันไม่คุ้นเคยกับภูมิประเทศของนรกที่เปลี่ยนไปเป็นเหมือนโลกปีศาจและ Marbas พูดถึงอิทธิพลของความเป็นพระเจ้า ดังนั้นฉันจึงพบว่าพระเจ้าไปนรก 』

พระเจ้ามาเยือนนรก มันคือ Hexetia ในสมัยที่เขาอิจฉามนุษย์ ตำนานที่กริดรู้นั้นถูกอธิบายจากมุมมองของบุคคลที่สาม ทันทีที่ประโยคแรกของบันทึกหมู่เกาะเบเฮ็นปรากฏขึ้น มุมมองของกริดก็ค่อยๆ มืดลง

เขาสัมผัสได้ถึงสิ่งที่ Leraje ทำ

 

***

 

“บุกรุกโลกมนุษย์?”

Leraje ขมวดคิ้วขณะที่เธอเปิดเอกสารอย่างเป็นทางการที่มาจากนรกที่หนึ่ง

“จำเป็นต้องส่งฉันไปยังสถานที่ที่มีแต่มนุษย์อ่อนแอเท่านั้นหรือไม่”

คุณค่าของการต่อสู้ส่องเฉพาะเมื่อต่อสู้และเอาชนะศัตรูที่แข็งแกร่ง Leraje ไม่มีเหตุผลหรือความสนใจที่จะรังควานผู้อ่อนแอ ดังนั้นจากมุมมองของ Leraje โลกมนุษย์จึงไม่ใช่เวทีที่น่าดึงดูดนัก

“ หือถ้าคุณไม่อยากเป็นของเล่น ก็อย่าแสดงความรู้สึกต่อ Baal”

Marbas กู้คืนเอกสารทางการที่ Leraje เผาทันทีและเกลี้ยกล่อมเธอ

“บาอัลได้แต่งตั้งเจ้าแล้ว ดังนั้นเจ้าควรไปทั้งที่เจ้าไม่ต้องการ นอกจากนี้ โลกมนุษย์ไม่ได้อ่อนแออย่างที่คุณคิด เหตุผลที่โลกมนุษย์อยู่ระหว่างนรกกับสวรรค์ก็เพราะมีคุณสมบัติ”

“มีคุณสมบัติ? ฉันสงสัยว่านั่นเป็นการแสดงออกที่ถูกต้องหรือไม่? หากเหล่าทวยเทพไม่ปกป้องโลกมนุษย์เพื่อสะสมความเป็นพระเจ้า มนุษย์จะต้องพินาศทันที”

“คุณยังสามารถพูดได้ว่าหลังจากได้ยินว่าเฮลกาโอถูกมนุษย์เอาชนะและสูญเสียร่างกายไป?”

“Hell Gao ต้องแช่อยู่ในไฟนรกเพื่อแสดงความแข็งแกร่งของเขา ไม่ใช่เรื่องใหญ่ที่จะเอาชนะคนที่ถูกจำกัดอย่างร้ายแรงในโลกมนุษย์”

“ หืม… คุณไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ ‘โลกมนุษย์เก่า’ ดังนั้นคุณจึงไม่รู้สึกถึงความอื้อฉาวของนักบุญที่ร้ายกาจทั้งเจ็ด”

“วิสุทธิชนผู้ชั่วร้ายทั้งเจ็ด? พวกมันอยู่เหนือมนุษย์ด้วยพลังที่พวกเขาได้รับจากเหล่าทวยเทพไม่ใช่หรือ? ตั้งแต่นั้นมาไม่มีพระเจ้าให้อำนาจแก่มนุษย์”

“หากปราศจากความโปรดปรานจากสวรรค์ มนุษย์ก็สามารถฝึกฝนและก้าวข้ามพ้นได้ หรือพวกเขาสามารถสร้างความสำเร็จและกลายเป็นตำนานได้ การอยู่เหนือและตำนานเป็นจุดเริ่มต้นของตำนาน ตัวแทนคือ Sword Saint ที่สังหาร Hell Gao…”

“ท่านผู้เฒ่า ก็พอ งานจะเสร็จสมบูรณ์แม้ว่าฉันจะไม่ทำงานหนัก ดังนั้นอย่าตั้งความคาดหวังไร้สาระในตัวฉัน”

Leraje ไม่เชื่อไม่ว่าเธอจะคิดอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ โลกมนุษย์…

ชายชรา Marbas พูดเสมอว่ามันจะสนุก แต่มันจะเป็นการเดินทางที่ไม่มีรางวัลใด ๆ ไม่มีความคาดหมายหรือความสนใจ อย่างไรก็ตาม Leraje ข้ามมิติพอร์ทัลและมุ่งหน้าไปยังโลกมนุษย์พร้อมกับปีศาจตัวอื่น บาอัลปรารถนาและเธอต้องเชื่อฟัง สำหรับตอนนี้ วิธีเดียวที่จะหลีกเลี่ยงความสนใจของ Baal ก็คือการเป็น ‘ตัวหมากรุกที่น่าเบื่อ’

‘ยังมีอีกหลายขั้นตอนที่ต้องทำจนกว่าฉันจะได้เผชิญหน้ากับบาอัล’

พลังแห่งการต่อสู้ยิ่งแข็งแกร่งยิ่งมีชัยชนะที่มีค่ามากขึ้น เธอมีศักยภาพโดดเด่นที่จะตอบสนองความคาดหวังของ Marbas Leraje รู้สึกว่าจิตวิญญาณของเธอกำลังลุกไหม้ขณะที่เธอข้ามประตูสู่โลกมนุษย์ มันถูกสึกกร่อนและฉีกขาด เห็นได้ชัดว่าด้านข้างของวิญญาณของเธอเล็กกว่าอย่างเห็นได้ชัด ค่าสถานะทั้งหมดของเธอ รวมทั้งความแข็งแกร่ง ลดลง

“ …หืม ”

Leraje มีอาการปวดหัวจากอากาศของโลกมนุษย์ที่ชัดเจนและสดชื่นเกินไป เธอไอและสำรวจเกาะเล็กๆ 66 เกาะ เธออ่อนแรงลง แต่เธอยังคงไม่คาดหวัง เธอคิดว่าสิ่งใดก็ตามที่มีอยู่ในหมู่เกาะเบเฮ็นจะไม่คู่ควรกับเธอ ตราบใดที่ยังเป็นมนุษย์หรือมนุษย์สร้างขึ้น สิ่งเดียวที่สามารถทำได้ที่นี่คือชัยชนะราคาถูก เธอไม่สามารถเติบโตได้แม้ว่าเธอจะชนะหลายสิบหรือหลายร้อยครั้งก็ตาม มันเสียเวลา

…นี่เป็นความผิดพลาด

“มันน่ารำคาญมาก”

Leraje รู้สึกเยาะเย้ยเมื่อเธอบุกเข้าไปในเกาะแรกที่เต็มไปด้วยสัตว์ประหลาดจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม เธอรู้สึกอับอายจากเกาะที่สอง มีกล่องที่ล็อคอย่างแน่นหนา มีกฎว่า ‘กล่องไม่สามารถทุบได้’ และอย่างน้อยสองกล่องต้องเปิดภายในสามวันเพื่อเข้าสู่เกาะถัดไป มันเป็นเรื่องน่าปวดหัวที่จะหากุญแจที่ถูกต้องสำหรับกล่อง ในที่สุด…

“ เอ่อ… ฉันอยากกลับบ้าน”

Leraje ถูกกำจัดห้าครั้งจากเกาะที่สอง หลังจากการท้าทายครั้งที่หก เธอแทบจะไม่สามารถเข้าไปในเกาะที่สามได้ เธอได้ยินสัญญาณ ‘หิว’ จากท้องของเธอ และเริ่มเขียนไดอารี่ของเธอในลักษณะที่หดหู่ยิ่งกว่าเดิม

『 มนุษย์คิดค้นและติดตั้งเวทย์มนตร์เพื่อปกป้องเกาะ แต่มันเงอะงะมาก ขณะที่พวกปิศาจที่ติดอยู่นั้นสับสน ฉัน ราชาสูงสุด Leraje ได้ข้ามหมู่เกาะอย่างเปิดเผย ปีศาจมองขึ้นในขณะที่เชียร์และมนุษย์รู้สึกกลัว เทพผู้หยิ่งผยองในสวรรค์ที่ไม่สามารถนั่งและเพิกเฉยต่อการดำรงอยู่ของข้าก็ตกตะลึงเช่นกัน 」

 

***

 

“……”

บทแรกของบันทึกจบลงแล้ว และประสบการณ์ในอดีตของกริดก็จบลงเช่นกัน เขาละสายตาจากหนังสือครู่หนึ่งแล้วเหลือบมอง Leraje

” ฮึก~ฮึก~ ”

Leraje ฮัมเพลงราวกับรู้สึกอึดอัดและรีบทำคำพูดที่ไม่เกี่ยวข้อง เธอลูบหลังม้านรกด้วยเปลวไฟสีน้ำเงินที่ลอยราวกับแผงคอโดยไม่มีเหตุผล เมื่อเธอถูกเตะด้วยขาหลังของเธอ เธอหยุดส่งเสียงฮัมและหมอบลงที่มุมห้อง

“…มันเป็นต้นฉบับที่ยังไม่ได้แก้ไข”

“ใช่ ดูเหมือนว่า

“ฉันจะทำการแก้ไขในเร็วๆ นี้ ดังนั้นขอคืนต้นฉบับให้ฉัน”

“ฉันขอโทษ แต่ฉันทำไม่ได้”

เธอต้องการเพิ่มการบิดเบือนมากแค่ไหน? บันทึกการประชุมทั้งหมดของเธอกับราชาผู้พ่ายแพ้อาจถูกลบ แล้วความหมายของการได้มาซึ่งหนังสือก็จะหายไป

“คุณต้องการที่จะเลือกสมบัติต่อไปหรือไม่”

การโน้มน้าวใจนี้ใช้ไม่ได้ผล เลอราจจึงยอมแพ้ เธอนั่งมองที่ผนังและเปลี่ยนเรื่อง

“ใช่…”

อ่านไดอารี่ต่อหน้าเจ้าของก็ค่อนข้างหยาบคาย…

บันทึกหมู่เกาะเบเฮนถูกเก็บไว้ในช่องเก็บของ กริดกังวลว่าเขาจะไม่ได้รับค่าตอบแทนที่เหลือหากปฏิเสธคำขอนี้และทำให้เลราเจโกรธ โกดังสมบัติแห่งนี้เป็นของเลอราเจ เธอมีอำนาจในการออกคำสั่งขับไล่เมื่อใดก็ได้ และเขาไม่สามารถยั่วยุเธอเกินความจำเป็นได้

“มีอะไรจะแนะนำไหม”

การปรากฏตัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโกดังสมบัติคือม้าขนเพลิง แต่กริดไม่ได้สนใจมันมากนัก เป็นเพราะกริดมีข้าวโพดโอเวอร์เกียร์อยู่แล้ว บุคลิกที่หยาบคายของ Overgeared Corn นั้นยากจะทนอยู่แล้ว ไม่มีอะไรดีที่จะเลือกม้าที่ดุร้ายที่เตะปีศาจที่ยิ่งใหญ่ได้ เขาไม่ได้โลภหินเลือดอย่างใดอย่างหนึ่ง Bloodstone เป็นแร่ธาตุที่ยอดเยี่ยม แต่ก็ไม่มีเหตุผลที่จะรู้สึกโลภตราบเท่าที่เขามี Greed

‘มันไม่มีเอกลักษณ์เหมือนเหล็กในคืนพระจันทร์ มันเข้ากันได้กับพลังงานปีศาจ แต่ไม่จำเป็น’

มีหลายวิธีในการใช้ให้เกิดประโยชน์ แต่ก็ยังไม่เพียงพอที่จะเลือกเป็นรางวัลจาก Leraje

‘ดาบวิเศษของ Zepar ก็ผ่านเช่นกัน’

เซปาร์ไม่ใช่ปีศาจ แต่เป็นเผ่าอสูร เขาเป็นเผ่าอสูรระดับต่ำที่ขึ้นสู่อันดับที่ 13 ในขุมนรก อันดับปัจจุบันของเขาลดลงเล็กน้อย ถึงกระนั้นก็เห็นได้ชัดว่าเขามีตำแหน่งที่ดีในนรก อย่างไรก็ตาม กริดมียารุกต์ที่ต่อสู้กับเซปาร์ ปัจจุบันเขาถูกยืมไปใช้กับพีคซอร์ด แต่อย่างไรก็ตาม กริดไม่จำเป็นต้องโลภดาบวิเศษของเซปาร์เมื่อเขาได้รับดาบที่มีวิญญาณปิดผนึกของยารุกต์

‘…มันตลกที่ได้เห็นตอนนี้’

กริดมองไปรอบๆ โกดังเก็บสมบัติและสงสัยว่ารางวัลใดจะดีหากจู่ๆ เขาก็ยิ้ม เขาไม่อยากเชื่อเลยว่าเขาไม่ได้อยากได้อะไรจากคลังสมบัติของอสูรตัวที่ 10 เขาสงสัยว่าเขามีหลายอย่างหรือไม่

‘ฉันอาจจะต้องสร้างโกดังสมบัติของตัวเองในไม่ช้านี้

ถ้าเขาเป็นเจ้าของสมบัติมากมายจนเกินปริมาณสินค้าคงคลังและคลังสินค้าของเขา เขาอาจต้องสร้างอาคารแยกต่างหาก กริดครุ่นคิดและตระหนักได้ถึงความร่ำรวยของเขา เขาจำวันที่เขายากจนและรู้สึกถึงมันอย่างสุดซึ้ง

“อะ-อะไรนะ! ทำไมคุณถึงยิ้ม?!” เลราเจตะโกนลั่นขณะที่กริดกำลังมองไปยังโกดังเก็บสมบัติ เธอคิดว่ากริดกำลังหัวเราะเยาะเธอเพราะเนื้อหาในไดอารี่ที่เขาอ่านเมื่อไม่นานนี้เอง

ณ จุดนี้ก็น่าสงสาร

กริดพูดกับเธอขณะที่เธอดึงหมวกปีกกว้างออกและพยายามซ่อนใบหน้าที่แดงก่ำของเธอ “ฉันแค่ยิ้มเพราะฉันมีความคิดอื่น คุณคิดว่าฉันยิ้มเพราะคุณหรือเปล่า ฉันไม่ใช่คนที่ไม่เข้าใจหัวข้อนี้มากพอที่จะหัวเราะเยาะคนที่เข้มแข็งกว่าฉัน”

เขาไม่ได้พูดด้วยเจตนาพิเศษใดๆ กริดรู้สึกรำคาญกับเลราเจที่เอาแต่ตะโกนอยู่ข้างๆ เขาถ่ายทอดตำแหน่งของเขาอย่างตรงไปตรงมาเพื่อที่เธอจะได้หยุดตะโกน ความตรงไปตรงมาเข้าครอบงำหัวใจของเลราเจ

“ ฮึ่มฉันแข็งแกร่งกว่าคุณมากจริงๆ~ แข็งแกร่งขึ้นจริงๆ ฉันชอบวิธีที่คุณยอมรับอย่างตรงไปตรงมาและน้ำเสียงที่เยือกเย็นของคุณ”

 

[ ความใกล้ชิดกับ เลราเจ จอมมารตัวที่ 10 เพิ่มขึ้น 1]

 

“……??”

ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่นั้นชั่วร้ายอย่างยิ่ง พวกเขาเป็นศัตรูที่ไม่มีเงื่อนไขของมนุษยชาติ เขาไม่สามารถเข้าใกล้พวกเขาได้แม้ว่าท้องฟ้าจะแยกออกเป็นสองส่วน เขาเชื่อสิ่งนี้ผ่านประสบการณ์มากมายของเขา เหตุใดความสัมพันธ์จึงเพิ่มขึ้น

“คุณ… คุณเป็นปีศาจที่ยิ่งใหญ่จริงๆเหรอ?”

“ความตั้งใจของคุณเบื้องหลังคำถามนี้คืออะไร? คุณใช้เวลาในการเลือกมากเกินไป ดูเหมือนเจ้าจะไม่มีสายตาที่เฉียบแหลมสำหรับขุมทรัพย์ ฉันจะช่วยให้คุณ. แล้วเรื่องนี้ล่ะ? โล่นี้ได้รับเมื่อ 159 ปีที่แล้วในสงครามหนึ่งต่อหนึ่งล้าน…”

“มันเป็นขยะ”

นี่เป็นปีศาจที่ยิ่งใหญ่ใช่มั้ย? กริดจ้องเขม็ง เลราเจไอและหลบสายตาของเขา

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง