จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1378

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1378

“ฉันคิดว่าคุณหนีไปเพราะจู่ๆ คุณก็หายตัวไประหว่างการสนทนาของเรา”

ยาฟื้นฟูที่ผลิตขึ้นจากปัจจัยการเล่นแร่แปรธาตุของเรย์ดันถูกเรียกว่า ‘ยาลับ’ อึก. มันเป็นยาที่มีขนาดเล็กกว่ายาสามัญ แต่ผลก็ดีกว่ามาก กริดกลืนมันไปในอึกเดียวและฟื้นฟูพลังชีวิตของเขา สายตาของเขาจับจ้องไปที่ Mir แม้ว่าเขาจะต้อนรับครอเกล

มีร์ผู้เพิ่งโค่นกริดลงมายืนอยู่ใต้ดวงจันทร์อีกครั้ง ส่วนที่เหลือของ Lightning God เคลื่อนไปรอบ ๆ ตัวเขาและเผาเกล็ดหิมะ

“ฉันเพิ่งมาหลังกินข้าว” ครอเกลบอกเขา

“กินดีไหม”

“ใช่.”

“ถ้าอย่างนั้นคุณควรจะย่อยมัน”

คราวนี้เป็นกริดที่ลงมือ เขาไม่พลาดจังหวะการเปิดใช้งานของ Earth God ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่จะเปิดใช้งานแบบสุ่มเมื่อเท้าของเขาอยู่บนพื้น พื้นดินที่เมียร์ยืนอยู่บนดอกกุหลาบ ร่างของเขาที่ยืนอยู่ใต้ดวงจันทร์ลอยขึ้นไปบนดวงจันทร์ทันที

กริดและครอเกลไม่พูดคุยกันหรือวางแผนร่วมกัน พวกเขาตัดสินและแยกย้ายกันไป อย่างไรก็ตาม มันเป็นการโจมตีด้วยปากนกที่สมบูรณ์แบบ

กริดใช้ชุนโปปรากฏตัวด้านหลังมีร์และฟันดาบมังกรไฟเข้าที่เมียร์ มีร์ย้าย Dao มังกรฟ้าไปข้างหลังเพื่อสกัดกั้น และครอเกลใช้สวรรค์ของมังกรดิน Mir หลีกเลี่ยง Earth Dragon’s Ascension ได้อย่างง่ายดาย แต่นี่เป็นผลลัพธ์ที่ครอเกลคาดไว้ เขาใช้แรงถีบกลับของ Earth Dragon’s Ascension เพื่อลอยขึ้นเหนือศีรษะของ Mir และเชื่อมต่อกับ Meteor Sword

ในเวลานี้ กริดกำลังร่ายรำดาบฟิวชั่นทั้งสอง ลิงค์คิล มันเป็นความพยายามที่จะโจมตีระหว่างช่องว่างที่ Mir เปิดเผยชั่วครู่ในขณะที่หลีกเลี่ยง Earth Dragon’s Ascension ดาบอุกกาบาตพุ่งเข้าหาหัวของเมียร์ในขณะที่เขาขวางการโจมตีของกริด คลื่นอันทรงพลังที่บดขยี้พื้นดินทำให้แผ่นดินสั่นสะเทือนมากยิ่งขึ้น

กริดและครอเกลต่างเคลื่อนไหวพร้อมกัน พวกเขาคิดว่ามันเป็นไปได้ที่จะผลักเมียร์ แต่มันเป็นภาพลวงตา Dao มังกรสีน้ำเงินของ Mir ที่พันกับดาบมังกรไฟดูเหมือนจะถอยกลับ Mir ใช้เทคนิคการต่อสู้เพื่อคว้าข้อมือของครอเกลขณะที่เขาเข้าใกล้ด้วยดาบดาวตกแล้วหันกลับมา

มันเป็นการสำแดงของการมีชัย เขา แบ่ง 0.2 วินาทีที่ครอเกลรับรู้เป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยและใช้มันเพื่อหลอกครอเกลอย่าง ง่ายดาย

“……”

ครอเกลล้มลงกับพื้นและเงียบไปครู่หนึ่ง

เขาตระหนักว่ากระบวนดาบของเขาหันกลับมาจากจุดที่มันเล็งไปที่หัวของมีร์ในทันใด และจากนั้นเขาก็ติดอยู่กับพื้น ถูกละเว้นจากความทรงจำของเขา และทำได้เพียงคร่ำครวญว่าความไวสุดยอดของเขายังไม่ถึงขีดสุด

‘…ฉันล้าหลังเกินไป’

ไม่ นั่นไม่ใช่มัน กริดอยู่ไกลเกินไป ครอเกลยืนยันว่าเขาไม่ใช่คู่ต่อสู้ของเมียร์ในขั้นตอนนี้

“……”

ครอเกลเงยหน้าขึ้น กริดยังคงต่อสู้กับเมียร์บนพื้นดินที่สั่นคลอนไม่เหมือนกับตัวเขาเองที่หลงใหลในความเหนือกว่าของเมียร์ เขาเฝ้าดูจากระยะไกลและสามารถติดตามการเคลื่อนไหวของคนสองคนและความตั้งใจที่ซ่อนอยู่ในตัวพวกเขา เมื่อเขาเข้าใกล้อีกครั้ง เขาก็จะไม่สามารถอ่านมันได้

ครอเกลเฝ้าดูการต่อสู้อย่างเงียบ ๆ เมื่อเป็นกริดที่ล้มลงข้างเขาในครั้งนี้ เขากลิ้งไปมาบนพื้นหลายครั้งก่อนจะลุกขึ้นและเรียกครอเกลว่า “คุณทำอะไรอยู่? คุณจะไม่ย่อยมันเหรอ?”

“คุณควรเริ่มต้นด้วยการเปลี่ยนจากรูปลักษณ์แปลก ๆ นั้น”

“คุณพูดได้อย่างไรว่าภรรยาของคนอื่นดูแปลก ๆ ? คุณไม่ใช่ฮิวรอย แล้วน้ำเสียงนั้นคืออะไร?” กริดบ่นพึมพำ กริดกำลังใช้มาส์กผิวอยู่ ตั้งแต่เขาอยู่ในทวีปตะวันออก เขาตั้งใจที่จะสะสมความสำเร็จในรูปแบบของไอรีนเพื่อสร้างความเป็นพระเจ้าของเธอ

“ฉันไม่ได้บอกว่ารูปร่างหน้าตาของไอรีนแปลก แต่คุณน่ะแปลกในร่างของไอรีน มันไม่ถือว่าคนเป็นขยะเหรอ?”

“ฮิวรอยอาจจะดูไม่สุภาพ แต่เขาไม่เคยเรียกคนอื่นว่าขยะ…”

“ตอนนี้คุณกำลังสวมใส่รูปร่างที่ไม่พอดี คุณคิดว่าคุณสามารถแสดงทักษะดั้งเดิมของคุณด้วยแขนที่สั้นกว่า ขาที่สั้นกว่า และการมองเห็นที่ต่างจากร่างกายดั้งเดิมของคุณอย่างละเอียดหรือไม่”

“……”

มันน่าอึดอัดใจ เขารู้สึกเช่นนี้ทุกครั้งที่เขาแลกหมัดกับเมียร์ การเคลื่อนไหวที่ศีรษะและร่างกายของเขาจำได้ มีความรู้สึกลั่นดังเอี๊ยดเมื่อทำการเคลื่อนไหวที่เขาเคยทำมาจนถึงตอนนี้ เขาถูกจับโดยความแตกต่างเล็กน้อยที่เขาไม่รู้สึกเมื่อต่อสู้กับคู่ต่อสู้ที่ค่อนข้างอ่อนแอ

‘ปรากฎว่านิสัยของฉันไม่เหมาะกับคนตัวเตี้ย’

นิสัยเกิดขึ้นเพราะความสบายและคุ้นเคยกับมัน กริดรู้ตัวช้าและถอดพอกผิวออก ในตอนแรก Mir ได้พูดถึงอากาศศักดิ์สิทธิ์ของเขาและระบุตัวตนของเขาตั้งแต่แรก ไม่มีเหตุผลใดที่จะยืนกรานที่จะรักษารูปลักษณ์ของไอรีน

“เฮ้อ” กริดกลับมาเป็นเหมือนเดิมและสูดหายใจเข้ายาวๆ อากาศที่เย็นแต่สดชื่นไหลเข้าสู่ปอดและปลุกให้ตื่นขึ้น

ในขณะเดียวกัน เมียร์ก็ไม่สนใจการเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ของกริด คำพูดของปรมาจารย์ที่กล่าวว่าพระเจ้าไม่ได้ผูกมัดโดยรูปลักษณ์ภายนอกเข้ามาในความคิด

‘ในหลาย ๆ ด้าน… เขาแตกต่างจากยังบันคนอื่นๆ’

เขาไม่ได้ขี้เล่นหรือหยิ่งผยอง มีความรู้สึกหนักแน่นในคำพูดและการกระทำของเขา ความประทับใจที่เขามอบให้นั้นค่อนข้างอ่อนแอเมื่อเทียบกับความประทับใจที่ดังและรุนแรงที่การัมแสดงเมื่อเขาปรากฏตัวครั้งแรก อย่างไรก็ตาม กริดรู้โดยสัญชาตญาณว่าสิ่งนี้ทำให้เมียร์มีเล่ห์เหลี่ยมมากขึ้น เขาแข็งแกร่งกว่า Garam และไม่มีช่องว่าง

‘หัวหน้าระดับกลางของทวีปตะวันออก… ฉันนึกถึงเขาแบบนั้น’

เขาอยู่ใต้เทพเจ้าแห่งอาณาจักรฮวาน มิร์สามารถเรียกได้ว่าเป็นลูกครึ่งต่างจากยังบันคนอื่นๆ ได้อย่างแท้จริง อย่างน้อยเขาจะต้องเท่ากับหัวหน้าของเทวทูต

“พระเจ้าโอเวอร์เกียร์”

“……”

ครอเกลรู้สึกประหม่าในขณะที่ชื่นชมมีร์เหมือนกับกริด จากนั้นการแสดงออกของเขาก็ผ่อนคลายกับคำพูด ความตึงเครียดของเขาถูกทำลายโดย Mir ที่เรียก ‘พระเจ้าโอเวอร์เกียร์’ ด้วยการแสดงออกที่จริงจัง

‘ทำไมถึงเป็นพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ล่ะ’

เขาไม่เคยได้รับความไว้วางใจจากกิลด์โอเวอร์เกียร์ อาณาจักรโอเวอร์เกียร์ และราชาโอเวอร์เกียร์ ทว่ากิลด์โอเวอร์เกียร์ถึงขั้นเทพโอเวอร์เกียร์ด้วยซ้ำ

ครอเกลแตะลิ้นตัวเองเมื่อเห็นการตั้งชื่ออันน่าสะพรึงกลัวของกริด เมื่อเขารู้สึกประหลาดขึ้นมา

ด้ามเป็นหางของมังกร และส่วนปลายของใบมีดก็งอเล็กน้อยและเปิดออกเหมือนมังกรที่สูญเสียยออีจูไป [1]

ใบมีดของ Blue Dragon Dao สั่นในลักษณะเวียนหัวราวกับว่ามันกำลังจะเริ่มเคลื่อนไหว แต่กลับถูกปกคลุมไปด้วยพลังงานบริสุทธิ์ จนถึงตอนนี้ก็ไม่มีอะไรต้องแปลกใจ เหตุผลที่ครอเกลรู้สึกว่าถูกคุกคามคือ…

มันเป็นเพราะสายฟ้าที่แข็งแกร่งที่ปกคลุมใบมีดดาบ มันไม่ใช่คำอุปมาว่าพลังงานบริสุทธิ์เป็นเหมือนสายฟ้า กลายเป็นสายฟ้าแลบจริงๆ เทคนิคที่ครอเกลคิดเมื่อคิดค้น ‘สายฟ้า’ นั้นมีอยู่ในนั้น อย่างไรก็ตาม มันกระชับและสมบูรณ์แบบมากกว่า

“คุณเกิดมาจากความทะเยอทะยานของมนุษย์และจะรู้สึกถึงหน้าที่ที่จะเติมเต็มความปรารถนาของพวกเขา แต่คุณควรรู้ดีกว่าใคร เพียงเพราะคุณเป็นพระเจ้าไม่ได้หมายความว่าคุณมีอำนาจทุกอย่าง หากพระเจ้ามีอำนาจทุกอย่างอย่างแท้จริงเนื่องจากความเชื่อของมนุษย์ สงครามระหว่างพระเจ้าจะไม่มีวันเกิดขึ้น ฮานุลจะไม่ถูกขับไล่มายังสถานที่แห่งนี้ และสี่เทพก็จะไม่ได้รับความอับอายจากการถูกผนึก เป้าหมายของคุณคือปลดผนึกของสี่เทพทั้งหมด ฉันไม่ต้องการที่จะดูหมิ่นพระเจ้าอีกต่อไป ดังนั้นโปรดยอมแพ้”

หลังจากพูดแล้ว มีร์เหวี่ยง Dao มังกรฟ้าที่ล้อมรอบด้วยสายฟ้า มันเป็นการเคลื่อนไหวเบา ๆ แต่คลื่นกระแทกที่เกิดขึ้นนั้นใหญ่มาก สายฟ้าแลบพุ่งเข้าใส่กริดและครอเกล

 

[ไม่มีการโจมตีใดที่คุณไม่รู้จัก]

 

กริดอ่านสายฟ้าแล้วตอบกลับ อย่างไรก็ตาม สายฟ้านั้นเร็วมากจนเขาไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้อย่างสมบูรณ์และแขนข้างหนึ่งถูกไฟไหม้

 

[คุณได้รับความเสียหาย 28,900 ดาเมจ]

 

ครอเกลไม่สามารถอ่านสายฟ้าได้ ทันทีที่ไหล่ของเมียร์ขยับเล็กน้อย เขาคาดเดาทิศทางของวงสวิงและตอบสนอง มีเพียงสายฟ้าที่เร็วเกินไปและการเคลื่อนไหวของครอเกลค่อนข้างช้า ครึ่งท่อนบนของเขาถูกไฟไหม้

“……”

สีหน้าของครอเกลเข้มขึ้นเมื่อเขาได้รับความเสียหายเกือบ 30,000 ดาเมจหลังจากถูกโจมตีด้วยดาบธรรมดาๆ โชคดีที่เขาต้านทานไฟฟ้าช็อตได้ แต่ก็ไม่ได้ช่วยให้สบายใจขึ้นมากนัก เมียร์ยืนนิ่งอยู่กับที่และเหวี่ยง Dao มังกรฟ้า ขณะที่กริดและครอเกลต้องหลบหลีกด้วยพลังทั้งหมดที่มี การตอบสนอง ทำนาย และหลีกเลี่ยงฟ้าผ่าที่เกิดขึ้นทุกครั้งที่มีร์เหวี่ยง Dao มังกรฟ้า ทำให้เกิดการระบายพลังจิตและสุขภาพของพวกเขาอย่างมาก

“กรรโชก กรรโชก กรรโชก…”

กริดกระตุ้นโลกแห่งการก้าวข้ามอย่างไม่มีเงื่อนไขทุกครั้งที่มีร์เคลื่อนไหว และสร้างแรงกดดันอย่างมากต่อร่างกายของเขา ความแข็งแกร่งของเขาหมดไปอย่างรวดเร็วและการเคลื่อนไหวของเขาค่อนข้างน่าเบื่อ ในทางกลับกัน ครอเกลสูญเสียสุขภาพ แต่ก็ยังมีความแข็งแกร่งอยู่บ้าง

‘บทบาทของฉันยิ่งใหญ่ขึ้น’

จุดประสงค์ของกริดและครอเกลไม่ใช่เพื่อฆ่าเมียร์ พวกเขาคาดหวังตั้งแต่แรกแล้วว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะต่อสู้กับเมียร์และชนะ กริดเพียงต้องการทดสอบทักษะของเมียร์เพื่อกำหนดวาระสำหรับอนาคต ครอเกลไม่อาจละสายตาจากกริดเช่นนี้ได้

ใช่ อย่าหักโหมจนเกินไป กลับมามีชีวิตก็เพียงพอแล้ว

ขณะที่เมียร์เหวี่ยง Dao มังกรฟ้าอีกครั้ง ครอเกลก็กระตุ้นสายฟ้าและพุ่งไปข้างหน้า สายฟ้าที่ผ่านแก้มของเขาทำให้เขาเจ็บปวดอย่างน่าใจหาย แต่เขาก็ยังอดทน เขามาถึงตรงหน้า Mir ในทันที แต่ Mir มองเขาด้วยสายตาที่ไม่สนใจ

“ดาบเซนต์ครอเกล ทักษะของคุณดีมาก แต่มันไม่มีประโยชน์อะไรกับผมที่ดูดซับลมหายใจมังกรฟ้า”

ได้ยินคำพูดช้าไป มีร์หายตัวไปจากสายตาของครอเกลแล้ว ครอเกลพยายามไล่ตามมีร์เมื่อมีหน้าต่างแจ้งเตือนปรากฏขึ้นตรงหน้าเขา

 

[ สถานะความไวสูงของคุณเพิ่มขึ้น 1]

 

มันเป็นอัตราการเติบโตอย่างมาก ความเร็วของ Mir หลังจากใช้ Lightning God และ Blue Dragon Dao ทำให้ครอเกลมีความอ่อนไหวในแบบเรียลไทม์ ถือว่าด้อยกว่ากริดที่เข้าสู่โลกแห่งการก้าวข้ามแล้ว แต่อัตราการเติบโตก็เพียงพอที่จะกระตุ้นครอเกล

Blue Dragon Dao ฟันด้านข้างของครอเกลแล้วเคลื่อนตัวไปแทงเขาที่ด้านหลัง ครอเกลไม่สามารถทนต่อการกระแทกและล้มไปข้างหน้า แต่ Blue Dragon Dao อยู่ตรงหน้าดวงตาของครอเกลแล้วในขณะที่เขาสัมผัสพื้นหิมะ คราวนี้ Blue Dragon Dao เจาะหน้าอกของเขา

เลือดไหลออกมาเมื่อ Mir เข้ามาใกล้ครอเกล ครอเกลมองเห็นรอยแผลเป็นจากดาบที่คอขาวของเมียร์ น่าจะเป็นบาดแผลที่เกิดขึ้นไม่นานมานี้เอง

“ทำไมคุณไม่เรียนรู้เทคนิคลับของมุลเลอร์? คุณคิดว่าคุณมีศักยภาพมากกว่ามุลเลอร์หรือไม่? ถ้าเป็นเช่นนั้น มันเป็นความเย่อหยิ่งที่เลวร้าย”

คำวิจารณ์ที่เฉียบคมเต็มไปด้วยอารมณ์ ครอเกลรู้ว่าใครเป็นคนสร้างรอยแผลเป็นจากดาบที่คอของเมียร์

‘แล้วถ้า… ถ้าฉันเลิกดื้อดึงตอนนี้ล่ะ’

เขาสามารถแข่งขันกับ Mir สักครู่ได้หรือไม่? ครอเกลสั่นสะท้านชั่วขณะเมื่อมีเสียงเข้ามาในหู

“เรื่องบ้าบออะไรเนี่ย?” มันคือเสียงของกริด สายตาของเขาในขณะที่เขาเข้าใกล้ด้านซ้ายของครอเกลในขณะที่ใช้การร่ายดาบห้าฟิวชั่นตัดกับสายตาของเมียร์ซึ่งยืนอยู่ทางด้านขวาของครอเกล “ครอเกลจะเหนือกว่ามุลเลอร์”

“……!”

คำพูดนั้นเต็มไปด้วยความมั่นใจ คำพูดเหล่านี้ทำให้เกิดปัญหาที่รุมเร้าราวกับคลื่น และการทรมานครอเกลก็หายไปราวกับหิมะละลาย

“……!” เมียร์เคยสัมผัสประสบการณ์การร่ายดาบของกริดในตอนเริ่มต้นการต่อสู้ และไม่ได้รู้สึกสนใจมันมากนัก ตอนนี้เขาตกใจมาก ทั้งครอเกลและเมียร์สังเกตเห็น ระบำดาบของกริดคมขึ้น แม่นยำขึ้น และทรงพลังยิ่งกว่าเมื่อไม่กี่นาทีก่อน

“จุดสุดยอดของคลื่นสังหารที่เชื่อมโยงข้ามขั้น”

ภาพจิตแห่งการทำลายล้างปรากฏขึ้นและพื้นที่ทั้งหมดเต็มไปด้วยการป้องปรามที่ครอบงำ ก็เพียงพอแล้วที่ Mir ที่ใช้ Lightning God ย่อตัวลง และครอเกลคาดการณ์การกระทำของ Mir เขาใช้ ‘Loop Sword’ กับ Mir ที่พยายามเร่งความเร็วออกและดึงเขาไปด้านข้าง ราคาแย่มาก เขาสูญเสียสุขภาพที่เหลืออยู่จากการตอบโต้ทันทีและเข้าสู่สถานะอมตะ

อย่างไรก็ตาม เมียร์ก็จ่ายราคาสูงเช่นกัน เขาถูกโจมตีด้วยจุดสุดยอดแห่งคลื่นสังหารที่เชื่อมโยงซึ่งได้รับการปลดปล่อยจากการรวมกันของดาบแห่งการตรัสรู้และดาบมังกรไฟ ดวงตาของเมียร์เบิกกว้างด้วยความประหลาดใจจากความเจ็บปวดที่เกินจินตนาการ ก่อนที่รอยยิ้มจะปรากฎบนใบหน้าของเขา

“ฉันตั้งตารอ… อนาคต”

จากนั้นเปลวไฟของเมียร์ก็ถูกปกคลุมบนพายุแห่งเทพแห่งอัคคีที่สร้างโดยกริด พวกมันเป็นเปลวไฟผสมกับพิษและสายฟ้า เปลวเพลิงทำให้เกิดการระเบิดอย่างรุนแรงเมื่อชนกับกริดและครอเกลที่กลืนกิน หลังจากนั้น Mir ก็โจมตีทั้งสองคนอย่างต่อเนื่อง การต่อต้านทั้งหมดจากกริดและครอเกลถูกทำให้เป็นกลาง และในที่สุดทั้งสองคนก็ถูกสังหาร

“…ฉันต้องแข็งแกร่งขึ้นเพื่อท้าทายเทพทั้งสี่ที่เหลืออยู่ในภายหลัง” กริดพึมพำ

ตอนนี้สิ่งที่เขาต้องทำคือปล่อยเสือขาวและมังกรฟ้าให้เป็นอิสระ ด้วยแรงกดดันนี้ กริดจึงหมกมุ่นอยู่กับทวีปตะวันออกโดยธรรมชาติ ตอนนี้เขาจัดเป้าหมายของเขาอย่างเรียบร้อย กริดรู้ได้ทันทีว่าต้องทำอะไร มีแผนที่ถูกต้องและมีเหตุผลมากขึ้น

ในทางกลับกัน ครอเกลก็หมกมุ่นอยู่กับมีร์

‘เราต่อสู้กันไม่ถึง 30 นาที แต่ฉันได้รับสองคะแนนจากความอ่อนไหวอย่างยิ่ง ฉันสูญเสียประสบการณ์ไป แต่การเพิ่มระดับความไวแสงของฉันยากกว่าการเพิ่มระดับมาก’

มันเป็นวิธีการที่โง่เขลามาก แต่เขาคิดว่าการยืนกรานที่จะต่อสู้กับเมียร์จะช่วยให้เขาเติบโตอย่างรวดเร็ว พวกเขาทำงานร่วมกัน แต่มีเป้าหมายที่แตกต่างกัน ไม่ว่าในกรณีใดผลลัพธ์ก็เหมือนกัน พวกเขาจะแข็งแกร่งขึ้นเรื่อย ๆ

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง