จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1379

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1379

กริดบันทึกการเผชิญหน้าทั้งหมดกับยังบัน เมียร์ ตั้งแต่พบกันจนถึงจุดที่เขาเสียชีวิต

“นี่มันของจริงไม่ใช่ของปลอม?”

ที่บ้านของชินยองวู…

รอยยิ้มหายไปจากใบหน้าของจิสึกะที่มาถึงทันเวลาเพื่อดูยองวูออกจากระบบ ความตกใจที่เธอได้รับนั้นยอดเยี่ยมมากจนจิสึกะที่ซื้อมันเทศย่างมาเพื่อเล่น กลับเอามันเทศที่เธอพยายามจะป้อนให้ยองวูเข้าจมูกของเขาแทน

ไม่เพียงพอที่จะใช้เวทมนตร์สนามขนาดใหญ่ (Earth God) และบาเรียพิเศษ (Storm of the Fire God) ในเวลาเดียวกัน เขาสามารถเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงโดยไม่ต้องทำอะไรล่วงหน้า (Lighting God) และยิงสายฟ้าออกจากดาบ…

พลังการต่อสู้ของยังบันคือมีร์มากกว่าศัตรูตัวอื่นๆ ที่จิสึกะเคยพบ

“มันไม่มีประโยชน์ที่จะวิเคราะห์รูปแบบเหรอ? ใช้เวทย์มนตร์สนามเพื่อทำลายรูปแบบ เคลื่อนที่ด้วยความเร็วที่ไม่สามารถติดตามได้ด้วยตาเปล่า ในขณะที่ใช้ดีบัฟพื้นที่ขนาดใหญ่และบาเรียพิเศษ… เราจะฆ่าผู้โจมตีเช่นนั้นได้อย่างไร?”

พวกเขาสามารถใช้อะไรเพื่อเอาชนะสัตว์ประหลาดที่ไร้สาระเช่นนี้ได้? มันเป็นไปไม่ได้ ในตอนนี้เขาอยู่ยงคงกระพันอย่างสมบูรณ์ จิสึกะบ่นเพียงเพื่อจะหุบปากทันที เป็นเพราะยองวู (กริด) ผุดขึ้นในใจของเธอขณะที่เธอระบุจุดแข็งของมีร์ เวทมนตร์แห่งสนาม บาเรียพิเศษ และความเร็วที่ยากจะติดตามคือคุณลักษณะทั้งหมดของยองวู

“เมื่อฉันเห็นคุณ… คุณไม่มีมโนธรรม? แท้จริงแล้ว นับตั้งแต่ที่คุณได้รับความรักจากทั้งยูราและฉัน คุณได้สร้างกำแพงแห่งมโนธรรม”

“…ภาษาเกาหลีของคุณพัฒนาขึ้นมาก”

“ตอนนี้ฉันเป็นคนเกาหลีแล้ว ฉันก็ควรจะทำได้ดีอยู่แล้ว”

เป็นเวลาหนึ่งปีแล้วที่จิสึกะแปลงสัญชาติที่นี่ เธอคุ้นเคยกับความรู้สึกของชาวเกาหลีใต้ซึ่งค่อนข้างระมัดระวังเมื่อเทียบกับชาวอเมริกาใต้ ดังนั้น…

“ว่าแต่…ช่วงนี้คุณกับยูร่าเป็นยังไงบ้าง”

จิสึกะเคยหลงใหลและกล้าหาญมากจนเธอตัดสินใจอพยพเพราะเธอต้องการใกล้ชิดกับยองวู ตอนนี้ก็อ่อนกำลังลงแล้ว ความมั่นใจในตัวเองของ ‘หัวใจของยองอูไม่สำคัญ แค่ชอบยองอูก็พอ’ และ ‘ไม่มีผู้ชายคนไหนที่จะไม่ตกหลุมรักผู้หญิงอย่างฉัน’ ได้หายไปนานแล้ว

ยองวูเป็นคนแรกที่ดูแลครอบครัวของเขาและมีน้ำใจต่อผู้อื่นในทุกสถานการณ์ หัวใจของเธอที่มีต่อยองวูเติบโตขึ้นอย่างมากเมื่อเธอเฝ้าดูความอ่อนโยนของเขาในปีที่ผ่านมา

เช้าวันหนึ่ง เป็นวันที่เธอรับประทานอาหารเช้ากับครอบครัวของยองวูตามปกติโดยไม่แสดงว่าร่างกายและศีรษะของเธอหนักเนื่องจากความเจ็บป่วย ยองวูตามเธอกลับบ้านอย่างเงียบๆ และเอาผ้าพันคอพันรอบตัวเธอ เขาพาเธอกลับบ้าน ซื้อยา และอยู่กับเธอทั้งวัน เขาเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลกและมีความรับผิดชอบมากกว่าใคร ทำให้เขาเห็นคุณค่าของเวลามากกว่าทองคำ แต่เขาใช้เวลาทั้งวันเพื่อดูแลเธอ

เมื่อมองไปที่เขา จิสึกะก็นึกขึ้นได้บางอย่าง ถ้าเธอมาเป็นสมาชิกในครอบครัวของเขา เธอจะไม่มีวันเหงาและจะมีความสุขตลอดไป นับแต่นั้นมาก็ลำบาก จิสึกะไม่พอใจกับการได้อยู่เคียงข้างยองวูเพียงอย่างเดียว เธอรู้สึกหดหู่เมื่อมองจากหน้าต่างขณะที่ยองวูออกไปพบยูราทุกสุดสัปดาห์

“แล้วเธอล่ะ? มันเหมือนกัน. กิน ออกเดท…”

“นอนแล้วเหรอ”

“…คุณกำลังพูดว่าอะไร?”

“จูบแล้วเหรอ”

“……”

“มือก็เช่นกัน… คุณต้องถือมัน”

ในตอนแรก ยองวูมองว่ามันเป็นเรื่องตลก แต่ในไม่ช้า สีหน้าของเขาก็แข็งกระด้างขึ้น เขาอ่านความเศร้าโศกในการแสดงออกของจิสึกะและความมืดมิดในดวงตาของเธอ เขาต้องการปลอบโยนเธอ เธอแข็งแกร่ง สง่างาม และสวยงามทุกวัน ดังนั้นเขาจึงต้องการโอบรับร่างที่อ่อนแอที่เธอไม่ค่อยได้แสดง

อย่างไรก็ตามเขาอดทนกับมัน มันยากกว่าการหยุดการเสพติดใดๆ แต่เขาสามารถอดทนได้เพราะจู่ๆ ใบหน้าของยูร่าก็ปรากฏขึ้น

เขาตัดสินใจและเปิดปากของเขาว่า “ทำไมคุณถึงแสดงออกเพราะฉันในเมื่อคุณเป็นที่รักของทุกคนในโลก? ใช้โอกาสนี้มองย้อนกลับไป จิสึกะ ไม่มีเหตุผลที่จะชอบฉัน คุณแค่ยึดติดกับอารมณ์ที่คุณรู้สึกในช่วงเวลาที่ยากลำบากเมื่อคุณได้รับความช่วยเหลือจากฉัน บางทีคุณอาจสนใจเกี่ยวกับสิ่งที่คุณเป็นหนี้ธนูฟีนิกซ์แดง”

“อย่าพูดจาหยาบคายแบบนั้น”

“……”

“คุณเป็นใครมาวัดความรู้สึกของฉัน? ฉันเป็นคนเดียวที่ปฏิเสธหัวใจของฉันได้ มันเป็นอิสระของคุณที่จะไม่ยอมรับหัวใจของฉัน แต่คุณไม่มีสิทธิ์ที่จะตัดสินและปฏิเสธหัวใจของฉัน แค่บอกว่าไม่ ถ้าคุณไม่ชอบฉัน ทําไมคนจึงทุกข์นัก?”

“…ขอโทษที ฉันสายตาสั้นเกินไป”

“ตราบใดที่คุณรู้และเสียใจ ยังไงฉันก็รู้ใจเธออยู่แล้ว ต่อไปก็เลิกพูดถึงมันสักที เราเป็นคู่รักกันไม่ได้ แต่เราเป็นเพื่อนกันได้เหมือนตอนนี้ใช่ไหม”

“……”

“ โอ้วันนี้ฉันควรไปพักผ่อนแต่เช้าตรู่ ฉันจะคิดกลยุทธ์ต่อไปเพื่อช่วยคุณเมื่อคุณท้าทาย Mir อีกครั้งในสักวันหนึ่ง นอกจากนี้ อย่าลืมเปิดโหมดการช่วยหายใจเมื่อคุณเข้าไปในแคปซูล คุณอาจผายลมเพราะคุณกินมันเทศมาก”

“ …เอ่อใช่”

ยองวูก็ชอบจิสึกะเหมือนกัน จะมีสักกี่คนที่ไม่ชอบเธอในเมื่อเธอมีความสามารถ มีความรับผิดชอบ สดใส แข็งแกร่ง และสวยงาม? ในตอนแรก จิสึกะเป็นผู้มีพระคุณของยองวู ถ้าเธอไม่พากริดไปที่กิลด์เซดาคาห์และปล่อยให้เขาเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน สถานะของยองวูก็คงไม่ต่างจากแอ็กนัสมากนัก

อย่างไรก็ตาม มันคือยูร่า ไม่ใช่จิสึกะ ผู้มีตำแหน่งที่ยิ่งใหญ่กว่าในหัวใจของยองวู เขาเห็นคำสารภาพอันกล้าหาญของเธอต่อหน้าชาวโลก และขณะที่พวกเขาเดิน พูดคุย กินด้วยกัน และดูหนังด้วยกัน ยองวูก็ตระหนักว่าเขารักเธอมาก

เขาเห็นเธอแสร้งทำเป็นเข้มแข็งเมื่อเธอไม่แข็งแรงเท่าจิสึกะ และเห็นเธอแสร้งทำเป็นว่าสดใสเมื่อเธอไม่สดใสเท่าจิสึกะ ทำให้เขาอยากอยู่กับเธอมากขึ้นเรื่อยๆ เขาต้องการที่จะยืนเคียงข้างเธอเพื่อที่เธอจะได้แข็งแกร่งและสดใสจริงๆ

เขารู้สึกสงสารจิสึกะ ไม่ ความรู้สึกเสียใจเป็นเพียงข้อแก้ตัว เธอสมควรที่จะได้พบกับผู้ชายที่ดีกว่าและดีกว่าเขามาก เป็นการดีกว่าที่จะช่วยให้เธอเคลียร์ความรู้สึกโดยเร็วที่สุด แทนที่จะยึดติดกับความกำกวม เขารู้เรื่องนี้มาระยะหนึ่งแล้ว แต่เขาก็ยังถอดใจออกเพราะเขาไม่กล้า

“……”

หัวใจของเขาสั่นสะท้านก่อนที่มันจะว่างเปล่าในไม่ช้า รู้สึกเหมือนหัวใจที่พองขึ้นหลังจากพบจิสึกะถูกฉีกออกเป็นชิ้น ๆ มันเจ็บปวด มันเจ็บ. ยองวูรู้สึกเจ็บปวดเมื่อมองดูจิสึกะเดินออกจากอาคารอย่างช่วยไม่ได้ เขาต้องการพึ่งพาแอลกอฮอล์ เขาต้องการที่จะเมาเพื่อที่เขาจะได้ลืมไปทั้งวัน

อย่างไรก็ตาม เขารู้ ยิ่งยากยิ่งต้องรักษาจิตวิญญาณ เขาต้องยุ่งอยู่เสมอ

“ทำไมฉันต้องเจ็บปวดแบบนี้…?”

ยองวูเอนตัวพิงหน้าต่างอย่างว่างเปล่าเป็นเวลานานก่อนจะขยับอย่างรวดเร็ว เขาไปที่แคปซูลและนอนลงตามปกติ เป็นจังหวะที่โอเวอร์เกียร์ก็อดกริดเข้ามาหาซาทิสฟาย

 

***

 

หลังการต่อสู้อันดุเดือดกับเมียร์ กริดก็ออกจากนรก

บางครั้งก็อยู่ตามลำพังและบางครั้งกับยูร่า เขาได้ล่าปีศาจและจดจ่ออยู่กับการเติบโต หัวใจของเขาต้องการจดจ่อกับการตีเหล็กก่อน เขาต้องการสร้างดาบใหม่โดยใช้แรงบันดาลใจจากการใช้ดาบสั้นของ Hexetia และปัญหาที่เขาพบขณะต่อสู้กับ Mir

อย่างไรก็ตาม มันยังเร็วเกินไป ‘รูปปั้นกริดเทพโอเวอร์เกียร์’ จำเป็นต้องเพิ่มเลเวลอย่างน้อยหกระดับเพื่อให้บัฟความคล่องแคล่วคล้ายกับ ‘รูปปั้นกริดราชาฮีโร่’ เต็มเลเวล ถ้าเขาสร้างไอเท็มก่อนหน้านั้น มีความเป็นไปได้สูงที่เขาจะได้รับผลลัพธ์ที่แย่กว่าเดิม นอกจากนี้ การหลอมเวทมนตร์แร่ของบราฮัมยังห่างไกลจากจุดสิ้นสุด เขาตัดสินว่าในขณะนี้ เป็นการดีกว่าที่จะตามล่าและเพิ่มระดับทักษะการตัดเย็บของเขา

“โอ้ย~ นั่นกางเกงชั้นในสวยจัง~ แกทำมันให้พวกเราเป็นของขวัญเหรอ?”

กริดสวมชุดอุปกรณ์ฝึกซ้อมของอีจองขณะเย็บผ้า และรู้สึกเหมือนเป็นปราชญ์ที่หั่นเค้กข้าวอยู่ในห้องที่ไม่มีไฟ มันยาก. มันยาก. เขาแทงนิ้วหลายสิบครั้งและการเย็บก็ดูน่าเกลียด

อย่างไรก็ตาม ทันทีที่เขาทำชุดชั้นในเสร็จหลังจากทำงานหนัก ความชำนาญในทักษะการตัดเย็บของเขาก็เพิ่มขึ้นอย่างน่าทึ่ง มันเป็นการทำงานร่วมกันที่สร้างขึ้นโดยการรวมเอฟเฟกต์ความชำนาญสองเท่าที่แนบมากับ Gourmet Dragon’s Needle กับชุดฝึกของ Lee Jeong

กริดยิ้มอย่างมีความสุขเมื่อได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ จากนั้นเขาก็ได้ยินคำพูดเหล่านี้และดูเหมือนว่าเขากำลังเคี้ยวอึ

“ฉันจะบ้าที่จะให้สิ่งนี้กับคุณ”

เขาพูดกับซัคคิวบี เขาคิดว่าเขาน่าจะถูกเข้าใจผิดว่าเป็นพวกวิปริต ถ้าเขาไปกับพวกเขาในขณะที่พวกเขาสวมแต่กางเกงใน

‘ฉันต้องติดต่อกับ Skin Maker โดยเร็วที่สุด’

ตอนแรกเขาพยายามแต่งตัวซัคคิวบี อย่างไรก็ตาม ซัคคิวบีเป็นเผ่าพันธุ์ที่เกลียดการสวมเสื้อผ้า เขาบังคับแต่งตัวให้พวกมันได้โดยการออกคำสั่ง แต่ทันทีที่พวกเขาแต่งตัว พวกเขาก็หมดแรงจูงใจ และทำให้สถิติโดยรวมตกต่ำลง วิธีที่ฉลาดที่สุดคือติดผิวหนังกับกางเกงในของซัคคิวบีเพื่อให้ดูเหมือนกางเกงใน

“แล้วทำเพื่อจะให้น้องสาวคนนี้~?”

“ฉันไม่คิดว่ามันจะเหมาะกับเธอ~? รสชาติของอาจารย์แตกต่างจากรสนิยมของพี่สาวคนนี้~”

ซัคคิวบี้เปรียบเทียบชุดชั้นในกับยูร่า ใบหน้าของ Yura เปลี่ยนเป็นสีแดงเมื่อเห็นรูปร่างของชุดชั้นใน

กริดรีบอธิบาย “ชุดชั้นในนี้ไม่ได้สะท้อนรสนิยมของฉัน ฉันอาจจะทำชุดชั้นใน แต่ฉันต้องทำให้มันเป็นรูปร่างและประเภทต่าง ๆ เพื่อที่จะปรับปรุงความคล่องแคล่วและความชำนาญการตัดเย็บของฉันอย่างรวดเร็ว…”

น่าเสียดายที่กริดไม่มีเวลาอธิบาย ทันใดนั้น พื้นดินก็สั่นสะเทือนและกองทัพปีศาจก็เริ่มรวมตัวกันจากขอบฟ้า เกิดอะไรขึ้นกับกองทัพขนาดใหญ่นี้?

กริดตกใจถอดผ้าปิดตาออก สิ่งแรกที่เขาเห็นคือรถรบที่นำโดยแรดสามเศียร มือปืนปีศาจบนรถรบดึงสายธนูพร้อมกัน

“……!”

สีหน้าของกริดเริ่มแข็งทื่อเมื่อเห็นลูกธนูพุ่งผ่านท้องฟ้า เป็นเพราะความเร็วในการยิงธนูนั้นไม่ธรรมดา

“กลับมา!”

กริดตัดสินใจว่าซัคคิวบี้ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้และก้าวไปข้างหน้า เขาใช้ ลิงค์ เพื่อเปิดม่านดาบเพื่อป้องกันลูกธนู

มาเร็ว!

ยูร่าก็ยิงด้วย กระสุนเวทย์มนตร์ที่เธอยิงไปฆ่ามือปืนไปแล้วสามคน ถึงกระนั้น รถรบก็ไม่สูญเสียโมเมนตัม มีจำนวนมากของพวกเขา รถรบหลายร้อยคันพุ่งเข้าหากริด

‘นี่ไม่เป็นอันตรายเหรอ’

ในช่วงเวลาที่เขาออกจากนรก กริดปล่อยให้ซัคคิวบีตกนรก เป็นเพราะเขาไม่พร้อมที่จะพาพวกเขาไปต่อหน้าผู้คน ซัคคิวบี้ต้อนรับกริดทุกครั้งที่กลับมา ต่างจากที่เขาคิดไว้ พวกเขารอคอยโดยไม่ทรยศต่อกริด ตั้งแต่นั้นมาพวกเขาก็ได้อยู่ด้วยกันและสะสมมิตรภาพ

“เอลฟินสโตน!”

“ทุ่งโลหิต”

อันที่จริง วิธีที่ฉลาดที่สุดคือละทิ้งซัคคิวบี วิธีที่ปราศจากความเสียหายมากที่สุดในการหลีกเลี่ยงรถรบคือการเรียกสัตว์เลี้ยงเช่นโนเอะและแรนดี้ก่อนที่จะใช้ชุนโปเพื่อหนีไปโดยมีเพียงยูร่า อย่างไรก็ตาม กริดมักมีท่าทีงี่เง่าอยู่เสมอ เขาระดมพล Noe, Randy, Overgeared Skeletons และแวมไพร์เพื่อเผชิญหน้ากับการบุกเบิกของรถรบ หากสัตว์เลี้ยงเสียชีวิตในระหว่างกระบวนการ มีการลงโทษก่อนที่จะถูกเรียกตัวอีกครั้ง แต่เขายอมรับ

มันเป็นการปะทะกันของความแข็งแกร่งและความแข็งแกร่ง รถรบที่นำโดยแรดสามหัวและกองกำลังของกริดปะทะกันอย่างดุเดือด เขย่าสนามรบ

กริดกำลังยุ่งมาก ให้ความสำคัญกับการปกป้อง Elfin Stone ซึ่ง Blood Field ทำให้ศัตรูอ่อนแอ การโจมตีด้วยหอกของผู้ขับขี่บนแรดถูกขัดขวางขณะที่เขาทำงานร่วมกับโนเอะและแรนดีเพื่อตอบโต้และสังหารพวกมัน โครงกระดูกโอเวอร์เกียร์และซัคคิวบีอยู่ด้านข้าง เยาะเย้ยหรือยั่วยวนผู้ขี่

กริดสัมผัสได้ถึงการเคลื่อนตัวของรถรบที่สูญเสียโมเมนตัมไป แต่ก็ไม่เพียงพอที่จะผ่อนคลาย พลังของรถรบนั้นยิ่งใหญ่เกินไป เผ่าอสูรที่เขาพบในขุมนรกในวัย 20 นั้นไม่มีใครเทียบได้ มันเกิดขึ้นในตอนที่โนเอะและแรนดี้ที่บาดเจ็บทำเสียงเจ็บปวด…

ตบมือตบมือ!

ได้ยินเสียงปรบมือจากนอกเขตทุ่งโลหิต กริดเปลี่ยนสายตาและสะดุ้ง ชื่อของปีศาจที่ปรบมือคือ ‘รองผู้บัญชาการนรกที่ 10’

‘นรกที่ 10?’

ทำไมปิศาจจากนรกที่ 10 จึงปรากฏในนรกในยุค 20? อสูรตะโกนไปทางกริดที่งงงวย “มันวิเศษมากที่คุณสืบทอดทักษะดาบของราชาผู้ไร้พ่าย! ตอนนี้! เข้ามาใกล้ฉัน! Leraje หนึ่งใน 33 ราชาผู้ปกครองนรกกำลังรอคุณอยู่!”

Leraje—ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ที่ปรากฎตัวในไดอารี่ของราชาผู้ไร้พ่าย กริดจำสิ่งนี้ได้และแลกเปลี่ยนสายตากับยูร่า ยูราไม่สามารถตัดสินใจอย่างเร่งด่วนได้

ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ อสูรอันดับ 10 เชิญผู้เล่นมาที่ปราสาทของเธอ การคาดการณ์ล่วงหน้าของภารกิจที่ซ่อนอยู่นั้นชัดเจน แต่ก็ชัดเจนเช่นกันว่าจะมีความเสี่ยง ในที่สุด การตัดสินใจก็ขึ้นอยู่กับหัวหน้าปาร์ตี้ กริด

“…ตกลง ไปพบเธอก่อน”

รถรบรองผู้บัญชาการที่นำโดยแรด 10 ตัว กริดและยูร่าปีนขึ้นไปบนสิ่งที่เรียกได้ว่าเป็นป้อมปราการ รองผู้บัญชาการจ้องไปที่ยูร่า แต่ไม่ได้ขับไล่เธอออกไป ในทางกลับกัน ซัคคิวบีก็หยุดลง “ชนชั้นล่างของขุมนรกที่ 32 ออกไป”

“ไปรอกับแกลนท์” กริดสั่งพวกเขา

“ออกเดินทาง!”

หลังจากกล่าวคำอำลากับซัคคิวบีแล้ว รถม้าที่บรรทุกกริดและยูร่าก็ออกเดินทางไปขุมนรกที่ 10

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง