จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1377

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1377

ก่อนพบกับผู้บุกเบิกมังกรรสเลิศ กริดพยายามติดต่อกับซิกเฟร็กเตอร์ คือการขอให้เขาเป็นผู้ส่งสาร มีการตัดสินว่าจะมีการตอบสนองในเชิงบวกตราบใดที่งานของเขาสอดคล้องกับเป้าหมายสูงสุดของ Zikfrector น่าเสียดายที่กริดไม่สามารถถามซิกเฟร็กเตอร์ได้ ว่ากันว่า Zikfrector หลับสนิททันทีหลังจากเยี่ยมชมอาณาจักร Hwan

– ฉันคิดว่าพวกจากอาณาจักรฮวานเล่นกลบางอย่าง

Zibal ผู้เล่นคนเดียวและผู้ประสานงานในผู้ติดตามของ Zikfrector สงสัยเทพเจ้าแห่งทวีปตะวันออก

– พวกเขาพยายามเกลี้ยกล่อมท่านปรมาจารย์ให้เข้าร่วมกองกำลังและถูกปฏิเสธ ดังนั้นจึงมีความเกลียดชังมากพอ ไม่ใช่ว่าคำสาปของความเกียจคร้านมาจากบาปดั้งเดิม? เป็นไปได้สำหรับผู้คนในอาณาจักรฮวาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งฮานูล ที่จะเข้าไปแทรกแซงและทำให้คำสาปนั้นลึกซึ้งยิ่งขึ้น

เป็นการตีความที่น่าเชื่อพอสมควร กริดรู้สึกเห็นใจและทึ่งกับการเปลี่ยนแปลงของซีบาล ในขั้นต้น Zibal ละเว้นการให้เกียรติใด ๆ เกี่ยวกับ Zikfrector เขาเพิ่งเรียกเขาว่าปรมาจารย์ แต่ตอนนี้มีเกียรติ ดูเหมือนว่าความเคารพของเขาจะเพิ่มขึ้นเมื่อเขาใช้เวลาอยู่กับปรมาจารย์นานขึ้น มันเหมือนกับความสัมพันธ์ระหว่างกริดกับข่าน ครอเกลกับคิรินัส

-… ไม่ ทำไมคุณถึงสนใจในสิ่งที่ผมเรียกว่าคน? อาการไอ ไม่ว่าในกรณีใด เวลาที่ลอร์ดปรมาจารย์ตื่นในทุกวันนี้นั้นสั้นเกินไปและไม่ปกติ ในกรณีร้ายแรง เขาหลับไปตลอดทั้งเดือน ดังนั้นจะไม่มีโอกาสได้คุยกับปรมาจารย์เว้นแต่ฉันจะอยู่ใกล้เขาทั้งวัน อะไร? พาเขาไปที่อาณาจักรโอเวอร์เกียร์? ฉันไม่สามารถทำอย่างนั้นได้ ถ้าเขาออกจากที่ซ่อนที่สร้างขึ้นเพื่อหลีกเลี่ยงผู้พิทักษ์ เขาจะถูก Zeratul ตกเป็นเป้าหมาย และฉันและคุณจะกลายเป็น X

ปรากฎว่ากองกำลังของ Zikfrector กำลังประสบปัญหาอย่างมากเช่นกัน

ตั้งแต่ออกจากอาณาจักร พวกเขาก็ได้ตามมาด้วยสาวกของ Zeratul เทพเจ้าแห่งการต่อสู้ ตราประทับที่ติดตั้งโดย Saharan ผู้ก่อตั้งจักรวรรดิ เพื่อซ่อนการปรากฏตัวของ Zikfrector ได้รับการกล่าวขานว่าหยุดทำงานในขณะที่ Zikfrector ทรยศต่อจักรวรรดิ ไม่รู้ว่าแต่เดิมได้รับการออกแบบมาอย่างนั้นหรือมีคนจากราชวงศ์จักรพรรดิ์ทำแบบนั้น แต่กริดคิดว่ามันน่าจะเป็นแบบแรก Basara ไม่ต้องการให้ Zikfrector ขุ่นเคืองกับเธอ

-อย่าวิตกกังวลและเพียงแค่รอ ฉันจะอยู่ใกล้ๆ ท่านปรมาจารย์ให้มากที่สุดและติดต่อคุณทันทีที่เขาตื่น อะไร? คุณถามฉันว่าทำไมฉันถึงใจดี น้ำใจเหี้ยไร? เดิมทีฉันเป็นคนน่ารัก นอกจากนี้ ฉันยังเห็นสิ่งที่ทูตสวรรค์อาศัยอยู่บนอากาศ ฉันโกรธ… ฉันเข้าใจอย่างคลุมเครือว่าทำไมท่านปรมาจารย์จึงต่อสู้กับแอสการ์ดมาตลอดชีวิต ดังนั้น… ฉันจะสนับสนุนคุณ ไป Asgard ด้วยกันสักวัน

Zibal—อัศวินเครื่องจักรเวทมนตร์เพียงคนเดียวที่มีอยู่ เขาเป็นพรสวรรค์ที่ขาดไม่ได้สำหรับกริด ผู้มีความทะเยอทะยานในการผลิตเครื่องจักรเวทมนตร์ กริดสังเกตว่าซีบาลต้องการกริดมากพอๆ กับที่กริดต้องการซีบาล มันดีสำหรับทั้งคู่

– นอกจากนี้ ท่านปรมาจารย์ยังเตือนฉันถึงคุณเมื่อเขาตื่นขึ้นชั่วคราว โปรดฟัง. เขากล่าวว่าหากคุณกำลังคิดที่จะปลดผนึกเสือขาวและมังกรฟ้า ทางที่ดีควรเริ่มด้วยมังกรสีน้ำเงิน

– แน่ใจ? คนที่ปกป้อง Blue Dragon Dao คือ yangban ที่แข็งแกร่งที่สุด แต่ฉันควรจะสู้เขาก่อนดีไหม? พื้นฐานคืออะไร?

– นี่คือสิ่งที่เขาพูดเมื่อเขาตื่นขึ้น ฉันไม่ได้ยินอะไรเลย อย่างไรก็ตาม ฉันเชื่อท่านปรมาจารย์

– อืม…

กริดไม่อาจเพิกเฉยต่อคำแนะนำของซิกเฟร็กเตอร์ได้ เป็นเพราะ Zikfrector มั่นใจว่าจะเป็นพันธมิตรของกริด และเขาไม่เคยพูดถึงเรื่องไร้สาระ ไม่กี่วันต่อมา กริดสามารถยืนยันได้ว่ามีพื้นฐานที่ชัดเจนสำหรับคำแนะนำของซิกเฟร็กเตอร์

“ประตูสู่อาณาจักรป่าเปิดแล้ว”

เมื่อเขาไปเยือนอาณาจักรโชและอาณาจักรซิงเพื่อค้นหาร้านอาหารก่อนที่วัฏจักรของนักชิมจะเริ่มต้นขึ้น ราชาโชและราชาซิงพูดกับกริด

“คุณกำลังพูดถึงประตูเหรอ”

“ใช่ เมื่อไม่กี่วันก่อน มีแสงมงคลตกจากฟ้า กาและนกกางเขนรุมล้อมและวางสะพานนกกางเขน” [1]

“สะพาน Magpie ถูกวางตามแสงและทอดยาวจาก Kaya ไปยัง Pa ซึ่งหมายความว่าประตูเชื่อม Kaya และ Pa ถูกเปิดออก มันเป็นเรื่องราวที่มีพื้นฐานมาจากตำนาน แต่ว่า…”

Cho King และ Xing King ได้เห็นตำนานจริงๆ เป็นไปไม่ได้ที่พวกเขาจะทำลายชื่อเสียงในตำนาน กริดย่อมเหมือนกันโดยธรรมชาติ กริด ตำนานและตำนาน จะทำให้ตำนานเสื่อมเสียได้อย่างไร?

‘ประตูวาร์ปบางประเภทเชื่อมต่อกันหรือไม่’

การเปิดสะพาน Magpie ที่ทอดยาวจาก Kaya ไปยัง Pa นั้นสามารถตีความได้ว่าเป็นประตูวาร์ปที่เปิดให้ย้ายจาก Kaya ไปยัง Pa กริดได้ยินเรื่องนี้และตระหนักว่าเหตุใด Zikfrector จึงแนะนำให้เขากำหนดเป้าหมาย Kaya ก่อน ไม่ใช่อาณาจักร Pa

‘ถ้าฉันตั้งเป้าไปที่อาณาจักรป่าก่อนเพราะมันอ่อนแอ ฉันจะถูก Mir ที่จะมาจาก Kaya ทุบตี’

อาณาจักรฮวานได้สูญเสียเทพเจ้าทั้งสี่ไปแล้วสององค์ อีกสองคนที่เหลือไม่สามารถเอาออกไปได้ และพวกเขาจะได้รับการแจ้งเตือนอย่างถี่ถ้วนหลังจากได้ยินข่าวว่ากริดกลายเป็นเทพเจ้าองค์ใหม่ การป้องกันของพวกเขาคือประตูที่เปิดออกในครั้งนี้

“ผู้ที่อยู่ในป่าสามารถไปที่ Kaya ผ่านประตูนั้นได้หรือไม่”

“มันเป็นไปไม่ได้. ถ้าสะพาน Magpie ทอดยาวออกไปทั้งสองข้างแล้วพวกเขาก็จะได้มาและไปอย่างอิสระ อย่างไรก็ตาม มันขยายจาก Kaya ไปยังอาณาจักร Pa เท่านั้น…”

‘นี่ไม่ใช่การยั่วยุเหรอ’

โครงสร้างที่ Kaya คอยสนับสนุน Pa แต่ Kaya ไม่ได้รับการสนับสนุนจาก Pa ดูเหมือนจะกระตุ้นให้เขาเข้าไปใน Kaya หรือบางทีพวกเขาอาจเชื่อว่าเขาจะไม่มาแต่แรก

‘…มันต้องอยู่ใกล้ๆ อย่างหลังแน่ๆ’

ยังบันสุดยอด. เขารู้ว่าคนๆ นี้จะมีความมั่นใจเพียงใดแม้ว่าพวกเขาจะไม่เคยพบหน้ากัน

ฉัน.

พลังต่อสู้ของยังบันที่ลือกันว่านี้คืออะไร? เขาเกิดมาพร้อมกับศิลปะการป้องกันตัวที่ดีที่สุดในหมู่ยังบัน และเขาไม่ได้เกียจคร้าน ต่างจากการัม เขาทำคะแนนได้ดีที่สุดในการทดสอบของ Chiyou เขาเรียนรู้ศิลปะการต่อสู้ทั้งหมด และเหนือสิ่งอื่นใด เขาซึมซับพลังของสี่เทพอย่างสมบูรณ์ นี่คือข้อมูลเกี่ยวกับเมียร์ที่กริดรู้ จากข้อมูลชิ้นนี้เพียงอย่างเดียว มันง่ายที่จะอนุมานว่า Mir แข็งแกร่งกว่า Garam มาก มันเป็นเรื่องธรรมดาที่จะเต็มไปด้วยความมั่นใจ

‘ไม่มีโอกาสที่จะชนะหรือไม่’

อันดับแรก กริดสันนิษฐานว่าเขากำลังต่อสู้กับการัมแบบตัวต่อตัว ถ้าเขาต่อสู้อย่างหมดจดโดยไม่มีความช่วยเหลือจากภายนอก เขาจะเอาชนะการามได้หรือไม่? เขาต่อสู้กับ Garam หลายครั้ง ดังนั้นการจำลองจึงสร้างเอฟเฟกต์อย่างรวดเร็ว

‘จะมีบางครั้งที่การัมจะชนะ’

หากพวกเขาต่อสู้ 10 ครั้ง เขาไม่แน่ใจว่าเขาจะชนะทั้งหมด 10 ครั้ง ในขั้นต้น การต่อสู้เต็มไปด้วยตัวแปรและสถานะของ Garam นั้นโดดเด่นมาก อย่างไรก็ตาม กริดมีความมั่นใจที่จะชนะ 8 หรือ 9 ครั้ง เขาไม่รู้ว่า Mir แข็งแกร่งกว่า Garam มากแค่ไหน แต่มันยากที่จะจินตนาการว่าเขาไม่สามารถต่อสู้ได้เลย

อย่างแรก กริด… เขาแข็งแกร่ง ไม่ เขาแข็งแกร่งขึ้น แข็งแกร่งกว่าสมัยที่เขาต่อสู้กับการัมหลายเท่า

‘น่าแปลกที่มันอาจจะคุ้มค่าที่จะลอง’

ความมั่นใจเชื่อมโยงโดยตรงกับการกระทำ หลังจากวงจรของนักชิม กริดไปที่หอคอยแห่งปัญญาและติดการล่าอยู่พักหนึ่ง เขายกระดับตัวเองและสัตว์เลี้ยงของเขาก่อนจะมุ่งตรงไปยังทวีปตะวันออก เป็นที่แน่ชัดแล้วว่าตอนนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมตั้งแต่ครอเกลกำลังอาละวาดไปทั่วทวีปตะวันออก

‘ก่อนอื่น… จนกว่าครอเกลจะกลับมา เรามาลองหาบรรยากาศกันก่อน’

ไม่นานมานี้ มีข้อความจากทั่วโลกว่าครอเกลฆ่ายังบันสองคน คายะคงจะเต็มไปด้วยความสับสนในตอนนี้

‘นี่คือ Kaya หรือไม่’

เป็นเวลากลางคืนที่กริดมาถึงคายา ถนนมาที่นี่ค่อนข้างยาก อุปสรรคถูกตั้งขึ้นทุกสี่แยกเพื่อเป็นการป้องกันและภูเขาและแม่น้ำก็เต็มไปด้วยสัตว์ประหลาด ประชาชนจะไม่สามารถเข้าถึง Kaya ได้ Kaya ถูกโดดเดี่ยวอย่างสมบูรณ์

ผมสีเงินของกริดขณะข้ามกำแพงเต็มไปด้วยท้องฟ้ายามราตรีราวกับทางช้างเผือก มันถูกล้อมรอบด้วยทะเลทราย แต่ Kaya นั้นสว่างไสวในตอนกลางคืน โดยมีหิมะตกทั่วเมืองเสมอ ดวงจันทร์แตะพื้นและดวงดาวดูดซับแสงและส่องสว่างความมืด

อย่างไรก็ตาม เป็นเรื่องยากที่จะมองเห็นกริดที่มีความสว่างระดับนี้ กริดใช้ประโยชน์จากความว่องไวสูงของเขาในการแอบเข้าเมืองอย่างรวดเร็ว เขาหลอมรวมเป็นเงาใต้กำแพงหิมะและเดินตรงไป เป้าหมายคือปราสาทในใจกลางเมือง Mir และ Blue Dragon Dao อยู่ที่นั่น ถ้าเขาโชคดี เขาจะสามารถปกป้อง Blue Dragon Dao ได้โดยไม่ต้องพบกับ Mir

กริดเร่งความเร็วขึ้นเพียงเพื่อหยุดอยู่กับที่ พระจันทร์แตะพื้น. ร่างหนึ่งยืนอยู่ตรงกลางราวกับพระจันทร์เต็มดวงดวงใหญ่ขวางทางอยู่ ชายผู้ยืนอยู่บนดวงจันทร์เป็นเงาดำ ดังนั้นกริดจึงมองไม่เห็นใบหน้าของเขาหรือยืนยันชื่อของเขา

ทันใดนั้น เขาสัมผัสได้ด้วยสัญชาตญาณ นี่คือมีร์ ยังบันที่แข็งแกร่งที่สุดที่แม้แต่การัมยังอิจฉา

“ผมอยากพบคุณ กริด”

“……!”

เสียงทุ้มต่ำก็ชัดเจน กริดประหลาดใจกับคำทักทายที่สุภาพและหยุดโดยไม่ตั้งใจ

“ความเป็นพระเจ้าของคุณเป็นพิเศษ มาจากความทะเยอทะยานของมนุษย์ คุณไม่ได้ละทิ้งเผ่าพันธุ์ของมนุษย์ แต่ลักษณะของคุณไม่ได้แตกต่างจากฮานุลหรือสี่เทพเจ้ามากนัก ดังนั้นจึงสังเกตได้ง่าย คุณจะต้องเรียนรู้ทักษะใหม่หากต้องการซ่อนพลังงานของคุณ”

“…มาทางนี้เพื่อพบฉัน เป็นกันเองมากๆ”

กริดไม่รู้สึกเป็นปรปักษ์กับเมียร์ ดังนั้นเขายิ่งประหม่ามากขึ้น เขาจำได้ว่ามันยากกว่าสำหรับฝ่ายตรงข้ามที่มีเจตนาไม่แน่นอน

“ฉันจะตรวจสอบว่าคุณสมควรที่จะนำ Blue Dragon Dao ออกไปหรือไม่” ไม่มีความเมตตาหลังจากนี้ มีร์ก้าวไปข้างหน้าและกริดก็เข้าสู่โลกแห่งการก้าวข้าม ทุกครั้งที่ดาบของชายทั้งสองชนกัน ผนังก็จะสั่น หิมะที่สะสมบนนั้นกลายเป็นพายุหิมะและกระจัดกระจาย

สีหน้าของกริดภายใต้แสงจันทร์ค่อยๆ แข็งขึ้น และดวงตาของเมียร์ก็ส่องประกายในขณะที่เขาหลบเลี่ยงเวทย์มนตร์ที่กริดใช้อย่างลับๆล่อๆ การต่อสู้นั้นสั้น แต่ดูเหมือนชั่วนิรันดร์

“ กรรโชก… กรรโชก…”

เมียร์พูดกับกริดที่กำลังหายใจหอบจากผลที่ตามมาของการแลกเปลี่ยนหลายครั้งว่า “คุณแข็งแกร่ง แต่ยังไม่เพียงพอในตอนนี้”

กริดบนพื้นสั่นสะท้านและลุกขึ้น กริดรู้ดีว่าพลังนี้คืออะไร—เทพแห่งโลก

จากนั้นเมียร์ก็ถูกฟ้าผ่าและมาอยู่ตรงหน้ากริด เป็นพลังที่กริดคุ้นเคยอีกครั้ง—เทพสายฟ้า

กริดกระอักเลือดและร่างของเขากลิ้งไปบนพื้นหิมะที่เย็นยะเยือก

‘ตายตั้งแต่เริ่มต้น?’

มันแรงเกินไป เกินกว่าที่เขาจินตนาการ กริดกระอักเลือดและยกร่างกายขึ้นแทบไม่ทัน

“คุณอดทนเกินไป”

ทันใดนั้น Sword Saint Kraugel ก็เข้ามาใกล้

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง