จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1375

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1375

สามเดือนผ่านไป…

‘ถ้าฉันเชื่อมต่อ Link กับ Kill มันจะช่วยเพิ่มพลังโจมตี’

Damian ซึ่งเปลี่ยนจากพระสันตะปาปาของโบสถ์รีเบคก้าเป็นพระสันตะปาปาของโบสถ์ Overgeared God ได้เติบโตขึ้นอย่างมากในช่วงสามเดือน เขาได้สร้างระบำดาบฟิวชั่นทั้งสองไว้แล้วและเขาสัมผัสได้ว่าพลังการต่อสู้ของเขาเพิ่มขึ้นอย่างมาก

“ อิก. ”

เจาะด้วย Kill และขุดลงไปในช่องว่างด้วย Link

ดาเมี่ยนที่กำลังร่ายมนตร์ใส่บอสฟิลด์ด้วยการร่ายดาบฟิวชันซึ่งกริดก็ใช้เช่นกัน เขาก็รีบตั้งโล่ของเขา หมัดของบอสที่มีไม้เหมือนเหล็กผูกติดอยู่กับถุงมือ ทุบโล่ของดาเมียน Damian เสียการทรงตัวเนื่องจากการงอเข่าของเขาไม่สามารถทนต่อแรงกดดันและกลิ้งไปข้างหน้าอย่างแท้จริง

Vantner ปรบมือและหัวเราะเมื่อเห็น Damian คลานอยู่ใต้เป้าของเจ้านาย “ ฮ่าๆ! มันไม่น่าดูจริงๆ!”

“เขาแค่ต้องการมีชีวิตอยู่ มีอะไรผิดปกติกับสิ่งนั้น?” Jishuka ดุ Vantner ก่อนดึงสายธนูและเล็งไปที่ด้านหลังศีรษะของหัวหน้า ไม้แข็งแค่ไหนก็ไม้ หัวหน้าแอตทริบิวต์ไม้ไม่สามารถทนต่อลูกศรของ Bow Saint ที่เต็มไปด้วยลมหายใจของนกฟีนิกซ์สีแดง เจ้านายคำรามและบิดเบี้ยวเมื่อโจมตีอย่างสุ่มสี่สุ่มห้า Damian หลีกเลี่ยงการโจมตีที่มองไม่เห็น ซ่อนตัวอยู่หลัง Vantner และฟื้นคืนลมหายใจ

‘มันยากเพราะฉันขยับไม่ได้ในขณะที่การเคลื่อนไหวของ ลิงค์ ยังคงอยู่’

ลิงค์ เป็นการโจมตีที่เหวี่ยงดาบหลายสิบครั้งในหนึ่งวินาที ในช่วงเวลาหนึ่งวินาทีนั้น ขาของผู้ใช้จะต้องต่อสายดินและติดดิน เพื่อที่จะใช้ Link ได้อย่างมีประสิทธิภาพ จำเป็นต้องแสดงพลังโจมตีที่ท่วมท้นจนเป้าหมายไม่สามารถคิดโต้กลับได้ หรือมีการป้องกันมากพอที่จะเพิกเฉยต่อการโต้กลับของเป้าหมาย มันเหมือนกับกริด

Damian ได้เปลี่ยนอาชีพและสถานะโดยรวมของเขาอ่อนแอลง ดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากสำหรับเขาที่จะใช้ ลิงค์ อย่างเหมาะสม เขาจะตกอยู่ในอันตรายถ้าเขาถูกฝ่ายตรงข้ามโจมตีในขณะที่ใช้ ลิงค์ ในระยะสั้นหมายความว่าเขาจะแพ้ถ้าเขาถูกโจมตี แน่นอนว่านี่เป็นเรื่องราวเมื่อต่อสู้กับบอสที่มีคุณสมบัติค่อนข้างสูง น่าเสียดายที่บอสระดับเดียวกันทั้งหมดมีคุณสมบัติที่สูงกว่า Damian

“สิ่งนี้จะไม่ทำงาน ฉันจะลาออกก่อนเจ้านายคนต่อไป” Damian ตัดสินใจว่าปัจจุบันเขาไม่เหมาะที่จะเข้าร่วมการโจมตี

Vantner หัวเราะที่คว้า Damian ซึ่งกำลังจะออกจากปาร์ตี้เพื่อไม่ให้เกิดความไม่สะดวก “อย่าเป็นแบบนั้น ขอทำมันด้วยกัน.”

ถือเป็นสิทธิพิเศษของผู้มีทักษะในแต่ละสาขาที่จะเข้าร่วมทีมจู่โจม สมาชิกในทีมจู่โจมออกล่าบอสบางตัวที่เกิดใหม่ทั่วอาณาเขตของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ พวกเขาอุทิศสิ่งของจำนวนหนึ่งให้กับกิลด์และได้รับเงินที่แจกจ่ายให้กับพวกเขาเป็นการตอบแทน เป็นแหล่งรายได้ที่ยอดเยี่ยมทีเดียว อนุญาตให้พวกเขาสะสมเงินในขณะที่ป้องกันไม่ให้ไอเทมยูนิครั่วไหลออกมาภายนอก

“ตอนนี้คุณเป็นสมาชิกกิลด์โอเวอร์เกียร์แล้ว เราควรจะทำเงินด้วยกัน” Vantner เกลี้ยกล่อม Damian สมาชิกโอเวอร์เกียร์คนอื่นๆ พยักหน้าเห็นด้วย

อย่างไรก็ตาม Damian ปฏิเสธ “ฉันไม่ต้องการที่จะรวบรวมทองที่แจกจ่ายโดยไม่ทำอะไรเลย ฉันซาบซึ้งในความกรุณาของคุณ”

มันเป็นเรื่องของความภาคภูมิใจ เป็นที่ยอมรับไม่ได้สำหรับ Damian ซึ่งเป็นนักสู้ที่มีชื่อเสียงตั้งแต่สมัยแรกๆ ซึ่งเข้าร่วมการแข่งขันระดับชาติทุกครั้งและเขาทำหน้าที่เป็นผู้นำของมหาอำนาจที่เรียกว่าโบสถ์รีเบคก้า เพื่อที่จะกลายเป็น ‘ผู้แจกจ่ายฟรีโหลด’

“ ตุ๊ด. คุณสามารถเข้าร่วมได้ตลอดเวลา ฉันจะรอคุณ.”

แวนท์เนอร์อ่านใจของดาเมียนและยอมแพ้ที่จะเกลี้ยกล่อมเขา เขาแค่อยากให้ Damian ฟื้นตัวอย่างรวดเร็วและฟื้นความมั่นใจของเขา Damian ตอบด้วยรอยยิ้มก่อนจะกลับไปที่ Reinhardt

‘เงิน… ฉันต้องการเงิน’

Damian เข้าใจปัญหาที่แท้จริงที่สุดของ Paladin ของโบสถ์ Overgeared God การปกป้องของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์นั้นไม่ได้เพิ่มค่าสถานะโดยตรงแต่เพิ่มผลของไอเทม สำหรับผู้ที่มีไอเทมที่ทรงพลังมาก การปกป้องจาก Overgeared God นั้นมีประโยชน์มากกว่าการปกป้องจากเทพเจ้าอื่นๆ อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่กรณีสำหรับคนส่วนใหญ่

คนธรรมดายังเรียกของหายากว่า ‘ของรับปริญญา’ เว้นแต่จะได้รับการสนับสนุนทางการเงินจำนวนมาก มันเป็นไปไม่ได้ที่จะได้รับไอเท็มเฉพาะที่ตรงกับระดับของพวกเขาทุกครั้ง ดังนั้น คนส่วนใหญ่จึงพอใจกับไอเทมหายาก และเป็นเรื่องยากที่ไอเทมหายากจะมีผลเพิ่มขึ้นอย่างมากเมื่อได้รับการคุ้มครองจากพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ นี่คือความทุกข์ยากแท้จริงของผู้ที่ไม่มี

ดาเมี่ยนรู้สึกเจ็บปวดอย่างยิ่งที่นักแร้งเกอร์รู้สึกลำบาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่อยู่ในกิลด์โอเวอร์เกียร์

‘ต้องรีบใช้หนี้…’

การถอนตัวของ Damian จากโบสถ์รีเบคก้าดำเนินไปโดยไม่มีปัญหาใดๆ ตั้งแต่วินาทีที่พระสันตะปาปาถูกทูตสวรรค์ของรีเบคก้าฆ่า โบสถ์รีเบคก้าก็ไม่ไว้วางใจดาเมียน ไม่มีเหตุผลที่จะหยุดเขาเมื่อเขาบอกว่าเขาต้องการจากไปด้วยตัวเอง

ใช่ เดเมียนออกไปแล้ว พระองค์ทรงวางมงกุฎซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของพระสันตปาปา เสื้อคลุมแห่งพระพร และดาบศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นสัญลักษณ์ของพระองค์ว่าเป็นพระสันตปาปาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ เขาคืนทุกสิ่งที่เขาเป็นเจ้าของในฐานะสมเด็จพระสันตะปาปาและปล่อยให้มือเปล่า

อย่างไรก็ตาม คริสตจักรรีเบคก้าเรียกร้องเพิ่มเติมจากเขา พวกเขาเตือนว่าควรมอบทุกสิ่งที่เขาสามารถเพลิดเพลินได้และทุกสิ่งที่เขาสามารถเป็นได้เนื่องจากการเป็นสมเด็จพระสันตะปาปาควรถูกส่งไป พวกเขากล่าวว่า ‘ช่วยไม่ได้ เรารู้สึกขอบคุณและเคารพคุณมาโดยตลอด แต่ก็ไม่เกี่ยวอะไรกับเหตุการณ์นี้ คุณนั่นแหละที่ทำผิด การกำจัดสิ่งที่คุณเป็นเจ้าของออกไปแทนที่จะประหารชีวิตคุณที่ทรยศต่อเทพธิดาเป็นมารยาทสุดท้ายสำหรับคุณ’

ไอ้พวกนี้ยึดทรัพย์สินทั้งหมดของ Damian และใส่ตัวเลขติดลบที่ด้านล่างของช่องเก็บของของเขา

-159,885,103 ทอง

มันเป็นหนี้ เป็นหนี้จำนวนมหาศาล 160 ล้าน ในสกุลเงินเยน มันคือ 20 พันล้าน นี่ไม่ได้หมายความว่ากำไรที่ได้รับจากการรับใช้เป็นพระสันตปาปาจะมีมากมายขนาดนี้ Damian ไม่เคยใช้ตำแหน่งของเขาในทางที่ผิดเพราะความปรารถนาที่เห็นแก่ตัวของเขา สาเหตุของหนี้คือลูกสาวของรีเบคก้าสามคน รวมทั้งอิซาเบลด้วย ธิดาของรีเบคก้าที่ดาเมียนเอาไปด้วยมีค่านิยมทางดาราศาสตร์สำหรับโบสถ์รีเบคก้า

Damian โกรธ แต่… มันเป็นความองอาจ ไม่ว่าในกรณีใดเขากลายเป็นลูกหนี้

‘ฉันดีใจที่ได้เก็บของที่ได้รับจากกริดไว้ แต่…’

พวกเขาแก่แล้ว

นอกจากโล่ของเขาแล้ว ส่วนที่เหลือเป็นไอเทมที่ซื้อเมื่อไม่กี่ปีก่อน ดังนั้นไอเทมระดับที่สูงขึ้นจึงจำเป็น

“ ฮะ… ”

เป็นเรื่องปกติที่จะจัดหาวัสดุและค่าธรรมเนียมเล็กน้อยเมื่อขอให้กริดสร้างไอเท็ม เมื่อเร็วๆ นี้ กริดปฏิเสธที่จะให้รางวัล แต่ลอเอลรับแยกไว้ต่างหากแล้วนำไปไว้ในคลัง ตามทฤษฎีที่ว่ายิ่งใกล้เคียงกันมากเท่าไร การคำนวณก็จะยิ่งแม่นยำมากขึ้นเท่านั้น ดาเมี่ยนและสมาชิกโอเวอร์เกียร์ตกลงกัน อย่างแรกเลย กระบวนการนี้ไม่มีปัญหาเพราะคลังสมบัติของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์เป็นเหมือนตู้เซฟส่วนตัวของกริด

‘ฉันสามารถบดและรับวัสดุสำหรับไอเท็มได้ แต่ฉันต้องจ่ายหนี้ก่อนถ้าฉันต้องการสามารถจ่ายค่าธรรมเนียมการผลิตได้…’

ทุกครั้งที่เขาฆ่าสัตว์ประหลาดหรือขายสินค้า ทองจะถูกส่งไปยังโบสถ์รีเบคก้าโดยอัตโนมัติ หมายความว่าเขาไม่สามารถแตะต้องเงินของเขาได้จนกว่าเขาจะจัดการกับยอดคงเหลือติดลบ

“ เฮ้อ… ” เขาทำได้เพียงถอนหายใจ เขาไม่สามารถอวดได้ว่ามียอดคงเหลือติดลบอยู่ในคลังของเขา และเขารู้สึกหงุดหงิดกับความยากลำบากที่เขาไม่สามารถบอกใครได้

‘ถ้าฉันเข้าร่วมการแข่งขันระดับประเทศในรัฐนี้ คงยากที่จะคว้าเหรียญรางวัล… ช่วยไม่ได้ มาขายบ้านของฉันก่อน’

เขาเสียใจที่เขาซื้อบ้านที่ใหญ่เกินไปในขณะที่อยู่คนเดียว ชีวิตในคฤหาสน์หรูหรามักจะโดดเดี่ยว เขาควรจำความตั้งใจเดิมของเขา ย้อนไปสมัยเขาเล่นเกมในห้องเล็กๆ

“ …หือ? ” Damian สงบใจเมื่อเขาลังเลเพราะเขาไม่สามารถเข้าไปในวิหารได้ ผู้คนนับพันมารวมตัวกันที่หน้าวัด มีผู้คนมากมายที่ทำให้เขานึกถึงเวลาที่คริสตจักร Overgeared God ก่อตั้งขึ้นครั้งแรก เมื่อเร็ว ๆ นี้ จำนวนผู้เยี่ยมชมลดลงอย่างมากเนื่องจากการยอมรับว่าคริสตจักร Overgeared God เป็น ‘ศาสนาสำหรับคนรวย’ แล้วเกิดอะไรขึ้น?

“ อา… ” เดเมียนรู้สึกสับสนเมื่อระบุสาเหตุ รูปปั้นช่างตีเหล็กข่านที่กริดสั่งสั่งเมื่อไม่กี่เดือนก่อน ยืนอยู่อย่างภาคภูมิใจที่ทางเข้าวิหาร รูปปั้นข่านยิ้มอย่างอ่อนโยนเหมือนที่เขาเคยทำในชีวิต และมีขนาดใหญ่และโดดเด่นกว่ารูปปั้นของกริด เจ้าแห่งวิหาร มันเป็นเพียงแวบเดียวที่หัวใจของกริด

“ข่าน…” ใจของดาเมียนสั่นเทา เขานึกถึงวิธีที่ข่านปฏิบัติต่อเขาอย่างใจดีและคิดถึงเขาอย่างสุดซึ้ง

‘ขอให้มีความสุขในสวรรค์’

“เดเมียน?”

“……?!”

Damian กำลังอธิษฐานที่รูปปั้นของ Khan เมื่อมองย้อนกลับไปที่เสียงที่เรียกชื่อเขา มันเป็นใบหน้าที่คุ้นเคย เป็นโปรแกรม PD ของสถานีโทรทัศน์ที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น เขาเป็นเพียงคนเดียวที่ยืนยันว่าดาเมียนเป็นคนทรยศและเป็นหุ่นเชิดของกริดโดยการแก้ไขอย่างละเอียดเฉพาะฉากที่ดาเมียนยกย่องกริดเท่านั้น

“เจ้ายินดีรับใช้กริดอย่างสง่างามหรือไม่?”

PD ยิ้มและเข้าหา Damian ที่กำลังขมวดคิ้ว รู้สึกโชคร้ายทุกครั้งที่เห็นหน้า PD คนนี้ Damian ถามโดยไม่เปลี่ยนท่าทาง “ทำไมคุณถึงมาที่นี่”

“ฉันได้ยินข่าวลือว่ามีการสร้างรูปปั้นข่านที่วิหารของกริด ดังนั้นฉันจึงมาปกปิดมัน ดูเหมือนจะไม่ถูกต้อง แต่จริง ๆ แล้วผิด? กริดอยากให้ข่านเป็นเทพเจ้าหรือไม่? ฮ่าๆๆ ”

“อะไรจะตลกขนาดนั้น”

“มันเป็นเรื่องตลก เป็นเรื่องตลกที่จะจัดงานแถลงข่าวเพื่อล้างแค้นเมื่อ NPC เสียชีวิต แต่ตอนนี้ถึงขนาดทำให้เสียชีวิตได้… ณ จุดนี้ อาจเป็นอาการป่วยทางจิตชนิดหนึ่ง โอ้. อย่าทำหน้าน่ากลัวแบบนั้นสิ ฉันไม่ได้ดุคุณที่ออกเดทกับ NPC ฉันแค่หัวเราะ ทำไมคุณถึงโกรธ?”

“หยุดแค่นี้ก่อน”

Damian กลั้นคำพูดที่เขาต้องการจะคายออกมา Damian กำลังจะหันหลังกลับเมื่อ PD ถามเขาว่า “คุณรู้จักโปรแกรมที่ชื่อว่า Player 55 หรือไม่”

ผู้เล่น 55—รายการคัดเลือกเพื่อเอาชีวิตรอดที่คัดเลือกผู้ที่มีศักยภาพหรือผู้มีชื่อเสียงอยู่แล้วทั้ง 55 คนมาให้ชม เชียร์ และได้รับการสนับสนุนจากสถานีโทรทัศน์และผู้ชม ผู้เล่นสามอันดับแรกที่ได้รับการสนับสนุนมากที่สุดจากผู้ชมอาจมีสถานีออกอากาศและบริษัทต่างๆ อยู่เบื้องหลังพวกเขาในฐานะผู้สนับสนุน

รายการนี้จัดทำขึ้นโดยมีจุดประสงค์เพื่อสร้างผู้เล่นที่ดีที่สุดในญี่ปุ่นและได้เรตติ้งผู้ชมอย่างล้นหลาม

“ฉันไม่รู้”

“ ไอ ซ์ นายไม่รู้จักรายการที่สื่อพูดถึงทุกวันได้ยังไง? เมื่อเห็นว่าคุณแกล้งทำเป็นไม่รู้ คุณต้องรู้ว่ามันเป็นโปรแกรมที่ฉันทำ”

“ไม่รู้จริงๆ…”

“รู้ไหม เมื่อวานผู้ชนะคนสุดท้ายถูกตัดสินเป็นเซลอส”

“ เอ่อฉันไม่รู้…”

“ข้อเท็จจริงนี้ยังไม่เปิดเผย แต่ Zelos จะเข้าร่วมการแข่งขันระดับประเทศในฐานะตัวแทนของญี่ปุ่น”

“……”

“นอกจากนี้ รายการใหม่ชื่อ ‘Legendary Player’ จะออกอากาศทันเวลาสำหรับพิธีเปิดการแข่งขันระดับประเทศ จุดประสงค์ของโปรแกรมนั้นง่าย เราต้องการติดตามจำนวนเหรียญรางวัลที่ผู้เล่นชาวญี่ปุ่นภาคภูมิใจ Zelos ผู้ชนะของ Player 55 จะได้รับในการแข่งขันระดับประเทศในปีนี้”

“ดังนั้น?”

“มองไปข้างหน้ามัน ช่วงเวลาที่ Zelos ทำลายสถิติเหรียญทองของคุณ บันทึกที่คุณทิ้งไว้จะยังคงอยู่ในประวัติศาสตร์ว่าเป็น ‘บันทึกที่น่าละอายที่คนทรยศทิ้งไว้’ ฉันจะทำให้มันเป็นแบบนั้น”

“……”

“ฉัน… ฉันเกลียดมันมากจนตัวสั่นทุกครั้งที่เห็นคุณพูดถึงกริด ฉันเกลียดคุณมาตลอด อย่างแรกเลย มันผิดที่คุณเป็นตัวแทนของญี่ปุ่น”

ตั้งแต่ปีนี้เป็นต้นไป ประวัติศาสตร์ที่ถูกต้องจะถูกเขียนขึ้น หมัดของ Damian ตัวสั่นเมื่อเขามองไปที่ด้านหลังของ PD ที่จากไปหลังจากคำประกาศนี้

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง