จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1376

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1376

“ กึ๊ก เหตุใดจึงมีพายุทรายในตอนนี้…?”

“เพิกเฉยและไล่ตามเขา เราไม่สามารถคิดถึงเขาได้หลังจากพบเขาในที่สุด”

“วันนี้เราจะฆ่าเขาอย่างแน่นอน”

ดอพอสสีน้ำเงินเข้มกระพือเล็กน้อย พายุทรายรุนแรงพัดผ่านยังบันในทะเลทราย บดบังทัศนวิสัยของพวกเขา แต่การวิ่งของพวกเขาเร็วขึ้น เป็นการยากที่จะหยุดยังบันแม้ว่าโลกธรรมชาติจะยึดทุกสิ่งไว้

‘เขาคิดว่าเขาจะกำจัดเราด้วยสิ่งนี้ได้หรือไม่’

ยังบัน ยึม แขนขวาของมีร์ ผู้ได้รับเลือกให้เป็นผู้พิทักษ์ Blue Dragon Dao และพักอยู่ที่คายา อันที่จริง เธอคิดว่างานนี้ง่าย เธอตัดสินใจว่าแม้แต่กริดที่ลือกันว่ายังไม่กล้าบุก Kaya เมื่อ Mir ปกป้อง Blue Dragon Dao ในช่วงเวลาที่เธออยู่ที่ Kaya เธอวางแผนที่จะเรียนกับ Mir และมุ่งเน้นการฝึกอบรม

เมื่อครึ่งปีที่แล้ว มนุษย์คนอื่นที่ไม่ใช่กริดได้ซ่อนตัวอยู่ในคายา—นักดาบครอเกล ตอนแรกเขาเคลื่อนไหวอย่างลับๆ ดูเหมือนว่าเขาจะมองหาเทคนิคลับของอดีตนักดาบมุลเลอร์ แต่เมื่อถึงจุดหนึ่ง เขาเริ่มเคลื่อนไหวอย่างกล้าหาญและเริ่มฆ่าพวกยังบัน

จำนวนยังบันที่ถูกเขาฆ่าคือสามคน แม้ว่าพวกเขาจะยังไม่ได้ถอดหน้ากากและไม่มีคุณสมบัติที่จะรับความเชื่อของมนุษย์ แต่พวกมันก็ยังเป็นสิ่งมีชีวิตที่ยิ่งใหญ่ที่มีเลือดของพระเจ้าครึ่งหนึ่งไหลผ่านพวกเขา พวกเขาถูกฆ่าโดยมนุษย์เพียงคนเดียว

ยีมไม่ได้ตั้งใจจะให้อภัยครอเกล

“……?!”

เป็นเพราะเธอจมอยู่กับความโกรธชั่วขณะหนึ่งหรือเปล่า? ยีมกำลังวิ่งเพื่อฝ่าพายุทรายอย่างรวดเร็วและสังเกตเห็นช้าว่ายังบันที่ตามเธอไปคนหนึ่งได้หายตัวไป

“หยุด!”

“……!”

เสียงร้องแหลมของ Yeum หยุดทั้งสองฝ่าย

“ อื้อ! ”

ความกดดันของพายุทรายรุนแรงมากขึ้นเมื่อพวกเขาหยุดเคลื่อนไหว ยังบันถูกผลักถอยหลังไปสองสามก้าวก่อนที่จะหยุดและรู้สึกได้เมื่ออยู่ใกล้กัน พวกเขาไม่สามารถเห็นเพื่อนที่อยู่ข้างๆพวกเขา พายุทรายหนาขนาดนี้

“บยอลคนนั้นหายไป”

“……?!”

พวกยังบันสับสนกับคำพูดของยัมและตั้งสติ จากนั้นพวกเขาก็ตระหนักว่าจำนวนของพวกเขาลดลงจากสี่เป็นสามในทันใด

“เขาถูกพายุกลืนกินและบินหนีไปหรือเปล่า”

“ไม่มีทาง. เขาคงจะหายสาบสูญไปแล้ว”

“ไม่…” ยอมมองย้อนกลับไปทางที่พวกเขามา เธอมองไม่เห็นต่อหน้า แต่สติสัมปชัญญะของเธอไม่สูญหายไป “เขาถูกล่า”

“อะไร?”

“นักดาบศักดิ์สิทธิ์อยู่ที่นี่”

“……”

พายุทรายที่ทวีความรุนแรงมากขึ้น…

Dat Byeol และ Kraugel กำลังต่อสู้อยู่ในนั้น กลิ่นเลือดที่ปลายจมูกต้องมาจากดัทบยอล การต่อสู้ระหว่างชายทั้งสองจะเริ่มจากการซุ่มโจมตีของครอเกล

“นั่นเป็นเรื่องตลก ยีม คำว่า ‘ถูกล่า’ ไม่เหมาะสม”

ยังบันคนอื่นๆ ปฏิเสธ คำพูดของ Yeum ราวกับ… เหมือนกับว่าครอเกลรู้ล่วงหน้าว่าพายุทรายกำลังมาล่อพวกเขามาที่นี่ ไม่มีนักดาบคนใดสามารถมองการณ์ไกลเช่นนี้ได้ แม้ว่าเขาจะทำนายการปรากฏตัวของพายุทรายนี้โดยใช้ลัทธิเต๋าเหมือนลัทธิเต๋า แต่ก็เป็นไปไม่ได้ที่จะใช้กำลังของเขาได้อย่างอิสระในพายุทรายอันทรงพลังนี้ แม้แต่ผู้ที่มีประสาทสัมผัสและการมองเห็นที่ดีกว่ามนุษย์ก็ไม่สามารถมองไปข้างหน้าได้

“ ฮับ. ” หนึ่งในยังบันที่เต็มไปด้วยความไม่เชื่อก็สูดหายใจเข้าในทันใด เขาคิดว่าเขาได้ลิ้มรสเหล็กในลิ้นของเขา และจากนั้นก็มีของเหลวเหนียวๆ ร้อนๆ เต็มปากของเขา “ อ-เอ่อ… ”

การแสดงออกของยังบันแข็งกระด้างในขณะที่เขาแทบจะหยุดร่างกายไม่ให้ล้มและคว้าสิ่งที่ติดอยู่ในคอของเขา มันคือดาบ ดาบเย็นเฉียบแทงที่คอของเขา

“…คุณ!”

ยังบันไม่ได้ตายง่ายๆ แม้ว่าพวกมันจะถูกแทงที่หัวใจ พวกมันก็หยุดชั่วคราวจากการถูกกระทบทางกายภาพ เขาดึงดาบที่ติดอยู่ที่คอของเขาออกมา เลือดพุ่งออกมาราวกับน้ำพุจากรูที่เปิดออกทันที ยังบันที่รอดชีวิตได้อย่างรวดเร็วได้แกะดาบอ่อนที่เขาสวมอยู่ราวกับเข็มขัด ในเวลาเดียวกัน เขาเหวี่ยงมันราวกับเป็นแส้และตีโต้กลับ

อย่างไรก็ตาม พายุทรายอันทรงพลังได้ใช้อิทธิพลของมันต่อดาบบาง ดาบอ่อนของ Yangban นั้นสามารถใช้ได้ทุกรูปแบบและโจมตีได้ไม่ปกติ แต่มีมวลต่ำ มันไม่สามารถต้านทานลมแรงและสั่นสะเทือน วิถีของมันบิดเบี้ยว

ในขณะนั้น หยางบันก็ตระหนักได้ ทำไมไอ้ตัวตุ่นตัวตุ่นตัวนั้นจึงเลือกที่จะต่อสู้ในพายุทราย?

“สายฟ้า.”

พลังงานดาบควบแน่นสร้างสายฟ้า มันเป็นภาพที่บ่งบอกว่าได้วางกระดานกระโดดน้ำเพื่อการเร่งความเร็วแล้ว นักล่าหมอบอยู่ในพายุทราย ร่างกายของ Sword Saint Kraugel เร่งความเร็วและเขาเชื่อมโยงเทคนิคดาบต่อไป

“ดาบคลั่ง”

เกิดการระเบิดขึ้น ในเวลาเดียวกัน ครอเกลกลายเป็นลำแสงสายฟ้าและทะลุผ่านพายุทราย ผ่านร่างของยังบัน

“ ไอ…! ”

เกิดเสียงระเบิดขึ้นในการเชื่อมต่อ ทุกครั้งที่ร่างของครอเกลหายไปจากสายตาของยังบัน จากนั้นเขาก็ปรากฏตัวขึ้นที่ด้านหน้า ด้านหลังหรือด้านข้างของยังบันและแทงยังบันด้วยดาบของเขา

“……!”

ยังบันลืมแม้แต่จะกรีดร้อง ครอเกลปรากฏตัวและแทงร่างกายที่ขาดรุ่งริ่งของยังบันอีกครั้งก่อนจะสะบัดเลือดบนดาบของเขา ทันใดนั้น ฝุ่นที่ลอยขึ้นจากพายุทรายก็ลุกไหม้และระเบิดซ้ำแล้วซ้ำเล่า

มันคือฝุ่นระเบิดที่เกิดจากความร้อนและแรงดันของสายฟ้าที่เรียกว่าครอเกล มันคือชุดของการระเบิดที่ดูเหมือนจะสร้างพลังแห่งเวทมนตร์อันยิ่งใหญ่ขึ้นมาใหม่ มันทำลายพื้นที่ในพื้นที่ได้รับผลกระทบจากพายุทราย

“……!!”

ยัมที่มองไปรอบๆ หลังจากที่พบว่ามีเพื่อนอีกคนหายตัวไปจากเธอ รู้สึกประหลาดใจกับการระเบิดและกระโดดขึ้นไปในอากาศ เธอเพียงบินไปมองจากฟากฟ้า เป็นเพียงร่างกายของเธอถูกพายุบดขยี้และโซ่แห่งการระเบิดก็เร่งความเร็วผ่านพายุและไล่ตามเธอ

ก่อนที่ยึมจะหนีจากอิทธิพลของพายุ การระเบิดก็กวาดไปทั่วร่างกายของเธอ การระเบิดทำลายล้างทำให้เสื้อผ้าของเธอฉีก เผาผิวหนังของเธอ และกระดูกของเธอหัก อย่างไรก็ตาม Yeum ไม่ได้คร่ำครวญเลย เธอกัดฟันและทนต่อความเจ็บปวดด้วยความโกรธเดือดดาล เธอจ้องมองผ่านพายุที่กระจัดกระจายจากด้านหนึ่งไปอีกด้านหนึ่งอันเนื่องมาจากการระเบิด

เธอสามารถเห็นชายสวมโดโปมังกรทอง ท่าทางของ Yeum นั้นน่ารังเกียจและบ้าคลั่งเมื่อเธอเห็นชายคนนั้นแทงดาบของเขาเข้าที่หน้าอกของครึ่งเทพ เมื่อไม่กี่เดือนก่อน เขาเป็นผู้ชายที่ร่างกายและจิตใจไม่แข็งแรง เธอไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ แต่เขาได้สร้างร่างกายและหัวใจใหม่และสร้างความโกลาหลเช่นนี้

“คุณ-! รออยู่ตรงนั้น!” ยีมแทบจะบีบคั้นออกมาในขณะที่การระเบิดยังคงดำเนินต่อไป

“ไม่ครับ แม่กำลังตามหาผมอยู่”

“……?!”

ครอเกลหันกลับมาพร้อมข้อแก้ตัวที่ไร้สาระ

“หยุด! ฉันบอกให้หยุด!! นี้…! ไอ้สารเลวหนูนี้!”

The dazed Yeum doubted her ears for a moment before she woke up and shouted. She even spat out swear words. Nevertheless, it was useless. Kraugel had already disappeared beyond the storm. She would have to search for days again to find the guy hiding somewhere in the vast desert.

 

***

 

At a canyon in the north of the desert…

Thanks to the help of super sensitivity, Kraugel barely managed to escape the sandstorm and bandaged his body. During the first attack against the yangban called Dat Byeol, he was stabbed in a vital spot and the wound didn’t heal with just potions. He had to stop the bleeding with bandages for a while before it would proceed to recover.

“Too bad…”

เขากำลังขาด ความแข็งแกร่งและการใช้ทักษะของเขามากเกินไป เพราะเขาไม่สามารถหลีกเลี่ยงการโต้กลับของ Dat Byeol ได้ เป้าหมายเดิมของเขาคือการลอบสังหารยังบันทั้งสาม ยกเว้น Yeum แต่เขาต้องพอใจกับสองคน เขาได้บีบกำลังที่เหลืออยู่ครั้งสุดท้ายเพื่อตัดคอของยังบันที่สอง

‘ฉันยังใช้ประโยชน์จากพายุทราย…’

เดือนละครั้ง. ไม่ น่าเสียดายที่เขาพลาดโอกาสที่เขาไม่สามารถได้รับอีกในอนาคต

‘นี่คือราคาของการเพิกเฉยต่อเทคนิคลับของมุลเลอร์หรือไม่’

ครอเกลได้รับเทคนิคลับของมุลเลอร์มาหลายเล่มแล้ว แต่เขาไม่ได้เรียนรู้มัน คนอื่นอาจดุเขาว่าโง่ แต่เขามีเป้าหมายที่มั่นคง เป้าหมายคือการทำให้โลกตระหนักว่า Sword Saint คือเขา Kraugel ไม่ใช่ผู้สืบทอดของ Muller ไม่ใช่ทุกคนที่เล่นเกมนี้ต้องการบรรลุผลสำเร็จอย่างน้อยหนึ่งครั้งไม่ใช่หรือ?

ผลงานที่ดีที่สุดที่ครอเกลในปัจจุบันสามารถตั้งเป้าได้คืออย่างน้อยต้องเท่ากับมุลเลอร์ เมื่อนั้น… จากนั้นเขาก็จะสามารถยืนเคียงข้างกริดได้

‘…ฉันยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่อง’

ครอเกลได้ค้นพบเทคนิคลับของมุลเลอร์ที่ซ่อนอยู่ที่ไหนสักแห่งในคายา เขาบรรลุจุดประสงค์ในการมาที่ Kaya อย่างไรก็ตาม เหตุผลที่เขายังคงอยู่ใน Kaya และต่อสู้กับพวกยังบันคือต้องแข็งแกร่งขึ้น

เขาสังเกตเห็นตอนที่เขาต่อสู้กับ Yeum เป็นครั้งแรก ทุกครั้งที่เขาต่อสู้กับพวกยังบัน ค่าสถานะความไวสุดยอดของเขาจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว มันเร็วกว่าการต่อสู้กับบอสที่มีชื่อหรือ NPC ที่มีชื่อมากกว่าสองเท่า พวกเขาเป็นคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่ง แต่…

ครอเกลตัดสินว่าการฝึกความไวสูงเป็นสิ่งที่จำเป็น วิชชา—คิด ตัดสิน และเคลื่อนไหวใน 0.1 วินาที มุลเลอร์กล่าวว่าด้วยวิธีนี้ การบริโภคความแข็งแกร่งทางร่างกายและจิตใจถึงระดับสูงสุด หนทางแห่งการควบคุมคือการขัดเกลาความอ่อนไหวของเขา

ควบคุม.

การควบคุมที่สมบูรณ์แบบ คลาสการต่อสู้ที่แข็งแกร่งที่สุดของ Satisfy คือ Sword Saint เป็นคลาสเดียวที่สามารถควบคุมการก้าวข้ามได้อย่างสมบูรณ์แบบ ผู้หลุดพ้นที่สะสมสถานะเหนือธรรมชาติและบรรลุ ‘โลก’ แห่งการหลุดพ้นไม่สามารถต้านทานการหดตัวจากการใช้มันได้ ในขณะที่เซียนดาบสามารถทนต่อมันได้

คำพูดของมุลเลอร์ที่เขาเห็นจากการสืบเสาะในชั้นเรียนเป็นข้อมูลที่ไม่อาจปฏิเสธได้

“……”

ในที่สุด บาดแผลของเขาก็หายดี เกิดขึ้นเมื่อครอเกลหยุดทักษะการทำสมาธิและลุกขึ้นจากที่นั่ง…

– คุณชอบล่ายังบันส์ไหม? กี่ครั้งที่คุณจะส่งข้อความทั่วโลกว่าคุณฆ่าครึ่งเทพ?

เขาได้รับเสียงกระซิบ เป็นเสียงที่ไพเราะน่าฟังทุกเวลา

– ฉันแค่ทำในสิ่งที่จำเป็น

– น่าทึ่ง น่าทึ่งจริงๆ ตอนนี้คุณอยู่ที่ไหน?

มันคือกริด

ครอเกลตอบโดยไม่ลังเล – ฉันพักอยู่ที่คายา

– เอ๊ะ? ฉันมาที่ Kaya ด้วยเพราะฉันมีอะไรให้ดู

-……

ครอเกลเงียบไป ทันทีที่กริดเอ่ยคำว่า ‘สิ่งที่ต้องดู’ เขานึกขึ้นได้ว่ากริดได้ปลดปล่อยสี่เทพแห่งทวีปตะวันออกบางส่วนและมีความรู้สึกเป็นลางไม่ดี Blue Dragon Dao ผนึกอยู่ใน Kaya— อาวุธของหนึ่งในสี่เทพเจ้าพุ่งเข้ามาในจิตใจของครอเกล

– นานๆทีจะได้เห็นหน้ากัน ฉันจะติดต่อคุณเมื่อฉันไปถึง Kaya

-…ใช่ ไว้เจอกันเมื่อถึงเวลา วันนี้ฉันยุ่ง

– เดี๋ยวก่อน ฉันจะถึงในไม่ช้า… ห๊ะ?

กริดกำลังสับสน เป็นเพราะหน้าต่างแจ้งเตือนที่ระบุว่า ‘ไม่มีเป้าหมายกระซิบ’ ครอเกลไม่ได้โกหก Yeum เขาออกจากระบบเพราะแม่ของเขาจริงๆ เมื่อคืนเขาลืมคำพูดของแม่ไม่ได้ว่าเธออยากกินซุปเค้กข้าวหลังจากนั้นนาน มันเป็นตอนเช้าในสหรัฐอเมริกา เพื่อประโยชน์ของแม่ของเขาที่จะตื่นขึ้นในไม่ช้านี้ และเพื่อปกป้องต่อมรับรสของเขา ครอเกลวางแผนจะทำซุปเค้กข้าวด้วยตัวเอง

‘เมียร์… กริดจะท้าทายแม้ว่าฉันจะบอกเขาว่าเมียร์นั้นร้ายกาจเพียงใด’

เขาจะท้าทายอย่างแน่นอนแม้ว่าเขาจะรู้ว่าเขาจะล้มเหลว เช่นเดียวกับครอเกล กริดคือบุคคลที่เคยต่อสู้กับคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งกว่าตัวเขาเอง เขาคล้ายกับครอเกล ผู้ไม่กลัวความล้มเหลว ครอเกลควรช่วยแม้ว่ามันจะหมายถึงการตายหรือไม่? แน่นอน.

‘ฉันต้องช่วย’

ครอเกลหัวเราะและปรุงซุปเค้กข้าวอย่างระมัดระวัง

 

***

 

‘เวลาในการเชื่อมต่อของเขาเสร็จสิ้นหรือไม่’ แน่นอนว่าเขาไม่ได้ตั้งใจหลีกเลี่ยงกริดเพราะเขาไม่ต้องการเล่นกับกริดใช่ไหม?

กริดรู้สึกสงสัยเล็กน้อยเกี่ยวกับครอเกลที่ล็อกเอาต์ระหว่างการสนทนา มีการโต้เถียงกันเมื่อไม่กี่เดือนก่อน กริดต้องการพบกับครอเกลในการแข่งขันระดับชาติเพื่อรีแมตช์ ขณะที่ครอเกลบอกว่าเขาจะแพ้อยู่ดี เป็นการเสียเวลาเข้าร่วมการแข่งขันระดับประเทศ

กริดไม่เห็นด้วยกับคำปราศรัยของครอเกล อย่างไรก็ตาม เขาเห็นด้วยกับการยืนยันว่าการเข้าร่วมการแข่งขันระดับประเทศเป็นการเสียเวลา รางวัลการแข่งขันระดับประเทศไม่เปลี่ยนแปลงจากอดีต รางวัลสูงสุดคือไอเทมระดับตำนานหรือลมหายใจเป็นวัตถุดิบในการผลิต เป็นการชดเชยที่ไม่จำเป็นในมุมมองของครอเกล ต่างจากกริดที่สามารถใช้ลมหายใจสร้างไอเท็มระดับตำนานได้ การเข้าร่วมการแข่งขันสามารถหารายได้เพิ่มเติมผ่านการเป็นสปอนเซอร์ขององค์กร แต่ความมั่งคั่งที่เรียบง่ายไม่มีความสำคัญสำหรับแร้งเกอร์อย่างครอเกล เขาเป็นหนึ่งในคนที่ดีที่สุดในโลกแล้ว

‘คงจะดีถ้าเพิ่มรางวัลการแข่งขันระดับประเทศ’

ไม่น่าจะเพิ่มขึ้น เฉพาะเมื่อรางวัลการแข่งขันระดับชาติยังคงอยู่ในระดับนี้เท่านั้นที่นักสู้ระดับสูงอย่างครอเกลจะละทิ้งการแข่งขันระดับชาติ ปล่อยให้นักสู้ระดับกลางมีส่วนร่วมอย่างแข็งขัน หาก SA Group เต็มใจที่จะเพิ่มรางวัลเพื่อรับสมัครผู้อยู่ในอันดับต้น ๆ ปัญหาการผูกขาดก็จะเกิดขึ้น

‘…ฉันต้องล้มเลิกการแข่งขันระดับประเทศ’

การแข่งขันระดับประเทศโดยไม่มีครอเกลไม่มีความหมายสำหรับกริด สมาชิกโอเวอร์เกียร์จะได้รับลมหายใจต่อไป กริดส่งการปฏิเสธไปยังจดหมายเพื่อถามว่าเขาจะเข้าร่วมการแข่งขันระดับประเทศหรือไม่และเร่งฝีเท้าของเขาให้เร็วขึ้น ในไม่ช้าเขาจะอยู่ใน Kaya

‘ก่อนอื่น… จนกว่าครอเกลจะกลับมา เรามาลองหาบรรยากาศกันก่อน’

ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา เขาจดจ่อกับการล่าและรวบรวมข้อมูลของเมียร์ บทสรุปคือมีร์เป็นหนึ่งในคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งที่สุดที่เขาเคยพบมา พูดตรงๆ ว่าอยู่คนเดียวก็ลำบากใจ เมียร์เป็นคู่ต่อสู้ที่อันตรายมากจนเขาไม่อยากเรียกอัศวินมาเสี่ยง

กริดที่มาเยือนทวีปตะวันออกเพื่อปลดผนึกมังกรฟ้าและเพิ่มพลัง ใฝ่ฝันอยากจะร่วมปาร์ตี้กับครอเกล แค่สงสัยว่าจะทำสำเร็จหรือไม่

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง